Đại diện VKS nêu rõ các căn cứ buộc tội đối với nhóm bị cáo cựu thanh tra tiếp tay cho Trương Mỹ Lan

Theo dõi VGT trên

Ngày 1/4, tại phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và đồng phạm, đại diện VKS giữ quyền công tố tranh luận lại quan điểm của các bị cáo và luật sư.

Đại diện VKS nêu rõ các căn cứ buộc tội đối với nhóm bị cáo cựu thanh tra tiếp tay cho Trương Mỹ Lan - Hình 1
Bị cáo Nhàn tại phiên tòa ngày 1/4.

Về quan điểm của luật sư bị cáo Nguyễn Văn Hưng (cựu Phó Chánh thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước), đại diện VKS khẳng định, bị cáo Hưng có vai trò chủ mưu, cầm đầu. Bị cáo Hưng là người ra quyết định thanh tra, là người trực tiếp chỉ đạo bị cáo Đỗ Thị Nhàn (trưởng đoàn thanh tra) và có trách nhiệm báo cáo kết quả thanh tra lên NHNN và Chính phủ.

Tại cơ quan điều tra, bị cáo Hưng đã khai nhận các chỉ đạo của mình với đoàn thanh tra thông qua bị cáo Nhàn, chỉ đạo trực tiếp các thành viên đoàn thông qua các cuộc họp cụ thể. Các bị cáo trong đoàn thanh tra đã tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của bị cáo Hưng.

Trong quá trình thanh tra tại Ngân hàng SCB, các bị cáo cũng thừa nhận đã nhận t.iền, quà và lợi ích vật chất khác của Ngân hàng SCB để làm trái công vụ trong quá trình thanh tra. Trong đó, bị cáo Hưng đã nhận nhiều lần, tổng cộng 390.000 USD. Bị cáo Hưng cũng tự nhận thức và thừa nhận việc nhận t.iền, quà của SCB để chỉ đạo làm trái công vụ là vi phạm quy định pháp luật.

Đại diện VKS nêu rõ các căn cứ buộc tội đối với nhóm bị cáo cựu thanh tra tiếp tay cho Trương Mỹ Lan - Hình 2
Bị cáo Hưng tại phiên tòa.

Đại diện VKS đ.ánh giá, việc nhận t.iền, quà, lợi ích vật chất của bị cáo Hưng và các bị cáo khác trong đoàn là thụ động, không có hành vi bàn bạc với Ngân hàng SCB. Việc số t.iền, quà các bị cáo nhận phụ thuộc vào việc đ.ánh giá chức vụ, vai trò của người đưa t.iền là cựu cán bộ Ngân hàng SCB đối với các bị cáo này. Do vậy, cơ quan tiến hành tố tụng truy tố bị cáo Hưng và các bị cáo trong đoàn thanh tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” là có căn cứ, đúng pháp luật.

Quá trình thanh tra, bị cáo Hưng không chỉ đạo làm rõ sai phạm việc cho vay đối với khoản vay của 71 khách hàng địa chỉ tại số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, không làm rõ việc cho vay để đảo nợ theo chỉ đạo của Chính phủ; chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện dự thảo kết luận thanh tra nội dung bỏ ngoài và không kiến nghị đối với các sai phạm của Ngân hàng SCB, sai lệch với kết quả thanh tra, mục đích tạo điều kiện cho Ngân hàng SCB được tiếp tục thực hiện các phương án tái cơ cấu; dẫn đến NHNN và Chính phủ không có đủ thông tin, tài liệu để chỉ đạo xử lý các sai phạm của Ngân hàng SCB, ngăn chặn hành vi phạm tội của bị cáo Lan và đồng phạm xảy ra tại Ngân hàng SCB.

Trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ, bị cáo Hưng đã nhiều lần nhận tổng số tiền 390.000 USD từ Ngân hàng SCB thông qua Đinh Văn Thành, cựu Chủ tịch HĐQT và Võ Tấn Hoàng Văn, cựu Tổng giám đốc và đã chủ động khai báo và nộp lại toàn bộ số tiền này để khắc phục hậu quả.

