Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ

Trước dự báo tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là khi mùa mưa bão năm 2022 đang bước vào những tháng cao điểm, tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương thực hiện phương án khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ.

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đoạn đê phía Đông sông Cùng qua xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa gặp sự cố nứt dọc mặt đê bê tông từ K5 500 đến K5 650 với các vết nứt dài 150m, chiều rộng khe nứt hiện tại từ 2-8cm và mặt đê vẫn tiếp tục có hiện tượng lún về phía sông. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Nỗi lo mất an toàn đê điều

Theo báo cáo của Chi cục Thủy lợi Thanh Hóa ( Sở Nông nghiệpPhát triển nông thôn), từ đầu năm 2022 đến nay, địa bàn tỉnh xảy ra 7 sự cố công trình về đê điều, trong đó, có 3 sự cố công trình đê từ cấp 1 đến cấp 3, 4 sự cố trên đê cấp 4, cấp 5. Đoạn đê phía Đông sông Cùng qua xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa gặp một trong 7 sự cố đê điều nói trên. Tại đây đã xảy ra hiện tượng nứt dọc mặt đê bê tông từ K5 500 đến K5 650 với các vết nứt dài 150m, chiều rộng khe nứt hiện tại từ 2-8cm và mặt đê tiếp tục có hiện tượng lún về phía sông.

Bà Chu Thị Quy, thôn Đức Tiến, xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa cho biết, đoạn nứt xảy ra cách đây 3 năm nhưng năm nay, khe nứt dài, sâu hơn. Người dân lưu thông qua đây rất nguy hiểm, nhất là học sinh đi xe đạp nếu không để ý dễ bị trật bánh xe xuống vết nứt. Người dân đề nghị, các cấp chính quyền sớm khắc phục đoạn đê để đảo bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân trong mùa mưa bão.

Được biết, ngoài sự cố nứt dọc mặt đê phía Đông sông Cùng qua xã Hoằng Ngọc, hiện trên tuyến đê Tây sông Cùng đoạn qua xã Hoằng Thắng cũng xảy ra hiện tượng sạt lở mái đê. Để đảm bảo an toàn cho tuyến đê sông Cùng, UBND huyện Hoằng Hóa đã xây dựng phương án trọng điểm phòng, chống thiên tai trong mùa mưa lũ năm 2022 đối với hai vị trí này cũng như thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến công trình, chuẩn bị lực lượng, phương tiện kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

ADVERTISEMENT

Ông Lê Văn Cường, Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Hoằng Hóa khẳng định, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão năm nay, UBND huyện đã chuẩn bị phương án ứng phó đối với các dự án, công trình đê điều, kè chống sạt lở; đồng thời tăng cường lực lượng kiểm tra, canh gác phát hiện sớm sự cố đê điều để xử lý, ứng cứu ngay từ giờ đầu, đặc biệt là vị trí đê xung yếu. Đối với tuyến đê chưa đạt cao trình chống lũ, chưa đạt về độ cao và mặt cắt, đơn vị đã dự trữ vật tư, cọc, phên, tre, đá… sẵn sàng ứng phó khi mưa bão đến.

Video đang HOT

Tuyến đê hữu sông Mã đoạn từ K60 đến K60 970 qua địa bàn các phường Quảng Cư và Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn) là một trong 30 trọng điểm, vị trí đê điều xung yếu, không bảo đảm an toàn năm 2022. Là đê cửa sông, chịu ảnh hưởng trực tiếp của thủy triều cũng như gió bão, trước khi được đầu tư, cải tạo, đoạn đê này chưa bảo đảm nhiệm vụ chống lũ khi triều cường và bão mạnh, có năm nước lũ dâng cao chỉ cách đỉnh đê khoảng 30cm. Các cơn bão lớn năm 2005, 2017… đã làm toàn bộ mái kè bị lốc, lở, hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Để bảo vệ an toàn cho tuyến đê cũng như tính mạng, tài sản của người dân trong khu vực, cuối năm 2021, UBND thành phố Sầm Sơn đã phê duyệt dự án Đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đê hữu sông Mã đoạn từ K60 đến K60 970 với cao trình đỉnh đê thiết kế 4,5m, cao trình đỉnh tường chắn sóng 5,15m, các cống qua đê, dốc lên đê… Công trình sau khi hoàn thành sẽ tạo tuyến đường giao thông ven sông, đồng thời là đường kiểm tra cứu hộ, cứu nạn khi mưa bão đến. Đến nay, sau gần 9 tháng khẩn trương thi công, những sự cố trên tuyến đê này đã cơ bản được khắc phục.

