Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự

Chiều 21/11/2020, trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar , tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.

Đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nhìn lại những kết quả đã đạt được để tự đó thêm tự hào và quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Tham dự buổi lể có sự tham dự của đồng chí Y Nhuân Byã – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ea Kar; ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); ông Nguyễn Văn Hà- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar ; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện các phòng, ban của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; các thế hệ nhà giáo, học sinh của nhà trường.

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 1

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 2

Trong nhiều năm qua, Trường THPT Ngô Gia Tự là ngôi trường tiên phong, đi đầu trong việc thực hiện nhiều chương trình đổi mới của ngành và là một trong những trường dẫn đầu của thành phố về chất lượng đào tạo. 30 năm trước, năm 1990, Trường THPT Ngô Gia Tự được thành lập trên cơ sở được tách ra từ 2 trường THCS và THPT Ngô Gia Tự.

Trải qua hơn 3 thập kỷ đổi tên xây dựng và phát triển, dù trải qua nhiều giai đoạn khác nhau nhưng nhà trường luôn thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt với nhiều thành tích nổi bật.

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 3

Trường THPT Ngô Gia Tự – Eakar – Dak Lak kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 4

Buổi lễ khai giảng đầu tiên của thầy trò trường THPT Ngô Gia Tự

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 5

Thế hệ học sinh trường THPT Ngô Gia Tự ngày nay

Dấu ấn 30 năm của Trường THPT Ngô Gia Tự cũng đánh dấu 3 thập niên hình thành ngôi trường phát triển cả về quy mô, số lượng và chất lượng giáo dục. Những ngày đầu thành lập, trường chỉ có 1 dãy nhà cấp 4 với hơn 10 cán bộ, giáo viên và 01 lớp học có hơn 20 học sinh.

Những năm tiếp theo, trường bắt đầu được quan tâm, đầu tư để đảm nhận trọng trách đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực phía Đông của tỉnh Đắk Lắk , từ đó tạo ra 1 thế hệ vàng là một trong những đơn vị cung cấp nguồn học sinh giỏi cấp quốc gia hàng đầu cho Giáo dục Đắk Lắk.

Sự nghiệp “trồng người” tiếp tục được phát huy khi tại nơi đây sản sinh ra nhiều nhân lực giúp ích cho đất nước, đến nay trường đã có hàng ngàn học sinh tốt nghiệp ra trường, đang công tác trên khắp mọi miền của Tổ quốc và nước ngoài. Nhiều người đã trở thành cán bộ quản lý các cấp, nhà nghiên cứu khoa học , doanh nhân thành đạt .

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 6

Bà Phạm Thị Dinh, Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển

Vượt lên bao gian khó, đến nay quy mô của nhà trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp, được công nhận là trường học đạt chuẩn quốc gia, cùng một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy-học trong giai đoạn mới và một tập thể sư phạm vững mạnh, luôn chủ động, sáng tạo đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Đến năm học 2020-2021, nhà trường có 104 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó có 13 thạc sĩ , Trường cũng vinh dự là đơn vị THPT duy nhất của Việt Nam được tập đoàn Công nghệ Microsofl chọn tham gia sự kiện “Học kết nối toàn cầu” vào tháng 11/2019.

Từ ngôi trường này, đã có học sinh đầu tiên của tỉnh đạt giải quốc tế, hàng chục học sinh giỏi quốc gia, hàng trăm học sinh giỏi tỉnh, trường có 01 học sinh đạt Á quân trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 Vũ Quốc Anh, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen.

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 7

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Tường Hiệp phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Tường Hiệp chúc mừng, biểu dương những thành tích đáng tự hào mà Trường THPT Ngô Gia Tự đạt được và mong muốn nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh;

Tăng cường trải nghiệm thực tế để trang bị cho học sinh kỹ năng sống, hiểu biết về pháp luật , giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, tính chủ động sáng tạo , đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 vào dạy học, nghiên cứu khoa học; gắn dạy học bộ môn với giáo dục STEM ; chú trọng dạy chữ song hành dạy người. Để THPT Ngô Gia Tự ngày càng phát triển, xứng tầm là địa chỉ giáo dục uy tín, chất lượng, là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và tỉnh.

