Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối ngành Sư phạm tăng cao

Điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Đà Nẵng năm nay là 27,2 điểm, tương đương với điểm chuẩn năm 2020 và ở mức cao trong top đầu các ĐH, trường ĐH.

Đối với khối ngành Sư phạm , điểm chuẩn cao nhất là 24,4 điểm.

Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối ngành Sư phạm tăng cao - Hình 1

SV ĐH Đà Nẵng

Ngày 16/9, cùng với nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước, ĐH Đà Nẵng đã công bố điểm điểm chuẩn vào các trường ĐH thành viên (ĐHTV) và các đơn vị đào tạo trực thuộc (ĐVĐTTT) theo phương thức xét kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Với sứ mệnh, vai trò là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành trong đó có nhiều ngành đào tạo chất lượng cao, mũi nhọn đáp ứng nhu cầu phát triển vùng và đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp 4.0, ĐH Đà Nẵng tiếp tục chú trọng mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc gia, quốc tế, trong đó đảm bảo chất lượng “đầu vào” là điều kiện cần thiết, quan trọng để đạt được yêu cầu đó.

Điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Đà Nẵng năm nay là 27,2 điểm, tương đương với điểm chuẩn năm 2020 và ở mức cao trong top đầu các ĐH, trường ĐH uy tín của cả nước.

Đối với k hối ngành Kỹ thuật-Công nghệ , điểm chuẩn cao nhất là 27,2 điểm ( ngành Công nghệ thông tin (CNTT) (Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp), Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng;

Đối với k hối ngành Kinh tế , điểm chuẩn cao nhất là 26,75 điểm (ngành Kinh doanh Quốc tế và ngành Maketing), Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng;

Đối với k hối ngành Ngoại ngữ , điểm chuẩn cao nhất là 27,45 điểm (ngành Sư phạm Tiếng Anh), Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng (tăng 1,05 điểm so với năm 2020).

Đối với k hối ngành Y Dược , điểm chuẩn cao nhất là 26,55 điểm (ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt), Khoa Y Dược-ĐH Đà Nẵng;

Video đang HOT

Đối với k hối ngành Sư phạm , điểm chuẩn cao nhất là 24,4 điểm (ngành Sư phạm Hóa học, tăng 5,9 điểm so với năm 2020 và ngành Sư phạm Toán học, tăng 3,9 điểm so với năm 2020), Trường ĐH Sư phạm-ĐH Đà Nẵng.

Cụ thể điểm chuẩn vào các trường ĐHTV, ĐVĐTTT của ĐH Đà Nẵng như sau:

Trường ĐH Bách khoa (DDK) có 45 ngành, chương trình đào tạo (CTĐT). Các ngành có điểm chuẩn cao như: CNTT (Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp) 27,2 điểm; Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá 26,5 điểm; CNTT (chất lượng cao, Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp) 26 điểm; Kỹ thuật máy tính 25,85 điểm; Kỹ thuật Cơ điện tử 25,65 điểm; CNTT (Chất lượng cao, tiếng Nhật) 25,5 điểm; Kỹ thuật điện tử-viễn thông 25,25 điểm; CNTT chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo 25,10 điểm…

Trường ĐH Kinh tế (DDQ) có 18 ngành, CTĐT. Các ngành có điểm chuẩn cao như: Kinh doanh quốc tế; Marketing có cùng điểm chuẩn là 26,75 điểm; Thương mại điện tử 26,5 điểm (tăng 1,25 điểm so với năm trước); Kinh doanh thương mại 26,25 điểm (tăng 1 điểm so với năm trước); Quản trị Kinh doanh, Quản trị nhân lực có cùng điểm chuẩn là 26 điểm. Các ngành còn lại đều có điểm chuẩn từ 24,25 điểm trở lên (tăng 2,25 điểm so với năm trước).