Ông Đặng Anh Đức, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sầm Sơn cho biết, đến nay, dự án Đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đê hữu sông Mã đoạn từ K60 đến K60 970 đã hoàn thành 90%, hiện đang thi công hoàn thiện mặt đê. UBND thành phố Sầm Sơn, Ban Quản lý dự án đã chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, tăng cường máy móc, thiết bị, đảm bảo thi công 3 ca/ngày với mục tiêu hoàn thành công trình trong tháng 10/2022 để phục vụ công tác phòng, chống lụt bão trong mùa mưa bão năm 2022.

Đảm bảo an toàn hệ thống đê

Thanh Hóa là địa phương có hệ thống đê điều lớn nhất cả nước, với 1.008km đê các loại, trong đó, có 315km đê từ cấp 1 đến cấp 3 và 693km đê dưới cấp 3. Hệ thống đê ở Thanh Hóa đang có vai trò bảo vệ an toàn cho người dân và các công trình ở 17 huyện, thị xã, thành phố.

ADVERTISEMENT

Mặc dù những năm gần đây, được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương cùng nguồn ngân sách của tỉnh, Thanh Hóa đã đầu tư kinh phí tu bổ, nâng cấp hệ thống đê điều, hồ đ.ập nhưng vẫn chưa đáp ứng được so với yêu cầu thực tế. Hiện, nhiều đoạn đê được đắp trên những nền sình lầy, đất yếu, thân đê được đắp bằng loại đất không đồng chất, địa chất thân và nền đê yếu, một số đoạn đê dễ xảy ra sạt trượt khi có mưa, bão lớn…

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ - Hình 2
Tuyến đê hữu sông Mã đoạn từ K60 đến K60 970 (thành phố Sầm Sơn) là 1 trong 30 trọng điểm, vị trí đê điều xung yếu, không bảo đảm an toàn năm 2022 ở tỉnh Thanh Hóa đang được đầu tư cải tạo, nâng cấp. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, địa phương này còn 132,5km đê từ cấp 1 đến cấp 3 thiếu cao trình so với thiết kế, nhiều đoạn đê có mặt đê nhỏ, hẹp, chưa được cứng hóa… Một số đê sông như đê sông Hoạt, sông Càn (huyện Nga Sơn), đê hữu Thị Long (thị xã Nghi Sơn), đê kênh Tam Điệp (huyện Hà Trung), đê tả sông Yên (huyện Nông Cống)… đang có diễn biến sạt lở, chưa có kè bảo vệ. Đáng lưu ý, Thanh Hóa có 30 điểm đê xung yếu chưa đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão năm 2022 và 17 hạng mục công trình đang thi công dở dang, trong đó, có 16 công trình đạt khối lượng công việc từ 80-95%, riêng công trình đê biển Nga Sơn mới đạt 51%.

Trước thực trạng trên, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cấp, ngành khẩn trương kiểm tra, đ.ánh giá hiện trạng công trình đê điều trước lũ, xác định các vị trí xung yếu; đồng thời, xây dựng, phê duyệt phương án bảo vệ đoạn đê trọng điểm, xung yếu và triển khai công tác chuẩn bị “4 tại chỗ” theo phương án được duyệt.

ADVERTISEMENT

Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các địa phương xây dựng 30 phương án bảo vệ trọng điểm đê xung yếu gồm 2 trọng điểm loại I, 12 trọng điểm loại II và 16 trọng điểm loại III để thực hiện tốt công tác sẵn sàng hộ đê, giảm thiệt hại do thiên tai gây ra ở mức thấp nhất.

