Đại học Kinh tế Quốc dân: Sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, mức lương trung bình 9-10 triệu

Tại buổi tư vấn, TS Lê Việt Thủy Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo – người có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, mức lương trung bình của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân sau khi ra trường là 9-10 triệu.

Sáng ngày 1/3,Tòa soạn Saostar vừa tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tuyển sinh của ĐH kinh tế Quốc dân – trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam.

Tại buổi tư vấn, tất cả những thắc mắc liên quan đến các ngành học hot trong mùa tuyển sinh năm nay, phương án tuyển sinh, chính sách học bổng , học phí, chương trình đào tạo… được giải đáp bởi TS Lê Việt Thủy , Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo – người có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân.

Bên cạnh những quan tâm về chương trình đào tạo, học phí, phương án tuyển sinh nói trên… thì câu chuyện “mức lương của sinh viên sau khi ra trường là bao nhiêu?” cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Đại học Kinh tế Quốc dân: Sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, mức lương trung bình 9-10 triệu - Hình 1

Thầy Lê Việt Thủy, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo của ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tại buổi tư vấn, TS Lê Việt Thủy cho biết, mức lương trung bình của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân sau khi ra trường là 9-10 triệu.

Với mức lương 3.000 USD của sinh viên ĐH Bách khoa, Ngoại thương, Khoa học Tự nhiên vừa mới ra trường như báo chí đưa tin trước đó, TS Lê Việt Thủy cho rằng đó là con số rất ít đối với tất cả các trường ĐH.

“Có thể, số lượng chỉ là 1-2% sinh viên sau khi ra trường. Thông thường, mức lương này có thể dành cho 2 đối tượng chính là sinh viên khởi nghiệp tốt từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường và trường hợp 2 là những bạn có kiến thức chuyên sâu, rất giỏi về 1 lĩnh vực, sau khi ra trường được doanh nghiệp nghiệp nước ngoài tuyển dụng ở vị trí chuyên gia”, TS Lê Việt Thủy nói.

Cũng theo TS Lê Việt Thủy xác nhận tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm ở ĐH Kinh tế Quốc dân là 95%. Tuy nhiên, sinh viên có việc làm đúng ngành thì chưa tới 95% vì phương thức đào tạo của nhà trường hướng tới diện rộng nên khi ra trường các em có thể làm các ngành khác chẳng hạn như làm quản trị kinh doanh có thể ra làm ngân hàng.

Bên cạnh đó, phía nhà trường luôn có chính sách hỗ trợ việc làm với 3 phương thức: Quá trình trình học tập: cho các em sinh viên tới các công ty làm việc. Tổ chức hội chợ việc làm hàng năm để giúp các sv năm cuối có thể trực tiếp nộp hồ sơ. Và sắp tới đây nhà trường sẽ tổ chức kết nối với các doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên hàng năm Rèn luyện kỹ năng xin việc như viết hồ sơ, đi xin việc để hỗ trợ cho các e lúc đi xin việc, xác suất sẽ cao hơn nhiều.

Theo saostar

Đang tư vấn tuyển sinh trực tuyến cùng ĐH Kinh tế Quốc dân: Nhiều sinh viên năm 3 đã kiếm được việc làm thu nhập khá

Sáng nay, Tòa soạn Saostar tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tuyển sinh với ĐH kinh tế Quốc dân - trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam.

Khách mời tham gia tư vấn là TS Lê Việt Thủy, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - người có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân.

Buổi giao lưu sẽ giải đáp thắc mắc liên quan đến các ngành học hot trong mùa tuyển sinh năm nay, phương án tuyển sinh, chính sách học bổng, học phí, chương trình đào tạo... của ĐH Kinh tế Quốc dân.

Thông qua buổi tư vấn trực tuyến này, chúng tôi hy vọng thí sinh cùng phụ huynh sẽ có cái nhìn khách quan, đúng đắn về xu hướng chọn ngành học trong năm 2019. Từ đó đưa ra những quyết định phù hợp liên quan đến việc chọn ngành, chọn trường đáp ứng 2 tiêu chí năng lực bản thân và nhu cầu xã hội.

