Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?

Theo dõi VGT trên

Chiến lược an ninh quốc gia hàng thế kỷ của Mỹ, dựa vào sự bảo vệ của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đang bị xáo trộn bởi những loại vũ khí có khả năng chinh phục những khoảng cách rộng lớn này.

Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ? - Hình 1
Tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo vệ tinh Satria-1 của Indonesia rời bệ phóng tại Mũi Canaveral, bang Florida, Mỹ. Ảnh: AP/TTXVN

Sự phát triển của công nghệ không gian và mạng trên toàn thế giới đang làm tăng nguy cơ chiến tranh – hoặc ít nhất là những hiệu ứng lan tỏa của nó – tiến đến “ngưỡng cửa” nước Mỹ, theo trang tin Axios.com.

Chiến lược an ninh quốc gia hàng thế kỷ của Mỹ, dựa vào sự bảo vệ của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đang bị xáo trộn bởi những loại vũ khí có khả năng chinh phục những khoảng cách rộng lớn này.

Mỹ từ lâu đã có lợi thế về không gian và không gian mạng, nhưng Trung Quốc và các cường quốc khác đang thu hẹp khoảng cách đó. Một cuộc cạnh tranh không gian toàn cầu đang diễn ra ngày càng gay gắt.

Kỷ lục là hơn 2.800 vệ tinh và tàu vũ trụ đã được phóng vào năm 2023. Trong khi phần lớn được cho là do Mỹ và khu vực thương mại đang bùng nổ của nước này thực hiện, số lượng của Trung Quốc và châu Âu đang gia tăng nhanh chóng.

Cả Trung Quốc và Nga đều đã có những bước tiến trong việc phát triển vũ khí không gian có thể t.iêu d.iệt các vệ tinh cần thiết cho việc điều hướng, chụp ảnh, định vị và liên lạc.

Một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc đầu năm nay đã cảnh báo về nỗ lực của Nga nhằm đưa thiết bị hạt nhân vào không gian.

Todd Harrison, một thành viên cao cấp tại Viện Doanh nghiệp Mỹ, cho biết: “Tôi có thể nói rằng Trung Quốc đang đi trước chúng tôi rất nhiều. Họ có đầy đủ khả năng chống vệ tinh trong không gian, cũng như Nga. Mỹ đang đối mặt với nhiều thách thức trong không gian”.

Về phần mình, Hans Kristensen, Giám đốc Dự án Thông tin Hạt nhân tại Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ, cho biết trong khi các thành viên Quốc hội Mỹ hạ thấp tính cấp bách của nguy cơ này thì một vũ khí chống vệ tinh được đặt trên quỹ đạo quanh Trái đất sẽ gây ra thách thức đáng kể cho các vệ tinh chỉ huy và kiểm soát hạt nhân của Mỹ. Mỹ dựa vào những vệ tinh như vậy – mà ông Kristensen gọi là “thiết yếu” – để đảm bảo quyền kiểm soát liên tục, liền mạch đối với kho vũ khí hạt nhân của mình.

Video đang HOT

Về lĩnh vực mạng, chỉ huy Bộ Tư lệnh Mạng Mỹ, Tướng Paul M. Nakasone cho biết, thách thức mạng do Trung Quốc đặt ra không giống bất kỳ thách thức nào mà Mỹ và các đồng minh từng phải đối mặt. 

Phát biểu trong cuộc điều trần tại Hạ viện Mỹ hồi tháng 2 vừa qua, ông Nakasone nói rằng: “Những đối tượng tấn công mạng ở Trung Quốc đã sử dụng phần mềm độc hại để gây nguy hiểm cho cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ như hệ thống cung cấp nước, điện và nhiên liệu cho công dân Mỹ. Những nỗ lực đó nhằm cung cấp các lựa chọn phản ứng cho phía Trung Quốc khi gặp khủng hoảng hoặc xung đột”. Tướng Nakasone đã nghỉ hưu sau đó.

