Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức

Ngoài xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT, Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo đơn đặt hàng, dựa vào bài thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo thông báo được Đại học Lâm nghiệp công bố đầu tháng 3, với phương thức xét học bạ, nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì cần nộp điểm trung bình năm lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển. Trường hợp tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh phải nộp điểm học tập của 5 kỳ học (trừ kỳ II của lớp 12).

Với phương thức tuyển thẳng, ngoài thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Lâm nghiệp đặt ra một số tiêu chí riêng. Nếu thí sinh đạt một trong các yêu cầu sau thì đủ điều kiện xét tuyển thẳng: Đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật cấp tỉnh trở lên; học tại các trường chuyên; đạt học lực khá tối thiểu một năm tại bậc THPT và có IELTS 4.0, TOEFL iBT 45, TOEFL 450, A2 (với tiếng Anh), IC3, ICDL, MOS (với tin học ) trở lên; tốt nghiệp tại nước ngoài.

Đại học Lâm nghiệp cũng tuyển sinh dựa theo đơn đặt hàng hoặc giao nhiệm vụ, thỏa thuận của các bộ, ngành và UBND tỉnh. Năm nay, Đại học Lâm nghiệp còn tuyển sinh dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển những thí sinh đạt yêu cầu.

Riêng các môn năng khiếu H00 (Văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1 và 2), V01 (Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật), Đại học Lâm nghiệp xét điểm thi hai môn năng khiếu từ các đại học tổ chức thi khối H, V cùng điểm Văn, Toán thi tốt nghiệp THPT hoặc lấy tử điểm tổng kết môn của năm lớp 12.

Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức - Hình 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Quỳnh Trần

Trường tuyển 1.400 sinh viên tại 24 ngành, trong đó Kế toán, Quản trị kinh doanh lấy 100, nhiều nhất trong các ngành, còn lại đa số tuyển 50-70. Chỉ tiêu cụ thể của từng ngành:

Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức - Hình 2

Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức - Hình 3

Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức - Hình 4

Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức - Hình 5

Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức - Hình 6

Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức - Hình 7

Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức - Hình 8

Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh theo bốn phương thức - Hình 9

Năm ngoái, điểm trúng tuyển của Đại học Lâm nghiệp dao động 15-18, cao nhất là các ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Chương trình tiến tiến học bằng tiếng Anh), Kinh tế, Lâm nghiệp đô thị.

Cô gái miền núi mang khát vọng đào tạo nông nghiệp công nghệ cao

Nông Thị Thư đến với nghề giáo từ chữ "Duyên". Cô hi vọng, sẽ giúp được nhiều học viên phát triển nghề nông theo hướng công nghệ cao.

Rưng rưng nghe học sinh gọi 2 tiếng "cô giáo"

Cô gái Nông Thị Thư (Bắc Kạn - SN 1998) tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp, là giáo viên của trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Việc trở thành giáo viên là ước mơ của nhiều đứa trẻ nông thôn như cô. Mặc dù không theo học ngành sư phạm nhưng cuối cùng Thư lại gắn bó với công việc giáo dục nghề nghiệp.

Cô gái miền núi mang khát vọng đào tạo nông nghiệp công nghệ cao - Hình 1

Cô giáo Nông Thị Thư

"Có thể nói, tôi đến với nghề như một mối duyên, càng làm càng say mê".

Thư đã theo đuổi con đường dạy nghề được 10 năm. Thế nhưng, kỷ niệm ngày đầu tiên đứng lớp vẫn luôn khiến cô nghèn nghẹn khi nhớ lại.

"Do đặc thù nghề nghiệp nên học viên trung cấp, cao đẳng có nhiều người lớn tuổi. Người lớn tuổi nhất tôi từng dạy là sinh năm 1963.

Lần đầu tiên lên lớp tôi gặp các học viên nhiều tuổi, mình lại mới ra trường, chưa có kinh nghiệm. Khi nghe hai tiếng "cô giáo" từ học viên, cảm giác rất khó tả, hạnh phúc xen lẫn tự hào", Thư kể

Trước khi chính thức nhận lớp, Thư tham gia học lớp nghiệp vụ sư phạm 3 tháng, sau đó về học việc tại khoa Nông lâm 4 tháng.

