Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành: Có thể chẳng sai nhưng lố!

Theo dõi VGT trên

Có thể Trấn Thành hay Đàm Vĩnh Hưng vẫn đang ấm ức vì sự phản đối tưởng như vô cớ của công chúng. “Dù sao thì chúng tôi cũng không vi phạm pháp luật”, kiểu vậy.

Tôi nghĩ Trấn Thành không sai khi nói rằng, bốn chữ hào-quang-rực-rỡ thật sự rất khó nuốt.

Từng nói chuyện với rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng, kết bạn với không ít người, tôi biết đằng sau hào quang rực rỡ ấy là một áp lực khổng lồ. Những đêm dài mất ngủ, những lịch trình không một ngày trống, và nỗi lo sợ phập phồng để tìm cách duy trì thứ tình yêu vốn khó nắm bắt của khán giả. Để có được sự “rực rỡ”, họ phải chấp nhận đ.ánh đổi đời sống riêng tư và sẵn sàng lao mình vào một guồng quay khắc nghiệt bào mòn sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Tôi cũng nghĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không sai khi đồng ý đưa danh hiệu The King vào bộ phim tiểu sử về mình. Với những người bước lên từ con số 0, nhìn lại những thành tựu mình đạt được là một niềm tự hào khó nói nên lời. Có nhẽ nhiều người sẽ muốn ăn mừng điều đó. Ừ đúng, chẳng sai.

Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành: Có thể chẳng sai nhưng lố! - Hình 1

Cuộc sống là vậy. Mọi khái niệm đúng – sai đều chỉ là tương đối. Nếu không thuộc về phạm trù đạo đức, thật khó để phán xét rằng câu nói này liệu có sai ở đâu, hay hành động này hình như chưa đúng. Rất có lẽ Trấn Thành hay Đàm Vĩnh Hưng vẫn đang ôm trong lòng một nỗi hàm oan và ấm ức vì sự phản đối tưởng như vô cớ của công chúng. Dù sao thì chúng tôi cũng không vi phạm pháp luật, kiểu vậy.

Nhưng cái lối suy nghĩ “chúng tôi không làm gì sai” vốn dĩ là một cái bẫy c.hết người với giới nghệ sĩ. Một cái bẫy thật sự có thể đ.ánh bay sự nghiệp của họ chỉ trong vài đêm.

Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành: Có thể chẳng sai nhưng lố! - Hình 2

Một nghệ sĩ giải trí nổi tiếng – về cơ bản – là không thể nói: “Tôi không làm gì sai để bạn lên án và nhạo báng tôi”. Đó là thứ lập luận một chiều khi đặt trong hệ quy chiếu của một ngành nghề tồn tại bằng tình yêu thương của công chúng. Làm nghệ sĩ, đừng nói là chỉ làm nghệ thuật, mà còn là sống trên lằn ranh yêu – ghét của khán giả. Ngay từ khi bắt đầu, một nghệ sĩ giải trí phải chấp nhận sự thật rằng: Từ nay, họ sẽ sống và lao động để có được sự cảm mến từ khán giả. Điều đó không chỉ đến từ việc họ làm những sản phẩm hay để khán giả đón nhận, mà còn đến từ cá tính, ứng xử và nhân cách mỗi người. Khán giả không chỉ yêu sản phẩm, họ còn có nhu cầu yêu cả những người làm ra nó. Ai muốn phản biện thì tùy, nhưng đó là cách mà ngành công nghiệp giải trí này vận hành.

Quay trở lại với câu chuyện, thật ra Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng chẳng làm gì sai.Họ: Một người tỏ ra bất mãn với nghề nghiệp và ấm ức trước thái độ khắt khe của khán giả. Một người lại phô trương về thành tựu cá nhân. Rất dễ để nhận ra vấn đề ở đây là gì: Thái độ tự mãn và ích kỷ của họ có thể là thứ khiến khán giả quay lưng.

Tự mãn ở đâu? Ở chính cái danh hiệu nhà vua xuất hiện trong bộ phim tiểu sử của Mr. Đàm. Ai cũng có quyền tự hào về những gì mình đã trải qua và đạt được. Nhưng để làm riêng một bộ phim về mình, chấp nhận việc được gọi là nhà vua và đứng trên tất cả thì có thể nói đó là một sự tự mãn đến mức… ngạo mạn. Đúng là Đàm Vĩnh Hưng có nổi tiếng tột độ trong một giai đoạn, nhưng đó là một giai đoạn Vpop mới manh nha phát triển và người ta không có nhiều lựa chọn. Đóng góp cho nhạc Việt của Đàm Vĩnh Hưng không phải là không có. Nhưng sự đóng góp theo kiểu nền tảng, tiên phong, hay là một bản lề quan trọng tạo ra những dấu mốc cho Vpop, thì câu trả lời là không. Đó là chưa kể vô số scandal lớn nhỏ, những vạ miệng của Đàm đã khiến khán giả nhắc về anh bằng một cảm giác tiêu cực. Bộ phim The King có lẽ sự huyễn hoặc về bản thân và tin rằng khán giả cũng sẽ tặc lưỡi cho qua.

Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành: Có thể chẳng sai nhưng lố! - Hình 3

Ích kỷ ở đâu? Ở chính những giọt nước mắt Trấn Thành tuôn rơi trong buổi họp báo của Mr. Đàm. Thời điểm hiện tại, Trấn Thành là bàn tay Midas của showbiz Việt. Bất cứ thứ gì, Trấn Thành chạm vào đều trở thành t.iền hoặc rất nhiều t.iền. Bộ phim Nhà Bà Nữ đạt doanh thu kỷ lục, là một trong những MC ăn khách nhất hiện tại, và là gương mặt đại diện của vô số nhãn hàng. Tất cả những điều Trấn Thành có đến từ tài năng của anh, nhưng không thể phủ nhận cộng hưởng với đó là rất nhiều sự yêu thương của khán giả. Hào quang rực rỡ mang đến cho Trấn Thành không chỉ danh tiếng, mà còn là một cuộc sống xa hoa còn hơn rất nhiều nghệ sĩ ngoài kia.

Vậy mà ở trên sân khấu ấy, Trấn Thành bật khóc một cách chua chát khi nói về đời nghệ sĩ. Như thể anh bị tước đoạt đi rất nhiều thứ trong cuộc đời mình, để rồi chỉ nhận về sự ghét bỏ, chê bai và khinh miệt, chứ không phải là những đặc quyền và vật chất đủ đầy. Để có được những hào quang rực rỡ đúng là không hề dễ nuốt, nhưng chẳng người nghệ sĩ chân chính nào sau khi nhận cho đã những rực rỡ đó lại quay lại nói rằng thật ra nó chẳng sung sướng lắm đâu. Bất cứ thứ gì đều đến cùng cái giá của nó. Để vươn đến đỉnh cao của nghề nghiệp nào cũng là những đ.ánh đổi. Và với “nghề nghệ sĩ”, đây là cái giá mà bất cứ ai trước khi bước chân vào đều đã biết trước. Nếu không học cách sống với những phản biện, những chỉ trích, những khắt khe của khán giả, vậy ngay từ đầu, hãy đừng chọn trở thành một người nghệ sĩ.

Video đang HOT

Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành: Có thể chẳng sai nhưng lố! - Hình 4

Trấn Thành hay Đàm Vĩnh Hưng đều là những nghệ sĩ giải trí thuộc hạng già rơ của showbiz. Họ đã có đủ t.iền tài, danh vọng, đủ những sự tưởng thưởng và ghi nhận của khán giả, hay cũng có thể nói là họ đã đạt được đến đỉnh cao trong lĩnh vực của mình. Khi có trong tay tất cả, con người ta thường dễ rơi vào trạng thái đặt bản thân mình lên trước mọi thứ. Họ bỗng thấy khi mình đã đủ đầy vật chất và tiếng tăm thì tình yêu thương và sự chú ý của người khác trở thành cái gì đó như một gánh nặng. Họ mất đi sự khiêm tốn và tin vào bản thân hơn là tin vào điều khán giả góp ý. Họ không còn khát khao tìm kiếm sự đồng cảm của khán giả nữa mà tìm cách để bắt khán giả phải hiểu mình, phải chấp nhận mình, phải đi theo ý kiến của mình.

Thật ra nếu Thành có khóc lóc và kể khổ thêm vài lần nữa về “đời nghệ sĩ” của mình thì cũng chẳng sai. Đàm Vĩnh Hưng có làm thêm một phần pre-quel và sequel nữa của The King – cũng chẳng sai. Chẳng hề có đúng – sai ở chuyện này. Họ muốn làm gì chẳng được, bởi đến cuối ngày, điều đó đâu thể làm tổn hại đến ai.

Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành: Có thể chẳng sai nhưng lố! - Hình 5

Sau tất cả những ồn ào, Đàm Vĩnh Hưng buộc phải đổi tên dự án phim và phân trần rằng mình chưa từng tự nhận là nhà vua, đó là ý tưởng và góc nhìn của bên phía nhà sản xuất. Đó là một bước đi kịp thời để xoa dịu sự quay lưng của công chúng. Khi sống trong những bong bóng của sự tung hô quá lâu, người nghệ sĩ bây giờ phải chấp nhận rằng, tình yêu thương của công chúng cũng có những ranh giới. Họ phải hiểu rằng không phải mình đã bước lên quá cao là không thể ngã xuống, và buộc phải học cách tiết chế bản thân để giữ gìn tình yêu đó. Ra những sản phẩm tốt thôi chưa đủ, hãy sống với một phẩm cách tốt đẹp. Bởi đó là điều công chúng muốn nhìn thấy ở nghệ sĩ: Một hình mẫu mang đến cho họ niềm vui trong tâm hồn, nhưng cũng là cả cảm hứng về cách sống. Bởi, cũng giống như Trấn Thành từng nói trong một talkshow: “Để đứng ở ngọn núi cao hơn, bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp hơn, nhưng cũng sẽ cô đơn hơn và ngã… đau hơn”.

Nghệ sĩ – suy cho cùng – cũng chỉ là con người. Và khán giả – suy cho cùng- cũng chỉ là con người. Mà phàm là con người với nhau, chẳng ai lại thích những người khoa trương và ngạo mạn. Phải không?

Háo danh và ảo tưởng quyền lực ở showbiz Việt: Đừng đ.ánh mất khán giả bằng sự vô ơn

Nhờ có lượng fan đông đảo, nhiều nghệ sĩ Việt tự đặt mình ở vị trí cao hơn mọi người, phát ngôn và hành động phản cảm.

"Đen nhận được thông tin vào lúc 21h. Chúng tôi cảm thấy rụng rời tay chân và lập tức báo với bên vận hành kênh phải khóa MV. Chúng tôi không muốn tăng lượt xem theo cách buồn bã thế này. Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn", đó là chia sẻ của Đen Vâu về việc ẩn MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực sau khi biết tin chiếc trực thăng Bell 505 chở 4 người ngắm Vịnh Hạ Long bị rơi.