Trường ĐH Ngoại ngữ (DDF) có 18 ngành, CTĐT. Các ngành có điểm chuẩn cao như: Ngành Sư phạm Tiếng Anh 27,45 điểm; Ngôn ngữ Hàn Quốc 26,55 điểm; Ngôn ngữ Hàn Quốc chất lượng cao, Ngôn ngữ Trung Quốc có cùng điểm chuẩn là 25,83 điểm; Sư phạm Tiếng Trung Quốc 25,6 điểm; Ngôn ngữ Nhật 25,5 điểm; Ngôn ngữ Trung Quốc (chất lượng cao) 25,45 điểm và Ngôn ngữ Anh 25,58 điểm. Các ngành còn lại có điểm chuẩn đều từ 21 điểm trở lên.

Trường ĐH Sư phạm (DDS) có 34 ngành, CTĐT. Ngành Sư phạm Hóa học, Sư phạm Toán học có cùng điểm chuẩn là 24,4 điểm; Sư phạm Ngữ văn 24,15 điểm; Giáo dục chính trị 23,5 điểm; Sư phạm Vật lý 23,4 điểm; Sư phạm Lịch sử, Báo chí (chất lượng cao) có cùng điểm chuẩn là 23 điểm. Điểm chuẩn các ngành Sư phạm đều cao hơn so với ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông năm 2021 (15 điểm).

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (DSK) có 15 ngành, CTĐT. Ngành CNTT có điểm chuẩn là 24,25 điểm; Công nghệ Kỹ thuật Ô tô 23,5 điểm; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 22,8 điểm (tăng 1,13 điểm so với năm 2020).

Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) có 7 ngành, CTĐT. Ngành CNTT có điểm chuẩn là 23 điểm (tăng 5 điểm so với năm 2020); Quản trị kinh doanh 22,5 điểm (4,25 điểm so với năm 2020). Các chuyên ngành đào tạo mới của VKU đều có điểm chuẩn từ 21 điểm trở lên như: Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số 23 điểm; Thiết kế Mỹ thuật số 21,5 điểm; Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo 21,05 điểm.

Khoa Y Dược (DDY) có 4 ngành, CTĐT. Ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt cùng có điểm chuẩn là 26,55 điểm, ngành Dược học 25,95 điểm.

Ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính- Chuyên ngành Khoa học Dữ liệu của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (DDV) có điểm chuẩn là 21 điểm…

Cùng với kết quả xét tuyển, nhập học theo các phương thức đã công bố, tuân thủ quy định của Bộ GD&ĐT trước đó (xét tuyển theo học bạ, xét tuyển theo theo Đề án tuyển sinh riêng, xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực cùng ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh), điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT năm 2021 vào các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của ĐH Đà Nẵng tiếp tục khẳng định rõ uy tín, học hiệu và chất lượng “đầu vào” được đảm bảo, luôn được thí sinh và cộng đồng tin tưởng, lựa chọn qua nhiều mùa tuyển sinh.

Xu hướng lựa chọn ngành nghề của các thí sinh phù hợp, đáp ứng nhu cầu sẵn sàng cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế và kỷ nguyên số.

Chuyên gia dự báo điểm chuẩn ngành sư phạm và khoa học sức khoẻ

Theo quy định, sau 17h00 ngày 5/9, thí sinh hết quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học.

Chuyên gia dự báo điểm chuẩn ngành sư phạm và khoa học sức khoẻ - Hình 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: TTXVN

Các chuyên gia nhận định: Năm nay, điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT của nhiều ngành đào tạo, trong đó có ngành sư phạm và khoa học sức khoẻ có thể tăng hơn so với năm ngoái.

Không có nhiều biến động

Theo PGS.TS Nguyễn Việt Hà - Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Doanh nghiệp, Trường ĐH Mỏ - Địa chất (Hà Nội), dựa vào phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 và số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, điểm chuẩn năm nay sẽ không có nhiều biến động lớn. Tuy nhiên, vẫn có thể "tăng nhẹ" với ngành sư phạm và khoa học sức khoẻ hoặc cũng có thể không tăng so với năm trước ở khối ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế và Cơ Điện.