Cô được dự giờ những giáo viên có kinh nghiệm và được thầy trưởng khoa trực tiếp hướng dẫn từng bước như: Soạn giáo án, tập dượt làm giáo viên... Bốn tháng sau, Thư trải qua kỳ thi sát hạch đầu vào trước hội đồng của nhà trường.

Sự tự tin và cầu thị trong học hỏi đã giúp Thư nhận được đánh giá cao từ hội đồng.

Vậy nhưng, thời gian mới dạy, Thư thừa nhận mình gặp khá nhiều khó khăn trong cách tiếp cận phương pháp giảng dạy. Đam mê đã giúp cô tiến bộ từng ngày.

Công việc của Nông Thị Thư hiện tại là giảng dạy các môn học, mô đun thuộc chuyên ngành Trồng trọt và bảo vệ thực vật.

Ngoài giảng dạy lý thuyết, cô còn trực tiếp tham gia hướng dẫn thực tập sản xuất tại các mô hình nhà trồng nấm, nhà lưới...

Mỗi lần thu hoạch sản phẩm, cô và trò đều phải dậy từ 5 giờ sáng, để thu được những sản phẩm tươi ngon. "Công việc sản xuất vất vả nhưng rất vui", Thư nói.

Đào tạo nông nghiệp công nghệ cao

Nữ giáo viên tâm sự, xuất thân từ nông thôn nên từ nhỏ, cô đã yêu thích đồng ruộng, núi rừng.

Sau này Thư học đại học, được tiếp cận với những kiến thức về sản xuất nông nghiệp hiện đại, bảo vệ môi trường sinh thái về xuất khẩu nông sản... nên khi làm giáo viên dạy nghề cô mong muốn đem những kiến thức đó truyền đạt lại cho học sinh - sinh viên.

Cô gái miền núi mang khát vọng đào tạo nông nghiệp công nghệ cao - Hình 2

Cô Thư (đeo kính) cùng học viên tại nhà lưới sản xuất rau sạch

Như vậy, khi ra trường, các em có thể yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế nông nghiệp địa phương thay vì đổ xô đi làm lao động phổ thông tại các khu công nghiệp.

"Cách làm nông nghiệp truyền thống, năng suất không cao, nhiều rủi ro.

Tuy nhiên, khoa học phát triển, công nghệ cao đã hỗ trợ rất nhiều cho người nông dân, giúp họ tăng năng suất, hiệu quả kinh tế cao", cô giáo sinh năm 1988 khẳng định.

Mười năm qua, cô giáo Thư đã nỗ lực không ngừng, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao trình độ cho bản thân qua các khóa đào tạo nâng cao và kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời tích lũy kinh nghiệm từ đồng nghiệp.

Đối với công việc dạy nghề, thực hành đóng vai trò quan trọng. Mỗi giáo viên cần tìm ra phương pháp phù hợp cho nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Học viên lớn tuổi, chưa thành thạo công nghệ và các thiết bị nghiên cứu, cô cố gắng truyền tải kiến thức bằng ngôn từ dễ hiểu, có ví dụ sinh động động...

Cô gái miền núi mang khát vọng đào tạo nông nghiệp công nghệ cao - Hình 3

Cô Thư mang những kiến thức của mình về nông nghiệp công nghệ cao truyền cho học viên.

Cùng với đó, cô hướng dẫn học viên trực tiếp trên mô hình sản xuất, đồng ruộng, tăng cường mối liên kết giữa học ở trường với sản xuất thực tế để các em phát huy được sở trường năng lực bản thân.

Trong những năm gần đây, lãnh đạo trường Cao đẳng Bắc Kạn đã quan tâm, đầu tư tập trung giảng dạy nông nghiệp hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch và nông nghiệp công nghệ cao.