Đối với bị cáo Nhàn, đại diện VKS đ.ánh giá, bị cáo là Trưởng đoàn Thanh tra SCB. Bị cáo Nhàn đã nhận thức đầy đủ thực trạng của Ngân hàng SCB và hiểu hậu quả của Ngân hàng SCB nếu báo cáo đầy đủ như thực tế thanh tra. Tuy nhiên, bị cáo Nhàn đã 2 lần gặp gỡ và thông báo những sai phạm cho bị cáo Lan rồi đưa ra những biện pháp đối phó. Cụ thể, lần thanh tra đợt 1, bị cáo Nhàn đã hướng dẫn bị cáo Lan tìm cách tất toán các khoản nợ xấu. Bị cáo Nhàn trực tiếp chỉ đạo cấp dưới Nguyễn Thị Phụng, Phó Trưởng đoàn và tổ tổng hợp bỏ ngoài số liệu phân loại nợ xấu hơn 37.953 tỷ đồng; trích lập dự phòng rủi ro và thoái dự thu đối với 3 dự án là Mũi Đèn Đỏ, 6A và Royal Garden.

Video đang HOT

Trong lần thanh tra thứ 2, bị cáo Nhàn là người chủ động đề xuất bị cáo Hưng thay đổi kế hoạch thanh tra nhằm thu hẹp phạm vi, thời kỳ thanh tra đối với 71 khách hàng có địa chỉ số 4 Nguyễn Thị Minh Khai để không phải thanh tra các khoản vay của nhóm 71 khách hàng phát sinh sau ngày 30/6/2017 còn dư nợ đến 31/3/2018, không thanh tra đối với 13 khách hàng mới có cùng địa chỉ tại số 4 Nguyễn Thị Minh Khai phát sinh dư nợ sau ngày 30/6/2017.

Sau mỗi lần gặp, bị cáo Lan chỉ đạo bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn thực hiện các công việc theo hướng dẫn của bị cáo Nhàn. Bị cáo Lan đã chỉ đạo bị cáo Văn 4 lần đưa hối lộ cho bị cáo Nhàn. Mỗi lần nhận t.iền, bị cáo Nhàn đều hỏi bị cáo Văn là t.iền gì thì Văn nói là t.iền chị Lan cảm ơn Nhàn đã giúp đỡ Ngân hàng SCB.

Đại diện VKS tranh luận thêm, điều này phù hợp với lời khai của bị cáo Văn, bị cáo Nhàn trong suốt quá trình điều tra, xét xử, mặc dù bị cáo Lan không thừa nhận nhưng có đủ căn cứ xác định bị cáo Nhàn đã nhận hối lộ của bị cáo Lan thông qua bị cáo Văn. Từ các lập luận trên khẳng định, hành vi làm trái công vụ của bị cáo Nhàn chỉ là phương thức, thủ đoạn để thực hiện mục đích nhận hối lộ của bị cáo. Bị cáo Nhàn là người có nghiệp vụ cao trong lĩnh vực ngân hàng, trong công tác thanh tra giám sát ngân hàng và đã sử dụng nghiệp vụ ấy để che giấu sai phạm tại Ngân hàng SCB. Động cơ, mục đích phạm tội của bị cáo Nhàn khác với bị cáo Hưng và các bị cáo còn lại trong đoàn thanh tra. Do vậy, VKS truy tố bị cáo về tội “Nhận hối lộ” là có căn cứ

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đại diện VKS lập luận về tội tham ô tài sản đối với Trương Mỹ Lan

Tại phần đối đáp, đại diện VKS khẳng định bị cáo Trương Mỹ Lan là chủ thật sự của SCB.

Ngày 1-4, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Hôm nay, phiên tòa sẽ tiếp tục với nội dung VKSND TP.HCM đối đáp lại các quan điểm bào chữa của LS, phần tự bào chữa bổ sung của bị cáo; quan điểm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan...