Đang tư vấn tuyển sinh trực tuyến cùng ĐH Kinh tế Quốc dân: Nhiều sinh viên năm 3 đã kiếm được việc làm thu nhập khá - Hình 1

Độc giả Nguyễn Lan Hương hỏi: Theo dõi BXH quốc tế Unirank năm 2018, em thấy ĐH Kinh tế Quốc dân không xuất hiện trong top 10, BXH Nhóm Xếp hạng các trường đại học Việt Nam, NEU đứng thứ 30, Kết quả xếp hạng Webometrics công bố hồi tháng 1/2018, ĐH Kinh tế Quốc dân cũng không có mặt trong top 5 trường công lập uy tín nhất... Vậy về lời giới thiệu NEU là trường ĐH Kinh tế hàng đầu cả nước có đáng tin cậy? Có phải chất lượng của NEU đã và đang đi xuống?

- Xin cám ơn bạn đã theo dõi kỹ chất lượng đào tạo và xếp hạng của Kinh tế Quốc dân rất kỹ. Thực tế bảng xếp hạng sẽ có một tiêu chí riêng. Tuy nhiên, thông thường các BXH này sẽ đánh giá tổng hợp. ĐH Kinh tế quốc dân chủ yếu đào tạo về kinh tế. Vì thế, khi xét về tổng hợp các ngành đạo tạo để so sánh với các trường khác thì ĐH Kinh tế Quốc dân khó cạnh tranh. Song, xét về lĩnh vực đào tạo Kinh tế thì theo Webometrics đánh giá, Kinh tế Quốc dân, Kinh tế TP.HCM là 2 trường đứng đầu cả nước.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lời quảng cáo, NEU là trường ĐH Kinh tế hàng đầu cả nước.

Xét về chất lượng đào tạo thì được đánh giá qua 4 yếu tố là: Trình độ chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, chất lượng đầu vào, chương trình đào tạo.

Xét về trình độ chất lượng giảng viên trường Kinh tế Quốc dân có nhiều giảng viên trình độ GS, TS, PGS nhiều nhất cả nước.

Cơ sở vật chất hiện đại do từ 2017-2018 trường đưa vào sử dụng 19.000m2 với thiết kế từ chuyên gia Pháp. Trưởng sở hữu thư viện riêng 1 tòa nhà 5 tầng với thiết kế hướng mở. hiện tại, trường đang triển khai dự án thư viện điện tử với sự đầu tư của ngân hàng Thế giới, đọc sách ở bất cứ nơi đâu chứ không riêng tại trường.

Chất lượng đầu vào: Điểm trúng tuyển vào Kinh tế Quốc dân thuộc top đầu, hầu như các chỉ tiêu đều kín ngay từ đợt đầu.

Chương trình đào tạo cập nhật liên tục, 2 năm cập nhật 1 lần. Phần lớn chương trình đào tạo hiện nay đều được kiểm chứng rằng ít nhất được 3 trường ĐH lớn trên quốc tế giảng dạy mới đưa vào. Trường dụng nhiều chương trình tiên tiến được dùng ở các nước phát triển.

Đặng Diệu Chi: Bỏ một số tiền lớn theo học chương trình tiên tiến của NEU, lợi ích của các bạn sinh viên sau khi ra trường như thế nào? Cơ hội việc làm sau khi học chương trình này như thế nào?

- Đây là chương trình được khởi động cách đây 10 năm qua dự án riêng của Bộ GD&ĐT nhằm hướng đến việc các trường ĐH trong nước tiếp cận với chương trình giáo dục hiện đại nhất trên thế giới.

Chương trình này sẽ có chút khác biệt đó là bạn sinh viên được đào tạo theo chương trình gần như giống hệt các bạn đang được đào tạo tại Mỹ, Anh...

Giảng viên trong chương trình này một phần là của ĐH Kinh tế quốc Dân từng học tập tại nước ngoài, hàng năm sang nước ngoài tập huấn. Một phần là giảng viên của các trường ĐH đối tác.