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 8

Ông Lê Văn Thái, Hiệu trưởng trường THPT Buôn Ma Thuột (Nguyên Phó Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự) phát biểu

“Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Ngô Gia Tự xứng đáng là địa chỉ giáo dục có uy tín, chất lượng của địa phương và của tỉnh Đắk Lắk. Các thế hệ nhà giáo, học sinh của nhà trường luôn xác định được nhiệm vụ quan trọng “thầy phải dạy thật tốt, trò phải học thật chăm”.

Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ đều bám sát trường, lớp để động viên, khích lệ thầy cô và các em thi đua trong dạy – học và các hoạt động giáo dục để từ đó hình thành cho học sinh không chỉ kiến thức mà còn kỹ năng sống, lý tưởng sống cao đẹp, bằng chứng là rất nhiều học sinh của nhà trường đã trở thành người lãnh đạo tốt, nhà quản lý tài năng và công dân có ích cho xã hội ”. Ông Lê Văn Thái, Hiệu trưởng trường THPT Buôn Ma Thuột (Nguyên Phó Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự).

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 9

Đại diện cựu học sinh tặng quà cho nhà trường nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, trường THPT Ngô Gia Tự đã đón hơn 500 cựu học sinh các khóa trở về hội lớp, hội khóa. Các thế hệ học sinh đã dành nhiều phần quà, suất học bổng, thiết bị dạy học để tặng nhà trường và các em học sinh. Nhà trường cũng đã vinh danh, tri ân các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có nhiều đóng góp trong 30 năm xây dựng và phát triển; vinh danh các cựu học sinh thành đật và các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 10

Văn nghệ chào mừng 30 năm thành lập trường

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 11

Lãnh đạo huyện Ea Kar tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 12

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Tường Hiệp tặng hoa, quà chúc mừng thầy và trò nhà trường

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 13

Những thầy, cô giáo đầu tiên của trường THPT Ngô Gia Tự

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 14

Thế hệ học sinh đầu tiên của trường THPT Ngô Gia Tự

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 15

“Thật tự hào là học sinh của nhà trường, nếu không có thầy cô dìu dắt, chỉ bảo bằng bằng sự tận tâm với nghề, mấy ai có thể trưởng thành như hôm nay. Thanh xuân của chúng tôi mãi mãi gửi lại ngôi trường này, từ đáy lòng xin được tri ân thầy cô”. Chị Trần Thị Bích Hợp, Hiệu trưởng trường THPT Đống Đa, Hà Nội (Cựu học sinh lớp A, khóa 1993-1996) tâm sự.

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Ngô Gia Tự - Hình 16

“Sau hơn 20 năm rời xa mái trường, giờ đây chúng tôi đã khôn lớn, thành đạt nhưng không thể nào quên những tháng năm đẹp nhất của đời người đã được học tập dưới mái trường THPT Ngô Gia Tự” – lời của 1 cựu học sinh khóa 1995-1998 chia sẻ.

Trường THPT Công Nghiệp đón niềm vui kép trong ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 20/11, các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công nhân viên, học sinh Trường THPT Công Nghiệp long trọng kỷ niệm 50 năm thành lập và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trường THPT Công Nghiệp đón niềm vui kép trong ngày Nhà giáo Việt Nam - Hình 1


Ông Nguyễn Văn Chương - Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình trao cờ lưu niệm của Tỉnh ủy - HĐND - UBND cho nhà trường nhân ngày Kỷ niệm 50 năm thành lập.

Được thành lập ngày 25/8/1970 đến nay, Trường THPT Công Nghiệp (tỉnh Hoà Bình) đã tròn 50 năm tuổi. Với tên gọi ban đầu "Trường thanh niên vừa học vừa làm Thị xã Hoà Bình", nửa thế kỷ phấn đấu và phát triển thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Đến dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Văn Chương - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, cùng các nhà giáo ưu tú, các cựu học sinh, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, cùng 27 chi hội các lớp và toàn thể các em học sinh ...

Trong những tháng ngày khói lửa chiến tranh chống Mỹ, cùng với đồng bào cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình vẫn không ngừng lao động, không ngừng học tập. Trong giai đoạn lịch sử này, thầy và trò trường THPT Công Nghiệp đã đồng lòng, đồng sức vượt qua khó khăn, duy trì việc vừa học vừa làm để khẳng định chính mình.

