Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics

GDVN- Từ tháng 8/2022 đến nay, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã triển khai 3 khoá đào tạo chuyển giao công nghệ logistics cho 45 học viên đến từ nhiều đơn vị.

Nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng MekongNhật Bản tại Việt Nam, giai đoạn 2″, từ tháng 8/2022 đến nay, Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong – Nhật Bản tại Việt Nam thuộc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã triển khai 3 khoá đào tạo chuyển giao công nghệ.

Tham gia các khoá đào tạo có 45 học viên đến từ các công ty, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực logistics tại miền Bắc Việt Nam như: MN Shipping, United Warehouse UWG, Lokaport,…

ADVERTISEMENT

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Masaru Watanabe – Giám đốc Hiệp hội Hợp tác Giao thông vận tải Nhật (JICA) phát biểu tại một khoá đào tạo (Ảnh: Trung Kiên)

Được đ.ánh giá là một trong những quốc gia sở hữu ngành Logistics phát triển nhất thế giới, thời gian gần đây, chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện để phát triển và cập nhật những tiêu chuẩn mới cho ngành Logistics.

Song song với việc hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các chương trình đào tạo nghề cũng như hợp tác với các quốc gia khác đang trong giai đoạn phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực ngành Logistics, Việt Nam được xem như là một trong những đối tác chiến lược trong giai đoạn năm 2016 – 2020 tầm nhìn đến năm 2030.

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics - Hình 2

Ông Haruo Fujinuma – Giám đốc điều hành Trung tâm Logistics Hải Phòng, Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) phát biểu tại buổi Khai mạc (Ảnh: Trung Kiên)

Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong – Nhật Bản tại Việt Nam nằm tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam do Quỹ Hội nhập Nhật Bản – ASEAN (JAIF) tài trợ.

Đây là cơ sở đào tạo thực hành về logistics duy nhất trong khu vực CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) có khả năng đào tạo nguồn nhân lực logistics một cách chuyên nghiệp, được hỗ trợ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, đã đóng góp hiệu quả vào công tác đào tạo nguồn nhân lực của các quốc gia CLMV.

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics - Hình 3 ADVERTISEMENT

Học viên thực hành tại Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong – Nhật Bản tại Việt Nam (Ảnh: Trung Kiên)

Các khóa đào tạo được giảng dạy bởi những chuyên gia trong lĩnh vực Logistics tại Nhật Bản và Việt Nam đến từ các công ty: Công ty TNHH Yusen Logistics, Công ty Nippon Express,…

Video đang HOT

Các khoá đào tạo này góp phần không nhỏ vào việc tạo một tiền đề vững chắc cho sự phát triển của ngành Logistics Việt Nam nói riêng và thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản nói chung trong những năm tới.

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics - Hình 4

ADVERTISEMENT

Khảo sát, nghiên cứu thực tế tại kho hàng của Trung tâm Logistics Hải Phòng, Công ty Nippon Express (Việt Nam) (Ảnh: Trung Kiên)

Các học viên tham gia khoá học đều nhận xét rằng đây là chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, giúp đỡ rất nhiều học viên trong việc nắm bắt và đào sâu về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong công việc.

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics - Hình 5 ADVERTISEMENT

Bạn Trương Quang Đại – Học viên từ Công ty Macnel Shipping phát biểu cảm tưởng (Ảnh: Trung Kiên)

Đặc biệt, khoá đào tạo sắp tới dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10/2022, sẽ có sự tham gia của các học viên đến từ các quốc gia khác như Lào, Myanmar và Campuchia.

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics - Hình 6

Học viên một khóa học nhận chứng chỉ từ các chuyên gia Nhật Bản (Ảnh: Trung Kiên)

Khoá đào tạo sẽ góp phần không nhỏ vào việc quảng bá rộng rãi hình ảnh trung tâm đến các doanh nghiệp logistics trong khu vực nhằm thu hút học viên, từ đó cung cấp nguồn nhân lực logistics chất lượng cao cho các quốc gia CLMV nói riêng và khu vực ASEAN nói chung.

Đồng thời thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa các quốc gia trong cùng khu vực trong những năm tới.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hướng tới kiểm định khu vực và quốc tế

Trong những năm qua, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng) luôn chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, nâng tầm thương hiệu.

ADVERTISEMENT

Công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo hiện đang được đặt ra như là một yêu cầu cấp thiết và tạo tiền đề cho các trường đại học thực hiện tự chủ theo định hướng của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi.

