Đàm Quang Phúc: ‘Mẹ như con thoi chăm tôi bị liệt, bố bị ung thư giai đoạn cuối’

Theo dõi VGT trên

“Thời điểm tôi bị bệnh, cũng là lúc bố tôi phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Mẹ tôi phải chạy giữa các tầng mỗi ngày như con thoi để chăm sóc cho hai người bệnh”, Đàm Quang Phúc chia sẻ.

Người mẫu Đàm Quang Phúc sinh năm 1987, từng tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2013. Giữa năm 2022, anh được chẩn đoán mắc bệnh viêm não đa ổ tiến triển ảnh hưởng hệ thần kinh vận động. Đàm Quang Phúc phải nằm liệt trên giường sau vài tuần phát bệnh.

Trò chuyện với VietNamNet, Đàm Quang Phúc cho biết bệnh anh mắc xuất hiện những ổ viêm nằm rải rác hai bên bán cầu não. Ổ viêm lớn nằm bên trái ảnh hưởng đến vận động của chi và bộ phận bên phải. Khi mới phát bệnh, anh bị liệt chân, tay, lưỡi và cơ mặt bên phải, không nói được, ảnh hưởng tới tư duy sắp xếp ngôn ngữ.

Đàm Quang Phúc: Mẹ như con thoi chăm tôi bị liệt, bố bị ung thư giai đoạn cuối - Hình 1
Đàm Quang Phúc lúc khỏe mạnh chưa bị bệnh.

“Cuộc sống thay đổi nhiều từ khi sức khỏe tôi sa sút. Thử tưởng tượng, trật tay phải không cử động được đã khó khăn trong sinh hoạt, đằng này tôi bị liệt cả cánh tay và ngón tay, coi như không sử dụng được tay đó luôn. Chân cũng vậy, chưa kể kỹ năng giao tiếp cũng giảm đáng kể, không còn hoạt ngôn hay phát âm rõ như xưa. Tôi cũng không khống chế được cảm xúc, dễ bị hồi hộp, dẫn tới việc tay chân luống cuống và cứng lưỡi không nói được. Tôi gặp muôn vàn khó khăn, trở ngại khi mắc bệnh”, anh kể.

Mất đi khả năng vận động và ngôn ngữ, thế giới của Đàm Quang Phúc thu hẹp lại trong bốn bức tường, chìm trong im lặng và bóng tối. Anh suy nghĩ tiêu cực, từng định t.ự t.ử để giải thoát khỏi gánh nặng cho gia đình. Nhưng chứng kiến sự đau khổ và hy sinh của mẹ, Đàm Quang Phúc quyết tâm không thể gục ngã. Anh tự nhủ phải vượt qua nghịch cảnh bằng nghị lực và niềm tin vào cuộc sống, không để mẹ phải lo lắng thêm nữa.

Đàm Quang Phúc: Mẹ như con thoi chăm tôi bị liệt, bố bị ung thư giai đoạn cuối - Hình 2
Đàm Quang Phúc được mẹ chăm sóc hàng ngày.

“Thời điểm tôi bị bệnh, cũng là lúc bố tôi phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Mẹ tôi phải chạy giữa các tầng mỗi ngày như con thoi để chăm sóc cho hai người bệnh mà không kêu la hay than trách. Nhìn mẹ, tôi ứa nước mắt, như có tảng đá đè nặng lên ngực, đau và tức. Tôi tự hứa phải cố gắng để không bao giờ thấy cảnh này nữa. Mẹ chính là nguồn động viên lớn để tôi tiếp tục chiến đấu với bệnh tật”, anh nhớ lại.

Video đang HOT

Quyết tâm vượt lên nghịch cảnh, Đàm Quang Phúc bắt đầu quá trình vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Những ngày đầu, anh phải vượt qua khó khăn và đau đớn, tập luyện ngày đêm, từng cử chỉ nhỏ cũng đòi hỏi sự nỗ lực phi thường. Ngoài gia đình, Đàm Quang Phúc được nhiều đồng nghiệp trong giới giải trí quan tâm, đồng hành và giúp đỡ.

