Đám cưới ma: Tập tục quái lạ

Tập tục ‘đám cưới ma’ được cho là có từ triều đại nhà Tần (221 – 206 TCN) của Trung Quốc.

Đám cưới ma: Tập tục quái lạ - Hình 1

Tập tục “đám cưới ma” hiện vẫn còn ở Trung Quốc.

Truyền thống này nhằm bảo đảm khi một người đàn ông hoặc phụ nữ chết trẻ mà chưa lập gia đình cũng sẽ có vợ / chồng ở thế giới bên kia chứ không đơn độc. Tuy nhiên, đám cưới ma không chỉ có ở Trung Quốc.

Các hình thức “đám cưới ma”

Hình thức phổ biến nhất của “đám cưới ma” ở Trung Quốc là gả một người đàn ông chết cho một người phụ nữ cũng đã lìa đời , cho dù họ đã đính hôn trước đó hay chưa.

Tuy nhiên, tập tục này không chỉ bảo đảm bạn đời cho những người đàn ông hay phụ nữ đã khuất, mà theo truyền thuyết, nếu những người độc thân qua đời mà không được tổ chức “đám cưới ma” đúng nghĩa, họ sẽ ám ảnh ngôi nhà mãi cho đến khi gia đình sắp đặt chuyện hôn nhân cho họ.

Nếu gia đình bị ám, các thế hệ trẻ có nguy cơ bị sa sút về đường công danh và làm ăn lụn bại. Vì vậy, ” đám cưới ma ” không chỉ đơn thuần bảo đảm cho người chết có vợ/chồng ở thế giới bên kia , mà quan trọng không kém, cũng vì lợi ích của những thành viên còn sống trong gia đình.

Ngoài ra, theo phong tục, em trai không thể kết hôn trước anh trai. Trong trường hợp người anh trai độc thân đã qua đời thì gia đình phải làm “đám cưới ma” cho anh ta trước rồi mới tổ chức lễ cưới cho người em để tránh vong linh của người anh bất mãn, khiến gia đình lục đục.

Tuy nhiên, đám cưới giữa hai người đã khuất không phải là kiểu “kết hôn ma” duy nhất. Nhiều trường hợp, một trong hai đối tượng tham gia không phải là người chết.

Theo truyền thống, nếu một thanh niên chết trẻ, hôn thê của anh ta có thể quyết định tiến hành đám cưới với một người thay thế anh ta (chỉ trong buổi lễ). Dù người đàn ông đã qua đời, người phụ nữ sẽ được đại gia đình của “chồng” đón nhận về ở và che chở, bảo vệ. Do đó, người phụ nữ sẽ không gặp rủi ro vì không được kết hôn, điều bị xem thường trong văn hóa Trung Quốc cổ đại.

Tuy nhiên, nếu một thiếu nữ chết trẻ và chưa kết hôn, cô ấy sẽ không được tổ chức tang lễ thích hợp theo nghi thức, bởi vì việc này là trách nhiệm của gia đình chồng, chứ không phải của gia đình sinh ra cô.

Một người đàn ông còn sống cũng có thể trải qua cuộc “hôn nhân ma” tương tự, nếu hôn thê của anh ta chẳng may qua đời. Tuy nhiên, khác với phụ nữ, tình trạng hôn nhân của người đàn ông không liên quan gì đến việc anh ta có được chôn cất đàng hoàng sau khi chết sớm hay không.

Trộm xác làm đám cưới

Mặc dù khái niệm về đám cưới ma có vẻ như xa lạ, kỳ quặc đối với những người lần đầu tiên nghe về nó, nhưng truyền thống này phổ biến rộng rãi hơn so với những gì người ta nghĩ. Nó thể hiện một mức độ thành kính đối với người bạn đời đã khuất của người hôn phối còn sống, phần nào làm lu mờ mục đích ban đầu của nó ở Trung Quốc cổ đại.

Tập tục này đã biến đổi và phát triển theo thời gian ở Trung Quốc nhưng vẫn thuộc về truyền thống (đôi khi là bất hợp pháp) tại các vùng nông thôn.

