Đắk Lắk: Cụ bà bị phổi tắc nghẽn mãn tính chiến thắng Covid-19 ngoạn mục

Cụ bà 84 tuổi mắc Covid-19 nhập viện với bệnh nền phổi tắc nghẽn mãn tính và đã mù cả hai mắt từ nhỏ.

Vượt qua tình trạng diễn tiến nặng, suy hô hấp, cụ bà chiến thắng Covid-19 một cách ngoạn mục.

Ngày 15/9, bác sĩ Châu Đương – Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk – cho biết, bệnh nhân N.T.B – cụ bà 84 tuổi mắc Covid-19 vừa xuất viện , sau 28 ngày được điều trị tích cực

Video đang HOT

Đắk Lắk: Cụ bà bị phổi tắc nghẽn mãn tính chiến thắng Covid-19 ngoạn mục - Hình 1

Cụ bà 84 tuổi bị mù mắc Covid-19 đã được xuất viện (Ảnh: CDC Đắk Lắk).

Trước đó, vào ngày 12/8, bà B. nhập viện với chẩn đoán suy hô hấp/ARDS mức động nặng/ Viêm phổi nặng do SARS -CoV-2.

Bệnh nhân không chỉ có bệnh nền phổi tắc nghẽn mãn tính mà còn mù cả 2 mắt từ nhỏ. Bên cạnh đó, bệnh nhân mắc Covid-19 rất “đặc biệt” khi không rõ nguồn lây và cũng không hề bước ra khỏi nhà.

Bác sĩ Châu Đương chia sẻ, do bệnh nhân đã già yếu kèm thêm mắt bị mù nên tất cả mọi chăm sóc, sinh hoạt cá nhân đều có sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên, bác sĩ của bệnh viện.

“Sau 28 ngày điều trị, qua hai lần xét nghiệm bệnh nhân có kết quả hai lần âm tính SARS-CoV-2. Tình trạng sức khỏe bệnh khỏe mạnh, không sốt, không ho, ăn ngủ bình thường nên được bệnh viện cho xuất viện theo quy định”, bác sĩ Châu Đương thông tin.

Đắk Lắk: Cụ bà bị phổi tắc nghẽn mãn tính chiến thắng Covid-19 ngoạn mục - Hình 2

Ngành y tế đã đón cụ bà về địa phương để cách ly thêm 14 ngày.

Cụ bà ngay sau đó đã được Trung tâm y tế huyện MĐrắk đưa xe đến đón về khu cách ly tại cơ sở 2 của Trung tâm y tế dự phòng huyện để tiếp tục chăm sóc và cách ly thêm 14 ngày.

Cô Nguyễn Thị Oanh (49 tuổi, con gái cụ B.) cho biết, khi thấy cụ B. có biểu hiện ho, sốt, người nhà đi mua thuốc về cho cụ uống nhưng không đỡ. Sau đó, một bác sĩ gần nhà đã đề nghị đưa cụ đến Trung tâm y tế để xét nghiệm thì kết quả test nhanh và xét nghiệm khẳng định sau đó đều xác định bà bị nhiễm SARS-CoV-2.

“Gia đình tôi rất ngỡ ngàng khi mẹ bị mắc Covid-19. Chúng tôi cũng không biết cụ lây, mắc bệnh dịch từ đâu vì cụ bị mù không thể đi đâu được, con cháu trong nhà thì đều âm tính. Khi đưa mẹ vào viện, tôi rất suy sụp, rất lo lắng trong lòng khi đây có thể là lần cuối tôi được nhìn mẹ. Nhưng bà lại trấn an tôi rằng “mẹ đi rồi mẹ về !”. Thật hạnh phúc khi mẹ tôi đã chiến thắng được Covid-19″, cô Oanh vui mừng nói.

Đắk Lắk: Cụ bà bị phổi tắc nghẽn mãn tính chiến thắng Covid-19 ngoạn mục - Hình 3

Một khu vực điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện lao và Bệnh phổi Đắk Lắk.

Cũng theo cô Oanh, quá trình cụ B. điều trị ở Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk, hàng ngày gia đình đều được các y, bác sĩ và cả bệnh nhân ở gần phòng thông tin chi tiết về diễn tiến sức khỏe của cụ nên rất an tâm.