Đã áp dụng nguyên tắc có lợi cho các bị cáo

Bắt đầu phần tranh luận, đại diện VKS cho biết trong quá trình giám sát, giải quyết vụ án luôn tuân thủ nguyên tắc suy đoán vô tội, nguyên tắc tôn trọng sự thật khách quan của vụ án.

"Chúng tôi trân trọng tất cả quan điểm, bài bào chữa, chứng cứ của các LS bào chữa cho các bị cáo và sự thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải của các bị cáo trong những ngày xét xử vừa qua" - đại diện VKS nói.

Về vấn đề đ.ánh giá hậu quả thiệt hại của vụ án, theo đại diện VKS hành vi phạm tội của Trương Mỹ Lan thực hiện xuyên suốt từ năm 2012, bản chất Trương Mỹ Lan coi SCB như một công cụ tài chính, như một nơi giữ t.iền, bất cứ lúc nào cần t.iền thì Trương Mỹ Lan chỉ đạo các bị cáo khác rút t.iền ra khỏi SCB. Việc đưa tài sản đảm bảo cho các khoản vay chỉ là phương thức thủ đoạn phạm tội. Các tài sản này có thể rút ra, thay thế bằng tài sản khác không đủ điều kiện pháp lý dẫn đến các khoản vay không có khả năng thu hồi vốn.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đại diện VKS lập luận về tội tham ô tài sản đối với Trương Mỹ Lan - Hình 1

Đại diện VKS trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan. Ảnh: HOÀNG GIANG

Quan điểm của LS cho rằng việc định giá, xác định thiệt hại của vụ án phải thông qua hội đồng định giá trong tố tụng hình sự, tuy nhiên ngoài việc định giá để xác định thiệt hại thông qua hội đồng định giá thì cơ quan tố tụng có thể áp dụng các biện pháp thu thập chứng cứ khác để xác định thiệt hại của vụ án và trong vụ án này cơ quan tiến hành tố tụng đã áp dụng các biện pháp khác để xác định hậu quả của vụ án mà không cần thông qua hội đồng định giá.

Trong vụ án này VKS không căn cứ vào kết luận định giá của Công ty Hoàng Quân để xác định thiệt hại mà áp dụng các biện pháp điều tra khác để xác định thiệt hại của vụ án. VKS đã áp dụng cách tính tổng dư nợ trừ đi giá trị các tài sản đảm bảo theo định giá của Công ty Hoàng Quân là đã áp dụng nguyên tắc có lợi cho các bị cáo.

Cách tính thiệt hại lấy tổng dư nợ trừ đi giá trị tài sản đảm bảo, VKS cho biết việc xác định này chỉ áp dụng đối với các vụ án hình sự vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng thông thường. Tuy nhiên, trong vụ án này bản chất của Trương Mỹ Lan là chiếm đoạt tài sản, đưa các tài sản đảm bảo vào thế chấp nhưng không đăng ký giao dịch bảo đảm,hoán đổi nhiều tài sản không đủ điều kiện pháp lý... nên VKS không xác định hậu quả của vụ án theo cách tính trên.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đại diện VKS lập luận về tội tham ô tài sản đối với Trương Mỹ Lan - Hình 2

Bị cáo Trương Mỹ Lan. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đối với quan điểm cho rằng việc SCB bán nợ cho Công ty VAMC là được NHNN cho phép nhưng vẫn quy kết dư nợ đã bán cho VAMC vào hậu quả của vụ án.

Theo đại diện VKS, dù pháp luật cho phép các tổ chức tín dụng được quyền áp dụng các biện pháp bán nợ, cấn trừ nợ...để xử lý nợ xấu nhưng trong vụ án này các bị cáo dùng biện pháp bán nợ, cấn trừ nợ đây là thủ đoạn, phương thức để che giấu nợ xấu, che dấu hành vi phạm tội để chiếm đoạt t.iền rút ra từ SCB nên các bị cáo vẫn phải có trách nhiệm đối với các khoản nợ này.