Trường THPT Công Nghiệp đón niềm vui kép trong ngày Nhà giáo Việt Nam - Hình 2


Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Trong 50 năm qua, nhà trường đã có 6 thế hệ hiệu trưởng, nhà trường đã sớm khẳng định được chất lượng dạy và học từ những năm đầu thành lập. Nhà trường đã được nhà nước, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh HB ghi nhận, tặng huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất.

Các thế hệ thầy trò Công Nghiệp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi đua "Dạy tốt, học tốt", viết nên truyền thống vẻ vang của một ngôi trường luôn tiên phong trong những mô hình giáo dục mới, hiện đại, trở thành một trung tâm giáo dục chất lượng cao của thành phố Hoà Bình và của tỉnh Hoà Bình.

Trong thời gian qua, Công tác phát triển đội ngũ được Sở GD&ĐT đặc biệt quan tâm. Cho đến nay nhà trường có 73 CB, NV, GV. Trong số 68 CBQL và GV, có 12 thầy cô có trình độ thạc sỹ.

Quy mô nhà trường đã phát triển không ngừng. Năm học 2020-2021 nhà trường có 1068 học sinh (trong đó có 178HS dân tộc) được học tập tại 27 lớp. Tại ngôi trường này, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em học sinh được phát huy năng lực đối với các môn học, phát huy năng khiếu cá nhân và có cơ hội toả sáng trong các môn thi Quốc tế, Quốc gia, kỳ thi HSG cấp tỉnh. Giai đoạn 2010-2020 nhà trường đã 8 lần được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc khối THPTvà 2 lần được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Trường THPT Công Nghiệp đón niềm vui kép trong ngày Nhà giáo Việt Nam - Hình 3


Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2019 - 2020, trường THPT Công Nghiệp đã xứng đáng đứng ở vị tốp đầu các trường THPT trong tỉnh, là minh chứng cho trách nhiệm và sự quan tâm thường xuyên của các cấp lãnh đạo, của nhà trường và của các bậc PHHS.

50 năm, một chặng đường dài, một chặng đường lịch sử đáng nhớ của một mái trường, nơi đã gắn bó bao thế hệ các thầy giáo, cô giáo và các học sinh, cùng chung đắp một ước mơ cháy bỏng cho sự nghiệp trồng người.

Những thành tựu mà trường THPT Công Nghiệp đã liên tục phấn đấu trong suốt 50 năm qua chính là nhằm hướng đến việc phát huy những giá trị cốt lõi để thực hiện tầm nhìn và sứ mạng của nhà trường, hiện thực hóa những dự định, những nhiệm vụ được giao trong giai đoạn 2020-2025 và hướng đến năm 2030.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Đề mẫu thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM
20:24:27 15/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021
20:30:06 15/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Ham hố "eo con kiến" sau sinh, mẹ xinh như hotgirl khóc cạn nước mắt vì mất tử cung
14:55:39 17/01/2021
Tiếp tục chinh phục gam màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe đôi chân 'cực phẩm'
14:57:38 17/01/2021
Đàm Thu Trang hé lộ gần hết diện mạo công chúa nhỏ Suchin, vừa dễ thương lại hưởng hết nét đẹp bố mẹ là đây!
15:03:49 17/01/2021
Hari Won bất ngờ thừa nhận ở nhà thuê với Trấn Thành, chỉ mặc 10 bộ đồ/ 6 tháng dù giàu nhất nhì Vbiz: Chuyện gì đây?
18:29:19 17/01/2021
Bất ngờ trước màn biến đổi body của Phan Như Thảo: Ít tháng trước còn bị chê thừa cân, nay lột xác hoàn toàn
18:26:59 17/01/2021
"Diện" đồ quân sự, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân khẳng định vẻ đẹp thách thức mọi phong cách
14:56:33 17/01/2021
Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri
13:34:41 17/01/2021

Tin mới nhất

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia

17:02:21 17/01/2021
 Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản vẫn tăng lên từng ngày, hơn 535.000 học sinh Nhật Bản tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh đại học quốc gia.