Các giảng viên chuyên ngành như Nông Thị Thư được đưa đến thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Từ đó cô về xây dựng các mô hình như vậy tại nhà trường như: Sản xuất trong nhà có mái che (nhà lưới), sử dụng công nghệ tưới phun tự động, tưới nhỏ giọt.

Cô giáo trẻ cho biết thêm, sản xuất nông nghiệp trong nhà lưới là xu hướng trong giai đoạn bùng nổ công nghệ hiện đại, kỹ thuật số.

Mô hình này giúp bảo vệ rau khỏi côn trùng phá hoại, giảm được tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, qua đó tránh được ô nhiễm môi trường và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Công nghệ sản xuất này cũng bảo vệ rau khỏi thời tiết khắc nghiệt... Hệ thống tưới phun tự động giúp người nông dân không phải vất vả chăm sóc, tưới tắm cho cây, giảm công lao động và giảm giá thành sản phẩm.

Bên cạnh trồng rau, người nông dân cũng có thể áp dụng để trồng hoa, trồng các loại cây ngắn ngày, nhanh cho thu hoạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30

Tiêu điểm

Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021
Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?
20:04:32 11/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021
Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế
14:20:42 11/04/2021
‘Tâm thư’ gửi tân Bộ trưởng GD-ĐT: Xin nhìn thẳng vào sự thật để thay đổi
10:11:48 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời
08:27:42 13/04/2021
Con gái út đã nhận được kỷ vật cuối cùng của NS Vân Quang Long sau 100 ngày, nhìn nụ cười bên di ảnh mà xót xa
06:29:55 13/04/2021
Ca sĩ được tặng "dây tiền", toàn 500.000 đồng dài chục mét: Chia tay bạn trai sau lễ đính hôn
08:31:36 13/04/2021
Dàn mỹ nhân Hoa ngữ khi “chuyển giới”: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn "đỉnh của chóp", Dương Tử lại bị chê nhiều nhất
06:07:32 13/04/2021
Diễm Hương tiết lộ cát-xê gấp 12 lần hoa hậu của một rapper
07:16:12 13/04/2021
Khoảnh khắc cực hiếm: 3 mỹ nhân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 hội ngộ, gần 20 năm trôi qua vẫn trẻ trung đến phát ghen
07:06:36 13/04/2021
Tình sử rối ren của “điên nữ” Seo Ye Ji: Dính hint từ Yunho đến Lee Jun Ki, yêu anh họ Kim Soo Hyun rồi gây sốc vì mối tình kiểm soát chấn động
06:02:47 13/04/2021
YouTuber “tiên tri” chuyện tình Seo Ye Ji - Kim Jung Hyun từ 9 tháng trước, sởn da gà cách “điên nữ” huấn luyện bạn trai
05:49:58 13/04/2021
Nửa năm chồng đòi thay đến 4 người giúp việc, biết nguồn cơn thật sự phía sau, cô vợ có quyết định đanh thép khiến anh cuống quýt hối lỗi
08:23:36 13/04/2021
Seo Ye Ji - mỹ nhân thao túng Kim Jung Hyun
07:03:37 13/04/2021

Tin mới nhất

Khi thầy giáo chọn đứng lớp mầm non

10:19:53 13/04/2021
Giáo viên mầm non là một công việc đặc thù, không chỉ dạy dỗ mà còn phải chăm sóc, lo từng bữa ăn đến giấc ngủ của trẻ.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thêm chế tài xử lý với thí sinh vi phạm ở cả khu vực phòng chờ

10:16:56 13/04/2021
 Những thí sinh mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 Quy chế thi vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ đều bị xử lý theo quy định.

Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh đạt từ 80 điểm bài đánh giá năng lực

10:13:50 13/04/2021
Đối với phương thức tuyển sinh vào các trường thành viên bằng bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) dành cho học sinh THPT, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chỉ xét tuyển thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực năm 2021 đạt tối thiểu 80 đi...