“Mẹ tôi bị mù lòa từ lúc mới 3 tuổi, ở bệnh viện mọi sinh hoạt đều phải nhờ cậy vào đội ngũ y tế. Gia đình tôi rất biết ơn các y, bác sĩ đã tận tình chữa trị và chăm sóc chu đáo cho mẹ tôi để bà được khỏi bệnh”, cô Oanh xúc động.

Được biết, trong đợt dịch thứ 4, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk điều trị cho 205 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 101 trường hợp đã xuất viện, một số trường hợp chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Dã chiến số 1 của tỉnh, còn lại bệnh viện đang điều trị cho 83 bệnh nhân.

Tính đến ngày 15/9, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 1.459, có 691 bệnh nhân đã xuất viện và đang điều trị cho 756 bệnh nhân.

Hai F0 mắc bệnh nền nguy kịch thoát cửa tử

Nam bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa, tắc ruột do u đại tràng; nữ bệnh nhân tắc mạch máu chân trái, diễn tiến nguy kịch; được bác sĩ Bệnh viện Hồi sức Covid-19 mổ cấp cứu thành công.

Bệnh nhân nam 60 tuổi, được chuyển từ Bệnh viện dã chiến số 8 đến Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách), ngày 2/9. Lúc này, bệnh nhân trong tình trạng rất nguy kịch, suy hô hấp, viêm phổi Covid-19 đa kháng thuốc, choáng nhiễm trùng, tụt huyết áp, phải dùng thuốc vận mạch, thở máy, tổng trạng suy kiệt. Thêm nữa, bệnh nhân đang xuất huyết tiêu hóa, ói và đi cầu ra máu, bụng chướng. Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân có khối u đại tràng gây tắc ruột, phải phẫu thuật khẩn cấp.

Phòng mổ hiện đại nhưng chưa sử dụng, thiếu trang thiết bị, dụng cụ mổ, bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, đã phải huy động thêm nhân sự, mang theo dụng cụ mổ từ Chợ Rẫy sang. Cùng với đó, nhân sự gây mê tại chỗ được triệu tập, phối hợp triển khai cuộc mổ này. Đây là cuộc phẫu thuật đầu tiên diễn ra tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, trên bệnh nhân Covid-19.

Cuộc mổ dài hơn ba giờ thành công, ê kíp đã tái thông tắc ruột và mở hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân. Sau 5 ngày thở máy, bệnh nhân đã được rút nội khí quản, cai máy thở, tỉnh táo, ăn uống và trò chuyện, được xem như một kỳ tích. Bác sĩ Linh cho biết, bệnh nhân đã hồi phục sau Covid-19, có thể chuyển xuống bệnh viện tuyến dưới. Tuy nhiên, còn cần chờ kết quả giải phẫu khối u, xác định tình trạng bệnh lý lành tính hay ác tính, sau đó mới có phương án điều trị bệnh nền tiếp theo.

Bệnh nhân chia sẻ chiều 13/9 là cảm thấy khỏe hơn nhiều, chỉ còn đau chỗ mổ. Khi mới nhập viện, ông rất sợ hãi, đã mơ thấy "có người dắt tay đưa mình qua sông". Những ngày sau đó, ông không dám ngủ vì lo sẽ không tỉnh dậy nữa. Được các bác sĩ động viên, ông mới yên tâm hơn, còn được bác sĩ cho mượn điện thoại gọi về nhà báo tin bình an cho cậu con trai duy nhất.

"Tôi tưởng mình đã chết rồi, nhờ có các bác sĩ mà tôi được sống. Giờ chỉ mong sớm khỏi bệnh, được về nhà với con", bệnh nhân nói với bác sĩ Linh.

Hai F0 mắc bệnh nền nguy kịch thoát cửa tử - Hình 1

Bác sĩ Trần Thanh Linh (bìa trái) trò chuyện cùng bệnh nhân tối 13/9. Ảnh: Quỳnh Trần

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân Trần Thị Hai, 66 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, nhập viện ngày 7/9. Khi mới nhập viện, bệnh nhân đã khó thở, phải thở oxy qua mặt nạ, SpO2 (nồng độ oxy máu mao mạch) là 94%. Đêm 8/9, bà bắt đầu xuất hiện triệu chứng tê, tím lạnh chân trái. Nghi ngờ bệnh nhân bị tắc mạch máu nên các bác sĩ tiến hành siêu âm, phát hiện có cục máu đông ở động mạch khoeo chân trái.

