Đài Loan tăng cường tự động hóa, khẳng định năng lực sản xuất thông minh

Từ sản xuất máy móc truyền thống, Đài Loan đang dần chuyển mình để trở nhà cung cấp giải pháp sản xuất thông minh, đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển của ngành công nghiệp toàn cầu.

Tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ vào sản xuất

“Kết nối” ( Connection ) và “Tối ưu hóa” ( Optimization ) là hai giá trị cốt lõi của Công nghiệp 4.0. Và để tạo ra những giá trị này cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố như sản xuất tự động , IoT, robot thông minh , kết nối chuỗi cung ứng và Big Data. Trong đó, IoT có ảnh hưởng lớn tới nhiều ngành công nghiệp và góp phần tái định nghĩa lại toàn bộ chuỗi cung ứng.

Với sự tích hợp của công nghệ kỹ thuật số và điều khiển tự động, IoT có thể đảm nhiệm việc phối hợp lao động giữa người và robot, tự động hóa quy trình và các dây chuyền sản xuất linh hoạt.

Đài Loan tăng cường tự động hóa, khẳng định năng lực sản xuất thông minh - Hình 1

“Kết nối” ( Connection ) và “Tối ưu hóa” ( Optimization ) là hai giá trị cốt lõi của Công nghiệp 4.0

Đặc biệt, trước nhu cầu high mix – low volume (sản phẩm đa dạng, dễ dàng tùy chỉnh độ thích ứng nhưng số lượng ít) của thị trường, các nhà sản xuất có thể ứng dụng IoT để nâng cấp quy trình sản xuất vốn đại trà và khuôn mẫu trở nên linh hoạt hơn. Có thể nói, cách tiếp cận mới trong sản xuất này sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cường năng lực, hứa hẹn mang lại nhiều doanh thu và cơ hội phát triển trong tương lai.

Đài Loan dựng nền tảng cho tự động hóa thông minh

Trên thị trường robot cộng tác ( collaborative robots ) thế giới , Đài Loan là một cái tên nổi bật. Có thể kể đến Techman Robot – một doanh nghiệp chuyên về robot cộng tác và phát triển tầm nhìn công nghệ của Đài Loan đang giữ vị trí thứ 2 trên thị trường quốc tế từ năm 2018, chỉ sau công ty Universal Robots của Đan Mạch.

Robot TM12 của Techman Robot đã giành giải thưởng Taiwan Excellence lần thứ 28 và góp phần khẳng định vị thế của Đài Loan, bởi đây là robot cộng tác đầu tiên trên thế giới có “mắt”. Không chỉ có khả năng tiến hành quá trình nhận diện dựa trên hình dạng, vị trí, mã vạch mà màu sắc của vật thể, TM12 còn được trang bị hệ thống định vị thông minh dựa trên hình ảnh, phù hợp với các ngành công nghiệp có sử dụng chất bán dẫn, các khổ, tấm và CNC.

Đài Loan tăng cường tự động hóa, khẳng định năng lực sản xuất thông minh - Hình 2

TM12 của Techman Robot khẳng định vị thế của Đài Loan trong lĩnh vực robot cộng tác ( collaborative robots )

Theo dự báo của Công ty Nghiên cứu thị trường Fuji Keizai Nhật Bản, ước tính thị trường robot công nghiệp toàn cầu sẽ mở rộng gấp rưỡi so với với năm 2018 vào cuối 2025 với tổng giá trị sản lượng lên tới 26,7 tỷ USD. Trước triển vọng phát triển này, Đài Loan với những lợi thế đã và đang nỗ lực xây dựng nền tảng vững chắc cho những bước đi tiếp theo của tự động hóa thông minh.

Đài Loan tăng cường tự động hóa, khẳng định năng lực sản xuất thông minh - Hình 3

Đài Loan đang xây dựng nền tảng vững chắc cho những bước phát triển tiếp theo của tự động hóa thông minh

Củng cố ngành sản xuất với những giải pháp toàn diện

Máy công cụ là một trong những khía cạnh thể hiện năng lực công nghiệp mạnh mẽ của Đài Loan. Với xu hướng phát triển của Công nghiệp 4.0, làm thế nào để giám sát và làm chủ tất cả các thành phần của máy công cụ, đồng thời nâng cao năng suất, từ đó đạt được tối ưu hóa và tăng lợi nhuận, là thách thức lớn đối với ngành công nghiệp Đài Loan.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp tại đây đã và đang nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp nhằm giải quyết thách thức này. Phải kể đến hệ thống giám sát thông minh máy công cụ i4.0 của Bufflo, một sản phẩm cũng giành giải thưởng Taiwan Excellence lần thứ 28, đã tích hợp trí thông minh với các công cụ máy móc tiên tiến.