Tư vấn tuyển sinh 2021: Thí sinh quan tâm cơ hội việc làm các ngành về tiếng Hàn, Nhật

10:08:07 13/04/2021
Tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021, nhiều thí sinh muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm của các ngành liên quan đến tiếng Hàn, tiếng Nhật.

Nhiều thông tin bổ ích tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

10:02:56 13/04/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra ngày 11-4 ở Hà Nội có sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp với hơn 150 gian tư vấn. 

32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

09:25:27 13/04/2021
Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú là danh hiệu cao quý nhằm tôn vinh những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Học sinh chọn 1 trong 5 môn ngoại ngữ để thi vào lớp 10

09:22:47 13/04/2021
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép học sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ phù hợp với khả năng, không bắt buộc phải đăng ký thi môn ngoại ngữ được học ở cấp trung học cơ sở.

Hà Nội: Trường hợp nào được ưu tiên, tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2021-2022?

09:19:59 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo trường hợp được ưu tiên, tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Đại học Điện lực thu hút đông đảo sĩ tử tham gia tư vấn tuyển sinh tại gian hàng

09:17:58 13/04/2021
Hàng ngàn học sinh khối 11 và 12 Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận đã được thầy cô, các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Điện lực (EPU) tư vấn trao đổi về tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2021-2022

09:14:59 13/04/2021
Chiều 12/4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố cụ thể chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT chuyên, lớp chuyên trên địa bàn năm học 2021-2022. 

Đề thi Toán vào lớp 10 chính thức của Sở GD-ĐT Hà Nội qua các năm: Học sinh xem và làm thử để ước lượng sức học của mình

09:11:38 13/04/2021
Dưới đây là trọn bộ đề thi Toán vào lớp 10 tại Hà Nội từ năm học 2009 - 2010 đến 2020 - 2021.

Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới

09:04:14 13/04/2021
Theo đó, trường Lương Thế Vinh sẽ đón nhận các học sinh THPT từ 60 nước thành viên YFU toàn cầu đến học trung học tại trường bắt đầu kỳ khai giảng năm học tới.

Chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT: Lạc quan nhưng không chủ quan

09:00:33 13/04/2021
Theo chia sẻ của phụ huynh và học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay giữ ổn định nên đã tạo được sự yên tâm. Mặc dù chương trình được tinh giản nhưng học sinh không chủ quan trong việc học tập, ôn luyện… 

Thầy Vũ Ngọc Anh: “Thương hiệu VNA và Bschool được xây dựng từ tâm huyết và chất lượng, không chiêu trò”

06:25:43 13/04/2021
Sau 6 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dụcvà 2 năm điều hành Bschool, thầy giáo trẻ Vũ Ngọc Anh là tấm gương sáng trong mắt học sinh về tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết không ngừng nghỉ.

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra đột xuất trong trường học

06:22:08 13/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự,...

7.5 IELTS mới đủ điều kiện xét tuyển vào Học viện Cảnh sát

06:20:28 13/04/2021
 Lần đầu tiên Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đưa ra phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả học tập THPT với chứng chỉ IELTS đạt mức tối thiểu từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên.

Thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới trong giáo dục

06:14:56 13/04/2021
Trong giai đoạn 2016-2020, công tác triển khai Kế hoạch hành động về bình đẳng giới ngành giáo dục đạt được một số thành tựu, đạt được 19/22 chỉ tiêu cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giữa nam và nữ về cơ hội tiếp cận, tham ...

Đại học PCCC xét tuyển 200 chỉ tiêu đại học chính quy

06:02:26 13/04/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) vừa công bố Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021. Năm nay, nhà trường xét tuyển 200 chỉ tiêu trên phạm vi toàn quốc, trong đó có 50 chỉ tiêu hệ Công an và 150 chỉ tiêu hệ ngoài ngành Côn...

Thí sinh 21 tỉnh, thành hoàn thành bài dự thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC 2021

06:02:20 13/04/2021
Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo – IKMC năm 2021 do Quỹ Phát triển Giáo dục IEG tổ chức với mong muốn tiếp tục tạo một sân chơi tri tuệ, bổ ích và lý thú cho học sinh yêu thích Toán học tư duy cả nước. 