Lo khi con đi trải nghiệm…

14:16:38 17/01/2021
Sẽ thật mâu thuẫn khi nói rằng, tôi muốn cho con được tham gia trải nghiệm cùng các bạn mỗi khi nhà trường tổ chức để con được phát triển toàn diện, nhưng lại luôn muốn giữ con khư khư bên mình để bớt lo lắng, bất an.

Loạt nhân vật nổi tiếng làng game tham gia talkshow về eSports tại ĐH Kinh tế Quốc dân

14:05:24 17/01/2021
Ngày 14/01, buổi talkshow với chủ đề Thể thao điện tử và Kinh tế đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện NEC Show 02: Extreme do CLB Thể thao Điện tử của Nhà trường tổ chức.

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

14:02:37 17/01/2021
TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi.

Kiểm tra, đánh giá HS theo TT 26: Thầy cô hào hứng, học sinh tích cực

13:57:37 17/01/2021
Áp dụng Thông tư 26, GV được linh hoạt khi đánh giá HS bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều GV, việc kiểm tra, đánh giá HS theo thông tư mới có điểm cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.

Cấu trúc đề thi lớp 10 vào THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021

13:55:18 17/01/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi, cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Quảng Trị: Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

13:05:17 17/01/2021
Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng Trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị...

Hơn 23% sinh viên Anh học trong nước vì lo ngại dịch Covid-19

13:00:48 17/01/2021
Lo ngại nguy cơ lan rộng của biến thể virus corona mới có thể khiến kỳ học kéo dài, nhiều sinh viên Anh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học trước hạn chót 15/1.

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống

12:55:43 17/01/2021
Giáo dục không chỉ nhằm chuẩn bị lực lượng lao động, mà còn mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Dưới đây là những kỹ năng thường xuyên được dạy trong các trường học tại Hoa Kỳ.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như 'lò ấp' trứng

12:52:39 17/01/2021
Các chuyên gia, bác sĩ lo lắng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khi các trường tư thục ồ ạt tuyển sinh khối ngành sức khỏe.

Giáo viên có thể làm 8 tiếng/ngày ở trường với điều kiện không mang việc về nhà

12:49:50 17/01/2021
Ngành giáo dục đang thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất là cơ sở vật chất và đời sống giáo viên thì chắc chắn không thể áp dụng việc buộc giáo viên làm 8 tiếng/ngày.

Những quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm

12:39:05 17/01/2021
 Một số điều trong thông tư 17/2012/TT-BGDĐT đã hết hiệu lực, tuy nhiên, Thông tư này vẫn đảm bảo được nhu cầu học thêm chính đáng của học sinh, phụ huynh.

Làm sao hạn chế rủi ro khi tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa?

12:33:16 17/01/2021
Liên tiếp những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đối với các trường và đơn vị tổ chức.

Chuyện chưa kể về chủ nhân tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định

12:25:35 17/01/2021
Đàm Thị Minh Trang là chủ nhân của tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định. Nữ sinh xuất sắc giành HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 với số điểm 91,12/100.

Dạy học tích cực: Giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn (2)

12:23:38 17/01/2021
Để dạy học theo phương pháp tích cực thì giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn so với dạy theo phương pháp thụ động.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới

12:09:00 17/01/2021
Kỳ I năm học 2020 - 2021 đã kết thúc. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh đã hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên phải linh hoạt và đặc biệt sát sao với từng học sinh mới có thể đánh giá được.

Quy định chi tiết thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

12:08:57 17/01/2021
Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT 2017 có quy định cụ thể về thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Tây Đô trao bằng thạc sĩ, đại học

09:26:24 17/01/2021
Ngày 16/1, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ khai giảng lớp cao học và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, đại học.

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ

Đời sống

19:32:42 17/01/2021
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định 132, giao Ban Quản lý dự án đường sắt tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này dự kiến có tổng vốn đầu tư lên tới 10 tỷ USD.

Nhìn lại năm 2020 của Top đề cử Game thủ/ Streamer: Ai cũng có một năm đáng tự hào

Game online

19:31:39 17/01/2021
Cùng nhìn lại hành trình ấn tượng trong năm 2020 của những cái tên game thủ, streamer dưới đây nhé.

