Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi

Thay vì vào đại học, nhiều học sinh khá, giỏi đã lựa chọn học nghề với mong muốn sớm có việc làm và thu nhập ổn định.

Đại học đã không còn là con đường duy nhất, kể cả với những học sinh có học lực giỏi.

Niềm vui từ trường nghề

ADVERTISEMENT

Những ngày này, Hà Văn Bảo, Nguyễn Đình Toàn và Nguyễn Hồng Quân – sinh viên Khoa Công nghệ ô tô, Trường Cao đẳng nghề Việt – Đức vừa trở về từ Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” toàn quốc với Dự án “Máy vớt rác trên sông”.

Dự án được trao giải Khuyến khích là một động lực lớn cho nhóm tác giả, bởi các em chỉ mới là sinh viên và đang trong quá trình thực tập, trau dồi kinh nghiệm.

Trước đó, tại cuộc thi cấp tỉnh này, dự án cũng xuất sắc được trao giải Ba. Là 1 trong 3 tác giả của dự án, em Hà Văn Bảo cho biết: Dự án “Máy vớt rác trên sông” tên gọi có thể khá quen thuộc nhưng chúng em tin rằng, sản phẩm của mình có những ưu thế riêng vì có tính năng nhỏ gọn, đáp ứng được các công nghệ chế tạo trong nước, có tính cơ động cao, khả năng di chuyển linh hoạt trên các kênh, rạch, sông, hồ.

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Sinh viên Hà Văn Bảo đạt giải tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp toàn quốc”. Ảnh: NVCC

Ở tuổi 20, Hà Văn Bảo cũng nói rằng, việc được tham gia cuộc thi cấp quốc gia là một trải nghiệm đặc biệt của em khi học tại trường nghề. Vì vậy, dù 3 năm học ở Trường THPT Quỳ Hợp 2, Hà Văn Bảo đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bảo có điểm thi khối A khá cao, trên 20 điểm và có rất nhiều cơ hội đậu vào các trường đại học. Tuy nhiên, cuối cùng Bảo chọn trường nghề với lý do đơn giản là học gần nhà, chi phí thấp và em thấy được nhiều cơ hội lựa chọn khi ra trường.

ADVERTISEMENT

Bảo cũng chia sẻ rằng em không mất quá nhiều thời gian để quyết định nộp hồ sơ vào Khoa Công nghệ ô tô, bởi đây là ngành nghề mà bảo đam mê và yêu thích từ lâu. Nam sinh này cũng khiến nhiều thầy, cô bất ngờ, bởi từ năm thứ nhất, Bảo đã luôn thể hiện được sự cầu thị, nghiêm túc trong học tập và em đã được chọn tham dự cuộc thi tay nghề khi nhập học ở trường chưa đầy 1 năm. Sang năm thứ 2, Bảo tự xin thực tập ở xưởng sửa chữa và đăng ký thêm một khóa học về điện ở trung tâm dạy nghề bên ngoài…

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi - Hình 2

Sinh viên Nguyễn Đình Toàn là một trong những sinh viên xuất sắc nhất được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tuyên dương năm 2022. Ảnh: NVCC

Cùng nhóm với Bảo, Nguyễn Đình Toàn cũng là một sinh viên xuất sắc của trường và em vừa lọt vào danh sách 100 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2022, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tuyên dương.

Đây cũng là kết quả xứng đáng của một nam sinh từng đạt 27,5 điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng không đăng ký vào đại học. Thay vào đó, Toàn quyết định học trường nghề và dành niềm đam mê với máy móc và công nghệ. Ngoài giải Khuyến khích quốc gia Dự án “Máy vớt rác trên sông”, Toàn cũng từng đạt giải Ba cấp tỉnh năm 2021 với Dự án “Máy cày bừa đa năng”.

ADVERTISEMENT

Hiện tại, dù chỉ mới là sinh viên năm thứ 2, nhưng với thành tích xuất sắc, Toàn đứng trước nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp, như đi làm tại các doanh nghiệp trong nước, sang làm việc tại nước ngoài và em cũng đang được nhà trường bồi dưỡng, khuyến khích để trở thành giảng viên trong tương lai.

