Đắk Lắk triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024

Theo dõi VGT trên

Trong mùa du lịch hè năm 2024, tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch nội địa nhằm thu hút du khách đến với địa phương.

Với chủ đề “Người Việt đi du lịch Việt – Việt Nam tôi yêu”, trong mùa du lịch hè năm nay, ngành du lịch Đắk Lắk đẩy mạnh truyền thông, quảng bá hình ảnh “Đắk Lắk – Điểm đến An toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc Tây Nguyên” đến với du khách. Tận dụng các trang mạng xã hội, các sự kiện hội chợ triển lãm về du lịch để mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng.

Đắk Lắk triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024 - Hình 1

Du lịch Đắk Lắk đặc trưng bởi các điểm tham quan trải nghiệm xanh, sinh thái

Tỉnh cũng tập trung tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội quy mô và định kỳ như: chương trình biểu diễn cồng chiêng Âm vang Đại ngàn; lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ 2. Đăng cai, tổ chức các giải thể thao toàn quốc, quốc tế; xây dựng các sản phẩm du lịch du lịch đặc trưng, trải nghiệm văn hóa di sản, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, các sản phẩm du lịch xanh, tour trải nghiệm du lịch nông nghiệp tham quan vườn cà phê, sầu riêng, mắc-ca, cây ăn trái và trải nghiệm ẩm thực địa phương.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết tỉnh đang tích cực xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn và liên tục làm mới, gia tăng trải nghiệm cho khách, nâng cao chất lượng dịch vụ khi tham gia chương trình kích cầu. Cùng với đó, công tác liên kết vùng “6 địa phương, 1 điểm đến” và “3 địa phương, 1 điểm đến” được đẩy mạnh.

Đắk Lắk triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024 - Hình 2

Video đang HOT

Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch nội địa, nhằm thu hút du khách đến với địa phương

Cũng theo bà Hiếu, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trong tỉnh Đắk Lắk đã chủ động triển khai các chương trình du lịch mới, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ, nhằm gia tăng trải nghiệm của du khách. “Các doanh nghiệp có nhiều sự chuẩn bị, nâng cấp, làm mới sản phẩm, tiếp tục phát huy mô hình trải nghiệm thuyền kayak trên sông Sê-rê-pôk, trải nghiệm về cà phê, mô hình về ca cao. Sắp tới thì Sở sẽ làm thêm 3 mô hình nữa liên quan đến sầu riêng, mắc-ca và cà phê ở những địa điểm khác nhau để du khách có nhiều lựa chọn”.

Du lịch nội địa bùng nổ trong dịp cuối tuần và nghỉ lễ

Bất chấp những biến động của thị trường xăng dầu thế giới cũng như bất ổn chính trị xung quanh căng thẳng Nga-Ukraine trong suốt thời gian qua, thị trường du lịch Việt Nam tiếp tục trên đà phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt du lịch nội địa có sự tăng trưởng vượt bậc.

Du lịch nội địa bùng nổ trong dịp cuối tuần và nghỉ lễ - Hình 1

Du lịch Việt Nam có những dấu hiệu khởi sắc khi lượng du khách nội địa tăng mạnh.

Nhiều địa phương ghi nhận mức doanh thu ấn tượng

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng khách du lịch nội địa 7 tháng đầu năm 2022 đạt 71,8 triệu lượt, gấp 10 lần so cùng kỳ năm 2021. Các địa phương có ngành du lịch phát triển trong nhiều năm trở lại đây đều ghi nhận mức doanh thu ấn tượng từ du lịch lữ hành như: Khánh Hòa tăng 858,4%; Cần Thơ tăng 328,3%; Đà Nẵng tăng 284,8%; Hà Nội tăng 216,8% và Thành phố Hồ Chí Minh tăng 111,4%.

Cùng với đó, thị trường hàng không nội địa Việt Nam cũng có sự tăng trưởng ấn tượng lên tới 123% so cùng kỳ năm 2019. Mức lỗ của ngành hàng không cũng giảm đáng kể so cùng kỳ năm 2021. Các chuyên gia đ.ánh giá, Việt Nam là một trong các quốc gia có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới.