Thiếu thiết bị CT scan mạch máu để đánh giá mức độ tắc mạch, với kinh nghiệm chuyên môn, bác sĩ Dương Đinh Bảo, khoa phẫu thuật mạch máu của Bệnh viện Chợ Rẫy, đang làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, quyết định phẫu thuật khẩn thông tắc mạch máu. Nếu trong vòng 6 giờ không can thiệp, bệnh nhân sẽ dẫn đến hoại tử, phải cắt bỏ chân. Một ê kíp gây mê từ Bệnh viện Chợ Rẫy sang ngay trong đêm để tiến hành ca mổ.

Với cuộc mổ tắc mạch máu thông thường, trên bệnh nhân không mắc Covid-19, các bác sĩ sẽ gây mê, đặt nội khí quản cho bệnh nhân thở máy. Tuy nhiên, các bác sĩ tiên lượng, bệnh nhân bị suy hô hấp do viêm phổi Covid-19, nếu đặt nội khí quản sẽ thuận lợi cho quản phẫu thuật viên, sẽ cứu được chân nhưng khả năng bệnh nhân tử vong cao hơn. Do đó, ê kíp quyết định thay đổi phương án, chỉ gây tê tại chỗ, kết hợp tiền mê nhẹ, giúp bệnh nhân đủ sức chịu đựng cuộc mổ hở dài hơn hai giờ lấy cục máu đông ra ngoài.

Hiện, bệnh nhân ổn định, sức khỏe hồi phục, tự thở oxy khí trời, SpO2 đạt 98%. Chân trái hồng ấm, bớt đau, tím và bắt đầu vận động được. Dự kiến sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCT âm tính Covid-19, bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. May mắn, bà Hai được phát hiện và can thiệp trong thời gian vàng nên khả năng hồi phục cao. Nhiều bệnh nhân khác, khi tới khám hoặc chuyển tới từ tuyến trước thì chi đã hoại tử, buộc phải cắt bỏ.

Theo bác sĩ Bảo, tắc mạch máu không phải trường hợp hiếm gặp, bởi bệnh nhân Covid-19 thường gặp tình trạng rối loạn đông máu, gây tăng đông, dẫn đến tắc mạch máu ở nhiều nơi. Trong đó, thường gặp nhất là tắc động mạch chi dưới, như bà Hai, trường hợp này sẽ phải phẫu thuật mổ hở, tái thông mạch máu. Với các trường hợp tắc tĩnh mạch, các bác sĩ thường dùng thuốc kháng đông hoặc thuốc tiêu sợi huyết.

"Tôi rất mừng và biết ơn các bác sĩ, điều dưỡng vì khổ cực với tôi biết bao ngày trời. Khi nào được về nhà, tôi sẽ xin bác sĩ bỏ khẩu trang cho tôi biết mặt, thỉnh thoảng tôi ghé thăm", bác Hai vừa nói vừa bắt tay bác sĩ Bảo khi anh đến thăm.

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, TP Thủ Đức, bắt đầu hoạt động từ ngày 13/7 đến nay và đã tiếp nhận điều trị cho 2.900 bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch tại TP HCM. Hiện, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị 666 bệnh nhân, trong đó nhiều bệnh nhân phải thở máy, lọc máu, thậm chí ECMO (hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể).

Hai F0 mắc bệnh nền nguy kịch thoát cửa tử - Hình 2

Bà Hai trò chuyện vui vẻ khi bác sĩ Bảo đến thăm bệnh và thông báo bà sắp được xuất viện, tối 13/9. Ảnh: Quỳnh Trần

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Giọt bắn chứa nCoV tồn tại lâu trong không khí00:11Vì sao không nên xoa bóp, chà xát vào vết tiêm sau khi tiêm vắc xin Covid-19?02:09F0 tại TP.HCM: 'Ngón tay tôi co chặt từng cơn sau khi mắc bệnh'07:15Lý do trẻ em mắc Covid-19 thường diễn biến nhẹ06:55F0 điều trị tại nhà: Người nằng nặc đòi đi bệnh viện, người quả quyết không03:19Bác sĩ ơi: Nhóm trẻ có nguy cơ diễn tiến Covid-19 nặng31:48Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:3899% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng02:25F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần01:36Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-1903:17