Hành động nhẹ nhàng, tử tế và ấm áp của Đen thể hiện tấm lòng trắc ẩn của một nghệ sĩ chân chính. Hành động đó dường như hạt mầm tích cực hiếm hoi giữa thời điểm hàng loạt nghệ sĩ Vbiz bị phản ứng vì thói háo danh, phát ngôn phản cảm, văn hóa ứng xử trên mạng đáng báo động. Hành động tử tế của Đen Vâu được ca ngợi bao nhiêu, càng cho thấy phần nào việc khán giả ngày càng mất lòng tin với nghệ sĩ Việt bấy nhiêu.

Háo danh và ảo tưởng quyền lực ở showbiz Việt: Đừng đ.ánh mất khán giả bằng sự vô ơn - Hình 1

Không phải ngẫu nhiên niềm tin của công chúng bị xói mòn, nó được bồi bởi vô số scandal của nghệ sĩ. Scandal đó không chỉ đến từ những người mới chập chững vào nghề, mà lại được tạo nên từ hàng loạt ngôi sao hạng A. Họ đã có những phát ngôn, hành động đề cao bản thân, đặt vị trí của mình hơn tất cả.

Gần đây nhất, Trấn Thành khiến khán giả và nhiều đồng nghiệp phản ứng vì thái độ trịch thượng của anh khi phát biểu "Đời nghệ sĩ khó nuốt". Anh ấm ức, khóc nức nở như đang mang trong mình biết bao sự tức giận: "Ai thích t.iền, muốn nếm hào quang thì hãy nếm nó đi để biết nó là cái gì".

Háo danh và ảo tưởng quyền lực ở showbiz Việt: Đừng đ.ánh mất khán giả bằng sự vô ơn - Hình 2

Trấn Thành đăng ảnh ăn mừng Nhà Bà Nữ thu 475 tỷ nhưng tin tức tiêu cực về anh lại lên Xu hướng tìm kiếm của Google.

Trấn Thành đang ở vị trí hàng đầu showbiz. Hai bộ phim của anh đạo diễn, sản xuất đều lập kỷ lục doanh thu phòng vé: Bố Già - 400 tỷ, Nhà Bà Nữ gần 500 tỷ. Mỗi show diễn, hợp đồng của anh trị giá hàng tỷ đồng. Có thể nói Trấn Thành đã hốt hàng trăm tỷ, nhận biết bao vinh quang lẫn hào quang và t.iền bạc từ nghề diễn. Đó là niềm mơ ước của tất cả những người theo đuổi con đường nghệ thuật.

Nhưng khi Trấn Thành nói "Đời nghệ sĩ khó nuốt", anh dường như đã quên mất người tạo nên vinh quang, t.iền bạc lấp lánh cho mình - khán giả. Sẽ không thể có ngôi sao Trấn Thành chẳng thể có được những kỷ lục phòng vé nếu không có đông đảo khán giả ủng hộ, hâm mộ.

Chia sẻ với chúng tôi, nhà văn Hoài Hương đ.ánh giá câu nói của Trấn Thành thể hiện sự không tôn trọng khán giả, người mang lại vinh quang cho mình. Nam MC nói như thể nghệ sĩ đang ban phát nghệ thuật và khán giả xem nghệ thuật phải biết ơn mình. Anh cũng đồng thời cho rằng được nổi tiếng, hào quang là do bản thân đã phải khổ sở, hy sinh, mang tài năng cho khán giả thưởng thức. Và vinh quang Trấn Thành có được là điều đương nhiên.

Ngay cả đồng nghiệp cũng không thể đồng tình với Trấn Thành. Ca sĩ Duy Mạnh cho rằng: "Làm nghệ sĩ nổi tiếng mặc dù có chút áp lực về công việc nhưng thực sự rất tự hào, hãnh diện và hạnh phúc. Đạt được vinh quang đó là mong ước của rất nhiều người. Nhưng một khi đạt vinh quang rồi lại than vãn kể khổ, khóc lóc với thiên hạ. Hành động đó bản chất là ích kỷ, coi thường khán giả".

NSƯT Thành Lộc nêu quan điểm rằng đã chọn nghề diễn thì không nên than khổ. "Đã chấp nhận là cái nghề, coi đó là lẽ sống, là công việc chuyên nghiệp và nói một cách khác là làm có t.iền mà, bộ làm không hả, ký hợp đồng mấy trăm triệu thì ăn cái tát có sao đâu. Còn cái sự hy sinh, đó là bắt buộc, đừng có kể khổ với khán giả, vì cái đó chỉ làm cho mắc cười thôi", nghệ sĩ gạo cội nói.

Không phát biểu gây bức xúc như Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng lại làm khán giả phản ứng bởi dự án phim điện ảnh về cuộc đời được gắn chữ The King (nhà vua). Đa số các ý kiến cho rằng nam ca sĩ đang vỗ ngực, tự xưng mình là vua. Việc làm này của Đàm Vĩnh Hưng bị đ.ánh giá ngạo mạn, ngông cuồng, thể hiện thói háo danh kệch cỡm.

Tất nhiên, lần này Đàm Vĩnh Hưng trước sự phản ứng gay gắt từ công chúng đã lập tức thanh minh, rằng là chiếc ghế như ngai vàng ở buổi họp báo thực ra chỉ là... ghế cắt tóc mà thôi. Đồng thời Đàm Vĩnh Hưng thông báo bỏ chữ "The King" khỏi tên phim.

