Đảm bảo nguồn lực cho chương trình giáo dục phổ thông mới

Hướng tới thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, tất cả trường học trên địa bàn quận Bình Thủy đã tích cực chuẩn bị nhằm triển khai hiệu quả vào năm học 2020-2021.

Trường Tiểu học (TH) Trà Nóc 2 có khuôn viên rộng hơn 6.000 mét vuông được phủ xanh, thoáng đãng. Cô Lê Thị Huỳnh Giao, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trường có sự quan tâm đầu tư của địa phương, ngành giáo dục, nỗ lực của tập thể nhà trường và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh , tạo điều kiện cho thầy trò dạy và học tốt hơn”.

Trước đây, cơ sở vật chất của trường vốn được xây dựng năm 1968 trên đường Lê Hồng Phong, phường Trà Nóc, xuống cấp nghiêm trọng, thiếu phòng học, trang thiết bị… Sau đó, trường được xây dựng mới với quy mô 35 phòng học, phòng chức năng, được đưa vào sử dụng tháng 8-2018. Đến tháng 11-2018, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, là điều kiện thuận lợi để thực hiện chương trình GDPT mới. Hiện tại, trường có 37 thầy cô giáo và 820 học sinh, với 100% lớp học bán trú.

Đảm bảo nguồn lực cho chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 1

Giờ học của cô trò Trường Tiểu học Trà Nóc 2.

Theo Ban Giám hiệu Trường TH Trà Nóc 2, sau khi rà soát phòng học, trang thiết bị, trường quán triệt trong tất cả thầy cô về chương trình GDPT mới, đồng thời tuyên truyền sâu rộng, tạo sự đồng thuận đến từng phụ huynh học sinh , nhất là ở khối lớp 1 . Cô Lê Thị Huỳnh Giao nói: “Trường phân công giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền cho phụ huynh về chương trình GDPT mới. Tạo điều kiện cho 100% giáo viên được tập huấn chương trình mới”. Cô Đỗ Thị Ngọc Quý, Tổ trưởng Tổ Bộ môn Giáo dục thể chất , cho biết: “Theo Chương trình GDPT mới , môn Giáo dục thể chất tăng từ 35 tiết lên 70 tiết. Không đơn thuần học về thể dục mà còn lồng ghép vào giáo dục kỹ năng sống, an toàn giao thông… Do đó, giáo viên phải nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn”.

Tại Trường TH Thới An Đông 1, tập thể nhà trường cũng chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT mới. Đó là tiếp tục duy trì, phát huy mô hình Trường học mới, cũng như nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm và đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, đưa giáo viên đi tập huấn… Cô Ngô Thị The, giáo viên dạy lớp 1 với hơn 20 năm kinh nghiệm, cho biết chương trình mới đòi hỏi cô trò tích cực, chủ động trong dạy và học, học sinh cũng được học từ trải nghiệm thực tế cuộc sống. Cô chia sẻ: “Theo chương trình mới, người thầy càng phải nỗ lực tự học, tự nghiên cứu nhiều hơn để dạy học sinh tốt hơn”. Thầy Đoàn Văn Chuộng, Hiệu trưởng Trường TH Thới An Đông 1, khẳng định: “Trường đã có kinh nghiệm nhiều năm thực hiện mô hình Trường học mới, tin rằng sẽ triển khai thuận lợi chương trình GDPT mới sắp tới”. Với quy mô 20 phòng học, 13 phòng chức năng và 36 cán bộ, giáo viên đạt và trên chuẩn, Trường TH Thới An Đông 1 được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2017. Hiện tại, trường có 767 học sinh đang học ở các khối lớp.

Cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên là hai yếu tố quan trọng để thực hiện hiệu quả chương trình GDPT mới. Với sự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư của Quận ủy, HĐND, UBND quận Bình Thủy , mạng lưới trường lớp trên địa bàn quận đã được nâng cấp khang trang. Nhiều năm qua, các trường TH và THCS ở quận Bình Thủy đã tổ chức thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình Trường học mới, mô hình Trường Điển hình đổi mới và tổ chức hiệu quả các hoạt động trải nghiệm. Cô Nguyễn Kiều Phương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy, cho biết: Ngành tiếp tục tham mưu địa phương để đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trường lớp, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các trường cố gắng nỗ lực và luôn trong tâm thế sẵn sàng để chương trình GDPT mới đi vào thực tế đạt hiệu quả.