Chi tiêu của Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã làm sáng tỏ đ.ánh giá của họ. Kế hoạch ngân sách năm tài chính 2025 của Bộ này gồm 14,5 tỷ USD cho lĩnh vực mạng, nhiều hơn khoảng 1 tỷ USD so với yêu cầu trước đây của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Về ngân sách cho lượng lực không gian là 29,4 tỷ USD – giảm nhẹ nhưng vẫn gấp đôi ngân sách năm tài khóa 2021. Một khoản ít hơn là 19 tỷ USD được dành cho nghiên cứu và phát triển, bao gồm cảnh báo và theo dõi tên lửa cũng như điều phối chiến tranh hạt nhân.

“Chiến tranh đã lan sang miền không gian và miền mạng trong nhiều thập kỷ. Vấn đề là chúng được nhìn nhận trái ngược với tầm nhìn của Mỹ về chiến tranh, với tư cách là một vấn đề xã hội”, Benjamin Jensen, thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, cho biết, lưu ý sự cạnh tranh trong những môi trường này đang nóng lên và lợi thế của Mỹ đang suy yếu.

Giải mã về 'thỏa thuận lớn' giữa Mỹ và Saudi Arabia liên quan đến Israel và Gaza

Thỏa thuận lớn của Mỹ gồm 3 thành phần, sẽ gắn kết tương lai của Saudi Arabia, Israel và một nhà nước Palestine độc lập.

Giải mã về thỏa thuận lớn giữa Mỹ và Saudi Arabia liên quan đến Israel và Gaza - Hình 1
Ngoại trưởng Saudi Arabia Faisal bin Farhan (phải) trong cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại Riyadh ngày 29/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kênh CNN ngày 4/5, các quan chức Mỹ cho biết nước này và Saudi Arabia đang hoàn thiện các chi tiết của một thỏa thuận mang tính bước ngoặt nhằm tăng cường thương mại và quốc phòng song phương - nhưng sẽ không trọn vẹn nếu Saudi Arabia và Israel không thiết lập quan hệ ngoại giao.

Một hiệp ước phòng thủ sẽ củng cố liên minh an ninh kéo dài 7 thập kỷ giữa Saudi Arabia và Mỹ, đồng thời gắn kết họ gần nhau hơn bao giờ hết khi các đối thủ cạnh tranh của Mỹ như Iran, Nga và Trung Quốc tìm cách mở rộng ảnh hưởng ở Trung Đông. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từ lâu đã tìm kiếm mối quan hệ với Saudi Arabia, nơi có những địa điểm linh thiêng nhất của đạo Hồi, và động thái này có thể gây ra "hiệu ứng domino" trên khắp thế giới Hồi giáo rộng lớn hơn.

Thỏa thuận 3 thành phần

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết mới đây rằng Mỹ hiện đang đàm phán một thỏa thuận lớn liên quan đến ba thành phần.

Thành phần đầu tiên bao gồm một gói thỏa thuận giữa Mỹ và Saudi Arabia, một thành phần khác có mục tiêu bình thường hóa quan hệ giữa Saudi Arabia và Israel, và thành phần thứ ba liên quan đến con đường dẫn đến một Nhà nước Palestine.

"Tất cả đều được liên kết với nhau. Không thành phần nào tiến triển nếu không có những thành phần còn lại", ông Miller nói.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu trước một hội thảo trong khuôn khổ hội nghị kinh tế ở Riyadh tuần này rằng để bình thường hóa quan hệ giữa Saudi Arabia và Israel, cần phải có con đường cho một Nhà nước Palestine và "hòa bình ở Gaza".

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, bên lề diễn đàn trên, ông Blinken đã gặp Thái tử Saudi Arabia Mohamed bin Salman để thảo luận về thỏa thuận này. Các chuyên gia tiết lộ hiệp ước giữa Saudi Arabia - Mỹ bao gồm các đảm bảo về an ninh, kinh tế và công nghệ cho Riyadh cũng như hỗ trợ cho chương trình hạt nhân dân sự của quốc gia Trung Đông này.

Bên cạnh đó, thỏa thuận bình thường hóa giữa Riyadh và Tel Aviv dự kiến ​​sẽ được mô phỏng theo Hiệp định Abraham, một bộ hiệp ước trong đó bốn quốc gia Arab công nhận Israel vào năm 2020, nhưng bỏ qua yêu cầu lâu dài về một Nhà nước Palestine độc ​​lập như một điều kiện tiên quyết để công nhận Israel.