Trong giai đoạn gian nan, Đàm Quang Phúc đối mặt với cú sốc lớn khi bố qua đời. Sau đám tang, mẹ anh bị trầm cảm nặng, ảnh hưởng đến trí nhớ. Nỗi đau mất cha bao trùm, anh gạt nước mắt, chiến đấu với bệnh tật và dành thời gian trò chuyện, động viên, chăm lo cho mẹ.

Bằng ý chí kiên cường và tinh thần lạc quan, mỗi ngày trôi qua, Đàm Quang Phúc lại có tiến bộ, từ cử động ngón tay đến việc đi lại bằng công cụ trợ giúp. Niềm vui nhỏ bé ấy là động lực giúp anh tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Sau gần 2 năm bị liệt khi điều trị u não, Đàm Quang Phúc tiến triển tốt về sức khỏe. Dù chưa hồi phục hoàn toàn, ngày 16/4, anh vui vì có thể đứng phụ mẹ bán hàng, k.iếm t.iền lo cuộc sống.

“Từ ngày khai trương, tôi phải dậy từ 5 giờ sáng để nấu nước dùng. Mẹ tôi đã 70 t.uổi, lúc nhớ lúc quên nên tôi xuống lo phần đó cho mẹ.

Có hôm, sau khi dọn dẹp xong cũng gần 12 giờ trưa, tôi lên phòng tắm rửa, đuối quá ngủ luôn quên cả ăn. Thiếu ngủ thành ra người mệt mỏi lắm, cả nhà tôi đổ bệnh hết. Thế nhưng, ai cũng vui và yêu đời hơn vì buôn bán được tiếp xúc, nói chuyện rôm rả, bệnh trầm cảm của mẹ cải thiện rất nhiều”, anh kể.

Đàm Quang Phúc: Mẹ như con thoi chăm tôi bị liệt, bố bị ung thư giai đoạn cuối - Hình 3
Đàm Quang Phúc bên mẹ.

Nói về dự định tương lai, Đàm Quang Phúc cho biết gặp rào cản giao tiếp và vận động chưa linh hoạt. Anh mang tâm lý lo sợ, không tự tin nên chưa có hoạch định rõ ràng.

Hiện tại, anh tập trung phát triển quán phở để gia đình đỡ gánh nặng kinh tế. Khi sức khỏe hồi phục tốt, Đàm Quang Phúc mong ước trở lại với nghề. “Tôi làm người mẫu 12 năm, nghề đã ăn sâu vào m.áu. Nếu có cơ hội trở lại, tôi sẵn sàng vì thú thực là nhớ nghề lắm rồi”, anh cho hay.

Tình hình người mẫu Đàm Quang Phúc sau khi điều trị u não

Người mẫu Đàm Quang Phúc đã nhận được lời động viên, khích lệ cho sự nỗ lực vượt lên số phận.

Mới đây, tình hình sức khỏe của người mẫu Đàm Quang Phúc sau điều trị u não được một người bạn hé lộ.

Theo tin nhắn trò chuyện cùng NTK Hà Nhật Tiến, Đàm Quang Phúc cho biết hiện tại sức khỏe của anh đã cải thiện hơn nhiều, tay chân cử động khá linh hoạt.

"Phúc tiến bộ hơn nhiều rồi đó. Hôm trước đi được 4 nấc cầu thang. Hôm nay đi lại đã cứng hơn nhiều rồi. Tay cũng nắm lại được rồi", Đàm Quang Phúc kể với người bạn.

Tình hình người mẫu Đàm Quang Phúc sau khi điều trị u não - Hình 1
Người mẫu Đàm Quang Phúc.

Tình hình người mẫu Đàm Quang Phúc sau khi điều trị u não - Hình 2
Đàm Quang Phúc chia sẻ tình hình sức khỏe với người bạn.

Dưới bài đăng của NTK Hà Nhật Tiến, nhiều bạn bè chung cảm thấy mừng cho Đàm Quang Phúc. Ai cũng mong nam người mẫu mạnh mẽ, vượt qua khó khăn, thử thách để sớm trở lại với cuộc sống đời thường.