Năm học 2019-2020, quận Bình Thủy có 13/13 trường TH tổ chức cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày. Quận có 12/13 trường TH và 6/6 trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Ngành giáo dục quận tiếp tục đảm bảo chất lượng đội ngũ đáp ứng nhiệm vụ mới. Đồng thời, ngành đã phối hợp các địa phương, các phòng chuyên môn UBND quận rà soát quy hoạch mạng lưới trường lớp, nhu cầu nâng cấp mở rộng, sửa chữa, đầu tư xây dựng các trường theo lộ trình giai đoạn 2020-2025.

Bài, ảnh: Ng.Ngân

Theo baocantho

Khi các em được mặc ấm, tôi cũng thấy mát lòng

Thầy Vừ Mí Pó luôn lấy bản thân là một tấm gương để giải thích cho phụ huynh học sinh hiểu được mục đích của việc cho con em đi học.

Vừ Mí Pó (sinh năm 1987), người dân tộc Mông, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang trong gia đình bố mất sớm, mẹ vất vả nuôi 4 anh em ăn học.

Do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi học xong chương trình phổ thông, Vừ Mí Pó đã tiếp tục theo học chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang với chuyên nghành Giáo dục thể chất.

Vừ Mí Pó cho biết: "Ngay sau khi ra trường vào tháng 6 năm 2009, tôi về địa phương để có thể được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho nền giáo dục của huyện nhà. Đến tháng 01/2010 tôi được nhận quyết định vào Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Xín Cái để công tác".

Với nhiệm vụ chính của thầy Pó là giáo viên giảng dạy bộ môn thể dục và giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Khi các em được mặc ấm, tôi cũng thấy mát lòng - Hình 1


Thầy Vừ Mí Pó vừa là giáo viên giảng dạy bộ môn thể dục vừa là giáo viên Tổng phụ trách Đội. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tuy nhiên, với điều kiện đặc thù Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Xín Cái là một trong các trường giáp biên cách xa trung tâm huyện, điều kiện thổ nhưỡng khí hậu khắc nghiệt quanh năm bao phủ bởi sương mù, mùa đông thời tiết nhiều lúc nhiệt độ xuống thấp thậm chí còn đóng băng, trình độ dân trí thấp, có nhiều phong tục lạc hậu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giảng dạy của các thầy cô giáo nơi đây trong đó có thầy Vừ Mí Pó.

Qua chia sẻ được biết, mặc dù còn nhiều khó khăn như vậy nhưng thầy Pó luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao từ việc giảng dạy, hướng dẫn học sinh học tập đến tổ chức các hoạt động, trò chơi, văn hóa văn nghệ để giúp các em mạnh dạn hơn trong giao tiếp với bạn bè, thầy cô.

Thường xuyên giáo dục kỹ năng sống cho học sinh bằng các công việc thực tế như: Rửa bát, trồng rau xanh, các hoạt động tập thể của nhà trường, phối hợp với các nghệ nhân dân gian của xã để truyền dạy các làn điệu dân ca, các điệu múa truyền thống cho các em.

Và kêu gọi các nhà thiện nguyện, mạnh thường quân có lòng hảo tâm ủng hộ cũng như giúp đỡ các vật dụng cá nhân như: Chăn, màn, quần áo rét ... để giúp phần nào đó cho các em yên tâm học tập tại trường.

"Trong công tác vận động học sinh, tôi luôn lấy bản thân là một tấm gương để giải thích cho phụ huynh học sinh hiểu được mục đích của việc cho con em đi học, giải thích cho bà con nhân dân nắm được các loại chế độ.

Thường xuyên tổ chức các buổi lao động giúp đỡ cho các em học sinh nhà neo người để từ đó các em có nhiều thời gian tham gia các hoạt động học tập trong trường. Tích cực tuyên truyền cho các em học sinh nắm được tác hại của việc tảo hôn, kết hôn cận huyết thống để từ đó giảm thiểu được tình trạng các em bỏ học giữa chừng và lấy chồng, lấy vợ sớm", thầy Pó kể.

Qua chia sẻ được biết, thầy Pó là giáo viên giới thiệu là gương giáo viên tiêu biểu tham gia Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2019.

