Đại lý ôtô giục khách ‘mua xe khi còn kịp’

Cả ba hãng ôtô ở Detroit đều đình trệ sản xuất do dịch Covid-19, và các đại lý giục khách mua xe trước khi hết hàng.

Sheena Leaman nhận chìa khóa chiếc Chevrolet Equinox đời 2020 và thở phào nhẹ nhõm. “Tôi đã rất lo lắng suốt thời gian qua. Tôi đến nhiều đại lý và họ đều đưa ra những mức giá điên rồ. Sự giảm giá không hay ho như nghe nói. Trong khi hợp đồng thuê xe của tôi sắp hết”, cô gái 23 tuổi đến từ Clinton Township, bang Michigan cho biết.

Leaman là một trong nhiều khách hàng không dám chắc có thể kỳ vọng điều gì từ tác động do dịch bệnh gây ra, khi các quy định về giãn cách xã hội được siết chặt ảnh hưởng tới những lựa chọn mua sắm. Cùng lúc, các đại lý ôtô nói rằng họ vui mừng khôn xiết khi nhìn thấy khách hàng, nhưng lại phải đối mặt với sự co ngót chóng mặt của nguồn cung. Cả ba hãng xe ở Detroit (General Motors, Ford, và Fiat Chrysler) đều dừng sản xuất từ giữa tháng 3 và mới chỉ phần nào hoạt động trở lại từ đầu tuần này.

Đại lý ôtô giục khách mua xe khi còn kịp - Hình 1

Kayla Ode (trái) của đại lý ôtô Brian Carroll Automotive Group giao chiếc Chevrolet Equinox đời 2020 cho Sheena Leaman hôm 27/5. Ảnh: Brian Carroll

Sam Pack, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Pack Auto Group tại Dallas-Fort Worth cho biết: “Chúng tôi có đơn hàng tồn đọng ở mọi chỗ. Ford Edge, Escape, Expedition, Explorer, F-150, Super Duty, Mustang, Ranger. Trong đó Ranger còn ít hàng nhất. Cả bốn đại lý Ford của chúng tôi chỉ còn tổng cộng 14 chiếc Ranger, khi mà thông thường là 100 chiếc”. Pack sở hữu sáu đại lý Five Star, với bốn Ford, một Chevrolet và một Subaru.

“Chúng tôi hết hàng ở mọi dòng xe. Kho hàng Chevrolet còn nghiêm trọng hơn Ford, đặc biệt là mẫu Silverado. Chúng tôi còn 22 chiếc bán tải và sẽ hết trong tháng 6. F-150 cũng sẽ hết. Tốc độ sản xuất không thể bắt kịp. Thường mỗi tháng chúng tôi bán được khoảng 300 chiếc”, Pack nói.

Đó cũng là lý do mà Ford, General Motors (GM) và Fiat Chrysler (FCA) cũng như toàn ngành đang đẩy nhanh tốc độ cũng như sản lượng nhanh nhất có thể. Các đại lý nhấn mạnh, rằng còn có những thách thức khác, như việc nhận linh kiện từ Mexico cũng gây ra sự trì hoãn.

Chris Ferlito, 32 tuổi, một luật sư, muốn thuê một chiếc Chevrolet Suburban 2020 nhanh nhất có thể để chở gia đình năm người. “Chúng tôi biết chính xác điều mình cần và có khả năng để nhận được điều đó”, Ferlito cho biết. Anh ký hợp đồng trong tháng 5 và vừa nhận chìa khóa xe vào hôm 28/5.

Đại lý ôtô giục khách mua xe khi còn kịp - Hình 2

Chris Ferlito và vợ, Anne Marie, nhận chìa khóa chiếc Chevrolet Suburban 2020 hôm 28/5. Gia đình anh vừa có thêm thành viên thứ năm. Ảnh: Brian Carroll

Cạn nguồn hàng cũng xảy ra tương tự với những mẫu khác, như Ram Truck hay Jeep Grand Cherokee Limited. Việc Leaman mua được chiếc Equinox như mong muốn là một trong những niềm vui hiếm hoi lúc này, và Brian Carroll, ông chủ của Brian Carroll Automotive Group ở Macomb Township hạnh phúc vì điều đó.

Chỉ còn ba chiếc Silverado nằm lại đại lý Gordon Chevrolet ở Garden City tính đến 28/5. Tại đại lý Gordon Chevrolet ở Orange Park, Florida, chưa tới năm xe còn lại, theo Gordon Stewart, chủ của hai đại lý này. Việc các hãng xe dừng sản xuất được ví như thảm họa.

Trong “ba ông lớn Detroit”, GM chịu ảnh hưởng nặng nhất. Hãng đã tụt lại sau 40 ngày biểu tình của Hiệp hội Công nhân ngành ôtô Mỹ (UAW-United Auto Workers) vào mùa thu 2019, rồi giờ đây cùng cả ngành phải đóng cửa dài ngày vì dịch Covid-19.

