Đại kế giáo dục người thầy là gốc

Nhà nước nên tăng lương cho giáo viên ở một chế độ thỏa đáng thì người ta sẽ tận tâm. Nếu người thầy tận tâm thì chất lượng giáo dục sẽ nâng lên.

PGS-TS Nghiêm Đình Vỳ, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ những trăn trở về nghề giáo .

Đại kế giáo dục người thầy là gốc - Hình 1

“Giáo viên có điều gì bức xúc hay thấy không hợp lý không dám nói thẳng, sợ bị chuyển trường…”-PGS-TS Nghiêm Đình Vỳ

PV: Thưa ông, theo ông giáo viên có vai trò gì trong công cuộc đổi mới giáo dục, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0?

PGS-TS Nghiêm Đình Vỳ: Giáo viên vai trò hết sức quan trọng, “đại kế giáo dục người thầy là gốc”.

Trước đây vai trò người thầy chủ yếu truyền thụ kiến thức, hiện nay giáo dục đặt trọng tâm quan trọng vào việc phát triển năng lực phẩm chất nên người thầy có vai trò mới.

Người thầy là người tổ chức, điều hành, cố vấn trong tổ chức dạy học. Cố vấn là hướng dẫn các em học sách giáo khoa thế nào, đọc tài liệu ra sao . Khi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, thầy giáo phải hướng dẫn các em tra mạng, tham khảo tài liệu trên mạng thế nào, lọc thông tin ra sao . Quan trọng là giúp các em hiểu đúng các thông tin, sự kiện.

Phải định hướng cho các em một tư duy quan trọng là tư duy phê phán . Tất nhiên dạy được trẻ có tư duy phê phán thì thầy phải am hiểu, phải có trình độ.

Làm sao phải đào tạo được 5 phẩm chất và 10 năng lực mà Bộ đã quy định cho học sinh…

5 phẩm chất và 10 năng lực cần phát triển cho học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông mới:
5 phẩm chất: yêu nước, trách nhiệm, trung thực, chăm chỉ, nhân ái.
10 năng lực: tự chủ và tự học; năng lực thể chất; năng lực thẩm mỹ; năng lực tin học; năng lực công nghệ; năng lực khoa học; năng lực toán học; năng lực ngôn ngữ; giải quyết vấn đề và sáng tạo ; giao tiếp và hợp tác.

PV: Thưa ông, người thầy nên được quyền chủ động hơn trong việc dạy học?

PGS-TS Nghiêm Đình Vỳ: Đúng vậy! Bộ GD&ĐT phải để cho giáo viên tự chủ hơn. Chính bản thân giáo viên cũng cần tự phát huy tính chủ động. Mình muốn dạy cho học sinh phát triển năng lực thì mình cũng phải phát huy năng lực bản thân: năng lực tự chủ, năng lực sáng tạo

Nhưng do cơ chế của chúng ta nên giáo viên vẫn còn ngại trong phát huy năng lực, suy nghĩ của mình, e sợ cái nọ cái kia. Có điều gì bức xúc hay thấy không hợp lý họ không dám nói thẳng, sợ bị chuyển trường…

Áp lực từ nhiều phía: bị áp lực từ dưới lên, đồng nghiệp nhận xét, rồi ý kiến từ trên trường xuống, rồi thành tích chỉ tiêu phân phối trường này bao nhiêu tiên tiến, trường kia bao nhiêu tiên tiến…

Cũng có lý do khác khiến thầy cô giáo chưa toàn tâm toàn ý với nghề giáo . Một trong số đó là do xã hội chưa thực sự coi trọng nhà giáo.

Hơn nữa, về chế độ đãi ngộ mà ta đã nói mãi, lương giáo viên thấp. Với mức lương 5-6 triệu/ tháng nuôi 2 đứa con làm sao đủ. Tôi biết nhiều giáo viên phải làm thêm, phải bán hàng online. Nhà nước nên tăng lương cho giáo viên ở một chế độ thỏa đáng thì người ta sẽ tận tâm. Nếu người thầy tận tâm thì chất lượng giáo dục sẽ nâng lên.

Thêm nữa về vấn đề tôn vinh nhà giáo. Xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú còn khắt khe. Ví dụ một cô giáo lên miền núi 10 năm theo tôi đã xứng đáng là nhà giáo ưu tú, chúng ta cần phải có sự thay đổi.

PV: Có một thực trạng là các trường sư phạm khó thu hút thí sinh giỏi. Theo ông chính sách mới về hỗ trợ tiền sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm mới đây liệu có giúp thu hút được người giỏi vào sư phạm?