Gần đây, có tài liệu cho thấy nhiều trường hợp phụ nữ đã chết bị đào mồ đem bán để làm “ cô dâu ma” dưới hình thức kinh doanh bất hợp pháp.

Tờ Firstpost của Ấn Độ đưa tin, tại quận Hongtong, thuộc tỉnh Sơn Tây có ít nhất 30 vụ trộm xác phụ nữ từ năm 2013 – 2016. Người ta tin rằng, các thi thể này được bán làm cô dâu cho những người đàn ông đã qua đời. Họ giải thích thủ tục hiện đại cho “đám cưới ma”: “Trong nghi lễ “đám cưới ma”, các bộ xương của phụ nữ được gia cố bằng dây thép và bọc vải, trước khi được đem chôn cùng với những đàn ông độc thân đã chết với tư cách là “cô dâu ma”".

Mặc dù về cơ bản, chính phủ đã cấm tập tục này từ năm 1949, nhưng người dân ở nông thôn Trung Quốc, đặc biệt là những người ở các tỉnh Sơn Tây, Hà Nam và Thiểm Tây, vẫn tiếp tục thực hiện nghi lễ trên.

Trong một thời gian dài, người ta thường thay cơ thể của một cô dâu bằng một bức tranh hoặc hình nộm làm bằng giấy hoặc bột. Tuy nhiên, cho rằng những cô dâu bột, giấy đại diện sẽ không đủ để xua đuổi vận đen, người ta vẫn đánh cắp xác chết phụ nữ và bán chúng cho gia đình có thanh niên độc thân qua đời, thường với giá cao.

Có một gia đình đã trả 180.000 nhân dân tệ (khoảng 620 triệu đồng) cho xác cô dâu để gả cho người con trai độc thân đã chết của họ. Thậm chí, có những công ty mai mối được thành lập để giúp các gia đình ghép các thanh niên độc thân đã chết với xác một phụ nữ.

Không chỉ ở Trung Quốc

Đám cưới ma: Tập tục quái lạ - Hình 2

“Đám cưới ma” giữa hai người đã khuất.

Trung Quốc không phải là nền văn hóa duy nhất thực hiện truyền thống “hôn nhân ma”. Trong Chiến tranh thế giới thứ Nhất, một thực tế tương tự đã được áp dụng ở Pháp, vì những phụ nữ mất chồng chưa cưới trong chiến tranh vẫn muốn kết hôn với họ.

Bốn mươi năm sau, tập tục này lại được vận dụng, với tên gọi là “hôn nhân sau khi chết”, từ một vụ vỡ đập bi thảm dẫn đến việc một phụ nữ cầu xin được phép kết hôn với vị hôn phu đã chết trong vụ tai nạn. Kể từ đó, tập quán trên đã được bảo vệ theo luật hôn nhân của Pháp và được chấp nhận vì nhiều lý do khác nhau.

Các nền văn hóa khác cũng đã áp dụng phong tục lạ lùng kể trên, đáng chú ý là ở một số bộ tộc thuộc Sudan. Tại bộ tộc Nuer, thông thường em trai của chú rể sẽ thay thế vị hôn phu đã chết, phải làm lễ đính hôn, làm lễ cưới với “vợ của anh trai mình” như người chồng thực sự của cô ấy. Do đó, nếu bất kỳ đứa con nào ra đời từ sự kết hợp giữa em trai của chú rể quá cố và người vợ, những đứa trẻ đó sẽ được coi là con của người đàn ông đã chết, chứ không phải của em trai còn sống

Nhân lúc trao vàng cưới cho tôi, chị gái thỏ thẻ "Em ly hôn đi", quả thật đêm tân hôn, chồng tôi đã gây ra tội tày đình

Tôi biết người đàn ông của mình không được như những người khác, có điều dù nằm mơ cũng không thể ngờ anh lại bết bát đến thế này.

Với tâm trạng hiện tại, tôi rất mong có thể nhận được lời chia sẻ từ mọi người. Tôi vừa kết hôn được vài ngày, cứ ngỡ sẽ có một khoảng thời gian hạnh phúc nhưng lại là những chuỗi ngày sống trong lo âu và hoảng loạn.