Đồng thời, kiểm định chất lượng là hoạt động mang tính công khai hỗ trợ sinh viên, học viên và các nhà tuyển dụng có được cái nhìn khách quan về chương trình đào tạo. Từ đó, các trường đại học khẳng định được chất lượng cũng như không ngừng hoàn thiện hệ thống đào tạo của mình.

Trong những năm qua Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đặc biệt quan tâm và chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Nhà trường đã hoàn thành đ.ánh giá chất lượng 4 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo vào tháng 6/2021.

Không chỉ dừng lại ở việc kiểm định trong nước, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam mong muốn hướng tới cấp khu vực và thế giới.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hướng tới kiểm định khu vực và quốc tế - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khu nhà Hiệu bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Ảnh: NTCC)

Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network-AUN) được thành lập vào năm 1995 theo sáng kiến của Hội đồng Bộ trưởng giáo dục các nước ASEAN.

AUN là mạng lưới có uy tín và lớn nhất trong khu vực, với mục đích xây dựng một cộng đồng giáo dục chất lượng cao, có thể sánh vai với các tổ chức uy tín về giáo dục khác trên thế giới.

Nhận được thức được điều này, Nhà trường đã có những bước chuẩn bị từ sớm cho hoạt động kiểm định của AUN.

Ngay từ năm 2015, Trường đã là thành viên liên kết với AUN, đây là điều kiện thuận lợi để Trường tiếp cận sâu sắc với tiêu chuẩn chất lượng khu vực và tăng cường kết nối với các đối tác trong mạng lưới.

ADVERTISEMENT

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hướng tới kiểm định khu vực và quốc tế - Hình 2

Phiên Khai mạc đợt đ.ánh giá ngoài từ xa ngày 16/8/2021 (Ảnh: NTCC)

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, ngày 16/8/2021, Phiên Khai mạc đợt đ.ánh giá ngoài từ xa 04 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 228 đã diễn ra tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Tham gia vào đợt đ.ánh giá có Tiến sĩ Choltis Dhirathiti - Giám đốc điều hành Mạng lưới các Trường Đại học Đông Nam Á (AUN), Giáo sư, Tiến sĩ Rosemary Seva - Trưởng đoàn AUN-QA và các chuyên gia đ.ánh giá hàng đầu trong khu vực.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hướng tới kiểm định khu vực và quốc tế - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ảnh chụp phiên khai mạc tại một số điểm cầu (Ảnh: NTCC)

ADVERTISEMENT

Hoạt động kiểm định diễn ra liên tục trong vòng 5 ngày một cách nghiêm túc và hiệu quả dựa trên 11 tiêu chuẩn cùng 50 tiêu chí của AUN-QA với 04 chương trình đào tạo: Máy tàu biển, Điều khiển tàu biển, Kinh tế Hàng hải, Kinh doanh quốc tế và logistics.

Đây chính là các chuyên ngành thế mạnh và đặc thù của Nhà trường, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế biển của đất nước cũng như định hướng phát triển của Thành phố Hải Phòng.

Công tác đ.ánh giá dựa trên việc kiểm tra minh chứng, làm việc với các lãnh đạo Khoa, Viện; đại diện giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hướng tới kiểm định khu vực và quốc tế - Hình 4

Giáo sư, Tiến sĩ Rosemary Seva (Philippines), Trưởng đoàn đ.ánh giá AUN-QA phát biểu tổng kết đợt đ.ánh giá (Ảnh: NTCC)

Kết quả tại đợt kiểm định, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được Hội đồng đ.ánh giá rất cao các tiêu chí: giảng viên, hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng đầu ra của sinh viên; 3 tiêu chí này được đ.ánh giá là điểm sáng, hình mẫu quốc gia.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hướng tới kiểm định khu vực và quốc tế - Hình 5 ADVERTISEMENT

Tàu huấn luyện VMU Việt - Hàn (Ảnh: NTCC)

Trải qua quá trình thẩm định khắt khe kết quả đ.ánh giá, ngày 21/02/2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã chính thức được AUN thông báo và cấp chứng nhận đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA cho 4 chương trình đào tạo.

