Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Việt Hương trao đổi với chuyên gia và lãnh đạo trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Đây là công tác nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm sự công bằng, khách quan, minh bạch của Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm nay, trong bối cảnh kỳ thi được tổ chức trực tuyến tại nhiều điểm cầu trên cả nước.

An toàn và sinh động

Ghi nhận tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic các thí sinh được làm bài trong một không gian tách biệt, thoáng, sáng. Khu vực thi được đảm bảo an ninh từ xa, các camera kỹ thuật và camera an ninh từ nhiều góc khác nhau truyền hình ảnh trực tiếp của thí sinh thực hành bài thi về trung tâm điều hành.

Tương tự, tại điểm thi trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội bên cạnh các thiết bị vận hành, giám sát thi, thì các thiết bị đào tạo hiện đại phục vụ cho bài thi của thí sinh được lắp đặt tại khu vực trung tâm phòng thi với hàng rào mềm ngăn cách, vừa đảm bảo an toàn nhưng cũng tạo ra hình ảnh sinh động khi thi sinh thực hiện các thao tác kỹ thuật về tự động hóa, cơ điện tử,…

Video đang HOT

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan - Hình 2

Kiểm tra khu vực tổ chức thi tại trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Việt Hương – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Để đảm bảo hơn nữa tính minh bạch, khách quan của kỳ thi ban tổ chức tăng cường công tác kiểm tra trực tiếp tại điểm thi. Kiểm tra thực tế hai điểm cầu tổ chức thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, cho thấy các cơ sở đã tổ chức cho thí sinh làm bài trong một không gian thoải mái và an toàn, cách ly hẳn với các khu vực làm việc khác, đảm bảo cho thí sinh an toàn trong phòng chống dịch bệnh, các phương tiện kỹ thuật đều vận hành tốt, có sự kiểm soát chặt chẽ. Đảm bảo chất lượng truyền hình ảnh ổn định về ban điều hành kỳ thi, chưa xảy ra trường hợp gián đoạn, hay lỗi kỹ thuật nào.

Tại các điểm thi đều có sự tham gia của lực lượng an ninh kiểm tra tại chỗ trực tiếp giám sát công tác tổ chức thi tại từng điểm thi. Đây là những điểm sáng tích cực để có thể tạo nên một kỳ thi thành công.

Thi trong bối cảnh mới

Cũng theo Phó tổng cục trưởng Nguyễn Thị Việt Hương, trong bối cảnh đặc biệt hiện nay, ban tổ chức đã lựa chọn một số ngành nghề có đủ điều kiện để tổ chức thi trực tuyến. Hình thức thi này nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh vừa hội nhập với xu thế chung của thế giới, khi một số quốc gia cũng đã bắt đầu tổ chức thi kỹ năng nghề trực tuyến ở mức độ thí điểm.

Sau quá trình chuẩn bị, ban tổ chức đã tổ chức thi trực tuyến cho 11 nghề. Việc tổ chức mô hình thi này ban đầu khá nhiều khó khăn, vì chưa có chương trình nào để học tập. Công tác triển khai phải dựa trên nền tảng năng lực công nghệ của các trường, các đoàn dự thi, thí sinh. Bên cạnh đó, tham khảo và vận dụng các mô hình khác vào công tác tổ chức, điều hành kỳ thi.

Công tác chuẩn bị và kiểm tra đã được thực hiện trong suốt thời gian qua, trong từng giai đoạn vận hành, kiểm tra hoạt động của thiết bị và tổ chức thi thử. Đặc biệt kiểm tra vận hành tại trung tâm điều hành, từ đây ban tổ chức có thể theo dõi chặt chẽ từng thí sinh trong toàn bộ thời gian thi.

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 có quy mô đăng ký dự thi lớn nhất so với những kỳ thi trước với 35 nghề thi, và hơn 500 thí sinh đăng ký dự thi, đây là điểm mới cho thấy kỹ năng nghề đã nhận được nhiều hơn sự quan tâm của toàn xã hội. Đặc biệt hơn, kỳ thi này còn có sự tham gia của người lao động từ các tập đoàn, doanh nghiệp ở nhóm nghề đặc thù ngành công nghiệp mỏ.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 nhằm tìm ra những thí sinh có tay nghề xuất sắc nhất, lan tỏa phong trào học tập phát triển giáo dục nghề nghiệp, tôn vinh người lao động và giá trị kỹ năng nghề.

