Đài Loan rộng cửa đón du học sinh Việt Nam

Đài Loan mở rộng cửa đón du học sinh Việt Nam sang học tập mà không yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, chỉ cần cách ly 2 tuần.

Ngày 20.10, bà Âu Quí Hi, Bí thư Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, cho biết văn phòng này đã bắt đầu mở cửa lại, tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (visa) du học cho du học sinh Việt Nam sau khi thành phố nới lỏng giãn cách xã hội.

Đài Loan rộng cửa đón du học sinh Việt Nam - Hình 1

Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan – ĐĂNG NGUYÊN

Không cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin

Cụ thể, hiện nay Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM xét duyệt visa du học cho các đối tượng du học sinh: hệ chính quy từ ĐH trở lên, Hoa kiều, hệ chính quy nhận học bổng của cơ quan ngoại giao Đài Loan, nhận học bổng Hoa ngữ, thuộc diện nhận học bổng nghiên cứu ngắn hạn theo chương trình hỗ trợ đặc biệt của cơ quan ngoại giao Đài Loan, chương trình nâng cao trình độ Hoa ngữ, chương trình học bổng của cơ quan giáo dục Đài Loan.

Đối với du học sinh đã có visa du học nhưng chưa nhập cảnh trước đó mà hiệu lực từ ngày 19.5.2021 – 23.8.2021 đều được tự động gia hạn đến 30.11.2021, không cần đến Văn phòng xin lại visa.

Theo bà Âu Quí Hi, chính sách của Đài Loan trong việc mở cửa đón du học sinh hơi khác so với nhiều nơi. Đài Loan không yêu cầu sinh viên quốc tế phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin mới được nhập cảnh học tập. Tuy nhiên, dù đã tiêm vắc xin hay chưa thì du học sinh cũng phải trải qua thời gian cách ly 2 tuần tại cơ sở chỉ định như ký túc xá, khu học xá… Sau đó, du học sinh cũng phải trải qua 1 tuần tự cách ly để theo dõi sức khỏe.

“Sau thời gian này, xem như du học sinh đầy đủ sức khoẻ để tham gia học tập và sinh hoạt bình thường tại Đài Loan. Thời gian trước đây, Đài Loan có một đợt bùng dịch mới nhưng chính quyền đã siết chặt và dập tắt dịch trong một thời gian ngắn. Vì vậy, gần như cuộc sống tại Đài Loan đã như bình thường, chỉ cần đeo khẩu trang tại nơi công cộng”, bà Âu Quí Hi cho biết. Theo bà Âu Quí Hi, các trường khắp Đài Loan chưa phải đóng cửa và học sinh, sinh viên vẫn được đến trường học trực tiếp.

Theo bà Âu Quí Hi, hiện có khoảng vài trăm sinh viên Việt Nam đến làm thủ tục du học. Các trường ĐH cũng đang cho một số sinh viên Việt Nam nhập học trực tiếp muộn và học trực tuyến nên khoảng tháng 11, nhiều du học sinh sẽ bắt đầu sang Đài Loan.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không Đài Loan sẽ hỗ trợ giá vé rẻ cho sinh viên Việt Nam sang Đài Loan học. Giá vé thông thường là 350 – 400 USD/người nhưng sinh viên sẽ được giảm giá còn 200 – 250 USD/người.

Mở rộng học bổng cho giảng viên trường ĐH

Video đang HOT

Trong một thông báo khác, ông Phạm Văn Trung, quan chức đứng đầu cơ quan giáo dục Đài Loan, cho biết Đài Loan vẫn nỗ lực thúc đẩy chính sách Giáo dục Hướng Nam mới đào tạo nguồn nhân lực trong dịch Covid-19.

Trong học kỳ đầu năm 2021, cơ quan giáo dục Đài Loan đã hỗ trợ cho hơn 45 trường ĐH, 223 chương trình, có 93 lớp vừa học vừa làm với hơn 3.661 sinh viên Đài Loan.