Năm nay, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, tuyển sinh 9 mã ngành học mới là: Du lịch địa chất, Công nghệ thông tin chất lượng cao, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí động lực, Xây dựng công trình ngầm thành phố và hệ thống tàu điện ngầm, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Quản lý tài nguyên môi trường, Quản lý công nghiệp. "Đối với những ngành này, điểm trúng tuyển dự báo sẽ ở mức "vừa phải" so với điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Các ngành còn lại có thể không thay đổi so với điểm chuẩn của nhiều năm trước" - PGS.TS Nguyễn Việt Hà nhận định.

PGS.TS Nguyễn Viết Thái - Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông, Trường ĐH Thương mại (Hà Nội) dự đoán, điểm chuẩn năm 2021 có thể tăng nhẹ. Một số ngành hot, năm trước điểm chuẩn đã cao nên dự kiến năm nay sẽ giữ mức ổn định hoặc có thể tăng khoảng 1 điểm.

Đối với ngành sư phạm và khoa học sức khoẻ, các chuyên gia nhận định, điểm chuẩn sẽ cao hơn năm trước. Tiến sĩ Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) dự đoán, riêng khối ngành sức khỏe sẽ có nhiều mức điểm chuẩn khác nhau theo từng ngành đào tạo.

TS Võ Thanh Hải lý giải: Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành sức khoẻ năm nay bằng với năm 2020; trong khi số thí sinh có điểm thi theo tổ hợp xét tuyển B00 trên 28 năm 2021 không nhiều như năm trước. Do vậy, điểm trúng tuyển một số ngành ở lĩnh vực này có thể bằng hoặc thấp hơn năm 2020 từ 0,5 - 1 điểm. Tuy nhiên, với một số ngành có điểm chuẩn thấp (năm 2020), dự kiến năm nay sẽ tăng nhẹ.

Chuyên gia dự báo điểm chuẩn ngành sư phạm và khoa học sức khoẻ - Hình 2

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký vào ngành sư phạm tăng vọt. Ảnh: gdtd.vn

Điểm chuẩn vào sư phạm có thể tăng nhẹ

Với các ngành sư phạm nói chung, điểm chuẩn năm nay có thể tăng từ 1 - 2 điểm so với năm ngoái. Lý giải nhận định này, TS Võ Thanh Hải phân tích: Theo phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, số thí sinh có điểm theo các tổ hợp xét tuyển truyền thống (3 môn) đạt từ 18 điểm trở lên nhiều hơn so với năm ngoái.

Hơn nữa, từ năm học 2021 - 2022, sinh viên sư phạm được hỗ trợ nhiều hơn từ chính sách của Nhà nước như: Miễn học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí, đào tạo theo đặt hàng của địa phương... Do đó, số lượng thí sinh đăng ký vào ngành sư phạm tăng so với các năm trước. "Đây là lý do điểm chuẩn vào ngành sư phạm được dự báo sẽ tăng hơn so với năm 2020" - TS Võ Thanh Hải trao đổi.

Không đưa ra con số cụ thể, nhưng PGS.TS Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhận định: Từ ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào mà Bộ GD&ĐT đã công bố đối với ngành sư phạm cho thấy, "điểm sàn" ngành này cao hơn so với năm ngoái. Cùng với đó, số lượng thí sinh đăng ký vào ngành sư phạm tăng cao. Do đó, năm nay điểm chuẩn vào ngành này có thể sẽ tăng ở mức nhất định.

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn cho biết: Năm 2021, tổng chỉ tiêu xét tuyển của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội là 5.700. Trong đó chỉ tiêu sư phạm là 4.263 sinh viên, còn lại gần 1.500 chỉ tiêu cho các ngành ngoài sư phạm. Năm nay, do có thêm chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với sinh viên sư phạm nên số lượng đăng ký vào sư phạm tăng cao. Ở thời điểm này, chưa thể nói chính xác điểm chuẩn là bao nhiêu.

PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tăng ở nhiều môn thi. Trong đó, số lượng bài thi đạt điểm cao cũng tăng thêm khá nhiều ở các môn như: Tiếng Anh, Ngữ văn, Giáo dục công dân, Sinh học... Điểm chuẩn xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT (điểm trúng tuyển) của các trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Kết quả thi tốt nghiệp THPT (điểm của các môn thi THPT là thành phần của tổ hợp xét tuyển), chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào một ngành, chương trình đào tạo.

