Dân lại xếp hàng chờ mua vàng

12h trưa, “phố vàng” Trần Nhân Tông (Hà Nội) khách xếp thành hàng dài chờ mua vàng.

Từ chiều qua, giá vàng đã tăng hơn 1 triệu đồng/lượng. Tới sáng nay, đà tăng mạnh được duy trì, giá vàng vọt lên 37,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng biến động thất thường khiến nhiều người dân đổ xô đến các cửa hàng kinh doanh vàng để giao dịch gây tắc nghẽn nhiều tuyến phố.

Theo quan sát của PV Khám phá, tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) hàng trăm người chen nhau trước cửa tiệm vàng của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, Công ty Vàng bạc Phú Quý để chờ mua vàng.

Bác Nguyễn Thị Thu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, hôm qua (28/6), đã mua được 5 lượng và dự định tiếp tục mua vào. Tuy nhiên, từ sáng sớm, bác Thu đã tới phố Trần Nhân Tông chờ mua vàng SJC, nhiều nơi đã… hết hàng. Với 5 lượng vàng mua được hôm qua, nếu bán lại cho cho chủ kinh doanh, sẽ được lãi hơn chục triệu, bác Thu nói.

Cùng chung tâm lý như bác Thu, anh Nguyễn Văn Hùng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, anh đã mua “tích trữ” được 2 cây vàng từ hôm qua. Hôm nay, anh cũng có mặt từ sáng sớm để tiếp tục theo dõi sự biến động của giá vàng, “nếu vàng giảm thì tôi sẽ mua tiếp”, anh Hùng chia sẻ.

Vừa mua xong 10 lượng vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu, anh Nguyễn Tuấn Anh ở phố Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Nghe ngóng mãi giá vàng mà cứ lên lên xuống xuống. Sáng nay thấy vàng tăng giá mạnh và dự báo báo còn tăng nên gia đình tôi quyết định đem hết số tiền vừa mới rút sổ tiết kiệm ở ngân hàng ra mua vàng về tích trữ”.

Một số người còn tỏ ra tiếc rẻ, có người than “biết thế hôm qua lúc rơi xuống 34 triệu đồng thì phải đi mua. Hôm nay vàng tăng lên mốc gần 38 triệu mà muốn mua cũng không được”. Một nhân viên của Bảo Tín Minh Châu cho biết, sau khi vàng bật tăng lên sát mốc 38 triệu đồng/lượng, lượng khách đến giao dịch tại cửa hàng đông hơn hẳn so với ngày thường. “Với tâm lý lo ngại giá vàng ở thời điểm thấp sẽ qua đi, người dân tranh thủ mua vào đề phòng giá vàng còn tăng”.

Chùm ảnh người dân xếp hàng chờ mua vàng trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội:

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - Hình 1

Chỉ sau một đêm, vàng tăng thêm khoảng 1 triệu đồng/lượng. Lo ngại giá vàng tiếp tục tăng, hàng trăm người dân xếp hàng để mua vàng tại “phố vàng” Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - Hình 2

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - Hình 3

12h trưa, lượng người xếp hàng còn khá đông.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - Hình 4

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - Hình 5

Video đang HOT

Phía trong cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, người dân chen lấn, xô đẩy để mua được vàng.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - Hình 6

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - Hình 7

Nhân viên cửa hàng vất vả giao dịch với khách hàng.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - Hình 8

Lượng người tới mua ngày một đông.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - Hình 9

Nhân viên bảo vệ vất vả xếp xe cho khách.

Dân lại xếp hàng chờ mua vàng - Hình 10

Giá vàng niêm yết tới thời điểm 12h trưa nay.

Theo 24h

Kỳ lạ 3 anh em cứ đến 8 tháng tuổi thì chân tay "mềm như bún"

Người chồng quần quật làm việc cả ngày, còn người vợ phải tha phương vào miền Nam buôn bán trái cây. Họ tích góp từng đồng chỉ với một hy vọng sẽ có một ngày kiếm đủ tiền đưa 3 đứa con nhỏ đang nằm liệt giường được đi khám bệnh.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng anh Trương Hùng và chị Nguyễn Thị Thu (cùng SN 1977, ở đội 1, thôn Tường Sơn, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định).

