Dải mây gây mưa lũ lịch sử tại Trung Quốc liệu có tác động tới Việt Nam?

Dải mây front Mei-yu là một hiện tượng rất nổi tiếng trong hoàn lưu gió mùa hè Đông Á được đánh giá có khả năng gây ra mưa lớn cùng lũ lụt .

Dải mây gây mưa lũ lịch sử tại Trung Quốc liệu có tác động tới Việt Nam? - Hình 1

Mưa lũ lịch sử nhấn chìm nhiều nơi tại miền Nam Trung Quốc . Ảnh minh họa: Reuters

Theo ông Vũ Đức Long – Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 2 tuần vừa qua, lưu vực sông Trường Giang ( Trung Quốc ) đã xuất hiện mưa lớn , kèm theo đó là lũ lịch sử. Đây là đợt mưa lũ lớn nhất trong 70 năm trở lại đây tại Trung Quốc.

Số liệu lượng mưa thực đo tại các trạm khí tượng phát báo quốc tế trong tháng 6 ở một số tỉnh thuộc Trung Quốc như: tỉnh Hồ Bắc có mưa 300 – 400 mm; các tỉnh Trùng Khánh , Quý Châu , Quảng Tây có mưa từ 200 – 400 mm.

Đáng chú ý, tại trạm đo mưa Guilin (tỉnh Quảng Tây ) có lượng mưa đạt trên 600 mm. Quảng Tây cũng là tỉnh giáp với khu vực các tỉnh biên giới phía bắc Việt Nam.

Còn theo số liệu từ nguồn dữ liệu vệ tinh GSMaP, ước tính tổng lượng mưa tháng 6 tại một số tỉnh chịu ảnh hưởng của lũ lụt như Trùng Khánh có tổng lượng mưa từ 200 – 300 mm; Quảng Tây là 500 – 600 mm, có nơi mưa lớn hơn 700 mm; Quý Châu có mưa từ 250 – 300 mm; còn lại Vân Nam và Hồ Bắc có mưa dưới 250 mm.

Lý giải về nguyên nhân gây ra đợt mưa lũ lịch sử tại Trung Quốc, ông Long nói: “Nguyên nhân của các đợt mưa lớn trong 2 tuần qua ở khu vực phía Đông và Đông Nam của Trung Quốc là do tác động của một dải mây front có tên gọi là front Mei-yu.

Đây là dải mây đã được rất nhiều các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản nghiên cứu và cảnh báo là nguyên nhân gây ra mưa lớn cùng lũ lụt từng xuất hiện ở phía nam Trung Quốc và Đài Loan”.

Dải mây gây mưa lũ lịch sử tại Trung Quốc liệu có tác động tới Việt Nam? - Hình 2

Ông Vũ Đức Long – Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.

Trả lời câu hỏi, liệu dải mây font Mei-yu có khả năng ảnh hưởng tới Việt Nam hay không? Ông Long nói thêm: “Dù gây mưa lớn tại Trung Quốc nhưng dải mây này ít tác động đến khu vực phía Bắc của Việt Nam”.

Ông Long cũng khẳng định, dù khu vực tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giáp ranh với Việt Nam có mưa lũ lớn nhưng dòng chảy khu vực này có hướng đông bắc, vì vậy, nước lũ sẽ chảy vào khu vực nội địa Trung Quốc và ít có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta.

Nhận định về mùa mưa lũ đang tới gần tại Việt Nam, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia chia sẻ, với những diễn biến thời tiết bất thường như hiện nay và tình hình mưa lũ đang xảy ra ở các tỉnh phía nam Trung Quốc, mùa mưa lũ ở các tỉnh Bắc Bộ nói riêng và toàn quốc nói chung trong năm nay được dự báo sẽ diễn biến phức tạp. Nguy cơ xuất hiện lũ lớn luôn tiềm ẩn và thông tin dự báo cần được theo dõi, cập nhật, dự báo thường xuyên.

Có nên thu tiền người nước ngoài khi chữa Covid-19 ở Việt Nam?

Có ý kiến đồng tình việc thu tiền điều trị người nước ngoài để chia sẻ gánh nặng chi phí nhưng có ý kiến cho rằng, thu phí chỉ nhắm vào một số đối tượng sẽ có nhiều hệ luỵ.

Dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới 122 quốc gia và vùng lãnh thổ với sự tăng nhanh của số ca nhiễm và số người tử vong. Tính đến ngày 11/3, trên toàn thế giới đã có 4.616 ca tử vong và 126.122 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Ở Việt Nam, dịch cũng có nhiều diễn biến phức tạp với sự gia tăng của số ca mắc và nghi ngờ mắc Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta đã ghi nhận 44 trường hợp mắc Covid-19.

Trong diễn biến như vậy, theo nhận định của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, trong thời gian tới, số mắc Covid-19 có thể tiếp tục tăng do hiện nay các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân số 17 trên chuyến bay VN0054 chưa được kiểm soát triệt để. Với sự gia tăng của số người mắc và cách ly do dịch Covid-19, trong đó có cả những người nước ngoài sẽ dẫn đến gánh nặng trong việc điều trị cũng như chi phí chữa trị, cách ly.

Nhiều người cũng đặt vấn đề, đối với người ngoài, có nên thu phí khi họ chữa trị Covid-19 tại Việt Nam?

Nên thu tiền người nước ngoài để chia sẻ gánh nặng chi phí

Chị Phạm Thị Oanh, Giám đốc công ty du lịch Mbluetourkorea, hiện đang sống ở Hàn Quốc cho rằng, dù dịch bệnh ở Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp với gần 8.000 ca nhiễm và hàng chục ca tử vong, bản thân chị và gia đình lo lắng những ngay từ đầu cũng không có ý định về Việt Nam tránh dịch. Một trong những lý do chị không về trong nước bởi "tránh dịch tại chỗ là phương án tốt nhất tránh dịch lây lan và không muốn thêm gánh nặng cho y tế trong nước khi điều kiện đất nước còn nhiều việc phải lo".

Có nên thu tiền người nước ngoài khi chữa Covid-19 ở Việt Nam? - Hình 1
Điều trị người mắc Covid-19

Chị Oanh cũng tỏ ra khá ngạc nhiên khi biết thông tin trong nước đang cách ly miễn phí những người từ vùng dịch trở về và chữa trị miễn phí tất cả đối tượng mắc Covid-19. Chị Oanh cho rằng, hiện nay nhiều nước có điều kiện hơn Việt Nam nhiều nhưng vẫn thu phí xét nghiệm và chữa trị.

Ví dụ, như vào cuối tháng 1/2020, một người dân Mỹ đã phỉ trả 3.270 USD cho bệnh viện Jackson Memorial vì làm các xét nghiệm virus Sars-CoV-2 hay một phụ nữ cũng ở nước này vẫn phải nhận hóa đơn 4.500 USD khi đi xét nghiệm corona vì thấy bị cúm...

"Tôi nghĩ đất nước còn nhiều khó khăn mà lượng người cách ly và xét nghiệm khá đông, nên thu phí để mỗi người một ít sẽ đỡ gánh nặng chi phí, cũng là cách chia sẻ trách nhiệm với đất nước"- chị Oanh nói.

Hiện nay, một số nước, trong đó có Singapore, đã ban hành quy định mới. Theo quy định này, khi xét nghiệm Covid-19 được miễn phí nhưng nếu người nước ngoài bị bệnh thì phải tự thanh toán mọi chi phí điều trị. Khoản phí này khoảng 4.300-5.800 USD. Còn các trường hợp là công dân nước này hay người có visa dài hạn thì được miễn phí.

Có nên thu tiền người nước ngoài khi chữa Covid-19 ở Việt Nam? - Hình 2
Anh Đoàn Quang Việt, quản trị viên trang tin tức cộng đồng "Hàn Quốc ngày nay"

Anh Đoàn Quang Việt, quản trị viên trang tin tức cộng đồng "Hàn Quốc ngày nay" (hanquocngaynay.info) hiện đang sống tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc cũng cho rằng, ở Hàn Quốc hiện nay việc xét nghiệm, chữa trị cho người nghi ngờ hay mắc Covid-19 đều là miễn phí. "Hiện tại ở Hàn miễn phí hoàn toàn, kể cả trường hợp âm tính cũng miễn phí. Nhưng tôi nghĩ trong thời gian tới, những trường hợp không trong diện chỉ định, họ cũng sẽ bị tính phí".

