Đàn bà dại lo cầu xin hạnh phúc, đàn bà khôn tự biết yêu lấy chính mình

Điều ngu ngốc nhất của một kẻ si tình , là biết mình bị xem thường mà vẫn cố gắng để yêu , cố gắng ở lại…

Đàn bà khi yêu khôn ngoan thì ít mà dại khờ thì lại quá nhiều. Họ như con chim say nắng gió, luôn làm bị thương chính đôi cánh của mình. Lý do là vì họ quá coi trọng đàn ông để rồi quên đi cái việc bản thân mình cũng xứng đáng được coi trọng.

Điểm yếu lớn nhất của người đàn bà đó chính là mong chờ có được người đàn ông và rồi sau đó là sợ hãi mất đi anh ta mãi mãi. Có lẽ vì suy nghĩ này mà lúc nào đàn bà cũng chấp nhận cúi đầu chịu thiệt, cam chịu những đau đớn đàn ông mang lại chỉ để giữ khư khư anh ta bên mình. Đàn ông cạn tình thì sớm muộn cũng sẽ rời đi mà thôi. Họ ở lại chẳng qua là còn muốn lợi dụng hay ỷ lại mọi việc vào bạn chứ không còn yêu bạn nữa.

Video đang HOT

Nếu như đàn bà dại xem niềm vui của đàn ông là hạnh phúc thì ngược lại đàn bà khôn họ coi niềm vui của mình là hạnh phúc. Trong khi đàn bà dại cứ hi sinh bản thân vì gia đình thì đàn bà khôn luôn tự biết cách giữ lại chút gì đó cho riêng mình. Họ chẳng than vãn về cuộc sống hay người chồng tệ bạc đâu. Họ dành thời gian đó để sống và tự tìm niềm vui cho chính mình.

Đàn bà dại lo cầu xin hạnh phúc, đàn bà khôn tự biết yêu lấy chính mình - Hình 1

Điểm yếu lớn nhất của người đàn bà đó chính là mong chờ có được người đàn ông và rồi sau đó là sợ hãi mất đi anh ta mãi mãi (Ảnh minh họa)

Đàn bà dại tin lời hứa hẹn của đàn ông một cách mù quáng trong khi đàn bà khôn rất tỉnh táo với những lời hứa. Đàn bà dại luôn tưởng mình khôn, đàn bà khôn thường “giả vờ” dại. Đừng cầu xin hạnh phúc từ đối phương nữa đàn bà ạ.

Trên đời này cái gì có được bằng sự cầu xin thì cái đó là miễn cưỡng mà đã thế thù không bao giờ hạnh phúc lâu dài. Cuộc sống của bạn có tồi tệ thế nào thì Trái Đất vẫn quay, thời gian vẫn trôi. Việc người đến rồi đi…chẳng có gì đáng để phiền lòng.

Những người đàn bà đã hết mình giữ gìn hạnh phúc nhưng đàn ông cam tâm vứt bỏ thì chẳng có gì phải tiếc nuối khi phải buông tay cả. Anh ta không tiếc thì việc gì bạn phải tiếc?

Một sự thật đó chính là khi ta yêu quý ai đó, tức là ta trao cho họ quyền làm tổn thương ta. Bởi bất cứ lời nào họ nói, cũng có thể khiến ta vui hay buồn, hạnh phúc hoặc tổn thương.

Đàn bà dại lo cầu xin hạnh phúc, đàn bà khôn tự biết yêu lấy chính mình - Hình 2

Hạnh phúc suy cho cùng cũng chính là một sự lựa chọn (Ảnh minh họa)

Đàn ông làm mình buồn thì cứ việc đẩy anh ta sang một bên, đừng để anh ta ngáng đường mình đến với hạnh phúc.

Đàn bà khôn lúc nào cũng biết cách yêu thương chính mình. Họ hiểu rõ: ”Sống không vì mình thì Trời chu Đất diệt”. Nếu hỏi phụ nữ khôn tìm kiếm hạnh phúc ở đâu thì chắc chắn họ sẽ trả lời với 3 chữ: “Đừng quan tâm”. Đàn bà nên tìm kiếm sự bình yên trong câu thần chú ngắn gọn: “Không cần biết”.