Trong vài năm trở lại đây, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã coi việc bình thường hóa Israel - Saudi Arabia là trọng tâm trong chính sách Trung Đông của mình. Mỹ và Saudi Arabia đã tiếp tục thảo luận về hiệp ước vào năm 2023 và Ngoại trưởng Blinken từng dự kiến ​​sẽ bay tới Riyadh vào ngày 10/10 năm ngoái để thảo luận chi tiết, chỉ ba ngày trước khi Hamas tấn công Israel, khiến nỗ lực này bị hoãn lại.

Các nhà phân tích cho rằng, cuộc tấn công sau đó của Israel vào Gaza, khiến khu vực này trở thành đống đổ nát và hơn 34.000 người Palestine t.hiệt m.ạng, có thể đã thay đổi các điều khoản trong thỏa thuận đối với Saudi Arabia. Giờ đây, việc Israel chấp nhận một phần con đường "không thể đảo ngược" hướng tới một Nhà nước Palestine sẽ là chìa khóa cho tiến trình bình thường hóa quan trọng của thỏa thuận rộng hơn.

"Chúng tôi có những phác thảo khái quát về những gì cần phải diễn ra trên mặt trận Palestine [con đường dẫn tới một nhà nước Palestine] đáng tin cậy, không thể đảo ngược", Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia Faisal bin Farhan phát biểu tại một hội thảo Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Ông Netanyahu đã nhiều lần bác bỏ viễn cảnh thành lập một Nhà nước Palestine độc ​​lập, cho rằng điều đó sẽ gây tổn hại đến an ninh của Israel và kiên quyết tiếp tục cuộc chiến ở Gaza cho đến khi Hamas bị đ.ánh bại.

Theo các nhà phân tích, những trở ngại đó có thể khiến Saudi Arabia tìm cách kết thúc thỏa thuận song phương mà không có thành phần bình thường hóa với Israel. Nhưng cách tiếp cận như vậy sẽ gặp phải những trở ngại lớn. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham cho biết, một thỏa thuận thiết lập cam kết quân sự vững chắc của Mỹ đối với an ninh của Saudi Arabia mà không có yếu tố bình thường hóa sẽ khó có thể được Quốc hội Mỹ thông qua.

Firas Maksad, thành viên cấp cao và Giám đốc chiến lược tại Viện Trung Đông có trụ sở ở Mỹ, nhận định: "Có một con đường khác, được mô phỏng theo Thỏa thuận thịnh vượng và hội nhập an ninh toàn diện mà chính quyền Biden đã ký với Bahrain vào tháng 9/2023", lưu ý văn bản đó "quy định rõ ràng rằng các bên khác có thể được mời tham gia".

Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy chính quyền Biden sẽ chọn cách bỏ qua Quốc hội để thỏa thuận song phương với Saudi Arabia được thông qua.

Giải mã về thỏa thuận lớn giữa Mỹ và Saudi Arabia liên quan đến Israel và Gaza - Hình 2
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong cuộc gặp tại cửa khẩu Kerem Shalom, biên giới Israel và Dải Gaza, ngày 1/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN Một chiến thắng cho Saudi Arabia

Đối với Saudi Arabia, một thỏa thuận song phương với Mỹ sẽ là một thắng lợi lớn, đ.ánh dấu sự kết thúc cho giai đoạn mà chính quyền Tổng thống Biden tìm cách "xa lánh" Riyadh sau vụ s.át h.ại nhà báo Jamal Khashoggi của tờ Washington Post, với cáo buộc có liên quan đến các quan chức tình báo Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chuyên gia Maksad cho biết, thỏa thuận này cũng sẽ "củng cố sự thống trị của Mỹ ở Trung Đông trong nhiều thập kỷ và sẽ làm giảm bớt thách thức ngày càng tăng do cả Trung Quốc và Nga đặt ra".