PGS-TS Nghiêm Đình Vỳ: Theo tôi, cùng với chính sách miễn học phí, chính sách hỗ trợ 3 triệu sáu trăm nghìn đồng sinh hoạt phí có đóng góp cho việc thu hút học sinh vào sư phạm. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm nay tuyển được hơn 5000 thí sinh, các thầy rất phấn khởi.

Nhưng đó không phải gốc gác vấn đề, quan trọng là đầu ra có xin được việc làm hay không, chế độ đãi ngộ thế nào. Tôi biết nhiều học sinh giỏi có giải quốc gia nhưng không vào sư phạm mà chọn trường ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân. Đáng ra giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn Sử, môn Văn thì phải vào sư phạm Sử, sư phạm Văn nhưng các em không vào mà đi học trường khác.

Đầu ra, chế độ đãi ngộ và kèm theo nhiều chính sách tôn vinh của Đảng và Nhà nước, sự tôn vinh của xã hội chứ hỗ trợ dù rất tốt cũng không phải là vấn đề căn cơ của đầu vào sư phạm.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!./.

Vợ chồng tôi đã thất bại khi không hướng được con nối nghiệp dạy học

Vì cuộc sống thiếu thốn bao năm nên phần đông các em đều quyết tâm phải cải thiện nó, dù rất yêu nhưng không thể chọn nghề giáo cho cuộc đời mình.

Tôi là cô giáo tiểu học còn chồng là giáo viên trung học cơ sở. Chúng tôi có 2 con gái xinh xắn và học giỏi. Ngay từ nhỏ, chúng tôi luôn hướng nghiệp cho con sau này lớn lên sẽ chọn nghề giáo.

Vợ chồng tôi đã thất bại khi không hướng được con nối nghiệp dạy học - Hình 1

Cha mẹ là giáo viên nhưng con lại không muốn nối nghiệp (Ảnh: Phan Tuyết)

Tôi đã luôn vẽ ra trước mắt con cả một thế giới lung linh của "nghề cao quý".

Nào là, nghề giáo luôn bình yên, môi trường luôn rèn cho con người biết sống thanh cao biết hoàn thiện mình vì nơi đây ít có sự cạnh tranh, bon chen như nhiều môi trường khác.

Nghề giáo tuy nghèo một chút nhưng luôn tràn ngập tiếng cười, luôn tràn đầy niềm vui. Nếu là thầy cô giáo tốt sẽ luôn được mọi người tôn trọng, yêu thương, luôn được học sinh thần tượng và nhớ tới.

Thế nhưng có lẽ hiện thực mà các con nhìn thấy hàng ngày lại không đẹp, không lung linh như lời ba mẹ nói với chúng. Vì thế, dù luôn được nghe những lời hay, ý đẹp về nghề nhưng các con cũng không có được lòng nhiệt huyết muốn nối nghiệp mẹ cha.

Đã không ít lần con được chứng kiến những ngày giáp tết khi ba mẹ trông chờ mãi mới có lương thì ngay sau đó những đồng lương cuối cùng cũng đã không còn nữa vì bao khoản nợ trước đó lấy đi.

Đã có một thời gian dài, không chỉ gia đình chúng tôi mà gần như nhiều gia đình của đồng nghiệp cùng trường bữa ăn thường niên chỉ là món cá trích. Cá trích biển quê tôi dạo ấy rẻ vô cùng, chỉ vài trăm đồng mua được cả ký lô.

Thế là ngày nào đi chợ, chúng tôi cũng mua cá trích (vì cũng chỉ đủ tiền để mua cá trích). Món cá này hết nấu canh chua, đến kho rồi lại nướng, lại chiên.

Đã có lần, cô con gái nhỏ ngây thơ hỏi rằng: "Mẹ ơi! Vì sao tết đến các bạn con ai cũng có mấy bộ đồ đẹp nhưng nhà mình mẹ chỉ mua cho hai chị em có 2 bộ thôi?"; "Sao ba, mẹ lại chỉ mặc quần áo cũ, mà không mua đồ mới?".

Những câu hỏi như: "Sao nhà mình không xây nhà như bạn con? Sao nhà mình cứ ở mãi nhà tập thể?"; "Sao hè nhà mình không đi du lịch? Nhà của các bạn con đi chơi vui lắm"... Đôi khi chỉ biết nói với con: "Vì nhà mình không có tiền" nhưng khi con hỏi vặn: "Tại sao lại không có tiền?" thì cũng chẳng dễ dàng gì để giải thích cho con hiểu rõ ngọn ngành.