Chuẩn đầu ra tiếng Anh chương trình này là IELTS 6,5. Với chất lượng đào tạo và ngoại ngữ như vậy, nhiều bạn đã tìm được việc làm lương cao hoặc xin học bổng đi nước ngoài du học.

Đang tư vấn tuyển sinh trực tuyến cùng ĐH Kinh tế Quốc dân: Nhiều sinh viên năm 3 đã kiếm được việc làm thu nhập khá - Hình 2

TS Lê Việt Thủy, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - người có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân, tham gia buổi tư vấn tuyển sinh.

Vũ Tuấn Anh: Em có thấy thông tin là điểm rèn luyện cả khoá phải trên 80 thì mới được bằng giỏi và xuất sắc? Vậy điểm rèn luyện ở ĐH kinh tế Quốc dân là gì, cách tính thế nào và sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thành tích học tập?

- Cảm ơn bạn đã tìm hiểu rất kỹ về quy định của trường. Hiện nay, điểm rèn luyện là yếu tố đánh giá bắt buộc đối với sinh viên. Tuy nhiên, thông tin bạn hỏi là không chính xác bởi bì Bằng giỏi, xuất sắc không yêu cầu điểm rèn luyện từ 80 trở lên mà chỉ cần ở mức trung bình trở lên.

Bằng giỏi hay xuất sắc chủ yếu phụ thuộc vào kết quả học tập. Tuy nhiên, nếu bị điểm rèn luyện ở mức yếu hoặc kém sẽ bị nhắc nhở. Nếu liên tiếp 2 học kỳ vẫn như vậy có thể bị xem xét cho thôi học.

Điểm rèn luyện được đánh giá bằng: Ý thức học tập, kết quả chấp hành nội quy quy chế, tham gia hoạt động chính trị thể thao, ý thức công dân trong hoạt động cộng đồng, thành tích nghiên cứu khoa học và tích cực tham gia hoạt động cán bộ lớp.

Hiện nay, nhà trường khuyến khích sinh viên tham gia rèn luyện kỹ năng mềm qua các CLB trong trường, tham gia nghiên cứu khoa học, các cuộc thi mang tính chuyên môn.

Nếu một sinh viên không vi phạm quy chế, ý thức học tập tốt có thể đạt mức điểm rèn luyện khá. Vì thế, các bạn thí sinh không nên quá lo lắng vấn đề này.

Học phí của NEU có ở mức cao so với trường công lập?

Bạn Phạm Bảo Long hỏi: Học phí của NEU trung bình 1 năm là 21 triệu đồng hệ đại trà, hơn 50 triệu chương trình tiên tiến, đây liệu có phải là mức cao với các trường công lập không? Trong năm tới liệu nhà trường có tiếp tục tăng học phí không? Nếu tăng thì sẽ tăng như thế nào? Cụ thể học phí với từng chương trình đào tạo sẽ ra sao?

- Hiện nay không chỉ NEU mà nhiều trường đại học Việt Nam đã được nhà nước cho phép tự chủ học phí với mức dao động 18triệu đồng/năm. Ngành thấp nhất của nhà trường là 13-14 triệu đồng , cao nhất là 19triệu đồng, nên mức trung bình là 17-18triệu đồng.

Với trường công lập thì đây không phải là mức cao, tương đương các trường đại học khác như đại học ngoại thương... Chương trình tiên tiến thì cao hơn, học sinh có thể xem xét để có thể theo học chương trình tiên tiến hay không vì đây hoàn toàn là tự nguyện. Chương trình này học hoàn toàn học bằng tiếng Anh. Mức lộ trình tăng học phí được công khai trên web nhà trường, trung bình các năm qua chỉ tăng 5-7% và nhà trường cam kết không tăng quá 10%/năm.