Anh Việt cho rằng, ở Việt Nam hiện đang xét nghiệm, điều trị miễn phí cho các đối tượng liên quan đến Covid-19 là một chính sách ưu việt, nhưng cũng nên tính về lâu dài, trong trường hợp số người mắc và nghi ngờ mắc Covid-19 tăng lên, nếu cứ miễn phí toàn bộ sẽ tạo ra gánh nặng rất lớn về chi phí.

"Theo tôi về lâu dài nên tính phương án phù hợp và hiệu quả. Chẳng hạn người Việt Nam có thể miễm phí như hiện nay, nhưng người nước ngoài phải thu phí điều trị khi họ mắc Covid-19. Còn nếu không, thì nên có chính sách khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam họ phải mua bảo hiểm tối thiểu 100.000 USD như hiện nay Thái Lan đang áp dụng với người Hàn nhập cảnh vào nước này. Người Hàn giờ nhập cảnh vào Thái Lan phải có tờ kết quả âm tính và bảo hiểm 100.000 USD mới được lên máy bay. Quy định này có hiệu lực từ 10/3 đến 9/6. Có như vậy, chẳng may người nước ngoài phải điều trị tại nước họ đến thì cũng yên tâm về chi phí chữa trị. Chứ nếu điều trị miễn phí cho tất cả các trường hợp, tôi nghĩ sẽ rất mệt mỏi"- anh Việt nói.

Thu phí chỉ nhắm vào một số đối tượng sẽ gây nhiều hệ luỵ

Tuy nhiên, ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc, cựu Chủ tịch Hội người Việt Nam ở Hàn Quốc, cựu Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc thì cho rằng, nếu cách ly người từ nước ngoài về Việt Nam thì có thể thu phí căn bản vì đây là tiền phải trả cho nhu cầu từng cá nhân. Còn khi họ bị mắc Covid-19 mà phải điều trị thì không nên thu phí.

"Khi bị nhiễm bệnh thì bệnh nhân ai cũng như ai, nhất là lúc WHO đã thông báo Covid-19 là đại dịch toàn cầu thì mọi người đều như nhau, cần phải đặt bệnh nhân trong một phác đồ điều trị quy chuẩn theo kinh nghiệm của quốc gia đó để đạt được hiệu quả chữa và phòng chống đạt được hiệu quả cao nhất. Vấn đề chữa và phòng chống dịch là của cả quốc gia, cả thế giới. Mặt khác tại Việt Nam, theo cách tính mới thì thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt khoảng xung quanh 3.000 USD, nếu tính phí điều trị khi nhiễm thì có thể xảy ra các hệ lụy khác"- ông Linh phân tích.

Có nên thu tiền người nước ngoài khi chữa Covid-19 ở Việt Nam? - Hình 3
Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc, cựu Chủ tịch Hội người Việt Nam ở Hàn Quốc, cựu Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Theo ông Linh, chỉ cần phân tích ở một khía cạnh khác là điều trị cho người có điều kiện và chưa có điều kiện ở Việt Nam đã rất khác nhau. Giả sử 2 người cùng bị nhiễm bệnh và phải trả phí điều trị thì những người chưa có điều kiện cũng có thể có suy nghĩ, phân biệt và không vào điều trị tập trung, chậm điều trị từ đó có thể phát sinh các nguồn lây nhiễm khác...

"Với cách điều trị dài ngày cho virus này, bao nhiêu phần trăm gia đình Việt Nam có thể gánh được kinh tế? Còn đối với người nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc thì họ coi khi đã đến nước họ, thì như công dân nước sở tại, nên sẽ miễn phí. Ở Việt Nam, tôi nghĩ lượng người nước ngoài không nhiều như các nước khác, thời điểm này cũng gần như hạn chế các quốc gia đi lại nên cá nhân tôi cho rằng, y tế Việt Nam vẫn có thể thực hiện được công việc điều trị vào thời điểm này (bao gồm người Việt Nam và công dân nước ngoài ở Việt Nam)"- ông Linh nhận định.

