Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên: Mang dòng chảy nguồn công nghệ cho sinh viên

Với bề dày 54 năm xây dựng và trưởng thành, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên hướng tới là trường trọng điểm vùng Đồng bằng Bắc Bộ và trở thành trung tâm NCKH phát triển và chuyển giao công nghệ.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên: Mang dòng chảy nguồn công nghệ cho sinh viên - Hình 1

Sinh viên được trực tiếp nhận học bổng từ các doanh nghiệp tài trợ

Sẵn sàng cho hành trang lập nghiệp

Tại Lễ khai giảng chào đón thế hệ sinh mới, với những nhiệm vụ mới được giao, Tiến sĩ Trần Anh Sơn – Khoa Cơ khí, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên từng là cựu sinh viên của trường chia sẻ câu chuyện về hành trang lập nghiệp rất thật. Cách đây 13 năm, thầy cũng như các bạn tân sinh viên bỡ ngỡ bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Thầy đăng ký thi vào một trường Đại học rất danh giá, nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên, số điểm chuẩn thiếu một chút để đỗ vào trường đó. Thầy đã đăng ký nguyện vọng 2 vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên mang theo suy nghĩ: Liệu đây đã là con đường chính đáng và tự nhủ sang năm sẽ thi lại.

Nhưng sau khi học được 2 tháng, 4 tháng, một kỳ rồi một năm, quyết định của cựu sinh viên này đã thay đổi, ở lại trường và không thi trường khác nữa.

Tiến sĩ Trần Anh Sơn – Cựu sinh viên của Nhà trường khẳng định: “Không phải tôi nhụt trí, càng không phải do quyết tâm của mình đã bị hao mòn. Trên tất cả, tôi cảm nhận được những điều tốt đẹp nhất mình có được đều có ở ngôi trường này. Hơn nữa, tôi đã đặt trọn niềm tin của mình vào ngôi trường này.

Bởi sự tận tâm của các thầy cô, những chính sách khuyến khích kịp thời, xứng đáng của Nhà trường, đặc biệt là các chương trình đào tạo rất phù hợp, bám sát nhu cầu của các doanh nghiệp, xã hội. Một lý do hết sức thú vị nữa đó là cơ hội việc làm sau khi ra trường rất nhiều”.

Tiến sĩ Trần Anh Sơn cũng nhắn nhủ các tân sinh viên thông điệp: “Hãy tin tưởng vào bản thân – Tin tưởng vào Nhà trường và phát huy hết nhiệt huyết của tuổi trẻ – Say mê sáng tạo trong học tập để học vấn tinh thông – tích cực tự trau dồi chuyên môn, tin học, ngoại ngữ và kỹ năng mềm, để sẵn sàng đáp ứng môi trường lao động kỷ luật, cạnh tranh và hội nhập – Hãy vững tin – Thành công sẽ đến”.

Hiện nay, sinh viên của trường có mặt ở hầu hết các Khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên cả nước nói chung và phía Bắc nói riêng. Không ít trong số đó giữ vai trò quan trọng như vị trí quản lý từ trưởng, phó phòng, tới Giám đốc, Phó Giám đốc… Sinh viên của trường được nhận vào các doanh nghiệp với mức lương khởi điểm trên 10 triệu/ tháng ngay từ khi mới ra trường.

Anh Trần Văn Bốn – Cựu sinh viên K31 – Khoa Cơ khí động lực, hiện nay là Giám đốc Công ty Honda Hưng Yên – Phố Hiến mang theo món quà tri ân tới Nhà trường bằng việc trao tặng học bổng cho sinh viên chia sẻ: Các đây 19 năm, trước khi bước vào giảng đường anh không hề biết mai sau đời sống của mình sẽ ra sao.

Nhưng ngay sau khi được đào tạo tại trường anh đã được định hướng mục tiêu nghề nghiệp. Tốt nghiệp được làm việc trong một số môi trường lĩnh vực công nghiệp, anh được giao lưu, làm việc, đồng hành với rất nhiều sinh viên. Anh từng phỏng vẩn rất nhiều nhân sự đa phần liên quan tới ngành ô tô.

