Đám cưới ma của Trung Quốc, một tập tục có thể khiến bạn lạnh sống lưng

Minh hôn – còn gọi là âm hôn hay đám cưới ma – là nghi lễ kết hôn giữa hai người đã qua đời hoặc giữa một người đã khuất và một người còn sống.

Theo Sina, Trung Quốc có một tập tục cổ xưa về đám cưới ma đã được thực hiện khoảng 3.000 năm. Tục lệ để giúp những người chưa kết hôn mà c.hết đi sẽ được tổ chức đám cưới, để họ không còn cô đơn ở thế giới bên kia.

Ban đầu, tục lệ này là chỉ được thực hiện với người c.hết, nhưng thời gian gần đây, đám cưới ma còn thực hiện giữa một người sống và một người c.hết.

ADVERTISEMENT

Đám cưới ma của Trung Quốc, một tập tục có thể khiến bạn lạnh sống lưng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nguồn gốc của đám cưới ma

Theo ghi chép trong các sách Tam Quốc Chí, Ngụy chí, Bỉnh Nguyên Chí, cuộc minh hôn đầu tiên được biết đến diễn ra ở nhà họ Tào. Tào Xung – con trai của Tào Tháo – c.hết vì bệnh khi chưa cưới vợ.

Tào Tháo vì thế mà đau buồn, tìm cách cưới vợ cho linh hồn con mình, liền tìm các gia đình có con gái đã khuất, trong đó có nhà Tư Không Bỉnh Nguyên nhưng bị gia đình này từ chối.

Một thời gian sau, Tào Tháo biết tin nhà họ Chân mới có cô con gái c.hết yểu, liền đến đặt vấn đề xin gả cô gái cho Tào Xung.

Hai bên chọn ngày lành tháng tốt, tổ chức đám cưới ma và chôn tiểu thư nhà họ Chân cạnh mộ Tào Xung. Một số tài liệu cho thấy, tục minh hôn phát triển nhất vào thời nhà Tống.

Theo Tạc mộng lục, nếu nam nữ thanh niên chưa kết hôn không may c.hết sớm, cha mẹ bắt buộc phải tổ chức âm hôn cho họ.

Video đang HOT

Trong quan niệm hôn nhân ma truyền thống, nhà gái đòi giá nặng và của hồi môn từ phía nhà trai dưới hình thức vật phẩm bằng giấy. Ở đây tuổi tác, gia cảnh rất quan trọng và các gia đình cũng thuê thầy Phong Thủy để mai mối.

Cách thức tiến hành đám cưới ma

Đối với cô dâu và chú rể đều đã c.hết: Trước khi bắt đầu tổ chức minh hôn, cha mẹ phải làm lễ nhờ đến “quỷ mai mối” đi dạm hỏi, sau đó xem quẻ. Nếu kết quả xem quẻ thuận lợi thì gia đình mới may áo mới cho cô dâu chú rể rồi cử hành hôn lễ.

Lễ cưới bao gồm một mâm cỗ tang cho chú rể, cô dâu và có một bữa tiệc linh đình. Hành động kỳ lạ nhất là khi họ phải đào xương của cô dâu và đặt chúng vào mộ của chú rể.

Đám cưới ma của Trung Quốc, một tập tục có thể khiến bạn lạnh sống lưng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đối với cô dâu chú rể một người c.hết, một người sống: Trong thời đại hiện nay, đã có trường hợp người sống kết hôn với người c.hết trong một nghi lễ bí mật.

Theo Huang Jingchun, trưởng khoa tiếng Trung tại Đại học Thượng Hải, giá xương của cô dâu, đặc biệt là nếu họ còn trẻ, đã tăng lên rất nhiều.

Theo nghiên cứu của ông, bộ xương có thể thu về cho gia đình 30.000 đến 50.000 nhân dân tệ. Những mức giá này cũng có thể lên tới 100.000 nhân dân tệ. Việc mua bán x.ác c.hết này đã bị cấm vào năm 2006 nhưng vẫn có những kẻ trộm mộ kiếm tiền từ nó. Ngày nay đã có những vụ s.át h.ại phụ nữ để làm cô dâu.