Những tín hiệu tích cực trên là do chính sách hỗ trợ, thúc đẩy phát triển, phục hồi ngành du lịch của nước ta đã có hiệu quả. Sau đỉnh dịch, các tỉnh, thành phố trên cả nước dần thực hiện chính sách nới lỏng giãn cách cũng như giảm bớt các thủ tục phòng, chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nội địa.

Ngoài ra, sự năng động, sáng tạo của các doanh nghiệp du lịch trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hiện có, xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch mới cũng là đòn bẩy giúp ngành du lịch nội địa Việt Nam tăng trưởng trở lại.

Sau đại dịch, nhiều điểm du lịch cũng đã nghiêm túc hơn trong việc nâng cao ý thức xây dựng phát triển du lịch bền vững, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn văn hóa địa phương. Hơn hai năm ngưng trệ hoạt động cũng là lúc để các chủ đầu tư, doanh nghiệp du lịch trùng tu, cải tạo cơ sở lưu trú cũng như thay đổi cách vận hành phù hợp việc phát triển dài hạn. Nhiều khu du lịch đã triển khai các chương trình hành động giảm thiểu ô nhiễm không khí, nước, đất và rác thải; hỗ trợ việc bảo tồn khu vực tự nhiên, môi trường sống, sinh vật hoang dã.

Nhiều xu hướng du lịch mới lên ngôi

Trong năm 2022, ngành du lịch Việt Nam ghi nhận nhu cầu tăng cao về du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, nhu cầu về du lịch chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, do nhu cầu về phục hồi và chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, các dịch vụ tắm bùn, spa, xông hơi cũng như những mô hình du lịch khai thác suối nước khoáng nóng cũng được các cơ sở du lịch chú trọng đầu tư.

Du lịch nội địa bùng nổ trong dịp cuối tuần và nghỉ lễ - Hình 2

Mai Châu - điểm đến mới của các bạn trẻ yêu thích du lịch kiểu "phượt".

Hình thức du lịch theo tour vẫn được đa số các gia đình, hội nhóm đông thành viên lựa chọn. Khi đi du lịch theo loại hình này du khách sẽ không cần quá bận tâm về lịch trình; địa điểm tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi do đã có công ty du lịch chuẩn bị trước.

Với những du khách trẻ và có mong muốn được chủ động trong việc sắp xếp lịch trình di chuyển, du lịch kiểu "phượt" được ưa chuộng bởi sự đơn giản, không gò bó theo khung thời gian, cung đường di chuyển. Sau dịch dường như loại hình du lịch này được giới trẻ lựa chọn nhiều hơn.

Phùng Thúc Anh - một bạn trẻ đam mê du lịch bằng xe máy sống tại thành phố Hà Nội, chia sẻ: "Tôi thường có thói quen đi du lịch một mình, cùng lắm thì chỉ đi cùng một nhóm nhỏ không quá 6 thành viên. Khi đi phượt theo kiểu "độc hành", tôi thường ghé thăm các địa điểm du lịch cách trung tâm Thủ đô dưới 200km như Mai Châu, Thung Nham, Tam Đảo và Ba Vì. Đi du lịch một mình là cơ hội để tôi điều chỉnh lại nhịp độ công việc cũng như tạo động lực mới cho bản thân. Những cung đường ngắn thuận lợi cho việc di chuyển bằng xe máy, từ đó tôi có thể trải nghiệm một cách trọn vẹn những danh lam, thắng cảnh trong suốt hành trình".

Trái ngược với kiểu du lịch mang tính tiết kiệm và có phần dè dặt trong chi tiêu, nhiều kiểu du lịch sang chảnh kiểu mới cũng hấp dẫn du khách nội địa. Gần đây, loại hình du lịch kiểu glamping nổi lên như một trào lưu du lịch mới và thú vị. Glamping là cách gọi ngắn của glamorous và camping, có thể hiểu là du lịch cắm trại kiểu sang chảnh, cao cấp. Với cắm trại thông thường, du khách sẽ phải chuẩn bị toàn bộ nhu yếu phẩm từ lều trại, dụng cụ sinh hoạt cho tới đồ uống thức ăn, ngoài ra họ còn phải quan tâm tới vấn đề an toàn ở các địa điểm cắm trại, liệu có thú dữ hay nạn cướp bóc xảy ra hay không. Với glamping, mọi vấn đề và rủi ro trên đều được giải quyết khi nhà cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị toàn bộ trang thiết bị dựng lều trại, đồ ăn thức uống và bảo đảm an toàn khu vực cắm trại của du khách. Thậm chí, dịch vụ của các nhà cung cấp trên còn hết sức tiện nghi và sang trọng, có thể đạt tới tiêu chuẩn 5 sao ngay giữa khung cảnh thiên nhiên hoang dã.