Tiêu điểm

Có thể tiêm kết hợp 2 loại vắc xin ngừa Covid-19?
10:40:45 22/09/2021
Tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 khác nơi tiêm mũi 1 có được không?
15:47:35 21/09/2021
Đối tượng dễ trở nặng khi nhiễm Covid-19 dù đã tiêm vắc xin
11:15:09 21/09/2021
Suýt chết vì uống thuốc dân gian ngừa Covid-19
17:53:18 21/09/2021
Sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng sau cơn sốt mò
13:28:58 21/09/2021
Vaccine Abdala của Cuba hiệu quả như thế nào
13:38:16 21/09/2021
Phát hiện thú vị về lợi ích của uống trà
00:25:59 22/09/2021
Đột quỵ khi đang khám bệnh, hồi phục hoàn toàn sau 12 giờ
00:27:50 22/09/2021
Cách giúp bệnh nhân Covid-19 lấy lại khứu giác, vị giác trong 3 ngày
12:21:29 21/09/2021
Bé trai hai tuổi sốc sốt xuất huyết
09:24:02 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021

Tin mới nhất

Anh chia sẻ chiến lược điều trị F0 tại nhà hiệu quả

00:35:18 23/09/2021
Covid@home (điều trị Covid-19 tại nhà) là một trong những sáng kiến được Dịch vụ Y tế Anh vận dụng khi đại dịch một lần nữa bùng phát ở đất nước này vào đầu năm nay.

7 loại thực phẩm có thể gây hại cho răng của bạn

00:30:46 23/09/2021
Bên cạnh một số loại thực phẩm giúp bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh, cũng có những thực phẩm có thể dẫn đến sâu răng, mòn răng và các bệnh răng miệng, theo Healthline.

Điều kỳ diệu gì xảy ra nếu ăn sô cô la sau khi thức dậy

00:27:46 23/09/2021
Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích sức khỏe của việc mỗi ngày ăn một miếng sô cô la, theo Insider.

45 ngày "cân não" cứu sản phụ mắc Covid-19 chạy ECMO đầu tiên ở Đồng Nai

20:56:29 22/09/2021
Sản phụ ở Đồng Nai mắc Covid-19 diễn tiến suy hô hấp nặng, có lúc tưởng chừng không qua khỏi, đã được cứu sống ngoạn mục nhờ kỹ thuật tim phổi nhân tạo (ECMO).

Đưa thuốc kháng thể đơn dòng vào điều trị Covid-19

20:03:40 22/09/2021
Bộ Y tế cho phép sử dụng thuốc kháng thể đơn dòng vào điều trị bệnh nhân Covid-19 từ 12 tuổi trở lên triệu chứng nhẹ đến vừa và có nguy cơ tiến triển nặng.

Khi bệnh nhân rối loạn tâm thần mắc COVID-19

18:26:40 22/09/2021
Các bệnh nhân rối loạn tâm thần, bị mắc COVID-19 vẫn cần phải được điều trị các rối loạn tâm thần vốn có. Tuy nhiên, phác đồ điều trị cần thật đơn giản và hiệu quả.

Cách dùng ba thiết bị theo dõi sức khỏe F0 tại nhà

14:12:45 22/09/2021
F0 cần biết cách dùng nhiệt kế, máy đo SpO2, máy đo huyết áp để theo dõi chỉ số sức khỏe như nhịp tim, nhịp thở, độ bão hòa oxy trong máu...

Dẫm phải gai, nổi mụn vùng cổ, hai bệnh nhi thập tử nhất sinh

13:05:58 22/09/2021
Chỉ là những tổn thương thông thường do dẫm phải gai, nổi mụn nhọt... nhưng do chăm sóc không cẩn trọng, bệnh nhi bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng, gây nhiễm khuẩn huyết, suy đa phủ tạng, nguy kịch.