Đài Loan rộng cửa đón du học sinh Việt Nam - Hình 2

Nhiều học sinh Việt Nam cũng đang học tại Đài Loan – ĐĂNG NGUYÊN

Để thu hút giảng viên các trường ĐH trong khu vực, cơ quan giáo dục Đài Loan cũng đã thành lập “Học bổng Elite Scholaship Program” và đã phê duyệt cho 36 trường với 100 suất học bổng. Học bổng này sẽ kéo dài từ năm 2020 – 2025. Đối tượng ứng tuyển là giảng viên các trường ĐH tại Việt Nam đăng ký học chương trình thạc sĩ (2 năm), tiến sĩ (3 năm). Giảng viên ứng tuyển sẽ nộp hồ sơ trực tiếp cho trường ĐH mình muốn theo học. Có 15 suất/năm đối với loại học bổng này và người học sẽ được miễn phí về học phí.

Ngoài ra, chính quyền Đài Loan vẫn đang duy trì học bổng toàn phần (bao gồm học phí và sinh hoạt phí). Năm 2021, hơn 30 sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng này để sang Đài Loan học các chương trình ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ. Một số sinh viên đang học trực tiếp tại Đài Loan trong thời điểm này.

Hiện nay, du học sinh Việt Nam có số lượng đông nhất tại Đài Loan. Bình thường, mỗi học kỳ có khoảng 4.000 – 5.000 sinh viên Việt Nam sang Đài Loan học.

Trong năm 2020, tuy dịch bệnh bùng phát nhưng số lượng du học sinh Việt Nam sang Đài Loan lại tăng lên so với 2 năm trước đó. Cụ thể, năm 2020 có 17.534 du học sinh Việt Nam học tại đây trong tổng số khoảng 90.000 sinh viên quốc tế. Du học sinh Việt Nam chủ yếu sang Đài Loan để học các ngành quản lý kỹ thuật, thương mại và kinh tế, dịch vụ nhà hàng – khách sạn…

Cẩm nang chọn trung tâm tư vấn du học nghề điều dưỡng Đức

Khi bắt đầu hành trình du học thì trung tâm tư vấn uy tín là yếu tố quan trọng. Công ty TNHH Vicat Toàn cầu đã chia sẻ những đặc điểm của các địa chỉ tin cậy, giúp mỗi người dễ dàng lựa chọn nơi đầu tư cho tương lai.

Có hợp đồng nghề gốc khi ở Việt Nam

Theo đại diện Vicat, cầm được hợp đồng nghề "giấy trắng mực đen" rõ ràng ngay khi còn ở Việt Nam là dấu hiệu tích cực cho thấy sự uy tín của trung tâm tư vấn du học nghề điều dưỡng ở Đức. Người có ý định du học không nên chỉ tin những lời hứa hẹn suông mà không có những văn bản xác thực rõ ràng khi tới thời hạn cụ thể.

"Ba trường hợp có thể khiến du học sinh không có hợp đồng nghề gốc tại Việt Nam: Thứ nhất, trung tâm không xin được hợp đồng nghề khiến bằng B1 của học viên hết hạn. Thứ hai, trung tâm dùng hợp đồng học tiếng để giúp các bạn sang Đức rồi mới tìm hợp đồng nghề, từ đó rủi ro không được học nghề tăng cao. Thứ 3, trung tâm làm hợp đồng nghề giả khiến học viên có nguy cơ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn", đại diện Vicat chia sẻ.

Cẩm nang chọn trung tâm tư vấn du học nghề điều dưỡng Đức - Hình 1

Không mất phí hoàn trả hồ sơ gốc

Không phải lúc nào kế hoạch cũng diễn ra như dự tính nên việc hồ sơ chưa hợp lệ để được cấp visa là điều thường thấy. Lúc này, mỗi người có thể chọn cách lấy lại hồ sơ mình đã chuẩn bị ở trung tâm để tham khảo hoặc đem đến nhờ sự giúp đỡ của nơi khác.

Đại diện Vicat nhấn mạnh, trước khi ký hợp đồng với bất kỳ trung tâm nào, khách hàng cần hỏi rõ nếu trường hợp này xảy ra thì có cần phải đóng phí thì mới nhận được hồ sơ gốc hay không. Nếu câu trả lời là có thì nên chọn địa điểm khác.

Phạm H.H - một du học sinh tại Đức chia sẻ: "Không chỉ có thời gian phí phạm, gia đình em còn mất 500 Euro (khoảng 14 triệu đồng) để lấy lại hồ sơ gốc từ trung tâm tư vấn".

Có trụ sở và dịch vụ chăm sóc học viên tại Đức

Thực tế, thời gian tại Đức mới là lúc du học sinh cần hỗ trợ nhiều nhất như tìm nhà ở, mở thẻ ngân hàng, đăng ký tạm trú tạm vắng, khai báo thuế, gia hạn visa cho đến việc xử lý khi gặp các tình huống khẩn cấp về sức khỏe và pháp luật.