Xuất hiện từ khoảng đầu năm 2021, tuy nhiên tới tận đầu năm nay, các nhà cung cấp dịch vụ glamping mới có cơ hội quảng bá và phát triển loại hình du lịch mới lạ và độc đáo này tới du khách.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, bà Vũ Giang Biên - Giám đốc Công ty du lịch Thiên đường Á Châu Pattours, Tổng Thư ký Hội Lữ hành Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Du lịch bền vững Vgreen, cho biết: "Hiện nay, một số đơn vị đã bắt đầu xây dựng và triển khai loại hình du lịch kiểu glamping tại các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt và Mộc Châu. Tuy nhiên, các mô hình trên vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn và mức độ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Việc đưa du khách đến những địa điểm hoang sơ, tách biệt đòi hỏi những quy chuẩn cụ thể về an toàn, phòng chống cháy rừng, xử lý chất thải... Việc này hướng tới mục tiêu du lịch bền vững - vừa khai thác và vừa phải bảo vệ tuyệt đối môi sinh, cảnh quan, đời sống thiên nhiên hoang dã chung quanh. Bởi vậy, sự vào cuộc kịp thời của các cấp quản lý để glamping có thể vận hành trơn tru, hiệu quả là vô cùng cần thiết".

Nhận định về tương lai của glamping tại thị trường du lịch Việt Nam, bà Biên cũng đưa ra quan điểm: "Trong thời gian tới, glamping sẽ là sản phẩm du lịch đặc biệt hấp dẫn không chỉ với du khách nội địa mà cả với đối tượng du khách nước ngoài. Glamping yêu cầu khoản đầu tư ban đầu không quá lớn nhưng nếu khâu thiết kế-xây dựng và vận hành sản phẩm được chăm chút, đạt tiêu chuẩn quốc tế thì sản phẩm du lịch này sẽ trở thành loại hình giàu tiềm năng phát triển của ngành du lịch nước nhà".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nỗ lực đảm bảo bình yên cho Ngày hội hái lê lớn nhất Lai Châu
09:04:45 19/06/2024
Đến Nha Trang dạo chơi bến cá, làng chài
09:52:40 20/06/2024
Tôi đi xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo
10:52:51 19/06/2024
Nắng nóng gay gắt, du khách đổ về biển Cửa Lò 'giải nhiệt'
08:58:10 19/06/2024
Top 4 khu nghỉ dưỡng đắt giá nhất Việt Nam có gì đặc biệt?
13:31:28 20/06/2024
Trải nghiệm 48 giờ tại Sa Pa
09:05:54 20/06/2024
Sơn Tây phát triển nông nghiệp gắn với du lịch
11:16:26 19/06/2024
Cà Mau: Khám phá U Minh Hạ
21:19:17 19/06/2024

Tin đang nóng

Hari Won bị vợ Tiến Đạt réo tên, một lần nói hết, bại lộ mối quan hệ với tình cũ
13:33:27 20/06/2024
Nam Em lộ cảnh tiều tụy, làm nông vất vả sau khi thừa nhận bỏ trốn khỏi bạn trai
15:01:06 20/06/2024
Hằng Du Mục gào khóc "cầu cứu" trên livestream, bị chồng dọa không cho gặp con
15:20:02 20/06/2024
Sao Vbiz khoe ảnh bà xã mang thai lần 2, nhan sắc mẹ bầu gây chú ý
15:44:54 20/06/2024
Hôn nhân 8 năm của Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy trước khi vướng tin chia tay
14:31:26 20/06/2024
Suri Cruise lột xác gợi cảm, tình tứ bên bạn nam điển trai ở prom cuối cấp
13:10:42 20/06/2024
Shark Bình - "bố bỉm cá mập" bồng con cực khéo, lộ loạt chi tiết chứng tỏ Phương Oanh cưới đúng người
14:36:07 20/06/2024
Dương Mịch lại bị chê cười khắp MXH
15:41:23 20/06/2024

