Đại Nghĩa: ‘Tôi hay Trấn Thành, Trường Giang không ở mãi trên đỉnh’

Đại Nghĩa cho biết không phải ngẫu nhiên anh hay Trấn Thành , Trường Giang đang phủ sóng truyền hình. Nhưng, không có ai đứng mãi trên đỉnh.

Đại Nghĩa chia sẻ với Zing về mô hình làm từ thiện giúp anh hạn chế được những ồn ào. Nam nghệ sĩ cũng bày tỏ quan điểm cá nhân trước nhận định MC là nghề “nước chảy chỗ trũng”.

“Mô hình từ thiện của tôi là tìm cộng sự ở các đầu mối”

Video đang HOT

- Là một nghệ sĩ được đánh giá là năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện, từ chống hạn mặn ở miền Tây đến bão lũ gần đây nhưng anh ít chia sẻ với giới truyền thông về những việc làm mình đã làm. Tại sao ?

- Từ khi bắt đầu làm đến nay tôi đã như vậy rồi. Tôi thường hạn chế chia sẻ với truyền thông. Nhưng nếu ai quan tâm thì đều có thể vào trang cá nhân của tôi. Ở đó tôi luôn cập nhật mình đã làm như thế nào và làm những gì. Và nếu ai muốn chia sẻ, đóng góp thì có thể tham gia.

- Giới quan sát đánh giá mô hình làm từ thiện của anh khá chuyên nghiệp, quy củ. Đó là lý do khiến anh hạn chế được những ồn ào không mong muốn?

- Trước đây, tôi cũng có ồn ào, vẫn có lần bị hiểu lầm, người ta nói mình không hay. Nhưng sau những lần như vậy, tôi rút được kinh nghiệm. Nếu người ta nghi ngờ, đặt dấu chấm hỏi thì mình cần làm chỉn chu hơn để thấy rõ ràng, minh bạch.

Còn nếu mình đã minh bạch, người ta biết rồi mà vẫn đặt nghi ngờ thì mình cũng chịu. Cứ làm hết sức mình trong khả năng có thể, còn nếu quá tầm tay thì phải chịu.

Nhưng quan trọng nhất là tìm được cộng sự. Tôi có các cộng sự thân tín, những người mà mình rất tin tưởng ở các nơi, các đầu cầu, các tỉnh thành. Làm sao mà sức một người đi hết được, mình phải có những cộng sự hiểu từng địa bàn. Nếu mọi người gọi là mô hình thì mô hình của tôi là vậy.

Đại Nghĩa: Tôi hay Trấn Thành, Trường Giang không ở mãi trên đỉnh - Hình 1

Đại Nghĩa: Tôi hay Trấn Thành, Trường Giang không ở mãi trên đỉnh - Hình 2

Đại Nghĩa và chuyến thiện nguyện ở Quảng Trị ngày 5/11.

- Thời gian dịch nhiều nghệ sĩ không có show nhưng quan sát lịch trình của anh thấy rõ sự bận rộn. Anh dẫn nhiều chương trình, đóng phim và cũng là một trong những nghệ sĩ nhiệt thành trong hoạt động từ thiện, xã hội . Anh lấy năng lượng từ đâu?

- Là đam mê, vì chỉ có đam mê mới đủ sức để làm nhiều việc. Quay hình nói thật là rất mệt. Nhưng nếu mình có đam mê thì vượt qua được hết. Làm gì cũng vậy phải thích mới làm được.

Nhiều người hỏi là có khi nào muốn bỏ vì mệt quá không. Tôi luôn trả lời là không vì muốn cũng không được. Đó là trách nhiệm của mình với nhà sản xuất, với hợp đồng đã ký, cũng là trách nhiệm của người nghệ sĩ. Tôi tin là nếu đam mê thực sự, mình sẽ có năng lượng để vượt qua khó khăn.

“Ăn chay trường không có gì để phải trầm trồ”

- Anh dẫn nhiều game show liên tiếp trên sóng truyền hình. Sự dồn dập này là do anh rất ít từ chối những lời mời?

- Công việc này chưa xong, công việc khác lại đến nên cho cảm giác nhiều. Có việc thì mình làm, đó là tính cách của nghệ sĩ nhưng nếu chương trình không phù hợp, tôi vẫn sẽ từ chối. Tôi làm nhiều thật nhưng đến từ sự hấp dẫn về công việc, chứ không phải thù lao.

Từ lâu tôi không đóng phim sitcom, chỉ đóng điện ảnh nhưng gần đây tôi nhận lời đóng sitcom. Bởi vì vai diễn đó làm mình hứng thú chứ không phải cát-xê.

Mặc dù đã nhận làm thì mình mất rất nhiều thời gian, hôm nào cũng quay đến 1-2h sáng mới xong. Nhưng tôi vẫn làm, các đạo diễn nói tôi nhiệt huyết với công việc. Nhưng đúng hơn là tôi yêu công việc, yêu hơn thù lao mà mình nhận được. Có lẽ đó là lý do tôi được nhìn nhận đúng đắn trong nghề.

- Anh còn sẵn sàng dẵn dắt cả các game show về ẩm thực dù bản thân là một người ăn chay. Đó là sự yêu thích công việc hay ôm đồm?

- Ở các chương trình ẩm thực, tôi đóng vai trò MC, chứ không phải giám khảo. Vai trò nếm thức ăn thuộc về ban giám khảo, còn tôi chỉ làm MC. Do vậy, việc ăn chay không thể là cản trở.