Ông Lê Minh Trường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa cho biết, để phát hiện, xử lý kịp thời ngay từ giờ đầu, ngày đầu các sự cố đê điều trước mùa mưa lũ, lực lượng làm công tác hộ đê phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phát quang mái, chân đê và thanh thải các bãi tập kết rác thải trong phạm vi bảo vệ đê điều. Từ nay đến kết thúc mùa mưa bão, Chi cục Thủy lợi Thanh Hóa tiếp tục rà soát, đốc thúc các địa phương chưa thực hiện tốt công tác phát quang mái đê ở Thọ Xuân, Hậu Lộc, Quảng Xương, Nông Cống… Cùng với đó là chuẩn bị đủ số lượng, chủng loại vật tư dự trữ hộ đê cho từng tuyến, từng phương án trọng điểm và có kế hoạch huy động vật tư trong nhân dân trường hợp có sự cố xảy ra.

Với những diễn biến thời tiết khó lường như hiện nay, việc tỉnh Thanh Hóa chủ động phòng, chống rủi ro, đảm bảo an toàn hệ thống đê điều là rất cần thiết, giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra thiên tai.

Khắc phục sớm các điểm sự cố công trình hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

Theo Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên trên hệ thống xảy ra 11 sự cố công trình; trong đó, 9 sự cố thuộc địa phận tỉnh Hải Dương.

Các sự cố chủ yếu là sạt bờ kênh, sụt thân cống qua đê, tràn bờ kênh.

Khắc phục sớm các điểm sự cố công trình hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải - Hình 1 ADVERTISEMENT
Gia cố bờ kênh Tây Kẻ Sặt ở xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang.

Các sự cố đã được phát hiện kịp thời và công ty đã cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp có mặt tại hiện trường, phối hợp với địa phương tiến hành xử lý. Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ và kịp thời của các địa phương theo phương châm 4 tại chỗ, các điểm sự cố đã được khắc phục nhanh.

Tuy nhiên, theo ông Lương Xuân Chính, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải, việc khắc phục này mới là xử lý tình huống khẩn cấp, còn về lâu dài vẫn nhiều nỗi lo vì trên toàn hệ thống còn nhiều điểm trọng yếu tiềm ẩn nguy cơ có thể xảy ra sự cố.

ADVERTISEMENT

Chỉ tính riêng trên bờ kênh Bắc Hưng Hải thuộc địa phận tỉnh Hải Dương, theo khảo sát, có 87 điểm nguy cơ. Cụ thể, huyện Bình Giang có 25 điểm, Cẩm Giàng có 18 điểm, thành phố Hải Dương 3 điểm; huyện Gia Lộc có 17 điểm; Thanh Miện có 18 điểm và Ninh Giang có 6 điểm. Cùng với đó, có 98 cống xung yếu, tập trung nhiều nhất tại Bình Giang có 22 cống, Cẩm Giàng 27 cống, Tứ Kỳ có 24 cống.

Hiện nay, hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải chảy qua địa phận quận Long Biên và huyện Gia Lâm (Hà Nội) và 3 tỉnh: Hải Dương, Hưng Yên và Bắc Ninh. Tổng chiều dài kênh trục là 232 km và tổng bờ kênh dài 492 km, phục vụ tưới cho diện tích 110.000 ha đất nông nghiệp, chống ngập úng cho trên 190.000 ha các tỉnh.

Khắc phục sớm các điểm sự cố công trình hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải - Hình 2
Sạt lở bờ kênh ở gần Trạm bơm Phạm Khê, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện.

Ông Lương Xuân Chính cho biết, những năm qua, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu tiêu úng của các địa phương ngày càng cao. Trong khi đó, hệ thống Bắc Hưng Hải từ khi hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác đã gần 65 năm, đến nay nhiều đoạn kênh trên các tuyến kênh bị bồi, thu hẹp mặt cắt và tình trạng vi phạm lấn chiếm lòng kênh vẫn diễn ra.

Bờ kênh nhiều đoạn còn thấp, bé, chưa đạt theo mặt chắt thiết kế. Đối với các cống điều tiết, hầu hết công trình đã xây dựng lâu năm, hệ thống giàn van cánh cống đã cũ, ảnh hưởng không nhỏ đến việc phòng chống thiên tai của toàn hệ thống.