Hạnh phúc suy cho cùng cũng chính là một sự lựa chọn. Thời còn trẻ, bạn nên kiếm thật nhiều tiền. Khi tâm trạng không tốt, bạn có thể cầm tiền đi giải tỏa tâm trạng. Hãy mua quần áo, mua túi xách, mua giày, ăn uống tùy thích, sống không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Lúc đó, dù đàn bà có bị phản bội, có gặp bất cứ chuyện khiến bản thân bực bội cũng không sao , ít ra bạn vẫn có thể an tâm về bản thân. Sống chung với đàn ông, muốn có được hạnh phúc thì phụ nữ cần độc lập kinh tế, độc lập về suy nghĩ. Mong tất thảy chị em đều có thể bốn mùa vô lo, hạnh phúc, tự tại!

'Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm', chuyện ấy xưa rồi!

Một bàn tay vỗ sẽ chẳng thành tiếng. Mái ấm gia đình chẳng thể tròn trịa hạnh phúc nếu chỉ mình tôi nỗ lực vun đắp. Giá như Liên hiểu điều đó...

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, chuyện ấy xưa như trái đất rồi!" - Liên đã quát vào mặt tôi như thế, sau trận cãi vã muôn thuở giữa hai vợ chồng. Tôi uất nghẹn nhìn cái bóng của Liên khuất dạng sau cánh cổng sang trọng.

Chúng tôi cưới nhau sau ba năm quen biết, những tưởng sự khác biệt về tình cách, sở thích, thói quen đều có thể bổ khuyết bằng tình yêu và sự cảm thông. Đứa con gái hai tuổi là chiếc cầu nối tuyệt vời cho tổ ấm của chúng tôi thêm phần viên mãn. Vậy mà càng ngày Liên càng bộc lộ cái tính xem thường chồng lương bổng ít ỏi, xem thường nhiệm vụ thắp lửa cho mái ấm gia đình.

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, chuyện ấy xưa rồi! - Hình 1

Một bàn tay vỗ sẽ chẳng thành tiếng. Mái ấm gia đình chẳng thể tròn trịa hạnh phúc nếu chỉ mình tôi nỗ lực vun đắp. Ảnh minh họa.

Tôi là nhân viên bình thường ở cửa hàng điện máy. Còn Liên là trưởng chi nhánh của một công ty du lịch. Khoản thu nhập hàng tháng của tôi chỉ vừa đủ góp vào mua sữa cho con, còn các khoản chi tiêu trong gia đình hầu như đều một tay Liên chu toàn bởi khoản thu nhập cao ngất ngưởng. Ngay cả căn nhà sang trọng chúng tôi mới sửa sang phần nhiều cũng là công sức Liên bỏ ra.

Hiểu và trân trọng công Liên trong việc dựng xây tổ ấm, tôi chưa hề phụ bạc vợ mình. Hết giờ làm, tôi luôn tranh thủ về nhà chơi với con, phụ vợ vài việc lặt vặt khi Liên đang bận ở công ty. Cờ bạc, rượu chè, bồ bịch, tôi không hề dính dáng bởi tôi luôn nâng niu hạnh phúc gia đình mà mình đang có, quan trọng là tôi hết mực yêu vợ, thương con gái nhỏ.

Vậy mà, dạo gần đây Liên vắng nhà thường xuyên. Công việc dẫu bận rộn thế nào đi nữa thì cô ấy cũng không nên phó mặc việc nhà cho tôi còn con gái nhỏ gửi cho bà vú suốt ngày đêm. Tổ ấm của chúng tôi dần nguội lạnh từ lúc nào chẳng biết. Cứ gọi điện thì cô ấy bảo đang bận giải quyết công việc, nhờ tôi cắm cơm, pha sữa cho con.

Hôm qua mẹ tôi ở quê lên thăm con cháu, đợi mãi cô con dâu chẳng được đành bắt xe về quê. Ánh mắt bà buồn buồn cùng tiếng thở dài nghe nẫu ruột. Mẹ ậm ừ rồi cũng buông câu nói đã giấu kín trong lòng từ lâu: "Con coi mà giữ vợ. Đàn bà ra ngoài làm việc vất vả trăm bề nhưng cám dỗ cũng nhiêu khê. Đừng để tổ ấm nguội lạnh quá rồi đến lúc thổi lửa thế nào cũng chỉ khơi lại đống tro tàn...".

Tôi hiểu ý mẹ. Đó cũng là nỗi khổ tâm của tôi bao lâu nay khi vợ giỏi kiếm tiền hơn, bận rộn hơn mình. Bao lâu nay, việc xây nhà là của đàn ông, còn người phụ nữ trong gia đình vẫn luôn giữ phận xây tổ ấm. Đắng lòng thay, tổ ấm của chúng tôi lại đổi chỗ một cách tréo ngoe: vợ kiếm tiền, chồng lo việc nhà.

