Đắk Nông: Trẻ đuối nước liên tục, nhiều bể bơi trường học vẫn nằm trơ trơ

Trước tình trạng liên tục xảy ra các vụ học sinh đuối nước, tỉnh Đắk Nông đã có đề án xây dựng bể bơi trong trường học . Tuy nhiên sau hai năm thực hiện, nhiều bể bơi vẫn nằm trơ trơ.

5 trẻ tử vong do đuối nước trong 1 tháng

Trong tháng 4/2020, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tục xảy ra tình trạng đuối nước, nạn nhân đều là học sinh các cấp học. Trong đó chủ yếu là học sinh cấp THCS trở xuống.

Theo đó, khoảng 9h ngày 22/4/2020, em Trần Văn H. (SN 2005, trú xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp) đi cắt cỏ phụ giúp bố mẹ không may bị trượt chân ngã xuống ao của một hộ dân trong thôn. Sự việc được phát hiện muộn, nam sinh này đã tử vong trước đó.

Ngày 24/4/2020, trong khi tắm cùng nhóm bạn tại hạ lưu Thủy điện Sêrêpôk 3 (xã Ea Pô, huyện Cư Jút), em Phạm Nguyễn M. Đ. (học sinh lớp 9, trú tại xã Đắk Rông, huyện Cư Jút) cũng bị sẩy chân, đuối nước tử vong.

Đắk Nông: Trẻ đuối nước liên tục, nhiều bể bơi trường học vẫn nằm trơ trơ - Hình 1

Lực lượng chức năng tìm thấy thi hài một nam sinh dưới hồ nước

Cách đó 1 tháng, tranh thủ mẹ đang nấu cơm trưa, nữ sinh Nguyễn Thị H. (SN 2003, trú xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) cùng em trai mình (đang học lớp 5) ra bờ ao bắt ốc. Do bờ ao trơn nên em trai H. bị ngã xuống ao.

Trong lúc H. kéo em trai thì bị trượt chân và ngã theo. Do không có người ứng cứu kịp thời nên H. đã tử vong sau đó.

Trước đó, Dân trí cũng đã đưa tin, hai cháu Lê Văn P. (SN 2009) và Lại Tiến M. (SN 2011, cùng trú xã Thuận Hà, huyện Đắk Song ) cũng bị đuối nước tử vong.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn thương tâm, do bố mẹ phải đi làm rẫy nên để hai cháu tự chơi với nhau ở nhà. Trong lúc chơi ngoài bờ ao, cả hai ngã xuống ao dẫn đến đuối nước.

Đắk Nông: Trẻ đuối nước liên tục, nhiều bể bơi trường học vẫn nằm trơ trơ - Hình 2

Bể bơi Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Gia Nghĩa) là một trong hai bể bơi mới được bàn giao gần đây

Theo Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm tới nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 8 vụ đuối nước khiến 9 trẻ tử vong. Tuy nhiên, theo số liệu này, hai ba vụ đuối nước mới nhất cuối tháng 4/2020 vẫn chưa được cập nhật.

Trước đó, Cục Trẻ em – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng xếp tỉnh Đắk Nông là một trong 10 địa phương có số lượng trẻ đuối nước cao nhất cả nước, trong khi đây lại là một trong những tỉnh có dân số ít nhất.

Quá hạn, nhiều bể bơi vẫn chưa bàn giao

Tuy nhiên, không chỉ đầu năm 2020, mà những năm trước khi chuẩn bị đến nghỉ hè, tỷ lệ trẻ đuối nước ở trẻ em của tỉnh Đắk Nông cũng rất cao.

Để hạn chế tình trạng này, năm 2017, tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 1604 về kế hoạch xây dựng bể bơi trong các trường tiểu học công lập áp dụng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025. Mục tiêu tổng quát là xây dựng bể bơi cho các trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, các trường tiểu học hạng II trở lên.

Tỉnh Đắk Nông phấn đấu đến năm 2020, xây dựng 20 bể bơi; trong đó 4 bể bơi cố định và 16 bể bơi di động, phục vụ khoảng 40% học sinh toàn tỉnh sau khi hoàn thành chương trình tiểu học biết bơi.