Vì sao Trương Mỹ Lan bị truy tố hai tội?

Theo đại diện VKS, mặc dù hành vi của Trương Mỹ Lan là xuyên suốt trong một thời gian dài với cùng phương thức, thủ đoạn nhưng VKS truy tố về hai tội danh khác nhau. Vì trong giai đoạn từ năm 2012-2018 hành vi phạm tội của Trương Mỹ Lan và đồng phạm thỏa mãn cấu thành tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng BLHS năm 1999.

Đến giai đoạn 2018 trở về sau, lúc này BLHS năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) có hiệu lực, đồng thời căn cứ vào các văn bản hướng dẫn thi hành thì trong giai đoạn này hành vi của Trương Mỹ Lan đã đủ yếu tố để cấu thành tội tham ô tài sản. Do đó VKS truy tố về hai tội danh là có căn cứ.

Những bị cáo có chức vụ quyền hạn trong SCB là những bị cáo thân cận và giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt tài sản, rút t.iền ra khỏi SCB nên VKS truy tố các bị cáo này về tội tham ô tài sản. Các bị cáo cấp dưới là người làm công ăn lương, làm theo chỉ đạo của cấp trên, không quyết định được các vấn đề nên VKS không xác định là đồng phạm với Trương Mỹ Lan về tội tham ô tài sản mà truy tố các bị cáo này về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng BLHS năm 1999.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đại diện VKS lập luận về tội tham ô tài sản đối với Trương Mỹ Lan - Hình 3

Các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đối với quan điểm các LS cho rằng bị cáo Trương Mỹ Lan không nắm giữ chức vụ, không có quyền quyết định hoạt động của SCB nên không phải là chủ thể của tội tham ô tài sản, đại diện VKS cho rằng, quan điểm này của các LS không đúng với luật doanh nghiệp, luật các tổ chức tín dụng... và không phù hợp với các tình tiết khách quan, chứng cứ có trong vụ án.

Tuy Trương Mỹ Lan không phải là thành viên HĐQT SCB, không có quyền quyết định trong SCB nhưng tài liệu, chứng cứ trong vụ án và kết quả thẩm vấn của các bị cáo khác đều xác định Lan là chủ thực sự, có quyền quyết định điều hành chi phối toàn bộ hoạt động của SCB.

Hồ sơ có trong vụ án đã thể hiện rất rõ Trương Mỹ Lan đã sở hữu trên 91% vốn điều lệ của SCB từ đó điều hành mọi hoạt động của SCB. Rất nhiều người làm việc với CQĐT đều nói rằng đứng tên mua cổ phần giúp Trương Mỹ Lan, ngay chính Trương Mỹ Lan cũng xác nhận đã nhờ người thân, bạn bè mua cổ phần của SCB.

Đối với việc bị cáo Trương Mỹ Lan và LS cho rằng không sử dụng quyền hạn để sắp xếp, bố trí nhân sự chủ chốt tại SCB nhưng các tài liệu thể hiện Trương Mỹ Lan chính là người bố trí, sắp xếp nhân sự và đây là thủ đoạn, phương thức phạm tội để Trương Mỹ Lan trong quá trình rút t.iền ra khỏi SCB.