Tin mới nhất

5 lễ hội kỷ niệm 'ngày dài nhất năm' ở Bắc bán cầu

14:19:40 20/06/2024
Hạ chí là điểm bắt đầu của mùa Hè tại Bắc bán cầu, thời điểm mà mặt trời lên tới điểm cao nhất về phía Bắc trên bầu trời.

Khung cảnh thanh bình tại ngôi làng hơn 700 t.uổi ở Hòa Bình

10:34:18 20/06/2024
Với khung cảnh thanh bình cùng nét văn hóa của đồng bào dân tộc Thái giữ gìn hàng trăm năm qua, bản Lác ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm.

Ngắm trọn mùa rong mơ - 'đặc sản' mùa Hè ở Nhơn Hải, Bình Định

10:30:01 20/06/2024
Vào mùa rong mơ, biển Nhơn Hải (Bình Định) dường như khoác thêm lớp áo mới như truyện cổ tích, níu chân du khách chẳng muốn về.

Du khách có thể du ngoạn trên khinh khí cầu khi đến Sơn Tây

10:24:17 20/06/2024
Hiện tại, người dân địa phương và du khách đến thị xã Sơn Tây có thể chọn trải nghiệm bay khinh khí cầu theo hình thức bay neo cố định (từ 10 - 15 phút) hoặc bay tự do (từ 45 - 60 phút) tại khu du lịch Asean Resort và sân vận động thị x...

Ngược ngàn xứ Thanh, thăm động Bo Cúng

10:21:20 20/06/2024
Ẩn mình dưới tán rừng xanh mướt của huyện miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, động Bo Cúng là một thắng cảnh kỳ vĩ, độc đáo, xứng đáng được đưa vào hành trình khám phá của du khách đến với vùng đất miền tây xứ Thanh.

Côn Đảo hướng dẫn du khách thực hiện "Giỏ lễ xanh"

10:18:04 20/06/2024
Chương trình Giỏ lễ xanh và thử thách Dấu tay xanh lần đầu tiên được tổ chức tại Côn Đảo, trong nỗ lực giảm 30% lượng rác thải nhựa thoát ra môi trường vào năm 2025 của địa phương này.

Độc đáo cụm di tích có cả nghè, chùa, miếu, phủ

10:15:12 20/06/2024
Cụm di tích nghè Diêm Phố ở Thanh Hóa là một địa chỉ tâm linh đặc biệt, có kiến trúc của nghè - chùa - miếu - phủ trong cùng một quần thể.

9 điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Nga

10:11:27 20/06/2024
Nga là một quốc gia thú vị với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Từ những thành phố lớn như Mátxcơva và Saint Petersburg đến hồ Baikal, vùng núi Ural...

TP.HCM phát triển sản phẩm mới thu hút khách lưu trú ngắn ngày

10:07:53 20/06/2024
Sở Du lịch TP.HCM cho biết các công ty du lịch đang không ngừng sáng tạo và ra mắt những sản phẩm du lịch mới lạ nhằm thu hút dòng khách lưu trú ngắn ngày, đặc biệt là những khách chi tiêu cao.

Đến xem ngôi nhà 'ma quái' ở Đà Lạt

10:04:48 20/06/2024
Crazy House được khởi công xây dựng từ năm 1990 đến nay đã làm ngỡ ngàng không chỉ các du khách trong nước mà còn cả khách quốc tế khi đến Đà Lạt.

Dạo quanh Bratislava, thủ đô nằm ở biên giới ba quốc gia

10:01:36 20/06/2024
Thành phố Bratislava, thủ đô của Cộng hòa Slovakia, là điểm đến thú vị khi nằm trên khu vực biên giới của ba quốc gia, cùng những công trình độc đáo, ít du khách biết đến.