1.000 phụ huynh tham gia khóa học “Cha mẹ học, con thành tài”

06:02:16 13/04/2021
 Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới, thầy Nguyễn Phùng Phong vừa tổ chức khóa học Cha mẹ học, con thành tài tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế: Cú hích cho dạy và học ngoại ngữ

05:56:27 13/04/2021
Theo lãnh đạo các trường đại học, việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để xét tuyển đầu vào cũng là cách để thúc đẩy hơn nữa việc học ngoại ngữ của học sinh phổ thông.

Cần Thơ khen thưởng học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế

22:23:18 12/04/2021
Sáng 12/4, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã vinh danh và khen thưởng tập thể giáo viên, học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế. 

Tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đại diện 63 tỉnh thành

22:18:15 12/04/2021
Sáng 12/4, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam ( TP Hải Phòng), Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chủ trì hội nghị. 

Thầy giáo Mai Văn Túc: “Đào tạo nhân tài từ niềm yêu thích học tập"

21:26:50 12/04/2021
Thành quả thu được sau mấy thập kỷ dành trọn sức lực, tiền bạc cùng tâm huyết của một người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu đều gói gọn trong khoảng không gian đã trở nên quá chật chội này.

Mất căn cước công dân, thí sinh có được thi tốt nghiệp THPT 2021?

21:23:33 12/04/2021
 Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Căn cước công dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Căn cước công dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT).

Học phí các trường Y, Dược năm học 2021 - 2022: Cao nhất gần 300 triệu đồng/năm

21:20:16 12/04/2021
Theo thông báo của các trường đại học khối ngành Y Dược, mức học phí đưa ra cho năm học 2021-2022 dao động từ 14,3 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng/năm học.

Biến động điểm chuẩn các ngành tiếng Hàn 3 năm qua

21:18:45 12/04/2021
Trước những thắc mắc của thí sinh, các chuyên gia đào tạo và tuyển sinh đã lý giải vì sao ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hay Hàn Quốc học có điểm chuẩn trúng tuyển các năm gần đây chạm ngưỡng, thậm chí vượt mốc 30 điểm.

Quảng Xương: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức văn hoá tham gia giao thông cho học sinh

21:16:10 12/04/2021
Sáng 12-4, Huyện đoàn Quảng Xương đã tổ chức Chương trình ngoại khóa Tuyên truyền, phổ biến kiến thức văn hoá tham gia giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe cho học sinh tham gia giao thông năm 2021.

Mở rộng phương thức xét tuyển vào đại học: Tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

21:13:47 12/04/2021
Khi trường đại học (ĐH) mở rộng các phương thức xét tuyển có làm thí sinh bị rối? Nhiều trường ưu tiên xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thì những thí sinh ở vùng nông thôn có khó khăn?

Những chiếc vé xem xiếc

21:10:28 12/04/2021
Tình nghĩa thầy trò khiến tôi càng thêm yêu nghề dạy học, yêu đất Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh đã giúp chúng tôi trưởng thành trong cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện kẻ lợi dụng đám tang rapper DMX để trục lợi

Sao âu mỹ

10:26:06 13/04/2021
Gia đình rapper DMX cho hay có rất nhiều thông tin vô văn cứ lan truyền sau khi ông qua đời. Trong đó, điều vô lý nhất là gia đình yêu cầu quyên góp tiền để chi trả cho lễ tang.

Cơn đau đầu của Zidane trước trận gặp Liverpool

Bóng đá thế giới

10:25:48 13/04/2021
Alvaro Odriozola đang là lựa chọn duy nhất cho vị trí hậu vệ phải của Real Madrid, sau khi Lucas Vazquez gặp chấn thương và nghỉ thi đấu hết mùa giải.

Hai người sáng lập Google gia nhập CLB trăm tỷ USD 

Thế giới số

10:25:33 13/04/2021
Sergey Brin và Larry Page, hai đồng sáng lập của Google (nay là Alphabet) hiện sở hữu khối tài sản hơn 100 tỷ USD mỗi người.