Hay Delta Electronics, một công ty đạt giải thưởng của Đài Loan chuyên về “Tự động hóa thông minh” (Smart-Automation) đã mở rộng phát triển thêm “Sản xuất thông minh” (Smart-Manufacturing) nhằm đưa ra các giải pháp sản xuất thông minh toàn diện. Từ đây, so với dây chuyền sản xuất truyền thống, năng suất của các nhà máy thông minh đã được tùy chỉnh có thể được tăng lên 70%, đồng thời năng suất lao động trực tiếp cũng gấp 3 – 5 lần.

Đài Loan tăng cường tự động hóa, khẳng định năng lực sản xuất thông minh - Hình 4

Với những bước phát triển tập trung và mạnh mẽ, Đài Loan đang dần tiến tới việc trở thành cơ sở sản xuất và cung cấp giải pháp cho máy móc thông minh cho thế giới

Cùng với những giải pháp giúp củng cố năng lực sản xuất , dự báo trong tương lai cũng cho thấy khả năng bứt phá của ngành công nghiệp Đài Loan.

Vào đầu năm 2020, mặc dù Covid-19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu thiết bị máy móc, dự kiến nhu cầu thị trường sẽ tăng mạnh trở lại khi đại dịch thuyên giảm. Một ước tính lạc quan cho thấy tổng mức tăng giá trị sản lượng của ngành công nghiệp máy móc thiết bị của Đài Loan sẽ là 3,3 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu 5% -10%. Bên cạnh đó, giá trị sản lượng của các công cụ máy móc thiết bị chính sẽ tăng 10%.

Với mục tiêu dài hạn là trở thành cơ sở sản xuất và cung cấp giải pháp cho máy móc thông minh trên thế giới cùng năng lực R&D mạnh mẽ và đam mê cải tiến công nghệ, có thể thấy, Đài Loan đã và đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành “Vương quốc sản xuất máy móc thông minh” của thế giới.

Ngọc Minh

Nhà máy iPhone đối phó với corona như thế nào?

Những đối tác sản xuất iPhone tại Trung Quốc như Foxconn đang thực hiện các biện pháp chặt chẽ để ngăn chặn sự lây lan của virus viêm phổi chủng corona mới (Covid-19).

Từ khi bùng phát đến nay, Covid-19 đã tác động lên mọi lĩnh vực kể cả ngành công nghệ. Không ít công ty lớn đã đóng cửa văn phòng, ngừng hoạt động các nhà máy, cửa hàng để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Apple là cái tên chịu ảnh hưởng nặng nề khi phần lớn nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc.

Nhà máy iPhone đối phó với corona như thế nào? - Hình 1

Doanh số và nguồn cung iPhone của Apple có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19.

Sau một thời gian đóng cửa toàn bộ, đến nay vài đơn vị sản xuất đã hoạt động lại nhưng số nhân công đến làm việc chỉ khoảng 10%. Do virus vẫn đang diễn biến hết sức khó lường, các nhà máy đã thực hiện nhiều biện pháp an toàn để đảm bảo virus không lây lan.

Theo đó, chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu Foxconn và các nhà máy triển khai nhiều biện pháp như lập phòng cách ly, lắp đặt cảm biến nhiệt độ, dự trữ khẩu trang khử trùng đủ dùng trong 2 tuần.

Theo Nikkei Asian Review , thách thức lớn nhất mà một nhà máy Foxconn đối mặt đó là đảm bảo an toàn cho khuôn viên rộng bằng 250 sân bóng đá, chứa hơn 100.000 người. Các yếu tố như luồng không khí trong ký túc xá, nhà ăn và khu vực sản xuất cũng cần đảm bảo tốt nhất.

Dù Foxconn vẫn đang chịu tác động nặng nề từ Covid-19, công ty này vẫn cố gắng sản xuất trong điều kiện giới hạn, thậm chí thiết lập dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế với công suất dự kiến 2 triệu khẩu trang mỗi ngày. Công ty còn phát hành ứng dụng trên smartphone cảnh báo nhân viên nếu họ đến gần các điểm nóng hoặc khu vực đông người.