Đại diện Vicat cho hay, với các trung tâm uy tín, ngay từ khi còn ở Việt Nam, du học sinh đã nhận được giấy tờ nhà. Khi đặt chân đến Đức, học viên được cung cấp nhà ở với đầy đủ các trang thiết bị cơ bản phục vụ cuộc sống. Đặc biệt, trong trường hợp ốm đau khi vốn từ vựng tiếng Đức không đủ để mô tả về triệu chứng cũng như tình hình bệnh tật, trung tâm sẽ luôn có người hỗ trợ học viên phiên dịch, theo sát đến khi học viên tốt nghiệp.

Cẩm nang chọn trung tâm tư vấn du học nghề điều dưỡng Đức - Hình 2

Nhà ở của học viên du học nghề điều dưỡng tại Đức

Sở hữu danh sách các học viên, cựu học viên thành công tại Đức

Theo đại diện Vicat, một trung tâm tư vấn uy tín sẽ tạo dựng được cộng đồng đông đảo du học sinh thành công và riêng biệt tại Đức. Một trung tâm tư vấn có nhiều buổi giao lưu, trực tiếp giới thiệu các anh chị đã đi theo chương trình thì đó là tín hiệu tốt. Du học sinh tương lai nên đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm tư vấn sau khi lắng nghe và kiểm chứng thông tin từ người thật việc thật, đã từng sử dụng dịch vụ của trung tâm đó.

Làm cầu nối giữa đối tác và học viên

Không dừng lại ở việc tìm kiếm hợp đồng học nghề và đưa học viên sang Đức thành công, vai trò của một trung tâm tư vấn là phát huy tối đa ở sự song hành cùng học viên trong suốt lộ trình học tập và làm việc tại Đức.

Đại diện Vicat chia sẻ: "6 tháng đầu sau khi sang Đức là khoảng thời gian học viên cần sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn vì các viện đào tạo có thể chấm dứt hợp đồng học nghề với học viên bất kỳ lúc nào nếu học viên không đáp ứng được yêu cầu.

Trung tâm tư vấn du học sẽ là bên thứ ba lắng nghe, kết nối giữa viện đào tạo nghề và du học sinh để tìm tiếng nói chung, đề ra hướng khắc phục cho các vấn đề gặp phải. Trong trường hợp xấu nhất khi học viên bị hủy hợp đồng thì trung tâm sẽ sẵn sàng hỗ trợ học viên chuyển viện".

Cẩm nang chọn trung tâm tư vấn du học nghề điều dưỡng Đức - Hình 3

6 tháng thử việc là khoảng thời gian du học sinh đặc biệt cần sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn

Hiện, Công ty TNHH Vicat Toàn cầu đang là một trong những đơn vị nổi bật trong tư vấn du học nghề điều dưỡng tại Đức.

"Tại trung tâm Vicat, ngoài các dịch vụ tư vấn, chuẩn bị hồ sơ như thông thường, chúng tôi còn mở nhiều lớp đào tạo khác như: B2 tiếng Đức, Văn hóa hội nhập... Thông qua các khóa học này, học viên được cung cấp những kiến thức về cuộc sống nước ngoài cũng như tiếng Đức trung cấp trước khi đặt chân sang nước Đức", chị Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc trung tâm Vicat cho biết.

Nhằm giúp du học sinh và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, Vicat đang cung cấp các chương trình tài trợ chi phí và các gói học bổng ưu đãi như: Học bổng ưu đãi trị giá 25 triệu đồng dành cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT 2021 và các cử nhân tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam; Các gói học bổng B1 tiếng Đức từ 10 - 100 triệu đồng cho học viên khi thi đỗ B1 tiếng Đức.