Tôi vốn chẳng nề hà gì chuyện nhà cửa, bếp núc. Nấu cho con bữa cơm ngon là niềm vui, giúp vợ thu vén nhà cửa cũng là cách thể hiện tình yêu thương đơn giản nhất. Nhưng giá như tấm lòng của chồng được vợ trân trọng chứ không phải bị xem thường như hiện nay.

Tối qua Liên về nhà muộn, tôi thức đợi cô ấy bên bàn trà và dự định trải lòng thẳng thắn với vợ về sự cân bằng giữa công việc và gia đình. Sau lời mở đầu của tôi, Liên dường như mường tượng được điều gì đang xảy ra và cô ấy cướp lời: "Hay là anh nghỉ việc ở cửa hàng điện máy về lo việc nhà thay em? Em kiếm tiền giỏi hơn sẽ lo kinh tế".

Tôi lặng lẽ nhìn người vợ yêu thương của mình mà thấy xa lạ quá! Cô ấy không hiểu, không muốn hiểu nỗi lòng, ước mơ vun đắp hạnh phúc gia đình của tôi. Tôi nào đâu có phân biệt rạch ròi nhiệm vụ "xây nhà", "xây tổ ấm" cho riêng ai đâu. Tôi lại càng không cấm cản việc cô ấy đeo đuổi sự nghiệp, không ép uổng cô ấy phải toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình.

Sau một hồi tranh luận, Liên tức giận buông câu "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, chuyện ấy xưa như trái đất rồi!". Bóng Liên vừa khuất sau cửa, cõi lòng của tôi rệu rã nghĩ về những cố gắng níu kéo, thu xếp, vun vén của mình trong thời gian qua mà tiếc nuối và xót xa.

Một bàn tay vỗ sẽ chẳng thành tiếng. Mái ấm gia đình chẳng thể tròn trịa hạnh phúc nếu chỉ mình tôi nỗ lực vun đắp. Giá như Liên hiểu điều đó.../.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Hồ Ngọc Hà lăn lê làm trò, Lisa cười nghe 'đã cái nư'00:32Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Người hâm mộ phản ứng gay gắt với trọng tài sau chiếc thẻ đỏ của cầu thủ Olympic Brazil00:41Thanh niên vác xe máy đi trên cầu khỉ 00:56Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Chú chó hổ báo mỗi khi có cô chủ bên cạnh 00:32Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 71: Nam cay đắng nhận tội cấu kết với ông Sinh để làm hại Long?01:24Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05'Hương vị tình thân' trailer tập 72: Nam trở lại sau 3 năm, nhận Phi là bạn trai, Long cũng gọi người khác là vợ01:32Hương vị tình thân 2: Nhân tố mới và tình tiết gay cấn có đáng mong chờ?04:44Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25

Tiêu điểm

Trong lúc "giận cá chém thớt", chồng đổ bát nước canh lên người tôi và phản ứng của bố tôi mới thực sự gây sốc
06:41:43 27/07/2021
Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
Bạn của chồng đến ở nhờ vài ngày, tới lúc nửa đêm nghe âm thanh lạ tôi mới run rẩy nhìn thấy cảnh tượng điêu đứng
06:39:51 27/07/2021
Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn
20:29:35 27/07/2021
Mẹ tôi đến chơi mẹ chồng đãi tiệc to, sáng ra nhìn tờ giấy bên gối tôi ly hôn gấp
11:49:07 27/07/2021
Mặt dày vay tiền đồng nghiệp chồng để mua thức ăn, tôi quyết định ly hôn ngay khi nghe tin sốc!
22:13:30 27/07/2021
Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung
12:39:50 28/07/2021
Cho bạn thân vay 100 triệu, lúc đến đòi nợ tôi sốc khi cô ấy đưa ra tờ giấy với nội dung kinh khủng
12:11:40 27/07/2021
Mặt dày tới vay người yêu giám đốc 200 triệu nhưng thái độ của anh khiến tôi chết lặng
12:09:45 27/07/2021
Yêu 1 năm mới đưa bạn gái về quê ra mắt, vừa đến con suối trước cửa nhà thì cô ấy đòi "quay xe" về thành phố
05:55:07 28/07/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn
17:18:57 28/07/2021
Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn
18:13:28 28/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật
19:09:40 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021

Tin mới nhất

Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng

21:21:00 28/07/2021
Lúc này bố mẹ tôi và mọi người xung quanh quay ra tấm tắc khen vợ tôi đủ điều. Tôi thấy câu đường dài mới biết ngựa hay thật sự quá đúng.