Đắk Nông: Trẻ đuối nước liên tục, nhiều bể bơi trường học vẫn nằm trơ trơ - Hình 3

Hiện tại mới có 2/20 hồ bơi hoàn thành theo kế hoạch

Song đến thời điểm hiện tại, tức là đã bước sang quý II của năm 2020, kế hoạch xây dựng các bể bơi trường học hầu như vẫn còn nằm trên giấy, chưa được bàn giao.

Một lãnh đạo trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cho biết, dù rất mừng được đầu tư vốn xây dựng bể bơi, song hiện nay trường vẫn chưa vận hành được vì không đảm bảo an toàn cho học sinh. Chưa kể việc cắt cử người trông coi hồ bơi khi không có tiết học cũng rất khó khăn. Ngoài ra, giáo viên của trường cũng chưa được đào tạo bài bản để trực tiếp dạy bơi cho khoảng 30 học sinh cùng một thời điểm.

Theo Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, đến nay mới chỉ có 11/20 trường được bố trí vốn thực hiện và chỉ có 2/11 bể bơi hoàn thiện, bàn giao đi vào sử dụng, 9 bể bơi còn lại chưa bàn giao đúng theo tiến độ đề ra.

Thanh tra Sở kết luận, trong quá trình triển khai xây dựng các hồ bơi trong trường học, hầu hết phải được thực hiện trong năm 2018, chậm nhất là năm 2019. Tuy nhiên, hầu hết đều không thể hoàn thành để nghiệm thu, đưa vào sử dụng, thậm chí có hồ bơi còn thi công không đúng thiết kế ban đầu.

Trước tình trạng này, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông kiến nghị UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các huyện thành phố thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh được nêu tại Quyết định 1609 ngày 12/10/2017 để hoàn thiện bể bơi và sớm đưa vào vận hành.

Dương Phong

Báo động tình trạng học sinh đuối nước trong đợt nghỉ học vì dịch Covid-19

Trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã xảy ra nhiều vụ đuối nước. Nạn nhân chủ yếu là các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, trên địa bàn tỉnh có 6 em học sinh bị đuối nước. Cụ thể, vụ gần đây nhất xảy ra vào ngày 13/3, em A Thao Thường (9 tuổi, học sinh lớp 3, trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thị trấn Plei Kần) ra sông Pô Kô tắm không may bị nước cuốn trôi.

Ngày 10/3, em A Trung (13 tuổi, ở xã Đăk Blà), trong lúc đi tắm ở sông Đăk Bla đoạn thôn Kon Mơ Nay Kơ Tu 1 đã bị đuối nước tử vong.

Trước đó, vào trưa 7/3, tại khu vực một hồ nước sạch tại tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần, em A Na Hải Nguyên (10 tuổi, học sinh lớp 4A, trường Tiểu học số 2, thị trấn Plei Kần) xuống tắm và không may bị đuối nước tử vong.

Báo động tình trạng học sinh đuối nước trong đợt nghỉ học vì dịch Covid-19 - Hình 1

Do thời gian nghỉ dịch dài nên học sinh thường ra các khu vực ao, hồ, sông, suối chơi dẫn đến đuối nước (ảnh minh họa)

Trước đó, chiều 21/2, em A Huỳnh (9 tuổi, học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu) cũng bị đuối nước khi trong lúc đi giặt quần áo tại khu vực cầu số 1 đang thi công qua sông Đăk Bla thuộc địa bàn phường Thống Nhất.

Trong số này, thương tâm nhất là vụ việc hai anh em ruột là em Nguyễn Đình Đỗ (8 tuổi, học sinh lớp 2A Trường tiểu học Phan Đình Giót, xã Đăk Hring) và Nguyễn Đình Hoàn (5 tuổi, đang học Trường mầm non Đăk Hring) đến nhà bà ngoại chơi trong dịp nghỉ học vì dịch Covid-19. Trong lúc chơi đùa do bất cẩn nên hai cháu bị ngã xuống ao nước sau nhà khiến cả hai tử vong.

