Đại gia ngoại chạy đua gom cổ phần Vinamilk bất thành

Sau nhiều lần gom thêm cổ phiếu Vinamilk không thành công, hai cổ đông lớn F&N Dairy Investments và Platinum Victory vẫn tiếp tục đăng ký giao dịch mua vào.

Đại gia ngoại chạy đua gom cổ phần Vinamilk bất thành - Hình 1

Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) ngày 28/8 cho biết không mua được bất kỳ cổ phiếu Vinamilk nào trong lô 225.000 cổ phiếu đăng ký. SIC là công ty con của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), cổ đông lớn nhất tại Vinamilk với tỷ lệ sở hữu 36% vốn điều lệ.

Miệt mài đăng ký gom cổ phiếu

Trước đó 2 ngày, quỹ Platinum Victory cũng thông báo không mua được bất cứ cổ phiếu Vinamilk nào sau khi đăng ký gom 17,4 triệu đơn vị (1% vốn Vinamilk). Đây là quỹ thuộc Jardine Cycle & Carriage (JC&C), một tập đoàn đầu tư đa ngành ở Singapore. JC&C là công ty con của Jardin Matheson Group có trụ sở tại Hong Kong.

Ngay sau đó, cổ đông ngoại đang sở hữu 10,6% cổ phần Vinamilk lại đăng ký mua tiếp cổ phiếu doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam với số lượng như cũ. Giao dịch mới của Platinum Victory dự kiến diễn ra từ 1/9 đến 30/9.

Tương tự Platinum Victory, cổ đông F&N Dairy Investments thuộc tập đoàn ThaiBev của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, đăng ký gom 17,4 triệu cổ phiếu Vinamilk nhưng số lượng mua được bằng 0.

F&N Dairy Investments cũng tiếp tục đăng ký mua 17,4 triệu cổ phiếu Vinamilk từ 19/8 đến 17/9. Nhóm cổ đông Thái Lan F&N hiện nắm giữ 20,4% vốn Vinamilk. Đây là cổ đông lớn thứ hai tại doanh nghiệp sữa thống trị thị trường Việt Nam.

Cơ cấu cổ đông VinamilkSCICSCICNhóm F&NNhóm F&NPlatinum VictoryPlatinum VictoryCổ đông khácCổ đông khácCổ đông khác cổ phần: 33 %

Cả SIC, Platinum Victory và F&N Dairy Investments đều đưa ra lý do “điều kiện thị trường không phù hợp” để giải thích việc mua bất thành cổ phiếu Vinamilk.

Trong khi cổ đông Nhà nước SCIC mới nhập cuộc, F&N Dairy Investments và Platinum Victory liên tục đăng ký gom cổ phần Vinamilk hơn 2 năm qua nhưng hiếm khi thành công cũng với lý do như trên. Sau mỗi lần mua vào thất bại, hai đại gia ngoại này lại thông báo tiếp tục gom cổ phiếu Vinamilk với số lượng đơn vị như cũ.

Video đang HOT

Sau lần mua thành công 6,6 triệu cổ phiếu Vinamilk vào tháng 3/2018, nhóm cổ đông Thái Lan phải mất 2 năm mới gom được thêm 6,6 triệu đơn vị vào tháng 3-4 năm nay. Còn lần gần nhất quỹ Platinum Victory mua thêm được cổ phiếu Vinamilk diễn ra vào tháng 7/2018 với số lượng 129.000 đơn vị.

Vinamilk có thêm thị phần

Sau 6 tháng đầu năm, Vinamilk ghi nhận doanh thu 29.650 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 5.860 tỷ, lần lượt tăng 7% và 3% so với cùng kỳ 2019. Nếu so với kế hoạch 2020, Vinamilk hoàn thành 50% chỉ tiêu doanh thu và 55% mục tiêu lợi nhuận sau nửa chặng đường.