- Nhưng nếu MC có thể thưởng thức đồ ăn, chắc chắn sẽ dẫn chương trình tốt hơn?

- Nhưng đa phần các show ẩm thực, MC lại không có việc nếm thức ăn. Nhiệm vụ đó nằm ngoài vai trò MC. Nhưng nếu bắt buộc tôi vẫn có thể, không vấn đề gì.

Như có lần tôi quay một phim điện ảnh có cảnh ăn đùi gà. Cảnh đó phải quay 10 lần, nghĩa là tôi phải ăn gần 10 cái đùi gà nhưng tôi không nề hà. Công việc mà, tôi lại còn là người yêu công việc.

- Sau thời gian ăn chay, anh thấy sức khỏe và tinh thần thay đổi như thế nào?

- Tôi có nhiều thay đổi cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Nhưng đúng là phải ai ăn mới cảm nhận được, chứ mình nói không cũng rất khó. Tôi cũng muốn mọi người nhìn nhận chuyện ăn chay trường là bình thường, không có gì để phải trầm trồ.

Ăn chay không phải điều gì ghê gớm, cũng không phải điều gì để ngưỡng mộ. Tôi nghĩ ăn chay chỉ là cách giúp cơ thể mình nhẹ nhàng hơn.

- MC trẻ trung, có lợi thế về ngoại hình không thiếu. Nhưng anh vẫn là lựa chọn của nhiều nhà sản xuất game show truyền hình. Tại sao?

- Tôi không thắc mắc vì tôi biết tại sao mình được khán giả yêu mến. Điều đó đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước hết là năng lực, những năm học ở Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, tôi đã được mài giũa rất nhiều, tôi gần như không có ngày nào nghỉ học. Bạn có biết là chỉ khi nào bệnh không dậy được, tôi mới nghỉ học.

Đến khi ra trường, tôi lại có cơ hội học hỏi ở sân khấu Idecaf, tôi được trưởng thành ở đó, đúc kết được rất nhiều giá trị. Idecaf dạy tôi về đạo đức, sự khiêm tốn và tinh thần làm nghề. Đó là lý do rất nhiều nghệ sĩ từ Idecaf đã đi lên và thành công.

Đại Nghĩa: Tôi hay Trấn Thành, Trường Giang không ở mãi trên đỉnh - Hình 3

Đại Nghĩa: Tôi hay Trấn Thành, Trường Giang không ở mãi trên đỉnh - Hình 4

Đại Nghĩa cho rằng nghề MC có tuổi thọ lâu nhưng không có nghĩa là người trẻ không có cơ hội trên game show truyền hình.

“Tôi, Trấn Thành hay Trường Giang không ngại chuyện đi xuống”

- MC có phải nghề “nước chảy chỗ trũng”. Các gương mặt thành danh ngày càng có nhiều cơ hội, phủ sóng qua các năm, trong khi những gương mặt trẻ, mới có rất ít cơ hội dẫn game show truyền hình?

- Đúng, rõ ràng là các nhà sản xuất cần sự an toàn. Làm một chương trình cần bỏ ra nhiều tiền, do vậy, họ cũng muốn chọn gương mặt đủ uy tín và quen thuộc với khán giả để dẵn dắt.

Nhưng nghề MC là cả một quá trình trưởng thành. Trước khi thành công, Trấn Thành, Trường Giang, Ốc Thanh Vân hay tôi cũng đều có thời gian vất vả.

Không ai một bước thành sao. Trước đây tôi cũng làm MC ở những sân chơi lưu động, cát-xê là 40-50.000 đồng, làm mãi mới tạo được uy tín với các đơn vị đối tác.

Nghề MC phải đi từ thấp đến cao và cần thực lực. Nếu bạn là người mẫu, sau một show diễn lớn, dưới các ống kính bạn có thể nổi tiếng.

Nhưng nghề MC cần nhiều yếu tố cộng lại, không chỉ là khả năng ăn nói. Nếu chỉ nói lưu loát thì học thuộc lòng là được, MC cần nhiều hơn thế, còn là khiếu hài hước , sự duyên dáng, ứng biến. Để có được đầy đủ kỹ năng cần trau dồi rất nhiều.

Các bạn trẻ đúng là có ít cơ hội dẫn game show truyền hình vì còn cần nhiều thời gian để trải nghiệm. Việc này không gấp gáp được. Ngày nào các bạn trẻ đủ chín chắn, thành công sẽ đến.

Nghề MC là “hữu xạ tự nhiên hương”. Có ê-kíp hỗ trợ cũng tốt nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn là tài năng.

- Làm sao để người mới có cơ hội khi truyền hình dành mọi “đất diễn” cho các MC như Lại Văn Sâm, Đại Nghĩa, Trấn Thành, Trường Giang…?

- Đúng là nghề MC có tuổi thọ dài. Nhưng người trẻ đừng lo mình không có cơ hội, chỉ nên sợ nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng. Không ai đứng mãi trên đỉnh. Tôi, Trấn Thành hay Trường Giang đều vậy.

Nhưng cũng phải hiểu là nghề MC khác với các nghề khác. Sau này, Trấn Thành, Trường Giang và tôi dù lớn tuổi hơn cũng sẽ vẫn có vị trí. Chúng tôi không ngại chuyện đi xuống nhưng không phải cứ đi xuống là không còn giá trị.

“Tre già măng mọc” nhưng măng có mọc thì tre vẫn là cây tre.

- Nhưng làm sao để tránh sự nhàm chán và “nhẵn mặt” khi một MC xuất hiện quá nhiều trên truyền hình?