Vinh danh 2 sinh viên giành Huy chương Vàng thi nghề Cơ điện tử Châu Á – Thái Bình Dương

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10), Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh đã trao Bằng khen và hoa cho 2 sinh viên Nguyễn Văn Tấn và Đinh Tú Ngọc đến từ trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã giành Huy chương Vàng cuộc thi nghề Cơ điện tử Châu Á - Thái Bình Dương.

Trước đó, 2 sinh viên Nguyễn Văn Tấn và Đinh Tú Ngọc đại diện cho Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi nghề Cơ điện tử Châu Á - Thái Bình Dương, do Công ty Festo tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 7 - 8/4/2021. Đây là công ty của Đức chuyên cung cấp các thiết bị, công nghệ Cơ điện tử hàng đầu thế giới và cung cấp giải pháp nhiều lĩnh vực.

Cuộc thi Kỳ thi nghề Cơ điện tử Châu Á - Thái Bình Dương thu hút 6 nước tham gia, đều là những đối thủ mạnh trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản thường xuyên giành thứ hạng cao nhất tại các kỳ thi kỹ năng nghề thế giới. Các quốc gia khác như Singapore, Malaysia, Indonesia cũng là những đối thủ tiềm tàng của Việt Nam.

Vinh danh 2 sinh viên giành Huy chương Vàng thi nghề Cơ điện tử Châu Á - Thái Bình Dương - Hình 1


Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh đã trao Bằng khen và hoa cho 2 sinh viên Nguyễn Văn Tấn và Đinh Tú Ngọc đã giành Huy chương Vàng cuộc thi nghề Cơ điện tử Châu Á - Thái Bình Dương.

Nhưng với sự thể hiện bản lĩnh, tự tin sau 2 ngày thi đấu, hai thí sinh đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng cuộc thi Kỹ năng nghề Cơ điện tử Châu Á - Thái Bình Dương. Sinh viên Nguyễn Văn Tấn chia sẻ: Đề thi nghề Cơ điện tử Châu Á - Thái Bình Dương thiên về lập trình nhiều hơn lắp đặt cơ khí. Đề thi có sự chuyển giao linh hoạt trong các hệ thống và gần gũi với các công việc dây chuyền thực tế của nhà máy.

Trong khi đó, em Đinh Tú Ngọc cho biết, sau khi nắm được yêu cầu của đề thi, chúng em lập tức phân chia công việc dự trên thế mạnh của từng người để thực hiện bài thi một cách hợp lý và nhanh nhất.

Với việc giành được Huy chương Vàng cuộc thi nghề Cơ điện tử online Châu Á - Thái Bình Dương, 2 em Nguyễn Văn Tấn và Đinh Tú Ngọc sẽ có cơ hội tranh tài tại Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới dự kiến diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc vào năm 2022.

Xúc động khi nhận được Bằng khen và hoa từ Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh, em Nguyễn Văn Tấn chia sẻ cảm nghĩ của mình về giá trị kỹ năng nghề. "Theo em, kỹ năng nghề rất quan trọng đối với người lao động. Khi người lao động có kỹ năng nghề sẽ giúp nâng cao được hiệu quả và chất lượng công việc. Ví dụ, khi làm một sản phẩm, so với những người không được đào tạo nghề, người có kỹ năng sẽ hoàn thành trong thời gian nhanh nhất với số lượng nhiều.