Foxconn cũng lên kế hoạch điều chỉnh giờ ăn để tránh việc quá nhiều nhân viên gặp nhau. Các nhân viên được khuyến khích đi ăn một mình, bớt nói chuyện, tránh gặp gỡ bạn bè sau giờ làm việc. Khi gặp nhau, họ nên mở cửa sổ và ngồi cách ít nhất một mét.

Đại diện Foxconn thừa nhận phải mất ít nhất một đến 2 tháng để khôi phục dây chuyền sản xuất trở lại bình thường, ưu tiên hàng đầu bây giờ là khôi phục các dây chuyền nhỏ ổn định rồi từ từ mở rộng hơn, không phải làm ra càng nhiều sản phẩm càng tốt.

Một số đối tác sản xuất hàng Apple như Pegatron, Wistron và Quanta Computer cũng đang khôi phục các dây chuyền, trong đó có kế hoạch dời dây chuyền sang Ấn Độ hoặc Đài Loan.

Trong báo cáo tình hình kinh doanh quý IV/2019, Apple đặt mục tiêu doanh thu từ 63-67 tỷ USD trong quý I/2020. CEO Tim Cook cho biết 4 tỷ USD chênh lệch này lệ thuộc vào tình hình bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities cũng xác định Apple sẽ phải cắt giảm 10% đơn hàng iPhone trong quý I/2020 vì Covid-19. Ông cho biết rất khó dự báo về hoạt động sản xuất iPhone trong quý II vì diễn biến của virus khó lường.

Tính đến 14/2, số người nhiễm virus Covid-19 trên toàn thế giới được xác nhận đã vượt qua 60.000, trong đó hơn 1.300 ca tử vong và hơn 6.000 ca đã phục hồi

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12Xem fancam màn catwalk của Khánh Vân mới thấy rõ sự đỉnh cao: Từ body, thần thái đến cú xoay lốc xoáy đều "căng đét"!00:22MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube04:13Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Xúc động clip bố mẹ Khánh Vân vỗ tay, hô to “Việt Nam” khi xem con gái tranh tài02:01Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Triệu Lệ Dĩnh đóng bác sĩ tâm lý đỉnh hơn cả Dương Tử, vừa đẹp vừa nguy hiểm ở trailer phim sát nhân01:04Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Clip: Hậu trường Khánh Vân luyện cú xoay lốc mặt trời đẹp hơn cả lúc thi, netizen đổ tội cameraman ở Miss Universe không biết bắt cảnh!00:14Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác01:19CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?00:24Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu01:05Danh hài Chí Trung đáp trả căng đét khi bị phê phán “bỏ vợ già lấy gái trẻ”04:31

Tiêu điểm

Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Bkav: Vụ lộ thông tin 10.000 người Việt không liên quan đến dữ liệu dân cư 
16:30:56 16/05/2021
Nguồn gốc của hàng nghìn CMND Việt rao bán trên mạng 
20:53:12 16/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số 
08:42:03 17/05/2021
Thiết bị Samsung có thể chạy hệ điều hành mới 
21:29:00 16/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 
14:19:33 17/05/2021

Thông tin đang nóng

TPHCM: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại chung cư ở Thủ Đức
11:04:34 18/05/2021
Bị chửi sấp mặt vì nghi ngờ Việt Nam thắng giải bình chọn, cựu Miss Universe lật mặt: “Tôi đã sai”
09:55:32 18/05/2021
HOT: Nguyễn Sin tay không bắt cướp giữa phố, Lý Nhã Kỳ phải thốt lên 1 câu?
11:10:11 18/05/2021
65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM
12:34:42 18/05/2021
Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố "sẽ có một cuộc tranh luận" với MC Kỳ Duyên
11:37:43 18/05/2021
Bị doạ cho 'bay' nick vì xem thường khán giả Việt Nam, Hoa hậu Pia Wurtzbach vội vàng giải thích vụng về
11:04:17 18/05/2021
Khoảnh khắc buồn của Khánh Vân Miss Universe kết thúc
08:49:44 18/05/2021
Mẹ chồng nằm viện, chồng giục dùng tiền hồi môn để chữa cho bà, một lần tình cờ nghe bố chồng nói chuyện tôi run lên vì tức giận
10:16:34 18/05/2021
MC Kỳ Duyên phải giải thích về phát ngôn "khán giả không nuôi nghệ sĩ" sau khi nhận 10 nghìn bình luận tranh cãi, nhưng lý do có hợp lý?
10:37:17 18/05/2021
Trưa nắng như đổ lửa chồng dẫn bạn về bắt nấu mâm cơm rồi chê lên chê xuống, lúc bạn anh tâm sự điều này tôi như mở cờ trong bụng
10:19:25 18/05/2021

Tin mới nhất

Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla 

14:04:01 18/05/2021
Với cái tên STOPELON, đồng coin này được lập ra với mục đích loại bỏ Elon Musk khỏi ban lãnh đạo Tesla.