Hầu hết các bạn sinh viên trường khác đều mắc phải lỗi không có mục tiêu định hướng nghề nghiệp. Mục tiêu học tập cũng không được rõ ngay từ khi đặt chân tới trường. Riêng phỏng vấn sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên thấy ngay mục tiêu nghề nghiệp và đặc biệt là thành thạo công việc ngay từ trong thời gian thực tập.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên: Mang dòng chảy nguồn công nghệ cho sinh viên - Hình 2

Có được điều đó là nhờ sự gắn kết khăng khít giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn động viên, khích lệ kịp thời tới cán bộ, giảng viên và người lao động. Đặc biệt, Nhà trường luôn sát cánh hỗ trợ sinh viên làm tròn nhiệm vụ của các em là phấn đấu học tập để có một sự nghiệp vững vàng sau này và từng bước khẳng định vị thế không chỉ của cá nhân các em mà còn là của ngôi trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên – nơi các em ươm mầm tài năng.

Thế giới đã có nhiều thay đổi trong thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra hết sức mạnh mẽ. Yêu cầu của thị trường lao động ngày càng cao đối với kỹ sư và cử nhân sau khi tốt nghiệp. Thầy và trò trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên luôn sẵn sàng trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho hành trang lập nghiệp, đáp ứng nhu cầu hội nhập và coi đó là nhiệm vụ hàng đầu.

Sự chuyển mình mạnh mẽ của Nhà trường được khẳng định qua nhiều mặt như: Các thế hệ sinh viên ra trường có việc làm và được các doanh nghiệp đánh giá cao; Số lượng và chất lượng các công trình khoa học nghiên cứu ngày một tăng; nhiều phát minh, sáng chế của thầy và trò (nhiều giải thưởng về Robocon, các giải thưởng Olympic quốc gia.

Việc hợp tác đào tạo ngày càng được đẩy mạnh; nhiều biên bản ghi nhớ được ký kết; trao đổi sinh viên, giảng viên và hợp tác quốc tế rất thành công; nhiều giảng viên là các chuyên gia giỏi, các thầy, cô giáo có học vị Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ được đào tạo bài bản từ nước ngoài và trong nước cũng quay trở lại trường làm việc và cống hiến…

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên: Mang dòng chảy nguồn công nghệ cho sinh viên - Hình 3

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp

Sinh viên có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường

Với mục tiêu tổ chức nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh phân cấp và thực hiện giáo dục Đại học, nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu khoa học, hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa tăng cường hội nhập quốc tế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường thế hệ sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, năm học 2020 – 2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vinh dự chào đón 3215 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Ngay trong những ngày đầu khai giảng, Nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm doanh nghiệp, trong đó có rất nhiều các chủ doanh nghiệp từng là Cựu sinh viên của trường tham gia bàn giải pháp, ký kết biên bản hợp tác việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng trao học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên khuyết tật, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường cũng thường xuyên có những chương trình kết nối để học sinh, sinh viên được giao lưu trực tuyến với các chủ doanh nghiệp để chia sẻ về mục tiêu, định hướng nghề nghiệp cũng như những điều thiết thực sinh viên cần có trước, trong và sau khi ra trường.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên: Mang dòng chảy nguồn công nghệ cho sinh viên - Hình 4

Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam trao tặng Nhà trường một phòng thí nghiệm Tự động hóa Mitsubishi Electric trị giá 1,2 tỷ đồng. PGS.TS. Bùi Trung Thành – Hiệu trưởng nhà trường (ngoài cùng)

PGS.TS Bùi Trung Thành – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Việc gắn kết doanh nghiệp được xây dựng dựa trên chiến lược phát triển của Nhà trường, để thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo theo phương châm: Sinh viên xin được việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường”.

Nhiều đối tác là các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Nhà trường với tư cách là đơn vị tiếp nhận đầu ra cho nguồn nhân lực nhà trường đào tạo ra. Họ sẵn sàng cấp rất nhiều học bổng để giữ chân nhân tài ngay từ ngày đầu vào trường đào tạo. Việc làm này tránh chảy máu chất xám khi sinh viên giỏi ngành viễn thông ra trường hiện nay có xu hướng đi Nhật Bản làm việc rất nhiều.