Đối với các điểm xung yếu này, trước mùa mưa bão, doanh nghiệp đã lên phương án ứng phó nếu có sự cố xảy ra, đồng thời, phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các địa phương xây dựng kế hoạch, sẵn sàng nhân lực, vật tư và phương án để ứng phó.

ADVERTISEMENT

Đ.ánh giá cao sự phối hợp của chính quyền các địa phương trong thực hiện xử lý khẩn cấp sự cố công trình khi trong cơn bão số 2 vừa qua, đại diện lãnh đạo Công ty Bắc Hưng Hải cũng mong muốn: các địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí đắp tôn cao áp trúc các đoạn công trình còn xung yếu.

Cùng với đó, ngăn chặn các vi phạm lưu không hành lang công trình thủy lợi như đào ao thả cá, đào đất, làm nhà, bến bãi vật liệu; nhất là việc hút cát trái phép vì điều này tiềm ẩn nguy cơ sạt, vỡ bờ kênh trong mùa mưa bão.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Vòi bạch tuộc' F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
11:11:20 30/11/2022
Việc làm theo giờ giúp người lao động "bỏ túi" tiền triệu mỗi ngày
20:13:08 30/11/2022
Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”
12:00:59 30/11/2022
Rào chắn quán cà phê vi phạm, để các cầu thủ kê bàn, check in ở đường tàu
11:33:22 30/11/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Chế Lan Viên - nhà thơ thích "tranh luận" nhất thời đại
12:47:49 30/11/2022
Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới
08:38:21 01/12/2022
Hà Nội hướng đến thành phố du lịch văn minh, nói không với thịt chó, mèo
11:38:19 29/11/2022
Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức
23:49:46 29/11/2022
Phát Đạt lên tiếng về việc Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến khu đất 132 Bến Vân Đồn
21:10:11 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch
08:17:44 01/12/2022
Matt Liu phũ phàng "đá" Hương Giang khoe tình mới, nàng hậu có hành động "cực gắt" đến bạn trai cũ
07:29:32 01/12/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu
07:43:52 01/12/2022
Chuyện tình như phim của Baifern Pimchanok và Nine Naphat: Nhà trai yêu thầm 5 năm, phải nhờ quân sư tình yêu giúp sức mới thành
05:58:55 01/12/2022
Cường Đô La khóa môi Đàm Thu Trang mừng sinh nhật tuổi 33
06:06:43 01/12/2022
Midu đẹp trong veo, bà xã Khắc Việt ngày càng bốc lửa
06:30:34 01/12/2022
Các võ sĩ Argentina 'khiêu chiến' Canelo: 'Dám đụng đến Messi là dở rồi bạn ạ!'
09:46:08 01/12/2022
Tài tử 'Vườn sao phăng' lên tiếng khi bị tố không cấp dưỡng nuôi con suốt 8 năm
06:24:17 01/12/2022
Sửng sốt khi phát hiện chồng có 2 bằng đại học
07:54:32 01/12/2022
Diệp Kha sống tại nhà tân hôn của Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby
07:06:11 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay

10:48:45 01/12/2022
Tại trạm dừng nghỉ đường cao tốc, cô bạn gái liền xuống xe, không ngừng mắng chửi anh là kẻ bần tiện và đòi chia tay

TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả

08:40:10 01/12/2022
Cơ quan chức năng TP.HCM vừa bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu như X-men, Romano, Clear... Theo ước tính, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấ...

Thiếu tướng Bùi Bé Tư và đại tá Nguyễn Thượng Lễ bị cách hết chức vụ trong Đảng

08:31:47 01/12/2022
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên giám đốc Công an tỉnh An Giang, và đại tá Nguyễn Thượng Lễ, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê

08:03:42 01/12/2022
Quá trình kiểm tra, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã đưa 7 đối tượng về trụ sở, 6 cháu bé được xe cứu thương đón về bệnh viện để chăm sóc

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc cao nhất Hà Giang

07:38:22 01/12/2022
Nhiều người nhầm tưởng các mốc giới ở địa đầu Lũng Cú (H.Đồng Văn) là cao nhất Hà Giang. Thực tế mốc cao nhất tỉnh này là mốc 295

Giá Bitcoin ngày 1/12: Các tiền ảo sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới?