Háo danh và ảo tưởng quyền lực ở showbiz Việt: Đừng đ.ánh mất khán giả bằng sự vô ơn - Hình 3

Đàm Vĩnh Hưng bị phản đối liên tục thời gian qua

Là ca sĩ tai tiếng bậc nhất Vbiz, Đàm Vĩnh Hưng trước đó có nhiều phát ngôn dậy sóng dư luận. Năm 2019, nam ca sĩ nhận "gạch đá" vì tự xưng "Đàm Vĩnh Hưng là vùng đất cấm". Không ai có thể ở trên đỉnh cao mãi mãi, ngay cả vua cũng không thể mãi ngồi ngai vàng, trị vì đời đời, vì thế đây được cho là một trong những phát ngôn ảo tưởng quyền lực nặng nề của Đàm Vĩnh Hưng.

Trên VTV, TS Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng ở Việt Nam, tính háo danh có ở nhiều người Việt, có từ lâu đời. Háo danh là từ mang ý nghĩa tiêu cực, thể hiện đó là người coi trọng danh tiếng, phô trương danh tiếng trên mức cần thiết và trên mức bản thân có.

Háo danh và ảo tưởng quyền lực ở showbiz Việt: Đừng đ.ánh mất khán giả bằng sự vô ơn - Hình 4

"Ảo tưởng", "ngáo quyền lực" là cụm từ khán giả nhắc tới nhiều trong thời gian qua, nói về tình trạng nghệ sĩ tự đặt mình ở vị trí cao hơn tất cả. Căn bệnh này nở nộ hơn khi mạng xã hội phát triển, mỗi nghệ sĩ đều có trang cá nhân, fanpage, YouTube riêng. Mỗi trang cá nhân của họ thu hút hàng triệu, chục triệu người theo dõi. Với lượng người hâm mộ đông đảo đó, mỗi bài đăng của họ nhận hàng chục nghìn bình luận, triệu lượt like. Do đó, nghệ sĩ cho rằng tự họ đã là một kênh truyền thông, khán giả phải theo dõi, khen ngợi, tung hô.

Sự ảo tưởng ấy còn bắt nguồn từ chính tình cảm, sự hâm mộ của công chúng dành cho nghệ sĩ. Có thể nói khó có ngành nghề nào được thần tượng, tung hô như nghệ sĩ. Họ đến đâu cũng có người xin chụp ảnh, gọi tên, tặng quà, nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ. Các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn... đều dành sự ưu ái cho người của công chúng. Nhiều nghệ sĩ vì thế mặc nhiên nghĩ rằng mình được quyền hơn người.

Háo danh và ảo tưởng quyền lực ở showbiz Việt: Đừng đ.ánh mất khán giả bằng sự vô ơn - Hình 5

Từ suy nghĩ lệch lạc, cho mình ở địa vị cao sang hơn người, nghệ sĩ sẽ mắc bệnh ảo tưởng sức mạnh. Họ phát ngôn theo kiểu tự do chủ nghĩa, trịch thượng. Nhưng họ quên rằng chính phát ngôn, ứng xử đó lại bị khán giả đ.ánh giá về tư duy, văn hóa, lối sống của mình.

Họ có thể có triệu, hàng chục triệu người theo dõi trang cá nhân nhưng đó chỉ là số lượng nhỏ so với dân số gần trăm triệu dân ở Việt Nam. Và cũng chỉ cần lượng nhỏ trong số trăm triệu dân đó phản ứng, tẩy chay họ thì sự khủng hoảng nghệ sĩ phải đón nhận sẽ rất khủng khiếp. Đó là chưa kể trong số triệu fan đó, ai cũng có nhận thức, đ.ánh giá của riêng mình, đủ tỉnh táo nhận ra đúng và sai. Do đó, họ có thể hâm mộ nghệ sĩ nhưng sẽ không nhiều người u mê thần tượng, ủng hộ sự sai trái.

Đông Nhi đã phải hứng chịu làn sóng chỉ trích từ chính cộng đồng fan ruột, sự rời bỏ fanclub của rất nhiều người sau khi có phát ngôn coi thường người hâm mộ. Làn sóng rời bỏ thần tượng rầm rộ đến mức khiến nữ ca sĩ phải lên tiếng xin lỗi. Cô thừa nhận bản thân đã dùng lời nói gây tổn thương, và có những câu chữ chưa xác đáng.

NSƯT Xuân Bắc bị kêu gọi tẩy chay trong suốt dịp Tết Nguyên Đán 2023 vì kể câu chuyện mẹ - con, chiếc bánh chưng. Câu chuyện bị nghi ám chỉ nói về khán giả và nghệ sĩ diễn Táo Quân. Nghệ sĩ kỳ cựu khiến khán giả bức xúc khi tự cho mình ở địa vị trên - người mẹ, còn khán giả - con. Trước đây, Xuân Bắc luôn im lặng trước mỗi scandal liên quan đến bản thân, gia đình nhưng lần này anh đã phải lên tiếng xin lỗi vì "đã kể câu chuyện ngụ ngôn khiến khán giả hiểu nhầm".