Stewart cho biết: “Chúng tôi còn 300 xe ở Detroit, bình thường là 700 hoặc 800. Đây là mùa bán hàng cao điểm. Sẽ mất rất lâu để có thể lấp đầy kho trở lại và đáp ứng đủ nhu cầu đang bị dồn nén”. Ông chủ đại lý cũng không hy vọng về một lượng hàng như bình thường cho tới cuối năm. Có nghĩa nếu một hợp đồng thuê xe kết thúc, Stewart cũng không có chiếc xe khác cho khách hàng thuê tiếp, và khách có thể phải giữ chiếc xe đang thuê lâu hơn.

Giờ đây, khách hàng vẫn có thể đạt được những thỏa thuận tốt khi mua xe, bởi nếu đại lý không bán được một tỷ lệ nào đấy số xe còn trong kho, họ không thể đặt thêm các mẫu mới từ hãng.

“Vì thế chúng tôi phải bán xe ở một mức giá linh hoạt. Nhưng đó là với các mẫu vẫn còn trong kho. Tôi có thể làm hài lòng mọi người, ngoại trừ khách mua xe Silverado. Chúng tôi sẽ phải rất, rất vất vả để tìm được thứ họ muốn”, Stewart nói.

Tình hình của Ford F-150 cũng khiến các đại lý đau đầu. “Chúng tôi bán 90 chiếc F-150 mỗi tháng, và 30-40 chiếc Super Duty”, Jeff King, phó chủ tịch và tổng quản lý tại tại lý Bozard Ford Lincoln ở St Augustine, Florida cho biết. King đang đợi 500 xe khác để bổ sung vào kho. Khách mua đã đặt hàng khoảng chục chiếc, trong đó gồm Ford Explorer, F-150, Super Duty và Lincoln Aviator.

Cùng lúc, King còn 600 đơn hàng khác, phần lớn là mẫu Ford Police Interceptor và Super Duty cho những công việc cần vận chuyển, xây xựng khắp Florida. Các đại lý Ford nói rằng nhu cầu với dòng pickup mạnh chưa từng thấy.

Chad Wilson, tổng quản lý của Wilson Ford tại Saginaw & Midland Ford nói: “Chúng tôi nghĩ F-150 hết hàng sớm thôi. Chúng tôi thường bán được 80 xe mới mỗi tháng, trong đó 40 chiếc F-150. Bạn có thể đi từ việc có quá nhiều F-150 sang tình trạng không đủ hàng chỉ trong hai tuần”.

Nhưng việc hết xe F-150 không phải mối lo duy nhất. Wilson có khoảng 20 đơn hàng tồn đối với Ford Explorer, và khoảng sáu đơn khác của Ford Edge. “Chúng tôi đã phải điều chỉnh đơn hàng trong tháng 3, 4 và 5, phần lớn do sản xuất chưa khởi động lại”, Wilson nói rõ.

Nửa cuối tháng 3 thường là quãng nghỉ doanh số, bởi khách hàng sẽ đợi sau khi băng tan mới mua xe trở lại. Nhưng nửa cuối tháng 3 năm nay thậm chí mọi thứ còn đóng cửa do dịch bệnh.

Chỉ cần giữ được khách hàng trung thành vào thời điểm này là ưu tiên hàng đầu, Mohamad “Catfish” Baidoun, nhân viên bán xe lâu năm ở Jorgensen Ford tại Dearborn, nhận xét. “Chúng tôi không đủ xe để lôi kéo khách hàng từ các hãng khác chuyển sang. Trước đây, chúng tôi luôn có chương trình giảm giá nếu ai đó đến đây từ các thương hiệu như Chrysler, GM hay Mercedes. Nhưng không phải bây giờ”.

Đại lý ôtô giục khách mua xe khi còn kịp - Hình 3

Mohamad “Catfish” Baidoun cạnh chiếc Ford F-150 đời 2020 hồi tháng 4 tại sân trước đại lý ở Dearborn Heights. Ảnh: Eleni Baidoun

Giờ đây, Jorgensen Ford còn lại rất ít Explorer, Edge và Escape. Có năm đơn hàng Explorer được Baidoun đặt với hãng từ ba tháng trước và giờ vẫn ở trong hệ thống. “Khi tôi muốn biết khi nào xe về đến đại lý, họ nói ‘chưa xác định được’”, Baidoun cho biết.

Ford Explorer, Police Interceptor và Lincoln Aviator đang được sản xuất tại nhà máy ở Chicago, nơi tiếp tục đóng cửa chỉ một ngày sau khi hoạt động trở lại do có hai nhân viên dương tính với nCoV.

Ở đại lý Dick Genthe Chevrolet tại Southgate cũng chỉ còn hai chiếc Silverado, theo Bruce Genthe, chủ tịch đại lý. Trong khi họ có tới 45 đơn đặt hàng.