Riyadh cũng mong muốn tăng cường khả năng phòng thủ của mình và đa dạng hóa nền kinh tế Saudi Arabia khỏi nhiên liệu hóa thạch khi theo đuổi chính sách kinh tế đầy tham vọng mang tên "Tầm nhìn 2030". Quốc gia Trung Đông này cũng có một chương trình hạt nhân dân sự non trẻ mà họ muốn phát triển với sự hỗ trợ của Mỹ.

Karen Young, học giả nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu thuộc Đại học Columbia, nói: "Saudi Arabia muốn đạt được một thỏa thuận với Mỹ và đây có lẽ là thời điểm tốt nhất dưới thời chính quyền Biden để giúp một số vấn đề khó khăn hơn được Quốc hội Mỹ thông qua".

Nhưng một điểm khúc mắc khác trong bất kỳ sự hỗ trợ nào của Mỹ cho một chương trình hạt nhân là việc Washington phản đối hoạt động làm giàu uranium tại Saudi Arabia, một thành phần quan trọng để tạo ra năng lượng hạt nhân cũng có thể được sử dụng để phát triển vũ khí hạt nhân. Saudi Arabia rất giàu trữ lượng uranium và luôn khẳng định có thể làm giàu uranium trong nước.

Trong tuần này, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Edward J. Markey, đồng chủ tịch Nhóm công tác kiểm soát vũ khí và vũ khí hạt nhân, đã kêu gọi chính quyền Biden đảm bảo rằng Riyadh cam kết từ bỏ việc làm giàu và tái chế vật liệu hạt nhân, trích dẫn tuyên bố trước đây của Saudi Arabia rằng nước này sẽ phát triển vũ khí hạt nhân nếu Iran cũng làm như vậy.

Ông nói: "Con đường hướng tới hòa bình ở Trung Đông không nên bao gồm viễn cảnh Saudi Arabia có vũ khí hạt nhân, điều này sẽ làm suy yếu lợi ích của Mỹ, các đồng minh và đối tác trong khu vực".

Kết luận lại, chuyên gia Maksad đ.ánh giá: "Vẫn sẽ có chỗ cho một thỏa thuận an ninh đa phương mà cuối cùng sẽ bao gồm Israel, cùng với Saudi Arabia, Bahrain, Mỹ và các nước khác, khi hoàn cảnh chính trị cho phép. Sự lựa chọn sẽ thuộc về Israel, khi họ sẵn sàng hướng tới giải pháp hai Nhà nước với người Palestine".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Joe Biden trao đổi qua điện thoại với ứng cử viên D. Trump sau vụ n.ổ s.úng
21:02:59 14/07/2024
Tổng thống Biden nêu lý do không muốn đối thoại với ông Putin
15:28:41 13/07/2024
Tổng thống Joe Biden tạm dừng các hoạt động truyền thông tranh cử
10:36:38 14/07/2024
Nga đ.ánh thẳng huyết mạch hậu cần khiến Ukraine khó xoay xở
22:13:41 13/07/2024
Tranh chấp đất đai, em trai cầm rìu tấn công chị gái
13:24:25 13/07/2024
Tổng thống đắc cử Iran sẵn sàng 'đối thoại mang tính xây dựng' với châu Âu
21:24:58 13/07/2024
Mỹ đình chỉ phóng tên lửa Falcon 9 sau vụ nổ trong không gian
15:55:56 13/07/2024
Nga cảnh báo Ukraine về 'con đường dẫn tới vực thẳm' nếu gia nhập NATO
16:04:39 13/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024
Nhan sắc "không đỡ nổi" của mỹ nam "Trường tương tư 2" thuở mới đóng phim
05:59:38 15/07/2024
Con sư tử gan dạ nhất thế giới và hành trình phi thường vượt qua dòng sông đầy cá sấu để tìm bạn đời
06:42:28 15/07/2024
Dấu hiệu khi ngủ cảnh báo sức khỏe đang suy yếu
05:22:36 15/07/2024

Tin mới nhất

Đội ngũ của Tổng thống Biden thay đổi chiến lược tranh cử

07:49:18 15/07/2024
Tổng thống Mỹ cho biết thêm ông đã ra lệnh xem xét lại vấn đề an ninh trong bối cảnh có nhiều câu hỏi về việc làm thế nào nghi phạm có thể tiếp cận vị trí để n.ổ s.úng vào ông Trump.

