Dân khổ vì nhiều tuyến đường như ao, hồ, sông, suối

Nhiều tuyến đường huyết mạch, có lưu lượng xe cộ lớn tại H.Krông Pắk (Đắk Lắk) xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao thương, đi lại của người dân.

Từ “ổ voi” trở thành “ao”

Những năm gần đây, tuyến đường liên xã Vụ Bổn – Ea Kly (H.Krông Pắk) dài gần 5 km xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường giăng kín “ổ trâu”, “ổ voi”, khiến các phương tiện giao thông di chuyển rất khó khăn. Vào mùa mưa, tuyến đường này trở nên nhếch nhác, lầy lội. Các “ổ voi” biến thành “ao” nước; người, xe đi qua chật vật, tìm cách tránh né hố sâu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

ADVERTISEMENT

Dân khổ vì nhiều tuyến đường như ao, hồ, sông, suối - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ô tô chật vật lội qua “ao” trên tỉnh lộ 9. Ảnh HOÀNG BÌNH

Ông Đỗ Văn Giang, trú thôn Thăng Quý, xã Vụ Bổn, cho biết khoảng 10 năm nay người dân phải sống trong cảnh nắng bụi, mưa lầy vì tuyến đường này hư hỏng, xuống cấp. “Mùa mưa, đường trơn trượt, lại nhiều “ổ voi”, tội nghiệp nhất là mấy cháu học sinh đi học bị té, quần áo lấm lem. Chúng tôi thì buôn bán ế ẩm vì đường xấu, người dân ngại đi lại. Trong các buổi tiếp xúc cử tri, dân chúng tôi đã có ý kiến nhiều lần, mong muốn tuyến đường sớm sửa chữa để bà con bớt khổ mà chưa được”, ông Giang ngán ngẩm.

Ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn, thừa nhận tuyến đường qua trung tâm xã hư hỏng, xuống cấp từ nhiều năm nay, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, cũng như giao thương, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Theo ông Sáu, việc sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này nằm ngoài khả năng đầu tư của xã. “Vừa qua, HĐND tỉnh đã có nghị quyết bố trí kinh phí 14 tỉ đồng và HĐND H.Krông Pắk cũng dự chi 10 tỉ đồng để thực hiện nâng cấp, sửa chữa đường. Hiện ngành chức năng đang thực hiện các thủ tục đầu tư nhưng chưa biết khi nào thi công để giảm bớt khó khăn cho người dân”, ông Sáu cho hay.

Video đang HOT

Kiến nghị sửa đường gấp cho lễ hội

Cũng tại H.Krông Pắk, nhiều năm qua, tuyến tỉnh lộ 9 (đoạn qua các xã Hòa An, Hòa Tiến, Tân Tiến và TT.Phước An) nối với H.Krông Bông hư hỏng nghiêm trọng, tạo ra chi chít các hố sâu giữa đường.

Vào tháng 2.2022, UBND tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 9 với hơn 20 km từ H.Krông Pắk vào H.Krông Bông, dự kiến khởi công vào quý 4 năm nay. Tuy nhiên, để phục vụ kế hoạch tổ chức Lễ hội sầu riêng H.Krông Pắk lần thứ nhất vào đầu tháng 9 tới, UBND huyện này vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở GT-VT, Sở Tài chính đề nghị xem xét cho khắc phục, sửa chữa gấp trong tháng 8 những vị trí hư hỏng trên tỉnh lộ 9 đoạn qua TT.Phước An và các xã: Hòa An, Hòa Tiến, Tân Tiến với chiều dài khoảng 11,5 km.

Ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND H.Krông Pắk, cho biết tỉnh lộ 9 có mật độ phương tiện qua lại đông đúc, vào dịp lễ hội sầu riêng, lưu lượng người xe lưu thông nhiều hơn bình thường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại các đoạn đường xấu, xuống cấp. “Trong lúc chờ khởi công dự án sửa chữa, nâng cấp tỉnh lộ 9 vào cuối năm, tỉnh cần quan tâm đầu tư khắc phục những hư hỏng trên tuyến đường này nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời tạo môi trường cảnh quan, hạ tầng thuận lợi phục vụ cho lễ hội sầu riêng đầu tiên trên địa bàn tỉnh nhà”, ông Diệu nói.

