Đại diện hãng xe buýt tường trình vụ ngó lơ người khiếm khuyết

Liên quan đến vụ việc một người đàn ông khiếm khuyết 2 tay 2 chân bị hàng loạt xe buýt ngó lơ ở Nghệ An, hôm nay ngày 4/8, lãnh đạo Phòng Quản lý Vận tải, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Đại diện hãng xe buýt tường trình vụ ngó lơ người khiếm khuyết - Hình 1 ADVERTISEMENT
Lãnh đạo Phòng Quản lý Vận tải nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm vụ việc. (Ảnh: Nghệ An)

Trao đổi với Báo Giao Thông, lãnh đạo Phòng Quản lý Vận tải cho biết cơ quan này đã tiếp nhận được thông tin và đã yêu cầu Công ty xe buýt Đ.B phải có báo cáo, tường trình rõ ràng về vụ việc trên. Vị lãnh đạo này cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm về quy định của pháp luật.

“Tất cả mọi người dân đều được quyền đi xe buýt và các nhà xe phải có trách nhiệm hỗ trợ người dân đi đến nơi, về đến chốn an toàn. Với người khuyết tật, nhà xe càng phải hỗ trợ hành khách. Sau khi có báo cáo của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đối chiếu với các quy định của pháp luật và kiên quyết xử lý nghiêm nếu có sai phạm”, lãnh đạo Phòng Quản lý Vận tải thông tin với Báo Giao Thông.

Ngay sau đó, phía Công ty xe buýt Đ.B cũng đã gửi báo cáo về vụ việc. Tuổi Trẻ dẫn lời ông Mai Thanh Bình – người đại diện theo pháp luật của Công ty xe buýt Đ.B cho hay: ” Anh em báo cáo lại có người đàn ông như thế nhưng không đứng ở điểm đón, cũng không có dấu hiệu nhận biết có nhu cầu đi hay không để hỗ trợ. Trong đoạn video cũng cho thấy người đàn ông khuyết tật không đứng tại điểm chờ xe buýt nên tài xế có thể không biết được người này cần lên xe không“.

Trong vụ việc này chưa kết luận ai đúng, ai sai nhưng nếu tài xế sai, vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm“, đại diện này khẳng định thêm.

Đại diện hãng xe buýt tường trình vụ ngó lơ người khiếm khuyết - Hình 2
Người đàn ông buồn bã sau khi bị 4 chiếc xe buýt phớt lờ. (Ảnh: Nghệ An)

ADVERTISEMENT

Trước đó, đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông khiếm khuyết đứng chờ xe buýt đã gây ra một làn sóng bức xúc trên mạng xã hội. Dù đã đứng cả tiếng đồng hồ nhưng khi có xe buýt đi qua, họ hoàn toàn ngó lơ, không dừng lại để đón người đàn ông lên xe. Được biết, câu chuyện này xảy ra tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Liên hệ với chủ nhân của đoạn clip người đàn ông khiếm khuyết bị phớt lờ giữa trời nắng gây bão mạng xã hội, anh Đ. (xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) chia sẻ với Báo Giao Thông rằng anh cũng chính là người đã giúp người đàn ông khiếm khuyết bắt xe.

Đại diện hãng xe buýt tường trình vụ ngó lơ người khiếm khuyết - Hình 3
Anh Đ. đứng vẫy tay gọi xe buýt giúp người đàn ông nhưng đều bị từ chối. (Ảnh: Nghệ An)

Anh Đ. cho hay, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng ngày 3/8 ngay điểm xe buýt trên Quốc lộ 7B phía đối diện nhà anh. Trước đó, vào lúc 7 giờ sáng, người đàn ông khuyết tật nói tiếng miền Nam đã được người thân đưa đến trạm dừng xe buýt để đón xe xuống TP. Vinh.

Đại diện hãng xe buýt tường trình vụ ngó lơ người khiếm khuyết - Hình 4 ADVERTISEMENT
Vị trí nơi người đàn ông đứng đón xe buýt. (Ảnh: Nghệ An)

Video đang HOT

Vì trời nắng mà trạm dừng xe lại không có mái để che chắn nên người đàn ông này đã di chuyển ra khu vực cách đó khoảng 10m, ngay bên dưới gốc cây ngô đồng. Đây không phải địa điểm khuất tầm mắt hay xa lạ vì bình thường, người dân vẫn đứng dưới gốc cây này tránh nắng.