Khi các em được mặc ấm, tôi cũng thấy mát lòng - Hình 2


Thầy Vừ Mí Pó (áo vàng) thường xuyên giáo dục kỹ năng sống cho học sinh bằng các công việc thực tế trồng rau xanh (Ảnh nhân vật cung cấp)

Bằng sự nỗ lực cố gắng trong công việc, thầy Vừ Mí Pó đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện các năm học 2014-2015; 2016- 2017; 2018- 2019.

Đặc biệt, về công tác Đội, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi do thầy Pó hướng dẫn như em Và Thị Say - chi đội 8A1 đạt giải nhất, em Ly Thị Dúa - chi đội 8A1 đạt giải khuyến khích cấp trung học cơ sở cuộc thi tìm hiểu về kiến thức dinh dưỡng hợp lý, tăng cường thể lực, phòng chống thừa cân, béo phì cho trẻ em năm 2018 do Báo Nhi Đồng và cục Y Tế dự phòng phối hợp tổ chức;

Và em Sùng Thị Dính đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu pháp luật cấp tỉnh năm 2014 - 2015; em Phàn Thị Lan - chi đội 9A1 đạt giải khuyến khích cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 do Bộ thông tin và truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ( và đây cũng là em học sinh duy nhất của tỉnh Hà Giang đạt giải ).

Thùy Linh

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:054 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47

Tiêu điểm

Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao
15:39:22 08/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Hotgirl Thi Thi mang trái tim ấm áp đứng lớp dạy học khi mới 21 tuổi
18:25:34 07/05/2021
Bí quyết của cặp song sinh giành được học bổng 24 triệu USD từ 200 đại học
19:21:06 07/05/2021
Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới
04:55:23 08/05/2021
Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'
09:37:07 07/05/2021
TPHCM: Có ngưng tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp tại 4 trường THPT có ít học sinh đăng ký?
09:19:46 07/05/2021
Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021
15:45:11 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn
20:58:37 08/05/2021
Nathan Lee dằn mặt Thu Minh, dọa kiện đàn chị từng thân
22:48:32 08/05/2021
"Tóm sống" Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc đứng tuổi, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?
21:55:12 08/05/2021
Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ
21:40:46 08/05/2021
Người đàn ông 14 năm 'đổ vỏ' và cái kết 'ngọt lịm tim' khiến người ta tin vào tình yêu đích thực
21:28:11 08/05/2021
Đi thăm bạn thân vừa sinh em bé, tôi 'chết lặng' khi thấy bóng lưng nép sau bức tường ban công
21:17:05 08/05/2021
Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm
00:50:19 09/05/2021
Cho mẹ đẻ 200 nghìn tiền vé xe, vợ 'lãnh' trọn cái tát của chồng và tấn bi kịch của cuộc hôn nhân 10 năm cam chịu
21:11:48 08/05/2021
5 idol Hàn có vẻ ngoài trái ngược với tính cách "khét tiếng" showbiz
20:54:56 08/05/2021

Tin mới nhất

Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech”

06:25:45 09/05/2021
Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021 với hình thức trực tuyến.

Dạy học sinh về stress

06:22:58 09/05/2021
Từ môn Dự án cá nhân, nhóm SV năm 2 khoa Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV- ĐH Quốc gia TPHCM đã triển khai dự án Stress học đường - Ngỏ, nhằm chia sẻ kiến thức về stress đến với HS THPT – lứa tuổi dễ gặpstress. 

Phụ đạo học sinh lớp 1 ở Vũng Tàu, chia sẻ ruột gan của một Hiệu trưởng

06:20:09 09/05/2021
Qua thời gian phụ đạo, trường Tiểu học Thắng Nhất đạt 80-90% trong tổng số gần 50 học sinh có vấn đề tâm lý, trí tuệ tiến bộ rõ rệt về kỹ năng.

Thầy giáo trường Ams chỉ cách ôn thi tốt nghiệp môn Lịch sử hiệu quả

06:11:36 09/05/2021
 Thi trắc nghiệm, học sinh cần làm là hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 theo khoanh vùng ôn tập của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuyển sinh vào lớp 10: Thầy, trò cùng “chạy nước rút”

06:11:29 09/05/2021
Thực hiện chỉ đạo của sở GD&ĐT, các trường THCS tại Hải Phòng đang trong đà nước rút tổ chức kiểm tra học kỳ II sớm hơn với học sinh lớp 9, bảo đảm thời gian làm hồ sơ thi tuyển sinh vào lớp 10. 