- Mỗi người phải tự chuẩn bị những điều mới mẻ. Người MC chuyên nghiệp phải biết biến hóa. Nếu dẫn một chương trình về gia đình thì phải chỉn chu, chừng mực, dẫn chương trình có yếu tố văn hóa Hàn Quốc thì cũng phải trẻ trung, trang phục sao cho gần gũi với văn hóa ấy.

Người MC có kinh nghiệm phải như “tắc kè hoa”, có vậy mới không gây nhàm chán dù xuất hiện nhiều. Mỗi ngày mình nhìn hoài trong gương mình còn nhàm chán nữa là khán giả, do vậy, phải có cách.

Đại Nghĩa: Làm gì có chuyện tôi là MC giàu nhất Việt Nam

MC Đại Nghĩa khẳng định bản thân không phải là đại gia, càng ra sức phủ nhận thông tin là MC giàu nhất Việt Nam.

Đại Nghĩa: Làm gì có chuyện tôi là MC giàu nhất Việt Nam - Hình 1

MC Đại Nghĩa cho rằng muốn giàu là phải kinh doanh. ẢNH: BTC

* Xin chào MC Đại Nghĩa, được biết anh là người ăn chay nhiều năm trong khi lại thường xuyên tham gia những chương trình ẩm thực của Việt Nam lẫn quốc tế có những món ăn mặn, vậy bằng cách nào anh đánh giá chính xác được hương vị của món ăn?

- MC Đại Nghĩa: Khi làm giám khảo, tôi cũng xem hết tất cả món ăn của các đội hay thí sinh đã nấu. Bằng kinh nghiệm của một người biết nấu ăn, thích nấu ăn và có tìm hiểu về nấu ăn, chỉ cần nhìn qua tôi đã biết bản thân cần phải chia sẻ điều gì chứ chưa cần đến nếm thử. Còn khi bắt buộc phải nếm thì lúc đó tôi vẫn nếm, đó là công việc của tôi cho nên tôi không ngại việc mình có ăn chay. Dĩ nhiên, nếu khán giả tinh ý sẽ thấy, tôi không ăn một cách ngồm ngoàm hay còn gọi là "đói lâu năm", nhưng nếu là món chay thì tôi sẽ ăn như vậy (cười). Khi tôi được ăn những món chay trong chương trình Chuẩn cơm mẹ nấu , tôi ăn rất nhiệt tình, ăn để thưởng thức, để cảm nhận các bạn nấu như thế nào và chia sẻ chi tiết. Nhưng khi là những món mặn, tôi sẽ ăn ở một mức độ chừng mực, vừa phải để cảm nhận được hương vị của món đó ra sao, các bạn nấu như vậy đã đủ sự tinh tế chưa và đưa ra nhận xét.

* Trong một số gameshow, các đồng nghiệp như Trường Giang hay Trấn Thành thường chọc ghẹo anh là "đại gia ngầm", thậm chí, có tin đồn rằng anh là MC giàu nhất Việt Nam, vậy anh có nghĩ mình là một đại gia?

- Không! Thành với Giang thì mọi người cũng biết rồi, hai em đó thích đùa giỡn, chọc ghẹo nhau rất nhiều và tôi cũng hay chọc ngược lại. Tuy nhiên, đó là những điều nói khi vui, cao hứng và đôi khi mình không kiểm soát được nên nhiều khi khán giả hiểu lầm. Nhưng thật ra không có.

Trường Giang từng nói vui trong họp báo Giọng ải giọng ai mùa thứ 4 là tôi ăn chay và không phải lo cho ai hết, cũng không mua sắm đồ hiệu nên chắc tôi giàu lắm, chắc tôi là MC giàu nhất Việt Nam. Đó là cách Trường Giang đùa thôi, chứ làm gì có chuyện giàu nhất Việt Nam. Nói thật, muốn giàu là phải kinh doanh còn chỉ làm nghệ thuật thuần túy như tôi thì có được cuộc sống đầy đủ là may mắn lắm rồi. Chứ tôi không thể nói mình là đại gia giàu có được đâu.

Đại Nghĩa: Làm gì có chuyện tôi là MC giàu nhất Việt Nam - Hình 2

MC Đại Nghĩa không muốn chia sẻ về chuyện đời tư vì cho rằng những điều đó sẽ khiến bản thân rơi vào "vòng xoáy" của những thị phi không đáng có. ẢNH: BTC

* Việc phủ sóng nhiều trên các kênh truyền hình có khiến MC Đại Nghĩa sợ sẽ khiến khán giả cảm thấy nhàm chán không?

- Tôi luôn chọn lọc chương trình mà mình tham gia. Khi được mời, tôi luôn xem xét chương trình đó có phù hợp với mình hay không hoặc tôi có cảm giác hưng phấn với nó hay không. Nếu làm một cái gì đó chỉ vì đó là công việc thôi mà tôi không cảm thấy vui vẻ, hứng thú thì làm sẽ không được thăng hoa. Dĩ nhiên, với những người chuyên nghiệp sẽ không có chuyện làm quá tệ nhưng mình chỉ làm ở mức chấp nhận được trở lên. Tuy nhiên, tôi làm nên tôi biết cảm xúc của mình tới đâu, có những chương trình làm xong tôi cảm thấy rất sung sướng và ngược lại, có những chương trình tôi làm vừa đủ để nó hấp dẫn. Đó là điều tôi cố gắng tránh. Và khi tôi đã nhận, tôi sẽ cố gắng làm hết sức để mình có thể tạo cho khán giả những giây phút thật sự giá trị khi ngồi trước màn hình. Có khi đơn thuần là sự vui vẻ, thoải mái, giải trí, có khi là giá trị về kiến thức hoặc giá trị nhân văn về tình cảm, tâm lí. Tôi cũng tạo ra cho mình những màu sắc khác nhau để bản thân và khán giả không bị nhàm chán.