Sau đêm tân hôn, tôi nhận được một bài học bất ngờ và đắng chát từ ông xã to cao, đẹp trai, cơ bắp

21:18:55 28/07/2021
Bước từ phòng tắm ra với bộ váy ngủ quyến rũ. Tôi luôn tưởng tượng sẽ có một đêm tân hôn nồng cháy và nhớ mãi suốt đời.

Trong đám cưới, cô dâu đi vệ sinh 10 phút, lúc quay lại toàn hội trường không còn một bóng người!

19:14:31 28/07/2021
Gần như trong mọi câu chuyện tình cảm đều có một nhân vật vô cùng đặc biệt, có thể gây sóng gió, thậm chí là đảo lộn cả mối tình đang chạy trơn tru, đó là 3 chữ người - yêu - cũ.

Định quỳ 2 chân để trao nhẫn cho vợ, anh chàng bị nhạc phụ cho một “cước” nhưng đám đông lại gật gù: “Đúng bố vợ vàng 10 rồi”

19:06:47 28/07/2021
Hóa ra bố vợ Trung đã cứu anh khỏi một màn suýt thì tẽn tò.

Tâm sự của bà vợ ở nhà nghỉ dịch "chẳng sợ gì, chỉ sợ chửa"

19:01:45 28/07/2021
Nhiều người nghỉ dịch sợ ở nhà vợ chồng nhìn nhau nhiều quá đâm ra cãi nhau, chán nhau, nhưng một người vợ lại tâm sự mình chẳng sợ gì, chỉ sợ chửa .

Rũ bỏ vợ con để chinh phục con gái sếp bằng được, nhưng ngày cô ta làm đám cưới chú rể lại chẳng phải… chồng tôi

18:58:36 28/07/2021
Gieo nhân nào gặt quả nấy vốn là đạo lý cuộc sống từ xa xưa đến nay và người đàn ông trong câu chuyện dưới đây cũng đã phải nhận lại trái đắng sau hành động phũ phàng mà anh ta đã làm với vợ con mình.

Chọn bỏ trước khi con chào đời và quả báo đáng phải nhận

18:56:09 28/07/2021
Có không giữ, mất đừng tìm, có những thứ trong cuộc đời phải mất đi rồi mới thấy quý giá.

Cưới xong, mẹ chồng sống chết không cho vợ chồng son ngủ chung, cô giận dữ đòi ly hôn rồi dở khóc dở cười khi biết nguyên nhân

18:53:04 28/07/2021
Một chuyện hiểu lầm dễ thương của bà mẹ chồng vàng 10 đã tạo nên câu chuyện cười ra nước mắt khiến nàng dâu khốn đốn một thời gian!

Nhà tân hôn chỉ độc chú rể đứng tên, con dâu đưa mẹ chồng thứ siêu mỏng này, bà lập tức tự nguyện thêm tên cô

18:48:19 28/07/2021
Mẹ chồng bắt bẻ: Nhà do bên nội trả tiền thì bên này muốn viết tên ai thì tùy. Chỉ đến khi cô rút thứ này từ trong túi xách ra, bà mới cung cúc bảo con trai: Chiều nay chở mẹ đến văn phòng nhà đất!

Hẹn hò lén lút 3 năm vì công ty cấm yêu đương, ngày sinh nhật mẹ chồng tương lai, cô vô tình nhận một cuộc gọi thay bạn trai để rồi khóc lặng

18:41:43 28/07/2021
My và bạn trai hiện tại là đồng nghiệp, không làm cùng phòng. Công ty hai người quy định không được phép yêu đương trong công sở...

Ngày tôi nằm viện, anh hàng xóm đến thăm, trước khi rời đi anh dúi vào tay xấp tiền và nói một câu khiến tôi hoang mang

17:27:33 28/07/2021
Suốt một tuần nằm viện, nhà chồng chẳng ai ngó ngàng đến, đúng lúc tôi buồn chán nhất thì anh hàng xóm đến thăm.

Thông gia giàu có lên chơi, bố mẹ tôi biếu chút quà rồi đứng hình vì hình ảnh ngoài ngõ

14:18:42 28/07/2021
Lấy được chồng giàu, có gia thế, khỏi phải nói cũng biết bố mẹ tôi vui cho con gái biết nhường nào...