Bà Lê Thị Thanh Tùng - Phó Phòng Thương binh và Xã hội TP. Kon Tum cho rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến trẻ em bị đuối nước là thời gian này, học sinh được nghỉ học ở nhà do dịch Covid-19 bùng phát. Trong khi đó, bố mẹ các em phải đi làm rẫy, làm ruộng, không có thời gian quản lý, theo dõi con em. Hơn nữa đây đang là thời điểm mùa khô, thời tiết nắng nóng, trong khi đó, các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số thường có thói quen đi tắm sông suối, do bất cẩn nên xảy ra đuối nước...

Báo động tình trạng học sinh đuối nước trong đợt nghỉ học vì dịch Covid-19 - Hình 2

Các em bị tử vong do đuối nước thường là học sinh đồng bào thiểu số ở vùng khó khăn (ảnh minh họa)

Theo Sở GD&ĐT Kon Tum, trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19, trên địa bàn toàn tỉnh có 6 em học sinh bị đuối nước. Số nạn nhân chủ yếu là các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số.

Sau khi những vụ tai nạn đuối nước xảy ra liên quan đến trẻ em trong mùa dịch Covid-19, Sở đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị, phòng trực thuộc vận động phụ huynh học sinh thường xuyên quan tâm chăm, giám sát học sinh. Đồng thời Sở cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị kiểm tra rà soát các khu vực thường xảy ra hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa.

Tương tự, theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh có 2 em học sinh tử vong do đuối nước, 1 em tử vong do tai nạn giao thông. Theo ghi nhận của phóng viên, học sinh Tiểu học và THCS tại các huyện có điều kiện kinh tế khó khăn thuộc các huyện Đông Nam như: Phú Thiện, Ayun Pa, Krông Pa... cha mẹ thường đi làm xa nên các em thường ra khu vực ao, hồ, sông suối... để tắm nên dễ dẫn đến nguy cơ đuối nước và các tai nạn khác.

Cụ thể, mỗi trưa tại xã Ayun Hạ (huyện Phú Thiện, Gia Lai) có khoảng chục em nhỏ thường đến tắm tại con kênh dẫn nước có độ sâu từ 2-4m, gần UBND xã. Tại đây, các em đã thực hiện nhiều hành động nhào lộn, bơi lội nguy hiểm, mặc dù biển cấm tắm đã đặt sát bên cạnh. Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo xã Ayun Hạ (huyện Phú Thiện) cho biết: "Đa số các em ra tắm trên con kênh đều là người đồng bào dân tộc thiểu số và biết bơi thuần thục. Tuy nhiên, vì an toàn nên xã tuyên truyền đến bà con không cho học sinh ra đây tắm. Đồng thời, đặt bảng cấm tắm tại con kênh nhưng các em vẫn ra tắm thường xuyên".

Phạm Hoàng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Viya | Nữ hoàng livestream Trung Quốc | "Vượt mặt" cả Lý Giai Kỳ kiếm hơn nghìn tỷ chỉ sau 7 tiếng09:49

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính
00:19:05 26/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021
Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết
05:45:21 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn
06:09:45 26/01/2021
Bằng chứng đanh thép chứng minh Trương Hằng chăm lo chu đáo cho 2 con trong khi Trịnh Sảng ruồng bỏ, vô tâm
06:14:31 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
06:04:50 26/01/2021
Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH
06:18:08 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021
Bị fan chê make up quá xấu, Dương Dương đáp trả liên hoàn bằng loạt bình luận gắt đến mức tranh cãi
06:22:36 26/01/2021

Tin mới nhất

Đối tượng được hưởng chế độ ăn quân chủng, binh chủng

10:17:30 26/01/2021
Ông Phạm Gia Lai (Hà Nội) hỏi, cán bộ sĩ quan Phòng Đào tạo, Phòng Tham mưu Hành chính của Trường sĩ quan Pháo binh, Binh chủng Pháo binh, Bộ Quốc phòng có thuộc đối tượng được hưởng tiêu chuẩn ăn binh chủng theo Thông tư số 78/2020/TT-...