Văn Toàn và những cầu thủ Việt sinh nhật tháng 4

Bên lề sân cỏ

10:24:57 13/04/2021
Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức hay Nguyễn Quang Hải đều có dịp sinh nhật đáng nhớ khi cùng tỏa sáng tại vòng 9 V.League 2021.

Đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh

10:24:50 13/04/2021
Năm học 2021 - 2022 là năm đầu tiên TP Hồ Chí Minh áp dụng hệ số đồng đều cho cả ba môn thi Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập (trước đây Toán và Ngữ văn tính hệ số 2, Tiếng Anh hệ số 1).

Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng

Tâm sự

10:24:11 13/04/2021
Hương là một cô gái cực kỳ sang chảnh, nóng bỏng và quyến rũ. Ở cô ấy có sức hấp dẫn đầy ma mị mà vợ tôi không thể có được.

Cách làm cá kho dưa bình dị mà ngon cơm

Ẩm thực

10:24:01 13/04/2021
Món cá kho dưa hẳn là quá bình dị và thân thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình, ấy vậy mà khi đi học, đi làm xa nhà, trong những buổi chiều mưa, văng vẳng tiếng rao của những người bán hàng rong nơi xóm trọ, mình bỗng nhớ quay quắt mâm cơm ...

Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!

Sao việt

10:22:52 13/04/2021
Mẹ chồng của Hoà Minzy luôn yêu thương con dâu và cháu trai, thể hiện tình cảm thông qua những điều giản dị nhưng ấm áp.

'Bầu Đức có lý khi nghi ngờ trận CLB Hà Nội gặp Quảng Ninh'

Bóng đá việt nam

10:20:35 13/04/2021
Bình luận viên (BLV) Ngô Quang Tùng cho rằng ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của HAGL có quyền nghi ngờ trận CLB Hà Nội thắng Quảng Ninh 4-0 ở vòng 9 V.League.

Quang Hải bị đồng đội bắt quỳ gối giữa sân bay, cảnh tượng khó hiểu trong ngày sinh nhật

Sao thể thao

10:18:37 13/04/2021
Nhân dịp sinh nhật Quang Hải, ít giờ trước, thủ môn Bùi Tiến Dũng có hành động thiết thực gửi lời chúc tới đồng đội. Tuy nhiên, trong đoạn clip thủ môn xứ Thanh ghi lại cho thấy Quang Hải đang phải quỳ lạy giữa một sân bay quốc tế.

Thời trang váy “lưới đánh cá” khoe thân phản cảm của mỹ nhân Việt

Phong cách sao

10:18:26 13/04/2021
Những chiếc váy nhìn như lưới đánh cá dễ dàng tôn vóc dáng nhưng không phải ai mặc cũng đẹp. Nhiều mỹ nhân Việt nhận về không ít lời chỉ trích vì cách diện trang phục lưới khoe thân phản cảm.

Kinh tế Myanmar rơi tự do

Thế giới

10:17:35 13/04/2021
Kinh doanh quán trà ngay cạnh các khu biểu tình trọng điểm ở Yangon, ông Soe không chắc liệu mình có nên tiếp tục mở cửa.

Thương tâm khoảnh khắc nam thanh niên tử vong nằm giữa đường, bị xe ô tô khác cán qua rồi rời khỏi hiện trường

Netizen

10:14:18 13/04/2021
Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại từ camera hành trình của xe container cho thấy, một thanh niên nằm bất động trên đường (nghi đã tử vong), gần đó là xe máy văng xa 5m.

Giá tiêu hôm nay 13/4: Trong nước đi ngang, thế giới tăng nhẹ

Đời sống

10:13:33 13/04/2021
Giá tiêu hôm nay 13/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tăng trở lại. Theo các chuyên gia, nếu lượng hồ tiêu từ nước ngoài tràn vào, giá tiêu có thể sẽ giảm trong thời gian tới.

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

Thời trang

10:06:10 13/04/2021
Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.