Cùng với việc trao thưởng cho 2 sinh viên giành Huy chương Vàng, Bộ LĐTB&XH đã vinh danh 20 đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam. Các đại sứ nghề không chỉ có nhiều đóng góp trong việc phát triển kỹ năng nghề và lan tỏa giá trị giáo dục nghề nghiệp trong giới trẻ và xã hội, mà còn là những câu chuyện về nghị lực sống, tấm gương lao động, học tập, rèn luyện miệt mài, nghiêm túc. Qua đó, góp phần hình thành nên lực lượng lao động có kỹ năng, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh cấp 2, 3 sẽ trở lại trường học sau Tết Nguyên đán?
08:47:39 20/01/2022
Nam sinh lớp 11 giật giải trượt băng quốc tế: Thành tích học tập dài cả cây số, luôn cảm thấy may mắn vì có bố mẹ tâm lý
22:27:15 18/01/2022
Thành tích đáng nể của lớp học trường làng Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh
09:52:13 19/01/2022
Học sinh chuyên Lam Sơn nhận mức hỗ trợ lên tới 150% mức lương cơ sở/tháng
10:01:20 19/01/2022
Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn “nước rút”
20:44:14 19/01/2022
Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
20:10:53 18/01/2022
Thủ tướng: Cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể
21:15:22 18/01/2022
Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh Hà Giang
09:57:11 19/01/2022
Bộ Giáo dục cần vào cuộc làm rõ các trường ĐH có hợp tác với 'học viện tự xưng'?
15:12:47 19/01/2022
400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18
16:07:03 19/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa
10:59:55 20/01/2022
Xôn xao lời khai nghi của kẻ dùng tạ đóng 9 đinh vào đầu bé 3 tuổi
11:03:19 20/01/2022
NÓNG: Một tài tử Marvel không may qua đời ở tuổi 37
09:37:44 20/01/2022
"Bác sĩ nói đinh trong đầu đã gây viêm, nếu cháu đủ sức khoẻ sẽ mổ sớm"
10:15:51 20/01/2022
Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu
10:24:16 20/01/2022
Nguyễn Thị Tuyết - Mẫu nữ vừa qua đời vì tai nạn giao thông là ai, rùng mình dòng status “điềm báo”
10:48:40 20/01/2022
Ái nữ nhà Cường Đô La leo hẳn lên xế sang "sống ảo", ai dè bị nhắc nhở vì 1 chi tiết nguy hiểm?
09:27:25 20/01/2022
Sự giả tạo của nghi phạm vụ bé 3 tuổi nghi bạo hành ở Hà Nội: Từng chia sẻ bài viết về cách chăm sóc trẻ em
11:48:09 20/01/2022
Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)
09:11:44 20/01/2022
NÓNG: "Hot girl xăm trổ" Đào Chile bị bớ về đồn cùng Dương Minh Tuyền vì "bay lắc" ngay sau tiệc sinh nhật
11:13:05 20/01/2022

Tin mới nhất

Mở cửa trường học trở lại: Vì lợi ích tốt nhất của học sinh

12:28:52 20/01/2022
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, các địa phương về thời điểm đưa học sinh trở lại trường, việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp

TP Thanh Hoá đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 24-1

12:23:05 20/01/2022
Từ ngày 18-1-2022 cho đến khi có thông báo mới, hàng ngày tất cả giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố đều phải khai báo lịch trình di chuyển với ban chỉ đạo phòng, chống dịch nhà trường nơ...

Nở rộ luyện thi trực tuyến

12:20:45 20/01/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh. 

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng

12:18:45 20/01/2022
Băng qua con đường núi trơn trợt, đầy sỏi đá từ khi trời còn tối đen như mực, học sinh khu tái định cư Gò Nổi (xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng) cùng dắt nhau đến lớp. Khi đến nơi, quần áo nhiều em ướt nhẹp, lạnh run, mặt mũi lấm lem bùn đất

Hà Nội chú trọng giáo dục mũi nhọn

11:43:43 20/01/2022
Năm 2021, học sinh Hà Nội tiếp tục ghi dấu ấn trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đóng góp tích cực vào thành tích chung của cả nước

Lớp 10 học chương trình GDPT mới thì tổ chức thi 4 môn có còn phù hợp?

10:57:42 20/01/2022
Kì thi vào lớp 10 sắp tới có nên chọn các môn này không và có nên tiếp tục thi môn thứ 4 như các năm trước không?

Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

10:52:31 20/01/2022
Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát

Cựu giáo viên trường Chu Văn An: Kỷ luật chính là sức mạnh để dạy con nhưng quan trọng nhất là phải làm con phục

06:01:00 20/01/2022
Có rất nhiều điều trong cuộc sống phải dùng kỷ luật, tuy nhiên kỷ luật không khô cứng mà phải làm con phục mới là điều cần hướng tới

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2

21:25:03 19/01/2022
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố cho sinh viên trở lại trường bắt đầu từ 16/2. Thông báo này áp dụng với sinh viên ở cả trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh

Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài

21:11:31 19/01/2022
Tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc chuẩn bị đưa học sinh từ 12-18 tuổi quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán do Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tổ chức nhiều chuyên gia cả giáo dục và y tế đều thừa nhận những hệ lụy sức khỏe nếu trẻ phải học...

Trường THPT Đông Thụy Anh: Điểm sáng trong giáo dục toàn diện

21:09:53 19/01/2022
Trường THPT Đông Thụy Anh (Thái Bình) được thành lập từ năm 1965 tại xã Thụy Bình. Qua nhiều lần thay đổi địa điểm, đến năm 2010 trường chuyển địa điểm về xã Thụy Hà, nay thuộc Thị trấn Diêm Điền, với quy mô ngày càng phát triển

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp

21:03:11 19/01/2022
Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022, nhiều địa phương sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp và mở rộng dần đối tượng

Những điều kiện cần và đủ để du học nước ngoài

20:51:09 19/01/2022
Việc hiểu rõ điều kiện cơ bản trước khi quyết định du học nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ có sự cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính của bản thân. 

Làm gì để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường?

20:28:58 19/01/2022
Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để đảm bảo phòng dịch đồng thời chú ý đến vấn đề giải tỏa áp lực tâm lý cho học sinh trong những ngày đầu trở lại trường là vấn đề được nhiều chuyên gia đặt ra

Cô gái khuyết tật trở thành nữ sinh khoa học công nghệ tiêu biểu

15:08:35 19/01/2022
Lê Trần Kim Thảo bị bại não, cong vẹo cột sống, nhược cơ tứ chi, tỉ lệ mất sức lao động 61%. Cô là 1 trong số 20 nữ sinh được trao Bằng khen: Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc. 

Nữ sinh năm 2 với những dự án bước ra khỏi “bong bóng an toàn”

14:31:52 19/01/2022
 Từ một nữ sinh ít nói, dùng sự im lặng như vỏ bọc vô hình để bảo vệ mình khỏi mọi sự của cuộc sống, Hoàng Ngọc mạnh dạn rời khỏi vỏ óc với những dự án táo bạo

Học sinh làm sao trước… ma trận tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay?

10:07:05 19/01/2022
Việc chọn đúng ngành, đúng nghề mình yêu thích, phù hợp nhu cầu của xã hội, giống như mua đúng đôi giày phù hợp cho mình, đi đường xa không mỏi

Hà Nội: Phương án thi và số môn thi cụ thể vào lớp 10 sẽ được công bố trong tháng 3/2022

09:59:22 19/01/2022
Các trường cần tập trung dạy học đầy đủ các môn, thực hiện các hoạt động giáo dục theo quy định, đảm bảo học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Quảng Trị: Hướng tới gắn kết hiệu quả nghiên cứu khoa học với đổi mới Giáo dục

09:55:10 19/01/2022
Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa tổ chức Tổng kết Cuộc thi KHKT học sinh trung học năm 2021-2022 và Hội nghị Tổng kết cuộc thi KHKT học sinh trung học giai đoạn 2011 - 2021 theo hình thức trực tuyến. 

TP.HCM cho phép mở cửa trở lại, các trường mầm non vừa mừng vừa lo

09:29:02 19/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây có tờ trình gửi UBND TP đề xuất cho học sinh các khối còn lại từ mẫu giáo đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2

Top trường mầm non chuẩn Montessori tại quận trung tâm thành phố Hải Phòng

09:27:35 19/01/2022
Montessori hiện là một trong những phương pháp giáo dục được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ sự hỗ trợ vượt trội trong phát triển cho trẻ