Hùng vĩ thác Ông Bà

09:57:26 20/06/2024
Sáng sớm nhìn từ xa, đèo Đại Ninh như mơ màng trong mây gió mưa bay. Theo con đường quanh co bên triền núi gần khu vực hồ chứa nước thủy điện Bắc Bình, chúng tôi hành trình đến thưởng ngoạn thác Ông Bà.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của nhân viên công vụ

Thế giới

19:00:08 20/06/2024
Bộ trưởng Luque cho biết tình trạng mất điện hôm 19/6 có thể tránh được nếu Ecuador thực hiện kế hoạch đầu tư nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng cả về sản xuất và truyền tải điện sau khi vụ mất điện tương tự xảy ra vào năm 2004.

Diễm Hằng, Mạnh Quân tái hợp trong phim "Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa"

Phim việt

18:52:58 20/06/2024
Mạnh Quân và Diễm Hằng có màn tái hợp trong bộ phim truyền hình Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa nối sóng Người một nhà trên kênh VTV3.

Nữ diễn viên biến phim trường thành sàn diễn thời trang, chỉ mặc áo thun với quần jeans mà đẹp 'hết nước chấm'

Phong cách sao

18:48:47 20/06/2024
Mẫu áo chéo thắt eo lạ mắt được người đẹp mix cùng quần đũi, vừa đơn giản vừa thoải mái. Kiểu dáng đơn giản, màu sắc trung tính, dễ mặc khiến set đồ nhanh chóng được tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc.

Nhan sắc 4 mỹ nam "tạo bão" trong phim của Lưu Diệc Phi

Phim châu á

18:47:32 20/06/2024
Câu chuyện hoa hồng vừa lên sóng lập tức nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ khán giả. Nổi bật phải kể đến là nữ chính Lưu Diệc Phi và dàn hậu cung của cô ấy: Bành Quán Anh, Hoắc Kiến Hoa, Lâm Canh Tân, Lâm Nhất,...

Xếp hạng nhân vật 4 sao trong Wuthering Waves, bắt buộc phải có những cái tên sau

Mọt game

18:30:02 20/06/2024
Là một tựa game theo phong cách gacha, dàn nhân vật trong Wuthering Waves tất nhiên luôn đóng một vai trò quan trọng đối với bất kỳ game thủ nào.

"Nổ"quen cán bộ Trung ương để nhận hơn 17 tỉ đồng chạy cấp phép mỏ cát

Pháp luật

18:23:08 20/06/2024
Ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Huy Nam (SN 1961, ngụ quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng

Góc tâm tình

18:13:20 20/06/2024
Mẹ nói bà không giận, không uất. Chỉ là thấy nhà chồng cũ không xứng đáng mà thôi. Tôi có bố mẹ đầy đủ và họ vẫn đang sống tốt.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm tối ngon thế này chồng nào lại muốn ăn ngoài hàng!

Ẩm thực

17:47:04 20/06/2024
Bữa cơm tối thơm ngon, phong phú các món thế này chồng nào lại muốn ăn ngoài hàng! Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Vợ chồng Puka và Hòa Minzy tham dự lễ cưới bí mật của Minh Tú, chi tiết liên quan đến bố gây xúc động

Sao việt

17:42:33 20/06/2024
Trong tập 7 của Minh Tú Mau Mau Tính, cô đã hé lộ về một hôn lễ riêng tư, sang chảnh và mang đậm nét Việt Nam được tổ chức vào tháng 3/2024.

Xác minh quán bún chả ở HN rửa thịt bằng nước than, chủ quán lên tiếng xin lỗi

Netizen

17:30:57 20/06/2024
Đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ gắp từng miếng thịt nhúng xuống khay nước than đen ngòm lẫn với nước mỡ rồi cho lên vỉ khiến nhiều người rùng mình. Sau khi nắm thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Trạm cứu hộ trái tim: Con gái Ngân Hà khóc lóc vì thấy Nghĩa ôm An Nhiên

Hậu trường phim

17:21:11 20/06/2024
Mới đây, diễn viên Quang Sự đã chia sẻ clip hậu trường của mình với diễn viên nhí Kitty Bảo Anh. Trong hậu trường, Kitty gọi Quang Sự là bố Nghĩa.