Tại sao thực hiện đám cưới ma?

Trong các câu chuyện về đám cưới ma được lưu truyền, có những cuộc minh hôn xuất phát từ tình yêu của đôi trẻ khi còn sống. Nhưng cũng nhiều đám cưới ma là thủ tục tìm “bạn đời” cho người c.hết.

Nhiều người Trung Quốc vẫn tin rằng một chàng trai hay cô gái chưa kết hôn phải sang thế giới bên kia là một điểm xấu và gia đình họ sẽ bị xui xẻo.

Việc tổ chức một đám cưới với người âm cũng phải tiến hành như với người đang sống, không được phép bỏ qua bất kỳ một tiểu tiết nào. Bởi nhiều người quan niệm rằng, những hồn chưa được tổ chức hôn lễ sẽ rất “khó tính”, nếu không “khéo chiều” thì người nhà sẽ bị họ “hành” đến hết đời.

Theo nhiều người Trung Quốc, nếu họ không hoàn thành tâm nguyện của người c.hết, vận rủi sẽ đến với họ. Một đám cưới ma có nghĩa là họ đang làm yên lòng người c.hết. Nghi lễ này được thực hành ở miền bắc và miền trung Trung Quốc, các khu vực như tỉnh Sơn Tây, Thiểm Tây và Hà Nam.

Nhưng Szeto Fat-ching, một thầy Phong thủy ở Hong Kong, nói rằng “hình thức cổ xưa của phong tục vẫn tồn tại trong các cộng đồng người Hoa ở Đông Nam Á”.

Bộ tộc thuần nữ duy nhất trên thế giới, không có đàn ông, sinh sản theo cách đặc biệt

Trong bộ lạc này, phụ nữ là "chủ thiên hạ" và không hề có bóng dáng của bất kỳ người đàn ông nào. Phụ nữ có vai trò quan trọng đối với xã hội và phụ nữ cũng là thành viên cốt lõi của gia đình.

ADVERTISEMENT

Trong thời kỳ nguyên thủy ban đầu của loài người, xã hội theo chế độ mẫu hệ, phụ nữ làm chủ. Tuy nhiên sau đó, chế độ phong kiến chuyển sang phụ quyền, địa vị của nam giới là cao hơn cả và phụ nữ bị áp bức. Đến tận ngày nay, nhiều địa phương vẫn phải đấu tranh cho quyền bình đẳng giữa nam và nữ. Thế nhưng trên thế giới lại có một bộ lạc nơi phụ nữ làm chủ, thậm chí còn không có sự xuất hiện của nam giới.

Đó là một bộ lạc nguyên thủy nằm sâu trong rừng Amazon, khu rừng rộng nhất thế giới và ẩn chứa rất nhiều điều kỳ bí. Bộ lạc này được ví như "tây lương nữ quốc", chỉ có phụ nữ, con người sống theo chế độ mẫu hệ, phụ nữ được coi là "chủ thiên hạ" và có quyền quyết định mọi thứ.

Bộ tộc thuần nữ duy nhất trên thế giới, không có đàn ông, sinh sản theo cách đặc biệt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đây là một bộ tộc người da đỏ, có khoảng 700 phụ nữ sống với nhau. Phụ nữ tại đây sống vô cùng bình đẳng, không có sự khác biệt, được hưởng các quyền như nhau và được quyền quyết định mọi thứ. Có thông tin rằng người đầu tiên thành lập bộ tộc này vốn căm ghét đàn ông, thù hận chế độ trọng nam khinh nữ nên mới tạo ra một bộ tộc chỉ có phụ nữ.

Nhận hối lộ tiền tỷ giúp chồng, vợ cựu thiếu tướng cảnh sát biển bị truy tố

Giống như hầu hết những bộ tộc sống sâu trong rừng Amazon, phụ nữ của bộ tộc này cũng sử dụng việc săn b.ắn và chăn nuôi để kiếm ăn. Họ sống hoàn toàn nguyên thủy, cách biệt với thế giới hiện đại bên ngoài và không bao giờ tiếp nhận người khác chung sống với mình. Mặc dù không hề có bóng dáng một người đàn ông, họ vẫn có cuộc sống no đủ và hạnh phúc.