Chính phủ Nhật Bản xem xét giám sát siêu dữ liệu cá nhân

06:40:14 15/07/2024
Thông thường, các cuộc tấn công mạng được tiến hành từ nhiều thiết bị. Do đó, việc thường xuyên theo dõi những thay đổi về lưu lượng dữ liệu và thời gian thông tin được gửi sẽ có những tác dụng đáng kể.

Nepal có Thủ tướng mới

06:37:42 15/07/2024
Thông báo từ Văn phòng Tổng thống Nepal nêu rõ Tổng thống Ram Chandra Poudel đã bổ nhiệm Chủ tịch CPN-UML, ông Sharma Oli, làm thủ tướng theo Điều 76 (2) của Hiến pháp.

Cuba tăng cường quản lý kinh tế tư nhân

06:36:52 15/07/2024
Bên cạnh đó, Hội đồng Nhà nước Cuba cũng phê chuẩn sự tham gia của các chủ thể vào Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đất nước phù hợp với các chính sách đã được Đại hội Đảng thông qua.

Nga ban bố tình trạng khẩn cấp ở Novorossiisk do cháy rừng lan rộng

05:21:33 15/07/2024
Hỏa hoạn đã lan rộng khắp vùng lãnh thổ Krasnodar rộng lớn ở miền Nam, trong đó có thành phố Novorossiisk, địa danh thu hút nhiều khách du lịch Nga đến nghỉ dưỡng trong những tháng mùa Hè.

Hamas bác thông tin rút khỏi đàm phán thỏa thuận ngừng b.ắn

23:36:12 14/07/2024
Phía Israel cho biết mục tiêu tấn công là chỉ huy quân sự của Hamas, Mohammed Deif, và đang chờ báo cáo về kết quả cuộc tấn công này.

Khi tương lai dần trở thành chuyện của quá khứ

22:15:40 14/07/2024
Hơn 1.000 ngày Taliban nắm quyền lực ở Afghanistan là chừng đó thời gian hơn một triệu t.rẻ e.m gái không còn cơ hội tới trường, hàng triệu người khác phải chật vật sinh tồn trong điều kiện thiếu thốn.

Nước Pháp đón Quốc khánh trong bộn bề lo toan

22:06:10 14/07/2024
Không ít những khó khăn đang chờ đón nước Pháp, nhưng với niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn, người dân và chính quyền Pháp đã tạm gạt mối lo sang một bên để có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui của ngày Quốc khánh.

Roem: Loại pháo binh hiện đại mới của Israel

21:43:32 14/07/2024
Về bản chất, điều này có nghĩa là tự động hóa các hệ thống vốn trước đây do binh lính thực hiện, chẳng hạn như nạp đạn pháo. Đây là những động tác cơ bản mà lính pháo binh đã làm trong hàng trăm năm.

Vũ khí tầm xa của Mỹ ở Đức sẽ khơi mào cuộc chạy đua vũ trang mới ở châu Âu?

21:38:03 14/07/2024
Có thể các bước đã được thực hiện, ngoài tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Mỹ. Các đại diện từ Đức, Pháp, Italy và Ba Lan đã ký một tuyên bố về ý định phát triển tên lửa hành trình trên mặt đất có tầm b.ắn hơn 500 km.

Phương Tây đầu tư gì ở châu Phi?

21:36:52 14/07/2024
Nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, dân số trẻ hăng hái làm việc và các cải cách kinh tế xuyên biên giới đã đưa châu Phi trở thành một chủ thể quan trọng trong thương mại toàn cầu thế kỷ XXI.

Trung Quốc duy trì cảnh báo màu cam đối với mưa lớn và nhiệt độ cao

21:34:53 14/07/2024
Ngày 14/7, Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (NMC) tiếp tục duy trì mức cảnh báo vàng đối với mưa lớn và nhiệt độ cao trên nhiều khu vực ở nước này.