Thú thật yêu nhau được 6 tháng thì tôi kết hôn. Trong thời gian quen nhau, tôi nhận ra giữa cả hai có nhiều điểm khác biệt. Như việc anh quá chi li và cũng không có nhiều dự định cho tương lai. Tôi đã sắp xếp một buổi gặp để nói lời chia tay, nhưng đúng vào sáng hôm đó thì phát hiện mình mang bầu.

Quả thật dù tính toán thế nào cũng không tránh được ý trời. Tôi đành phải nói về cái thai trong bụng. Tất nhiên ngay sau đó, hai bên gia đình cũng vội vã tổ chức đám cưới cho chúng tôi. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh chóng, tôi cũng không muốn làm mẹ đơn thân nên đành mặc cho số phận đưa đẩy.

Ngay từ khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, tôi đã thất vọng tràn trề. Nhà trai nói gia đình chỉ mời 8 mâm khách, vì thế phía tôi cũng nên gói gọn trong 10 mâm để cân bằng hai bên. Mặc dù cảm thấy thiệt thòi nhưng vì thương con, bố mẹ tôi vẫn nhắm mắt đồng ý.

Nhân lúc trao vàng cưới cho tôi, chị gái thỏ thẻ Em ly hôn đi, quả thật đêm tân hôn, chồng tôi đã gây ra tội tày đình - Hình 1
Chồng tôi thì chẳng quan tâm điều đó, anh chỉ để ý đến tiền vàng được trao. (Ảnh minh họa)

Hôm đám cưới được cử hành, khách nhà trai đến lác đác vài mâm khiến tôi không khỏi thắc mắc. Chồng tôi thì chẳng quan tâm điều đó, anh chỉ để ý đến tiền vàng được trao. Cứ mỗi lần MC nhắc nhà gái lên trao vàng, anh hứng khởi ra mặt. Tuy nhiên đến lượt chị gái, tôi thấy có một điều rất lạ. Chị chẳng hề vui vẻ, lúc đeo dây chuyền cho tôi, chị còn thì thầm: "Em ly hôn nó đi". Câu nói ấy khiến tôi rụng rời.

Tàn tiệc cưới, tôi tìm chị để hỏi mọi chuyện mới vỡ lẽ. Thì ra khi chụp ảnh cưới cùng chúng tôi, chị đã đăng lên facebook. Một người bạn chị nhận ra "con nợ" của mình nên đã nhắn tin và kể hết mọi chuyện cho chị. Có lẽ đó là lý do mà chồng tôi muốn tổ chức đám cưới một cách âm thầm. Bản thân tôi rất sốc nhưng đâm lao thì phải theo lao, tôi dặn chị đừng tiết lộ cho mọi người trong gia đình biết.

Thế nhưng chuyện không dừng ở đó. Đêm tân hôn, tôi ngủ dậy thì không thấy chồng đâu. Cánh cửa tủ mở toang, tôi hét lên đánh thức cả bố mẹ chồng. Tuy nhiên khi vào phòng, mẹ chồng tôi lại chẳng hề ngạc nhiên. Bà thở dài hỏi: "Tiền vàng con cất ở đây à, chắc nó mang đi hết rồi".