Nguyễn Thị Lý: Em ghét Toán mà lại muốn học Kinh Tế, em muốn thi vào ngành Quan hệ Công chúng, ai cũng bảo không giỏi Toán mà muốn học Kinh tế thì đây là lựa chọn tuyệt vời nhất? Thầy có thể cung cấp thông tin về ngành này không và mong thầy tư vấn điểm chuẩn dự kiến năm nay và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

- Đúng là ĐH Kinh tế Quốc dân có hai mũi nhọn đào tạo là Toán và ngôn ngữ Tiếng Anh. Việc này nhằm đảm bảo các em ra trường hoạt động trong nền kinh tế hội nhập, sau này ra trường phát triển tốt hơn.Tùy vào từng ngành, kiến thức Toán học nhiều hay ít. Một số ngành như khoa học dữ liệu, bảo hiểm... yêu cầu kiến thức Toán học nhiều hơn. Còn nhiều ngành khác như ngành em chọn không yêu cầu các em phải quá giỏi về Toán.

Quan hệ công chúng là ngành mới mở từ năm 2018. Tuy nhiên, dù mới nhưng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Dự kiến điểm chuẩn năm nay tiếp tục nằm trong top đầu điểm cao ở ĐH kinh tế quốc dân, có lẽ phải 23 trở lên, tùy theo đề thi và kết quả thi THPT quốc gia của các em.

Cơ hội việc làm thì rất nhiều. hiện nay, nhà trường giữ chỉ tiêu ngành chỉ ở mức 50-60 người. Thực tế hiện nay cho thấy những ngành marketing, quan hệ công chúng có nhiều cơ hội việc làm. Ngành Marketing, NEU có lịch sử đào tạo 30 năm. Nhiều năm qua, sinh viên chỉ học đến năm thứ 3 đã kiếm được việc làm thu nhập khá.

Nguyễn Duy Nghĩa: Ngành Ngôn ngữ Anh của Kinh tế Quốc dân có gì nổi bật so với các trường khác mà em thấy điểm đầu vào cao quá - 30,75 điểm và không thấy nhân đôi hệ số tiếng Anh?

- Tôi nghĩ bạn xem chưa kỹ bởi vì ngành này 30,75 đã tính nhân đôi hệ số tiếng Anh. Điểm nổi bật của ngành này ở NEU là ngoài đào tạo tiếng Anh thương mại, chúng tôi còn đào tạo thêm ngành phụ là quản trị kinh doanh. Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng phụ về quản trị kinh doanh. Do đào tạo song song như vậy nên sinh viên ngành ngôn ngữ Anh ở NEU vất vả hơn nhưng phổ việc làm rộng hơn, bao gồm biên phiên dịch, chuyên gia marketing, xuất nhập khẩu... Với lợi thế như vậy, điểm đầu vào của ngành Ngôn ngữ Anh ở NEU so với các trường khác khá cao. Năm thấp nhất là 28, cao nhất 30,75.

Ngành HOT trong mùa tuyển sinh 2019

Nguyễn Văn An: Theo thầy, mùa tuyển sinh năm nay, ngành nào sẽ hot nhất và có tỷ lệ chọi cao?

- Tại thời điểm hiện nay chúng tôi cũng khó có thể trả lời chính xác rằng ngành nào sẽ hot trong năm nay. Có lẽ phải chờ đến tháng 7 sau khi thi, các em đăng ký ngành thì mới trả lời chính xác được. Tuy nhiên, ở thời điểm này, theo nhận định định của chúng tôi, xu hướng năm nay sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2018. Các ngành Xuất nhập khẩu, hội nhập, marketing, kế toán tài chính. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, lĩnh vực liên quan đến khởi nghiệp... sẽ tiếp tục lên ngôi. Tuy nhiên, tôi cũng nhắc lại đây mới chỉ là ý kiến cá nhân. Câu trả lời chính xác thì chúng ta vẫn phải chờ đến tháng 7 mới biết được.

Trịnh Thu Hường: Em nghe nói tỷ lệ sinh viên của NEU có việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường rất cao, lên tới 95%. Vậy, chính sách hỗ trợ việc làm của NEU dành cho sinh viên như thế nào ạ?