Điển hình là Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) Hưng Yên – Đơn vị đã trực tiếp phỏng vấn để tìm nhân tài đầu vào cho Nhà trường và cấp học bổng với mục tiêu ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp, đơn vị sẽ đón sinh viên đó về làm tại VNPT Hưng Yên ngay. VNPT Hưng Yên và Nhà trường đã có Thỏa thuận hợp tác trong giáo dục đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Qua đó, mục đích lớn nhất được đặt ra đó là đồng hành và chắp cánh cho các sinh viên tài năng có điều kiện học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động. Chỉ tính riêng 2 năm 2019 và 2020, VNPT đã cấp học bổng hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, nhằm giúp các em có cơ hội tiếp cận với dòng chảy nguồn công nghệ và cơ hội việc làm trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

15 trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học tập trung vì dịch
21:08:52 03/12/2020
Thầy giáo thể dục được đề xuất danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:56:14 03/12/2020
TP.HCM: Học sinh kiểm tra học kỳ ra sao khi COVID-19 đang phức tạp?
22:42:22 02/12/2020
Văn hóa phản biện
09:30:28 04/12/2020
Giới trẻ TP.HCM chen chân mua sách 49.000 đồng/kg
22:39:13 02/12/2020
Các trường ĐH ở TP.HCM chuyển sang học trực tuyến
10:09:32 03/12/2020
Phụ huynh bức xúc thầy tiếng Anh chấm hàng loạt học sinh 0-2 điểm
22:07:47 02/12/2020
Phòng dịch Covid-19: Thêm học sinh 2 trường và một lớp tại Q.6 nghỉ học
13:24:51 03/12/2020
Độ khó của đề thi Triết học Pháp: Chưa đến 100 từ nhưng khiến dân bản xứ "rối não"
21:04:27 03/12/2020
Học phí tại trường của các thành viên Hoàng gia Anh đắt đỏ cỡ nào?
15:09:35 04/12/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung cô cháu gái trong vụ loạn luân cướp chồng của dì ruột
15:00:14 04/12/2020
MỚI NHẤT: Đã tìm ra Facebook “tiểu tam” cháu ruột cướp chồng của dì: “Theo đạo Phật, body gợi cảm”
17:02:02 04/12/2020
Người vợ tiết lộ lý do đến giờ mới công khai chuyện bị cháu ruột cướp chồng: Sợ nhục nhã với thiên hạ
16:22:42 04/12/2020
Huấn Hoa Hồng xuất hiện sau khi bị giang hồ “úp sọt”, nhưng chú ý là vòng 1 “khủng” của bà xã
15:27:29 04/12/2020
Thực hư bức ảnh nóng 'giường chiếu' của trụ trì 2 ngôi chùa
14:31:55 04/12/2020
Youtuber Nga live-stream hành hạ bạn gái mang bầu đến chết rét để lấy 23 triệu đồng
15:01:42 04/12/2020
Mỹ nhân chuyển giới mới xuất hiện đã được tả là 'đẹp hoàn hảo', Hương Giang coi chừng
16:19:14 04/12/2020
Thứ 7 này Cbiz có lẽ sẽ bị chấn động vì "phốt" lớn: Mỹ nam họ L ngoại tình trắng trợn, Cnet réo tên cặp đôi Hoàn Châu Cách Cách
16:41:46 04/12/2020
Hà Hồ hiếm hoi đăng ảnh cận body khi mang thai đôi trai gái, nhìn qua mới thấy tốc độ mẹ bỉm lấy lại dáng hậu sinh nở quá đỉnh
16:06:39 04/12/2020
Tây Ninh cách ly 2 trường hợp F1 của BN 1349
15:20:41 04/12/2020

Tin mới nhất

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dời lễ tốt nghiệp vì dịch Covid-19

20:20:39 04/12/2020
Lễ tốt nghiệp của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ được dời sang tháng 1/2021 để đảm bảo an toàn cho sinh viên, cũng như cộng đồng, trong dịch Covid-19.

Trao 240 suất học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng

20:16:59 04/12/2020
Ngày 4-12, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng phối hợp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp đã trao 240 suất học bổng cho 240 học sinh nghèo hiếu học ở cấp THCS của tỉnh Sóc Trăng.

