Đại học song ngữ – quốc tế: Lựa chọn khởi đầu tương lai

Thời đại số, thế hệ Z luôn sẵn sàng cho mọi đổi mới, chủ động lựa chọn cho bản thân những trải nghiệm mới mẻ để khẳng định tính cách, ngay cả trong định hướng tương lai.

Đại học song ngữ - quốc tế: Lựa chọn khởi đầu tương lai - Hình 1

Với môi trường song ngữ, sinh viên được chú trọng phát triển tiếng Anh

Với những ưu điểm của một môi trường đào tạo năng động, trẻ trung, nội bật với màu sắc quốc tế, UEF hiện thu hút nhiều bạn trẻ chọn trải nghiệm và khởi đầu nghề nghiệp.

Môi trường dẫn bước cho cơ hội nghề nghiệp thời đại 4.0

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh là “chiếc chìa khóa vạn năng” mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp đầy triển vọng cho các bạn trẻ. Do đó, việc lựa chọn một trường quốc tế đào tạo chương trình song ngữ uy tín để theo học chính là hướng dẫn dắt thành công sau này.

Nắm bắt xu thế đó, những năm qua, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã triển khai chương trình song ngữ ưu việt. Các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập, song song với các chương trình chuyển tiếp quốc tế, môi trường học tập hiện đại, đậm chất quốc tế trong giảng dạy và hoạt động.

Sinh viên trúng tuyển được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học, nếu chưa đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa Anh văn dự bị miễn phí để củng cố kiến thức. Nhờ vậy, sang các năm tiếp theo, sinh viên hoàn toàn đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Không chỉ vậy, với môi trường quốc tế năng động, các bạn còn có thể hòa mình vào các hoạt động ngoại khóa , các câu lạc bộ, đội, nhóm để áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế, mở rộng thêm các mối quan hệ cũng như rèn luyện các kỹ năng: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian,…

Đại học song ngữ - quốc tế: Lựa chọn khởi đầu tương lai - Hình 2

Hoàn thiện kỹ năng với phương pháp học tập cùng các hoạt động giàu cảm hứng

Tốt nghiệp, 100% sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc. Nắm trong tay yếu tố ngoại ngữ cùng nhiều kỹ năng mềm, sinh viên dễ dàng nắm bắt cơ hội cạnh tranh, tự tin hội nhập với thế giới và thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Cơ hội học tập và nhận bằng quốc tế rộng mở

Một điểm thu hút các bạn thế hệ 2k tại trường chính là các hình thức học tập quốc tế, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn, đại học song ngữ – quốc tế không ngừng mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và cực “chất” với các chương trình giao lưu học thuật, trao đổi sinh viên, liên kết quốc tế, chuyển tiếp quốc tế,…

UEF đã triển khai chương trình hợp tác cùng nhiều trường đại học trên thế giới và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai. Sinh viên hoàn toàn có thể chọn học chuyển tiếp để nhận bằng cấp quốc tế của Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, Thái Lan,… hoặc học song bằng để nhận cùng lúc bằng của UEF và bằng của trường đối tác.

Ngoài ra, trường cũng chú trọng tăng cường các chuyên gia cố vấn, quản lý và giảng viên chuyên môn cao đến từ các quốc gia trên thế giới . Đây được xem là một mắt xích quan trọng trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ bằng chương trình song ngữ trong toàn trường.

Đại học song ngữ - quốc tế: Lựa chọn khởi đầu tương lai - Hình 3

Sinh viên UEF dễ dàng chuyển tiếp quốc tế, sở hữu song bằng

Với những lợi thế mà đại học song ngữ – quốc tế mang lại, tin chắc rằng các bạn trẻ thế hệ Z sẽ có cho mình sự lựa chọn thông minh.

Có thể nói, thế hệ Z của thời đại 4.0 là những người trẻ nắm trong tay tương lai của đất nước. Được đào tạo trong môi trường quốc tế, các bạn có đủ kiến thức chuyên sâu, kỹ năng nghề nghiệp cùng thái độ cầu tiến hứa hẹn sẽ tạo nên những đột phá cho xã hội , là những công dân toàn cầu đúng nghĩa.

Năm 2021, UEF tuyển sinh các ngành theo 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của ĐHQG TP.HCM.

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 1-3.

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0

Những băn khoăn về ngành nghề mới và cách chọn nghề trong thời đại 4.0 đã được học sinh Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát gửi đến Giáo sư Nguyễn Lân Dũng.

Ngày 25/12/2020, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát (Quốc Oai , Hà Nội) tổ chức buổi hội thảo "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0".