ADVERTISEMENT

Giải mã những miệng hố to bằng cả dãy phố đang hình thành dưới đáy biển Bắc Cực

Các nhà khoa học hàng hải đã phát hiện ra những hố sụt, trong đó có cái to như một dãy phố, và những ngọn đồi phủ băng đang hình thành nhanh chóng ở đáy biển Bắc Cực.

Sau khi tiến hành lập bản đồ Biển Beaufort của Canada bằng phương tiện dưới nước điều khiển từ xa và hệ thống định vị siêu âm, các nhà khoa học đã nhận thấy những sự thay đổi đáng kể.

Là kết quả của của quá trình tan chảy lớp băng vĩnh cửu dưới đáy biển, những thay đổi trên đã xảy ra trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2019 tại khu vực rộng 26 km vuông. Đây là lần đầu tiên một khu vực có lớp băng vĩnh cửu chìm dưới nước được khảo sát theo cách này. Hiện họ chưa thể xác định liệu rằng những thay đổi tương tự có xảy ra ở những nơi khác của Bắc Cực hay không.

Giải mã những miệng hố to bằng cả dãy phố đang hình thành dưới đáy biển Bắc Cực - Hình 1
Thiết bị lặn điều khiển từ xa được kéo lên thuyền sau khi hoàn thành nhiệm vụ đo bản đồ đáy biển Bắc Cực. Ảnh: CNN

Trên đất liền, lớp băng vĩnh cửu tan chảy đã dẫn đến những thay đổi về cảnh quan Bắc Cực, chẳng hạn như sụp lún bề mặt, sự hình thành và biến mất của các hồ nước, sự xuất hiện của các gò đất và miệng núi lửa. Chúng đã gây ảnh hưởng đến các cơ sở hạ tầng như đường xá và đường ống.

"Chúng tôi biết rằng những thay đổi lớn đang xảy ra trên toàn Bắc Cực, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể triển khai công nghệ để thấy rằng những thay đổi cũng đang diễn ra ngoài khơi", nhà địa chất biển Charlie Paul tại Viện nghiên cứu Monterey Bay Aquarium cho biết.

ADVERTISEMENT

Ông Paul giải thích rằng khoảng 1/4 diện tích đất ở Bắc bán cầu nằm dưới lớp băng vĩnh cửu, trong đó có cả những khu vực rộng lớn dưới biển. Điều này là do vào cuối kỷ Băng hà cách đây khoảng 12.000 năm, những dải băng vĩnh cửu rộng lớn đã bị nhấn chìm khi các sông băng tan chảy và mực nước biển dâng cao.

Trong khu vực nghiên cứu rộng 26 km vuông được lập bản đồ hai lần vào năm 2010 và năm 2019, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 41 miệng hố mà những bản đồ gần đây chưa từng chỉ ra sự xuất hiện của chúng. Các hố này có hình tròn hoặc hình bầu dục và sâu trung bình 6,7 mét. Miệng hố lớn nhất sâu đến 29 mét, dài 225 mét và rộng 95 mét, tương đương với kích thước của một dãy phố.

Nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy vô số ngọn đồi phủ kín băng, có đường kính trung bình là 50 mét và cao 10 mét.