Đại lý hiện có tổng cộng khoảng 200 xe, thấp hơn đôi chút so với bình thường. Nhưng các mẫu bán chạy còn lại rất ít. Số lượng hạn chế đôi khi lại giúp hai bên nhanh chóng đạt được thỏa thuận, phần do nhu cầu, phần do không có lựa chọn nào khác.

Matthew Kennedy ở LaSalle thuê chiếc Chevrolet Traverse 2020 màu đỏ đậm từ đại lý của Genthe sau khi đã tìm kiếm một số nơi. Nhưng chỉ ở Genthe mới có chiếc xe đúng màu anh muốn.

Chiếc Traverse đời 2018 mà Kennedy thuê trước đó phải đến tháng 8 mới hết hợp đồng, nhưng anh muốn đổi ngay để có được thỏa thuận tốt hơn. Đó là Kennedy nghĩ thế, bởi anh cũng biết rằng, đại lý có lợi thế hơn khi đưa ra thỏa thuận vào lúc này.

Wes Lutz ở Extreme Chrysler Dodge Jeep Ram tại Jackson nói, những ai đã quyết định mua xe mới đều không thể đợi thêm. “Nếu là tôi, tôi sẽ mua xe ngay hôm nay. Đừng đợi thêm 30 ngày vì chúng tôi sẽ không có bất kỳ sản phẩm mới nào trong 30 ngày tới. Bạn cần mua ngay lúc này bởi sẽ có lựa chọn tốt nhất, Lutz nhấn mạnh.

Thậm chí xe cũ cũng không dễ mua. “Các phiên đấu giá đều đóng cửa. Chúng tôi bán đấu giá qua mạng, nhưng rất khó để mua xe mà không được ngắm nhìn và sờ mó”, Lutz nói.

Đại lý của Lutz thường bán khoảng 200 xe mỗi tháng, nhưng anh lo rằng giờ đây không thể đạt được định mức nếu không lấy được thêm các mẫu Ram 1500 và Jeep để nhập kho.

Hiện Extreme Chrysler Dodge Jeep Ram chỉ còn 30 chiếc Ram và tám xe Jeep Gladiator, theo tổng quản lý Mark Trudell. “Lựa chọn sẽ ngày càng thu hẹp và cơ hội sẽ ít đi”, Trudell “dọa”.

Báo cáo mới nhất của J.D. Power đưa ra hôm 28/5 cho biết, số hàng trong kho có thể giảm 1,1 triệu xe, xuống còn 2,5 triệu xe trong tháng 6.

Emmanuel Rosner, nhà phân tích của Deutsche Bank, viết hôm 22/5, rằng “các đại lý lo ngại có thể hết hàng trong tháng 6 do sản xuất đình trệ khắp Bắc Mỹ”.

Nhưng sự khan hiếm nguồn cung ở dòng bán tải lợi nhuận cao có thể kéo giá bán tăng lên. Thị phần đang tăng trưởng của xe bán tải trong doanh số toàn ngành tại Mỹ đạt 21% trong tháng 4.

Sự khan hiếm cũng dẫn tới những hành động “điên rồ”. Wilson ở đại lý Ford Midland (bang Michigan) cho biết: “Chúng tôi có một khách hàng đến từ tận Texas do anh ấy không thể tìm thấy thứ mình muốn: một chiếc Ford Escape Hybrid màu xanh lục đậm cho vợ mình. Anh ấy và vợ cùng lái xe đến đây, đổi hai xe đang đi để lấy chiếc xe mới”, Wilson cho biết.

Tại Pack Auto Group ở Dallas, vào cuối tháng 2, họ có 212 triệu USD giá trị xe mới trong kho, đến cuối tháng 4 là 157 triệu USD. Và cuối tháng 5 thì chỉ còn 120 triệu USD.