Quả thật đúng là chồng tôi đã ôm toàn bộ tiền vàng cưới đi trả nợ. Số nợ còn lại cũng lên đến gần 2 tỷ. Tôi mệt mỏi quá mọi người ạ. Tương lai của mẹ con tôi sẽ thế nào với số nợ cao hơn đầu như thế? Tôi có nên ly hôn với người đàn ông này không?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi00:59Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!01:00Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc22:20Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex04:46Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"00:15NÓNG: Trợ lý Trịnh Sảng đập máy quay của paparazzi khi bị hỏi xoáy chuyện bỏ rơi con đẻ thuê, thái độ nữ diễn viên gây chú ý00:14Hương Giang khẳng định kiên quyết giữa loạt lùm xùm tại sự kiện, Matt Liu có ngay hành động đáng chú ý sau đó00:48Đến giao pizza, nhân viên giao hàng phát hoảng khi thấy diện mạo của khách, dân mạng "căng mắt" nhìn rồi cũng ngỡ ngàng theo00:29Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất00:29Văn Toàn và Quang Hải "đóng vai" diễn viên hài trong buổi chụp hình áo đấu mới của ĐTQG01:27Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ06:55Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?03:03'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra00:29Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Hé lộ cơ ngơi trăm tỷ của bạn gái kém Chi Bảo 16 tuổi23:05Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí và hàng loạt quả đắng sau scandal chấn động Cbiz03:34Bạn trai cầu hôn Thanh Lam13:46Nhan sắc hot girl Hải Tú, người đẹp duy nhất dưới trướng của Sơn Tùng M-TP02:16Ahn Jae Wook khen Ngô Kiến Huy giả gái đẹp01:16Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45

Tiêu điểm

Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Điêu đứng khi phát hiện số tiền tiết kiệm không cánh mà bay, biết thủ phạm, tôi căm phẫn đến mức bỏ đi trong đêm
05:51:39 20/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021
Trước giờ cơm chồng luôn bắt vợ "giải trình" đến 15 phút, những "bữa tối ác mộng" buộc cô vùng lên thiết lập lại "trật tự"
09:11:01 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021
5 triệu không cánh mà bay, mẹ chồng nóng vội tìm con dâu để hỏi tội, nhưng rồi phải ngã ngửa khi chị vợ cho xem 1 thứ không ngờ
08:17:50 20/01/2021
Chỉ vì mua cái váy 250 nghìn diện Tết, tôi bị chồng mắng không thương tiếc, nhưng hành động này của anh mới khiến tôi ‘nổi điên’
19:29:27 20/01/2021
Quyết định không về quê ăn Tết, 1 cuộc điện thoại từ cô bạn thân khiến tôi 'té ngửa'
18:47:26 20/01/2021
Chồng thưởng Tết có 3 triệu, vợ không muốn về quê: Về làm gì cho ngượng mặt
19:30:54 19/01/2021
Tới nhà anh chồng ăn tân gia, tôi điếng người thấy anh tát chị dâu chỉ vì rót nước mắm đầy chén và câu nói của 1 nhân vật khiến tôi "quay xe" gấp
10:02:09 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021

Tin mới nhất

Mẹ chồng hùa với "giặc bên Ngô" chuyện tôi mãi không sinh đứa nữa, tôi lẳng lặng đem ra 1 tờ giấy khiến hai người họ câm bặt

11:26:41 21/01/2021
Tôi tin sau những lý lẽ đanh thép của mình thì họ sẽ không nhắc lại chuyện này nữa.

Được trả đậm khi "phục vụ" chị chủ giàu có, khát tình, trai trẻ há miệng mắc quai

11:15:07 21/01/2021
Tối muộn mới xong việc tôi lên phòng trả chìa khóa cho chị chủ, chị chủ bỗng ôm chầm lấy tôi thổn thức rằng chị muốn tôi làm người đàn ông của chị…

Lần đầu ăn cơm tôi nấu em chồng phải nhập viện gấp, lúc thông báo kết quả ai nấy lại quay ra vui mừng cảm ơn tôi

11:08:53 21/01/2021
Sợ hãi khi em chồng nhập viện sau khi ăn đồ tôi nấu, em mà có chuyện gì thì tôi ân hận cả đời. Vậy mà bác sĩ vừa báo tin này, cả nhà chồng đã ôm lấy tôi cảm ơn rối rít.

Dọn đồ thấy cuốn sổ chuột gặm nham nhở tôi mới hiểu vì sao mùa đông lạnh mấy chồng cũng cởi trần đi ngủ

11:01:38 21/01/2021
Đọc nó, tôi mới hiểu vì sao 7 năm qua dù mùa đông trời có lạnh thế nào chồng cũng không có thói quen mặc áo khi đi ngủ.