Đại diện hãng xe buýt tường trình vụ ngó lơ người khiếm khuyết - Hình 5
Người đàn ông hỗ trợ vị khách khiếm khuyết lên xe. (Ảnh: Nghệ An)

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, dù đã đứng ngay chỗ đón nhưng khi 3 chiếc xe buýt đi qua, họ đều không có ý định tấp vào lề để người đàn ông lên xe. Thấy người đàn ông đã đón xe gần 2 tiếng mà chưa được, anh Đ. bèn đi ra đứng bắt xe cùng người đàn ông này.

Lúc này, một chiếc xe buýt đi vượt qua họ khoảng 15 mét, anh Đ. liền không suy nghĩ nhiều mà chạy theo vẫy tay với mong muốn xe dừng lại, nhưng một người trong xe đã vươn người ra bên ngoài, xua tay tỏ ý không đồng ý cho người đàn ông lên xe.

Đại diện hãng xe buýt tường trình vụ ngó lơ người khiếm khuyết - Hình 6
Người đàn ông khiếm khuyết bắt được xe sau khi được anh Đ. giúp đỡ. (Ảnh: Nghệ An)

Mãi cho đến khi chiếc xe thứ 5 đi qua, anh Đ. mới yên tâm bế người đàn ông khiếm khuyết lên xe và rời đi. Anh Đ. cũng chia sẻ thêm rằng không chỉ anh mà trước đó, một số khách đến mua hàng và chủ cửa hàng ngay địa điểm người đàn ông đứng chờ xe cũng đã đi ra giúp đỡ bắt xe những vẫn không xe buýt nào đón chú.

Đại diện hãng xe buýt tường trình vụ ngó lơ người khiếm khuyết - Hình 7 ADVERTISEMENT
Sau khi người đàn ông đã lên xe buýt an toàn, anh Đ. mới yên tâm rời đi. (Ảnh: Nghệ An)

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đông đảo của độc giả. Nhiều người đã thể hiện sự bất bình, bức xúc trước thái độ vô cảm của tài xế và các phụ xe. Bên cạnh đó, một vài mạnh thường quân tốt bụng đã ngỏ ý muốn được tặng người đàn ông một chiếc xe lăn để chú có thể dễ dàng trong sinh hoạt hàng ngày cũng như việc di chuyển qua lại.

Có thể thấy trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều trái tim ấm áp sẵn sàng lan tỏa hơi ấm đến những người có hoàn cảnh khó khăn hơn bản thân mình. Chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại mang đến giá trị vô cùng ý nghĩa. Bạn nghĩ sao về vụ việc này, hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

ADVERTISEMENT

Kỳ vọng tân Chủ tịch TP Hà Nội giải bài toán ngập úng và tắc đường

Nhiều ý kiến kỳ vọng và bày tỏ tin tưởng Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ giúp Thủ đô có bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Chiều nay (22/7), tại Kỳ họp thứ 8, khóa XVI, HĐND TP Hà Nội, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ vọng tân Chủ tịch TP Hà Nội giải bài toán ngập úng và tắc đường - Hình 1

Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh

PGS.TS Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng (Đại biểu Quốc hội khóa XIII) cho rằng, ông Trần Sỹ Thanh được điều động phân công làm việc tại Thủ đô và được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội là một vinh dự lớn, song lại có trách nhiệm hết sức nặng nề bởi Thủ đô Hà Nội có một vị trí quan trọng, có nhiều trọng trách to lớn với Trung ương.

Bà An kỳ vọng, tân Chủ tịch Hà Nội trong nhiệm kỳ của mình phải có dấu ấn cho sự phát triển hiện đại của Thủ đô.