Cạnh đó, lời khai của các bị cáo chủ chốt tại SCB như Võ Tấn Hoàng Văn, Trương Khánh Hoàng... đều thể hiện khi được bổ nhiệm đến lúc xin nghỉ đều phải thông qua Trương Mỹ Lan. Cạnh đó, trong quá trình điều tra và xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan cũng nhớ rất rõ từng nhân sự, lý do của việc sắp xếp từng nhân sự chủ chốt trong SCB.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Ăn bay" rồi núp trong vỏ bọc ngư dân lương thiện
23:41:34 22/05/2024
Giám đốc cấu kết với kế toán mua bán trái phép hàng trăm hóa đơn
23:39:36 22/05/2024
Bị đòi nợ, từ TP Hồ Chí Minh về Tây Ninh cướp giật
20:54:26 22/05/2024
Trung úy Công an kịp thời giúp đỡ thiếu nữ thoát bẫy lừa sang Campuchia
21:12:07 22/05/2024
Tìm bị hại vụ nữ giám đốc ở Hải Phòng bị khởi tố
20:58:27 22/05/2024
Khởi tố Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng
23:35:27 22/05/2024
Nữ DJ cùng người tình gây nhiều vụ trộm hơn 1 tỷ đồng
23:13:03 23/05/2024
Lừa hơn nửa tỷ đồng rồi trốn sang Dubai vẫn không thoát
13:48:13 23/05/2024
Cơ quan ANĐT Bộ Công an truy tìm ông Đặng Tất Thắng
23:16:15 23/05/2024
Công an điều tra vụ vườn sầu riêng của nông dân bị kẻ gian phá hoại
06:14:25 24/05/2024

Thông tin đang nóng

Hằng Du Mục tố thẳng Quang Linh Vlog chỉ diễn trên MXH, hoa quà bị đòi lại sạch
14:29:39 24/05/2024
Người thân khóc chờ nhận t.hi t.hể vụ cháy: "Tôi điện thoại mà không ai nghe"
16:14:25 24/05/2024
Người hùng 21 t.uổi dùng búa đ.ập tường, cứu sống 3 người trong vụ cháy ở Hà Nội
14:44:59 24/05/2024
Hà Trí Quang khoe vòng 2 to, bạn trai Thanh Đoàn báo tin "săn rồng" thành công
14:31:29 24/05/2024
Puka lộ ảnh bầu vượt mặt, Vân Trang - Tóc Tiên bị soi chi tiết đang mai thai?
16:31:29 24/05/2024
Thanh Mai: Nhận con Đức Tiến làm con nuôi, bạn thân 6 năm của cố diễn viên
16:05:47 24/05/2024
Mẹ bầu cực kín tiếng Vbiz bất ngờ tung ảnh cưới độc lạ, cuối thai kỳ vẫn 1 mình đi thăm khám
15:13:10 24/05/2024
Xót xa cặp vợ chồng mới cưới 2 tháng qua đời sau vụ cháy phòng trọ Trung Kính
18:39:42 24/05/2024
Hoa hậu Ngọc Châu: Lên ngôi ở t.uổi cao nhất lịch sử nhan sắc, dính ồn ào dao kéo
14:55:30 24/05/2024
Sao nữ Vbiz đang bị trầm cảm tiết lộ thấy con là khóc, lo sợ nhóc tỳ mắc ung thư da vì dấu hiệu lạ
15:33:39 24/05/2024

Tin mới nhất

G.iết chủ quán nhậu, kẻ cuồng ghen lãnh án chung thân

19:01:34 24/05/2024
Lê Văn Quấn (SN 1974, ngụ tỉnh Kiên Giang) có quan hệ tình cảm với chủ quán nhậu và nghi ngờ nhân tình quen người đàn ông khác nên gây án g.iết n.gười.

Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất bị bắt vì bao che cát tặc

16:52:06 24/05/2024
Hai bị can đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn thay đổi tên họ người vi phạm trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhằm bảo kê cho đối tượng khai thác cát trái phép.

Thuê nhà để sản xuất, đóng gói hàng chục loại thuốc trừ sâu giả

16:46:42 24/05/2024
Ông C. thuê căn nhà không số, đặt 7 máy cơ khí các loại để sản xuất các sản phẩm bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu đều không rõ nguồn gốc...

Khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo

15:34:07 24/05/2024
Ông Phương Hoàng Kim, (SN 1973), nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam

Từ vụ 'Hải Idol', Công an Hải Dương chỉ ra yếu tố khiến TikToker phạm pháp

08:21:53 24/05/2024
Từ nhân vật có hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Hải Idol đã lạm dụng, dàn dựng sự việc để câu like dẫn đến vi phạm pháp luật.