Trong báo cáo cập nhật ngành sữa giữa tháng 8, SSI Research cho rằng Vinamilk giành thêm thị phần trong thời kỳ dịch bệnh. Nhận định này dựa trên tốc độ tăng trưởng doanh thu nội địa của Vinamilk ( 2,5%) và công ty con Mộc Châu Milk ( 9,7%) cao hơn nhiều so với nhiều công ty trong ngành chẳng hạn như Vinasoy (-6%).

Báo cáo đánh giá thị trường sữa trong nước nhìn chung ít chịu tác động bởi đại dịch Covid-19. Nielsen thống kê sữa chiếm 12% tổng tiêu thụ hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020, không thay đổi so với cùng kỳ 2019. Nhu cầu sản phẩm sữa trong nước giảm 4% về giá trị còn mức tiêu thụ của toàn thị trường FMCG sụt giảm 7,3%.

Với giả định không có thêm đợt giãn cách xã hội trên toàn quốc trong nửa cuối năm, chuyên gia phân tích của SSI Research ước tính Vinamilk sẽ tăng trưởng 8% về doanh thu và 5,5% về lợi nhuận năm 2020.

Nhìn về triển vọng năm 2021, báo cáo nhận định dù sữa là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, nhu cầu của phân khúc khách hàng thu nhập thấp vẫn có thể bị ảnh hưởng do tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Đặc biệt, ảnh hưởng của dịch lên thu nhập của người lao động tự do, vùng nông thôn nặng nề hơn.

Do đó, người tiêu dùng sẽ nhạy cảm hơn với giá trong giai đoạn 2020-2021. Giá bán trung bình cho các sản phẩm sữa hiện tại theo đó có thể sẽ không tăng trong năm tới. Quá trình thực hiện chiến lược cao cấp hóa sản phẩm của các doanh nghiệp có khả năng chậm lại.

Dựa trên giả định kịch bản cơ sở Covid-19 sẽ được kiểm soát vào giữa năm 2021; không có thêm đợt giãn cách xã hội trên toàn quốc; tiêu thụ sữa vẫn ổn định với tăng trưởng một chữ số, chuyên gia của SSI Research dự báo Vinamilk có thể giành thêm thị phần nhờ vào sản phẩm đa dạng và hệ thống phân phối rộng khắp.

Tăng trưởng doanh thu của Vinamilk tại thị trường trong nước năm 2021 có thể đạt 6% trong khi doanh thu thị trường nước ngoài ước tính tăng 5% so với 2020. Lợi nhuận ròng của Vinamilk dự kiến tăng trưởng ổn định gần 9% trong năm tới.

Hiện tại, Vinamilk và nhiều doanh nghiệp sữa lớn trong nước đã có giấy phép xuất khẩu sang Trung Quốc. Đây được đánh giá là một yếu tố tích cực khi xuất khẩu trở thành động lực quan trọng hơn để thúc đẩy tăng trưởng.

Tuy nhiên, ngay trên chính sân nhà, Vinamilk nói riêng và ngành sữa nội nói chung dù đang thống lĩnh thị trường vẫn phải dè chừng sự cạnh tranh từ các thương hiệu sữa ngoại. Hiệp định thương mại tự do EVFTA sẽ loại bỏ các mức thuế 5-20% đối với các sản phẩm sữa Châu Âu trong vòng 3-5 năm tới.

Mức định giá "sốc" của Con Cưng: 485.000 đồng/cổ phần

Trái chủ của lô trái phiếu do CTCP Đầu tư Con Cưng (viết tắt: CCI) phát hành mới đây có thể thực hiện quyền chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu với mức giá chuyển đổi lên đến 484.629 đồng cho mỗi cổ phần mệnh giá 10.000 đồng.

Mức định giá sốc của Con Cưng: 485.000 đồng/cổ phần - Hình 1

Cửa hàng Con Cưng (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

CTCP Đầu tư Con Cưng (viết tắt: CCI), ngày 17/1/2020, đã phát hành riêng lẻ 41 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi, không có tài sản bảo đảm và không kèm chứng quyền.