Khan hiếm xe mới sẽ buộc các đại lý phải chuyển hướng sang xe cũ. Lúc này, xe cho thuê hết hợp đồng là một trong những nguồn hàng tiềm năng. “Nếu không có gì để bán trong tháng 7 và đầu tháng 8, chúng tôi sẽ phải tập trung vào dòng xe đã qua sử dụng”, vị chủ tịch của Pack Auto Group nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CLIP: Xin vượt 2 xe máy đi dàn hàng không được, ô tô bất ngờ tăng tốc húc văng cả đôi00:25'Phòng cấp cứu thu nhỏ' trên chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước02:07Tai nạn thảm khốc ở Kon Tum, hàng chục người thương vong: Danh tính các nạn nhân00:58Người đàn ông đi ngược chiều, chặn đầu ô tô rồi hút thuốc, tài xế không đôi co mà có hành xử thông minh01:06Ngọc Trinh diện bikini đọ dáng bên hội bạn thân Quỳnh Thư: Xinh đẹp chẳng kém ai nhưng body lại gầy lộ cả xương ngực!00:16Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy02:19Tuấn Anh trổ tuyệt kỹ, Văn Toàn nổ súng, Xuân Trường xuất thần "đại náo" sân Gò Đậu11:30Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến00:19Phó thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ xe rơi đèo, năm người tử vong ở Kon Tum00:20Ngứa cựa, chú kangaroo gạ kèo boxing với anh công nhân, tung "Nộ Long Cước" liên tục và cái kết đắng lòng02:32Shin Min Ah đăng ảnh gia đình, Kim Woo Bin ở đâu trong bức ảnh: Sắp kết hôn?01:02Công Phượng nhận nụ hôn khi ghi bàn sớm vào lưới Than Quảng Ninh00:4010 ngày sau lùm xùm bị tố đạo nhái, Bếp trên đỉnh đồi vẫn im ắng nhưng "chị Bảy" Lý Tử Thất thì đã tung vlog tự tay làm khu vườn đẹp như tiên cảnh17:44Khánh Thi giành cúp Ơn giời! Cậu đây rồi02:00:41Võ sĩ trả giá vì ngã xuống sàn ăn mừng00:52CLIP: Cú phanh "cháy bánh" của xe khách và vụ tai nạn gây tranh cãi giữa trời mưa gió00:41Màn xin ăn đỉnh cao của chú chó béo khiến hai người đàn ông phải giơ ngón tay cái tán thưởng vì quá thông minh và ngoan00:28Ngân 98 đùng đùng nổi giận với bạn trai vì lý do không đâu, dân mạng đồng loạt lên tiếng: Bớt khó tính giùm45:58Người phụ nữ mặc váy ngủ đứng đu ở ban công khiến hàng xóm thắc mắc: "Không biết người ở đâu?"00:37Vòng quay cảm giác mạnh bỗng chết máy giữa chừng, du khách đứng tim vì bị treo ngược trên không trung suốt nửa tiếng00:22Tỏ tình công khai để chứng tỏ tình yêu hay chỉ để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của chính mình?01:39Trung Quốc: Tỉnh vỡ 14 đê tuyên bố trạng thái thời chiến00:41Video: Tú ông Lục Triều Vỹ làm người tình của Bảo Thy trong MV ca nhạc05:10Cẩm Ly: 'Tôi tuyệt vọng suốt 3 năm mất giọng'07:41Tung tin đồn Song Hye Kyo - Hyun Bin hẹn hò sẽ bị kiện: 'Không đàm phán hòa giải'03:40Ba giờ cứu hộ 40 người dưới vực02:01Chàng trai Hà Nội lấy "4 bài kiểm tra của gia đình" để tuyển người yêu01:03:50Vợ gọi video call, chồng nhắc gái lạ trốn rồi quay khắp nhà mà không ngờ trúng kế "cao tay"01:03Backstreet Rookie (Cửa hàng tiện lợi Saet Byul): Sau khi Kim Yoo Jung nghỉ việc cửa hàng tiện lợi của Ji Chang Wook “toang” thực sự00:34Đạo diễn kỹ xảo hé lộ hậu trường cảnh quay tốn nhiều thời gian nhất trong phim 'Điên thì có sao?'00:53

Tiêu điểm

Mercedes-Benz S 450 L của nhà Tuấn Hưng đổi màu lạ, Ferrari 488 GTB đỗ cạnh gây tò mò
16:09:17 12/07/2020
Top 5 mẫu xe trong tầm giá 400 triệu đồng đáng mua nhất 2020
10:51:46 13/07/2020
Ford Territory 2021 đối đầu Honda CR-V
15:43:49 12/07/2020
Mitsubishi Xpander Cross giá mềm chuẩn bị bán ra tại VN, đấu Toyota Rush, Suzuki XL7
13:35:23 13/07/2020
Mercedes GLB 7 chỗ tiến sát thị trường Việt Nam
20:24:27 13/07/2020
Bảng giá xe Chevrolet tháng 7/2020: Giảm giá ‘sập sàn’
09:59:08 13/07/2020
Ô tô thương hiệu nào được người Việt mua nhiều nhất nửa đầu năm 2020
20:18:49 13/07/2020
Lý giải Honda City bán chạy nhất thị trường 'vượt mặt' Vios
19:42:37 12/07/2020
Hyundai Kona, Honda HR-V, Ford EcoSport có thêm đối thủ siêu 'hổ báo' động cơ Turbo, giá mềm
19:48:29 12/07/2020
Mua Mazda 6 trước 31/7, tiết kiệm hơn trăm triệu đồng
10:25:37 14/07/2020