ADVERTISEMENT

Bộ tộc thuần nữ duy nhất trên thế giới, không có đàn ông, sinh sản theo cách đặc biệt - Hình 2

Trong bộ phim "Tây Du Ký" của Trung Quốc cũng có một nơi gọi là "Vương quốc nữ nhi hầu", nơi chỉ có phụ nữ và họ phải uống nước từ một "dòng sông mẹ con" để thụ thai". Nhưng đối với bộ tộc này, họ lại có cách sinh sản vô cùng đặc biệt, thậm chí có phần đáng sợ.

Phụ nữ của bộ tộc này sẽ ra ngoài tìm bắt những người đàn ông khỏe mạnh và cường tráng của bộ tộc khác. Những người đàn ông này có trách nhiệm phải giúp họ thụ thai để sinh con. Một khi "nghĩa vụ" này chưa được hoàn thành, không ai có thể rời khỏi mảnh đất ấy. Chỉ khi người phụ nữ có thai, người đàn ông đó mới được thả đi.

Thế nhưng đó vẫn chưa phải là điều gây sốc nhất. Nếu như người phụ nữ may mắn có thai và sinh con gái thì đứa con gái sẽ được sống với mẹ trong bộ tộc, hưởng đủ mọi quyền lợi, được dạy nhiều kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên ngược lại, nếu như người mẹ sinh con trai thì đứa con trai đó liền bị đưa vào nơi hoang dã để cho tự sinh tự diệt, không ai quan tâm tới. Đối mặt với sự nguy hiểm trong rừng sâu, cơ hội sống sót của một đứa trẻ gần như bằng không.

Bộ tộc thuần nữ duy nhất trên thế giới, không có đàn ông, sinh sản theo cách đặc biệt - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đối với xã hội hiện đại, tập tục này quả thực không nhân đạo, thế nhưng chẳng ai có thể phán xét họ bởi đó là cách sinh sống mà họ đã truyền đời từ thế hệ này sang thế hệ khác. Khi tồn tại trong bộ tộc đó, người ta phải chấp nhận số phận của mình mà không có quyền lựa chọn.

Mặc dù có nhiều điều tiếng nhưng cho tới nay bộ tộc nữ nhi này vẫn tồn tại và họ sống hoàn toàn tách biệt với thế giới phát triển bên ngoài. Chính vì vậy, mọi kiến thức về bình đẳng giới và quyền trẻ em được tuyên truyền trên báo đài, tivi mỗi ngày chẳng hề làm họ lay động. Chính quyền địa phương cũng từng cố gắng tìm hiểu và giúp đỡ thay đổi cách sống của bộ tộc này nhưng không thể.

Bộ tộc thuần nữ duy nhất trên thế giới, không có đàn ông, sinh sản theo cách đặc biệt - Hình 4

ADVERTISEMENT

Tương tự, tại vùng biên giới giữa tỉnh Tứ Xuyên và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc cũng có một nơi được gọi là "Vương quốc của phụ nữ". Nơi đây có khoảng 40.000 người tộc Ma Thoa (Mosuo) sống trong các ngôi làng ven hồ.