Cô gái trồng dưa bằng trứng gà và sữa

10:04:01 26/01/2021
Trên mảnh vườn 30 m2 đất nhiễm mặn, Huỳnh Đỗ Mỹ Tú đã tìm ra cách trồng được dưa lưới - điều mà bao lâu nay cả huyện An Minh chưa một ai làm được.

Huế: Triển lãm tranh chào mừng Đại hội

09:57:12 26/01/2021
Sáng 25-1, trong khuôn viên Đại học Huế (đường Lê Lợi, TP Huế), Đảng ủy Đại học Huế đã khai mạc triển lãm tranh cổ động chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930 - 2021).

TP.HCM nắng cả ngày, chất lượng không khí trung bình

09:55:05 26/01/2021
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, nắng trải đều Nam Bộ. Cường độ nắng mạnh hơn về trưa chiều với nhiệt độ cao nhất dao động 30-33 độ C.

Giá heo hơi hôm nay (26/1) đà tăng vẫn tiếp diễn trên cả nước

09:50:57 26/01/2021
Giá heo hơi hôm nay 26/1 miền Bắc: Giá heo hơi khả năng tăng 2.000 đồng, lên mức 86.000 đồng/kg tại Bắc Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang. Khả năng lên mức 88.000 đồng/kg heo hơi tại Hưng Yên.

Phụ huynh đồng hành nhà trường mang Tết sớm tới học sinh nghèo

09:31:05 26/01/2021
Chia sẻ Tết yêu thương với học trò nghèo là hoạt động thường niên do Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mầm non Vinschool Harmony 1 phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức mỗi dịp cuối năm.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Định hướng tầm nhìn, chiến lược cho tương lai

07:30:35 26/01/2021
8 giờ sáng nay (26/1), 1.587 đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước cùng các khách mời sẽ tham dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội).​

Quân, dân Trường Sa, DK1 vững tay lái, chắc tay súng giữ biển, đảo

07:28:12 26/01/2021
Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quân, dân quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

07:26:13 26/01/2021
Để tăng cường thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dự...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

07:23:35 26/01/2021
Ngày 25/1, đoàn công tác gồm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF); ông David Gottlieb, Quyền Phó Đại sứ, Sứ quán Úc tại Việt Nam; Lãnh đạo Cục Trẻ em và ...

Sẽ có “mắt thần” kiểm soát thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường

07:19:30 26/01/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP về việc hoàn thiện dự thảo quy chế phối hợp thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô, trong đó có các giải pháp phát hiện tiêu cực.

Những dự án hạ tầng nghìn tỷ tại Đồng Nai sắp được triển khai

07:13:48 26/01/2021
Trong năm 2021, nguồn vốn để Đồng Nai đầu tư các công trình, dự án quan trọng là 44.800 tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án quan trọng có vốn đầu tư lớn là sân bay Long Thành, đường ven sông Đồng Nai, hương lộ 2, nâng c...

Học sinh nghèo ở Quảng Trị trả lại 7 triệu đồng cho anh shipper

06:48:19 26/01/2021
Khi đang chơi trước sân nhà, Doanh nhặt được chiếc ví có khoảng 7 triệu đồng. Doanh nhanh chóng báo cho mẹ biết, sau đó 2 mẹ con đã liên hệ để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Dự báo thời tiết hôm nay 26/1: Nồm ẩm trước khi rét đậm trở lại

06:26:41 26/01/2021
Dự báo thời tiết từ đêm 27 đến ngày 30/01, không khí lạnh tăng cường, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong đêm 27 và ngày 28, sau có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C; Nhiệt độ...

Chấm dứt hoạt động dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt

06:24:44 26/01/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở KH-ĐT thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động dự án và các thủ tục tiếp theo có liên quan theo quy định. Trước đó, tại Kết luận số 929/KL-TTCP ngày 12/6/2020, Thanh tra Chính phủ cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND...