"Thủ đô Hà Nội hiện nay có nhiều vấn đề cần phải giải quyết, những vấn đề môi trường luôn được dư luận Thủ đô quan tâm hàng đầu nhiều năm nay. Đáng chú ý, trong đó có tình trạng rác chưa được phân loại từ đầu nguồn, ùn ứ rác thải thường xuyên xảy ra, sông hồ ô nhiễm, đường phố ngập úng mỗi khi có mưa lớn, nạn tắc đường vẫn đang là bài toán cần những lời giải sát với đáp số nhất", bà An nói.

ADVERTISEMENT

Kỳ vọng tân Chủ tịch TP Hà Nội giải bài toán ngập úng và tắc đường - Hình 2

PGS.TS Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng (Đại biểu Quốc hội khóa XIII)

Bà Bùi Thị An cho rằng, môi trường không đơn giản chỉ là môi trường mà là sức khỏe, an sinh xã hội và là 1 trong 3 trụ cột phát triển của Thủ đô. Từ đó, bà An kỳ vọng ông Trần Sỹ Thanh sẽ quan tâm hơn nữa đến vấn đề này.

"Nếu tân Chủ tịch TP Hà Nội trên cương vị người đứng đầu cơ quan hành pháp của Thủ đô làm dứt điểm được vấn đề xử lý ô nhiễm sông hồ, đặc biệt là sông Tô Lịch để hệ sinh thái, nguồn nước trở lại trong sạch, cá có thể bơi tung tăng... thì đây chắc chắn là điểm nhấn, dấu ấn vô cùng quan trọng đặc biệt lớn trong sự nghiệp của mình", PGS.TS Bùi Thị An nói.

Đại biểu Quốc hội khóa XIII Bùi Thị An cũng cho hay, bản thân bà và mọi người dân Thủ đô đều đặt kỳ vọng rất lớn vào vị lãnh đạo mới của TP Hà Nội.

"Với sức trẻ và kinh nghiệm khi đã kinh qua nhiều vị trí, tôi tin tưởng tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ cố gắng, nỗ lực để Thủ đô Hà Nội có những đột phá trong thời gian tới", bà An nói.

TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải cũng cho rằng, ùn tắc giao thông trong nội thành Hà Nội diễn ra hàng chục năm nay, được xem là vấn đề hàng đầu mà chính quyền cần phải giải quyết.

"Để giải quyết được thực trạng này, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phải lựa chọn đội ngũ nhân sự về giao thông tốt hơn, những người có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm, có tính cầu thị, lắng nghe ý kiến dư luận và làm điều mà người dân mong muốn chứ không phải làm theo ý đồ cá nhân", ông Thủy nói và cho kỳ vọng cùng việc lựa chọn đội ngũ có năng lực, người đứng đầu thành phố phải có sự giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm những người không hoàn thành nhiệm vụ.

ADVERTISEMENT

Kỳ vọng tân Chủ tịch TP Hà Nội giải bài toán ngập úng và tắc đường - Hình 3 ADVERTISEMENT

TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải

Chờ đợi "ý chí và khí phách" của người đứng đầu hệ thống hành chính Thủ đô

TS Nguyễn Viết Chức, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội bày to sự vui mừng khi Hà Nội vừa lựa chọn được tân Chủ tịch UBND.

"Với những vị trí đã kinh qua như Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang, Tổng Kiểm toán Nhà nước... ông Trần Sỹ Thanh đều hoàn thành tốt, được mọi người đánh giá cao thì tôi tin rằng, trên cương vị là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Thanh sẽ tiếp tục thể hiện những điểm mạnh của mình. Từ đó, giúp Hà Nội phát triển về mọi mặt", ông Chức nói.

Kỳ vọng tân Chủ tịch TP Hà Nội giải bài toán ngập úng và tắc đường - Hình 4

ADVERTISEMENT

TS Nguyễn Viết Chức, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội

Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cũng cho rằng, người đứng đầu hệ thống hành chính Thủ đô cũng cần nhìn lại những người đi trước để học tập, hoàn thiện, nắm rõ trách nhiệm, bổn phận với Thủ đô nhưng đồng thời cũng để tránh những khiếm khuyết, khuyết điểm.