Tây Ninh: Trường rung lắc, học sinh phải sơ tán

15:17:29 04/12/2020
Theo đánh giá của Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh, khối lớp học đang bị xuống cấp và hư hỏng nặng, có khả năng gây nguy hiểm bất cứ lúc nào cho giáo viên và học sinh nếu tiếp tục giảng dạy và học tập tại đây

Thư viện “xanh” thu hút học sinh

15:15:01 04/12/2020
Thư viện xanh của trường Tiểu học Trường Thành (TP. Tuyên Quang) đã tạo một không gian vừa lí thú vừa bổ ích đối với các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên.

Lớp học tình thương của những cô giáo về hưu

14:30:34 04/12/2020
Không đành lòng nhìn những em khuyết tật không thể đến trường, cô Phạm Thị Kim Tuyến (ở xã Tịnh Giang, H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) cùng 5 đồng nghiệp đã về hưu mở lớp dạy học.

Sinh viên âm tính Covid-19, 500 người ở KTX 135B 'không bị hạn chế đi lại'

14:27:29 04/12/2020
2 sinh viên diện F1 liên quan đến giáo viên tiếng Anh nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) mở cửa trở lại từ hôm nay.

Dịch Covid-19: Hàng loạt trường ĐH hoãn thi, chuyển sang học trực tuyến

14:24:25 04/12/2020
Trước sự xuất hiện của F1 trong trường ĐH, hơn 100.000 sinh viên (SV) tại TP.HCM đã dừng việc học tập trung tại trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 học và thi ra sao?

14:17:39 04/12/2020
Đang trong giai đoạn chuẩn bị thi học kỳ 1 nhưng học sinh nhiều trường phải chuyển qua học trực tuyến hoặc tạm nghỉ do diễn biến dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Không chỗ học, phải tổ chức lớp tại nhà rông

14:13:53 04/12/2020
Sau bão số 9, hàng chục học sinh tại xã Đăk Psi, H.Đăk Hà (Kon Tum) phải chuyển đến nhà rông học. Điều đáng nói là điều kiện học tập tại nhà rông không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe của thầy và trò.

Câu chuyện giáo dục: Sinh viên bị buộc thôi học và câu chuyện hướng nghiệp

14:08:05 04/12/2020
Dư luận xã hội luôn chú ý, băn khoăn về việc sinh viên (SV) bị buộc thôi học khá nhiều ở các trường đại học, cao đẳng.

Khám phá giáo dục đại học ở Ba Lan

13:05:32 04/12/2020
Hệ thống giáo dục đại học hiện đại của Ba Lan sử dụng ba giai đoạn cấp bằng tiêu chuẩn: Cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Hợp đồng giáo viên dưới chuẩn vì không đủ nguồn tuyển

12:58:15 04/12/2020
Để giải quyết bài toán thiếu GV bậc mầm non và tiểu học, Quảng Nam thống nhất chủ trương cho các địa phương tiếp tục thực hiện hợp đồng GV theo Nghị quyết 102 của Chính phủ.

Nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh

12:56:25 04/12/2020
Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (QP-AN) cho học sinh (HS) trong các trường thời gian qua đã từng bước đi vào nề nếp, có những chuyển biến tích cực. 

Tận tâm thu phục học trò

12:52:10 04/12/2020
Cô Bùi Thị Thanh Xuân, giáo viên môn Toán Trường THCS Trần Phú (quận Kiến An, TP Hải Phòng) không chỉ là GV giỏi, giàu kinh nghiệm trong công tác mà còn được đồng nghiệp, HS yêu mến...

Sĩ tử Hàn Quốc mặc quần áo chống Covid-19 đến trường thi

12:48:49 04/12/2020
Sĩ tử Hàn Quốc đã bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (CSAT). CSAT năm 2020 được đánh giá là kỳ lạ nhất trong lịch sử thi đại học tại quốc gia này.

Sẽ thí điểm đào tạo Cao đẳng nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS

12:44:08 04/12/2020
Đã có khoảng trên 195.000 học sinh tốt nghiệp THCS học đi học nghề . Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng ngành GDNN đã đang hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra.

Giáo dục trải nghiệm cho HS tiểu học: Tự tin, trưởng thành qua từng hoạt động

12:40:36 04/12/2020
Những giờ học làm bánh dân gian, chăm vườn rau xanh hay lái xe an toàn trong sân trường ngày càng thu hút đông đảo HS các trường tiểu học ở TP Cần Thơ tham gia.