Khởi tố 3 bị can khai thác trái phép cát sông

06:59:24 24/05/2024
Ngày 23/5, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Nuôi (SN 1984, ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Tuyên y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá chính quyền

06:21:38 24/05/2024
HĐXX đã xem xét các tình tiết trong vụ án, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Cương 4 năm tù và Tô Hoàng Chương 3 năm 6 tháng tù cùng về tội danh nói trên.

Từ trình báo của shipper, phát hiện đối tượng chia 4kg cần sa đi bán lẻ

06:12:11 24/05/2024
Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Ngô Ngọc Hải (SN 1996), trú tại phường Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất...

Bắt tạm giam giám đốc và kế toán HTX Dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình

06:02:32 24/05/2024
Chiều 23/5, thông tin từ Cơ quan điều tra Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt tạm giam đối với Giám đốc và Kế toán HTX Dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai bị đề nghị từ 5 - 6 năm tù vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn

05:59:43 24/05/2024
Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vịnh từ 5 - 6 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ .

Bắt tạm giam thợ hàn bất cẩn làm cháy 11 tàu cá ở Bình Thuận

23:33:01 23/05/2024
Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Hàn Phi Hổ (ngụ phường Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận) để điều tra về hành vi không tuân thủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Nữ đại gia ở TPHCM l.ừa đ.ảo vay ngân hàng 23 tỷ đồng

23:29:09 23/05/2024
Ngày 21/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đang thụ lý điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" thông qua pháp nhân của Công ty TNHH Một thành viên SX- TM - DV tổng hợp Phát Đạt xảy ra tại TPHCM.

T.ạt a.xit lúc đang ăn nhậu, 1 người c.hết, 7 người bị thương

23:21:04 23/05/2024
Chiều 23/5, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 (TP Hồ Chí Minh) đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra nguyên nhân vụ t.ạt a.xit khiến 1 người t.ử v.ong và nhiều người bị thương.

Mua phải dự án 'ma', hàng chục người mất t.iền oan

19:52:42 23/05/2024
Ngày 21/5, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Kim Thuận (33 t.uổi, quê Nghệ An) và Lê Văn Giang (36 t.uổi, quê Kon Tum) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hà Nội: Sai phạm chuyển đổi đất ở Gia Lâm gây thiệt hại hơn 20,4 tỷ đồng

19:33:17 23/05/2024
Liên quan đến sai phạm chuyển đổi đất ở Gia Lâm (Hà Nội) gây thiệt hại hơn 20,4 tỷ đồng, cựu Chủ tịch HĐND thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm và đồng phạm vừa phải nhận án tù.

Ngăn chặn kịp thời cụ bà giấu chồng chuyển 300 triệu đồng cho "Công an"

13:43:59 23/05/2024
Đối tượng yêu cầu bà X. giữ bí mật không kể cho bất cứ ai. Do nhẹ dạ, cả tin bà X. có ý định đến ngân hàng để chuyển t.iền cho đối tượng theo yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

"Tiểu tam" hot nhất màn ảnh Việt hóa VĐV đấu kiếm, nhan sắc nét căng gây sốt

Hậu trường phim

19:49:53 24/05/2024
Trên mạng xã hội loạt ảnh cô gái xinh đẹp mặc trang phục của vận động viên đấu kiếm gây sốt mạng xã hội. Hóa ra đây chính là cô gái với biệt danh tiểu tam màn ảnh hot rần rần thời gian qua.

48 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2

Mọt game

19:47:13 24/05/2024
Ngày 24/5 tới, Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2 thuộc khu vực APAC sẽ chính thức khởi tranh với 128 cờ thủ, trong đó Việt Nam đóng góp tới 48 suất tham dự.

Xuân Lan gây tranh cãi vì kêu gọi quyên góp cho Đức Tiến, mẹ ruột gấp rút qua Mỹ

Sao việt

19:41:20 24/05/2024
Siêu mẫu, diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời vào ngày 18/5. Trong đoạn video mới đăng tải, nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh bật khóc khi nói về tình hình hiện tại của Hoa hậu Bình Phương - vợ Đức Tiến.