Nằm sâu trong con đường mòn ngoằn ngoèo dẫn vào đội 1, thôn Tường Sơn (xã Cát Tường), khi chúng tôi tìm đến nhà anh Hùng còn đi làm chưa về. Trong ngôi nhà trống huơ trống hoắc chẳng có gì là giá trị, trước mắt tôi chỉ là 3 đứa trẻ nằm bất động trên chiếc giường tre nhìn mà xót xa. "Ba cháu đi chở cây trưa mới về, còn má cháu đi bán trái cây trong miền Nam để kiếm tiền chữa bệnh cho anh các cháu..." giọng ấp úng cháu Trương Nhật Hoàng (10 tuổi) con đầu của anh Hùng chị Thu, nói.

Kỳ lạ 3 anh em cứ đến 8 tháng tuổi thì chân tay mềm như bún - Hình 1

Hai cháu Huy và Hạo nằm liệt giường mà cha mẹ thì không có tiền chữa trị

Đang trò chuyện với cháu Hoàng, thì anh Hùng đi chiếc xe máy cà tàng phía sau đèo vài khúc gỗ trở về nhà. Vội quẹt những giọt mồ hôi nhễ nhãi trên khuôn mặt khắc khổ, anh bắt đầu câu chuyện bằng giọng thật cảm thông.

Anh Trương Hùng vốn sinh ra trong một gia đình bần nông ở xã Cát Tường, với 4 anh chị em đã lập gia đình và có con cái đều khỏe mạnh bình thường. Chỉ riêng anh Hùng, sau khi lập gia đình rồi lần lượt sinh 3 người con 2 trai, 1 gái. Các con anh khi mới sinh đều khỏe mạnh bình thường nhưng oái oăm thay, từ tháng thứ 8 trở đi, các con anh đều có những biểu hiện không bình thường, thể trạng yếu, chân tay mềm như bún và bị liệt đến nay.

Niềm vui sướng ngắn ngủi của đôi vợ chồng trẻ cũng như họ hàng nội ngoại khi đứa con đầu lòng cháu Trương Nhật Hoàng (SN 2004) cất tiếng khóc chào đời. Lúc mới sinh, cháu Hoàng khỏe mạnh bình thường rất bụ bẫm, thế nhưng đột nhiên từ tháng thứ 8, cháu có biểu hiện không bình thường, ít cử động, chân tay mềm như bún.

Hiện nay, cháu Hoàng đã 10 tuổi, dù trí não, chân tay của cháu phát triển bình thường nhưng ngặt một nỗi cháu không thể ngồi dậy, đi đứng được mà chỉ nằm một chỗ. Vì vậy, mọi sinh hoạt hàng ngày từ ăn uống đến vệ sinh cá nhân đều cần sự trợ giúp của người khác.

Kỳ lạ 3 anh em cứ đến 8 tháng tuổi thì chân tay mềm như bún - Hình 2

Nhìn các cháu bệnh nằm một nơi mà bà Thơm chỉ biết ngậm ngùi

Anh Hùng xót xa kể: "Lúc mới sinh cháu bụ bẫm lắm, khi biết lật người rồi bò, cháu hiếu động lắm nhưng chẳng hiểu sao đến tháng thứ 8 cháu hay nằm im, ít cử động và không còn bò được nữa. Thấy lạ, vợ chồng đưa cháu xuống Quy Nhơn để khám, chữa trị nhưng bệnh không thuyên giảm. Sau đó, tiếp tục đưa cháu vào Sài Gòn chữa. Bác sỹ chẳng nói bệnh gì chỉ kê đơn thuốc mà chỉ thấy toàn thuốc bổ. Mình ít học cứ nghĩ cháu bị yếu xương nhưng cháu uống đến cả tạ thuốc bổ mà chẳng khỏi. Đến nay, cháu bệnh gì tôi cũng chẳng biết nữa".

Có lẽ nỗi bất hạnh mà vợ chồng anh Hùng và chị Thu phải gánh chịu khi hai đứa con sau được sinh ra cũng đều mắc phải chứng bệnh lạ lùng như người anh cả.

Đó là cháu Trương Thị Huy (7 tuổi) và cháu Trương Hạo (5 tuổi). Giống như người anh đầu, cả Huy và Hạo, lúc mới sinh cũng phát triển bình thường nhưng từ tháng thứ 8 trở đi, tay chân 2 cháu bỗng dưng cứ teo tóp dần. Hiện nay cả 3 người con của anh Hùng chỉ biết nằm một chỗ nên mọi sinh hoạt hàng ngày đều trông vào sự chăm sóc của cha và bà nội sống ở gần đó.