Phụ nữ nơi đây mới là người "nắm quyền", đưa ra các quyết định quan trọng nhất. Họ kiểm soát tài chính gia đình, có quyền sở hữu với đất đai, nhà cửa, toàn quyền sinh con và nuôi nấng. Ở đây, phụ nữ có thể thoải mái chọn cho mình vài tình nhân. Kết quả của những cuộc tình một đêm là những đứa trẻ và chúng được gia đình người phụ nữ nuôi lớn. Cha của những người đàn ông trưởng thành được gọi là "bác", hoàn toàn không có sự kỳ thị về việc không ai biết cha của đứa trẻ là ai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Muốn "lấy thân báo đáp" cũng không phải dễ vậy đâu!00:49Video: Pitbull hung hăng cắn đuôi thằn lằn khổng lồ rồi lôi khỏi cây01:25Nhân viên cây xăng bối rối vì hiểu nhầm ý khách01:01Phản ứng hài hước của chú chó khi bị chủ troll00:45Chiếc máy các quý ông dùng càng nhiều chị em càng dễ "đổ"00:48Thanh niên ngẩn ngơ khi chú chó bắt chước mình nhún nhảy theo nhạc00:36Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau01:48Những tình huống trùng hợp oái oăm khiến chàng rể khóc không thành tiếng04:15Cô gái biết điều hiểu chuyện lại bị bạn trai xem là kẻ "đào mỏ"01:44Cần thủ đi câu đêm bị cá giật ngã cắm đầu xuống hồ00:33Cần thủ ngơ ngác vì bị cá giật mất cần00:27Video: Sư tử trắng bị đàn trâu rừng t.ruy s.át và cái kết bất ngờ01:59Chú mèo đứng nhìn cô chủ la hét khi bị chuột tấn công00:32Chú mèo ngơ ngác tìm chuột đang núp dưới chân00:33Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi00:46Thủ môn đứng hình trước pha phản lưới nhà của đồng đội00:24Chồng mới cưới trốn khỏi nhà mỗi tối và sự thật khiến cô vợ giật mình02:015 thói quen giúp giảm nguy cơ ung thư c.hết người01:37Video: Con đường nổi uốn lượn chịu được sức nặng 10.000 người00:54
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khách quỵt tiền thuê nhà suốt 2 năm, chủ choáng váng khi vừa mở cửa
09:42:21 01/12/2022
Rạch bụng trăn khổng lồ 5,4 mét, lôi ra con vật đáng sợ dài 1,5 mét
10:36:47 01/12/2022
Cá sấu cắn huấn luyện viên kỳ cựu trước sự chứng kiến của khán giả
10:22:17 01/12/2022
Loại nấm quý hiếm bậc nhất thế giới nhưng từng là thức ăn cho heo ở TQ
11:41:40 01/12/2022
Luồng tia bí ẩn từ 8,5 tỉ năm trước đang chiếu trực diện vào trái đất
14:59:45 01/12/2022
Pho tượng đất nung có tư thế kỳ lạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng
08:58:21 02/12/2022
Virus ‘xác sống’ tái xuất từ hồ sâu nước Nga
14:31:12 30/11/2022
Ngôi làng kì lạ, nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu
09:37:52 01/12/2022
Thanh niên sở hữu ngón tay cái dài gần 13cm, co duỗi linh hoạt như “một cái máy”
09:21:32 01/12/2022
Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)
14:56:05 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

SỐC: Sao nam 59 tuổi đi dạy nhạc, dạy luôn học trò nhỏ 13 tuổi cách chơi trò 'người lớn'
10:29:55 02/12/2022
Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”
10:43:10 02/12/2022
Tắt máy thở của bệnh nhân cùng phòng vì khó chịu tiếng ồn
10:21:36 02/12/2022
Trấn Thành lịch lãm sang Philippin trao giải thưởng quốc tế hậu tin đồn ly hôn
08:29:55 02/12/2022
Điện Biên: Thông tin ban đầu vụ con gái dùng dao s.át hại bố ruột
13:59:31 02/12/2022
Lời khai của 3 người bị khởi tố giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng
10:00:48 02/12/2022
Hôn nhân của Trương Gia Nghê đổ vỡ sau vụ chồng ngoại tình
09:34:53 02/12/2022
Trấn Thành được khen hết lời với màn “b.ắn” tiếng Anh như gió ở lễ trao giải quốc tế
09:38:44 02/12/2022
Giun dài 12 cm ký sinh trong má sau khi bị muỗi đốt
11:39:52 02/12/2022
Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ
09:50:29 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

B.ắn 7 mũi tên qua lỗ khóa 10mm lập kỷ lục Guiness

11:00:20 02/12/2022
Một người đàn ông ở Đan Mạch mới đây đã ghi tên vào sách Kỷ lục Guiness khi thực hiện màn b.ắn cung ấn tượng, theo đó người đàn ông này có thể b.ắn 7 mũi tên xuyên qua một lỗ khóa chưa đầy 10mm với độ chính xác gần như tuyệt đối

Hòn đảo có 2 lạ, tiền rơi không ai cúi xuống nhặt, “thổi phồng” vạn vật kể cả con người