Thông tin đang nóng

Bị bắt quả tang ngủ với nhân tình trong khách sạn, chồng vùng chăn đứng dậy mắng vợ xơi xơi rồi "nắm đầu" đuổi ra khỏi phòng
09:43:01 14/07/2020
Cô dâu 62 tuổi gây thất vọng sau 3 tuần dao kéo: Miệng méo, mắt trợn, vô hồn như xác trôi
11:48:35 14/07/2020
Rapper ‘hư hỏng’ Binz bị nghi lộ ảnh nhạy cảm, “sừng sững” khiến khán giả đỏ mặt
11:10:28 14/07/2020
Thần đồng 17 tuổi học Thạc sĩ nhưng mẹ phải bưng bô vệ sinh, đút cơm tận giường giờ ra sao?
11:28:26 14/07/2020
Bạn muốn hẹn hò: Xuất hiện nam chính quyết giữ trinh tiết cho bạn gái tới cùng, nữ chính tuyên bố “em muốn làm vợ anh”
09:06:47 14/07/2020
Lan Ngọc tung ảnh tụ họp bên dàn sao thân thiết, spotlight đổ đồn vào "couple" Thuý Ngân và Trương Thế Vinh
09:42:09 14/07/2020
Tần Lam: 'Sử dụng tử cung thế nào là việc của tôi'
10:19:01 14/07/2020
Giữa bê bối tháo chạy vì công ty rửa tiền, Angela Baby gây chú ý khi làm lộ gương mặt chính diện của con trai
09:40:06 14/07/2020
Hội bạn thân đình đám của Trấn Thành tụ họp, Anh Đức gây chú ý sau nghi vấn dùng chất kích thích
11:42:09 14/07/2020
Sao nữ Vbiz "lên hương", giàu có hậu ly hôn: Ngọc Lan tậu lia lịa nhà và xe, Phạm Quỳnh Anh - Thu Quỳnh cũng không vừa
09:57:30 14/07/2020

Tin mới nhất

Xe sang mang biển số 'Covid19' bị bỏ rơi

13:54:54 14/07/2020
Chiếc BMW màu xanh mang biển Covid19 nằm im từ vài tháng nay ở sân bay Adelaide.

VinFast Fadil tiếp tục bán chạy hơn Hyundai i10

13:51:38 14/07/2020
Tháng 6, Fadil bán vượt 342 xe so với i10, đứng đầu phân khúc A, tương tự những gì đã làm được trong tháng 5.

Hệ thống SYNC trên xe Ford hiểu các khẩu lệnh thế nào?

13:35:02 14/07/2020
 Công nghệ kích hoạt bằng giọng nói đã trở thành một phần của SYNC® ngay từ những phiên bản đầu tiên cách đây 13 năm.

Giải mã mẫu Rolls-Royce Wraith chứa ma trận mã hoá

13:31:24 14/07/2020
Rolls-Royce vừa trình làng bộ sưu tập 50 chiếc Wraith ẩn chứa một ma trận mã hoá phức tạp.

Vinfast bán được bao nhiêu xe với chính sách tặng 100% phí trước bạ?

12:01:50 14/07/2020
Doanh số bán ôtô Vinfast tiếp tục được duy trì ở mức cao sau khi áp dụng chương trình ưu đãi 100% phí trước bạ cho người mua xe từ tháng 6.

Vượt Toyota, Hyundai trở thành thương hiệu xe bán chạy nhất Việt Nam

11:52:41 14/07/2020
Tháng 6 và nửa đầu năm 2020, doanh số bán các dòng xe Hyundai tại Việt Nam đều vượt trên các sản phẩm thuộc nhãn hàng Toyota.

Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road

11:14:45 14/07/2020
Một trong những dòng tên biểu tượng nhất của Ford trong lịch sử làng xe Mỹ là Bronco đã chính thức trở lại.

Sedan bán chạy nhất Việt Nam: Xe giá rẻ lên ngôi

11:10:42 14/07/2020
Thống kê từ VAMA cho thấy nửa đầu năm 2020, dòng xe sedan vẫn có lượng tiêu thụ lớn nhất ở Việt Nam, chủ yếu thuộc nhóm sedan cỡ B và C giá rẻ.

Giải mã nguyên nhân cú ngược dòng thành công của Honda City

10:18:04 14/07/2020
Với 2.183 xe được bán ra trong tháng 6, Honda City bất ngờ vượt qua Toyota Vios, trở thành xe bán chạy nhất tháng 6 tại thị trường Việt Nam.

Bảng giá các dòng xe Peugeot tháng 7/2020, cập nhật mới nhất

09:14:26 14/07/2020
Cập nhật bảng giá các dòng xe Peugeot mới nhất tại đại lý cùng các chương trình ưu đãi, dành cho khách hàng mua xe trong tháng.

Honda CR-V 2020 lắp ráp tại VN hé lộ thông số kỹ thuật chi tiết

09:11:56 14/07/2020
3 phiên bản Honda CR-V 2020 lắp ráp trong nước tập trung vào nâng cấp trang bị, ra mắt chính thức vào ngày 30/7 tới đây.