Trấn Thành có hơn chục triệu follower trên fanpage, số lượng fan đông đảo nhưng ở thời điểm anh đăng tải con số tổng kết ấn tượng - gần 500 tỷ đồng từ phim Nhà Bà Nữ, thông tin ấy chìm nghỉm sau những phản ứng vì phát ngôn "Đời nghệ sĩ khó nuốt". Thay vào đó, tin tức tiêu cực về Trấn Thành lại xuất hiện trên Xu hướng tìm kiếm của Google.

Háo danh và ảo tưởng quyền lực ở showbiz Việt: Đừng đ.ánh mất khán giả bằng sự vô ơn - Hình 6

PGS. TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy băn Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, nêu quan điểm văn nghệ sĩ có ảnh hưởng rất lớn đối với công chúng vì vậy họ nên là tấm gương tốt, truyền cảm hứng cho người dân. Nghệ sĩ nên hiểu rằng đó là vinh dự đồng thời là trách nhiệm của họ.

Ông đ.ánh giá thời gian qua, kỳ vọng của khán giả với văn nghệ sĩ không được đáp ứng. Một số nghệ sĩ để lại tiếng xấu, hình ảnh không phù hợp cả trong lời nói hay chia sẻ trên mạng xã hội. Những lệch chuẩn không phù hợp này có thể ảnh hưởng tới công chúng, môi trường văn hóa, đặc biệt trong giới trẻ. Do đó, PGS. TS Bùi Hoài Sơn cho hay cần có quy định về luật pháp, chế tài nghiêm khắc để răn đe, xử lý mang tính làm gương để nghệ sĩ không có những chia sẻ hoặc có hành động lệch chuẩn.

Háo danh và ảo tưởng quyền lực ở showbiz Việt: Đừng đ.ánh mất khán giả bằng sự vô ơn - Hình 7

Theo nhà văn Hoài Hương, nghệ sĩ là người của công chúng, hưởng đặc quyền của người nổi tiếng thì phải cẩn trọng từng lời ăn tiếng nói, giữ hình ảnh. Nếu lấy tính cách thẳng thắn, không kiểm soát được cảm xúc để có thể nói bất cứ điều gì mình muốn là ích kỷ. Theo bà, càng nghệ sĩ nổi tiếng càng phải biết giữ hình ảnh, cư xử, phát ngôn văn minh.

NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, đ.ánh giá ứng xử của nghệ sĩ trong thời gian qua có nhiều lệch chuẩn và đáng báo động. Theo ông, đã theo con đường nghệ thuật, mỗi nghệ sĩ cần nâng cao ý thức trách nhiệm với nghề, xã hội. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, mỗi nghệ sĩ cần thực hiện tốt nghĩa vụ, quyền hạn của người công dân, tăng cường ý thức tuân thủ pháp luật, có lối sống lành mạnh, có ứng xử phù hợp với chuẩn mực đạo đức của cộng đồng, xã hội.

Là người trong cuộc, NSND Bạch Tuyết khẳng định nghệ sĩ, nghệ thuật là nghề đẹp, được khán giả ưu ái do đó cần phải biết ơn và có hành xử đúng đắn. Bà bày tỏ: "Nghệ sĩ được khán giả hâm mộ, có khi được tặng hoa, thậm chí tặng nhà, xe hơi. Người ta đối xử với nghề của mình như vậy, nếu không biết ơn thì tồn tại thế nào. Đối với tôi đó là nghề sang nhất, đẹp nhất, ít nghiệp nhất. Nếu được điều đó mình phải hành xử sao cho đúng".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hé lộ khoảnh khắc Hoa hậu Thuỳ Tiên bịn rịn tạm biệt Lôi Con, thái độ khi đối mặt Quang Linh Vlog gây chú ý01:15Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời03:01Xót xa clip cuối đời của Đức Tiến: Vừa bổ mít mời bạn bè, chỉ lát sau anh đã ngã xuống01:20Lễ viếng Lâm Nguyễn (Người ấy là ai): Người thân khóc nghẹn bên linh cữu, bạn bè thất thần tiễn biệt01:40Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07Midu và chồng đại gia yêu nhau bao lâu trước khi tổ chức đám cưới?01:39Minh Tú lần đầu chia sẻ đám hỏi bí mật: Quyết định tổ chức sau 1 tin nhắn, lý do người bố quá cố không chịu may đồ mới gây xót xa01:48Hương Ly gặp "kiếp nạn" ở Miss Universe Vietnam: Bị từ MC đến trưởng BTC đọc sai tên, biểu cảm sau đó mới đáng bàn01:14HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47Trương Thế Vinh cô đơn trong căn hộ 90m2, cần một cô gái để trò chuyện01:36Phía Mỹ Tâm phản hồi thông tin nhận nuôi con gái cố diễn viên Mai Phương02:41Mỹ Linh: Bỏ hát lót, hát ở vũ trường, tôi bị nói 'đã nghèo còn sĩ'07:36Hương Giang công khai cái giá để đi thảm đỏ Cannes, còn tuyên bố "vé Cannes quá đơn giản!"01:13Bảo mẫu chia sẻ video hiếm, nhắn gửi xúc động tới con gái cố diễn viên Mai Phương01:54Lâm Khánh Chi gây tranh cãi vì đăng hình sốc của Đức Tiến, Xuân Lan vào nhắc nhở04:01Trước giờ G đám cưới Midu: Tổ chức kín ở Đà Lạt, chi trả hết chi phí cho khách03:03Đám cưới Midu ở Đà Lạt không có nhiều nghệ sĩ, rò rỉ thông tin đắt giá về chủ rể02:40Điều tiếc nuối của NSND Hà Vy - mẹ của nữ MC nổi tiếng VTV04:01Cẩm Ly t.uổi 54 vượt biến cố mất giọng, sống kín tiếng bên ông xã nhạc sĩ02:39Hương Tràm kể lại cuộc sống 5 năm ở Mỹ: "Bố mẹ tôi khóc suốt"04:43