Lớn lên một chút những câu hỏi làm khó ba, mẹ đã không còn nữa. Nhưng các con đã biết phản ứng trước định hướng của chúng tôi.

Không ít lần con nói thẳng: "Con không đi dạy học đâu! Con không muốn nghèo như ba, mẹ". Con không muốn cả ngày đi dạy trên trường nhưng tối đến người ta vui chơi, quây quần bên gia đình thì ba mẹ lại mỗi người ôm một máy tính để soạn bài, ra đề kiểm tra.

Con không muốn ngày Chủ nhật cũng thấy ba miệt mài chấm bài vì qua tuần sợ học sinh đòi điểm. Con không muốn quanh năm làm quần quật nhưng chẳng thể cùng gia đình tổ chức một chuyến đi xa...".

Và, biết bao điều con không muốn...nên cả hai con đã không chọn nghề giáo cho mình.

Không chỉ gia đình tôi, nhiều đồng nghiệp của tôi cũng có con học giỏi nhưng nghề các em chọn toàn là kinh tế với ngân hàng.

Có lẽ, vì cuộc sống thiếu thốn bao năm nên phần đông các em đều quyết tâm phải cải thiện nó bằng cách dù rất yêu nhưng không thể chọn nghề giáo cho cuộc đời mình.

Chúng tôi chỉ biết hy vọng rằng bằng chính sách thu hút, bằng việc cải cách tiền lương tới đây sẽ có nhiều học sinh giỏi lựa chọn nghề giáo ngoài lòng đam mê, nhiệt huyết còn vì có được một cuộc sống đủ đầy hơn.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện câu chuyện, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021
04:55:22 22/01/2021
Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia
06:01:39 23/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam
09:46:44 23/01/2021
'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'
13:23:11 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường
10:18:44 22/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
Nhà giáo chế tạo thiết bị chưa từng có ở Việt Nam
12:01:53 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Vì sao Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng?
21:04:34 23/01/2021
Động thái mới nhất của Thiều Bảo Trâm giữa loạt ồn ào nghi đã chia tay Sơn Tùng vì "trà xanh"
21:20:42 23/01/2021
Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc
23:31:57 23/01/2021
Không chỉ Trịnh Sảng, 7 ngôi sao trong làng giải trí cũng từng bị phanh phui chuyện 'sinh con ra nhưng không nuôi nổi'
22:07:27 23/01/2021
Độ Mixi đăng ảnh khoe giải của Nimo TV, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là biểu cảm 'phụng phịu' của Xemesis
19:09:25 23/01/2021
12 năm tôi mới biết mình có con rơi
21:30:35 23/01/2021

Tin mới nhất

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính

19:01:20 23/01/2021
Sáng 23/1, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) đã tổ chức chương trình Giáo dục tài chính dành cho học sinh các trường THPT (Savings Ga

Triển khai chương trình SGK lớp 1 mới ở Gia Lai: HS nắm chắc kiến thức

18:57:42 23/01/2021
Trải qua một học kỳ triển khai chương trình SGK mới đối với học sinh lớp 1, ngành giáo dục đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Qua đó có những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục. 

20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng

17:45:16 23/01/2021
Cùng chỉ tâm trạng tích cực, Glad là vui mừng, hài lòng còn Elated là phấn khởi, hào hứng. Ngược lại, sad mang nghĩa buồn còn depressed là thất vọng.

Điều ước của nhà giáo giữa đại ngàn Trường Sơn

17:40:35 23/01/2021
Bản Đoòng heo hút lọt trong thung lũng, chỉ cách cửa hang Én (hệ thống Sơn Đoòng) một quãng lội suối, nơi có 25 đứa trẻ đang khát khao con chữ.

KDI Education đưa giáo dục STEM đến với học sinh Việt

17:34:23 23/01/2021
KDI Education, Tập đoàn KDI Holdings áp dụng chương trình giáo dục STEM giúp 40.000 học sinh, 89 trường học tại Hà Nội, TP HCM và Nghệ An học tốt hơn.

Sự học ở… bậc lão niên

17:10:46 23/01/2021
Tuổi già như gió heo may - cơn gió se lạnh chỉ xuất hiện vào giao mùa cuối trong năm, đại diện cho sự kết thúc hơn là khởi đầu. Song, có những bậc lão niên chọn phản đề lại cái lẽ thường ấy bằng khởi sự học khi bước vào tuổi xưa nay hiế...

Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học

16:43:37 23/01/2021
Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025 được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.

Đề đâu chỉ để thi

16:33:47 23/01/2021
Đề thi ngoài việc kiểm tra kiến thức và đánh giá học sinh còn có tác dụng định hướng cho việc dạy và học không chỉ cho một lớp mà cho toàn bộ cấp học, ví như đề thi tuyển vào lớp 10 ở các tỉnh thành và đề thi quốc gia cho học sinh lớp 1...

Để trường đại học 'đẻ' ra tiền

16:27:39 23/01/2021
Khi có phòng thí nghiệm riêng bên ngoài, PGS.TS Vũ Ngọc Pi cùng đồng sự không còn phải xếp hàng chờ đợi ở trường. Nhờ phòng thí nghiệm này mà lượng bài báo quốc tế của nhóm tăng mạnh, nghiên cứu không còn nằm trên giấy mà có cơ hội sinh...

Kiên trì thực hiện 3 điều này cho con trước 5 tuổi, cha mẹ giúp con cải thiện trí nhớ và chỉ số IQ cao hơn bạn bè cùng trang lứa

15:26:20 23/01/2021
Trẻ có trí nhớ và hiểu biết đáng kinh ngạc về những thứ xung quanh và môi trường. Điều này thường kéo dài cho đến khoảng 5 tuổi.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài cuối: Chìa khóa phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

14:51:06 23/01/2021
Trước những yêu cầu mới của thời đại, giáo dục đại học cần có sự chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới sáng tạo. Trong đó, tự chủ đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào...

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 2: Phát triển phẩm chất và năng lực học sinh

14:49:23 23/01/2021
Đây là lần đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông được xây dựng một cách bài bản, tiệm cận chuẩn quốc tế.

Gần 2.000 học sinh Phú Thọ tham gia ngày hội hướng nghiệp chào Xuân Tân Sửu

14:34:56 23/01/2021
Ngày 23/1, Trường THPT Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021.

JIFA trao 81 suất học bổng cho học sinh Hà Tĩnh

14:33:05 23/01/2021
Hiệp hội Thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) đã trao 81 suất học bổng (trị giá 162 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

14:29:15 23/01/2021
Theo lộ trình, năm học 2021-2022, chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa mới tiếp tục được triển khai ở lớp 2 và lớp 6.

Khai giảng Chương trình học bổng tiếng Anh Access khóa 2

14:25:21 23/01/2021
Tối 22-1, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế giảng Chương trình học bổng tiếng Anh English Access Microscholarship khóa 2017-2019 và khai giảng khóa 2020-2021.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 1: 'Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu'

14:20:07 23/01/2021
Để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, ngành Giáo dục và Đào tạo cần sự phát triển đột phá, tiếp tục thực hiện đổi mới để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, đóng góp tích c...

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ

14:15:59 23/01/2021
Nhiều lớp học Lý thuyết Âm nhạc, Thanh nhạc và Nhạc cụ sẽ được diễn ra tại Dream Space Cần Thơ với những nhạc cụ chất lượng cao như piano, guitar, ukulele hay trống jazz giúp lớp học mang tính tương tác cao.

Những điều cần lưu ý về phương thức tuyển sinh của các trường năm 2021

13:48:10 23/01/2021
Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển sinh, phần lớn trường giữ nguyên phương thức giống năm 2020, một số trường bổ sung cách xét tuyển mới.

[Thông điệp từ lịch sử] Vua Minh Mạng đã kiểm soát quyền lực như thế nào?

13:45:17 23/01/2021
Lên ngôi, Minh Mạng tiếp nhận một nhà nước mới ra đời sau nội chiến đang có nhiều khó khăn về chính trị, kinh tế...; quyền lực bị thao túng và tha hóa dẫn đến nhiều rối loạn về xã hội.

Chuyển đổi số trong giáo dục Quảng Ninh: Biến thách thức thành cơ hội

13:42:52 23/01/2021
Tại Quảng Ninh, việc chuyển đổi số trong giáo dục đang được triển khai mạnh mẽ. Sau nhiều năm nỗ lực thực hiện, hoạt động này đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục ở các nhà trường.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021

11:03:44 23/01/2021
Năm 2021, Đại học (ĐH) Duy Tân mở đào tạo mới 13 ngành và chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 tăng hay giảm?