Đàn em Nissan X-Trail mang chất Lamborghini tung teaser cuối trước khi ra mắt giữa tuần này

09:04:28 14/07/2020
Dòng xe điện thứ 2 của Nissan sau Leaf, không mấy ngạc nhiên, nhắm đến phân khúc SUV với lịch ra mắt toàn cầu ấn định vào ngày mai, 15/7.

Xem trước Range Rover thế hệ mới - Ước ao thay đổi sau gần 10 năm

08:57:16 14/07/2020
Tầm nhìn của một cựu nhân viên Jaguar Land Rover về thế hệ kế tiếp của dòng SUV Range Rover.

Giá xe ô tô hôm nay 14/7: Kia Rondo giảm đến 26 triệu đồng

08:52:57 14/07/2020
Theo ghi nhận, giá xe Kia Rondo tháng 7/2020 đã được điều chỉnh với mức giảm đến 26 triệu đồng, hiện đang ở mức 559 và 655 triệu đồng.

Bảng giá các dòng xe Mazda tháng 7/2020, giảm giá mạnh kích cầu

07:46:22 14/07/2020
Cập nhật giá bán các mẫu xe ô tô Mazda cập nhập mới nhất tháng 7/2020: Mazda2, Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5, Mazda CX-8, Mazda BT-50,...

Kia Sedona thế hệ mới lần đầu tung ảnh nội thất: Ảnh hưởng từ Mercedes-Benz C-Class?

07:14:24 14/07/2020
Cabin với hệ thống màn hình kép cỡ lớn cùng cách bài trí mới khiến Kia Sedona mang dáng dấp hao hao Mercedes-Benz C-Class...

Nửa đầu năm 2020, TC Motor bán ra 28.014 xe, Hyundai Accent đứng dầu danh sách bán ra

06:40:57 14/07/2020
Mẫu xe bán ra nhiều nhất của TC Motor trong nửa đầu năm 2020 tiếp tục là mẫu sedan hạng B Hyundai Accent.

Có hơn 700 triệu đồng, mua Mazda3 Sport mới cho 'lành' hay 'liều' tậu Mercedes A 250 AMG 7 năm tuổi?

06:37:39 14/07/2020
Số tiền chênh lệch giữa Mazda3 và chiếc Mercedes-Benz cũ không quá nhiều, nhưng tuỳ vào mục đích lựa chọn, 2 mẫu xe này sẽ đem tới những trải nghiệm sử dụng và vận hành rất riêng.

Top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 6/2020: Gọi tên xe nhập

06:34:54 14/07/2020
Có tới 9/10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 6/2020 là những mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc, với sự xuất hiện ở hầu hết các phân khúc xe; xe bình dân, xe đô thị hay dòng bán tải, SUV khung gầm rời...

Doanh số xe phân khúc đô thị: Toyota Wigo bất ngờ chạm đáy

20:04:33 13/07/2020
Doanh số bán hàng xe phân khúc đô thị bất ngờ với sự tăng trưởng của VinFast Fadil và sự sụt giảm của Toyota Wigo. 

Xe điện rẻ nhất thế giới ra mắt với giá chưa đầy 1.000 USD

20:01:41 13/07/2020
Changli, chiếc xe điện rẻ nhất thế giới đã được ra mắt với giá chỉ 930 USD. Điều đặc biệt là khách có thể đặt mua trực tuyến và nhận xe giao đến tận nhà.

Xe hạng A tháng 6: Vinfast Fadil đánh bật Hyundai Grand i10

19:01:05 13/07/2020
Hyundai Grand i10 vốn là mẫu xe bất khả chiến bại, luôn dẫn đầu phân khúc xe hạng A, nhưng từ tháng 5 đến tháng 6 mẫu xe này đã bị chính nhân tố mới Vinfast Fadil đánh bại giành ngôi đầu bảng.

Tesla Model Y giảm giá mạnh tại Mỹ

17:42:11 13/07/2020
Sau đợt hạ giá cách đây chỉ mới 4 tháng, Tesla tiếp tục giảm sâu mẫu xe Model Y.

Doanh số bán ra của Hyundai Việt Nam trong tháng 6/2020

17:21:02 13/07/2020
Hyundai Việt Nam vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 6/2020. Theo đó, tổng doanh số tháng 6 đạt 5,613 xe, tăng trưởng 16% so với tháng trước đó, cộng dồn 6 tháng đầu năm đạt 28,014 xe.

Lộ thông số 3 phiên bản Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam: Nhiều tính năng hiện đại lần đầu xuất hiện trên cả bản tiêu chuẩn

17:15:21 13/07/2020
Bản nâng cấp giữa vòng đời của Honda CR-V tập trung vào nâng cấp trang bị, trong khi thiết kế không thay đổi quá nhiều.

