Đại học Văn Lang tiên phong mô hình đại học truyền cảm hứng

Gần đây, Đại học Văn Lang tuyên bố định hướng phát triển mới theo mô hình đại học truyền cảm hứng.

Sau 25 năm đột phá thành công chuyển mình từ đại học dân lập sang tư thục và đạt nhiều thành tựu nhất định, gần đây, Đại học Văn Lang tuyên bố định hướng phát triển mới theo mô hình đại học truyền cảm hứng để hoàn thành mục tiêu trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030.

Đại học truyền cảm hứng

Tại các nước tiên tiến trên thế giới , mô hình giáo dục đại học phát triển ngày một đa dạng hơn. Điển hình như mô hình giáo dục khai phóng của Mỹ, mô hình giáo dục của Nhật Bản, mô hình giáo dục đại học chủ trương tư nhân hóa của Anh, tập đoàn hóa ở Singapore… Tất cả nhằm đáp ứng điều kiện, hoàn cảnh thực tế của mỗi đất nước trong từng thời kỳ.

Trong kỷ nguyên công nghệ, người học được tự do phát triển bản thân và hướng đến tinh, gọn. Ở các nước phát triển, nhiều đại học đã giảm tải, tinh gọt chương trình đào tạo để đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, yếu tố cảm nhận của người học, những yêu cầu về đời sống tại trường cũng được bộ máy quản lý giáo dục các nước quan tâm và phát triển.

Đại học Văn Lang tiên phong mô hình đại học truyền cảm hứng - Hình 1

Mô hình đại học truyền cảm hứng cho phép sinh viên có nhiều giờ thực hành, tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Đại học truyền cảm hứng có nhiều điểm tương đồng với đại học khai phóng: chi phí học tập cao, người học nhận được nhiều hỗ trợ tài chính và học bổng; chương trình đa dạng, tăng tính tương tác; có nhiều khóa học và dễ dàng tiếp xúc với doanh nghiệp, tạo thêm cơ hội làm việc.

Ngoài ra, đại học truyền cảm hứng đặc biệt chú trọng đến cung cấp trải nghiệm cho sinh viên thông qua các giờ thực hành, thực tế cũng như sinh hoạt trong quá trình học đại học, từ đó khơi gợi cảm hứng trong người học, hướng người học đến mục tiêu phát triển toàn diện, có khả năng học tập bền vững suốt đời.

Cải tiến tổ chức hoạt động cho sinh viên

Với tiêu chí tạo nguồn cảm hứng thúc đẩy người học hành động, đại học truyền cảm hứng loại bỏ các yếu tố thừa gây nhàm chán, bắt tay tổ chức hoạt động với chiến lược lấy người học là trung tâm.

Từ rất lâu, tại các nước phát triển, nhiều trường đại học đã cải cách hoạt động chào đón tân sinh viên bằng cách đổi mới bài phát biểu, bổ sung yếu tố thu hút người tham dự như âm nhạc , bố trí sân khấu hay cách tổ chức, sắp xếp chương trình.

Tháng 10-11 vừa qua, sau các hoạt động khai giảng, chào đón tân sinh viên , hay Lễ Nhập môn của các Khoa, Đại học Văn Lang đã nhận lại nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên.

Sinh viên được giao lưu, đối thoại trực tiếp với nhà trường để tìm hiểu sâu về công việc học tập, trường lớp và nghề nghiệp.

Các bạn được truyền cảm hứng và kinh nghiệm từ cựu sinh viên, từ những nhân vật thành công trong xã hội , từ đó có nhận thức đúng đắn và thiết thực về ngành nghề mình sẽ theo đuổi.

Đại học Văn Lang tiên phong mô hình đại học truyền cảm hứng - Hình 2

Sinh viên Văn Lang được trải qua tuần học đầu tiên đầy cảm hứng với những buổi sinh hoạt công dân, chia sẻ kinh nghiệm từ người đi trước.

Học tập thông qua trải nghiệm

Đại học truyền cảm hứng không chỉ kết nối người truyền cảm hứng với sinh viên mà còn là môi trường giúp sinh viên có được cảm hứng trong chính đời sống học tập cá nhân.

Với phương châm học tập thông qua trải nghiệm, Trường Đại học Văn Lang tăng giờ thực hành để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế; tối giản các lớp kiến thức chưa cần thiết; tiết kiệm thời gian đến lớp; liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.