Người mẫu Đàm Quang Phúc sinh năm 1987, từng tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013. 5 tháng trước, anh được chẩn đoán mắc bệnh não đa ổ tiến triển ảnh hưởng hệ thần kinh vận động.

Tình hình người mẫu Đàm Quang Phúc sau khi điều trị u não - Hình 3

Tình hình người mẫu Đàm Quang Phúc sau khi điều trị u não - Hình 4
Đàm Quang Phúc trước khi lâm bệnh.

Từ một con người khỏe mạnh, Đàm Quang Phúc khó chấp nhận khi phải nằm liệt trên giường chỉ sau vài tuần phát bệnh. "Cơn ác mộng mà sao mãi không tỉnh", nam người mẫu nghẹn ngào.

Thời gian đầu, Đàm Quang Phúc suy sụp, nhưng sau đó dần chấp nhận sự thật. Quyết tâm chiến đấu với số phận vì thương mẹ, nam người mẫu gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, tự khích lệ bản thân, nỗ lực tập đi cùng sự giúp sức của nhân viên trị liệu phục hồi chức năng.

Tháng 9/2022, Đàm Quang Phúc đã có thể đã có thể tự di chuyển chậm bằng cách chống gậy. Dù giao tiếp còn khó khăn vì phát âm khi nói còn ngọng ngịu, nhưng anh vẫn thể hiện sự lạc quan.

Theo lời Đàm Quang Phúc, khi anh chịu dậy khỏi giường, đối mặt với khó khăn, mẹ là người mừng nhất. Bà đã reo lên sung sướng khi khoe với một người bạn đến thăm rằng: "Hôm nay Phúc đã tự đi được rồi".

Nhìn thấy sự lo lắng, quan tâm của người thân, Đàm Quang Phục tự nhủ: " Phúc sẽ làm được, Người ta làm được, Phúc cũng làm được...".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ Đức Tiến òa khóc khi biết giá đất chôn chồng mình là 41 ngàn đô, t.iền làm mộ 17 ngàn đô
06:26:08 29/05/2024
Phương Thanh tự đăng ảnh con gái 19 t.uổi xinh đẹp, vóc dáng từ xa chẳng thua người mẫu
23:03:36 28/05/2024
Vợ chồng Quốc Cơ lên tiếng về ồn ào của Ngọc Mai, tuyên bố không bao che em dâu
11:44:56 30/05/2024
O Sen Ngọc Mai đã bị khai trừ khỏi Đảng, ngưng thỉnh giảng tại Nhạc viện TP.HCM
11:18:34 29/05/2024
Vợ Công Lý công khai số dư tài khoản: "Chưa bao giờ nghèo đến thế!"
10:12:21 30/05/2024
Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa
06:33:48 30/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Huyền Baby vừa debut đã rời nhóm để sinh con, đã "giao kèo" với chồng đại gia?
09:02:33 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô gái bùng 11 triệu t.iền ăn tối: Đào loạt "phi vụ", rủ chủ rửa bát mới trả nợ
14:54:34 30/05/2024
Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn
14:59:19 30/05/2024
Thanh Thảo, Ngọc Quyên và dàn nghệ sĩ chia sẻ xúc động trong tang lễ của cố diễn viên Đức Tiến
15:36:46 30/05/2024
Hoa hậu hung dữ vùng vằng trên thảm đỏ, chỉ mặt, xô ngã BTC vì dám đụng vào váy
14:57:58 30/05/2024
VTV "bế" Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về "cấm sóng" NS vướng tai tiếng
16:17:32 30/05/2024
Bà trùm Thuý Nga: Cưới giả Thanh Bạch, đi ăn lì xì nhân viên nhà hàng 2,5 triệu
16:50:10 30/05/2024
Bạn trai công khai ảnh đi ăn với H'Hen Niê sau thời gian giấu kín nhưng netizen "ngã ngửa" vì chi tiết này
17:33:50 30/05/2024
Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024

Tin mới nhất

'Ngọc nữ bolero' Lily Chen ra sao khi quyết định về Tây Ninh sinh sống?