06:06:32 01/12/2022
Cú ngã ngựa mới nhất trên thị trường tiền điện tử của công ty tiền ảo BlockFi sau khi chứng kiến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền ảo FTX đã càng làm gia tăng tâm lý e ngại cho các nhà đầu tư. Nhiều nghi ngại và đồn đoán về xu hướng và s...

Giá heo hơi hôm nay 1/12: Đồng loạt đứng yên trong cả nước

06:04:31 01/12/2022
Như vậy, tính chung, trong tháng 11/2022, giá heo hơi trên cả nước giảm do nhu cầu tiêu thụ giảm. Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc giảm với mức giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg. Thị trường khu vự...

Giá vàng hôm nay 1/12: Giá vàng 9999 tiếp tục tăng

05:51:03 01/12/2022
Thị trường đặt kỳ vọng những tuyên bố của ông sẽ làm hạ nhiệt mối lo ngại gần đây trước những tuyên bố diều hâu của các quan chức Ngân hàng trung ương. Đà tăng của giá vàng đã bị hạn chế sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang...
ADVERTISEMENT

Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Thế giới tăng 2,36 USD, trong nước dự đoán giảm khoảng 1.000 đồng

05:49:15 01/12/2022
Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm còn 22.670 đồng/lít; xăng RON 95 giảm còn 23.780 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm xuống 24.640 đồng/lít; dầu diesel giảm xuống 24.800 đồng/lít; dầu mazut tăng nhẹ lên 14.780 đồng/kg

Giá lúa gạo hôm nay 1/12: Thị trường tốt, giá lúa gạo ở mức cao

05:47:50 01/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay lượng gạo về ổn định, các kho mua đều. Giá lúa gạo giữ ở mức cao. Hiện nguồn lúa thu đông còn lại không còn nhiều

Giá tiêu hôm nay 1/12: Thị trường dần phục hồi

05:46:36 01/12/2022
Trong khi đó, dự báo sản lượng vụ mùa mới ở Tây Nguyên và vùng Đông Nam bộ Việt Nam tiếp tục giảm hơn 10% so với vụ trước. Nguyên nhân là do nhiều hộ nông dân cắt giảm diện tích hạt tiêu hoặc xen canh với cây trồng khác, nhất là cây sầu...

Hơn 122.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

05:41:20 01/12/2022
Đạt được kết quả trên, khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động nắm bắt thông tin, đề xuất nhiều giải pháp, chính sách kịp thời để đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc tại các thị trường trọn...

Thông quan nhanh gấp 2 nếu vào 'Chương trình tuân thủ pháp luật hải quan'

05:39:16 01/12/2022
Phó Tổng cục trưởng TCHQ Hoàng Việt Cường cho biết: Trong số hơn 190.000 doanh nghiệp đang hoạt động xuất nhập khẩu trên cả nước, chỉ có khoảng trên 10% đơn vị tuân thủ pháp luật hải quan ở mức trung bình và cao, chiếm trên 83% kim ngạc...

Khánh Hòa: Chăm lo toàn diện cho lao động nữ

05:36:58 01/12/2022
Giai đoạn 2022-2027, hai bên xác định tiếp tục phối hợp nắm bắt tâm tư của lao động nữ, từ đó đề xuất các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho đối tượng này, đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Hỗ trợ đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn

05:34:06 01/12/2022
Từ ngày 6 đến 11-1-2023, các cấp Công đoàn thành phố sẽ đến thăm và tặng quà cho 3.000 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tích cực hoạt động Công đoàn tại 147 NĐ trực thuộc LĐLĐ TP Thủ Đức và các quận, huyện. Mỗi NĐ được hỗ trợ 2...