"Tôi khủng hoảng khi bị sếp nữ quấy rối"

10:55:00 21/01/2021
Nhân viên mới bị cấp trên hay tiền bối quấy rối là thực trạng nhức nhối nơi công sở ở Trung Quốc. Vì sợ điều tiếng, nhiều nạn nhân chọn im lặng hoặc nghỉ việc.

Sáng nào cũng thấy chị dâu xả nước ào ào, tôi bị tỉnh giấc nên bực mình ra nhắc thì lặng người với cảnh tượng trong bóng tối

10:43:25 21/01/2021
Tôi không ngờ, cuộc sống hôn nhân của anh trai - chị dâu lại nhiều biến cố tới vậy.

Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P1)

10:31:11 21/01/2021
Khi tôi báo tin có thai, Hiếu lặng thinh một lúc rồi thốt ra một câu khiến tôi chết lặng.

Đón mẹ chồng lên chăm cháu hộ, tôi phẫn nộ phát hiện vợ lén lút lắp camera theo dõi

10:22:47 21/01/2021
Cho đến chủ nhật vừa rồi vợ tôi ra ngoài có việc, chỉ có tôi, mẹ và em bé ở nhà. Tôi đang bế con để mẹ nấu bột cho cháu, đột nhiên vợ về rồi xông thẳng vào bếp.

Trở về nhà lúc nửa đêm, sau vài phút bàng hoàng thì tôi sững sờ khi phát hiện thân thế thực sự của "người phụ nữ" đang bế con mình

10:08:10 21/01/2021
Nhìn lên ban công, qua khung cửa kính, tôi lặng người khi thấy bóng một người phụ nữ tóc dài đang bế con mình.

Nhìn tờ di chúc viết dở của bố chồng mà tôi rụng rời tay chân

10:03:00 21/01/2021
Tôi không ngờ công lao vất vả chăm sóc bố chồng bị liệt giường suốt 5 năm nay lại bị coi nhẹ đến vậy.

Cô vợ vô sinh lén bỏ đi vì không muốn làm ai khó xử, thời điểm mở cửa căn phòng trọ cô phải bần thần khi nhìn người đàn ông chờ sẵn bên trong

09:53:30 21/01/2021
Biết không thể thuyết phục được Hữu, An quyết định lén bỏ đi, thủ tục ly hôn để giải quyết sau. An bắt chuyến xe khách đường dài rời bỏ thủ đô vào thành phố miền Nam xa xôi bắt đầu cuộc sống mới.

Đêm tân hôn, chú rể biến mất, cô dâu phát hiện sự thật động trời sau cú điện thoại nửa đêm và bài học về sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước hôn nhân

09:46:24 21/01/2021
Sự qua loa, đại khái trong vấn đề tình cảm sẽ ảnh hưởng lớn đến chính tương lai của họ, vội gì thì vội chứ đừng vội kết hôn!

Em chồng 2 mặt đặt điều nói xấu chị dâu, vợ cao tay dẹp loạn khiến "giặc bên Ngô" bẽ bàng

08:53:57 21/01/2021
Sau nhiều lần bị em chồng chơi khăm, Loan đã có cảnh giác hơn nhiều. Cô đã khiến giặc bên Ngô phải xấu hổ cúi mặt.

Thấy gia cảnh nhà tôi, cứ tưởng người yêu sẽ giận dỗi chia tay, ngờ đâu cái kết khiến tôi sửng sốt

08:33:01 21/01/2021
Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị người yêu chia tay ngay sau lần đầu tiên đưa em về ra mắt gia đình. Nhưng rồi hành động của em khiến tôi kinh ngạc, không thể tin được.

Sấp ngửa vay tiền lo tết

06:20:37 21/01/2021
Nói ra thì nhiều người cười chê, nhưng năm nào, vợ chồng chị cũng vay mượn một khoản trước tết, để rồi ngay sau tết hì hục cày trả nợ.