Tiêu điểm

Diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời ở t.uổi 44
14:48:34 19/05/2024
Lâm Khánh Chi gây bức xúc khi đăng ảnh diễn viên Đức Tiến cấp cứu trước khi qua đời
20:59:12 19/05/2024
Đức Tiến trước khi ra đi: Có cơ ngơi bạc tỷ ở Mỹ, viên mãn bên vợ hoa hậu
16:43:57 19/05/2024
Mai Thu Huyền kể về vai diễn cuối cùng của Đức Tiến trước khi qua đời, nhắn nhủ đầy xót xa đến vợ con tài tử
17:11:33 19/05/2024
Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Lâm Khánh Chi gây tranh cãi vì đăng hình sốc của Đức Tiến, Xuân Lan vào nhắc nhở
07:22:35 20/05/2024
Đức Tiến gục xuống khi đang gọt trái cây, qua đời sau khoảng 2 tiếng nhập viện cấp cứu
20:56:32 19/05/2024
Lệ Quyên bàng hoàng trước tin diễn viên Đức Tiến qua đời, lập tức phản ứng gắt khi netizen nhắc đến Hồ Ngọc Hà
23:39:14 19/05/2024
Vợ siêu mẫu Đức Tiến viết tâm thư gây xúc động: "Hẹn anh ở kiếp sau"
12:59:49 20/05/2024
Penthouse 150m2 với view đắt giá của á hậu Phương Anh và chồng tiến sĩ
07:06:08 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Xoài Non và Xemesis nghi chia tay, đàng trai công khai "cạch mặt" vợ trên MXH
13:28:29 20/05/2024
Khánh Thi tố một nữ ca sĩ tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ vay cô 80 triệu đồng sau 13 năm vẫn chưa trả, dân mạng gọi tên ai?
15:10:43 20/05/2024
Cảnh sát khám xét nhà Hải Idol sau khi khởi tố, khoá MXH vì câu like bất chấp
14:35:07 20/05/2024
Hải Idol khai gì sau vụ dừng dàn xe sang rước dâu giữa đường chụp ảnh?
15:43:52 20/05/2024
Bình Phương: Vợ hoa hậu của Đức Tiến, 9 năm mới có con, đau khổ khi chồng mất
15:59:04 20/05/2024
Đỗ Mỹ Linh bị nghi mang thai lần 2 sau 1 năm sinh ái nữ cho thiếu gia bầu Hiển
14:14:53 20/05/2024
Đại diện gia đình lên tiếng thông tin vợ Đức Tiến đang mang bầu lần 2
15:17:23 20/05/2024
Shiloh nhà Angelina Jolie quyết định "chơi lớn" sau khi "chối bỏ" họ cha
13:37:58 20/05/2024
Đức Tiến ăn sạch nồi cá kho, chơi với con gái quên thời gian trước khi đột tử
17:01:06 20/05/2024
Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau khi tiết lộ thông tin chưa đúng là Đức Tiến qua đời khi vợ đang mang thai
17:43:07 20/05/2024

Tin mới nhất

Phi Thanh Vân, Đoan Trường kể về lời hẹn dang dở của Đức Tiến trước khi qua đời

17:40:01 20/05/2024
Giờ Đức Tiến đi rồi, có lẽ nhóm thiện nguyện chúng tôi sẽ thay Đức Tiến tiếp tục giữ lời hứa chăm sóc 2 bé đó , ca sĩ Đoan Trường xúc động nói.

Động thái gây chú ý của Phạm Hương giữa lúc rộ tin mang thai lần 3

16:47:22 20/05/2024
Theo đó, phu nhân hào môn diện trang phục tối giản, đáng chú ý hơn cả là chiếc áo ôm sát khoe vòng eo phẳng lỳ. Hành động này của Phạm Hương đã khéo phủ nhận nghi vấn đang mang thai.

Thêm 1 Hoa hậu Vbiz đăng ký hiến tạng ở t.uổi 22, ghi điểm trước thềm chinh chiến quốc tế

16:38:54 20/05/2024
Hoa hậu Thanh Thủy diện áo dài nền nã tham gia lễ phát động đăng ký hiến tạng. Nàng hậu cũng quyết định góp sức vào việc làm ý nghĩa này

Thảo Nhi Lê đáp trả phủ đầu vụ bị đuổi khỏi thảm đỏ Cannes, anti fan "xịt keo"

15:23:53 20/05/2024
Á hậu Thảo Nhi Lê vừa có những phản hồi chính thức về việc bị BTC LHP Cannes mời di chuyển ra khỏi thảm đỏ khi xuất hiện tại sự kiện mới đây. Cô phủ nhận chuyện bỏ t.iền ra mua suất dự, khẳng định được mời đi.

Người vợ luôn "lặng lẽ bên chồng" của Đức Tiến

15:21:04 20/05/2024
Tại chương trình Du hành ký ức và Gõ cửa thăm nhà phát sóng hồi năm 2022 và 2023, cố siêu mẫu - diễn viên Đức Tiến từng có những chia sẻ gây xúc động về công việc và cuộc sống.

Vì sao chưa thể đưa t.hi t.hể diễn viên Đức Tiến về nhà?