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 1

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng trong buổi trò chuyện cùng học sinh Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát (Ảnh: Phạm Minh)

Gần 1.000 học sinh của Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát đã say sưa lắng nghe những chia sẻ, câu chuyện ý nghĩa của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng.

Làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội nghề nghiệp

Tại buổi hội thảo, em Nguyễn Trí Sáng, học sinh lớp 12A4 đã đặt câu hỏi cho Giáo sư Nguyễn Lân Dũng: "Thời đại công nghệ số, em nghe nhiều đến công nghệ Blockchain, Giáo sư có thể chia sẻ giúp em hiểu thêm về công nghệ Blockchain và cơ hội nghề nghiệp của công nghệ này được không ạ"?

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đánh giá câu hỏi của học sinh rất hay, Giáo sư cũng cho biết, Blockchain là một chuỗi những công nghệ được liên kết với nhau để lưu trữ và truyền tải thông tin.

"Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ Blockchain mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Công nghệ này hướng đến chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin.

Công nghệ Blockchain được ứng dụng rộng rãi cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực như hoạt động bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông, tài chính ngân hàng và một số ngành dịch vụ khác,...

Blockchain là công nghệ mà cả thế giới đang hướng đến", Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nhấn mạnh.

Để các em học sinh hình dung rõ hơn về công nghệ Blockchain, Giáo sư đã chia sẻ về chính trải nghiệm của bản thân mình:

"Khi tôi đến Trung Quốc, tôi đi taxi, đến lúc thanh toán tôi đưa tiền mặt nhưng người tài xế chỉ vào một chiếc tem nhỏ. Ở Trung Quốc, người ta sử dụng mã code để thanh toán thay cho tiền mặt.

Kể cả khi chúng ta mua hàng hóa, chúng ta cũng quét mã QR để thanh toán. Đó chính là Blockchain".

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 2

Các em học sinh được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ những băn khoăn về việc chọn nghề trong thời đại 4.0 (Ảnh: Phạm Minh)

Em Nguyễn Thùy Linh gửi câu hỏi đến Giáo sư Nguyễn Lân Dũng:

"Thưa Giáo sư, trong tương lai, có những ngành nghề nào mở ra cơ hội việc làm cao ạ? Ước mơ của em là trở thành một kiến trúc sư thì em cần làm gì để thực hiện ước mơ đó"?

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cho biết, ngành kiến trúc có liên quan đến hội họa, phải biết vẽ. Nếu em là một con người tự do, em có đủ kiến thức, quyết tâm, cố gắng, em sẽ quyết định được việc mình là ai, mình trở thành người như thế nào.

Em cần có sự tự tin, bản lĩnh, nếu thất bại mình có thể làm lại, chỉ cần có quyết tâm và không nản lòng. Hi vọng trường của chúng ta sẽ có một kiến trúc sư tài năng trong tương lai.

Em Nguyễn Đình Chiến chia sẻ ước mơ thi vào trường Quân đội, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng khẳng định:

"Để trở thành một Sĩ quan Quân đội, em cần phải rèn luyện sức khỏe, thể lực, rèn luyện ý chí quyết tâm.

Trong Quân đội cũng có nhiều ngành nghề em có thể tham gia như công nghệ thông tin, y học, dược học,... Quan trọng là em phải tin vào bản thân mình, có lối sống tử tế, khó khăn nào cũng vượt qua, rút kinh nghiệm sau mỗi lần vấp ngã để trưởng thành".

Nhiều học sinh của Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát đã chia sẻ ước mơ trở thành Nhà báo, Người dẫn chương trình,... và nhận được nhiều lời khuyên, bài học ý nghĩa từ Giáo sư Nguyễn Lân Dũng.

Người thành công là người biết đón nhận thử thách

Để giúp các em học sinh chuẩn bị hành trang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng mang đến những câu chuyện từ thực tiễn cuộc sống.

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 3

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ: Các em học sinh cần phải học tập để trở thành người tự do, tự quyết định tương lai cuộc đời mình (Ảnh: Phạm Minh)

Thời đại 4.0 sẽ đặt ra cho chúng ta nhiều thách thức, từ câu chuyện trên, các em học sinh học được cách đối mặt với những vấn đề đặt ra trong cuộc sống, biết cách biến khó khăn thành cơ hội.

Hiện nay, những công nghệ đột phá đã giúp con người làm việc hiệu quả trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Robot không chỉ tham gia vào hoạt động sản xuất, trong các dây chuyền sản xuất mà còn làm nhiều công việc đặc biệt khác.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng kể cho các em về những robot chế tạo ô tô trong nhà máy Vinfast của Việt Nam hay robot y tá chăm sóc bệnh nhân, robot bác sĩ phẫu thuật chính xác hơn cả con người, robot ký giả với nhiệm vụ phỏng vấn, robot dò mìn để giúp con người gỡ bom mìn mà không ảnh hưởng tới tính mạng,...