Học ngành Nông nghiệp: Doanh nghiệp "săn" sinh viên từ khi chưa tốt nghiệp

22:06:48 08/05/2021
Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp sau khi ra trường đều có việc làm với mức thu nhập cao, phổ biến trong khoảng 8-11 triệu đồng/tháng.

Trường học chủ động dạy học, ôn thi trực tuyến

22:03:04 08/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã có nhiều địa phương chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường, triển khai học trực tuyến ngay từ ngày 4/5. 

Từ ngày 12/5, học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

21:59:43 08/05/2021
Từ ngày 12/5, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021 - 2022.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 và những lỗi sai thường gặp

21:56:30 08/05/2021
Trong giai đoạn ôn thi gấp rút để chuẩn bị cho kì thi vào 10, bên cạnh ôn lại toàn bộ kiến thức, thí sinh cần lưu ý tránh những lỗi sai gây “mất điểm oan” khi làm bài thi.

Yên Bái: Ngành giáo dục nêu 5 tình huống ứng phó với Covid-19

21:52:53 08/05/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái vừa xây dựng Kế hoạch ứng phó trong phòng, chống dịch Covid-19 đến hết năm học 2020-2021 với 5 tình huống. 

Ôn thi mùa dịch – học sinh cần bình tĩnh và tự chủ

21:43:46 08/05/2021
Dù đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho học sinh bước vào các kỳ thi, nhưng nhiều tỉnh, thành đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Cô gái kể về bí quyết giành học bổng các đại học ở Mỹ

21:24:31 08/05/2021
. Rời Việt Nam khi chưa tròn 14 tuổi, Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc là nữ học sinh Việt đầu tiên sang học tại Trường trung học nội trú Saint James (top 5 bang Maine, Mỹ) và trở thành thành viên Hội đồng học sinh trường, dẫn dắt các khối lớp học...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân

21:04:47 08/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 8.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19

20:59:48 08/05/2021
Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) năm 2021 lại bị hoãn vì tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới.

Ninh Thuận yêu cầu hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 13.5

20:57:47 08/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận có văn bản gửi phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2, năm học 2020-2021, để phòng chống dịch Covid-19.

Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-19

20:51:30 08/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc hàng loạt trường cao đẳng (CĐ) tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học trực tiếp, hoãn thi học kỳ và chuyển sang hướng dẫn đồ án tốt nghiệp trực tuyến...

Dịch Covid-19, nếu cần thiết sẽ tổ chức thêm đợt thi tốt nghiệp THPT

20:46:44 08/05/2021
Trao đổi với PV Thanh Niên, PGS Mai Văn Trinh (ảnh), Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đưa ra những kịch bản và lưu ý về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự

20:43:19 08/05/2021
Trong buổi phát sóng tối nay, thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập chuyên đề 6: Các thắng lợi quân sự trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945- 1954).

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

16:33:32 08/05/2021
Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.

TP.HCM không thu học phí trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

16:30:06 08/05/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc thực hiện các khoản thu học phí trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng hoạt động dạy học vì Covid-19.

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ 10.5

15:58:34 08/05/2021
Ngày 7.5, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã có công văn thông báo tạm dừng học tập các học phần lý thuyết giảng dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 10.5.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch

15:53:25 08/05/2021
Những ngày này, thầy trò các trường ở vùng cao Yên Bái vừa lo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động dạy học hiệu quả. Trò chăm chỉ, thầy cô trách nhiệm là điều cảm nhận được ở đây. 

Mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2021

15:51:13 08/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn hoặc trên website của trường ueh.edu.vn.

ĐH Thái Bình Dương dành 400 chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

15:47:20 08/05/2021
Bên cạnh 600 chỉ tiêu của phương thức xét tuyển học bạ, trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường TBD) tại Nha Trang dành 400 chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ như thế nào?

15:41:44 08/05/2021
 Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 nên học sinh lớp 12 nhiều tỉnh, thành phố đang phải học, ôn tập trực tuyến để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trường học tại TPHCM: Chạy đua với dịch bệnh

15:35:30 08/05/2021
Chiều 6/5, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học sinh trước ngày 9/5. 