Điều này đ.ánh dấu một bước tiến quan trọng trong tiến trình hội nhập giáo dục đào tạo toàn cầu của Nhà trường.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hướng tới kiểm định khu vực và quốc tế - Hình 6

ADVERTISEMENT

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã chính thức được AUN thông báo và cấp chứng nhận đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA cho 4 chương trình đào tạo (Ảnh: NTCC)

Với quy trình chặt chẽ, minh bạch và toàn diện, sự thành công của chương trình đ.ánh giá ngoài từ xa đầu tiên theo tiêu chuẩn quốc tế AUN-QA là sự khẳng định rõ nét cho chất lượng đào tạo hàng đầu của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Đồng thời, đây sẽ là bước đệm vững chắc cho việc thực hiện mục tiêu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng trọng điểm quốc gia, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế biển của khu vực ASEAN (vào năm 2025) và khu vực châu Á - Thái Bình Dương (vào năm 2030).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi
09:43:45 29/11/2022
Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam
09:08:45 30/11/2022
Kiểm tra, đ.ánh giá môn Khoa học tự nhiên sao cho hợp lý?
15:01:07 30/11/2022
Học tiếng Việt qua trò chơi
18:00:58 28/11/2022
Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL
19:03:00 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lương tháng 700 triệu vẫn bị gái 1 đời chồng bỏ, nghe bạn gái nói lý do anh xấu hổ bật khóc
13:40:13 30/11/2022
Gavi - tiền vệ trẻ đẹp trai của tuyển Tây Ban Nha lọt vào "mắt xanh" người thừa kế ngai vàng nước này?
14:50:20 30/11/2022
LS bé V.A mắng bố ruột “lươn lẹo” che đậy bản tính: 8 năm tù quá nhẹ, đề nghị không cho gặp con trai
12:57:15 30/11/2022
Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?
11:36:04 30/11/2022
Bị hỏi cưới 2 tháng đã bầu 18 tuần, "chàng trai không chân" đáp trả
12:22:17 30/11/2022
Hương Giang bị Matt Liu unfollow xóa hết ảnh, ẩn ý chia tay không “êm đẹp”?
12:08:06 30/11/2022
Diệp Lâm Anh: "Trường hợp xấu nhất, tôi sẽ giành quyền nuôi con đến cùng"
11:31:18 30/11/2022
Sao nam Vbiz từng là "mối tình đầu" của hội chị em và cuộc sống hiện tại bên người yêu đồng giới
12:38:31 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nói về mẹ chồng hậu bị buộc rời công ty: Xa mặt cách lòng
14:03:06 30/11/2022
Ba người di cư sống sót sau khi đu bánh lái tàu dầu suốt 11 ngày
13:26:33 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thủ khoa 'kép' đa tài cùng chuỗi thành tích ấn tượng

17:01:15 30/11/2022
Không chỉ là Thủ khoa đầu vào ngành An toàn thông tin, Học viện An ninh Nhân dân, nữ sinh Nguyễn Thị Lâm Viên còn trở thành Thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của ngôi trường này và được thăng hàm sớm

Hơn 400 thầy cô tiểu học của 6 môn dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Nghệ An

16:00:52 30/11/2022
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học tỉnh Nghệ An năm nay có số thí sinh đông và đầy đủ nhất từ trước đến nay với 414 thầy cô tham gia của 6 môn học

Ấn Độ dành chỉ tiêu đại học cho sinh viên nghèo

14:00:57 30/11/2022
Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết dành 10% việc làm và giáo dục cho bộ phận dân số có kinh tế thấp. Thông báo trên đ.ánh dấu sự thay đổi cơ bản trong hệ thống phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp tại quốc gia này, từ đó dành các suất h...

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT
ADVERTISEMENT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ
ADVERTISEMENT

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cập nhật bảng giá xe Bentley mới nhất tháng 11/2022

Ôtô

17:24:35 30/11/2022
Cập nhật bảng giá xe ô tô Bentley mới nhất tại Việt Nam tháng 11/2022. Các dòng xe Bentley: Flying Spur, Continental, Bentayga được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Hóa ra phim Việt vừa lập cú 'đúp' trên Netflix do Viettel Media sản xuất

Hậu trường phim

17:23:23 30/11/2022
Bộ phim truyền hình Việt Hoa hồng giấy đã chứng minh được sức lôi cuốn của tác phẩm tới khán giả yêu phim bên cạnh loạt tác phẩm nổi tiếng khác trên thế giới khi liên tục lọt vào các bảng xếp hạng trên Netflix

Lộ diện phiên bản mới mẫu VISION 2023, giá chỉ từ trên 30 triệu đồng

Xe máy

17:22:32 30/11/2022
Ngày 30/11, Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản thể thao cùng bộ sưu tập màu sắc mới thời trang cho mẫu xe VISION 2023 với giá bán từ 30,721 triệu đồng