Công nghệ 4.0 còn là trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, là vạn vật kết nối, công nghệ sinh sản vô tính, công nghệ in 3D,...

Thời đại 4.0 hình thành nên những trang trại thông minh, nhà máy thông minh, thành phố thông minh và quốc gia thông minh.

Tuy nhiên, Giáo sư cũng đặt ra vấn đề: "Tất cả các em đều có thể đỗ vào Đại học, nhưng sau khi tốt nghiệp, bài toán đặt ra là các em có việc làm hay không?

Đó chính là thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các em cần phải học tập, cần cố gắng, nỗ lực, biết đón nhận thử thách, quyết tâm và biến khó khăn thành cơ hội thì sẽ thành công.

Kết thúc buổi hội thảo, Thầy giáo Nguyễn Văn Đằng - Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát đã thay mặt các em học sinh và Ban giám hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn đến Giáo sư Nguyễn Lân Dũng.

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 4

Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Thầy Đằng cũng gửi lời cảm ơn đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo mang đến cho thầy cô và các em học sinh nhà trường nhiều bài học ý nghĩa.

Thầy Nguyễn Văn Đằng hi vọng Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục lan tỏa chương trình ý nghĩa này đến với nhiều trường học, chuẩn bị hành trang cho các em học sinh bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngôi trường với hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành

Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát được thành lập năm 1990. Trải qua 30 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trường đã gặt gái được nhiều thành tích.

Tập thể sư phạm Nhà trường 8 năm liền đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc". Trường được nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội năm học 2012 - 2013, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm học 2013-2014.

Trong hai năm học 2017 -2018 và 2018 -2019, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Công đoàn nhà trường nhiều năm được Công đoàn Ngành công nhận "Công đoàn vững mạnh xuất sắc"; nhận bằng khen của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội năm học 2018 -2019, cùng nhiều Giấy khen trong các phong trào thi đua khác.

Đoàn Thanh niên Trường Trung học Phổ thông Cao Bá Quát được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen của Thành đoàn và Trung ương Đoàn. Hằng năm, nhà trường đều có từ 2-3 tổ chuyên môn được cấp trên công nhận và tặng danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến".

Về thành tích khối giáo viên, số giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ là 18 giáo viên; Có 25 lượt giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; hơn 160 lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 5 thầy cô giáo được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tặng bằng khen.

Về kết quả học tập của học sinh, tỉ lệ học sinh đạt học lực giỏi, hạnh kiểm tốt ngày càng thực chất và tăng cao. Chất lượng học sinh đầu ra được khẳng định rõ nét; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đều vượt tỷ lệ chung của Thành phố; tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng hằng năm đều tăng so với năm học trước.

Năm học 2019 - 2020, tỉ lệ học sinh học lực giỏi chiếm 28,69%, học sinh hạnh kiểm tốt chiếm 88,39%; tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp là100%; tỉ lệ đỗ Đại học, Cao đẳng là 61%.

Ngoài dạy học văn hóa, nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo đặc biệt là hoạt động giáo dục hướng nghiệp. Hằng năm nhà trường đều tổ chức Ngày hội tư vấn nghề nghiệp, mời các chuyên gia về tư vấn, giáo dục định hướng ngành nghề cho học sinh,...

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0" tại Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát:

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 5

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng vẫy tay chào các em học sinh (Ảnh: Phạm Minh)

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 6

Gần 1000 học sinh Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát say sưa lắng nghe những câu chuyện "truyền lửa" của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 7

Những chia sẻ của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng mang lại nhiều kiến thức bổ ích cũng như sự thích thú cho các em học sinh (Ảnh: Phạm Minh)

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 8

Buổi Hội thảo giúp các em học sinh hiểu hơn về những thách thức, cơ hội của thời đại 4.0 (Ảnh: Phạm Minh)

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 9

Học sinh chia sẻ băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp trước làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 (Ảnh: Phạm Minh)

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 10

Học sinh giao lưu chia sẻ cùng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 11

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng ký tặng sách cho các em học sinh (Ảnh: Phạm Minh)

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 12

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chụp ảnh kỷ niệm cùng học sinh Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát (Ảnh: Phạm Minh)

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về công nghệ Blockchain trong thời đại 4.0 - Hình 13

Thầy cô giáo Trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát chụp ảnh kỷ niệm cùng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Chuỗi Hội thảo "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0" là một hoạt động ngoại khóa đặc biệt mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông trong cả nước tổ chức.