Việc ký kết hợp tác mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên có những khóa học trao đổi, chủ động tiếp xúc với doanh nghiệp ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hỗ trợ tối đa cho công việc tương lai.

Đại học Văn Lang tiên phong mô hình đại học truyền cảm hứng - Hình 3

Sinh viên ngành Thiết kế Nội thất Đại học Văn Lang cộng tác cùng Nhà Văn hóa Thanh niên trong dự án thiết kế “Lễ hội Tết Việt 2021 – Con đường Thanh niên”.

Nguồn cảm hứng đến từ cộng đồng

Một trong những mục tiêu lớn của đại học truyền cảm hứng là đào tạo nên thế hệ người học có tác động tích cực và quay trở lại truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Trong năm 2020, hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng của Đại học Văn Lang tạo sức ảnh hưởng và cảm hứng lớn.

Thông qua những hoạt động như trao tặng 2000 máy thở chống dịch Covid-19 cho Chính phủ Việt Nam, ủng hộ hơn 500 triệu cho đồng bào miền Trung, các chương trình tổ chức cùng sinh viên gây qũy giúp đỡ trẻ em khuyết tật, đóng góp xây dựng quỹ gia đình Văn Lang,…

Trường Đại học Văn Lang đang hiện thực hóa một trong những triết lý giáo dục quan trọng của mình là truyền cảm hứng và đem lại những giá trị tích cực cho xã hội , nuôi dưỡng tinh thần chia sẻ và trả nghĩa cho đời trong mỗi người học.

Đại học Văn Lang tiên phong mô hình đại học truyền cảm hứng - Hình 4

Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang bàn giao đợt 1 gồm 250 máy thở MV20 cho bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – T hành phố Hồ Chí Minh.

Sinh hoạt và học tập tại đại học trong mơ

Ngày nay, cơ sở vật chất và trải nghiệm sinh hoạt sẽ có được trong 4 năm đã trở thành yếu tố quan trọng được phụ huynh và sinh viên quan tâm khi lựa chọn đại học.

Với mức đầu tư rất lớn cho campus đại học tại Cơ sở 3, Đại học Văn Lang đáp ứng nhu cầu về campus hiện đại bậc nhất thành phố hiện nay.

Ngôi trường này còn được biết đến qua những hoạt động phong trào sôi nổi với 52 câu lạc bộ, đội, nhóm giúp người học phát triển bản thân, làm phong phú đời sống sinh viên.

Đại học Văn Lang tiên phong mô hình đại học truyền cảm hứng - Hình 5

Toàn cảnh cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

Trường Đại học Văn Lang vừa tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động của Nhà nước.

Trường đại học này cũng đã đặt ra 10 mục tiêu chiến lược cho giai đoạn phát triển kế tiếp, để thực hiện sứ mạng “Đào tạo những con người mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội .”

Sứ mạng này sẽ được trả lời bằng chính thế hệ sinh viên được Trường Đại học Văn Lang đào tạo trong vài năm tới.

Bước chuyển đổi số “đáng thử” cho Đại học và trung tâm Anh ngữ

Đại học Văn Lang, Đại học Công nghệ Sài Gòn, ILA, ... đã nhanh chóng làm mới môi trường đào tạo dựa vào Cloud, mang đến "công thức đáng thử" cho các trường nhờ tính an toàn, tiết kiệm và theo kịp xu hướng số hóa trong trường học.

Nhìn nhận về bước dịch chuyển tích cực trong giai đoạn đại dịch Covid-19 khi tính đến 13/04, cả nước đã có 110/240 trường đại học đã triển khai đào tạo trực tuyến, tương ứng tỷ lệ khoảng 45% (Theo báo cáo của Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT chia sẻ vào tháng 4). Như vậy có thể thấy, các trường vẫn đang nỗ lực đi những bước đầu tiên trong việc số hóa hệ thống đào tạo.

Bước chuyển đổi số đáng thử cho Đại học và trung tâm Anh ngữ - Hình 1

Giáo dục Đại học bước đầu đã có những thay đổi với việc ứng dụng các giải pháp công nghệ trong đào tạo từ xa

Đánh giá về mặt bằng hạ tầng số hóa trong khối giáo dục Đại học, liên hệ với đại diện CMC Telecom, đơn vị cung cấp hạ tầng và giải pháp CNTT đã chia sẻ: Ngoài các trường công lập chuyên về đào tạo Công nghệ thông tin thì nhìn chung, 90% hạ tầng CNTT tại các trường vận hành theo hướng on-premise.