Qua nhiều năm giảng dạy tại Khoa Công nghệ ô tô và là giáo viên trực tiếp giảng dạy 2 em Hà Văn Bảo và Nguyễn Đình Toàn, thầy giáo Nguyễn Quốc Cường – Trường Cao đẳng nghề Việt – Đức cho biết: Trước đây, chúng ta vẫn quan niệm, chỉ học sinh học trung bình mới đăng ký trường nghề. Nhưng hiện nay, xu thế đã khác và nhiều em lựa chọn học nghề, vì đây là ngành nghề mà các em yêu thích, đam mê và vì thế, trong quá trình học, chất lượng học cũng tốt và hiệu quả hơn.

Cá nhân tôi cũng từng là sinh viên của trường, sau khi ra trường được giữ lại giảng dạy nên tôi vẫn thường khuyến khích các em cố gắng và dù là học nghề thì cơ hội để phát triển vẫn bình đẳng như tất cả các trường đại học khác.

Đại học không còn là con đường duy nhất

Phân luồng hướng nghiệp là một giải pháp tích cực của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm hướng nghiệp cho học sinh, phát triển giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Hiện việc phân luồng được thực hiện đối với 2 đối tượng, đó là học sinh tốt nghiệp THCS và học sinh tốt nghiệp THPT. Trong khi với học sinh mới tốt nghiệp THCS (lớp 9) việc phân luồng đang có ý kiến trái chiều thì việc phân luồng ở bậc THPT diễn ra dễ dàng và tự nhiên hơn với tỷ lệ học sinh phân luồng đạt gần 40%. So với cả nước, tỷ lệ học sinh lớp 12 của Nghệ An cao hơn mức trung bình chung.

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi - Hình 3

ADVERTISEMENT

Sinh viên Nguyễn Đình Toàn và Hà Văn Bảo cùng với giáo viên trong tiết thực hành. Ảnh: Mỹ Hà

Nói về việc phân luồng, thầy giáo Đặng Kỳ – Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 5 cho biết: Ở trường chúng tôi học sinh phân luồng thường chiếm tỷ lệ khoảng 50% và chỉ những học sinh thực sự có năng lực các em mới đăng ký vào đại học. Về phía nhà trường cũng thường định hướng để giúp các em lựa chọn những hướng đi đúng đắn phù hợp với năng lực, hoàn cảnh gia đình. Quan trọng hơn là hướng các em tới những công việc dễ dàng có việc làm sau khi ra trường.

Nhờ xác định tốt việc hướng nghiệp, nên những năm gần đây, với nhiều học sinh lớp 12, đại học không còn là con đường duy nhất để lập thân, lập nghiệp. Tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, khóa sinh viên mới nhập học trong năm học này không khó để tìm ra những sinh viên có điểm thi cao nhưng không vào đại học.

ADVERTISEMENT

Em Lê Anh Tuân – sinh viên ngành Cơ điện tử vừa tốt nghiệp lớp 12 – Trường THPT Nghi Lộc 4 với điểm thi khối A là 25,25 điểm. Đầu năm học này, Tuân nhập học muộn hơn 2 tuần so với các bạn cùng khóa vì em đang chờ kết quả thi đại học. Tuy nhiên, dù đã có kết quả trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Đà Nẵng, nhưng cuối cùng Tuân đã chọn trường nghề. Chia sẻ lý do, Tuân nói thêm: Với điều kiện gia đình em, để trang trải cho một sinh viên đi học xa nhà 4 năm khá khó khăn và em cũng chưa biết sau này ra trường có dễ kiếm được việc làm hay không. Em chọn trường nghề vì thời gian học tập ngắn và cơ hội được đi làm khá dễ dàng, kể cả khi em chưa tốt nghiệp.

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi - Hình 4 ADVERTISEMENT

Giờ học của sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Hàn. Ảnh: Mỹ Hà

Ở lớp 12A2 của Tuân, trường hợp như em không phải là duy nhất, bởi hiện có hơn một nửa học sinh trong lớp lựa chọn vừa đi du học, vừa đi làm, học nghề hoặc đi xuất khẩu lao động. Số học sinh tốt nghiệp đi học đại học chỉ hơn 10 em và phần lớn đều nằm trong tốp đầu của lớp. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong những năm tới, bởi hiện nay, việc chọn trường, chọn nghề đã có sự thay đổi trong nhận thức của phụ huynh, học sinh.