07:53:32 02/12/2022
Bất kể mọi người ở độ tuổi nào khi đến đây cũng có thể cao lên, đến khoa học cũng không thể giải thích nguyên nhân

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

20:48:07 01/12/2022
Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng

Vệ tinh khổng lồ đang che mờ các vì sao trên bầu trời đêm

17:09:00 01/12/2022
Một nhóm các nhà thiên văn học đang lên tiếng quan ngại về sự ảnh hưởng của một vệ tinh khổng lồ được thiết kế để kết nối trực tiếp với điện thoại di động trên mặt đất

Phát hiện hai khoáng chất ngoài hành tinh bên trong thiên thạch khổng lồ

19:17:51 30/11/2022
Hai khoáng chất trước đây chưa từng xuất hiện trên trái đất vừa được tìm thấy bên trong thiên thạch trọng lượng 16,5 tấn, mang đến cơ hội nghiên cứu về cách thức các thiên thể hình thành trong không gian

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

14:23:58 30/11/2022
Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những tuyệt mật ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại

Cựu Trung úy Không quân Mỹ tiết lộ thông tin sốc về UFO

10:49:44 30/11/2022
Cựu Trung úy Không quân Mỹ Robert Jacobs gây xôn xao dư luận khi khẳng định con người không đơn độc trong vũ trụ. Đặc biệt, ông cho hay bản thân đã tham gia vào việc che đậy bí mật về UFO

Bí ẩn âm thanh ám ảnh 2% dân số toàn cầu, chuyên gia rối não

09:18:15 30/11/2022
Mang tên The Hum, âm thanh tần số thấp đều đặn kỳ lạ chỉ được 2% dân số nghe thấy và trở thành một trong những bí ẩn gây nhức đầu nhất
ADVERTISEMENT

Vật thể lạ trong Vùng 51 tuyệt mật khiến cả thế giới tò mò

09:14:27 30/11/2022
Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ gắn liền với nhiều bí ẩn. Trong số này, một số hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy vật thể lạ có hình dao găm tại Vùng 51 gây ra nhiều đồn đoán

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

07:39:09 30/11/2022
Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

20:45:26 29/11/2022
Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia. Nhóm ngư dân đang hoạt động ngoài khơi bờ biển phía đông nam Queensland, Australia thì phát hiện một con cá mập trắng đang lượn lờ gần ...

Người đàn ông sống tới 256 tuổi - thọ nhất thế giới tuổi khiến các chuyên gia nghi ngờ

13:22:56 29/11/2022
Ông Li Ching-Yuen được cho là 256 tuổi khi qua đời vào năm 1933, mặc dù các chuyên gia di truyền học nói rằng điều đó là không thể

Phát hiện mới về những ngôn ngữ bí ẩn nhất châu Âu từ cổ vật 2.000 năm tuổi

08:19:43 29/11/2022
Các nhà khảo cổ học từ Hiệp hội Khoa học Aranzadi đã tìm thấy hiện vật này vào năm 2021 trong đống đổ nát của một ngôi làng cổ ở miền bắc Tây Ban Nha

Anonychia - Tình trạng hiếm gặp, khiến cho con người không có móng tay và móng chân

07:33:48 29/11/2022
Cơ thể con người thật kỳ diệu. Mỗi tế bào trong cơ thể đều phục vụ mục đích của nó để tất cả các cơ quan hoạt động bình thường nhằm giữ cho chúng ta sống và khỏe mạnh
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Học hành

14:30:49 02/12/2022
Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học

Đỗ Thị Hà thể hiện đẳng cấp chánh cung, Phương Anh b.ắn tiếng Anh nuốt mic tại Miss International

Sao việt

14:30:40 02/12/2022
Sau 2 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà gây ấn tượng với nhan sắc ngày càng thăng hạng. Dù đạt thành tích top 13 cuộc thi Miss World nhưng chân dài gốc Thanh Hóa lại không mặn mà với showbiz Việt. Trong tương lai, người đẹp muố...