Quảng Bình: Kiều bào chia sẻ cùng học sinh vùng lũ

12:37:10 04/12/2020
Chia sẻ với những khó khăn của người dân và học sinh sau đợt lũ lịch sử tại tỉnh Quảng Bình, những Việt kiều đang làm việc ở Châu Âu đã quyên góp tiền bạc gửi về ủng hộ những phận đời sau lũ…

Hành trình từ một công nhân trở thành giảng viên đại học của cô Hằng

12:33:29 04/12/2020
 Mọi sự thay đổi, bắt đầu không bao giờ là quá muộn, chỉ cần chúng ta có quyết tâm, có động lực và dám hành động để thay đổi, cô Nguyễn Thị Hằng chia sẻ.

Chàng trai nhiều tài lẻ, thạo 2 ngoại ngữ trở thành sinh viên xuất sắc trường y

12:31:01 04/12/2020
Từ bỏ cơ hội du học, Tân chọn ở lại Việt Nam để theo đuổi ngành Y. Với 7 kỳ liên tiếp nhận học bổng loại giỏi, cùng nhiều tài lẻ và thành tích ấn tượng, Tân đã trở thành sinh viên tiêu biểu 2020 của Trường Đại học Y Hà Nội.

Con người là trung tâm của đổi mới giáo dục

09:47:05 04/12/2020
Giáo dục, tương lai và đổi mới là suy tư, chiêm nghiệm của một nhà giáo có tâm với nghề.

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách qua Thư viện xanh

09:44:28 04/12/2020
Mô hình Thư viện xanh khác biệt với thư viện truyền thống, đây là thư viện ngoài trời, có không gian mở, cảnh quan cây xanh mát mẻ đã và đang góp phần không nhỏ trong việc khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các em học sinh ở các trường h...

Một dòng họ hiếu học

09:42:40 04/12/2020
Dòng họ Sa ở xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái được biết đến bởi sự hiếu học với những người học cao, hiểu rộng và những quy ước, hương ước chỉ có riêng trong dòng họ…

Siết thi đánh giá năng lực ngoại ngữ

09:39:48 04/12/2020
Bộ GDĐT vừa công bố Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Bữa ăn học đường hạnh phúc

09:37:37 04/12/2020
Từ những vụ việc liên quan đến bữa ăn học đường được phản ánh trên báo chí thời gian qua cho thấy hầu như chưa vụ việc nào được phát hiện bởi các ban giám hiệu nhà trường hay các cơ quan chức năng.

Mẹ cậu bé ở An Giang đạt 7.0 IELTS khi mới 10 tuổi chia sẻ chi tiết bí quyết tự học tiếng Anh của con, xin mọi người đừng coi con là "Thần đồng"

09:34:53 04/12/2020
Lợi thế của Quốc Anh là đi đúng hướng. Bé chỉ là đứa trẻ bình thường thôi nên nếu có thể, xin đừng gọi bé là thần đồng, chị Thanh nói.

Tìm ra Quán quân cuộc thi “VMoot cấp Quốc gia năm 2020”

06:40:21 04/12/2020
Tiếp nối thành công từ ba mùa giải trước, cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot cấp Quốc gia 2020 do trường ĐH Luật TP. HCM tổ chức đã mang đến sân chơi học thuật quy mô, chuyên nghiệp, bổ ích cho các bạn sinh viên ngành Luật.

Cần Thơ: Chưa ghi nhận phản ánh về bộ sách Tiếng Việt lớp 1

23:21:56 03/12/2020
Qua 3 tháng triển khai, Sở GD-ĐT Cần Thơ vẫn chưa nhận được phản ánh về việc gặp khó khăn trong dạy và học Tiếng Việt lớp 1, trong đó có sách Tiếng Việt Cánh Diều.

Có thể bạn quan tâm

“Đọ giá” xe máy giữa Việt Nam và các nước Đông Nam Á

Xe máy

07:05:10 04/12/2020
Không chỉ ở Việt Nam, xe máy cũng là phương tiện giao thông quan trọng ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu giá các mẫu xe máy đang bán chạy tại các quốc gia này.