Công bố thông tin về đợt phát hành này, CCI cho biết nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đã mua vào 28,196 tỷ đồng, chiếm 66,77% tổng khối lượng trái phiếu phát hành. Số trái phiếu còn lại được bán cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước. Đơn vị tư vấn, đại lý cho đợt phát hành là CTCP Chứng khoán SSI (Mã CK: SSI).

Lô trái phiếu có lãi suất 8%/năm, kỳ hạn 1 năm. Mệnh giá mỗi trái phiếu là 1 triệu đồng. Đáng chú ý, người sở hữu có thể thực hiện quyền chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu của CCI với mức giá chuyển đổi là 484.629 đồng/cổ phần.

Được thành lập vào tháng 9/2015, CCI là công ty mẹ của 3 pháp nhân khác, bao gồm: CTCP Con Cưng, CTCP Thương mại Liam và CTCP Tập đoàn Sakura.

Doanh nghiệp này được biết tới là chủ sở hệ thống Con Cưng - chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm cho mẹ và bé, có tốc độ phát triển nhanh chóng trong một vài năm trở lại đây.

Tới cuối năm 2019, hệ thống cửa hàng mang thương hiệu Con Cung, Toycity & CF (Con Cưng Fashion) đã đạt 458 cửa hàng. Công ty đặt mục tiêu đển năm 2020 sẽ phát triển 1.000 cửa hàng trên cả nước.

Tính đến ngày 30/6/2019, quy mô vốn điều lệ của CCI đạt 26,25 tỷ đồng.

Trong đó, các tổ chức liên quan tới SSI là Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) và Quỹ Daiwa - SSIAM Vietnam Growth Fund II L.P nắm giữ tổng cộng 525 nghìn cổ phiếu của CCI, tương đương tỷ lệ sở hữu 20%.

Các nhà sáng lập chuỗi Con Cưng là ông Nguyễn Quốc Minh và Lưu Anh Tiến mỗi người sở hữu lượng cổ phần tương đương 17,28% vốn điều lệ của CCI.

Trong khi đó, cổ đông ngoại là Asia Design Company Limited (Lombard) nắm giữ hơn 516 nghìn cổ phiếu, tương đương 19,65% vốn điều lệ. Số cổ phần còn lại của CCI do các cá nhân và cổ đông khác nắm giữ.

Mức định giá sốc của Con Cưng: 485.000 đồng/cổ phần - Hình 2

Cơ cấu cổ đông của CTCP Đầu tư Con Cưng tính đến cuối tháng 6/2019 (Nguồn: VT tổng hợp)

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, giá trị cổ phần CCI không chỉ dừng lại ở mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Bởi, tại ngày 30/6/2019, công ty còn ghi nhận hơn 143,68 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần, gấp 5,4 lần quy mô vốn điều lệ. Đây là khoản mục thường phản ánh phần chênh lệch (thặng dư) giữa giá thực tế phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư và mệnh giá cổ phần của các doanh nghiệp. Tính ra, các nhà đầu tư mua cổ phần do CCI phát hành thêm trước đó đã phải trả ít nhất gấp 6,4 lần mệnh giá.

Ở một diễn biến khác, hồi tháng 6/2019, CCI đã phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản bảo đảm và không kèm chứng quyền. Lô trái phiếu này có lãi suất 11%/năm, kỳ hạn 18 tháng, dự kiến đáo hạn vào ngày 28/12/2020.

Việc phát hành trái phiếu khiến dư nợ vay của CCI tính đến cuối Quý 2/2019 tăng lên mức 459 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần quy mô vốn chủ sở hữu. Trong đó, có tới gần 80% dư nợ là các khoản vay tín chấp ngắn hạn từ các ngân hàng để tài trợ nguồn vốn lưu động.

Dù chưa phản ánh hết chu kỳ kinh doanh kéo dài 1 năm, nhưng báo cáo tài chính bán niên năm 2019 của CCI phần nào cho thấy vai trò của dòng tiền hoạt động tài chính đến từ các nhà băng.