* Nếu trong trường hợp khán giả phản hồi rằng cảm thấy khó chịu và ngán ngẩm vì thấy Đại Nghĩa xuất hiện quá nhiều thì anh làm sao?

- Không! Nếu khán giả phản hồi như vậy thì tôi sẽ thay đổi, tôi phải ghi nhận điều đó vì nó đúng chứ không sai. Tôi sẽ thay đổi một cách tích cực nếu như đó là một lời góp ý chân thành, tôi sẽ khắc phục những nhược điểm đó của mình chứ tôi sẽ không tuyên bố là không tham gia gameshow nữa. Vì lời nói đó giống như mình đang giận, không thể nào giận khán giả được, họ góp ý đúng mà. Còn tôi không tham gia nữa là khi chương trình không mời. Nếu mời và thời gian cho phép thì tôi vẫn tham gia, chỉ là tôi ghi nhận các ý kiến đó để thay đổi bản thân. Tôi không cố chấp tới mức không nghe ai nói gì đâu.

* Vì sao MC Đại Nghĩa lại hiếm khi chia sẻ đời tư của mình với khán giả?

- Đối với tôi, từ xưa đến giờ, tôi không bao giờ chia sẻ về đời tư của mình cả. Những thị phi hay ý kiến trái chiều của người này người kia nói về cuộc sống riêng thì tôi không bao giờ trả lời vì đó là điều tôi không muốn nói. Tôi luôn muốn chia sẻ với mọi người những điều tích cực, về công việc nghệ thuật hoặc những dự án cộng đồng. Đó là những điều tôi muốn lan tỏa, tôi muốn truyền cho mọi người một ngọn lửa, một nguồn năng lực tích cực để họ thấy rằng cần phải làm gì đó cho cuộc sống này tươi đẹp hơn. Chứ tôi không muốn chia sẻ câu chuyện về bản thân, tôi không muốn chia sẻ cái nhà tôi như thế nào, tôi đi xe gì hay người yêu tôi là ai vì những chuyện đó không hề mang lại những giá trị tích cực nào cho cuộc đời hết. Tôi biết khán giả cũng thắc mắc bởi vì họ yêu mến mình nên họ mới tìm hiểu, nhưng đó không phải là điều tôi muốn nói vì khi chia sẻ thì sẽ vấp phải những ý kiến trái chiều khác.

Đại Nghĩa: Làm gì có chuyện tôi là MC giàu nhất Việt Nam - Hình 3

Đại Nghĩa luôn tạo ra nhiều màu sắc cho bản thân để khán giả không cảm thấy nhàm chán. ẢNH: BTC

* Hiện nay, nhiều sao Việt làm từ thiện như ca sĩ Thủy Tiên, Phi Nhung hay Hoa hậu H'Hen Niê đều vô cớ bị chỉ trích hay nhận những lời nói ác ý, thậm chí, một số người còn chê khen số tiền cứu trợ. Với một người có kinh nghiệm làm từ thiện lâu năm, Đại Nghĩa nghĩ như thế nào về vấn đề này?

- Thật ra, từ thiện là một trong những đề tài mà tôi ít chia sẻ lắm. Vì tôi không muốn mọi người nhìn việc làm từ thiện theo cách không hay. Không phải ai cũng hiểu và dành cho mình những lời thiện chí, động viên. Nếu như tôi nói quá nhiều về điều đó thì có người sẽ cho rằng mình làm từ thiện để nhằm mục đích khác và khi vô tình đọc được những thông tin đó, nó sẽ khiến mình dễ bị chán nản. Bởi vì từ thiện là xuất phát từ tâm và làm không vì vụ lợi cá nhân, mà bây giờ có những luồng ý kiến ngược lại thì mình sẽ cảm thấy rằng thời gian vừa qua mình làm những điều đó đều trở nên vô nghĩa trong mắt ai đó. Nó dễ dẫn đến việc tụt cảm xúc nên tôi ít chia sẻ là vậy.

Tôi là người có kinh nghiệm về những ý kiến không hay về bản thân trong những sự việc như thế cho nên tôi lại càng hạn chế. Những khán giả có theo dõi tôi thì họ mới biết các hoạt động tôi đang làm vì tôi có chia sẻ trên trang cá nhân. Nếu họ đồng hành cùng tôi, tôi cảm ơn còn với những người nào không có duyên với mình thì tôi không muốn nhắc đến hay ý kiến chê bai, việc ai nấy làm. Còn với vấn đề đang đề cập ở câu hỏi, tôi muốn nói ngắn gọn rằng đã gọi là từ thiện thì không nói ít hay nhiều. Mình chỉ nói là họ làm như thế nào, họ có ít, họ làm ít, có nhiều làm nhiều và chẳng có ai quy định bao nhiêu mới là làm từ thiện. Tôi đã từng nhận được nhiều khoảng tiền khiến tôi ngạc nhiên và xúc động. Tôi không biết bằng cách nào mà họ có thể gửi được khoảng tiền đó cho mình. Có khi tôi nhận được số tiền chuyển khoản là 10.000 đồng. Tôi không hiểu vì sao họ chuyển được số tiền đó vì tôi nhớ mức tối thiểu phải là 50.000 đồng hay 100.000 đồng gì đó. Thậm chí, họ chuyển tiền từ một ngân hàng khác thì tiền phí còn nhiều hơn cả số tiền chuyển khoản. Tôi nhận ra rằng họ chỉ có nhiêu đó, ví dụ như họ có 100.000 đồng và giờ họ chia sẻ cho mình 10.000 đồng. Đó là điều cực kì đáng quý.