15:02:30 20/05/2024
Theo chia sẻ của bạn thân, hiện tại t.hi t.hể diễn viên Đức Tiến chưa thể trao cho phía gia đình an táng bởi bệnh viện cần 4-5 ngày để xử lý các thủ tục liên quan.

Thanh Thúy nói về hôn nhân với Đức Thịnh: Giận mấy cũng không ly hôn

15:00:17 20/05/2024
Diễn viên Thanh Thúy vừa đăng tải bộ ảnh kỷ niệm 16 năm ngày cưới với đạo diễn Đức Thịnh. Cô và ông xã cũng có những trải lòng về cuộc sống hôn nhân của mình.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lộ bằng chứng nghi mang thai lần 2

14:28:05 20/05/2024
Người đẹp sinh năm 1996 trang điểm đơn giản, mặc trang phục màu xanh năng động. Đáng chú ý, trong một vài khoảnh khắc Đỗ Mỹ Linh để lộ vòng 2 lùm lùm, vóc dáng khác lạ.

Đỗ Mỹ Linh: Từ hoa hậu nghèo nhất Việt Nam đến con dâu hào môn nhà bầu Hiển

14:24:39 20/05/2024
Từng là hoa hậu nghèo nhất Việt Nam , Đỗ Mỹ Linh đã có một hành trình đáng ngưỡng mộ khi là một trong những đại diện thành công tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Cô cũng gây chú ý khi kết hôn với con trai út bầu Hiển.

Lệ Quyên đau buồn tiễn đưa Đức Tiến, đáp trả cực thâm thúy khi bị nhắc Hà Hồ

13:44:04 20/05/2024
Động thái của Lệ Quyên cho thấy cô đã không còn giữ mối quan hệ chị em thân thiết như lúc trước. Nhiều fan cũng đồng ý với cách xử sự của nữ hoàng phòng trà khi có người bình luận kém duyên trong bài đăng của cô.

Bạn thân cố nghệ sĩ Đức Tiến chia sẻ: "Thương nhất Bình Phương nay phải gánh vác 2 con, mẹ Tiến lom khom một mình"

12:57:20 20/05/2024
Chiều 19/5, thông tin siêu mẫu - diễn viên Đức Tiến qua đời đột ngột do nhồi m.áu cơ tim đã khiến cả showbiz Việt bàng hoàng.

Phản ứng bất ngờ của kênh Tiktok "Chưa biết" khi bị Midu kiện: Tiếp tục thách thức dù đã bị mời lên Sở Văn Hóa - Truyền thông?

12:55:06 20/05/2024
Mới đây, kênh Tiktok Chưa biết đã đăng tải clip với nội dung là giấy mời từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lên làm việc về những thông tin liên quan đến Midu mà kênh này đăng tải.

Phản ứng của Lâm Khánh Chi sau khi bị chỉ trích vì đăng ảnh Đức Tiến cấp cứu trước khi mất

12:48:52 20/05/2024
Nữ ca sĩ đã có động thái mới sau khi nhận nhiều lời góp ý vì đăng ảnh Đức Tiến cấp cứu trong bệnh viện trước khi qua đời.

Diễn viên Thu Quỳnh thông báo đã sinh con thứ 2, hé lộ bức ảnh đầu tiên của con gái

10:44:24 20/05/2024
Theo chia sẻ của Thu Quỳnh với 1 người bạn dưới phần bình luận cô sinh em bé vào ngày 18/5 vừa qua. Theo tiết lộ, thiên thần nhỏ của Thu Quỳnh có tên là An.

Vợ Đức Tiến xé lòng kể lại lúc chồng mất, đang gọt trái cây thì bất ngờ té ngã

10:34:42 20/05/2024
Người hâm mộ vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa trước thông tin nam diễn viên, siêu mẫu Đức Tiến vừa đột ngột qua đời ở t.uổi 44. Xé lòng hơn khi mới đây, bà xã của anh đã có những chia sẻ về khoảnh khắc anh ngã gục trước khi ra đi.

Trấn Thành công khai "bạn gái" sau thời gian xa Hari Won, chiều chuộng hết mực

10:29:09 20/05/2024
Trải qua 8 năm bên nhau, 7 năm hôn nhân, Hari Won và Trấn Thành trở thành cặp vợ chồng quyền lực và được nhiều người quan tâm, yêu mến. Cả hai thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc ngọt ngào dành cho nhau trên mạng xã hội.

Show diễn dang dở của Đức Tiến, 2 ngày trước khi mất nam diễn viên còn làm điều này

10:19:40 20/05/2024
Ngày 30/5 tới, đáng lý ra Đức Tiến sẽ tham gia show diễn Ánh sao đêm tại Mỹ. 2 ngày trước khi qua đời, Đức Tiến còn quảng bá cho show diễn này bằng cách đăng poster và hẹn gặp khán giả trong sự hân hoan

Khánh Thi công khai đòi nợ trên mạng xã hội, danh sách người vay dài như sớ, sương sương vài tỷ đồng

10:17:13 20/05/2024
Mới đây, nữ hoàng dancesport Khánh Thi khiến dân mạng chú ý khi chia sẻ danh sách những người vay nợ mình đã lâu không trả và kèm theo đó là những lý do cô cho vay t.iền.