Về phía các trường nghề, cũng có nhiều chính sách để khuyến khích thu hút học sinh, như trao học bổng cho những học sinh có đầu vào cao, tạo cơ hội cho sinh viên được học Ngoại ngữ miễn phí để sang làm việc tại nước ngoài. Hiện tỷ lệ học sinh trường nghề có việc làm hoặc được tuyển dụng ngay tại trường cũng đạt gần 90%, nên số lượng học sinh đăng ký vào các trường nghề dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

ADVERTISEMENT

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2021-2025, Nghệ An phấn đấu ít nhất 40% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở và ít nhất 45% học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: 2 VĐV bóng chuyền Hàn Quốc nhảy khiêu khích nhau trên nền nhạc See Tình Hoàng Thùy Linh gây 'bão' mạng01:08“Lòng xào dưa” Bắc Giang, tiểu tam dặn bạn trai chuẩn bị “s.úng ống”, ớn lạnh câu: “vẫn yêu mù quáng”03:44Trang Nemo khoe “bụng bầu” sau Tết, cộng đồng mạng há hốc mồm phát hiện ra 1 sự thật!03:10Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34Vụ cán bộ Hải quan quát mắng, đuổi 3 bà cháu ở sân bay, Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng bức xúc03:17MXH xôn xao nguyên nhân khiến TikToker Bích Tuyền qua đời, người thân, bạn bè đau buồn đến tang lễ03:31Tiktoker Bích Tuyền qua đời ở tuổi 20, bạn trai cũ nói lời từ biệt khiến ai cũng xót xa03:13Thanh niên từ TP.HCM về quê ăn tết ‘mất tích’ 10 ngày và cái kết khiến dân tình ngã ngửa?03:11MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?03:24Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01Lê Công Phước "Bạch Công Tử": Tay chơi bậc nhất trời Nam, đốt tiền cho Ba Trà đến thảm kịch cuối đời05:25Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Chủ mèo thông báo “tin buồn”, giữa đêm cấp cứu, dịch phổi co giật?03:09Lê Thị Dần bức xúc lên tiếng khi bị nói nổi tiếng, giàu sang rồi bỏ chồng03:02Team Châu Phi của Quang Linh bất ngờ đăng đàn cầu cứu, Tiến Nguyễn có biểu cảm gây sốc03:25Team Châu Phi thay Quang Linh ghé thăm, chúc Tết gia đình, mẹ Liệu tiết lộ chuyện xúc động03:10Team Châu Phi "đáp trả" khi bị chỉ trích vì về VN suốt ngày livestream, "bắt" về Angola giúp đỡ dân?03:26
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sao nam Nhà Bà Nữ: Thầy giáo của Trấn Thành, cuộc sống cô độc trong nhà trọ ở tuổi U70
20:08:34 04/02/2023
Không gian phòng ngủ của con gái Mai Phương ngập kỷ niệm bên mẹ
21:27:34 04/02/2023
Lần đầu đi ăn tối với bạn trai, tôi gọi toàn món chay, ăn xong anh yêu cầu tôi trả tiền, biết lý do mới sững sờ
20:47:08 04/02/2023
Dàn sao Việt dự đám cưới Bằng Cường và vợ kém 12 tuổi
20:58:10 04/02/2023
Kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ đưa đơn ly hôn, tôi ký mà vừa thương vừa biết ơn em
21:11:56 04/02/2023
Sao nữ Vbiz từng bật khóc vì ly hôn năm 23 tuổi: Đã tái hôn, cuộc sống trong cơ ngơi ở vùng ngoại ô thế nào?
20:28:09 04/02/2023
Khéo nịnh chồng như Đỗ Mỹ Linh: Chỉ 1 hành động mà khiến chồng thiếu gia hào hứng trong ngày sinh nhật
22:41:35 04/02/2023
Bà xã ngoại quốc trùng khớp 100% với mẫu người lý tưởng của Song Joong Ki, bảo sao tài tử mê mẩn đến thế
20:17:33 04/02/2023
Lời thoại "cấn cấn" trong "Nhà Bà Nữ": "Nếu mẹ không cấm thì con muốn có bầu không?"
19:14:33 04/02/2023
Chồng mua đồ cho cháu không tiếc tay nhưng lại chi li từng đồng với con, tôi ấm ức thì anh quát: "Chắc gì nó đã là con tôi"
18:52:23 04/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Sợ shipper đi lại nhiều lần, cô dâu xách cả váy cưới ra nhận hàng

Netizen

23:46:00 04/02/2023
Đám cưới là một trong những dịp trọng đại nhất của cuộc đời, vì vậy cô dâu, chú rể thường gác mọi chuyện lại để tập trung tiếp khách, làm thủ tục...