Tuy nhiên kể từ khi đại dịch bùng phát, đã có sự tăng trưởng trong việc sử dụng các dịch vụ khác. Theo đó, tính trong Quý 2 - Quý 3/2020 tại CMC Telecom, nhóm dịch vụ điện toán đám mây (Cloudserver) tăng trưởng 20%, Voice IP tăng trưởng 10%, Data (P2P, IPOC, One) tăng 10% so với hai cùng kỳ năm trước.

Điều này chứng tỏ các trường đang có những bước đi mới trong chuyển đổi số hệ thống quản lý, giáo dục. Tuy sự dịch chuyển có bước chậm nhưng là dấu hiệu tích cực so với khi không có đại dịch tác động.

Theo đó nhìn vào thực tế, nhiều trường Đại học hàng đầu đã mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn, bước đầu triển khai các ứng dụng giao tiếp với sinh viên trên nền tảng điện toán đám mây - Bao gồm như web, đăng ký tuyển sinh, E-learning, đăng ký học phần, quản lý dữ liệu tập trung, phát triển thư viện số. Nền tảng này còn là nơi để các trường thử nghiệm những nghiên cứu, chạy thử các ứng dụng quản lý và dạy học khác dựa trên AI, Big Data, Blockchain hay IoT.

Đây là công thức chung đang được một số các trường Đại học áp dụng như Đại học Văn Lang, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Sài Gòn khi lựa chọn lên nền tảng đám mây CMC Cloud. Với cách thức này, các trường vừa có thể tận dụng được tốt hạ tầng on-premise để duy trì vận hành hệ thống cũ, vừa có thể phát triển những giải pháp quản lý, đào tạo mới trên nền tảng điện toán đám mây. Qua đó các trường đã cắt giảm được chi phí nâng cấp hạ tầng phần cứng, giảm tải được các sự cố quá tải, mất điện, ... nếu vận hành đồng bộ tất cả phần mềm, ứng dụng, dữ liệu trên một hệ thống.

Cloud đã không còn là giải pháp mang tính chất tình thế mà còn trở thành xu thế chuyển đổi cho 90% trường đại học hiện nay đang vận hành chủ yếu dựa vào hạ tầng tại chỗ. Đây là liều thuốc đáng thử trong giai đoạn hiện tại khi giải quyết được vấn đề chi phí, vận hành và cả hướng phát triển mô hình đào tạo ứng dụng CNTT, tiếp nhận những công nghệ mới, kết nối với mô hình đào tạo hiện đại cho sinh viên.

Dựa trên nền tảng đám mây, các bài toán về sau sẽ đơn giản hơn, bao gồm việc xây dựng kho học liệu mở giữa các trường đại học theo chủ trương của Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT đã đưa ra.

Bước chuyển đổi số đáng thử cho Đại học và trung tâm Anh ngữ - Hình 2

Việc phát triển các hệ quản lý giáo dục cho các trường đại học dựa trên nền tảng điện toán đám mây mang đến lợi ích thiết thực cho sinh viên, giáo viên và cán bộ quản lý. Đặc biệt, những cán bộ nghiên cứu có thể thực hành những ý tưởng của mình trên Dữ liệu lớn hay AI, ... bất cứ lúc nào

So với hệ thống trường đại học thì các trung tâm Anh ngữ ảnh hưởng nặng nề hơn bởi đại dịch. Khi tình hình dãn cách xã hội vẫn còn tồn tại, tình trạng thất nghiệp gia tăng thì việc đầu tư học Anh ngữ cho con em trở thành điều "xa xỉ" hơn.

Tuy nhiên, nhìn vào cách mà các trung tâm Anh ngữ hàng đầu áp dụng trong suốt đại dịch vừa qua để thấy được, nền tảng công nghệ là trụ cột cho sự phát triển bền vững. Tiêu biểu như Apollo, ILA hay WallstreetEnglish, ngay từ khi phát triển, Cloud đã là hướng đi cho hạ tầng công nghệ và không phải phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống CNTT phần cứng tại chỗ. Khi đại dịch bùng phát, họ đã có thể rút ngắn khoảng cách chuyển đổi số hệ thống giáo dục trong khi các đơn vị khác vẫn còn "giậm chân tại chỗ" trong những quan ngại về bảo mật dữ liệu hay chi phí đầu tư thêm.