Giải mã những miệng hố to bằng cả dãy phố đang hình thành dưới đáy biển Bắc Cực - Hình 2
Bản đồ cho thấy địa hình đáy biển gồ ghề bất thường dọc theo rìa thềm lục địa ở Bắc Cực. Các hố sụt đã phát triển khi lớp băng vĩnh cửu ngầm dưới nước tan rã. Ảnh: CNN

Nhà khoa học người Nga Evgeny Chuvilin, người đã nghiên cứu về lớp băng vĩnh cửu ở Siberia, đã bày tỏ sự ngạc nhiên về việc những thay đổi rõ này xảy ra trong khoảng thời gian ngắn như vậy. "Sự sụt giảm của lớp băng vĩnh cữu là một quá trình diễn ra chậm chạp, chỉ vài cm mỗi năm. Hiện tượng này không đơn thuần là sụt giảm mà nó còn là một sự thay đổi về chất", ông Chuvilin nói.

ADVERTISEMENT

Ở một số vùng Bắc Cực thuộc Nga cũng xuất hiện những miệng núi lửa khổng lồ, được hình thành khi các túi khí mêtan trong lòng đất tự phát nổ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Biển Beaufort đã loại trừ nguyên nhân này đối với các hố sụt dưới biển mà họ phát hiện. Nhóm nghiên cứu không tìm thấy đá và đất bị phát tán từ sức nổ trên bề mặt đáy biển.

Thêm vào đó, hiện tượng nước lợ gần vùng đáy cho thấy nước biển đã bị trộn lẫn với nước ngầm. Và lớp băng vĩnh cửu chìm dưới biển không phải là một hệ thống kín để tích tụ áp suất cao. Họ cũng không phát hiện ra khí mêtan trong nước ngầm bị rò rỉ.

Nhiều thay đổi của lớp băng vĩnh cửu trên cạn được cho là do nhiệt độ tăng lên. Vì biến đổi khí hậu, Bắc Cực đang ấm lên nhanh hơn hai lần so với mức trung bình toàn cầu. Tuy nhiên, các tác giả cho biết những hố sâu này không là phải kết quả từ biến đổi khí hậu do con người gây ra.

"Vì đây là nghiên cứu đầu tiên về sự phân rã của lớp băng vĩnh cửu dưới nước nên chúng tôi không có dữ liệu dài hạn về nhiệt độ đáy biển ở khu vực này. Nhưng dữ liệu mà chúng tôi thu thập được cho thấy vùng nước này không xu hướng ấm lên", ông Paul nói.

Thay vào đó, các hố sâu này có thể do sự thay đổi khí hậu từ thời xa xưa hơn và chậm hơn, có liên quan đến sự xuất hiện của con người từ kỷ băng hà cuối cùng và dường như đã xảy ra từ hàng nghìn năm nay.

Nghiên cứu cho biết nếu nhiệt độ của nước ngầm ở trên mức đóng băng 1 độ C, nó có thể làm tan chảy một khối băng vĩnh cửu trong thời gian hàng nghìn năm. Và không giống như lớp băng vĩnh cửu trên đất liền có thể phản ứng với biến đổi khí hậu trên quy mô hàng năm đến hàng thập kỷ, lớp băng vĩnh cửu dưới biển có thời gian phản ứng chậm hơn nhiều.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khán giả Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022
18:44:23 28/09/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé
01:02:33 30/09/2022
Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu
22:36:23 28/09/2022
Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?
06:55:41 30/09/2022
Sản phụ vượt mưa bão đi đẻ giữa đêm, đặt luôn tên con là Noru
19:42:27 28/09/2022
Sau bão, người dân đổ ra cửa biển bắt cá nước ngọt
07:41:13 29/09/2022
Một gia đình ở Nghệ An đang ăn cơm thì bị sập nhà vì mưa to gió lớn
10:29:45 29/09/2022
Cà Mau đề nghị 'cơ sở y tế toàn quốc' không nhận bác sĩ bỏ việc sau khi được cử đi đào tạo
00:21:23 30/09/2022
Nước lũ dâng cao, nhiều thôn xóm ở Nghệ An bị cô lập
16:17:13 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