"Chủ tịch Hà Nội phải làm sao để công việc của mình tốt và tạo dựng được bộ máy hành chính từ trên xuống dưới tốt, nhằm đáp ứng yêu cầu của nhân dân, thời kỳ phát triển mới", ông Chức nêu ý kiến.

Ông Nguyễn Viết Chức kỳ vọng tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội cần phải có "ý chí, khí phách" để vượt qua mọi cám dỗ, áp lực để đưa thủ đô phát triển xứng đáng với vị trí đầu tàu cả nước.

"Hà Nội là Thủ đô, chính vì vậy người đứng đầu ngoài năng lực, phẩm chất, đạo đức thì cần phải có thêm "ý chí, khí phách", dám nghĩ, dám làm. Tôi tin rằng nếu làm vì cái chung, vị lợi ích của nhân dân thì tuyệt đại đa số nhân dân Thủ đô và cả nước sẽ tin tưởng và đồng hành cùng với tân Chủ tịch để đưa Thủ đô phát triển bứt phá trong thời gian tới", ông Chức nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Đà Nẵng: Người dân vác gạnh, cát, đưa nước lên mái nhà chống bão Noru
20:55:14 26/09/2022
Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ
14:07:18 27/09/2022
Bão số 4 đổ bộ đất liền từ chiều tối nay, người dân 'vùng đỏ' cần chú ý những gì?
09:19:08 27/09/2022
Bão Noru sắp đổ bộ, bà con di tản vẫn lo lắng cho ngôi nhà cấp 4
15:49:57 27/09/2022
TP.HCM: 6 tháng phát hiện 2.758 người nhiễm HIV
14:03:10 27/09/2022
Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua
07:03:49 26/09/2022
Lốc xoáy trước bão số 4 giật tung mái nhà người dân Quảng Trị
22:09:02 27/09/2022
Chủ tiệm ràn rụa nước mắt vì lốc cuốn bay hết vàng, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp
22:00:08 27/09/2022
Xem xét cấm đường, cho học sinh nghỉ học để ứng phó siêu bão Noru
09:37:08 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh diện váy cắt xẻ táo bạo đón sinh nhật hoành tráng, "đọ dáng" quyến rũ cùng Minh Hằng
21:26:27 27/09/2022
Nam Em ‘chặt đẹp’ Lý Nhã Kỳ khi đụng hàng, CĐM chỉ ra một điểm khiến ‘nữ hoàng kim cương’ mất điểm
20:56:39 27/09/2022
Đêm tân hôn, chồng ép vợ bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai
22:52:56 27/09/2022
Mỹ nhân Trung Quốc kiếm tiền từ những sân khấu bình dân
20:48:07 27/09/2022
Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu
00:02:58 28/09/2022
Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi
21:43:03 27/09/2022
Cuộc sống tự do tự tại của Nữ vương "Tây Du Ký" ở tuổi 70
21:21:32 27/09/2022
Viên Băng Nghiên trở lại
21:10:52 27/09/2022
'Gay cấn' vận động cụ già 95 tuổi đi trú bão Noru
22:13:17 27/09/2022
Đinh Ngọc Diệp U40 khoe sắc vóc "gái đôi mươi" dù đang là mẹ bỉm
21:01:16 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cần xử nghiêm lãnh đạo công ty hạ nhục, xúc phạm người lao động

06:22:08 28/09/2022
Liên quan vụ giám đốc Công ty TNHH liyama Seiki Việt Nam dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm ảnh minh họa một người bị kéo cắt cổ, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc và đề nghị pháp luật nghiêm trị hành vi hạ nhục người khác

Siêu bão Noru cận kề, 60 ngư dân Đà Nẵng không chịu lên bờ

06:12:03 28/09/2022
Qua công tác rà soát, di dân tại âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện còn khoảng 60 ngư dân vẫn đang ở dưới thuyền nổ máy nằm trong vùng rất nguy hiểm khi bão số 4 (Noru) đang tiến sát bờ

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

22:04:07 27/09/2022
Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Đêm nay, phòng họp trực tuyến các địa phương phải mở

20:38:27 27/09/2022
Phó Thủ tướng đề nghị cuộc họp tập trung vào các biện pháp cấp bách trước mắt khi chỉ còn ít thời gian nữa bão sẽ đổ bộ vào đất liền, thời gian rất quý. Trong đó, các địa phương tập trung vào các biện pháp bảo đảm an toàn cao nhất cho n...