Tuy nhiên, theo ông Trần Hải Linh, chính sách điều trị miễn phí cũng nên lựa chọn các trường hợp cần phải xem xét. "Đối với các trường hợp cố tình trốn khai báo y tế hoặc cố tình khai báo không trung thực, khi có bằng chứng mắc Covid-19 mà vẫn cố tình không thực hiện các biện pháp theo quy định, thì ngoài việc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, họ phải thực hiện ít nhất hoá đơn thanh toán toàn bộ chi phí điều trị"./.

Theo An An/VOV.VN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021
Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ
19:32:42 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19
18:30:45 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Prada dính "lời nguyền" từ Hàn sang Trung: Hết phốt lớn phốt nhỏ của Irene - Chanyeol, nay còn gánh "sao quả tạ" Trịnh Sảng
19:36:17 18/01/2021

Tin mới nhất

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền

21:27:54 18/01/2021
Chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chính quyền không nghiêm, doanh nghiệp khinh nhờn pháp luật

21:25:56 18/01/2021
2 nhà máy xử lý rác thải VietStar và Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Củ Chi, TP.HCM cố tình sai phạm gây ô nhiễm nhưng chính quyền không có giải pháp xử lý triệt để...

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

20:39:25 18/01/2021
Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra...

Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

20:38:46 18/01/2021
Nhằm sẻ chia với các trẻ em tại các tỉnh miền Trung, Japfa Comfeed Việt Nam và đối tác ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

20:37:11 18/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách ở Phú Yên

20:21:37 18/01/2021
Ngày 18-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng quà Tết Tân Sửu - Năm 2021 cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Không để tàu bay dừng hoạt động quá 1 tháng

16:18:59 18/01/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Bí thư Đà Nẵng: 'Có những dự án điều chỉnh đến 15 lần'

16:06:47 18/01/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng: Tìm người bố trong giấy khai sinh

16:03:55 18/01/2021
Giấy khai sinh của hai cháu bé bị bỏ rơi chỉ là bản sao nên chính quyền đang tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh để xác minh tính pháp lý của giấy tờ.

Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển

14:42:45 18/01/2021
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

14:34:14 18/01/2021
71 năm qua, quan hệ Trung Quốc-Việt Nam đã trở thành một hình mẫu về mối quan hệ giữa các nước xã hội chủ nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Nhà hàng ở Mã Pì Lèng bị yêu cầu dừng hoạt động

13:37:02 18/01/2021
Qua kiểm tra, Sở Xây dựng cho rằng nhà hàng Panorama cải tạo không đúng phương án kiến trúc được duyệt, phần mái cao hơn, bốn mặt sàn chưa phá dỡ.

Đề xuất mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 làn xe

13:27:32 18/01/2021
Chủ đầu tư cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đề xuất mở rộng tuyến đường này lên 8-10 làn xe do nguy cơ quá tải trong 2 năm tới.

Bé gái đuối nước dưới hồ ở Lâm Đồng

12:34:06 18/01/2021
Đang đi chơi cùng nhóm bạn thì cháu H bị trượt chân rơi xuống một hồ nước trong khu vực đang phân lô bán nền trên địa bàn thôn 13 (xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) tử vong thương tâm.

Hôm nay sẽ có hướng dẫn khai thác cây đào trồng ở vùng cao

12:21:23 18/01/2021
Tổng cục Lâm nghiệp ngày hôm nay sẽ trình Bộ NN-PTNT hướng dẫn các địa phương khai thác cây đào trồng; trả lời kiến nghị phương án trích xuất nguồn gốc cây đào trồng tại vùng cao để người dân được khai thác, vận chuyển, buôn bán.

Hãng bay phải luân chuyển, không để tàu bay nằm sân quá một tháng

12:09:30 18/01/2021
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thành Vinh làm Chánh án TAND TP Thủ Đức

12:07:06 18/01/2021
Ông Nguyễn Thành Vinh, Chánh án TAND quận 1, được điều về giữ chức Chánh án TAND TP Thủ Đức.

Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?