NÓNG: Chính thức tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ Công an "tác động vật lý" 2 thiếu niên
15:16:36 30/09/2022
Chồng bị vợ tẩm xăng “hóa vàng” vì đi hát Karaoke, hiện trường gây ám ảnh
15:06:24 30/09/2022
Diễn biến mới vụ nữ HDV bị "làm nhục": Luật sư và bị hại không đến thực nghiệm điều tra
14:43:00 30/09/2022
Từ Hy Viên và chồng Hàn xuất hiện 'vừa quậy vừa tình'
13:14:37 30/09/2022
Bố chồng nghỉ hưu về ở chung, ngày nào ông cũng bắt chuẩn bị 2 thứ khiến tôi choáng váng
13:16:54 30/09/2022
Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ
14:29:06 30/09/2022
Ly hôn, vợ tính từng ngày "tiền công" nội trợ, tôi đồng ý và chỉ đòi lại thứ này khiến cô ấy ngày nào cũng khóc van xin
14:27:52 30/09/2022
Phương Oanh sở hữu bộ sưu tập túi hiệu, được bạn trai cưng chiều
14:39:04 30/09/2022
Phương Oanh bị dân mạng “ném đá”, Shark Bình đanh thép: “Tôi sẽ bảo vệ danh dự cho cô ấy”
15:34:11 30/09/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian về làm dâu nhà thiếu gia Đỗ Vinh Quang: Ngày cưới đang rất gần
14:30:05 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

​Chuyện đấu thầu và thiếu thuốc nhìn từ thực tế Bệnh viện quận 11

18:27:39 30/09/2022
Chia sẻ với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, giám đốc Bệnh viện quận 11 cho biết bệnh viện rất mệt vì quá nhiều văn bản hướng dẫn trong đấu thầu, thiếu thuốc nhưng không thể tự mua sắm dù đã tự chủ toàn bộ chi thường xuyên từ năm 2017

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Thu ngân sách có dấu hiệu bắt đầu sụt giảm

18:24:24 30/09/2022
Vẫn theo Thứ trưởng, nhìn vào từng lĩnh vực như bất động sản, thép, gỗ, xi măng, may mặc… đều có khó khăn. Chẳng hạn, với ngành gỗ, thống kê của cơ quan thuế thì 73% doanh nghiệp có đơn hàng giảm, thậm chí có doanh nghiệp bị giảm 30-90%...

Ngành mía đường nội địa được tiêu thụ và cải thiện giá bán

18:21:50 30/09/2022
Trong tháng 8, lượng đường nhập khẩu chính ngạch đã giảm bớt. Cùng với các đợt kiểm tra của các cơ quan chức năng đối với hành vi gian lận thương mại đường nhập lậu, nên các hoạt động này đã được hạn chế. Sự giảm bớt nguồn cung từ các l...

Muốn tăng trưởng xuất khẩu vào EU, doanh nghiệp Việt phải "xanh và bền vững"

18:17:44 30/09/2022
Cũng lưu ý vấn đề chuyển hướng cho doanh nghiệp Việt, ông Giorio Aliberti, Đại sức Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam nhấn mạnh, EU là thị trường không ngừng cập nhật chính sách hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững...

Xuất khẩu dệt may nhắm đích 44 tỉ USD dù gặp nhiều khó khăn

18:14:34 30/09/2022
Tại sự kiện Cotton Day Việt Nam 2022 được tổ chức sáng 30-9 tại TP.HCM, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội dệt may Việt Nam, cho rằng với trước những ảnh hưởng lạm phát trên thế giới, ở quý IV/2022 các doanh nghiệp dệt may vẫn sẽ gặp k...

Giám đốc Đầu tư Nam Long thoái bớt vốn khi thị giá NLG lao dốc, thu về gần 50 tỷ

17:46:52 30/09/2022
Được biết, ngày 20/10 tới đây, Nam Long sẽ thực hiện phát hành cổ phiếu thưởng cho người lao động theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn dành cho lãnh đạo và quản lý cấp cao - Chương trình ESG 2021-2023 đã được ban hành năm 2021 th...

Nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang đi vào hoạt động

17:41:15 30/09/2022
Ngày 30.9, Công ty Spectre Đan Mạch chuyên sản xuất quần áo thể thao ngoài trời, đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại tỉnh An Giang sau hai năm thiết kế và xây dựng. Đây là nhà máy thứ ba của Spectre tại Việt Nam và là dự án đầu tư trực ...

Cấp căn cước cho gần 500 công nhân khu công nghiệp Hanel

17:38:21 30/09/2022
Mỗi một sáng kiến, một nỗ lực của cá nhân, tập thể trong chiến dịch cao điểm cấp Căn cước công dân gắn chíp thực sự đáng trân trọng. Bởi, điều đó không chỉ giúp đẩy nhanh tiến độ “về đích”, mà quan trọng hơn, người dân – công dân có đượ...
ADVERTISEMENT

Xuất khẩu Sóc Trăng gần đạt kế hoạch năm 2022

17:29:12 30/09/2022
Theo lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, chỉ số sản xuất công nghiệp trong 9 tháng năm 2022 của tỉnh tăng 10,46%; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt mức cao với 1,17 tỷ USD, đạt 97,5% kế hoạch năm 2022, vượt giá trị xuất khẩu cả năm 2021 (1,1 t...

Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ

17:02:19 30/09/2022
Nam sinh trèo lên trần nhà trốn, rồi nhắn tin cho gia đình báo đã bị bắt cóc phải chuyển khoản 50 triệu đồng mới thả người

Sửa đổi chính sách đất đai trong nông nghiệp, đảm bảo quyền lợi người dân

16:24:43 30/09/2022
Sáng 30/9, trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển Cộng đồng nông thôn (CCRD) tổ chức hội thảo Chính sách đất đai trong nông nghiệp - Đóng góp ý kiến sửa đổi Luật Đất đai 2013

Cuộc đua lãi suất chưa hạ nhiệt, ngân hàng thêm 'chiêu' hút tiền gửi

16:23:15 30/09/2022
Như tại Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank), khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng, mức gửi từ 50 triệu đồng và tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ được cộng lãi suất tới 1%. Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng cộng đến 0,4 điểm ...

Gia đình 2 vợ chồng bị lũ cuốn được thăm hỏi, ủng hộ

16:15:41 30/09/2022
Những ngày gần đây, các huyện, thành phố của tỉnh Nghệ An chìm trong biển nước. Nhiều nơi xuất hiện lũ cuốn, dòng nước chảy xiết khiến cuộc sống bà con bị ảnh hưởng

Triển khai kế hoạch hành động về tăng trưởng xanh trong nông nghiệp

16:13:08 30/09/2022
Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tỷ lệ sản phẩm phân bón hữu cơ trong tổng sản phẩm phân bón được sản xuất và tiêu thụ đạt trên 30%; tăng số lượng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng lên t...

'Xanh hóa' doanh nghiệp từ áp lực của người tiêu dùng xanh

15:50:50 30/09/2022
Để tồn tại trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp buộc phải chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường; chủ động cải tiến quy trình sản xuất, đổi mới công nghệ, phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, công nghệ sản xuất...

Cận cảnh xe và thuyền cùng “bơi” trên QL1 qua Nghệ An

15:47:37 30/09/2022
​Mưa lớn kéo dài, kèm các thủy điện, hồ đập xả lũ khiến QL1 đoạn qua thị trấn Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An bị ngập sâu
ADVERTISEMENT

Xe khách bị ném đá, hàng chục hành khách hoảng loạn

15:44:36 30/09/2022
​Xe khách giường nằm đang lưu thông trên Quốc lộ 14, tỉnh Kon Tum bất ngờ bị các đối tượng ném đá gây bể kính chắn gió, hành khách hoảng loạn

Đồng won Hàn Quốc sụt giá và những căn nguyên đến từ nội tại nền kinh tế

15:38:08 30/09/2022
Trong bối cảnh đó, các yếu tố bất lợi từ bên ngoài vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Quá trình thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp diễn và kết quả là sự đảo ngược của lãi suất Hàn-Mỹ là những yếu tố đè nặng lên thị trường...