Góc tranh cãi: Kia Sedona tự nhận vượt xe Đức về độ sang trọng, tiện nghi

17:11:00 13/07/2020
Xe sang cỡ lớn có thật sự là cụm từ phù hợp để miêu tả Kia Sedona 2021?

Mercedes-AMG GT Roadster hiếm gặp nhất nhì Việt Nam tái xuất Hà Nội sau 1 năm định cư Sài Thành

17:07:50 13/07/2020
Số lần chiếc Mercedes-AMG GT Roadster mui trần này xuất hiện ngoài đường phố chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Được trang bị Honda Sensing, CR-V lắp ráp trong nước sẽ tăng giá bao nhiêu?

16:20:42 13/07/2020
Không chỉ bất ngờ đưa CR-V trở lại lắp ráp trong nước, Honda Việt Nam còn gây bất ngờ khi chính thức trang bị hệ thống an toàn Honda Sensing trên toàn bộ các phiên bản của mình. Vậy điều này có ảnh hưởng nhiều đến giá bán của xe?

9 mẫu xe liên tiếp lọt Top ô tô ế ẩm nhất tháng, vì sao?

16:18:18 13/07/2020
Top 10 xe bán ế ẩm nhất tháng 6/2020 tiếp tục có sự xuất hiện của 9 mẫu xe từng góp mặt trong bảng xếp hạng này vào tháng 5.

Sau Mazda, đến lượt KIA, Peugeot giảm giá hơn 160 triệu đồng

16:15:56 13/07/2020
Không chỉ với Mazda gây sốc khi giảm 200 triệu đồng cho mẫu CX-8, giờ đây đến lượt Peugeot làm điều tương tự với các mẫu xe lắp ráp trong nước là 5008 và Traveller, với các mức giảm không hề thấp.

Ai Cập sẽ chỉ cấp phép mới cho ô tô sử dụng hệ thống nhiên liệu kép

16:12:42 13/07/2020
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi ngày 12/7 tuyên bố quốc gia này sẽ chỉ cấp phép cho ô tô đăng ký mới nếu các phương tiện này có thể vận hành trên cơ sở hệ thống nhiên liệu kép.

Kia tiết lộ thiết kế nội thất mẫu MPV Carnival mới

16:06:26 13/07/2020
Kia cho biết mẫu Carnival thế hệ thứ tư có không gian rộng lớn hơn so với thế hệ trước, để áp dụng hệ thống điều hướng và hiển thị toàn cảnh 12,3 inch .

Hãng xe nào được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Internet?

16:00:06 13/07/2020
Honda, Toyota, BMW, Mitsubishi và Suzuki là những thương hiệu xe được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Internet.

"Chủ xe Trung Quốc Miền Nam" hội tụ ở TP HCM, tự hài lòng

15:55:36 13/07/2020
Các thành viên trong nhóm Chủ xe Trung Quốc Miền Nam đều đánh giá xe Trung Quốc hiện nay có chất lượng không thua kém các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Genesis G70 2021 ra mắt, giá hơn 1 tỷ đồng

15:51:47 13/07/2020
Mẫu xe thể thao hạng sang Genesis G70 - kẻ thù đáng gờm nhất đối với BMW 3 -series - sẽ bắt đầu ở mức giá 56.925 USD (hơn 1,3 tỷ đồng).

Vì sao Suzuki XL7 qua mặt "đàn anh" Suzuki Ertiga?

10:48:30 13/07/2020
Trong tháng 6/2020, XL7 bất ngờ trở thành mẫu xe du lịch mang thương hiệu Suzuki bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Các hãng xe chạy đua với hạn chót về cắt giảm khí thải của EU

10:33:51 13/07/2020
Các nhà sản xuất ô tô vẫn chưa có dấu hiệu gì là có thể đáp ứng các quy định khí thải mới của EU, dù hạn chót đang cận kề.

Top 10 ôtô ế khách nhất tại Việt Nam: Toyota Granvia đầu bảng

10:21:23 13/07/2020
Trong tháng 6/2020, tân binh Toyota Granvia chính là mẫu ôtô kém khách nhất tại thị trường Việt Nam với doanh số chỉ 3 chiếc.

Top 10 ôtô được ưa chuộng nhất tại Hàn Quốc

10:19:01 13/07/2020
Với doanh số 15.688 chiếc, Hyundai Grandeur tiếp tục giữ vững ngôi đầu trong danh sách những ôtô bán chạy nhất ở thị trường Hàn Quốc tháng 6/2020.

Giá xe Hyundai Elantra lăn bánh giảm 50% LPTB tháng 7/2020

10:12:56 13/07/2020
Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh mới nhất của ô tô Hyundai Elantra đầy đủ các phiên bản.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc lên tiếng sau tuyên bố Biển Đông của Mỹ

Thế giới

14:29:23 14/07/2020
Trung Quốc cho rằng Mỹ vô lý khi ra tuyên bố bác bỏ hầu hết yêu sách của nước này trên Biển Đông dù chính Bắc Kinh thực hiện một loạt động thái phi pháp.