Sẽ ra sao nếu AI trở thành hacker?

10:26:34 18/05/2021
sẽ ra sao nếu các hệ thống AI có thể hack các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trên quy mô, tốc độ, và phạm vi máy tính mà con người không thể kịp thời phát hiện rồi lãnh mọi hậu quả?

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới 

09:56:20 18/05/2021
Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì hay nói trên Twitter.

Người phụ nữ nắm giữ 230.000 đồng Bitcoin 

09:42:47 18/05/2021
Ruja Ignatova, bà trùm lừa đảo từng được mệnh danh nữ hoàng tiền số được cho đang giữ khoảng 230.000 đồng Bitcoin, trị giá khoảng 10 tỷ USD.

Con chip nhỏ nhất thế giới có thể cấy vào cơ thể người 

09:34:46 18/05/2021
Con chip được tạo ra bởi các kỹ sư của trường đại học Columbia có thể được cấy vào cơ thể người để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Người quản lý tài sản của Bill Gates cũng từng quấy rối tình dục 

09:31:32 18/05/2021
Michael Larson, quản lý tài chính của Bill Gates bị cáo buộc quấy rối tình dục một người phụ nữ quản lý cửa hàng bán xe đạp vào năm 2017.

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

09:19:50 18/05/2021
Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ USD của thị trường tiền mã hóa.

Dính tin đồn thất thiệt vì lộ chứng minh nhân dân 

09:16:07 18/05/2021
Ngọc Quỳnh bị đồn gặp tai nạn nguy kịch vì người lạ lấy ảnh chứng minh nhân dân của cô đăng lên mạng để loan tin và quyên góp tiền.

Sự ra đời kỳ lạ của phần mềm tống tiền

09:13:53 18/05/2021
Tháng 12/1989, khi Eddy Willems cho đĩa mềm vào ổ, máy tính của ông bị khóa kèm thông báo đòi số tiền chuộc 189 USD.

5 điều hòa Inverter giá siêu rẻ 

20:03:03 17/05/2021
Electrolux, Casper, TCL và Nagakawa đều có các mẫu điều hòa dùng máy nén biến tần Inverter giá dưới 7 triệu đồng.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 

17:22:07 17/05/2021
Elon Musk khiến thị trường tiền ảo có một ngày chao đảo vì những dòng tweet dạo, khiến giá Bitcoin lên xuống thất thường.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Lý do nhà mạng phải tắt sóng 2G, 3G 

09:37:18 17/05/2021
Những chiếc điện thoại cũ sẽ mất chức năng nghe gọi do các nhà mạng đã ngừng hỗ trợ công nghệ cũ để giải phóng nguồn tài nguyên.

Ba yếu tố tạo nên thành công của Apple 

09:34:19 17/05/2021
Với độ nhận diện công chúng cùng doanh số bán sản phẩm tốt, Apple đang là ông lớn công nghệ thành công nhất trên thế giới.

Shark Tank Mark Cuban: 'Giá Bitcoin phản ánh nhu cầu thị trường' 

09:31:24 17/05/2021
Mark Cuban từng xem Bitcoin không phải là món đầu tư tốt. Hiện tại, thị trường tiền mã hoá đã tăng trưởng rất mạnh.

Tranh cãi Pi Network làm lộ chứng minh nhân dân của người Việt 

08:53:41 17/05/2021
Người bán 17 GB ảnh chụp chứng minh nhân dân của người Việt nói rằng đã khai thác chúng từ Pi Network, nhưng những người đào Pi cho là không thể xảy ra.

Tranh cãi chuyện cấp quyền cho Facebook theo dõi trên iPhone 

08:46:59 17/05/2021
Phần lớn người dùng iPhone từ chối cho Facebook theo dõi, nhưng nhà quảng cáo đang khuyến cáo điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại chung cư Sunview Town ở TP.HCM 

Clip hay

14:34:32 18/05/2021
Sáng 18/5, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại block A1, chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức), vì có ca nghi mắc Covid-19.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 4 Kỵ Sĩ cùng với phong cách Hecarim bất tử

Esport

14:34:05 18/05/2021
Một trong những điều khó chịu nhất đối với game thủ Đấu Trường Chân Lý đó là phải khởi đầu với toàn item chống chịu. Việc sở hữu Giáp Lưới, Áo Choàng Bạc hay Đai Lưng Khổng Lồ từ sớm khiến cho bạn lạc lối thực sự trong việc lựa chọn chủ...