Cảnh làm dâu ngày Tết: Nàng dâu thông minh khiến mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải phục, 5 bí quyết được tiết lộ

18:24:43 20/01/2021
Làm dâu, một trọng trách chưa bao giờ là dễ dàng với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, với những nàng dâu thông minh, họ sẽ luôn biết cách để không chỉ làm trọn bổn phận mình mà còn được mẹ chồng yêu quý hết mực.

Sáng cuối tuần mẹ chồng ân cần bưng lên bát bánh đa cua, con dâu xanh mặt quỳ xin tha

18:13:02 20/01/2021
Tôi run rẩy sợ hãi nhìn bát bánh đa cua nhưng không dám tỏ thái độ gì khác lạ vì sợ chồng nghi ngờ. Cố gắng lắm mới ăn hết bát bánh đa mà như ăn thứ gì kinh khủng và đáng sợ lắm.

Đi hát karaoke bất ngờ gặp người yêu cũ, tôi rút 500 nghìn đòi em "phục vụ" thì bị em tặng lại bài học thâm cay

18:08:57 20/01/2021
Bao năm gặp lại, thấy Lệ làm cái nghề mua vui cho đàn ông tôi liền chế giễu, bắt em phục vụ thì bị cô ấy phản ứng lại.

Xấu hổ có mẹ buôn đồng nát tôi giới thiệu là giúp việc với đồng nghiệp, đến cuối cùng lại phải hối hận khi bà bỏ đi

17:59:47 20/01/2021
Sợ đồng nghiệp chê cười, mất mặt khi phó giám đốc lại có mẹ đi buôn đồng nát, tôi giới thiệu mẹ là giúp việc, không phải mẹ đẻ.

Đêm nào tôi cũng bị đánh thức bởi tiếng động trong nhà vệ sinh mà chồng thì vẫn ngủ ngon lành

17:56:47 20/01/2021
Cứ ngỡ sẽ có một đêm tân hôn lãng mạn nhất nào ngờ lại là những chuỗi ngày khó chịu nhất của đời tôi.

Bố khiến tôi không còn niềm tin vào người khác giới

16:41:23 20/01/2021
Tôi 28 tuổi, nhân viên văn phòng. Tuổi thơ tôi gắn liền với nước mắt và sự soi xét, khinh miệt của mọi người vì lối sống ăn chơi, buông thả của bố.

Hạnh phúc với chồng nhưng không thể quên tình cũ

16:36:55 20/01/2021
Tôi 30 tuổi, có chồng và con 2 tuổi, là nhân viên văn phòng ở một công ty nước ngoài. Tôi được đánh giá là xinh đẹp, lanh lợi, tươi trẻ.

Không còn cảm hứng chăn gối với vợ

16:31:30 20/01/2021
Tôi và em quen 4 năm rồi cưới, sống chung 4 năm rồi, có cậu con trai gần 2 tuổi.

Sợ gia đình phản đối vì bạn trai chỉ có bằng cao đẳng

16:23:24 20/01/2021
Tôi 27 tuổi, trình độ đại học, làm kế toán, sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học.

Họ nội tệ bạc với cha tôi

16:19:55 20/01/2021
Tôi 30 tuổi, đang mang thai đứa con đầu được 5 tháng. Vừa qua, cha tôi bị tai biến nặng.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện thi thể đàn ông dưới sông với vết thương ở đầu

Sự kiện nóng

13:07:35 21/01/2021
Cảnh sát đang tìm thân nhân của người đàn ông chết dưới sông Cà Ty (Bình Thuận). Đỉnh đầu của thi thể có vết thương hở dài 8 cm.

Sơn Tùng M-TP và 'gà cưng' Hải Tú nhiều lần bị soi 'thả thính' đáng ngờ

Sao việt

13:05:07 21/01/2021
Thời gian gần đây, Sơn Tùng và Hải Tú bị soi diện áo giống hệt nhau, chăm chỉ tương tác trên mạng xã hội...

'Không để lọt người chạy chức, chạy quyền vào Quốc hội'

Đời sống

13:04:18 21/01/2021
Hướng dẫn công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa mới, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc không để lọt người không xứng đáng, người chạy chức, chạy quyền.