- Tỷ lệ có việc làm ở kinh tế quốc dân là 95% nhưng đúng ngành thì chưa tới 95% vì phương thức đào tạo của nhà trường hướng tới diện rộng nên khi ra trường các em có thể làm các ngành khác chẳng hạn như làm quản trị kinh doanh có thể ra làm ngân hàng. Chính sách hỗ trợ việc làm có 3 phương thức: Quá trình trình học tập: cho các em sinh viên tới các công ty làm việc. Tổ chức hội chợ việc làm hàng năm để giúp các sv năm cuối có thể trực tiếp nộp hồ sơ. Và sắp tới đây nhà trường sẽ tổ chức kết nối với các doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên hàng năm Rèn luyện kỹ năng xin việc như viết hồ sơ, đi xin việc để hỗ trợ cho các e lúc đi xin việc, xác suất sẽ cao hơn nhiều.

Trần Thị Lan: Em đọc báo và thấy nhiều trang dự báo ngành Logistics mùa tuyển sinh năm nay sẽ hot vì trong tương lai cần nhiều nhân sự ngành này. ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay mới mở ngành này. Vậy thầy có thể giới thiệu kỹ hơn về ngành này, điểm chuẩn dự kiến và cơ hội việc làm sau khi ra trường?

- Ngành mới mở năm ngoái do nhu cầu của của sinh viên và xã hội đang thiếu nhân sự về ngành Logistics. Ngành này sẽ giúp các em biết được toàn bộ quá trình từ sản xuất tới đưa tới tay người tiêu dùng. Trong vòng 10 năm tới, số lượng nhân sự trong ngành Logistics là 180.000 người nên các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Đỗ Thị Dung: Ngành Luật kinh tế của trường năm sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm thế nào? Để làm được việc ở các phòng pháp chế doanh nghiệp, sinh viên có cần học thêm văn bằng, chứng chỉ nào hay không?

- Ngành luật của trường kinh tế quốc dân và ngành luật nói chung thì các em sẽ có cơ hội việc làm lớn trong các doanh nghiệp vì hiện nay các doanh nghiệp thường có một bộ phận pháp chế. Thông thường nếu các bạn chỉ làm ở doanh nghiệp thì k cần học thêm văn bằng nào cả, nhưng nếu trở thành luật sư thì cần phải học thêm văn bằng pháp chế.

Nguyễn Diễm Hằng: Em thấy nhà trường mở ngành học rất hay là dạy về khởi nghiệp. Đó là ngành Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) học bằng tiếng Anh. Vậy em muốn hỏi điều kiện tiếng Anh khi thi vào? Chuẩn đầu Anh đầu ra. Ngoài ra, em muốn hỏi ngành này tập trung học vấn đề gì, chương trình có gì đặc biệt. Dạy về khởi nghiệp thì trường tạo điều kiện thế nào để sinh viên bắt đầu kinh doanh ngay từ khi còn là sinh viên?

- Cảm ơn bạn đã quan tâm đến ngành này của nhà trường. Mặc dù đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng nhà trường không quy định điều kiện "cứng" tiếng Anh đầu vào mà chỉ cần đủ điểm đỗ vào ngành này của trường là được. Tuy nhiên do học bằng tiếng Anh nên các bạn phải chuẩn bị tâm thế tiếng Anh khá trở lên. Những bạn tiếng Anh còn kém thì nhà trường sẽ tổ chức chương trình bổ trợ trong năm đầu.

Chuẩn đầu ra IELTS 6,5 quốc tế hoặc chứng chỉ tương được Chương trình có 2 điểm đặc biệt. Một là liên kết với trường ở Mỹ. Học hết năm 2, sinh viên có thể chuyển sang Mỹ học tiếp. Điểm thứ 2 là việc tổ chức đào tạo như diễn ra tại Mỹ. 2 năm đầu, sinh viên sẽ học kiến thức rộng. Ngoài về kinh tế còn học khiêu vũ, giao tiếp 2 năm cuối mới học nhiều về kinh tế và khởi nghiệp. Tất nhiên về lĩnh vực khởi nghiệp nên sinh viên được đầu tư, hỗ trợ hết mức về khởi nghiệp.