Colliers Internatinonal: Cam kết lợi nhuận condotel tại Đà Nẵng ở mức 6-12%/năm

06:21:19 26/01/2021
Đại dịch bùng phát đã kìm hãm hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế, gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch Đà Nẵng. Điều kiện thị trường tiêu cực đã khiến giá bán trung bình giảm 4% trong 2 quý cuối cùng của năm 2020, còn 2.088 USD/...

Bình Định: Dự án du lịch 250 triệu USD tái khởi động sau khi 'treo' gần 15 năm

06:07:57 26/01/2021
Ngày 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định có thông báo ý kiến kết luận của chủ tịch UBND tỉnh này về các vấn đề liên quan đến dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội.

Hà Tĩnh: Chúc Tết sớm tại cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội

06:04:02 26/01/2021
Chiều 25/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã đến chúc và tặng quà Tết cho các cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản

06:01:08 26/01/2021
Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng 2.750 ảnh Bác Hồ, 11.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh và 320 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng) cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở TT.Phước Hải và các HS nghèo tron...

EVNNPC: Không để các trạm bơm thiếu điện cấp nước đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

05:55:04 26/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc đảm bảo điện cho việc lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021, thời gian qua, Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có văn bản yêu cầu các công ty điện lực thành viên ...

Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động

05:51:49 26/01/2021
Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có ngành Công nghiệp phát triển mạnh, hiện 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với trên 1.500 dự án. Cùng với việc tập trung phát triển công nghiệp, Đồng Nai đặc biệt quan tâm tới ...

Cổ phiếu HND tăng siêu chậm dù công ty báo lãi lớn

05:41:46 26/01/2021
Nhiệt điện Hải Phòng lãi trước thuế khoảng 1.254 tỷ đồng năm 2020 và là kết quả cao nhất trong 8 năm qua, song giá cổ phiếu HND vẫn giảm trong hai phiên gần nhất.

Ngân hàng với cuộc đua đa dạng hóa thẻ thanh toán

05:34:40 26/01/2021
7 ngân hàng vừa trình làng dòng thẻ tín dụng nội địa, thẻ trả trước nội địa theo một tiêu chuẩn thống nhất.

Đại sứ Mỹ: Chất lượng không khí Việt Nam 'đáng lo ngại'

23:59:25 25/01/2021
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink cho biết tình trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam rất nghiêm trọng và cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết.

Bao bì thực phẩm đông lạnh không có vi rút SARS-CoV-2

23:17:04 25/01/2021
Mới đây, thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức đợt kiểm tra, lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Ông Võ Hồng Vân - Chi cục ...

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế

22:10:14 25/01/2021
Năm qua, ngành thuế tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Giám sát hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế; tăng cường kiểm tra thuế bằng phương pháp điện tử (kiểm tra thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng).

Creed Investments chính thức thoái vốn khỏi An Gia

21:57:06 25/01/2021
Trong 2 phiên cổ đông ngoại thoái vốn, thị giá AGG đạt mức trung bình khoảng 32.500 đồng/cp, ước tính Creed Investments đã thu về hơn 146 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Top con giáp giàu lên trông thấy nửa cuối tháng 12 Âm lịch

Trắc nghiệm

10:38:00 26/01/2021
Nửa cuối tháng chạp là dịp để những con giáp này gặt hái tiền tài. Top con giáp giàu lên trông thấy nửa cuối tháng 12 Âm lịch xướng tên ai?

Lampard phá vỡ bầu im lặng sau khi mất việc

Bên lề sân cỏ

10:37:38 26/01/2021
Lần đầu tiên sau khi bị Chelsea sa thải, HLV Frank Lampard chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc trên trang Instagram cá nhân.

Phụ huynh 'sốc nặng' vì mức phí để xem con có bị bạo hành ở trường

Thế giới

10:33:04 26/01/2021
Các phụ huynh Hàn Quốc bị sốc trước số tiền 100 triệu won (95.000 USD) mà cảnh sát thông báo để xem lại video nhằm kiểm chứng nghi ngờ con em bị bạo hành ở trường. 