19:51:27 30/05/2024
Ở Tây Ninh, Lily Chen không chỉ tất bật với công việc kinh doanh mà còn chăm chỉ tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ người dân khó khăn.

Sao Việt bỏ hào quang sang Mỹ: Người bị trầm cảm, người bán hàng online mưu sinh

18:03:52 30/05/2024
Từ bỏ hào quang và niềm đam mê nghệ thuật, nhiều sao Việt liều lĩnh khi rời xa quê hương để lập nghiệp tại nơi đất khách quê người.

Thái độ của Châu Bùi khi bức ảnh Decao diễn cảnh cục cằn 7 năm trước bị đào lên giữa ồn ào "tăng tương tác" Lâm Minh

17:40:27 30/05/2024
Dù không hề liên quan đến ồn ào Decao tương tác với Lâm Minh nhưng Châu Bùi vẫn liên tục được gọi tên những ngày gần đây bởi lẽ cô và Decao từng có 4 năm hẹn hò.

Midu chính thức lên tiếng về tin có bầu trước đám cưới với thiếu gia Minh Đạt

17:39:47 30/05/2024
Chiều 30/5, Midu đã nhanh chóng lên tiếng làm rõ nghi vấn này. Cô cho biết mình mập lên nên bị đồn có bầu. Trước đó, vào ngày 28/5, Midu cũng đăng story khoe khéo vòng 2 phẳng lỳ.

Trà Ngọc Hằng lên tiếng về vụ kiện hơn 10 tỷ đồng: "Người ta nói tôi k.iếm t.iền không sạch sẽ..."

17:28:46 30/05/2024
Dự định sẽ giữ im lặng đến khi có kết quả chính thức, tuy nhiên trong hai năm qua, Trà Ngọc Hằng nhận về không ít điều tiếng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và cuộc sống.

Ngọc Lan mang bầu lần 2 sau 5 năm ly hôn?

17:25:51 30/05/2024
Giữa lúc netizen đang xôn xao bàn tán, vợ cũ Thanh Bình có ngay động thái làm rõ vấn đề. Theo đó, cô tiết lộ đang bị tăng cân, số ký hiện tại là 67-67kg nên ngoại hình có khác biệt so với lúc trước.

Giữa những bàn luận về tình yêu gần đây, Châu Bùi đăng status: Ai cũng đáng thương...

16:22:55 30/05/2024
Châu Bùi đã viết tâm sự thật dài về chuyện yêu đương, những bài học trong quá khứ và quá trình tìm thấy hạnh phúc hiện tại cũng như lời nhắn đến người đang bị tổn thương tâm lý.

Bạch Lan Phương phản ứng khi bị nói chỉ là người thay thế, sẽ không cưới được Huỳnh Anh

16:05:37 30/05/2024
Cô cho biết từng bị nói sẽ mãi không thể có 1 đám cưới và chỉ là người thay thế khi tới với diễn viên Huỳnh Anh. Tuy nhiên, nữ MC khẳng định anh là người khiến cô hạnh phúc và luôn vui vẻ.

Á hậu Thủy Tiên bị nói "mỏ hỗn" vì nghi cố tình "cà khịa" Phương Trinh Jolie

15:52:27 30/05/2024
Ồn ào vạ miệng của diễn viên Phương Trinh Jolie đã làm làng giải trí Việt vô cùng nhộn nhịp những ngày qua. Giữa lúc này, Á hậu Thủy Tiên cũng có động thái bị dân tình hiểu lầm là đang cà khịa đàn chị.

Lộ ảnh 1 Hoa hậu Việt Nam "nghi vấn" bí mật sinh con đầu lòng

15:40:49 30/05/2024
Hoa hậu Ngọc Hân cùng ông xã Phú Đạt đã sẵn sàng chào đón nhóc tỳ nhưng thuận theo từ nhiên chứ không nóng vội hay áp lực

Ca sĩ Maya: "Lan giống tôi, cũng thất bại trong hôn nhân"

15:31:30 30/05/2024
Lan giống Maya, cũng thất bại trong chuyện tình cảm. Mặc dù tôi chưa kết hôn nhưng cũng xem như một sự thất bại trong hôn nhân.