Với diễn giả đặc biệt là Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, các cuộc hội thảo đã thu hút hàng chục ngàn lượt nghe của các cán bộ, giáo viên, học sinh các trường.

Trong khuôn khổ các buổi hội thảo, các em học sinh, sinh viên đã được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng hun đúc niềm đam mê khởi nghiệp trong thời đại mới, đầy thách thức nhưng cũng đầy cơ hội.

Hiện tại, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục tổ chức chuỗi Hội thảo: "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0". Các nhà trường có thể đăng ký qua số điện thoại đường dây nóng: 0938.766.888 - 0243.5569666; 0243.5569777. Email: toasoan@giaoduc.net.vn.

Mọi chi phí tổ chức hội thảo đều do Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chi trả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
15:37:00 15/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng
08:55:47 15/06/2021
Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non
08:05:11 14/06/2021
Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại
08:07:55 14/06/2021
Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận
08:14:22 14/06/2021
8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó
15:42:00 14/06/2021
TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi
15:59:42 14/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Drama căng đét: Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc bị hotgirl vạch mặt với 1001 tin nhắn thả thính, Triệu Lộ Tư lại cố tình "ké fame"
20:59:02 15/06/2021
Lừa được anh hàng xóm cù lần “đổ vỏ”, tân hôn chồng thủ thỉ “chỉ chờ ngày này”
20:14:05 15/06/2021
Đi hát 5 năm, cát-sê Hồ Văn Cường khoảng 1 tỷ là nhiều hay ít?
22:33:21 15/06/2021
Nghệ sĩ Duy Phương: "Tôi chở con đi lấy 400 triệu tiền bồi thường về mà bật khóc trên đường"
23:08:04 15/06/2021
Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp
01:05:51 16/06/2021
Mượn kính của chị gái Lisa, Leon xứng đáng là "cậu bé tấu hài" nhất Vbiz vì biểu cảm siêu hài hước
22:36:23 15/06/2021

Tin mới nhất

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế

15:21:04 15/06/2021
Nhiều em tỏ ra hào hứng trước yêu cầu của phần nghị luận xã hội trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. 

Toán "khó nhằn", "Tiktok" vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

15:15:12 15/06/2021
Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh, Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó. 

Quảng Ninh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2021, dự kiến điểm chuẩn tăng

15:14:05 15/06/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh vừa công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Dự báo, điểm chuẩn vào các trường công lập có cấp THPT tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển sẽ tăng hơn so với năm học trước.

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

08:59:59 15/06/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021. 

Đã đến lúc Bộ phải bỏ mẫu giáo án 5512, giáo viên phải quên... giáo án cũ

08:58:46 15/06/2021
Giáo án mới phải chính mình làm, không xin, mua, có như thế mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện học thật, thi thật, nhân tài thật.

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

08:54:37 15/06/2021
Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:51:19 15/06/2021
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay, và sẽ hoàn thành trước ngày 30/6.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

08:50:20 15/06/2021
Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Điện Biên tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:46:48 15/06/2021
Những ngày này, các trường học ở Điện Biên đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Gần 6000 sĩ tử thi ngày thứ 4 vào lớp 10

08:46:37 15/06/2021
Sáng nay, gần 6.000 thí sinh bước vào kỳ thi để giành một suất vào lớp 10 các Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (cùng thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Những khoảnh khắc ấn tượng khép lại kỳ thi vào lớp 10 giữa đại dịch

08:41:53 15/06/2021
Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với bốn môn thi Ngữ văn, tiếng Anh, Toán, Lịch sử với nhiều khoảnh khắc ấn tượng.

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo ghi cú đúp muộn màng, Bồ Đào Nha giành 3 điểm nhọc nhằn trước Hungary

Bóng đá thế giới

06:20:45 16/06/2021
Mặc dù tỉ số chung cuộc là 3-0 nhưng khó có thể nói Bồ Đào Nha đã có một trận đấu dễ dàng trước Hungary.

"Binh đoàn xứ Chuột túi" báo tin vui, ĐT Việt Nam chính thức đi tiếp ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

06:18:39 16/06/2021
Chưa cần thi đấu hết trận đấu với UAE, tuyển Việt Nam đã chính thức có vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 nhờ kết quả trận đấu giữa Australia và Jordan tại bảng B.