Điểm trung bình cao, số lượng bài thi có điểm 8 trở lên nhiều, việc xét tuyển sẽ có thuận lợi hơn do dải điểm rộng.

Ngoài một số môn thi cao hơn 2020, việc các trường ĐH đã dành lượng tương đối chỉ tiêu cho các phương thức khác như: Xét học bạ, xét điểm đánh giá năng lực, bài thi chuẩn hóa quốc tế... nên tỉ lệ xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ có giảm nhất định. Đây cũng là nguyên nhân quan trọng khiến điểm xét tuyển vào ĐH năm nay sẽ có thể nhỉnh hơn các năm trước.

Bộ GD&ĐT cho biết, kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (tính đến 17 giờ ngày 5/9), có hơn 358 nghìn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, chiếm tỉ lệ 45,09% so với số thí sinh đăng ký xét tuyển. Năm nay, tổng chỉ tiêu nhóm ngành khoa học GD-ĐT giáo viên là hơn 50.000, nhưng số lượng đăng ký nguyện vọng 1 là trên 68.000.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
Điện thoại phát nổ, học sinh tử vong: Làm sao để học trực tuyến không thấp thỏm?
20:26:07 15/10/2021
HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh
04:02:05 16/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên
12:02:03 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ ảnh hiếm Phi Nhung bên bố ruột của con gái, danh tính và gia thế khủng gây sửng sốt
11:16:10 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Quách Tuấn Du hé lộ sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nói rõ quan hệ giữa mình với Ngọc Sơn
11:19:48 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Quế Vân xóc xiểm Phương Lê: 'Mặt như bê đê giải phẫu'
13:18:14 17/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng từng xác nhận bản thân đã kết hôn và ly hôn nhiều lần
11:40:10 17/10/2021
Netizen soi thêm loạt hint hẹn hò của Trương Thế Vinh - Trâm Anh, chắc "bằng chứng" sẽ không biết nói dối đâu?
10:46:46 17/10/2021
Hồng Vân lên mặt, nhắc Việt Hương để “mượn gió bẻ măng” ồn ào với bà Hằng: Thắng thua còn chưa rõ?
14:32:16 17/10/2021
"Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia: Khóc ngất khi Hàm Hương qua đời, oán hận Triệu Vy vì tang lễ và sự thật phũ phàng sau 2 thập kỷ
11:05:55 17/10/2021
Sau vụ tai nạn thang máy rơi tự do kinh hoàng đến đổ máu, nam ca sĩ đình đám lần đầu hé lộ tình trạng sức khoẻ hiện tại
11:32:16 17/10/2021

Tin mới nhất

Gần 4 tháng trường "đóng cửa" vì Covid, hơn 50% sinh viên tốt nghiệp chậm

14:59:03 17/10/2021
Sau 4 tháng giãn cách xã hội, các sinh viên năm cuối ở TP.HCM đều bị gián đoạn các học phần thực hành, thực nghiệm, đề án và luận văn tốt nghiệp nên ra trường chậm trễ.

Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu

14:53:16 17/10/2021
Nhờ say mê cơ khí, máy móc đến mức suýt gây hỏa hoạn khi thực hành, Ngọc Thịnh từng bước chinh phục khoa học để gặt hái thành công tại Pháp và Đức.

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình

05:56:50 17/10/2021
Quá nhiều trường chuyên, có địa phương có hai trường chuyên, thậm chí có cả trường chuyên trá hình...

Để hoạt động dạy online hiệu quả hơn

05:55:12 17/10/2021
Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu từ chỗ là một giải pháp tình huống tạm thời, cho đến nay trở thành một xu thế mà nhiều địa phương đã và đang thực hiện. 

Dạy và học Tiếng Anh chủ đề Toán tại trường THCS theo xu hướng đổi mới, hội nhập

05:32:41 17/10/2021
Ngày 16/10, Phòng GDĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức buổi Chuyên đề: Dạy và học Tiếng Anh chủ đề Toán tại các nhà trường THCS theo xu hướng đổi mới, hội nhập bằng hình thức trực tuyến. 