* Có người cho rằng đã là người của công chúng thì phải chấp nhận thị phi, những luồng ý kiến trái chiều. Trước sự "tấn công" của dư luận, anh nghĩ người nghệ sĩ nên phản kháng hay im lặng?

- Điều này tùy vào quan điểm, tùy tính cách của mỗi người cũng như tùy vào câu chuyện đó như thế nào để có thể chọn cho mình cách giải quyết ra sao, im lặng hay phản kháng.

Đại Nghĩa: Làm gì có chuyện tôi là MC giàu nhất Việt Nam - Hình 4

MC Đại Nghĩa cho rằng từ thiện là tại tâm và không muốn nói nhiều về vấn đề này vì sợ mọi người sẽ nghĩ công việc theo hướng tiêu cực. ẢNH: TL

* Có phải do anh luôn giữ thái độ im lặng thay vì đáp trả mỗi khi gặp những thị phi trong hành trình từ thiện của bản thân nên điều này giúp anh tránh được những ồn ào không đáng có?

- Thật sự, tôi không biết nên không thể chia sẻ nhiều. Tôi có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, cứ từ từ, ai đóng góp cho mình được bao nhiêu thì mình làm vậy thôi. Chứ tôi cũng không làm gì vượt quá giới hạn. Có lẽ vì vậy mà mọi người làm việc với tôi cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

* Trong thời đại "bùng nổ" của công nghệ với sự phát triển của mạng xã hội, một số thành phần dùng nó để công kích nghệ sĩ, gây ảnh hưởng đến công việc. Theo anh, làm cách nào để mình hạn chế được những điều này?

- Làm sao tôi có thể kiểm soát suy nghĩ, việc làm của người khác được. Trong những buổi talkshow, câu cuối cùng tôi hay nói ở mỗi chương trình là hãy yêu thương nhau. Tôi không thể cấm người ta nghĩ xấu về người này người kia, không thể cấm họ bình luận hay viết những lời không hay về ai đó. Cho nên, tôi chỉ muốn chia sẻ những thông điệp yêu thương vì cuộc sống này vốn dĩ có quá nhiều sự mệt mỏi, khắc nghiệt rồi thì hãy dành cho nhau những điều nhẹ nhàng hơn là những sự chỉ trích. Khi đã lan truyền được những thông điệp tích cực như vậy thì tôi không cần phải ngăn cản ai, họ tự cảm nhận được điều đó và sẽ thay đổi khác đi, họ sẽ không còn nghĩ xấu và nói những lời không hay về người khác nữa. Tôi không có quyền bắt họ phải thay đổi suy nghĩ hoặc bắt mọi người bình luận theo ý của mình.

- Xin cảm ơn MC Đại Nghĩa vì những chia sẻ!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Triệu Lệ Dĩnh lộ nghề nghiệp thật của cha mẹ với xuất thân đáng nể?04:33Lý Dịch Phong, Dương Dương, Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm - “Tứ đại lưu lượng" Cbiz vướng scandal tình ái05:01Tiêu Chiến, Dương Tử, Đặng Siêu - Tôn Lệ bị xỉa xói cay độc vì giàu mà ủng hộ lũ lụt quá ít05:00Lê Giang khoe nhà mới 3 tầng, thích thú tập thể dục mọi nơi trong nhà05:35Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"02:29Cindy Lư “xù lông” còn nhắc đến Hoài Lâm khi netizen cảnh báo “coi chừng ăn đấm”03:10Cha In Pyo - Tài tử từ bỏ quyền thừa kế bạc tỷ để đổi lấy hạnh phúc giản đơn bên bà xã Shin Ae Ra06:11"Đạt G đã bạo hành tôi rất nhiều lần, cả lúc ở một mình lẫn khi ở trước mặt bạn bè, người thân"10:09Hồ Ngọc Hà huy động cả nhà khi Lisa - Leon lần đầu quay quảng cáo07:07NSND Hồng Vân bị chỉ trích vì câu nói liên quan đến Phật pháp02:25Tìm ra clip tóm sống Ngô Diệc Phàm quẹt Tinder không cần nhìn điện thoại khi "săn gái", bị Cnet mỉa mai gọi là "Pháo vương"00:13Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy bị vạch trần sự thật ly hôn02:46Kim Lý trổ tài ru con bằng tiếng Việt, Lisa - Leon đã tự lập uống sữa00:10Vương Tổ Hiền lộ nhan sắc thật tuổi 54 khiến người qua đường không dám tin vào mắt mình03:48Ngô Diệc Phàm đứng trước nguy cơ ngồi tù, đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp ở tuổi 31 04:00Hoàng Tử Thao “dằn mặt” giữa lùm xùm Ngô Diệc Phàm đưa tiểu thư 19 tuổi sang Mỹ phá thai04:59Trang Trần bật khóc nức nở vì bị mỉa mai làm màu và “cò từ thiện”, khẳng định sẽ làm 1 việc để lấy lại danh dự!00:53Thuý Nga “chửi thẳng mặt” đàn em từng đóng chung với Hoài Linh là “ăn cháo đá bát”02:48Trương Triết Hạn lộ bức ảnh đầy tình cảm nghi vấn có bạn gái từ năm 2017? 02:58Du Uyên một lần kể hết: Bản thân phải trả nợ cho nhà Đạt G nhưng bị bạo hành rất nhiều lần02:35