Nửa đêm, chồng về nhà với mùi nước hoa nữ nhưng không chịu ký đơn ly hôn

Góc tâm tình

14:29:26 02/12/2022
Vợ chồng tôi có kinh tế khá giả, sung túc. Nhưng để có được ngày hôm nay, chúng tôi cũng từng phải trải qua những ngày tháng khốn khó, vất vả. Nhiều khi, tôi còn phải nhường nửa ổ bánh mì để chồng ăn cho no bụng. Hay những đêm vợ chồng ...

Khánh Hòa xây dựng các khu tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án cao tốc

Đời sống

14:28:18 02/12/2022
Trong 4 dự án đường bộ cao tốc đang gấp rút triển khai, tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành việc giải tỏa mặt bằng, tái định cư đối với 2 dự án thành phần của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Còn 2 ...

Phim "Gió thổi Bán Hạ" gây sốt, Triệu Lệ Dĩnh được khen nức nở dù lộ hết nếp nhăn

Phim châu á

14:28:10 02/12/2022
Chấp nhận làm xấu bản thân trong phim truyền hình mới, Triệu Lệ Dĩnh vẫn nhận được lời khen từ khán giả

Trải nghiệm cắm trại qua đêm tại thảo nguyên đẹp như tranh ở Lạng Sơn

Du lịch

14:25:32 02/12/2022
Rời chốn thành đô náo nhiệt, gia đình Hà Nội hòa mình vào thiên nhiên yên bình của vùng đất Hữu Lũng Lạng Sơn. Thảo nguyên Đồng Lâm thuộc xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 150 km. Khu vực có diện tích 100 ha...

HLV Roberto Martinez từ chức sau khi Bỉ bị loại khỏi vòng bảng World Cup

Bóng đá thế giới

14:22:18 02/12/2022
HLV Roberto Martinez xác nhận rằng ông sẽ từ chức sau khi đội tuyển Bỉ bị loại sớm khỏi World Cup 2022 tại Qatar

Tuyển Việt Nam tập dưới cái rét 13 độ C

Bóng đá việt nam

14:18:49 02/12/2022
Sáng 2/12, tuyển Việt Nam tập buổi cuối ở Hà Nội trước khi di chuyển vào Bà Rịa - Vũng Tàu chiều cùng ngày. Ở trận gặp đội bóng nước Đức, Hồng Duy và Văn Toàn cũng chơi nỗ lực. Họ là hai cái tên quen thuộc của đội tuyển Việt Nam những n...

Phim của Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi bị dừng phát sóng cùng 1 lúc, chuyện gì đây?

Sao châu á

14:14:47 02/12/2022
Sau Cảm Ơn Bác Sĩ, bộ phim Định Luật 80/20 Của Tình Yêu do Dương Mịch – Hứa Khải đóng chính cũng được lên sóng. Tuy nhiên trái với kỳ vọng, bộ phim này lại không bùng nổ dù sở hữu bộ đôi lưu lượng đình đám của Cbiz. Thậm chí mới đây, có...

Sao nhí là niềm tự hào của cả châu Á tại LHP Cannes: Giờ trở thành tài tử được Disney săn đón

Hậu trường phim

14:10:39 02/12/2022
Sao nhí này đã trở thành Ảnh đế Cannes khi chỉ mới 12 tuổi

Kanye West chấp nhận mọi điều khoản ly hôn của Kim Kardashian

Sao âu mỹ

14:01:06 02/12/2022
Kim Kardashian và Kanye West đã chính thức ly hôn vào cuối tháng 11. Quyết định được đưa ra sau khi cả hai hoàn tất những thủ tục ly hôn, bao gồm các thỏa thuận về tài sản và quyền nuôi con

Chân giò heo chiên giòn thơm ngon

Ẩm thực

13:51:21 02/12/2022
Đi từ lớp da vàng giòn rụm, vào phần thịt mềm thơm rồi bất ngờ cảm nhận được những miếng gân sần sật của món giò heo chiên giòn chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm đến vô tận

VCS: DH.CNJ Esports là tổ chức tiếp quản lại đội tuyển SGB

Esport

13:49:38 02/12/2022
Tổ chức JUEGO đến từ Hàn Quốc xác nhận họ đã thành công tiếp quản SGB trong mùa giải mới, và đổi tên đội thành DH.CNJ esport