4 CEO là cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và lập thân

04:21:16 17/10/2021
Với chủ đề Hành trình tuổi 20, chương trình đối thoại với CEO do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp (HUTECH) phối hợp với Hội Cựu sinh viên và CLB Doanh nhân HUTECH tổ chức ngày 16/10 thu hút hơn 2.000 sinh viên. 

Du học sinh Việt tuyệt vọng chờ đợi trở lại Trung Quốc

21:03:40 16/10/2021
Định về Việt Nam nghỉ Tết vài tuần rồi trở lại, Duyên chỉ mang máy tính và vài bộ quần áo nhưng không ngờ bị kẹt ở nhà gần hai năm nay.

Ninh Bình: Triển khai bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trong trường học

20:21:45 16/10/2021
Để triển khai Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS triển khai thực hiện một số nội dung. 

Xin cảnh sát bắt vì không dạy nổi con học: Vui và thật...

20:19:48 16/10/2021
Tôi vẫn luôn khuyên phụ huynh rằng chúng ta muốn nuôi dạy con tốt phải giảm kỳ vọng và tăng kỳ công.

Ba cô gái chiến thắng sân chơi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:11:31 16/10/2021
Ba cô gái đến từ các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Học viện Cảnh sát nhân dân xuất sắc vượt qua 90.000 thí sinh, đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc.

Hơn 10 tỉ đồng học bổng và máy tính giúp học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19

20:00:41 16/10/2021
Trong thời gian qua, Hội đồng Đội TP.HCM đã vận động phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng cho những học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19 các suất học bổng bảo trợ, thiết bị học trực tuyến, sách giáo khoa, dụng cụ học tập…ước tính ...

Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Tâm nguyện chắp cánh cho tiếng mẹ đẻ bay xa

19:38:48 16/10/2021
Giữa bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, phong trào dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài vẫn lan tỏa nhờ những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của các giáo viên kiều bào trong hành trình gieo tiếng mẹ đẻ ở xứ người.

Đồng Nai: Miễn và cấp bù học phí học kỳ 1 cho học sinh

19:37:13 16/10/2021
 Theo kế hoạch, học sinh các trường công lập từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên ở Đồng Nai sẽ được miễn học phí.

VUS tổ chức chuỗi lớp học miễn phí “Thành thạo IELTS trong 5 ngày”

19:33:56 16/10/2021
Trong tháng 10, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) phối hợp cùng Trung ương Đoàn triển khai chương trình Master IELTS in 5 days (Thành thạo IELTS trong 5 ngày) miễn phí dành cho gần 10.000 học viên trên toàn quốc.

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương

19:28:31 16/10/2021
Hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc dạy học của cô có được là bởi được hòa mình trong mái trường hạnh phúc, giàu lòng yêu thương, nhân ái…

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thành lập thêm 2 khoa mới

19:25:34 16/10/2021
Ngày 15-10, Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tuyến và đón 1.892 tân sinh viên (SV) hệ chính quy của 26 chuyên ngành đào tạo của 8 khoa nhập học.

Dạy và học trực tuyến: hiệu quả đến đâu?

18:57:39 16/10/2021
Tôi không phủ nhận việc áp dụng công nghệ một cách chừng mực giúp việc dạy và học có những hiệu quả nhất định.

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN

18:53:27 16/10/2021
Sáng 16-10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập

17:16:33 16/10/2021
Thái Nguyên có gần 400 nghìn người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh, trong đó có nhiều thôn, xóm ở vùng sâu vùng xa.

Đào tạo cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp cấp 2: Phù hợp xu hướng thế giới!

16:33:56 16/10/2021
Các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp cho rằng đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hợp với xu hướng chung của thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Bản quyền truyền hình V.League: Khi VPF cùng các CLB chung chí hướng

Bóng đá việt nam

15:28:08 17/10/2021
Một trong những nội dung quan trọng của Hội nghị tổng kết mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2021 được VPF và các CLB bàn luận sôi nổi liên quan đến bản quyền truyền hình.

Món sườn ướp sả ớt nướng thơm lừng

Ẩm thực

15:26:46 17/10/2021
Món sườn ướp sả ớt nướng thơm lừng đặc trưng của sả và ớt. Đây còn là món ăn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, hấp dẫn giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm trọn vị.