Trải lòng của học sinh Trường Ams đầu tiên đạt giải Nhất quốc gia môn Lịch sử

Học hành

13:03:47 21/01/2021
Luyện trong đội tuyển Sử cũng khá vất vả, sau mỗi buổi học thì những kiến thức mà các thầy cô truyền cho em đều đọc lại rất kỹ, ngấm dần trong cả một thời gian...

Án kỷ luật tại V-League 2021: CLB Nam Định mới vui đã... buồn!

Bóng đá việt nam

13:03:32 21/01/2021
Ngay vòng đấu đầu tiên, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải ra các quyết định kỷ luật với cầu thủ và các CLB.

Tên trộm "giàu" nhất năm: Lái BMW đến siêu thị, giấu đồ vào túi Gucci

Netizen

13:00:46 21/01/2021
Đi xe hơi của thương hiệu lớn, đeo túi Gucci cả chục triệu đồng, chàng trai tại Trung Quốc vẫn khiến nhiều người ngỡ ngàng khi lén lút đi ăn trộm.

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn 

Đồ 2-tek

12:54:53 21/01/2021
Từ màn hình chính ấn tượng, chế độ Không làm phiền, đến thời lượng pin lâu hơn, tất cả đều có thể thực hiện được ngay lập tức trên iPhone của bạn chỉ với một vài thao tác cài đặt cài đặt nhanh chóng.

Anh chàng hát Alibaba khiến quan khách phấn khích

Hài hước

12:52:11 21/01/2021
Hát hay, nhảy đẹp và dứt khoát trong từng động tác khiến mọi người được phen cười thỏa thích.

Trịnh Sảng chính thức bị "Phong Sát" | Trở thành ngôi sao Cbiz chưa từng có trong lịch sử phạm pháp

Sao châu á

12:48:31 21/01/2021
Chỉ trong 3 ngày, Trịnh Sảng - từ một nữ diễn viên được yêu thích, luôn đảm nhận vai chính trong các bộ phim thanh xuân vườn trường - trở thành tội đồ của làng giải trí

Đội bóng hạng ba nhận thưởng lớn sau chiến tích thắng Real

Bóng đá thế giới

12:48:29 21/01/2021
Truyền thông Tây Ban Nha gọi chiến thắng của Alcoyano trước Real là kỳ tích, bởi họ một lần nữa vượt qua đối thủ sau đúng 70 năm.

Đầu độc vợ cũ bằng thuốc diệt chuột

Pháp luật

12:47:05 21/01/2021
Chu Văn Sáng, 55 tuổi, bị phạt 8 năm tù với cáo buộc mua thuốc diệt chuột bỏ vào nồi nước luộc gà đang đun trên bếp nhằm đầu độc song bất thành.

Đắng như Thiều Bảo Trâm: Vừa khoe dáng đã bị nghi mặc đồ nhái của váy Jennie diện

Phong cách sao

12:44:16 21/01/2021
Còn gì éo le hơn khi Thiều Bảo Trâm vừa được khen chọn váy hợp dáng nhưng ngay sau đó lại bị cho là đồ nhái của một mẫu váy Jennie (BLACKPINK) từng diện.

Ba ông già bơi trong nước đóng băng

Thế giới

12:43:04 21/01/2021
Bất chấp cái lạnh khắc nghiệt, 3 người đàn ông tuổi đều trên 70, bơi trong nước đóng băng mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe.

10 sai lầm trong bảo vệ sức khỏe mùa đông

Sức khỏe

12:31:03 21/01/2021
Nhiều người cho rằng mùa đông dễ bị ốm hơn mùa hè, thực tế là con người đổ bệnh là do những sai lầm trong chăm sóc sức khỏe vào mùa đông.

Tân binh Diallo của M.U vướng vào bê bối buôn bán trẻ em

Bên lề sân cỏ

12:26:41 21/01/2021
Chưa rõ đá đấm ra sao song ngay từ lúc này, Amad Diallo, bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 37 triệu bảng của Man United, lại chiếm sóng trên nhiều mặt báo tại Anh theo cách chẳng ai mong muốn.