Tiêu điểm

Phi Thanh Vân sau 2 lần đổ vỡ: ‘Nhiều trai trẻ vẫn theo đuổi tôi mỗi ngày’
07:05:47 25/07/2021
Thu Hoài: ‘Tôi buồn khi nhận ý kiến trái chiều’
13:18:01 24/07/2021
Duy Hưng nói trước với vợ về mọi cảnh tình cảm
06:02:37 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Đông Nhi khoe ảnh ái nữ như "copy & paste" của mẹ chồng giàu có quyền lực, Ông Cao Thắng ngậm ngùi vào chốt hạ 1 câu
06:42:56 26/07/2021
Không được xem tivi, bé gái ra phơi nắng để "tự tử", câu nói của bố làm cô bé lập tức đổi ý chạy thẳng vào nhà
06:34:14 26/07/2021
Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân
07:24:18 26/07/2021
Dũng 'Khùng' và loạt sao Việt khóa Facebook sau ý tưởng 'CSGT ship hàng'
07:27:29 26/07/2021
Sáng 26/7:Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay hơn 101.000 ca
06:11:14 26/07/2021
Lấy điện thoại bạn gái nghịch, tôi chết sững khi phát hiện bí mật động trời bên trong "lớp vỏ ngây thơ"
06:52:07 26/07/2021
Bộ Y tế công bố thêm 154 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong
09:07:50 26/07/2021
Cứ tưởng lừa ép bạn trai phải cưới, ngờ đâu chính tôi lại tự chui đầu vào rọ để giờ ngã ngửa
07:18:22 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Lời cầu cứu từ Trịnh Sảng và sự tàn khốc ở showbiz
06:28:37 26/07/2021

Tin mới nhất

Ca sĩ Thanh Duy: 'Tôi không tiếc nuối khi thua Quân A.P'

20:03:32 23/07/2021
Thanh Duy cho biết anh vui khi tiết mục Thở ra thở vào ở The Heroes đã mang tới thông điệp đẹp, âm nhạc chữa lành.

Ngô Lan Hương trải lòng về cuộc sống làm nghề và những khó khăn

09:14:30 23/07/2021
Ca sĩ Ngô Lan Hương đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống cũng như con đường sự nghiệp và những dự định sắp tới.

Phương Thanh: Tôi làm tình nguyện viên đến 1h sáng, con gái vẫn đợi mẹ về

08:55:31 22/07/2021
Có đi tình nguyện thực tế mới thấy khủng khiếp, khác xa lời nói. Người không biết lại hay nói nhiều chứ chúng tôi không biết diễn tả thế nào cũng chẳng biết nói gì, Phương Thanh tâm sự.

Rap - Hiphop -RnB âm hưởng âm nhạc mới trong album của ca sĩ PD Seven

08:28:47 22/07/2021
PD Seven đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống và công việc với thái độ vô cùng lạc quan.

Ngọc Anh 3A: 'Biết ơn chồng chăm sóc lúc tôi bệnh tật'

13:04:48 21/07/2021
Ca sĩ Ngọc Anh 3A nói chồng - anh John Gallander - chăm sóc, làm mọi điều để chị nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật khối u.

Hà Kiều Anh tự nấu ăn, giặt giũ khi đưa ba con sang Mỹ

08:13:48 21/07/2021
Trong dịp đưa ba con về Mỹ thăm ông bà ngoại lần này, Hà Kiều Anh không có bảo mẫu theo phụ giúp nên một mình cô phải quán xuyến mọi việc, từ nấu ăn, giặt giũ đến lái xe đưa con đi chơi.

Hồ Bích Trâm: "Bỏ tiền túi hơn 200 triệu để làm từ thiện mùa dịch"

22:40:09 20/07/2021
Trong mùa dịch, toàn bộ số tiền kiếm được từ việc quảng cáo sản phẩm Hồ Bích Trâm đều dùng để mua gạo và thực phẩm cho người nghèo.

Lý Nhã Kỳ: "Người ta nói số tôi thị phi, ngồi ở nhà cũng dính tin đồn"

08:39:24 20/07/2021
Lý Nhã Kỳ cho biết, cô là người có số thị phi nên thường dính vào những tin đồn tai bay vạ gió.

Thu Quỳnh 'Hương vị tình thân': Hiện tại tôi hạnh phúc lắm!

06:36:57 20/07/2021
Ở phần 2, Khánh Thy có tính sở hữu cao. Cô ấy sẽ làm mọi cách để gìn giữ những những gì mình đã có và có thêm nhiều thứ khác mà cô ấy muốn, Thu Quỳnh tiết lộ.

Phạm Thanh Thảo có khối tài sản lớn sau sáu năm kết hôn

06:14:05 20/07/2021
Phạm Thanh Thảo và ông xã - doanh nhân Trường Sơn - sở hữu nhiều bất động sản, xe hơi, du thuyền và có cuộc sống sung túc trên đất Mỹ.

H'Hen Niê: 'Tự bốc vác cả tấn gạo khi tham gia tình nguyện ở TP.HCM'

06:42:15 19/07/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tích cực tham gia làm tình nguyện viên suốt thời gian qua. Cô cùng đoàn không ngại bốc vác hơn một tấn gạo, hàng trăm thùng nước, sữa gửi người dân.