Con cái thì bệnh tật nằm liệt giường, vợ chồng trẻ làm nông nhưng chỉ với 1,5 sào ruộng đến ăn còn thiếu nói gì đến chữa bệnh cho con. Để có tiền lo cuộc sống, tiền thuốc thang hàng ngày chị Thu phải tha phương vào Sài Gòn buôn bán trái cây kiếm tiền, anh Hùng ở nhà lo ruộng vườn và làm thêm đủ nghề với mong muốn có tiền đưa con đi khám bệnh.

Kỳ lạ 3 anh em cứ đến 8 tháng tuổi thì chân tay mềm như bún - Hình 3

Muốn ngồi Hoàng phải có người đỡ nhưng khi thả tay thì em lại ngã đùng ra giường

"Năm 2005, cháu đầu bị bệnh khi đó vợ chồng mới chỉ một mình cháu mới có tiền đưa cháu đi chữa. Bây giờ cả 3 đứa bị bệnh vợ chồng kham không nổi nhưng biết làm sao bây giờ. Vợ chồng vẫn cố gắng làm thuê, cuốc muớn chỉ mong có tiền chữa bệnh cho các con" anh Hùng tâm sự.

Ôm đứa cháu nội trong tay, bà Hồ Thị Thơm (72 tuổi) thở dài chia sẻ: "Nhìn các cháu chỉ biết nằm một nơi, không được đến trường như bạn bè mà tui chẳng giúp gì được cho các cháu. Vợ chồng nó tần tảo làm lụng được bao nhiêu đều lo chữa bệnh cho 3 đứa con mà bệnh tình không hề thuyên giảm. Đúng là số khổ! Đã nghèo lại càng nghèo khổ hơn".

Kỳ lạ 3 anh em cứ đến 8 tháng tuổi thì chân tay mềm như bún - Hình 4

Có lẽ Hoàng mập do uống nhiều thuốc bổ khi bị bệnh nhưng ngặt nổi chỉ nằm một chỗ

Ông Nguyễn Văn Phước trưởng, thôn Tường Sơn cho biết: "Gia cảnh anh Hùng chị Thu là hộ nghèo khó nhất của xã. Nhà nào có một người bệnh như vậy đã khổ rồi đằng này cả 3 đứa con đều bị bệnh nằm liệt giường lại càng khổ hơn. Biết vậy nhưng ở thôn quê sống tình cảm là nhiều chứ mình có tiền bạc đâu mà giúp đỡ nên mỗi khi huyện, xã có cấp gạo cứu trợ thôn đều ưu tiên. Vừa rồi Hội phụ nữ thôn cũng đóng góp cho gia đình được 1 triệu nhưng với số tiền ít ỏi đó chẳng thấm vào đâu so với hoàn cảnh vợ chồng anh Hùng hiện tại. Cần phải có những tấm lòng của nhà hảo tâm mới có thể giúp vợ chồng anh Hùng và các cháu vượt qua nghịch cảnh khó khăn lúc này".

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1028: Anh Trương Hùng và chị Nguyễn Thị Thu (đội 1, thôn Tường Sơn, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). ĐT : 01659.437.836

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã) Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email: quynhanai@dantri.com.vn Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội * Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Thông tin mới về việc đi máy bay từ ngày 1/12
18:15:13 30/11/2021
Từ 1/12, người dân Bắc Ninh không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau
13:41:46 30/11/2021
"Quái cây" đu đủ đực dị dạng lại ra quả lòng thòng, mọi người thi nhau xin giống vì cho là của hiếm
18:35:35 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?
02:48:11 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng
00:47:16 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021

Tin mới nhất

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg

08:02:40 02/12/2021
Đối với thị trường trong nước bột rau má có giá bán 1,9 đến 2 triệu đồng/kg. Còn xuất khẩu sang Nhật Bản thì bột rau má có giá lên tới 6 triệu đồng/kg, anh Trần Văn Tân (tỉnh Thanh Hóa) - 1 trong 10 nông dân chuyển đổi số 2021 chia sẻ t...

Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ

07:12:12 02/12/2021
Lo lắng sức mua bị giảm bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên năm nay, số hộ trồng cây cảnh của Làng nghề Mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) dự kiến tham gia bán ở chợ hoa kiểng tết giảm mạnh so năm ng...

Đắk Lắk: Công an xã thường xuyên đi tuần, giảm nỗi lo mất trộm của nông dân mùa cà phê

07:06:20 02/12/2021
Từ đầu vụ đến nay, giá cà phê tăng cao dẫn đến hệ luỵ nóng về an ninh trật tự, tình trạng trộm cắp diễn ra phức tạp

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 2/12: Mỹ lại vượt 100.000 mắc mới/ngày; Biến thể Omicron đã xuất hiện ở hơn 20 nước

06:51:15 02/12/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 636.129 trường hợp mắc COVID-19 và 7.684 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 263,6 triệu ca, trong đó trên 5,24 triệu người không qua khỏi

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

06:39:06 02/12/2021
Chương trình Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên đã khai mạc sáng 1/12 trên nền tảng ứng dụng Zoom

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt

06:34:44 02/12/2021
Vì lý do bất khả kháng, một số nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đã không thể về Thủ đô Hà Nội để tham dự chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021

Loại cây thân thẳng tuồn tuột, ra quả vỏ xanh ruột vàng đang trồng thử ở Đắk Nông cho thu nhập 300 triệu/ha

06:31:23 02/12/2021
Mô hình trồng đu đủ ruột vàng Long An ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân

Độc nhất vô nhị: Ở đây gà được thể hiện cảm xúc, nuôi theo tiêu chuẩn "5 không"

06:10:21 02/12/2021
Khi đảm bảo được phúc lợi động vật tốt, người chăn nuôi có thể giảm thiểu một số chi phí đầu vào, đồng thời có thể tăng được năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm, giảm thiểu được chi phí thú y do ít bệnh tật xảy ra

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả

06:04:07 02/12/2021
Thành lập năm 2015, trại chăn nuôi Phú Hưng đang đạt nhiều thành công khi chọn hướng phát triển bền vững gắn với giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa nguồn vốn và ổn định đầu ra cho sản phẩm

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ truyền thông NHNN: Phải thay đổi nhận thức, hành vi dùng tiền mặt của người dân

06:00:53 02/12/2021
Chủ trương chung của Chính phủ hiện nay là phát triển xã hội số, kinh tế số, theo đó phải có sự dịch chuyển chung về thanh toán không dùng tiền mặt của cộng đồng, với khu vực nông thôn chiếm hơn 60% dân số, nên thay đổi phải trước hết p...

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam

05:54:30 02/12/2021
Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark

Cao Phong (Hòa Bình): Cửa ngõ giao thương kết nối Tây Bắc với Thủ đô

05:49:33 02/12/2021
Sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành, hoạt động giao thương từ Cao Phong đến các vùng kinh tế và cửa khẩu hoặc vận chuyển nông sản từ Sơn La xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng

PVcomBank – FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối

05:47:11 02/12/2021
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty Cổ phần Nhất Phương (FinFan) đã hợp tác với nhau về nền tảng công nghệ để phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối trực tiếp qua tài khoản thanh toán

Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

05:45:21 02/12/2021
Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

Dùng Viettel Money người nông dân xóa bỏ những câu chuyện "dở khóc dở cười"

05:41:27 02/12/2021
Ông Trương Quang Việt, Phó TGĐ Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cho biết, với Mobile Money hay Viettel Money, sẽ giúp người nông dân xóa bỏ những câu chuyện dở khóc dở cười.Viettel Money thay thế cho tiền mặt

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt là thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia

05:38:03 02/12/2021
Những số liệu thống kê gần đây cho thấy, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở nên gần gũi hơn với người dân, đặc biệt là tại vùng nông thôn - chiếm tới 60% dân số cả nước

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

17:55:23 01/12/2021
Chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11-2/12 sẽ tạo đột phá mới trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga

‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro

17:31:17 01/12/2021
Nhiều giấy tờ, tài liệu tại phòng làm việc của một Chủ tịch UBND xã ở Nghệ An bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn giữa trưa 1-12

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Có thể bạn quan tâm

Toyota Wigo 2021 hiếm gặp trên sàn xe cũ

Ôtô

08:42:35 02/12/2021
Nếu như Hyundai Grand i10 hay VinFast Fadil có thể dễ dàng thấy trên sàn mua bán xe cũ chạy lướt thì Toyota Wigo rất hiếm gặp

Kim Duyên cần bao nhiêu tiền để tiêu vặt khi thi Miss Universe 2021, nghe con số mà choáng!