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: "Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt!"

Sáng tạo

19:03:15 24/05/2024
Lựa chọn đó đồng nghĩa với việc, nhiều người sẽ rời khỏi khu vực trung tâm thành phố, chuyển về vùng ngoại ô, thậm chí là về hẳn quê nhà để có được một cuộc sống lý tưởng.

Dương Mịch lại ê chề vì phim mới chiếu bị chê tan nát: Thất vọng toàn tập vì "không một miếng chemistry" với tình trẻ

Phim châu á

18:20:38 24/05/2024
Vào tối ngày hôm qua (23/5), bộ phim Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên do hai diễn viên đình đám Dương Mịch - Cung Tuấn đóng chính đã lên sóng.

Tun Phạm xác nhận hẹn hò Emma Nhất Khanh hậu công khai là người song tính

Netizen

18:00:45 24/05/2024
Thời gian gần đây, Tun Phạm và Emma Nhất Khanh trở thành cặp đôi mới nổi trên TikTok. Cả hai không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh thân thiết, đi du lịch chung và gọi nhau là người yêu, bạn trai - bạn gái.

Billie Eilish đá đểu Taylor Swift, chê The Eras Tour thậm tệ, lôi cả Beyoncé?

Sao âu mỹ

17:56:09 24/05/2024
Billie Eilish mới đây tiếp tục có phát ngôn vạ miệng khi cà khịa việc làm show diễn vòng quanh thế giới của Taylor Swift lẫn Beyoncé. Hiện nữ ca sĩ đang bị fan của 2 đàn chị ném đá kịch liệt.

Mỹ nhân từng 'mặc như không mặc' tiếp tục thu hút mọi ánh nhìn tại Cannes 2024

Phong cách sao

17:36:30 24/05/2024
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới - Bella Hadid đã chiếm trọn sự quan tâm của giới truyền thông và người hâm mộ khi sải bước trên thảm đỏ Cannes 2024.

Thư Kỳ được khen "già đi một cách duyên dáng"

Sao châu á

17:28:30 24/05/2024
Nữ diễn viên Trung Quốc Thư Kỳ được ca ngợi đang già đi một cách duyên dáng . Ở t.uổi 48, Thư Kỳ bảo dưỡng ngoại hình rất tốt, luôn toát lên sự tươi trẻ, phóng khoáng và tự tin.

Ý nghĩa của cầu thang 13 bậc trong phong thủy

Trắc nghiệm

17:25:21 24/05/2024
Trong phong thủy, cầu thang 13 bậc có tốt hay là không. Từ trước đến nay, khi nói đến cầu thang, rất ít người quan tâm đến việc tính số bậc cầu thang.

Người một nhà - Tập 18: Trí nhận lời "bao nuôi" Diệp

Phim việt

17:04:10 24/05/2024
Trí tuyên bố sẽ nuôi Diệp nếu cuộc sống quá khó khăn. Diệp chưa hết lâng lâng với câu nói này của Trí thì hai người tiếp tục môi kề má.

Tour diễn của Taylor Swift giúp tăng doanh số hàng không châu Âu

Nhạc quốc tế

16:41:00 24/05/2024
Theo nguồn tin từ CNN, số người quan tâm tới vé hàng không của United Airlines đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là do các buổi hoà nhạc chuẩn bị diễn ra của Taylor Swift tại Libson và Bồ Đào Nha khiến nhu cầu mua vé máy ba...

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đậm chất hè, nhìn bát canh chỉ muốn ăn cạn nồi

Ẩm thực

16:38:00 24/05/2024
Cơm tối đậm chất hè, nhìn bát canh chỉ muốn ăn cạn nồi. Món ăn nào cũng giản dị, dân dã nhưng được chế biến ngon miệng, bày biện đẹp mắt.