Vô tình mở thùng đồ ship của chồng, tôi đỏ mặt với thứ bên trong nhưng sự thật thì trái với tưởng tượng

12:56:30 28/07/2021
Hoá ra mọi chuyện xuất phát từ mẹ chồng...

Đến nhà bạn trai chơi, tôi bàng hoàng khi nghe được cuộc nói chuyện của bố anh ấy với một cô gái lạ trong phòng

12:31:42 28/07/2021
Đột ngột đến nhà bạn trai chơi, tôi vô tình phát hiện được bí mật đáng sợ mà bấy lâu nay anh đã giấu tôi.

Vợ xin phép về chăm mẹ đẻ ốm, tôi đến nhà đồng nghiệp thì sững sờ nhìn thấy cảnh tượng ở căn hộ bên cạnh

11:45:42 28/07/2021
Cô ấy nói dối để đi ăn chơi nhàn nhã, trong khi đó ở nhà không ai chăm sóc bố mẹ tôi, nhà cửa bừa bộn hết cả.

Một đêm nọ, vợ tôi bỗng nhiên thì thầm kể chuyện khó tin về mẹ chồng rồi đưa ra đề nghị sốc óc

22:20:36 27/07/2021
Tôi càng nghe càng thấy sai trái. Thế mà vợ lại một mực đòi thực hiện lời đề nghị sốc óc kia.

Tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn

18:27:06 27/07/2021
Anh vẫn chăm lo cho gia đình. Anh vẫn đối xử tốt với vợ, vẫn nín nhịn khi cô lên cơn khó chịu. Thế nhưng, tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn dần trong anh. Anh không biết mình sẽ kiên nhẫn đến lúc nào, sẽ duy trì cuộc hôn nhân trong bao l...

Bạn trai không có công việc ổn định nhưng rất sĩ diện

17:00:15 27/07/2021
Suốt một tháng tôi nằm viện, chỉ có mẹ đẻ và chồng chăm sóc, còn mẹ chồng thỉnh thoảng đến rồi đi nhanh nên tôi rất giận.

Thấy thiếu 2 quả trứng gà, chị dâu mắng tôi xối xả cho đến lúc biết sự thật thì tẽn tò xấu hổ

16:18:20 27/07/2021
Tiền điện mỗi tháng tôi đóng nên thấy ai mở tủ lạnh lâu quá, tôi nóng mặt lắm.

Bị mẹ người yêu ‘nắn gân’ nhưng phản ứng của cô gái lại khiến người yêu ‘lạnh gáy’

12:07:41 27/07/2021
Phận làm con gái có lẽ ai cũng mong sau này đi lấy chồng có được mẹ chồng tâm lý để không phải sống trong cảnh mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu như người ta vẫn đồn đoán.

Có thể bạn quan tâm

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 200 người Afghanistan đang tìm cách đến Italy

Thế giới

00:40:33 29/07/2021
Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 28/7 cho biết nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một tàu chở hơn 200 người di cư Afghanistan trên biển Aegean đang hướng đến châu Âu.

Anh tặng 415.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

Sự kiện nóng

00:35:45 29/07/2021
Ngày 28/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh, Dominic Raab cho biết, nước này sẽ trao tặng 415.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Tân binh của Real dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

23:53:00 28/07/2021
David Alaba trở thành cầu thủ mới nhất của Real Madrid dương tính với Covid-19.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.

Võ Hạ Trâm xúc động kể chuyện con bị vàng da sinh lý, mẹ lo đủ điều

Sao việt

23:36:04 28/07/2021
Là một người mẹ hết mực yêu thương con, Võ Hạ Trâm cũng có những trăn trở, lo lắng khi con gặp những vấn đề liên quan đến sức khoẻ.

Báo tuyết rơi xuống vách núi khi đang săn mồi 

Clip hay

23:25:26 28/07/2021
Báo tuyết sống chủ yếu trên các khu vực núi thuộc dãy Himalaya. Chúng được biết đến là một trong những loài động vật sống cô độc nhất thế giới.

Đường phố Đồng Nai, Long An sau 18h

Đời sống

23:18:34 28/07/2021
Các tuyến đường trung tâm vắng vẻ, hàng quán đóng cửa sau khi Đồng Nai và Long An yêu cầu người dân không ra đường ban đêm, ngày 28/7.

Vì sao Naomi Osaka được chọn là người thắp đài lửa Olympic Tokyo?

Sao thể thao

23:10:00 28/07/2021
Ở Olympic 2020, Naomi Osaka nhận vinh dự mang ngọn lửa thiêng lên đài cao và thắp sáng ngọn đuốc của Thế vận hội.