Công đoàn PC Khánh Hòa: Trao gần 250 triệu đồng cho 2 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

05:30:00 01/12/2022
Công đoàn Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) vừa phối hợp với Công đoàn Điện lực Cam Lâm đến thăm và trao hơn 125 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Xuân Thuận (công tác tại Điện lực Cam Lâm) đang bị bệnh hiểm nghè...
ADVERTISEMENT

Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo"

05:27:30 01/12/2022
Sáng 30-11, Hội đồng Tư vấn kinh tế - xã hội, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua Đoàn kết sáng tạo trên địa bàn tỉnh

Vạn Ninh: Nâng tầm giá trị sản phẩm địa phương

05:25:58 01/12/2022
Ông Lê Minh Thanh - hộ kinh doanh sản phẩm hương trầm xã Vạn Thắng cho biết, năm nay, cơ sở tham gia chương trình OCOP với 2 bộ sản phẩm là nhang trầm hương không tăm và nhang trầm hương có tăm. Thế mạnh sản phẩm của cơ sở là được sản x...

Nhà thầu 'đói vốn', cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt chưa đáp ứng tiến độ

05:15:52 01/12/2022
Mới đây, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu huy động nhân lực, máy móc, thiết bị, bổ sung đủ các mũi thi công trên công trường theo đúng kế hoạch tiến độ đã được doanh nghiệp dự...

Biệt thự biển Le Palmier Hồ Tràm – Khẳng định phong cách thượng lưu

05:13:17 01/12/2022
Lựa chọn Le Palmier khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề pháp lý và khả năng khai thác kinh doanh. Đây được xem là dự án sở hữu công suất khai thác hiệu quả bậc nhất Hồ Tràm với tỷ lệ lấp đầy phòng buồng đạt khoảng 60 - 80% vào những ...

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Đã là doanh nhân, phải chấp nhận đối mặt với khó khăn, thách thức

22:49:04 30/11/2022
Đó là chia sẻ của ông Bùi Thành Nhơn khi được đề nghị quay trở lại với cương vị Chủ tịch HĐQT Novaland. Tập đoàn này đang trải qua giai đoạn khó khăn trước tác động của biến động kinh tế thế giới và trong nước

Hạ tầng giao thông chuyển mình, khu Tây Hà Nội hút tầng lớp tinh hoa

20:45:11 30/11/2022
Với mật độ xây dựng toàn khu chỉ 25,4% cùng 40 tiện ích chung của khu đô thị và hơn 20 tiện ích đặc quyền chuẩn 5 sao, cư dân thủ đô kỳ vọng Moonlight 1 sẽ góp thêm một thanh âm trong trẻo trong bản hòa ca phát triển sôi động của khu Tâ...

Doanh nghiệp bất động sản nỗ lực ra phương án xử lý trái phiếu đến hạn

20:38:50 30/11/2022
Trước sức ép đến hạn của hàng chục ngàn tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong năm nay và hàng trăm ngàn tỉ đồng trong 2 năm tới, các chuyên gia cho rằng cần sớm triển khai nhiều giải pháp để xử lý tránh hệ lụy cho thị trường tài ...

Lộ diện những đơn vị tham gia tư vấn và một số nội dung của đề án tái cấu trúc Novaland

20:19:52 30/11/2022
Mới đây, Chủ tịch đương nhiệm Novaland là ông Bùi Xuân Huy đã có thư gửi khách hàng. “Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và đang cùng với cổ đông, đối tác nước ngoài, đội ngũ chuyên gia hàng đầu (Ernst & Young, KPMG, Công ty...

Năm 2024 sẽ trình Quốc hội ban hành luật để đ.ánh thuế đối với nhà

20:07:30 30/11/2022
Đồng thời, xây dựng chính sách thuế theo hướng đơn giản, dễ hiểu, dễ xác định rõ đối tượng chịu thuế tài sản, số thuế phải nộp, đồng bộ với quy định của pháp luật về đất đai và quy định của pháp luật có liên quan
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki

Sao châu á

10:49:17 01/12/2022
Bức ảnh chụp chung của Song Hye Kyo và Lee Min Ho từng khiến mạng xã hội dậy sóng. Cụ thể, hai ngôi sao kì cựu của Làn sóng Hàn (Hallyu) đã xuất hiện bên cạnh nhau trên hàng ghế đầu trong một show thời trang ở trời Tây

Mì xào bít tết nhanh gọn cho bữa ăn đầu tuần

Ẩm thực

10:48:49 01/12/2022
Ngày đầu tuần bận rộn, công thức mì xào với những thành phần dễ chuẩn bị và chỉ mất 30 phút hoàn thành là gợi ý phù hợp

"Chàng trai không chân" Tô Đình Khánh đáp trả khi vợ bị chê cưới chạy bầu, 2 tháng đã bầu 18 tuần?