Song Ji Hyo "xuyên không" hóa nữ sinh thập niên 1980, nhưng lại nhận ý kiến trái chiều vì tạo hình "lố"

Sao châu á

10:32:28 26/01/2021
Tạo hình nữ sinh thập niên 1980 của Song Ji Hyo khiến người hâm mộ không ngừng bàn tán.

Tuyển thủ Việt Nam báo tin dữ với HLV Park Hang Seo

Bóng đá việt nam

10:31:56 26/01/2021
Trung vệ Nguyễn Đức Chiến dính chấn thương rất nặng sau trận Viettel hoà Thanh Hoá, vòng 2 LS V-League 2021.

"Bóc phốt" và sự thật đằng sau chuyện Sơn Tùng bị "săn đuổi"!

Sao việt

10:29:10 26/01/2021
Không phải cảm ơn vì hàm răng đẹp, mà Sơn Tùng nên cảm ơn pha bóc phốt có tác dụng hơn cả ngàn lời bênh vực đến từ người chị!

MU hỉ hả với Cavani, Mourinho cảnh báo Bale

Bóng đá thế giới

10:29:01 26/01/2021
Solskjaer nói Rashford, Martial hãy học hỏi Cavani, Real Madrid từ bỏ Mbappe, chọn Erling Haaland, Mourinho cảnh báo Bale là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 26/1.

Lạng Sơn: Chặn đứng hơn 2 tấn nầm lợn nhập lậu

Pháp luật

10:26:46 26/01/2021
Lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn đã kịp thời phát hiện và xử lý phương tiện vận chuyển hơn 2 tấn nầm lợn nhập lậu đã có dấu hiệu hư hỏng, bốc mùi hôi thối, sắp sửa được mang ra thị trường để tiêu thụ.

Con gái tiểu tam chơi lớn, quyết khô máu với chính thất của bố ở Hướng Dương Ngược Nắng tập 19

Phim việt

10:26:30 26/01/2021
Mối thù giữa Minh và chính thất của bố ngày càng sâu sắc hơn ở Hướng Dương Ngược Nắng.

Làm thế nào để vượt qua cú sốc trong chuyện tình cảm

Tình yêu

10:25:31 26/01/2021
Nhà chính trị gia lỗi lạc người Mỹ – Bess Myerson đã từng viết rằng: “Yêu thì đơn giản vô cùng nhưng thất tình thì thật là kinh khủng”. Trong chuyện tình cảm, nếu may mắn thì đôi tình nhân buộc phải dừng lại vì cả hai không thể cùng nha...

Vy Oanh tình tứ với trai trẻ trong hậu trường nhìn sang Nguyễn Phi Hùng mới hết hồn

Show việt

10:25:03 26/01/2021
Nguyễn Phi Hùng cực tình tứ cùng Lina Nguyễn trong hậu trường. Vy Oanh cực trẻ trung khi sánh vai cùng hot boy 21 tuổi Từ Ngọc Trai.

HOT: Vũ trụ Harry Potter mở rộng bản truyền hình, hứa hẹn về một đế chế bom tấn!

Phim âu mỹ

10:22:48 26/01/2021
Thế giới phù thủy Harry Potter sẽ còn được mở rộng hơn nữa với dự định sản xuất thêm phim truyền hình của hãng Warner Bros.

Chồng ngoại tình vì tôi phụ thuộc tài chính

Tâm sự

10:21:48 26/01/2021
Chồng cho tôi được ở nhà chơi, mua sắm thỏa thích nhưng lại không chung thủy, cặp kè với trợ lý.

Lạ miệng miến xào xốt tương

Ẩm thực

10:17:55 26/01/2021
Đây là một món ngon và lạ miệng, khác lạ so với các món miến thông thường.

Người Việt chuộng Galaxy S21 Ultra

Đồ 2-tek

10:17:06 26/01/2021
Galaxy S21 Ultra - smartphone cao cấp nhất mới ra mắt của Samsung - chiếm hơn 70% số lượng đặt trước, sau 10 ngày ra mắt sản phẩm trên thị trường quốc tế.