Công ty TNHH Vicat Toàn cầu

Địa chỉ: Số 20, ngõ 124 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 097.134.1199

Website: https://vicat.edu.vn

Facebook: VICAT - Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội
09:01:26 29/11/2021
Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường
09:03:24 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày
18:34:39 30/11/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi

22:23:25 28/11/2021
Ở Trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cô Cao Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng luôn là tấm gương sáng về tinh thần tận tuỵ, yêu nghề

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

Có thể bạn quan tâm

Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron

Thế giới

23:08:57 30/11/2021
Viện quốc gia về các bệnh truyền nhiễm của Nam Phi (NICD) công bố thông tin đáng quan ngại: 10% số ca Covid-19 nhập viện điều trị là trẻ dưới 2 tuổi, trong đó có ca tử vong, theo Hãng tin Bloomberg hôm 30.11

Atletico đang 'vùng lên' ở La Liga

Bóng đá thế giới

23:08:18 30/11/2021
Thắng liên tiếp 2 trận gần đây ở La Liga, mới đây nhất là màn vùi dập chủ nhà Cadiz với tỉ số 4-1, Atletico vươn lên vị trí thứ 2 tại bảng xếp hạng

Cô giáo gây bão với nhan sắc "hack tuổi" không khác gì minh tinh, tuy nhiên nhiều người chỉ trích khi nhìn vào quần áo của cô

Netizen

23:04:57 30/11/2021
Phải công nhận là ngày nay, giáo viên ngày càng trẻ trung hơn trong mắt các học sinh. Với các giáo viên mới ra trường, họ chỉ cách độ tuổi học sinh có 4-5 tuổi nên rất hiểu tâm lý các em, biết cách ăn mặc cũng như giảng dạy như nào để h...

Lộ diện nữ thần cổ trang mới xứ Hàn: Cao quý như Hoàng hậu, nhan sắc tuổi 38 bỗng "bùng nổ" chỉ nhờ tạo hình đỉnh cao

Sao châu á

22:59:20 30/11/2021
Nhờ vai diễn trong phim The Red Sleeve, mỹ nhân này đang được dân tình khen ngợi rần rần là nữ thần cổ trang mới của màn ảnh xứ Hàn

Quảng Nam: Sạt lở nguyên quả đồi lớn, phủ lấp mặt đường gần nhà dân

Đời sống

22:55:35 30/11/2021
Quả đồi từ trên cao sạt lở, trút hàng ngàn khối đất đá kèm theo cây cối xuống khu vực chỉ cách nhà dân chưa đầy 30m tại H.Nam Trà My (Quảng Nam)

Bắt quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án hồ Tả Trạch để xảy ra sai phạm

Pháp luật

22:24:30 30/11/2021
Công trình hồ chứa nước Tả Trạch bị một doanh nghiệp đưa thiết bị, máy móc vào đào bới, vận chuyển đá ra ngoài, gây thất thoát tài sản quốc gia. Lãnh đạo Ban Quản lý dự án phải chịu trách nhiệm

NSND Công Lý khỏe mạnh, khoác vai chụp ảnh cùng NSND Thu Hà

Sao việt

22:22:20 30/11/2021
NSND Thu Hà cùng nhiều đồng nghiệp rất mừng vì gặp lại NSND Công Lý khi anh đã bình phục sau thời gian nằm viện

Vị trí của 3 nốt ruồi trên cơ thể báo hiệu vận số dễ thăng quan, phát tài

Trắc nghiệm

22:14:31 30/11/2021
Mỗi người khi sinh ra đều có số phận riêng của mình. Thăng tiến, giàu sang có thể là mơ ước của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có được cuộc sống như vậy, cùng tìm hiểu vị trí nốt ruồi báo hiệu vận số của người dễ thăng quan phát ...

Lý do BTS không trình diễn solo tại hòa nhạc ở Los Angeles

Nhạc quốc tế

22:13:52 30/11/2021
BTS đang tỏa sáng khắp thành phố Los Angeles với màn hòa nhạc Permission To Dance On Stage và ARMY không thể vui mừng hơn khi được gặp lại nhóm trên sân khấu

Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này

Du lịch

22:12:59 30/11/2021
Trong tháng 11, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Từ TP HCM, du khách có thể tới Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc

Honor 60 và Honor 60 Pro rò rỉ thiết kế 

Đồ 2-tek

22:09:33 30/11/2021
Bộ đôi mới của Honor sẽ ra mắt trong thời gian tới, hứa hẹn mang lại thông số khá ấn tượng

HLV Park Hang Seo chưa vội chia tay Lý Công Hoàng Anh

Bóng đá việt nam

22:08:15 30/11/2021
Sáng nay (30/11), ĐT Việt Nam có buổi tập cuối cùng trên sân Bà Rịa- Vũng Tàu trước khi di chuyển lên TP.HCM, chuẩn bị đáp chuyến bay sang Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020