11:00:45 23/01/2021
Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, chỉ tiêu của từng trường THPT sẽ quyết định tỷ lệ chọi, vì vậy, phụ huynh và học sinh lớp 9 rất quan tâm số liệu này để đưa ra lựa chọn nguyện vọng phù hợp với năng lực.

Sẽ có mô hình đại học đa ngành 'chưa từng có' ở Việt Nam

10:55:40 23/01/2021
Lãnh đạo nhiều trường đại học cho biết đang chuẩn bị thành lập đại học đa ngành, trong đó có trường khẳng định nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị đại học hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Dung tục, tầm thường hóa đề thi Văn để làm gì?

09:59:51 23/01/2021
Đề thi theo hướng mở ở môn Ngữ văn gây thích thú, sáng tạo đối với học sinh… Tuy nhiên, nhiều đề thi đã gây tranh cãi khi đề cập vấn đề, nhân vật chưa phù hợp với học sinh.

Fields với huy chương toán học lẫy lừng

09:54:29 23/01/2021
Nhà khoa học và triệu phú Thụy Điển Alfred Bernhard Nobel (1833 - 1896) lập di chúc năm 1895 rằng để lại tài sản nhằm trao 5 giải thưởng thường niên, gồm 1 giải văn chương, 1 giải hòa bình và 3 giải khác.

Trường ĐH Hải Phòng: Dồn lực nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy

09:41:58 23/01/2021
Trường ĐH Hải Phòng đã nêu ra 8 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy. 

Nữ sinh ĐH Y - Dược thành công nhờ "nghiêm khắc với bản thân"

09:40:08 23/01/2021
Từ niềm đam mê với môn Hóa học, Cao Thị Tuyết (SN: 1998) quê Bắc Giang đã nuôi dưỡng ý chí và nghị lực để nỗ lực thi đỗ vào trường Đại h

Có thể bạn quan tâm

Vườn rau sạch của học sinh bán trú

Đời sống

02:38:57 24/01/2021
Các lớp học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát, đều được chia đất trồng rau, cung cấp cho bếp ăn bán trú.

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi

Thế giới

02:25:22 24/01/2021
Mùa xuân năm 1995, khi cô bé Anmol Rodriguez 2 tháng tuổi đang bú mẹ, người bố đã tạt axit vào hai mẹ con bởi tức giận đứa trẻ không phải con trai.

Phá tụ điểm mại dâm tại nhà nghỉ trên phố Văn Cao

Pháp luật

02:06:22 24/01/2021
Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá thành công tụ điểm mại dâm tại một nhà nghỉ trên phố Văn Cao, quận Hải An, bắt quả tang 4 đôi nam nữ có hành vi mua, bán dâm.

Phát hiện thi thể người phụ nữ quấn trong bao tải nổi trên mặt hồ

Sự kiện nóng

01:44:14 24/01/2021
Chiều tối 23/1, người dân xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La phát hiện thi thể 1 người phụ nữ buộc chặt trong bao tải, nổi trên mặt hồ bản Muông.

Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 

Thế giới số

01:33:02 24/01/2021
Elon Musk yêu cầu ứng viên về kỹ năng viết, đưa ra nhiều ví dụ kinh nghiệm bản thân, tính so sánh nhất và toàn bộ quá trình tư duy.

Xiaomi ra mắt Mi 10T Lite tại Việt Nam trang bị kết nối 5G giá 8 triệu 

Đồ 2-tek

01:27:17 24/01/2021
Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 10T Lite, bản giao hưởng tuyệt hảo đến với người dùng Việt Nam. Mi 10T Lite sở hữu khả năng kết nối 5G đầy sức mạnh không thể chối từ và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chủ shop hốt hoảng vì người đẹp trả tiền bằng hôn 

Hài hước

01:21:27 24/01/2021
Vào mua váy nhưng được chủ quán bảo trả bằng một nụ hôn, nhưng cách thanh toán của cô nàng khiến anh chàng phát hoảng.

Sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

Clip hay

01:17:31 24/01/2021
Thiếu ngủ, ăn ít protein hay không tập cardio là những sai lầm phổ biến khiến mọi cố gắng giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Hoài Lâm khiến fan lo lắng khi để lộ trạng thái suy sụp

Sao việt

23:29:11 23/01/2021
Sau khi tiếp tục ở ẩn, Hoài Lâm tiếp tục có động thái gây chú ý khi khoe hình ảnh cùng dòng trạng thái tâm trạng, nói về sự hạnh phúc.