Bán đất thời bất định , trả hoa hồng cao môi giới cũng "ngán"

14:45:13 30/09/2022
Trái với diễn biến thị trường nửa năm trước, hiện tại bất động sản khu vực Bắc Giang rơi vào trầm lắng, nhiều nhà đầu tư dù đã xuống tiền cọc mua đất nhưng cũng bỏ của chạy lấy người

Vì sao bác sĩ K. nghỉ việc?

14:12:46 30/09/2022
Cho rằng mình không tự ý nghỉ ngang , bác sĩ T.C.K. mong muốn Sở Y tế Cà Mau thu hồi văn bản đề nghị các cơ sở y tế không tiếp nhận mình

Nhà đầu tư lo sợ thị trường tiêu cực, không dám đầu tư vào bất động sản

13:56:03 30/09/2022
Giao dịch bất động hiện đang gặp nhiều khó khăn do 3 rào cản lớn gồm khách hàng lo sợ thị trường tiêu cực nên không dám đầu tư vào bất động sản, khách hàng bị hạn chế trong vay vốn để mua bất động sản và giá bất động sản quá cao so với ...

TS. Nguyễn Văn Đính: Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu bất ổn

13:53:45 30/09/2022
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất sau phân khúc nhà ở. Tuy nhiên, vị trí đẹp thuộc phân khúc này rất ít. Ngoài ra, bất động sản nghỉ dưỡng phải đáp ứng rất nhiều điều kiện, như giao thông, thời tiết, hạ tầng, nhất ...

Sở hữu chung cư có niên hạn: Người “quay xe”, người tranh thủ mua

13:52:29 30/09/2022
Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, Bộ Xây dựng đã đưa ra 2 phương án liên quan đến thời hạn sở hữu nhà chung cư. Trong đó, phương án 1 quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định theo thời hạn sử dụng công trình. Phương án 2 là giữ ngu...

King Crown Infinity mở rộng phân phối thị trường nước ngoài

13:48:00 30/09/2022
Vừa qua, BCG Land và Tổng đại lý tiếp thị và truyền thông Helios - Thành viên Tập đoàn Bamboo Capital chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng 13 đơn vị tư vấn bất động sản hàng đầu thị trường phân phối dự án căn hộ hạng sang trung tâm...

Việt Nam thăng hạng chuỗi cung ứng, bất động sản nào đang hưởng lợi?

13:46:33 30/09/2022
Theo cuộc khảo sát mới đây do Cushman & Wakefield, Việt Nam là điểm đến đầu tư ưu tiên nhất và nhì trong nhóm các thị trường mới nổi. Cụ thể, Việt Nam sở hữu những điều kiện mang lại cơ hội đầu tư tốt như lực lượng lao động dồi dào, tiề...

Đầu tư bất động sản: Xu hướng thị trường căn hộ những tháng cuối năm

13:44:42 30/09/2022
Theo phân tích, thu nhập bình quân của người dân chưa bắt kịp tốc độ tăng của bất động sản sẽ làm giảm sức mua, nhiều nhà đầu tư có khả năng gặp rủi ro trong vấn đề thanh khoản khi chưa kịp xoay vòng vốn. Giá bán hiện ở mức khá cao tron...

Người có nhiều bất động sản trở thành người nghèo khi nào?

12:56:13 30/09/2022
Tại tọa đàm và giao lưu trực tuyến: Giải mã các kênh đầu tư hiệu quả và bền vững trong bối cảnh hiện nay, TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia cho biết, bất động sản luôn chịu tác động của n...