Nhân chứng phủ nhận việc Seungri dính líu đường dây mại dâm

Sao châu á

19:30:12 17/01/2021
Trong phiên tòa mới nhất, các nhân chứng đều khẳng định Seungri không liên quan đến hoạt động mại dâm phi pháp của Yoo In Suk.

Băng Di được hay mất khi đóng vai vợ lẽ trong ‘Cậu Vàng’?

Sao việt

19:26:16 17/01/2021
Gây ấn tượng bằng những vai phản diện trên màn ảnh nhỏ, Băng Di mang đến hình ảnh mới khi thủ vai mợ ba trong Cậu Vàng.

Ăn mỗi ngày 1 quả dưa chuột nhận ngay 13 lợi ích sức khỏe quý như vàng

Sức khỏe

19:24:40 17/01/2021
Không chỉ cấp nước cho cơ thể hay hỗ trợ trong việc làm đẹp, dưa chuột còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

FBI bắt nghi phạm bạo loạn Điện Capitol nhờ 140.000 bức ảnh selfie

Thế giới

19:23:54 17/01/2021
140.000 bức ảnh tự chụp bản thân mà những người bạo loạn bên trong Điện Capitol đăng lên mạng xã hội đang tố giác họ với FBI. 275 nghi phạm đã được xác định, 98 người đã bị bắt.

Bắt quả tang chồng ngoại tình, 'truy' làm gì cho tim thêm đau

Tâm sự

19:17:42 17/01/2021
Vì vậy bây giờ sau những gì xảy ra trong câu chuyện Nỗi băn khoăn của vợ trẻ về cô em kết nghĩa của chồng phơi bày ngay tại nơi chẳng ai ngờ, chị không cần truy chồng chị rằng đây là lần phạm lỗi đầu tiên hay lần thứ N làm gì cho mất cô...

Dân mạng ‘dậy sóng’ vì chiếc áo cũ của cậu út nhà David Beckham được bán giá hơn 3 tỷ đồng

Phong cách sao

19:02:13 17/01/2021
Nhiều dân mạng tỏ vẻ không tin chiếc áo hoodie có một không hai của Cuz Beckham được rao bán với giá hơn 3 tỷ đồng trên mạng xã hội.

'Đêm nay không ngủ' có phù hợp với Karik?

Nhạc việt

19:02:12 17/01/2021
Karik trong “Đêm nay không ngủ” là một chàng trai ăn chơi nhưng theo đúng cách của anh.

Vượt qua lùm xùm lộ clip nóng trên xe ô tô, nàng hot girl xinh đẹp có màn comeback ấn tượng

Netizen

18:48:34 17/01/2021
Nhân vật chính trong câu chuyện lần này là Baifern Pimchanok, một cái tên có lẽ cũng chẳng còn quá xa lạ với cộng đồng mạng Việt Nam.

Nhật ký chuyển nhượng ngày 17/1: Ighalo muốn "đầu quân" cho Beckham

Bóng đá thế giới

18:27:01 17/01/2021
Tiền đạo Odion Ighalo muốn gia nhập đội bóng của David Beckham sau khi rời Man Utd; Man City đã chọn được người thay thế Fernandinho... là những nội dung có trong bản tin chuyển nhượng ngày 17/1.

Sân Thống Nhất sôi động vài giờ trước khi Kiatisuk trình làng

Bên lề sân cỏ

18:25:35 17/01/2021
Vài tiếng trước khi trận Sài Gòn FC - HA Gia Lai mở màn, đã có rất đông người hâm mộ đứng trước sân Thống Nhất, chờ được vào sân, chờ được xem Kiatisuk tái ngộ V-League.

Quảng Trị: Xe máy đâm vào xe ôtô, 2 người tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

18:23:46 17/01/2021
Ngày 17/1, trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe máy và ôtô, khiến hai người trên xe máy tử vong tại chỗ.

Rảnh quá thì làm gì: Game thủ LMHT tạo trang web tính Elo riêng cho Vực Gió Hú để tìm kiếm "Thách Đấu ARAM" 

Esport

18:14:49 17/01/2021
Nhiều game thủ cho rằng việc tính được Elo ẩn sẽ khiến họ có thêm động lực try-hard trong chế độ ARAM.

Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết

Ẩm thực

18:12:02 17/01/2021
Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết - giắt lưng để thiết đãi cả gia đình.