Dùng chiêu chuyển nhầm 45 triệu, tên thu nợ nhắn tin doạ nạt, ai ngờ gặp phải "chị đại" cao tay

Netizen

06:18:03 16/06/2021
Cô gái đã có màn phản ứng cực nhanh sau khi tài khoản bỗng nhận được số tiền lạ, 45 triệu đồng mà không rõ ai chuyển.

Phạt hơn 11 triệu đồng lái xe tải cầm gậy sắt "nói chuyện" trên quốc lộ

Pháp luật

06:17:13 16/06/2021
Chiều 15/6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã lập biên bản xử phạt lái xe tải Đỗ Xuân Hòa (SN 1991, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi lạng lách và đỗ xe trên đường không đúng nơi quy định.

90 phút cảm xúc lên xuống của sao Việt khi xem Việt Nam - UAE: Hiệp 1 lo lắng động viên, hiệp 2 hồi hộp đến vỡ oà vui sướng!

Sao việt

06:11:29 16/06/2021
Dàn sao có cảm xúc lên xuống trong suốt 90 phút xem trận đấu Việt Nam - UAE.

Sáng 16/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 11.304 bệnh nhân

Sự kiện nóng

06:09:34 16/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 16/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 92 ca mắc tại 4 tỉnh, thành phố, nhiều nhất vẫn là Bắc Giang 61 ca. Tổng số ca mắc của Việt Nam hiện đã là 11.304. Thế giới đã ghi nhận trên 177,3 triệu người mắc COVID-19.

Minh Vương - "công thần" hôm nay của Việt Nam: Mất cha từ nhỏ, từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

Sao thể thao

06:08:19 16/06/2021
Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.

Siu Black: 'Tôi áp lực vì nợ tiền làm nhà'

Phỏng vấn sao

06:06:19 16/06/2021
Ca sĩ Siu Black cho biết chị vay nợ hơn một tỷ đồng dựng nhà ở Kon Tum nhưng hiện không có thu nhập vì dịch.

Cây Giáng Hương: Phân loại, ý nghĩa, cách trồng và thu hoạch

Sáng tạo

06:05:45 16/06/2021
Cây Giáng Hương là một trong những loài cây có vẻ đẹp độc đáo và có giá trị về kinh tế khá cao, được rất nhiều người ưa chuộng để trồng. Hãy cùng tìm hiểu về các loại cây Giáng Hương cũng như cách trồng ngay sau đây.

Siêu xe cảnh sát dẫn đội tuyển Việt Nam tới sân vận động

Siêu xe

06:05:22 16/06/2021
Nissan GT-R và Mercedes-AMG GT 63 S là những mẫu xe thể thao đáng chú ý, tuy nhiên đây không phải là các mẫu xe nổi bật nhất của cảnh sát Dubai.

Chỉ với chút sức lực mà cô vợ vẫn khiến ông xã tràn trề khoái cảm khi "yêu" cùng bài học "hồi xuân" cho chồng cực đỉnh

Kiến thức giới tính

06:04:57 16/06/2021
Chồng mình là một người sống khá hiện đại nhưng không phải vì thế mà anh vứt bỏ hoài niệm. Tận dụng điều này, mình biết cách chiêu dụ những khoái lạc rất đặc biệt từ tâm khảm của chồng, D. tâm sự.

2 cách nấu chè mè đen dừa và chè mè đen gạo nếp bổ dưỡng tại nhà

Ẩm thực

06:03:07 16/06/2021
2 cách làm món chè mè đen thơm ngon, sánh mịn, ngọt thanh. Đây còn là món chè rất bổ dưỡng cho người già và phụ nữ mang thai nữa đấy. Cùng vào bếp ngay nhé!

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Sức khỏe

06:02:51 16/06/2021
Hiện nay thời tiết đang chuyển sang mùa hè, khí hậu nóng ẩm là điều kiện lý tưởng cho côn trùng và một số loại vi khuẩn phát triển mạnh, trong khi ý thức và hành vi vệ sinh phòng bệnh của một số người dân chưa cao là những điều kiện thu...

Ông sếp kể lể vợ độc đoán nhưng tình tiết này lại khiến nhiều người không thương nổi

Tâm sự

06:02:13 16/06/2021
Người chồng chia sẻ rằng vợ mình quá độc đoán, trong khi người tình lại dịu dàng, tinh tế.

Đội tuyển Việt Nam tạo ra kỳ tích, làng game Việt lại được dịp 'cháy' hết mình giữa đêm

Game online

06:00:05 16/06/2021
Trong trận đấu cuối cùng của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu hết mình với đại diện UAE và kết thúc với kết quả 2-3. Nhưng dù thua trong trận đấu này thì Việt Nam vẫn tạo ra kỳ tích, lần đầu t...