2 cảnh sát PCCC bị thương khi tham gia chữa cháy 3 ki ốt ở Hà Nội

11:44:47 30/09/2022
Theo thông tin từ Đội Cảnh PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân, vào hồi 21h56 ngày 29/9, đơn vị này nhận được tin báo cháy tại số 62/116 Nhân Hòa, sau đó đơn vị này xuất 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng 30 cán bộ chi...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bão Ian tàn phá bang Florida của Mỹ, hơn 1 triệu người rơi vào cảnh mất điện

Thế giới

19:01:54 30/09/2022
Bão Ian mang theo gió giật 250 km/h đã đổ bộ vào bờ biển bang Florida (Mỹ) vào 3h chiều 28/9 (theo giờ địa phương)

Thay đổi vào giờ chót của Apple

2-tek

19:01:31 30/09/2022
Mẫu iPhone 14 với màn hình 6,7 inch ban đầu mang tên iPhone 14 Max, nhưng được Apple đổi thành iPhone 14 Plus ngay trước lúc ra mắt

Con dâu khó mang thai, mẹ chồng khẳng định không có thì nhận con nuôi

Netizen

18:57:39 30/09/2022
Với nhiều người, lấy chồng, sinh con giống như một lẽ tự nhiên. Do đó, việc khó mang thai là một điểm trừ lớn trong mắt nhiều bà mẹ chồng

Đà Nẵng đóng mới tàu phục vụ du lịch quanh bán đảo Sơn Trà

Du lịch

18:54:23 30/09/2022
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất đề xuất của Sở GTVT cho phép 3 đơn vị đóng mới tàu du lịch hoạt động trên tuyến vận tải CT 15 đi Hòn Sụp - Bãi Đa - Bãi Nam

MU đấu Man City, dàn huyền thoại hiến kế ngăn chặn "Quái vật" Haaland

Bóng đá thế giới

18:38:45 30/09/2022
Nhiều cựu hậu vệ nổi tiếng trợ giúp MU bằng cách hiến kế ngăn chặn Haaland ở trận derby Manchester thuộc khuôn khổ vòng 9 Ngoại hạng Anh (20h, 2/10)

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Sức khỏe

18:33:04 30/09/2022
Mấy ngày gần đây, truyền thông Đài Loan xôn xao trước thông tin một người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư đại trực tràng giai đoạn gần cuối dù sống lành mạnh. Vị bác sĩ tiêu hóa chia sẻ ca bệnh của cô trên chương trình y tế “The Doctor...

Kiến tạo lớp học thông minh cùng AVer

Thế giới số

18:24:51 30/09/2022
Sự phát triển mạnh mẽ công nghệ hội nghị truyền hình trong ngành Giáo dục và Đào tạo đang dần mang đến những bước đột phá trong công cuộc tạo ra môi trường giáo dục thông minh cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng hành cùng...

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

Học hành

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...

H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp

Sao việt

18:12:52 30/09/2022
Mới đây, trên Fanpage cá nhân, H Hen Niê đã đăng story cập nhật hành trình bay về Việt Nam cùng câu chuyện bị phạt ở sân bay nhận được sự quan tâm của khán giả

Kế toán lấy 228 tỷ đồng của công ty đi đánh bạc lĩnh án tử hình

Pháp luật

18:08:40 30/09/2022
Ngày 30/9, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên bị cáo Nguyễn Trung Thành (SN 1980, ngụ TP Cao Lãnh) tử hình về các tội tham ô tài sản, đánh bạc và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ ch...

Trường hợp ôtô ngập nước do bão lũ không được bảo hiểm bồi thường

Ôtô

18:05:20 30/09/2022
Ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua khiến nhiều ôtô bị ngập nước hư hỏng. Thế nhưng không phải trường hợp nào xe ngập nước do bão lũ cũng được bảo hiểm bồi thường. Các trường hợp bảo hiểm không bồi thường khi xe bị ngập nước do bão lũ

Đỉnh cao marketing của người bán hàng rong (P2)

Hài hước

18:01:07 30/09/2022
Nghệ thuật cả đấy, không phải ai cũng làm được đâu , một cư dân mạng hài hước bình luận.Nhìn sơ thì rẻ thật, nhìn kỹ lại thì thật... không rẻ