Ảnh Decao bên Châu Bùi từ 7 năm trước bất ngờ bị đào lại giữa ồn ào "tương tác mạnh với vợ"

15:26:04 30/05/2024
Mới đây, cư dân mạng bất ngờ lan truyền chóng mặt bài đăng cũ của Châu Bùi vào đúng mùng 1 Tết năm 2017. Thời điểm này, người đẹp sinh năm 1997 vẫn đang hạnh phúc bên bạn trai Decao.

Có thể bạn quan tâm

5 phim bom tấn sắp bùng nổ màn ảnh hè 2024

Phim âu mỹ

20:41:48 30/05/2024
Hè 2024 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ với hàng loạt phim bom tấn được mong chờ từ lâu. Dưới đây là 5 bom tấn nổi bật nhất dự kiến ra mắt trong năm 2024.

Triết lý bóng đá hấp dẫn của tân HLV Chelsea

Sao thể thao

20:40:47 30/05/2024
Dù thắng, thua hay hòa, gần như mọi HLV từng đọ sức với Enzo Maresca tại Championship đều phải thừa nhận đội bóng của ông đã được huấn luyện một cách tuyệt vời.

Phim mới của Suzy và Park Bo Gum liệu có là 'bom xịt' khi quá tốn t.iền cát-xê?

Hậu trường phim

20:31:34 30/05/2024
Quy tụ dàn sao khủng gồm Thang Duy, Gong Yoo, Park Bo Gum, Suzy... Wonderland được kỳ vọng sẽ gặt hái thành công rực rỡ.

Byun Woo Seok bị fan cuồng tấn công

Sao châu á

20:19:25 30/05/2024
Với sự nổi tiếng ngày càng tăng của Byun Woo Seok, công ty của nam diễn viên đã phải đưa ra thông báo nhằm ngăn ngừa tai nạn, bảo vệ an toàn cho anh.

Kylie Jenner và sao phim 'Dune' Timothée Chalamet hẹn hò ở New York

Sao âu mỹ

20:12:03 30/05/2024
Một nguồn tin nói với People rằng Kylie Jenner và Timothée Chalamet vẫn bên nhau sau hơn một năm hẹn hò lãng mạn.

Phim 'Người một nhà' tập 19: Trí rút đơn cứu em dâu?

Phim việt

20:08:05 30/05/2024
Phim Người một nhà tập 19: Đàn em của lão Đông đến gặp vợ chồng Khanh đòi nợ; Vợ Khải đến tạm biệt để đi tìm hạnh phúc mới.

Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ

Pháp luật

19:55:44 30/05/2024
Ngày 30/5, lãnh đạo Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị đã bắt cô giáo Phương Quỳnh Anh, người đảm nhiệm việc đưa đón học sinh bằng ô tô đưa đón của Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2.

Bé 10 tháng t.uổi hôn mê sâu do nhiễm ký sinh trùng ăn não

Sức khỏe

19:51:15 30/05/2024
Trước khi đến bệnh viện, bé đã sốt cao 3 ngày kèm nôn ói nhiều, lừ đừ. Sau khi nhập viện 8 giờ, bé lên cơn co giật toàn thân kèm rối loạn tri giác, được đặt nội khí quản, sau đó hôn mê sâu, không đáp ứng kích thích.

Quyền Linh khóc nghẹn trước bà cụ 72 t.uổi chật vật mưu sinh nuôi cháu mồ côi

Tv show

19:49:04 30/05/2024
Hoàn cảnh của cụ bà Lê Thị Lợt phải chật vật bán bánh mì để lo cho đứa cháu mồ côi trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh rơi nước mắt.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua

Tin nổi bật

19:45:48 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở, ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự khi sư Thích Minh Tuệ đi qua.

Sự tái xuất thần kỳ của loài bồ câu đã tuyệt chủng hơn 1 thế kỷ

Lạ vui

19:01:39 30/05/2024
Các nhà thám hiểm vừa phát hiện ra loài bồ câu đầu đen. Đây là loài chim quý hiếm được cho là đã tuyệt chủng cách đây 140 năm.