Bước chuyển đổi số đáng thử cho Đại học và trung tâm Anh ngữ - Hình 3

Việc chuyển đổi các ứng dụng dạy học trực tuyến lên nền tảng đám mây giúp hệ thống vận hành liên tục, nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng, đồng thời dễ dàng nâng cấp, mở rộng khi cần với chi phí thấp

Trung tâm Anh ngữ Apollo, ILA hay Wallstreet đã và đang chọn lựa chuyển đổi các mô hình "Hệ sinh thái học trực tuyến" E-learning, M-Learning, các hệ thống quản lý học tập, quản trị học viên dựa trên đám mây CMC Cloud. Không chỉ dừng lại là lớp đào tạo Anh ngữ từ xa mà quan trọng hơn, người học được trang bị Tư duy kỹ thuật số - một trong những kỹ năng quan trọng cần có để đáp ứng được nhu cầu phát triển của toàn xã hội trong giai đoạn hiện tại.

Tương lai xa hơn, kỹ thuật số sẽ là cầu nối xóa bỏ những rào cản giáo dục giữa các quốc gia, giúp tri thức được kết nối dễ dàng hơn đến với mọi người trên mọi miền trái đất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng
11:48:40 26/01/2021
Giáo viên mệt nhoài với giáo án mới và tập huấn các modul
15:56:07 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như chính thức lên tiếng về tin đồn mang thai lần hai
14:22:05 27/01/2021
Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV
14:48:36 27/01/2021
Yêu cầu khắt khe trong họp báo của Sơn Tùng M-TP sau ồn ào tình ái
15:26:56 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Hậu scandal ly hôn Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh gây hoang mang với tin đồn bị lừa mất căn biệt thự tại Bắc Kinh
15:18:50 27/01/2021
Tết cận kề mà Hari Won vẫn thông báo chuyển nhà lần thứ... 46, nghe số lần đổi trường trong 12 năm mới choáng
14:26:21 27/01/2021
Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Bạn thân Quỳnh Như mắng Hoàng Anh 'hèn mạt'
15:30:20 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021

Tin mới nhất

Chuyện học ở Phiêng Lằm

15:57:29 27/01/2021
Ở Phiêng Lằm xa xôi, các cô giáo vẫn ngày ngày miệt mài đứng lớp ghép. Học sinh trong làng không ngại vượt dốc đá, xa gia đình để từng bước hướng đến tương lai tươi sáng hơn…

Trường đại học ‘vượt rào’tuyển sinh: Xử nghiêm

15:54:44 27/01/2021
Mùa tuyển sinh 2020, một số cơ sở đào tạo tổ chức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy không thông báo rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình gây khó khăn cho học sinh và khiến dư luận bức xúc.

Đừng biến "học sinh giỏi" thành thợ giải bài, làm thui chột khả năng sáng tạo

15:49:51 27/01/2021
Thay vì tổ chức thi học sinh giỏi chạy đua theo thành tích, chúng ta nên tạo những sân chơi lành mạnh, sáng tạo đa lĩnh vực để học sinh có nhiều trải nghiệm hơn.

Giáo viên cả nước chung 1 mẫu giáo án, sáng tạo vào đâu?

15:48:02 27/01/2021
Nếu bắt buộc giáo viên phải lên kế hoạch bài dạy theo mẫu chung lại chẳng khác gì học sinh học văn mà thầy cô bắt phải thuộc văn mẫu.

Giảng viên 9X nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần tại châu Âu

15:46:28 27/01/2021
Nguyễn Viết Ngọc đang là giảng viên đại học Y Dược TP.HCM xuất sắc nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần từ các trường danh tiếng tại châu Âu.

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

Có thể bạn quan tâm

Lạ miệng với chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Ẩm thực

20:10:39 27/01/2021
Thêm một chút khéo léo và sáng tạo, chân giò hun khói sẽ tạo nên những món ngon và lạ miệng. Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Sốt chấm béo ngậy và thơm cay mùi tinh dầu ...

Cựu ngoại trưởng Mỹ Pompeo gia nhập viện chính sách bảo thủ

Thế giới

20:09:15 27/01/2021
Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là sẽ ở lại thủ đô Washington để gia nhập Viện Hudson, một cơ quan nghiên cứu chính sách bảo thủ.