B Trần: 'Tôi đề nghị đạo diễn bỏ cảnh hôn Thúy Ngân'

06:55:35 18/07/2021
Nam diễn viên sinh năm 1990 cho biết ban đầu anh khó khăn khi đóng cặp với Thúy Ngân. Cả hai có một số tranh cãi nhưng cuối cùng vẫn thể hiện tròn vai diễn.

Võ Hoàng Yến: 'Tôi được mẹ chồng tương lai yêu thương'

08:39:10 17/07/2021
Tình yêu của siêu mẫu Võ Hoàng Yến được gia đình hai bên ủng hộ. Những ngày ở Mỹ, cô cảm giác như ở nhà mình và được mẹ chồng tương lai yêu thương hết mực.

Thanh Thảo: Lúc mâu thuẫn, vợ chồng tôi tránh làm ầm ĩ bằng lời lẽ nặng nề

07:57:55 16/07/2021
Ca sĩ Thanh Thảo có dịp chia sẻ về cuộc sống trong giai đoạn giãn cách xã hội. Cô bày tỏ mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Bảo Trâm Idol: Chồng tôi nhẫn nhịn, hy sinh nhiều

06:27:31 16/07/2021
Ca sĩ Bảo Trâm chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau 5 năm cưới và người chồng chịu lui về phía sau sắp xếp công việc cho vợ.

Phi Thanh Vân: "Tôi tuyệt đối không bao giờ bỏ tiền ra nuôi đàn ông"

23:16:14 15/07/2021
Những người đàn ông đến với tôi vì tài sản, tôi loại trừ ngay từ vòng nhắn tin, cựu siêu mẫu - diễn viên Phi Thanh Vân khẳng định.

Vợ chồng Thanh Ngọc 'làm mọi thứ để có con' suốt 8 năm

05:55:25 15/07/2021
Ca sĩ Thanh Ngọc lần đầu trải lòng về cuộc sống và những vất vả, gian truân của vợ chồng cô trong 8 năm qua.

Trâm Anh: 'Xem Cây táo nở hoa, bà nội khóc vì tưởng tôi bầu'

05:45:52 15/07/2021
Xuất thân là người mẫu, Trâm Anh The Face rẽ hướng làm diễn viên, có những trải nghiệm đáng nhớ khi đóng vai bà bầu đáng ghét trong Cây táo nở hoa.

Bật mí hợp đồng hôn nhân của hoa hậu Thu Hoài và chồng kém 10 tuổi

06:04:27 13/07/2021
Việc đăng ký kết hôn không chỉ là thủ tục. Nó giúp mối quan hệ giữa tôi và anh Trí bước sang một trang khác. Sau lễ cưới, chúng tôi đã thuộc về nhau theo cách trọn vẹn nhất, Hoa hậu Thu Hoài.

Thanh Thúy: Tuổi 39 tôi mãn nguyện với mọi thứ mình đang có

05:57:24 13/07/2021
Tôi thấy mãn nguyện với tất cả những gì đang có: một công việc yêu thích, một tổ ấm với những người luôn yêu thương mình vô điều kiện..., Thanh Thúy chia sẻ.

"Đọc tin tức người nghèo đang kiệt sức, tôi bật khóc và thấy mình không thể đứng yên được nữa"

07:48:16 12/07/2021
Tôi cũng biết được, nhiều anh em nghệ sĩ lâu năm trong nghề đang gặp nhiều khó khăn. Vì đây là tình hình chung nên ai cũng chấp nhận, không than vãn, nghệ sĩ Thanh Thủy chia sẻ.

Phỏng vấn nóng Phương Mỹ Chi: Hé lộ sự khác biệt của ca sĩ khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và lý do sợ đến bất động trong phòng thi

05:40:22 11/07/2021
Phương Mỹ Chi là 1 trong những sĩ tử đặc biệt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 vừa qua.

Trịnh Thảo: 'Tôi từng nổi loạn như trong Cây táo nở hoa'

06:37:42 10/07/2021
Diễn viên Trịnh Thảo - đóng Phúc trong Cây táo nở hoa - từng trốn học, ăn nhậu cùng bạn bè hồi cấp hai.

"Tôi nổi tiếng sớm, toàn cặp với đại gia lớn, lại thêm chồng Pháp nuông chiều nên sống hời hợt"

07:38:44 09/07/2021
Có thời gian, bản thân tôi cũng ấm ức nói về chuyện này. Nhưng khi xảy ra mâu thuẫn thì cả hai đều sai chứ không có chuyện một bên sai và một bên hoàn toàn đúng, Phi Thanh Vân nói.

Phan Đinh Tùng hạnh phúc bên vợ kém 12 tuổi và 2 con

07:14:28 09/07/2021
Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và mãn nguyện với những gì đạt được tính đến thời điểm hiện tại, cả trong công việc lẫn cuộc sống, Phan Đinh Tùng tâm sự

Nathan Lee từ thù thành bạn với 'bà trùm làng mốt' Trang Lê

06:05:30 09/07/2021
Ca sĩ Nathan Lee từng mâu thuẫn nặng nề với nhà sản xuất VNs Next Top Model Trang Lê nhưng hiện tại cả hai rất thân thiết.

Anh Thư: 'Tôi bán kim chi kiếm tiền thời dịch'

08:40:43 08/07/2021
Diễn viên Anh Thư nói có tháng bán được một tấn kim chi, thêm thu nhập cho bản thân, tạo việc làm cho bạn bè thời dịch.