Sao việt

08:42:10 02/12/2021
Á hậu Hoàng My đã tiết lộ số tiền trao cho Kim Duyên để sinh hoạt ở Israel

1h sáng thấy phòng con gái vẫn sáng đèn, bố lén mở cửa bước vào, cảnh tượng trước mặt khiến ông xót xa rơi nước mắt

Netizen

08:41:31 02/12/2021
Cấp trung học phổ thông là giai đoạn cực kỳ quan trọng của các học sinh tại các nước cùng chung nền văn hóa Nho giáo như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam

Phong cách ăn mặc dịu dàng đốn tim khán giả của nữ y tá "Phố trong làng"

Hậu trường phim

08:41:20 02/12/2021
Với gương mặt sáng, vẻ đẹp nữ tính cùng với lối diễn tự nhiên, nhân vật y tá Ngọc đã tạo được nhiều sự quan tâm của khán giả khi theo dõi bộ phim Phố trong làng

Man City khiến HLV Gerrard nhận thất bại đầu tiên ở Premier League

Bóng đá thế giới

08:40:25 02/12/2021
Trước Man City hơn tầm đẳng cấp, Aston Villa của HLV Steven Gerrard chấp nhận trận thua với tỷ số 1-2 trên sân nhà rạng sáng 2/12 (giờ Hà Nội)

Hậu dịch bệnh, cẩn trọng nguy cơ xuất hiện cục máu đông cao hơn 8 - 10 lần

Sức khỏe

08:39:59 02/12/2021
Virus SARS-CoV-2 và biến chủng của nó làm đông máu trầm trọng ở bệnh nhân nhiễm phải, gây nguy hiểm cho tính mạng

Thương ngày nắng về - Tập 9: Duy "mở cờ trong bụng" nghe tin sếp Trang chưa yêu ai

Phim việt

08:39:35 02/12/2021
Thông tin mà Việt tiết lộ sếp Trang chưa từng yêu ai, vẫn nguyên đai nguyên kiện chắc chắn khiến Duy rất vui mừng

Top 4 cung Hoàng đạo không chỉ giỏi kiếm tiền mà còn là "cao thủ" giữ tiền, đàn ông may mắn lắm mới có được

Trắc nghiệm

08:36:35 02/12/2021
Dù nổi tiếng tính toán kỹ lưỡng, Kim Ngưu không bao giờ keo kiệt với gia đình hay những người họ yêu thương. Thực tế, họ nỗ lực đến vậy không chỉ vì bản thân mà cũng là để mang đến cho những người xung quanh cuộc sống tốt đẹp hơn

NTK Tín Thái: 'Thùy Tiên đã làm rất tốt!'

Phong cách sao

08:31:28 02/12/2021
Thùy Tiên đã làm rất tốt, mọi thứ diễn ra đều có ý nghĩa của nó- NTK Tín Thái chia sẻ với PLO

Mỹ nhân siêu vòng 1 diện đồ gì cũng nóng bỏng nhức mắt

Người đẹp

08:28:23 02/12/2021
Được mệnh danh là nữ hoàng gợi cảm, hot girl siêu vòng 1 diện bất cứ trang phục gì cũng khiến người khác không thể rời mắt

NSND Lan Hương và NSND Trung Anh diễn xuất xúc động trong MV Chuyện Đôi Ta của EMCEE L (Da LAB)

Nhạc việt

08:27:59 02/12/2021
Ngày 1/12, thành viên Da LAB - EMCEE L đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Chuyện Đôi Ta. Đây là một bản Pop Ballad dịu êm về tình yêu do EMCEE L sáng tác, được anh kết hợp cùng một giọng ca nữ hoàn toàn mới - Muộii

Song Hye Kyo và trai trẻ Jang Ki Yong ôm nhau thắm thiết, "phản ứng hoá học" bùng nổ

Phim châu á

08:25:34 02/12/2021
Cả hai đã có bước tiến triển mới về tình cảm trong tập tiếp theo