'Quái kiệt làng hài' Tùng Lâm ở tuổi U.90: Sức khỏe yếu, nằm một chỗ

Sao việt

23:25:21 04/02/2023
Ở tuổi U.90, nghệ sĩ Tùng Lâm hiện sống cùng người vợ 65 tuổi tại một căn nhà nhỏ quận Bình Thạnh (TP.HCM). Sau ca phẫu thuật gần đây, sức khỏe của ông dần yếu đi, hiện không thể đi đứng được nữa...

Nhã Phương: Tôi rất lì và chịu được cực khổ

Tv show

23:21:42 04/02/2023
Theo lời Nhã Phương, mặc dù sức khỏe của cô hiện tại sẽ không thể bằng được so với thời con gái, nhưng sau khi sinh con xong, cô bắt đầu tập luyện nhiều hơn...

Sức khỏe Coco Lee tụt dốc sau biến cố hôn nhân

Sao châu á

23:17:11 04/02/2023
Coco Lee cho biết vừa trải qua một ca phẫu thuật. Nữ ca sĩ lo ngại sức khỏe sẽ khó bình phục và bản thân không thể nhảy nhót được như trước...

Hồ Quang Hiếu trốn mẹ, bỏ nghề thầy giáo một mình theo đuổi đam mê

Nhạc việt

23:12:42 04/02/2023
Hồ Quang Hiếu là nam ca sĩ nổi tiếng được khá giả yêu mến bởi những sản phẩm chất lượng và luôn cố gắng trong nghệ thuật...

Dọn nhà tìm thấy chiếc nhẫn vàng, tôi rưng rưng nước mắt khi biết bí mật mẹ chồng giấu kín

Góc tâm tình

23:09:12 04/02/2023
Cách đây vài hôm, tôi dọn dẹp phòng thì vô tình tìm thấy một chiếc nhẫn vàng, giống hệt chiếc tôi đang đeo. Sau khi xâu chuỗi lại mọi chuyện, tôi bật khóc khi phát hiện bí mật mẹ chồng giấu tôi suốt một năm qua...

Tranh cãi việc Ngọc Trinh thường xuyên ‘tác động vật lý’ Minh Hằng, đùa quá lố nên thành ra kém duyên với đàn chị?

Hậu trường phim

23:06:25 04/02/2023
Tuy có khoảng thời gian gắn bó gần gũi, thân mật như chị em nhưng có một số hành động của Ngọc Trinh đang khiến cư dân mạng chú ý...

Hà Nội: Một người đàn ông bị đ.ánh rách đầu khi đi lễ đầu năm

Pháp luật

23:02:39 04/02/2023
Ngày 3/2, Công an phường Ngọc Thụy đang phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên (Hà Nội) điều tra vụ việc một người đàn ông bị đ.ánh rách đầu, phải nhập viện khi đi lễ đầu năm xảy ra trên địa bàn...

Nữ idol diễn dở nhất phim Hàn hiện tại: Biểu cảm trăm cảnh như một, đóng phim 10 năm không khá lên nổi

Phim châu á

23:00:15 04/02/2023
Kokdu: Season of Deity (Trái Tim Tử Thần) - bộ phim mới của đài MBC liên tục gây ra tranh cãi. Không chỉ đời tư của nam chính, màn thể hiện của nữ chính, mới đây, cả diễn xuất của nữ thứ Kim Dasom cũng trở thành chủ đề gây nhiều tranh c...

Jungkook (BTS) hát hit của em gái NewJeans cực "chill" mặc kệ fandom đại chiến

Nhạc quốc tế

22:54:19 04/02/2023
Jungkook (BTS) vừa cover 1 đoạn Ditto của NewJeans khiến fan mê mẩn...

Nội bộ chia rẽ, Man United khó xử với Greenwood

Sao thể thao

21:01:05 04/02/2023
Người hâm mộ Man United mới đón nhận thông tin tích cực là tiền đạo trẻ Greenwood chuẩn bị tái xuất sân cỏ. Cầu thủ 21 tuổi đã bị Man United treo giò kể từ khi các cáo buộc h.iếp d.âm xuất hiện vào tháng 1/2022...

Tàu hỏa trật bánh gây cháy lớn tại Mỹ

Thế giới

18:44:43 04/02/2023
Sáng 4/2 (giờ Việt Nam), một đoàn tàu trật bánh tại khu vực giữa hai bang Ohio và Pennsylvania của Mỹ đã gây ra một vụ hỏa hoạn tại đây...