Theo saostar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi
15:56:04 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Lê Giang: Tôi sửa mũi 10 lần, mắt 1 lần, cằm 2 lần, lấy cả xương sụn đắp vào mũi
21:28:38 28/02/2021
Diễn viên Phương Bình: Không đủ tiền mua vé xe đò về thăm vợ, đau xót vì con suýt mù
21:33:31 28/02/2021
Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?
23:19:55 28/02/2021
Màn đọ sắc khốc liệt nhất Cbiz hôm nay: Angela Baby hoá công chúa Belle, so kè từng milimet với Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh
20:46:17 28/02/2021
Cuộc sống khổ cực khi mới đến Mỹ của danh ca Trường Vũ
20:32:54 28/02/2021

Tin mới nhất

Phân luồng học sinh, triển khai mô hình vừa học văn hóa vừa học nghề

16:01:09 28/02/2021
Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục nghề nghiệp là phối hợp với Sở GD&ĐT tăng cường công tác phân luồng HS, triển khai hiệu quả mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

15:38:09 28/02/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 1.3 đến hết ngày 6.3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực duy trì tiếng Việt trên đất Mỹ

15:05:02 28/02/2021
Cộng đồng người Việt tại TP.San Jose (bang California, Mỹ) tổ chức các lớp học tiếng Việt dành cho con em gia đình gốc Việt tại đây trong nỗ lực duy trì tiếng mẹ đẻ cho thế hệ tiếp theo.

Học sinh Hải Phòng có thể trở lại trường vào ngày 8.3

15:03:15 28/02/2021
UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị việc đón học sinh các cấp trở lại trường dự kiến vào 8.3. Trong khi đó, nhà hàng và quán cafe được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 1.3.

Asian School phát triển kỹ năng cho học sinh qua dạy trực tuyến

11:45:13 28/02/2021
Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục trong bối cảnh Covid-19.

Cấp tập bù đắp 'lỗ hổng' kiến thức cho học sinh

11:45:10 28/02/2021
Hàng loạt trường, giáo viên lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến, phòng tránh Covid-19.

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Trường Đại học Hoa Sen dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khỏe

09:32:28 28/02/2021
Sáng 27/2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt khoa Khoa học Sức khỏe. 

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp

09:30:12 28/02/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CT- SGK mới lớp 1 ghi nhận kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số ít học sinh (HS) chưa đạt yêu cầu chung, đòi hỏi các trường, giáo viên (GV) có giải pháp tháo gỡ.

Sơ tuyển vào trường quân đội từ ngày 1/3

09:25:32 28/02/2021
Năm 2021, các viện, trường trong quân đội sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3: Thầy, trò đều vui mừng

09:15:23 28/02/2021
Hà Nội vừa quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 khiến nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh vui mừng, phấn khởi.

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Có thể bạn quan tâm

Giám sát, xem kế hoạch tuần tra chuyên đề CSGT TP.HCM thế nào?

Đời sống

04:37:25 01/03/2021
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, người dân có quyền giám sát, xem kế hoạch chuyên đề của CSGT nhưng phải đúng quy định pháp luật.

COVID-19 tại ASEAN hết 28/2: Thêm 10.247 ca mắc mới; Thái Lan bắt đầu tiêm chủng toàn quốc

Thế giới

02:54:47 01/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 28/2, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 10.247 ca mắc COVID-19 và 223 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.443.112 ca, trong đó 52.963 người tử vong.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'

Sự kiện nóng

02:42:25 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể, sau khi đỡ cháu bé không bị rơi xuống rơi từ tầng 13 chung cư, anh hấy máu chảy ra ở miệng cháu nên rất hoảng sợ.

Kiatisak khen ngợi công tác chống dịch ở Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:58:31 28/02/2021
Giống như những CLB khác, HAGL cũng phải tạm nghỉ để chờ V-League trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Huấn luyện viên Pep Guardiola bỏ xa “Người đặc biệt” Mourinho

Bóng đá thế giới

23:56:19 28/02/2021
Pep Guardiola cán mốc 500 chiến thắng trong sự nghiệp huấn luyện viên chuyên nghiệp khi Man City hạ West Ham 2-1 tối 27/2.

Chưa sang Nhật Bản, Đặng Văn Lâm đã nhận "lời cảnh báo"

Bóng đá việt nam

23:34:04 28/02/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm khó bắt chính nếu Kim Jin-Hyeon tiếp tục chơi ổn định như trận ra quân tại J-League 1.