12:02:45 18/01/2021
Mới đây, Tòa án huyện Đô Giang Yển ở Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) công bố họ giữ nguyên phán quyết trong vụ việc bé gái 8 tuổi ngã tử vong vì bắt chước phim hoạt hình Boonie Bears (Chú gấu Boonie); theo đó, ê kíp sản xuất phim n...

Sấy cà phê tươi gây ô nhiễm môi trường, một cơ sở bị xử phạt 52 triệu đồng

11:42:28 18/01/2021
Ngày 18/1, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ một cơ sở thu mua, chế biến nông sản trên địa bàn xã.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng mạng bất ngờ "khai phá" cô nàng hot girl Việt xinh đẹp, sở hữu nhan sắc giống "thiên thần" Eimi Fukada tới 99%

Netizen

21:59:47 18/01/2021
Quả thật nếu chỉ nhìn qua thì thật khó có thể tìm ra sự khác nhau giữa cô nàng hot girl này và Eimi Fukada nổi tiếng.

Những người ngủ với tư thế này, cột sống sẽ ngày càng “nhô ra”

Sức khỏe

21:58:30 18/01/2021
Sau khi ngủ dậy, nhiều người cảm thấy mệt mỏi khắp người, đau mỏi lưng, vấn đề có lẽ là do tư thế ngủ bị sai.

4 màu nhuộm tông nâu làm da sáng bật tông, lại bền màu lâu phai để các nàng triển ngay chơi Tết

Thời trang

21:57:29 18/01/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm một màu tóc để chơi từ giờ đến Tết mà vẫn đẹp thì không gì hoàn hảo hơn là một màu nhuộm tông nâu.

Fan soi ra chi tiết bất thường trong thời gian bị đồn mang thai của Trịnh Sảng, trang phục đã nói lên tất cả!

Phong cách sao

21:56:20 18/01/2021
Vấn đề quan tâm nhất của netizen bây giờ là danh tính mẹ đứa trẻ là ai, liệu đây có phải là con của Trịnh Sảng hay không.

Dùng thử "mặt nạ ngủ quốc dân" Laneige bản mới, mình kết luận: Tốt và lành hơn bản cũ gấp mấy lần

Làm đẹp

21:53:23 18/01/2021
Trời hanh khô thế này, bạn nên sắm mặt nạ ngủ để da được dưỡng một cách toàn diện nhé.

WHO kêu gọi đảm bảo phân phối vaccine ngừa COVID-19 công bằng

Thế giới

21:50:26 18/01/2021
Phát biểu tại cuộc họp thường niên của ban giám đốc điều hành WHO được tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 18/1, người đứng đầu WHO cho rằng triển vọng phân phối công bằng số lượng vaccine đang tiềm ẩn nguy cơ nghiêm trọng, trong bối...

Bộ Công an bác tin cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị bắt

Pháp luật

21:48:02 18/01/2021
Bộ Công an lên tiếng trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt giữ.

Người Liverpool nổi điên với trọng tài ở trận hòa với Man United

Bóng đá thế giới

21:47:34 18/01/2021
Trọng tài Paul Tierney bị cả các CĐV lần cầu thủ và BHL của The Kop đòi treo còi sau tình huống nhạy cảm trong trận đấu giữa Liverpool và M.U.

Thầy Park mong được như... Kiatisak

Bóng đá việt nam

21:43:28 18/01/2021
Bóng đá Việt Nam trong năm 2021 sẽ tham gia nhiều đấu trường lớn và HLV Park Hang-seo phải gánh vác trọng trách nặng nề, dù chỉ là những chỉ tiêu cũ.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi" 

Đồ 2-tek

21:36:26 18/01/2021
Nếu nhìn vào những chiếc smartphone của năm 2020, bạn có lẽ sẽ nhìn ra một tập hợp đặc biệt: những chiếc smartphone sinh ra để thất bại. Ví dụ tiêu biểu nhất có thể kể đến iPhone 12 Mini

Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama

Sao việt

21:24:13 18/01/2021
Hiếm hoi cùng lộ diện tại sự kiện, Ngọc Trinh liệu có bị cặp đôi Matt Liu và Hương Giang giật spotlight!