Có thể bạn quan tâm

Phỏng vấn nữ sinh 10 điểm Văn tốt nghiệp: Trật tủ nên chỉ viết 8 mặt giấy, tiết lộ điều tiếc nuối mà ai cũng ngã ngửa vì giỏi thế

Netizen

09:58:09 26/07/2021
Đêm ngày 26/7, 63 tỉnh thành trên cả nước lần lượt công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong kỳ thi lần này, rất nhiều thí sinh đã đạt thành tích cao chót vót. Với môn tự luận là Ngữ Văn, nhiều em thậm chí còn đạt điểm 10 tuyệt đối.

Sườn bò xào chua ngọt

Ẩm thực

09:57:48 26/07/2021
Một món ăn không chỉ ngon mà còn dễ làm, nhanh gọn, là lựa chọn của nhiều bạn khi bận rộn và quỹ thời gian quá ít ỏi. Vì vậy, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn đáp ứng đủ những yêu cầu đó: sườn bò xào chua ngọt.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc

Đời sống

09:55:32 26/07/2021
Cường độ làm việc gấp 2, 3 lần bình thường khiến các y bác sĩ nhanh kiệt sức. Nhiều bác sĩ nam cạo tóc để không phải lo chuyện gội đầu và an toàn hơn khi mặc đồ bảo hộ.

Thung lũng Silicon thắng đậm trong mùa Covid-19 

Thế giới số

09:51:46 26/07/2021
Các công ty công nghệ lớn ở Thung lũng Silicon liên tục đạt lợi nhuận kinh doanh kỷ lục, bất chấp những rào cản do đại dịch gây ra.

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận “u mê” phim đồng tính nam Trung Quốc

Sao việt

09:51:41 26/07/2021
Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng đăng tải loạt bài viết tiết lộ một sở thích khá đặc biệt của mình.

Giấu vợ mua ‘Mẹc’ cũ về độ Mobihome, doanh nhân 8x Hà Nội chia sẻ: Không cần phải giàu để ‘chơi’ vì đây là khoản đầu tư có lãi

Sáng tạo

09:49:49 26/07/2021
Anh Lương Lam Sơn, một doanh nhân 8x tại Hà Nội đã cùng với bố của mình “độ” một chiếc mobihome trong vòng 15 ngày.

Biến thành 'ma nữ' khi nhờ người yêu chụp ảnh 

Hài hước

09:46:30 26/07/2021
Muốn chụp nghệ thuật có cả ánh trăng vào khung ảnh, anh chàng khiến người yêu tăng xông khi xem thành quả.

Xe van Mercedes Citan 2022 lột xác hoàn toàn sắp ra mắt

Ôtô

09:44:57 26/07/2021
Mercedes-Benz Citan phiên bản nâng cấp dự kiến ra mắt ngày 25/8 tới sở hữu thiết kế nội ngoại thất hoàn toàn mới đi kèm nhiều tính năng an toàn.

Quý tử thứ 3 nhà Trương Bá Chi chính thức lộ mặt, nhìn vóc dáng nhóc tì 3 tuổi đã biết được mẹ chăm sóc như thế nào

Sao châu á

09:42:32 26/07/2021
Cho đến tận bây giờ, Trương Bá Chi vẫn chưa hé lộ bố ruột của con trai thứ 3 là ai.

Top 10 môtô Yamaha tốt nhất năm 2021

Xe máy

09:39:55 26/07/2021
Theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars, YZF-R1, WR450F, MT-03, FJR1300ES, MT-15… là những mẫu môtô Yamaha tốt nhất năm 2021.

'Nguy cơ đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội là rất cao'

Sự kiện nóng

09:31:48 26/07/2021
Giám đốc bệnh viện cho biết dịch bệnh bùng phát tại Khoa Nội 3, nơi điều trị các bệnh nhân có tổn thương về phổi lại chính là mục tiêu virus SARS-CoV-2 tấn công.

Đổ tiền nạp game: Đơn thuần là đam mê giải trí hay sự ngông cuồng chứng tỏ cá tính?

Game online

09:12:21 26/07/2021
Có thể nói, game thủ Việt là những người luôn sẵn sàng rút hầu bao, chi mạnh tay để nạp thẻ, nhằm có thêm nhiều quyền lợi trong các tựa game online.

FL.Elly than trời khi thua trận đầu tiên tại LMHT: Tốc Chiến chỉ vì lý do lãng xẹt

Esport

09:12:15 26/07/2021
Team Flash đấu SBTC Esports xứng đáng là trận đấu tâm điểm LMHT: Tốc Chiến Việt Nam. 2 đội sở hữu hàng loạt tuyển thủ có kỹ năng cao cống hiến cho khán giả những ván đấu mãn nhãn.

Anh trai từ năm ngoái không về thăm nhà lần nào, tôi và mẹ lên tìm thì suýt ngất khi nhìn cảnh tượng trong phòng trọ của anh

Tâm sự

09:08:07 26/07/2021
Hai mẹ con lên đến bến xe, gọi điện cho anh tôi ra đón, anh bất ngờ hoảng hốt lắm. Nhưng có lẽ anh biết chẳng thể giấu nổi nữa, đành đưa tôi và mẹ về phòng trọ.

Bí quyết giữ dáng của vợ Messi sau 3 lần sinh nở

Làm đẹp

09:08:04 26/07/2021
Bên cạnh thói quen tập luyện, ăn uống cân bằng, Antonella Roccuzzo còn chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần, giữ thái độ lạc quan yêu đời - góp phần không nhỏ giúp duy trì sự trẻ trung.