Trong kỳ 6 tháng đầu năm 2019, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của CCI ghi nhận giá trị âm 4,1 tỷ đồng (6 tháng năm 2018 âm 92,9 tỷ đồng), bên cạnh đó là các khoản tiền chi mua sắm tài sản cố định tới cả chục tỷ đồng. Mặt khác, doanh nghiệp này cũng phải trả chi phí lãi vay lên tới 13,7 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2019.

Nhắc lại rằng lô trái phiếu phát hành vào tháng 1/2020 vừa qua của CCI chỉ có kỳ hạn 1 năm. Kết hợp với lô trái phiếu phát hành hồi tháng 6/2019, có thể thấy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, CCI sẽ phải thực hiện tất toán 2 lô trái phiếu đến hạn.

Do đó, việc phát hành trái phiếu với quyền chuyển đổi thành cổ phần dường như là một giải pháp tối ưu, đảm bảo hài hòa lợi ích dành cho CCI và các trái chủ./.

Theo Viettimes.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Công an vào cuộc vụ nguyên phó chủ tịch huyện ném sầu riêng01:29Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Xúc động cảnh tiêm chủng an toàn cho người già, người nhiều bệnh nền04:05Bình Dương: Một công ty '3 tại chỗ' giấu kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid-1904:03Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng máy thở, thiết bị y tế hơn 5 tỉ tại nhiều tỉnh thành01:15:11Phòng chống Covid-19: Biên Hòa cấm bán đồ ăn chế biến sẵn mang về04:46

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Lộc Hàm (Luhan) cùng rời EXO nhưng trái ngược Ngô Diệc Phàm cỡ nào?
15:21:21 02/08/2021
Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19
16:08:10 02/08/2021
Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ
17:12:33 02/08/2021
Hứa là làm, NS Việt Hương đích thân trao xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải: Hành động đẹp lan toả giữa mùa dịch!
16:46:21 02/08/2021
Hồ Ngọc Hà diện đồ "ton-sur-ton" với ái nữ Lisa
15:18:41 02/08/2021
Bức ảnh đọ sắc "tiên tri" từ 7 năm trước: Phạm Hương - Khánh Vân "bại trận" trước Kỳ Duyên, ai dè cả 3 đều thành Hoa hậu
15:22:33 02/08/2021
Việt Hương chính thức bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải
18:49:55 02/08/2021
NÓNG: Thí sinh Olympia bị tố "tự nhận" quen người trong ban ra đề, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái
16:23:44 02/08/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Di Băng bức xúc vì bị trách đăng ảnh xa xỉ không nghĩ tới người nghèo

Sao việt

20:41:41 02/08/2021
Trước bình luận Di Băng bị trách đăng ảnh xa xỉ không nghĩ tới người nghèo, cả cô và chồng đều lên tiếng đáp trả, cho rằng người này nên nghĩ tích cực hơn

Chữa rụng tóc không khó nhọc bằng cách bổ sung vitamin hàng ngày

Làm đẹp

20:40:46 02/08/2021
Muốn cải thiện tình trạng rụng tóc thì bạn hãy nhớ bổ sung vitamin trong thực đơn hàng ngày.

6 bí quyết vàng giúp 'mợ Chảnh' Jun Ji Hyun dù U40 vẫn có làn da đẹp không tỳ vết

Phong cách sao

20:40:32 02/08/2021
Mợ Chảnh có phương pháp chăm sóc da cực kỳ độc đáo để có thể có được làn da sáng mịn không tỳ vết, bất chấp tuổi tác như hiện tại.

Tất tần tật những tin đồn về Samsung Galaxy Z Fold 3 trước ngày ra mắt - chiếc smartphone siêu cao cấp ai cũng muốn sở hữu 

Đồ 2-tek

20:40:24 02/08/2021
Siêu phẩm Samsung Galaxy Z Fold 3 sắp được ra mắt vào những ngày tới, dự kiến sẽ gây nên cơn địa chấn cho thị trường smartphone.

Mới: Tìm ra FB gái xinh quay clip nhạy cảm trên cầu Trường Tiền - sốc trước cuộc sống trụy lạc, chê đàn ông Việt mất lịch sự

Netizen

20:39:58 02/08/2021
Trên trang Facebook cá nhân, cô gái này thường xuyên chia sẻ các hình ảnh nhạy cảm. Thậm chí, dùng đời tư của mình để bán cho các nền tảng khiêu dâm.