Đức Tiến qua đời, dàn sao khóc nghẹn, bạn thân hé lộ điều tiếc nuối còn dang dở

10:10:11 20/05/2024
Vợ của Đức Tiến - Hoa hậu Bình Phương xác nhận thông tin chồng vừa mất vì nhồi m.áu cơ tim khi đang đi diễn ở Atlanta, bang Georgia (Mỹ). Hiện, vợ con của nam diễn viên đang ở bang California, chưa kịp qua với anh.

Xót xa clip cuối đời của Đức Tiến: Vừa bổ mít mời bạn bè, chỉ lát sau anh đã ngã xuống

09:22:08 20/05/2024
Ca sĩ Thanh Thảo vừa chia sẻ video về Đức Tiến trong buổi tụ họp bạn bè ở Mỹ. Đây là hình ảnh cuối đời của nam diễn viên trước khi gặp biến cố sức khỏe và ra đi mãi mãi.

Đức Tiến qua đời khi vợ đang mang thai, Mr Đàm tiết lộ "nợ duyên" của cố nghệ sĩ

09:21:39 20/05/2024
Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ vợ Đức Tiến đang mang thai trong lúc nam diễn viên không may qua đời đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Sự ra đi của nam người mẫu là cú sốc lớn đối với Hoa hậu Bình Phương và người thân của anh.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc công ty xây dựng bán thuốc nổ lấy t.iền tiêu xài

Pháp luật

19:34:30 20/05/2024
Một giám đốc doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đem bán số thuốc nổ dư thừa cho người khác, hành vi này là "Tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ".

Selena Gomez bật khóc nức nở khi nhận tràng pháo tay dài nhất Cannes 2024

Hậu trường phim

19:26:31 20/05/2024
Selena Gomez đã xúc động đến mức không kìm được nước mắt khi phim mới của mình được đón nhận tại LHP Cannes 2024.

Ông Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Tin nổi bật

19:18:58 20/05/2024
Với 475/475 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, thông qua Nghị quyết, Quốc hội đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026

5 cách ăn "hạt chia giảm cân", áp dụng ngày đề hè này đẹp hơn

Làm đẹp

19:17:08 20/05/2024
Hạt chia được mệnh danh là siêu thực phẩm nhờ giàu axit béo omega-3, chất xơ, protein và nhiều dưỡng chất khác, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân và làm đẹp da.

Style biến hóa đa dạng của Ceri Thu Hà - hot girl Tày đóng 'L.ật m.ặt 7' của Lý Hải

Phong cách sao

19:10:49 20/05/2024
Ngoài đời, Ceri sở hữu phong cách thời trang khá đa dạng, khi nữ tính dịu dàng, lúc lại cá tính, trẻ trung. Đặc biệt thời gian gần đây, cô nàng bất ngờ đổi mới phong cách với style sexy nổi loạn.

Diệu Hương đóng vai San trong 'Hoa hồng trên ngực trái' bây giờ ra sao?

Sáng tạo

19:03:17 20/05/2024
Mới đây, Diệu Hương chia sẻ hình ảnh ngôi nhà của mình tại Mỹ. Ai cũng phải xuýt xoa về cơ ngơi của mỹ nhân quê Nam Định, đặc biệt là khu vườn rất nhiều loài hoa xinh.

Đồng xanh, mùa vàng ở nơi giao duyên giữa sông sâu và núi lửa

Du lịch

18:35:13 20/05/2024
Cánh đồng Buôn Choah, xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông là vùng lúa đặc biệt, bởi đây là cánh đồng được tạo nên từ cả núi lửa phun trào và sự bồi đắp của phù sa qua hàng thế kỷ.

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm m.áu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sức khỏe

18:27:05 20/05/2024
Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người thịt thơm , người có nhóm m.áu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn

3 món ăn Việt Nam lọt top 100 món trộn ngon nhất thế giới

Ẩm thực

18:11:09 20/05/2024
Mới đây, chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa công bố danh sách 100 món trộn (salad) ngon nhất thế giới. Trong đó, Việt Nam có 3 đại diện được công nhận là phở trộn, nộm và gỏi gà.

Phim có Lương Bích Hữu, Trương Thế Vinh bị chê dở, doanh thu vỏn vẹn 1 tỷ đồng

Phim việt

17:43:52 20/05/2024
Sau ba ngày phát hành, phim của đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn đang nhận nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng kém. Bộ phim có Lương Bích Hữu và Trương Thế Vinh đóng chính đang có ít suất chiếu, doanh thu thấp thảm hại.

Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc: Sang Mỹ sống 11 năm, ngoài 40 vẫn xinh đẹp, muốn về hát nhưng chưa được

Tv show

17:37:09 20/05/2024
Mới đây, chương trình Nhà có khách đã lên sóng với sự xuất hiện của ca sĩ Duy Uyên, cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc đình đám một thời.

Bên trong căn hộ bạc tỉ nhà Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My bất ngờ được rao bán trên mạng có gì?

Sao thể thao

17:31:57 20/05/2024
Mới đây một tài khoản Tiktok đã đăng tải thông tin về căn hộ của hậu vệ Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My đang có nhu cầu bán. Liên hệ với môi giới, người này khẳng định đây là căn nhà chính chủ của hậu vệ Văn Hậu

Danielle mất ngủ vì HYBE và mẹ đẻ, chính phủ vào cuộc vụ ILLIT sao chép NewJeans

Sao châu á

17:24:55 20/05/2024
Trong buổi giao lưu với người hâm mộ thông qua buổi phát sóng buổi sáng trên Phones Live, thành viên Danielle của nhóm NewJeans đã thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình giữa nội chiến của công ty.