Barca còn mỗi Messi đáng xem

Bóng đá thế giới

14:32:26 18/05/2021
Trong mùa giải Barcelona bỏ lỡ quá nhiều cơ hội lên ngôi vô địch, hàng công một phần phải chịu trách nhiệm cho thất bại của đội nhà.

Gấu, ADC và ProE nói gì sau khi Team Flash ẵm trọn 4 giải thưởng cá nhân tại ĐTDV mùa Xuân 2021?

Game online

14:29:01 18/05/2021
Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 đúng nghĩa là màn hủy diệt đối thủ duyên nợ Saigon Phantom cũng như khẳng định đanh thép sức mạnh của nhà vua Liên Quân Mobile Việt Nam - Team Flash.

Vừa ra trường, cô gái đi làm lương 10 triệu/tháng vẫn bị gia đình chê: “Con nhà ông A kiếm 20 triệu/tháng, cho bố mẹ đi du lịch”

Netizen

14:28:45 18/05/2021
Thất nghiệp, bế tắc, bị khủng hoảng tâm lý nặng nề đến mức muốn tự tử - Đó là những gì mà nữ chính trong câu chuyện dưới đây đang phải chịu đựng.

Thay đổi ngay 6 thói quen nhỏ trong sinh hoạt này, đó là tiền đề quan trọng để bạn trở nên giàu có

Sáng tạo

14:28:11 18/05/2021
Việc thay đổi chúng giúp bạn tiết kiệm được tiền, đó chính là bước đầu tiên và dễ dàng nhất trong quản lý tài chính.

Cách làm sò điệp nướng phô mai thơm phức

Ẩm thực

14:27:21 18/05/2021
Sò điệp nướng phô mai là món độc đáo khó quên của tín đồ hải sản. Bạn đã biết cách làm sò điệp nướng phô mai thơm phức chưa?

Người mẹ ôm xác con nằm ở đường tàu bị bắt

Pháp luật

14:24:06 18/05/2021
Đỗ Thị Thoa, 34 tuổi, bị cáo buộc sát hại con gái 6 tuổi, ôm thi thể nằm trên đường sắt đợi tàu đi qua.

Việt Hương yêu cầu chồng viết giấy cam kết, nội dung là thứ "buộc phải hy sinh to lớn"

Sao việt

14:20:35 18/05/2021
Việt Hương yêu cầu ông xã Hoài Phương giữ sức khỏe bằng cách tránh ăn những món dễ nhiễm khuẩn.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Giáo hoàng trừng phạt Israel

Thế giới

14:20:03 18/05/2021
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hối thúc Giáo hoàng tập hợp các nước để cấm vận Israel, trong bối cảnh xung đột vẫn leo thang tại Dải Gaza.

Rút khỏi mảng di động, LG thanh lý smartphone giá rẻ cho nhân viên: Snapdragon 888, màn hình OLED 120Hz, giá 4 triệu đồng 

Đồ 2-tek

14:06:42 18/05/2021
Velvet 2 Pro được trang bị chip Snapdragon 888, màn hình OLED 6.8 inch 120Hz, RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB và pin 4500mAh. Với cấu hình này, rõ ràng LG từng có kế hoạch định vị Velvet 2 Pro ở phân khúc cao cấp.

Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị quân đội quê nhà truy nã

Sao châu á

14:05:48 18/05/2021
Đây là câu chuyện hướng rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Phong tỏa chung cư 500 hộ dân ở TP Thủ Đức vì ca nghi mắc COVID-19

Sự kiện nóng

14:02:14 18/05/2021
Lực lượng chức năng phong tỏa chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức) sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19.

Chuột đa nhiệm Giza eSport Gaming - R7 

Game offline

14:01:29 18/05/2021
Nhu cầu công việc thiết kế sáng tạo nội dung, và giải trí bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài liên tục.

Suarez hốt bạc nhờ bàn vào lưới Osasuna

Sao thể thao

13:58:04 18/05/2021
Không chỉ giúp Atletico tiến sát ngôi vô địch La Liga, bàn vào lưới Osasuna hôm 16/5 còn đem lại khoản tiền thưởng lớn cho Luis Suarez.