Quốc hội dự kiến chất vấn trực tuyến các "tư lệnh" ngành

Đời sống

14:29:15 14/07/2020
Quốc hội dự kiến sẽ duy trì 2 hình thức họp trực tuyến và tập trung, trong đó tiến hành chất vấn trực tuyến các thành viên Chính phủ.

Inter thu hẹp cách biệt với Juventus

Bóng đá thế giới

14:28:19 14/07/2020
Thắng Torino 3-1 ở vòng 32 Serie A tối 13/7, Inter lên nhì bảng và còn kém Juventus 8 điểm.

Mạc Trung Kiên gập bụng đến nỗi trào ngược dạ dày vì câu nói ám ảnh của Võ Hoàng Yến

Show việt

14:25:14 14/07/2020
Loạt ảnh mới nhất của Mạc Trung Kiên chắc hẳn sẽ khiến nhiều fan bất ngờ vì body của anh đã không còn mỡ cá hú nữa.

Ô tô lao đi vun vút khiến 2 cụ già chẳng thể qua đường, hành động kịp thời của bác tài xế khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng

Netizen

14:25:07 14/07/2020
Mới đây hình ảnh bác tài giúp đỡ 2 cụ già qua được đã chiếm sóng trên cộng đồng mạng, tình người cao cả luôn ở khắp mọi nơi.

Rò rỉ ảnh "giường chiếu" của tú ông Lục Triều Vỹ và một Á hậu, người trong cuộc nói gì?

Sao việt

14:24:30 14/07/2020
Liên lạc với Á hậu xuất hiện trong ảnh, cô lên tiếng về tình trạng mối quan hệ giữa cả hai.

Coi chừng làm khó phát hành chứng chỉ lưu ký ở nước ngoài

Kinh tế

14:24:18 14/07/2020
Có ý kiến lo ngại việc rộng cửa cho phát hành chứng chỉ lưu ký dựa trên cổ phiếu đang lưu hành có thể tạo ra những rủi ro về kiểm soát tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

Phóng hoả đốt nhà, bà và 2 mẹ con bị bỏng nặng

Sự kiện nóng

14:22:55 14/07/2020
Sáng nay (14/7), Công an tỉnh An Giang điều tra làm rõ vụ phóng hoả đốt nhà xảy ra tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú làm 3 người bị bỏng nặng.

911 nổ súng khống chế nhóm thanh niên có hung khí

Tệ nạn

14:19:15 14/07/2020
Trong quá trình truy bắt 3 thanh thiếu niên, lực lượng 911 thấy một gã cầm hung khí có biểu hiện chống đối nên đã nổ súng chỉa thiên để khống chế.

Nhan sắc đỉnh cao của "Mợ Ngố" Song Ji Hyo trong tập đặc biệt "Running Man": Dù dính bùn vẫn đẹp bất chấp!

Show quốc tế

14:19:13 14/07/2020
Hình phạt tắm bùn cũng không thể dìm được nhan sắc của Mợ Ngố Song Ji Hyo!

5 phim y khoa đang được hóng mòn mỏi: Sốt ruột nhất là "giờ khám" của "nữ bác sĩ" Dương Mịch

Phim châu á

14:16:37 14/07/2020
Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn của Dương Tử và Tiêu Chiến hay Cảm Ơn Bác Sĩ của Dương Mịch hiện đều là những bộ phim về bác sĩ đang được mong chờ.

Không thể nhận ra "Thánh lố" Ngu Thư Hân với diện mạo mới cực chất, nhìn qua cứ ngỡ Lisa (BLACKPINK)

Sao châu á

14:14:52 14/07/2020
Những hình ảnh mới của Ngu Thư Hân nhận về vô số lời ngợi khen của netizen xứ Trung.

Tướng thứ 102 của Liên Quân Mobile bị cộng đồng chê "nhái" phong cách tạo hình nhân vật Overwatch

Esport

14:13:59 14/07/2020
Liên Quân Mobile đã và đang khẳng định độ chất của nó so với người anh em Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings/King of Glory) thông qua dàn tướng có sự khác biệt đáng kể.

Là đối thủ cạnh tranh, nhưng chính Microsoft đang giúp trình duyệt Chrome trở nên tốt hơn

Thế giới số

14:13:26 14/07/2020
Là đối thủ của nhau trên các thị trường công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây cũng như đang cạnh tranh với nhau trên thị trường trình duyệt web, khó có thể tin giờ đây Microsoft lại là một trong những người đóng góp lớn cho việc cải thiện...

Kiến nghị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng

Vụ án

14:13:06 14/07/2020
Cơ quan điều tra nhận thấy chưa đủ cơ sở xem xét ông Cao Quốc Hưng về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng nên kiến nghị kỷ luật về mặt Đảng.