Có thể bạn quan tâm

Nhà tù Mỹ bị ransomware tấn công làm tù nhân bị khóa chặt trong phòng giam

Thế giới số

14:35:42 20/01/2022
Hệ thống camera cũng như cơ chế đóng mở cửa tự động đều bị ransomware vô hiệu hóa, khiến các tù nhân đều bị khóa chặt trong phòng giam

9 nữ nhân viên karaoke 'chui' bị ho, sổ mũi, đi khám thì phát hiện nhiễm Covid-19

Sự kiện nóng

14:33:31 20/01/2022
Sau khi có triệu chứng ho, sổ mũi, 9 nữ nhân viên trong quán karaoke 68 đi khám được test nhanh và cho kết quả nhiễm Covid-19

NSND Hồng Vân thướt tha với tà áo dài họa tiết

Phong cách sao

14:33:28 20/01/2022
Nữ nghệ sĩ chuộng diện áo dài đơn sắc với các họa tiết rồng phượng, hoa văn được đính kết, in chìm bằng chất liệu bắt mắt

Bị đồn con nhà đại gia, youtuber kiếm hơn 2 tỷ/tháng nghẹn ngào tiết lộ gia cảnh thật

Netizen

14:31:39 20/01/2022
Cris Phan là youtuber gaming hiếm hoi của Việt Nam cán mốc 10 triệu subscribers. Năm 2021, anh lọt Top 10 nhà sáng tạo youtube nổi bật nhất năm

NÓNG: Khởi tố, bắt khẩn cấp nhân tình của mẹ cháu bé 3 tuổi về hành vi giết người

Pháp luật

14:29:48 20/01/2022
Công an Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp Nguyễn Trung Huyên về hành vi Giết người

Ngôi nhà 30 m² ở Hà Nội mát mẻ nhờ tấm da lưới

Sáng tạo

14:27:20 20/01/2022
Maison Q là tổ ấm của một gia đình bốn người trên mảnh đất chỉ 30 m nằm khuất trong một con ngõ nhỏ ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

OPPO Reno8 trông sẽ như thế này? 

Đồ 2-tek

14:18:54 20/01/2022
Thiết kế mới có hơi hướng giống với thiết kế của dòng điện thoại POCO M giá rẻ

Cha dượng gây chuyện tày đình với con gái của vợ: Khi quan tài mở ra, tất cả đều sừng sỡ

Thế giới

14:18:13 20/01/2022
Vào ngày 12/11 nhiều năm về trước, mặt trời rực rỡ khắp vùngTrường Xuân nhưng tuyết lại rơi dày ở dãy Trường Bạch (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc). Giữa núi rừng trùng điệp, Triệu Ái Vi (26 tuổi) dìu người mẹ gần lục tuần, nước mắt lưng tròng...

5 cách thắt đai cho áo khoác nữ, hướng dẫn chi tiết từng bước giúp bạn đẹp hơn

Thời trang

14:17:33 20/01/2022
Sở hữu một chiếc áo trench coat dáng dài với phần đai lưng dài thượt, nhưng bạn lại không biết cách để thắt nơ cho nó

Muôn kiểu "hack" chiều cao của hội mỹ nam phim Trung: Dương Dương "giở đủ trò" vẫn chưa chóng mặt bằng anh cuối!

Hậu trường phim

14:17:31 20/01/2022
Dương Dương, Vương Nhất Bác,... cũng phải toát mồ hôi khi đóng cặp với bạn diễn quá cao

Cùng xuất hiện tại đêm nhạc, Đen Vâu ghi điểm với màn giới thiệu đặc biệt dành cho Sơn Tùng M-TP

Nhạc việt

14:16:43 20/01/2022
Mặc dù chưa xuất hiện chung trong sản phẩm âm nhạc nào nhưng không ít lần Đen Vâu nhắc về Sơn Tùng với những lời khen ngợi đầy chân thật

Quách Mỹ Mỹ: Yêu nữ hàng hiệu làm gái để đổi đời và lời sám hối trước vành móng ngựa

Sao châu á

14:13:32 20/01/2022
Sự kiện Quách Mỹ Mỹ và hành trình khoe giàu của nữ diễn viên trẻ sinh năm 1991 đến nay vẫn khiến cho dư luận phải bàn tán xôn xao