Tổng cục Hải quan gỡ vướng cho doanh nghiệp có hàng tạm nhập tái xuất

Đời sống

20:09:11 27/01/2021
Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 47/TCHQ-GSQL ngày 06/01/2021 hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất gửi kho ngoại quan.

Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21 

Thế giới số

20:07:58 27/01/2021
Dòng flagship Galaxy S21 sẽ sớm tới tay khách hàng trên toàn cầu vào cuối tuần này nhưng có vẻ như Samsung đang chọn hướng đi thận trọng khi chỉ sản xuất một lượng vừa đủ, cốt để lắng nghe thêm nhu cầu của thị trường.

Đúng 3 ngày tới được thần tài và quý nhân chiếu cố nồng hậu, 3 con giáp có khoảng thời gian cận tết giàu ơi là giàu!

Trắc nghiệm

20:01:23 27/01/2021
Thời vận đỏ của 3 con giáp này sẽ kéo dài tới tận cuối năm, nếu biết tận dụng thì họ sẽ tiền tiêu không hết, vô cùng dư dả tiêu pha thoải mái.

Bán ba tiếp viên karaoke giá 7 triệu đồng

Pháp luật

20:01:23 27/01/2021
Lê Văn Mạnh bị phạt 17 năm tù do bán ba nữ nhân viên, trong đó hai người dưới 16 tuổi.

Thủ đô Canada muốn đổi tên đường Trump

Chuyện lạ

20:00:55 27/01/2021
Cư dân một khu phố ở thủ đô Ottawa của Canada đang kiến nghị thành phố đổi tên đường Trump vì không muốn dính dáng đến cựu Tổng thống Mỹ.

Lộ diện giữa loạt drama, Sơn Tùng trải lòng: "Tùng nghĩ thay đổi là điều rất cần thiết trong cuộc sống này để chúng ta trở nên tốt hơn”

Sao việt

20:00:12 27/01/2021
Chia sẻ của Sơn Tùng trong họp báo vào tối ngày 27/1 đang thu hút sự chú ý của khán giả.

'Bạn trai nhà người ta' sợ người yêu đói khi làm tóc liền tức tốc đi mua trà sữa và bánh 'tiếp tế' tận nơi

Netizen

19:58:53 27/01/2021
Hóa ra trên đời vẫn tồn tại nhiều câu chuyện ngôn tình, tiếc rằng không phải ai cũng may mắn trở thành nữ chính mà thôi!

Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi

Tâm sự

19:54:03 27/01/2021
Nhận quà của bố, tôi không hề vui mà lo lắng, suy nghĩ rất nhiều. Tại sao bố lại tặng tôi đồ giá trị như vậy? Nhận nó tôi cảm thấy day dứt, nặng lòng vô cùng.

Goo Hye Sun đăng ảnh selfie đẹp hút hồn, tiết lộ bí quyết giảm cân nhanh nhưng bị "ném đá" vì phản khoa học

Sao châu á

19:47:28 27/01/2021
Chia sẻ bí quyết giảm cân nhanh chóng, nào ngờ nàng cỏ Goo Hye Sun lại bị ném đá kịch liệt.

Điểm danh những tính năng hấp dẫn của Huawei MateBook D14 - chiếc laptop dành riêng cho giới trẻ 

Đồ 2-tek

19:44:37 27/01/2021
Màn hình FullView, sắc nét, thiết kế gọn nhẹ dễ dàng mang đi bất cứ đâu, sở hữu nhiều tính năng thông minh, phục vụ tốt cả nhu cầu giải trí và học tập của giới trẻ.

9 lý do vì sao phụ nữ thường hạnh phúc hơn đàn ông sau khi ly hôn

Tình yêu

19:40:59 27/01/2021
Khác với những gì nhiều người nghĩ, ly hôn có tác động tích cực hơn đối với phụ nữ

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu

Esport

19:36:58 27/01/2021
Chỉ ít ngày sau khi mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý cập bến, những đội hình như Đấu Sĩ, Song Đấu hay Sát Thủ - Linh Hồn đã nhanh chóng thống trị meta. Đồng ý những đội hình đó rất mạnh nhưng chúng cũng là cái bẫy cực kỳ lớn đối với game ...

Selena Gomez vui vẻ đi mua sắm khi được nghỉ quay phim

Sao âu mỹ

19:34:33 27/01/2021
Selena Gomez diện đồ giản dị, xinh đẹp đi mua sắm ở New York ngày 26/1 khi được nghỉ quay phim.