TPHCM cần thêm 10 triệu kit xét nghiệm nhanh Covid-19

10:23:28 22/09/2021
TPHCM kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành phân bổ thêm cho địa bàn 10 triệu kit test nhanh cùng hàng nghìn nhân lực hỗ trợ công tác xét nghiệm.

Bộ Y tế bổ sung thuốc vào phác đồ điều trị Covid-19

10:11:08 22/09/2021
Theo hướng dẫn mới nhất, Bộ Y tế bổ sung thuốc kháng virus đường uống, đường tiêm và một số thuốc kháng thể đơn dòng cho bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ và người mắc kèm các bệnh nền.

Điểm đặc biệt ở hệ miễn dịch giúp trẻ nhiễm Covid-19 ít trở nặng

10:06:47 22/09/2021
Virus SARS-CoV-2 bị tiêu diệt ngay khi xâm nhập vào cơ thể trẻ nhỏ trong khi người lớn sau 2 ngày mới phản ứng với virus.

Anh thợ sơn là F0 giúp vợ bầu 'đánh bại' Covid-19 với 12 ngày điều trị tại nhà

09:58:00 22/09/2021
Nhận được tin cả 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2, đêm đó, anh Tuấn thức trắng. Bên cạnh anh là người vợ mang thai ở tuần 34.

Sản phụ F0 sinh non trong viện: Chỉ thoáng thấy con rồi lịm đi

09:49:17 22/09/2021
Sau một đêm chịu đựng những cơn đau dồn dập, chị Thắm cũng được nghe thấy tiếng khóc của con. Chị chỉ kịp lờ mờ thấy bóng bác sĩ bế em bé sang phòng khác rồi lịm đi.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương tiêm vắc xin cho phụ nữ có thai

09:35:35 22/09/2021
Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát danh sách phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên trên địa bàn quản lý, lập kế hoạch và tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhấn mạnh không chờ đợi, lựa chọn vắc xin.

Di chứng khốc liệt vì Covid-19

09:26:27 22/09/2021
Hai tuần đầu sau khi xuất viện, anh Nguyễn Đồng Tháp, 35 tuổi, vẫn bị hành hạ bởi những cơn ho bất chợt dài 20-30 phút, thở ran như tiếng máy kêu.

Hé lộ nguyên nhân tại sao người không hút thuốc vẫn bị ung thư phổi

00:23:47 22/09/2021
Nghiên cứu làm sáng tỏ nguồn gốc của ung thư phổi ở những người không bao giờ hút thuốc.

Johnson & Johnson khẳng định vaccine của hãng đem lại hiệu quả 94%

23:50:52 21/09/2021
Công ty Johnson & Johnson ngày 21/9 cho biết việc tiêm hai liều vaccine Janssen ngừa COVID-19 của hãng có thể đem lại hiệu quả 94% bảo vệ bệnh nhân khỏi các triệu chứng nặng của bệnh, tương đương với mức độ hiệu quả củ...

Kiến nghị sử dụng công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị COVID-19 ứng dụng AI hàng đầu VN

19:35:36 21/09/2021
DrAid cho COVID-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của Công ty CP VinBrain (Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

Ung thư vú ở Việt Nam ngày càng trẻ hóa

19:33:58 21/09/2021
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Bệnh viện K cho biết, người Việt mắc ung thư vú trẻ hơn so với các nước, vì thế, chị em phụ nữ cần được tầm soát ung thư vú từ tuổi 40.

2 phương pháp điều trị mà GS Nguyễn Thanh Liêm đề xuất có ý nghĩa ra sao?

17:57:52 21/09/2021
Những ngày gần đây, mặc dù bệnh nhân tử vong có giảm nhưng vẫn ở mức xấp xỉ 250 ca/ngày, riêng TP.HCM có trên 160 bệnh nhân tử vong/ngày. Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến giao Bộ Y tế nghiên cứu 2 đề xuất để giảm số ca tử vong của GS L...

Hơn 3 tuần bệnh viện điều trị thai phụ F0 không có ca tử vong

10:32:48 21/09/2021
Hơn 3 tuần qua, Bệnh viện Từ Dũ không có F0 hồi sức, trợ thở, phải nằm giường ICU, đặc biệt không có ca tử vong. Tỷ lệ lây nhiễm chéo giữa mẹ và bé cũng rất ít.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

Đời sống

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.