Bái phục trước sự hiện đại của Nhật Bản: Bán kem lại còn bán luôn cả "khí lạnh" để khách mang đi không bị chảy

Netizen

15:22:30 17/10/2021
Phải công nhận rằng Nhật Bản luôn khiến người ta bất ngờ bởi việc đi trước thời đại của mình.

Nike thống lĩnh thị trường giày Premier League

Bên lề sân cỏ

15:12:45 17/10/2021
Cầu thủ nổi tiếng luôn đóng vai trò định hướng về phong cách thời trang cho NHM của họ, từ chuyện quần áo, xe cộ, kiểu tóc cho tới mẫu giày thi đấu mà họ sử dụng. Các bạn có bao giờ tò mò về việc mẫu giày bóng đá của hãng nào đang thống...

Quan hệ bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không?

Kiến thức giới tính

15:09:17 17/10/2021
Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Trên thực tế, quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài cũng có thể mang thai nhưng tỷ lệ mang thai rất thấp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Tròn mắt nhìn nữ chính Squid Game bung xoã hở bạo liệt: Hết “thả rông” đến xẻ ngực sâu hoắm, khoe body 0% mỡ thừa làm 7 triệu người mất máu

Sao châu á

15:06:17 17/10/2021
Trong suốt sự nghiệp, nữ chính Squid Game - Jung Ho Yeon đã chụp nhiều bộ ảnh sexy táo bạo đúng kiểu siêu mẫu chuyên nghiệp, khiến ai nấy đều phải ngỡ ngàng vì quá khác hình ảnh của cô trong phim.

Người trẻ Sài Gòn “vui như Tết” vì sắp được vi vu

Du lịch

15:06:16 17/10/2021
Sau một thời gian dài bó chân một chỗ, giờ đây các bạn trẻ đã có thể thỏa sức khám phá, hòa mình vào thiên nhiên để tạm quên đi những áp lực, căng thẳng vì dịch Covid-19.

“Vợ hờ” vừa dứt tình, Đàm Vĩnh Hưng còn đối mặt với án tù tươi ở Mỹ vì kết hôn giả để nhập tịch?

Sao việt

15:02:42 17/10/2021
Mới đây nhất, sáng ngày 16/10, cư dân mạng dậy sóng khi xuất hiện thông tin cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên của Đàm Vĩnh Hưng.

Trường học mới xây dựng bị đổ sập hơn 50m tường bao sau trận mưa lớn

Đời sống

15:01:55 17/10/2021
Tại ngôi trường với chi phí xây dựng hàng chục tỷ tại huyện MĐrắk (Đắk Lắk) vừa bàn giao để sử dụng, đã xảy ra sự cố trên 50m tường bất ngờ đổ sập sau trận mưa lớn.

Ảnh phục dựng từ xác ướp Nữ hoàng Ai Cập mệnh danh 'huyền thoại nhan sắc' từng khiến thế giới ngỡ ngàng, liệu có đẹp như lời đồn?

Chuyện lạ

15:00:44 17/10/2021
Đầu thế kỷ 20, bức tượng bán thân thể hiện khuôn mặt đẹp không tì vết của bà đã làm rung động cả thế giới.

Cô giáo Bình Dương "lên đồ" đi dạy bị nhầm là hotgirl, học sinh đòi điện thoại xin facebook

Người đẹp

14:59:23 17/10/2021
Minh Hương thuộc thế hệ GenY nhưng vì diện mạo quá trẻ trung mà khi đi dạy hay bị nhầm là học sinh. Cô giáo có gương mặt xinh đẹp như hotgirl này còn có tủ đồ lên giảng đường đẹp mê.

Bom tấn mới của miHoYo đe dọa kỷ lục dung lượng của Genshin Impact, Closed Beta đã siêu nặng thế này

Game offline

14:45:53 17/10/2021
Với truyền thống tạo ra những siêu phẩm cực nặng, tựa game mới của miHoYo hứa hẹn sẽ đe dọa vị trí của Genshin Impact.