Thầy trò sát cánh phòng dịch và ôn thi hiệu quả

15:28:37 08/05/2021
Linh hoạt ứng phó là tinh thần chung của các nhà trường theo diễn biến của dịch Covid-19. Hiện, thầy cô đang sát cánh cùng học trò ôn tập trong thời điểm các kỳ thi cối cấp năm học 2020 – 2021 đang đến rất gần. 

Khám phá môi trường học giáo dục thể chất tại UEF

15:26:05 08/05/2021
Không còn là nỗi sợ về điểm số, bộ môn giáo dục thể chất tại UEF mang đến môi trường vừa học vừa rèn luyện thể chất, tích hợp giải trí cho sinh viên.

Có thể bạn quan tâm

SUV chạy điện của Hyundai với công suất 302 mã lực, giá khởi điểm gần 1,2 tỷ đồng

Ôtô

06:57:42 09/05/2021
Hyundai vừa công bố giá bán các phiên bản của SUV chạy điện Ioniq 5 2022 tại Vương quốc Anh.

Lào tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 ở mức thấp

Thế giới

06:56:24 09/05/2021
Sau khi Chính phủ Lào quyết định kéo dài thời hạn phong tỏa đến hết ngày 20/5, một số tỉnh thành có tình hình dịch vẫn phức tạp đã tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, áp đặt giờ giới nghiêm, cấm người dân ra khỏi nhà nếu không cầ...

Phụ nữ có 3 'đặc điểm' này không hợp để tóc ngắn, không chỉ lộ gương mặt to mà còn lộ rõ sự già dặn

Làm đẹp

06:55:08 09/05/2021
Tóc ngắn dù đẹp và cá tính nhưng cũng là con dao hai lưỡi đối với chị em phụ nữ, nếu không biết những đặc diểm dưới đây thì để tóc ngắn không những không đẹp mà còn khiến khuôn mặt bạn trở nên to và già hơn.

Khánh Vân diện bikini phong cách nhiệt đới

Phong cách sao

06:54:51 09/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân tung bộ ảnh bikini gam màu ấm, được thực hiện tại studio trước ngày cô sang Mỹ thi Miss Universe.

Các mốc thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ

Xe máy

06:42:06 09/05/2021
Bảo dưỡng xe máy định kỳ là một bước cực kỳ quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe, giúp xe luôn vận hành êm ái bền bỉ hơn và đảm bảo an toàn.

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

Đời sống

06:38:37 09/05/2021
12 trường hợp F1 ở Quảng Ngãi của bệnh nhân 3131 từng đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, hát karaoke.., đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Một công nhân trong KCN ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

06:18:13 09/05/2021
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân làm việc trong Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung.

Sốc phản vệ do thuốc là gì?

Sức khỏe

06:14:19 09/05/2021
 Sốc phản vệ có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc sau 30 phút khi dùng thuốc, truyền dịch, thử test, bị ong đốt hay ăn thức ăn lạ...

Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?

Sao việt

06:13:46 09/05/2021
Sau hơn 1 năm tan vỡ, vợ cũ Hoài Lâm đã lên tiếng kể lại chuyện xưa, đến bây giờ mới chịu tiết lộ lý do khiến cả hai đường ai nấy đi?

Căn hộ 33m² có ban công ngập nắng của nữ kiến trúc sư ở Thủ đô

Sáng tạo

06:11:25 09/05/2021
Giữa thủ đô Tokyo đông đúc sầm uất của Nhật Bản có một căn hộ quá đỗi bình yên và ấm cúng, đó là không gian sống của kiến trúc sư Lee Yun Zhen.

Lê Phương: 'Cát-xê phim không dư dả'

Phỏng vấn sao

06:03:58 09/05/2021
Trở lại màn ảnh với phim Thương con cá rô đồng, diễn viên Lê Phương đầu tư nhiều cho phục trang, nhiều lần ám ảnh, trầy trật vì vai diễn số phận.

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee

Sao châu á

05:53:02 09/05/2021
Hồ sơ tình ái của dàn sao Chuyện Tình Harvard khiến công chúng không khỏi bất ngờ vì quá trái ngược nhau.