Trao tặng nhiều trang thiết bị y tế cho Trung tâm cấp cứu 115 và Bệnh viện điều trị COVID-19 An Bình

Đời sống

20:39:36 02/08/2021
Chiều 2/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với nhà tài trợ trao tặng trang thiết bị y tế, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho Trung tâm cấp cứu 115 (Quận 10) và Bệnh viện điều...

3 cách làm bắp cải tí hon nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Ẩm thực

20:37:47 02/08/2021
Bắp cải tí hon nướng tỏi, giấm balsamic và phô mai là 3 món nướng với độ giòn ngọt, vị đậm đà vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Cùng vào bếp và tìm hiểu ngay 3 cách làm món nướng từ bắp cải tí hon đơn giản để chiêu đãi cả nhà nhé!

Dựa vào 4G để tồn tại, Huawei P50 bị dân mạng Trung Quốc quay lưng, gọi là 'thuế IQ' 

Thế giới số

20:37:27 02/08/2021
Trước thông tin về sản phẩm mới của Huawei, thái độ của người tiêu dùng Trung Quốc bị phân cực, quy mô và sự nhiệt tình dường như giảm đi một nửa.

Vợ bỗng nhiên lăn ra ốm, tôi tưởng cô ấy lao lực quá nên ngã bệnh, nào ngờ chân tướng thật sự còn giật mình hơn

Tâm sự

20:37:10 02/08/2021
Vợ tôi vốn rất khỏe mạnh, nay tự dưng lăn đùng ra ốm nên cả nhà ai cũng lo lắng. Không ngờ lý do khiến cô ấy ngã bệnh lại liên quan đến chị gái tôi.

8 cách tự làm đồ nội thất trong những ngày giãn cách

Sáng tạo

20:36:25 02/08/2021
Chỉ với những bước đơn giản, cách làm dễ thực hiện, bạn hoàn toàn sở hữu những góc nhà thật xinh xắn và ấn tượng trong những ngày giãn cách.

Bảng giá xe Volvo tháng 8/2021

Ôtô

20:36:09 02/08/2021
Bảng giá xe Volvo tháng 8/2021 tại Việt Nam hiện đáng quan tâm nhất là các mẫu xe nhập khẩu miễn thuế là chiếc sedan S60 và hai mẫu crossover là XC40 và XC60, mẫu XC90 vẫn được nhập khẩu từ châu Âu

Đám đông túm tụm đưa tang người chết, chưa kịp chôn đã tán loạn vì cảnh tượng giật mình trong quan tài

Chuyện lạ

20:33:48 02/08/2021
Chuyện ly kỳ đã xảy ra trong một lễ tang có đông người tham dự và không ai hiểu nổi lý do vì sao.

Dân mạng khoe có trứng ăn suốt mùa dịch nhờ 'cô vịt 10k nhà em'

Hài hước

20:32:35 02/08/2021
Cô bạn không khỏi mừng húm vì có trứng vịt ăn mỗi ngày nhờ đồng vốn 10 ngàn đồng bỏ ra trước đó 1 năm.

Hổ mang tung cú cắn, tiêm đầy nọc vào người rắn hổ bướm cực độc: Kẻ nào chết trước? 

Clip hay

20:30:33 02/08/2021
Một trận chiến giữa hai loài rắn thuộc nhóm Tứ đại nọc độc khét tiếng đã diễn ra. Kẻ nào sống, kẻ nào chết?

Du lịch Skip gen, tuổi tác giữa ông bà và con cháu không còn là giới hạn

Du lịch

20:26:50 02/08/2021
Du lịch Skip gen được hiểu là 1 chuyến đi mà ông bà chỉ dành thời gian bên các cháu của mình. Các chuyến du lịch này thường tập trung vào sự gắn kết của ông bà với thế hệ cháu mà không có sự xuất hiện của thế hệ cha mẹ.