Có thể bạn quan tâm

Xếp hạng may mắn của 12 con giáp ngày 15/7/2024: T.uổi Ngọ có vận may tốt nhất hôm nay

Trắc nghiệm

08:16:24 15/07/2024
Xếp hạng may mắn 12 con giáp hôm nay 15/7. Đâu là con giáp may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ải Chi Lăng và 5 điểm chưa đi chưa biết Lạng Sơn

Du lịch

08:15:34 15/07/2024
Đỉnh Mẫu Sơn, Núi Tô Thị, Ải Chi Lăng... là những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Lạng Sơn. Nằm ở vùng núi Đông Bắc, Lạng Sơn sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ với những danh lam

Nhiều phim ra rạp trong tháng 7

Phim âu mỹ

08:14:31 15/07/2024
Nhiều bộ phim chiếu rạp tháng 7/2024 hứa hẹn đem đến cho các khán giả yêu điện ảnh những giây phút giải trí tuyệt vời.

Rực rỡ bộ trang phục truyền thống của phụ nữ Dao đỏ

Thời trang

08:01:33 15/07/2024
Người Dao sinh sống ở tỉnh Yên Bái hiện có 4 nhóm chính là: Dao Đỏ, Dao Quần Chẹt, Dao Quần Trắng và Dao Làn Tuyển.

Kỷ nguyên "100 phút" của điện ảnh Hàn Quốc

Hậu trường phim

07:54:55 15/07/2024
Các bộ phim chiếu rạp đang chủ động cắt giảm thời lượng để cạnh tranh với nền tảng phát trực tuyến. Mỗi bộ phim điện ảnh hiện nay thường có độ dài không quá 100 phút.

Drama: Streamer đàn em Độ Mixi và PewPew bị "tính t.iền ở rể" sau khi chia tay, góp t.iền mua nhà nhưng không đòi được

Netizen

07:44:59 15/07/2024
XG được gọi là nhóm nhạc giao thoa văn hoá , khi có toàn bộ thành viên là người Nhật, thành lập bởi Xgalx - công ty con thuộc tập đoàn Avex (Nhật Bản) nhưng hát tiếng Anh và đẩy mạnh hoạt động tại Hàn Quốc.

Người đàn bà bị bắt quả tang khi đang giao dịch cá thể hổ

Pháp luật

07:43:16 15/07/2024
Tiến hành điều tra, CQĐT xác định khoảng tháng 8-2022, Nguyễn Thùy Linh quen biết người đàn ông tên là Tiến (không rõ nhân thân, lai lịch) và được Tiến đặt mua 1 cá thể hổ để người này nấu cao, Linh đồng ý.

Ca sĩ Đỗ Vũ Lan Nhung: "Dù chỉ còn một người nghe, tôi vẫn hát bằng cả trái tim"

Nhạc việt

07:41:46 15/07/2024
Ít ai biết rằng, hành trình theo đuổi dòng nhạc kén khán giả như thính phòng của nữ nghệ sĩ này không phải là con đường trải hoa hồng .

Một số mẹo để giảm cháy nắng tại nhà nhanh chóng

Làm đẹp

07:26:06 15/07/2024
Để giảm đau và khó chịu do cháy nắng, nên tắm bằng nước lạnh, uống nhiều nước trong suốt cả ngày và thoa kem dưỡng ẩm lên vùng da bị cháy nắng.

Người khiến các Anh tài tung hết chiêu để mời gọi trong Anh trai vượt ngàn chông gai

Tv show

07:24:44 15/07/2024
Cùng với NSND Tự Long, Rhymastic được bình chọn là người được săn đón nhiệt tình nhất trong vòng chọn nhà mới của Anh trai vượt ngàn chông gai.

Bảo Anh: "Sự cố trượt tay" đăng ảnh con có rất nhiều nỗi lo nhưng quyết định sau đó khiến tôi vui vẻ hơn

Sao việt

06:56:04 15/07/2024
Đúng như lời cô nói, Misumi là món quà trong trẻo, thuần khiết và tuyệt vời nhất trên đời. Con gái khiến cô nhận ra ý nghĩa của cuộc sống và phải liên tục khẳng định chưa dành tình cảm cho ai nhiều đến thế.