Netizen

10:47:02 01/12/2022
Mới đây, Tô Đình Khánh đã thẳng thắn đáp trả khi bị một tài khoản mạng xã hội hỏi tại sao mới cưới 2 tháng lại có bầu gần 18 tuần . Trước thắc mắc đó, nam YouTuber thừa nhận vợ chồng anh có em bé trước cưới. Tuy nhiên, với anh, đó là mộ...

Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đẹp 36 tuổi đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022

Sao việt

10:44:17 01/12/2022
Vượt qua 24 thí sinh còn lại, Nguyễn Thị Bích Hạnh đến từ Phan Rang đã giành giải thưởng cao nhất cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022. Bích Hạnh sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2022 tại Mỹ vào tháng 12 n...

Mỹ nhân đáng yêu nhất 'Chiếc bật lửa và váy công chúa' từng gây sốt ở 'Diên Hi công lược', visual thăng hạng sau 4 năm

Phim châu á

10:43:38 01/12/2022
Hóa ra cô bạn thân đáng yêu của nữ chính Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa lại là một gương mặt thân quen từ thời Diên Hi Công Lược

Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay!

Hậu trường phim

10:41:04 01/12/2022
Disney có không ít nhân vật lấy cảm hứng từ người nổi tiếng

Rạch bụng trăn khổng lồ 5,4 mét, lôi ra con vật đáng sợ dài 1,5 mét

Chuyện lạ

10:36:47 01/12/2022
Nhận điện báo về việc bắt được con trăn Miến Điện khổng lồ có phần bụng phình to, nhóm nhà khoa học quyết định rạch bụng nó để xem bên trong có gì. Kết quả khiến họ bị sốc

6 kiểu tóc hot nhất thập niên 90 được sao quốc tế lăng xê

Làm đẹp

10:35:30 01/12/2022
Bên cạnh trang phục, dấu ấn Y2K còn được thể hiện rõ nét qua kiểu tóc của sao quốc tế

WORLD CUP 2022: Argentina, Pháp, Australia, Ba Lan chính thức có mặt vòng 16 đội

Bóng đá thế giới

10:32:55 01/12/2022
Bất chấp việc Messi đá hỏng phạt đền, La Albiceleste vẫn giành chiến thắng với tỷ số 2-0 qua đó giành quyền vào vòng 1/8 World Cup 2022 với tư cách dẫn đầu bảng C

Bản sao iPhone 14 ra mắt với giá rẻ bất ngờ

Đồ 2-tek

10:30:13 01/12/2022
Được giới thiệu vào giữa tháng 11, LeTV Y1 Pro+ là chiếc smartphone gây chú ý với thiết kế hao hao giống iPhone 14 cùng mức giá rẻ bất ngờ

Chú mèo ngơ ngác tìm chuột đang núp dưới chân

Clip hay

10:24:17 01/12/2022
Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất , chuột said. 

Samsung 'gập' có xu hướng trở lại thị trường

Thế giới số

10:09:47 01/12/2022
Kể từ khi Samsung cho ra mắt dòng điện thoại Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip, nhiều khách hàng đã bị cuốn hút trở lại với style điện thoại gập, bởi tính đa tác vụ. Các hợp đồng của nhãn hàng này trong tháng 10 đã tăng 105% so với cùng kỳ...

3 điểm kém ở đàn ông lại khiến tình cảm vợ chồng bền chặt

Góc tâm tình

10:02:51 01/12/2022
Một ngôi nhà cần hai người vun, cho nên hai vợ chồng cần phải cùng nhau xây dựng thì hạnh phúc mới bền lâu được. Tuy nhiên có những việc đàn ông càng kém thì tình cảm vợ chồng càng bền chặt, hôn nhân càng hạnh phúc. Đó là việc gì?