Diệp Lâm Anh bị mẹ chồng thay đổi thái độ sau ly hôn, con gái ám ảnh ánh mắt ‘lạ’ của bố trên nóc xe

Sao việt

17:19:33 30/11/2022
Diệp Lâm Anh được biết đến với vai trò là ca sĩ, người mẫu và là một hot girl đình đám một thời trong showbiz Việt. Cô từng khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tình yêu đẹp với một thiếu gia nổi tiếng ở Sài thành

Hành khách cần chủ động đặt mua sớm vé máy bay Tết

Đời sống

17:12:49 30/11/2022
Các đường bay đến Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa dịp Tết đã bắt đầu khan hiếm, vì số chuyến bay ít, nhu cầu cao, khiến giá vé luôn bị đẩy lên. Đơn cử chặng TP Hồ Chí Minh – Vinh bay Vietjet có giá 6,6 triệu đồng, 7 triệu đồng của Vietnam Air...

Phối đồ đơn giản nhưng Rosé vẫn đầy cá tính, sang chảnh

Phong cách sao

17:05:10 30/11/2022
Không cần váy áo cầu kỳ Rosé vẫn toát lên vẻ sang chảnh, cá tính nhờ những món đồ tối giản

Pia - Catriona Gray: Chị em đồng hương bị đồn xích mích, người được lòng fan Việt, kẻ bị ghét

Sao châu á

17:02:19 30/11/2022
Mặc dù cả Pia Wurtzbach và Catriona Gray là hai niềm tự hào của Philippines trong thập kỷ này vì cùng đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới, nhưng có lẽ, mỗi người đẹp đều có tầm ảnh hưởng khác nhau!

Mỹ Anh bị Quốc Tít nói 'mẹ biết mẹ buồn đó' khi hát nhạc Mỹ Linh

Tv show

16:49:52 30/11/2022
Lần đầu xuất hiện cùng nhau sau MV Mỗi khi anh nhìn em, Mỹ Anh - Quốc Tít ngoài đời cũng là một bộ đôi Yin - Yang đầy vững vàng: Đủ trùng hợp để thấu hiểu, đủ khác biệt để bù trừ

Kim Hyun Joong - Mỹ nam 'Vườn sao băng' bị tố không chu cấp tiền nuôi con suốt 8 năm, còn chê mắc rẻ

Phim châu á

16:46:06 30/11/2022
Kim Hyun Joong ban đầu được tòa án yêu cầu trả 2 triệu Won (khoảng 1500 USD) mỗi tháng nhưng nam diễn viên đã yêu cầu giảm số tiền này, nói rằng thu nhập hàng năm của anh ấy là 70 triệu Won (khoảng 52000 USD)

Vào nhầm thang máy hỏng còn khinh thường người khác và cái kết

Clip hay

16:45:15 30/11/2022
Mọi người vào nhầm thang máy hỏng còn mải nhường nhau vì quá tải, khinh thường anh thợ sửa thang máy và cái kết không đỡ nổi

Vợ Justin Bieber xót xa tiết lộ không thể mang thai vì bị u nang buồng trứng, phản ứng chồng ra sao?

Sao âu mỹ

16:38:11 30/11/2022
Cụ thể, Hailey Bieber vừa đăng một một bức ảnh selfie kéo áo để lộ phần bụng khá to. Nhưng vợ của Justin Bieber khẳng định cô không mang thai như mọi người đang đồn đoán mà người đẹp bất ngờ thông báo đang bị u nang trên buồng trứng. Cụ...

Hành trình tới Hollywood của David Harbour: Từ cảnh sát trưởng Hopper trở thành Santa 'chiến nhất màn ảnh'

Phim âu mỹ

16:38:08 30/11/2022
Đêm hung tàn (tựa gốc: Violent night) đ.ánh dấu sự trở lại của tài tử David Harbour trên màn ảnh rộng sau thành công mới nhất với loạt Stranger Things. Vào vai ông già Noel, David Harbour sẽ có màn lột xác ngoạn mục, ngôi sao U50 sẽ trút...

Xem xong loạt ảnh hài hước khó đỡ khiến nhiều người không nhịn nổi cười

Hài hước

16:38:08 30/11/2022
Khi chứng kiến chứng hình ảnh hài hước khó đỡ đến mức như thế này khiến cho nhiều người phải bật cười ngả nghiêng