Người dân ven biển Hội An khăn gói, đội mưa, rời nhà đi sơ tán tránh bão Noru

19:41:17 27/09/2022
Anh Nguyễn Trí Minh - người đứng ra huy động đội xe chở người dân đi sơ tán - cho hay, dự kiến trước 16h ngày 27/9, toàn bộ 143 người dân phường Cửa Đại sẽ được vận chuyển đến nơi tránh trú an toàn. Ngoài ra, anh Minh và các thành viên ...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác ứng phó bão tại Quảng Trị

18:53:26 27/09/2022
Chiều nay 27/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương cùng đoàn công tác đi kiểm tra việc phòng chống bão số 4 tại tỉnh Quảng Trị

Từ 1/10, chính thức vận hành Cục Đường bộ Việt Nam

18:45:04 27/09/2022
Cục Đường bộ Việt Nam là tổ chức trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về giao thông vận tải đường bộ trong phạm vi cả nước; t...

Giải quyết dứt điểm các tồn tại của 8 trạm thu phí, dự án BOT giao thông

18:44:29 27/09/2022
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có kiến nghị Chính phủ trình Quốc hội xem xét, quyết định giải pháp chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và bố trí vốn ngân sách nhà nước khoảng 13.115 tỷ đồng để thanh toán cho nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án...
ADVERTISEMENT

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài cuối: Tạo cơ chế, động lực phát triển

18:38:36 27/09/2022
Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng bình quân của khu vực kinh tế tập thể sẽ đạt 7%/năm; tỷ trọng đóng góp vào GRDP thành phố là 0,5%. Để thực hiện mục tiêu đó, bên cạnh việc giải quyết các nút thắt về chính sách, TP Hồ Chí Minh cũng khuyến kh...

Chủ động, linh hoạt thực thi chính sách vĩ mô trong bối cảnh Fed tăng lãi suất

18:22:17 27/09/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, Fed đã 5 lần tăng lãi suất liên tiếp. Việc Fed liên tục tăng lãi suất với mức cao làm cho đồng USD tăng giá rất mạnh so với các đồng tiền khác trên thế giới, tác động tiêu cực đến tỷ giá, lãi suất, giá trị đồng ...

WB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,2% trong năm 2022

18:18:22 27/09/2022
Theo WB, kinh tế toàn cầu suy yếu đang làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa chế tạo của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Lạm phát gia tăng ở bên ngoài đã thúc đẩy việc tăng lãi suất, từ đó gây ra xu hướng rút vốn kh...

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài 1: Phát triển đa dạng mô hình kinh tế

18:14:52 27/09/2022
Bà Nguyễn Thị Mộng Trinh, nêu thực tế, các hợp tác xã nói chung, hợp tác xã nông nghiệp nói riêng vẫn đang gặp không ít khó khăn, thách thức cả về cơ chế lẫn thị trường cho sản phẩm. Theo đó, để phát triển lâu dài, hợp tác xã tập trung ...

Ứng phó với bão Noru: Gia Lai vận hành xả nước qua tràn hồ Ka Nak và An Khê

18:12:13 27/09/2022
Do đó, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh đã ban hành lệnh vận hành hồ chứa số 3880 để xả nước qua tràn 2 hồ Ka Nak và An Khê. Thời điểm xả tràn của 2 hồ chứa này đều bắt đầu từ 9 giờ 30 phút ngày 27/9 đ...

Giảm tải cầu Nguyễn Hữu Cảnh để chờ phương án sửa chữa

18:04:23 27/09/2022
Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã điều chỉnh giao thông để giảm tải qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, trong thời gian chờ phương án khắc phục sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm

Về xóm Chan Chu, nhớ ký ức đau buồn 16 năm trước

17:14:53 27/09/2022
Trước giờ bão Noru đổ bộ, những ngả đường ở xóm Chan Chu (thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) người người lo chằng chống nhà cửa. Những gia đình ứng phó bão lại nhớ ký ức đau buồn 16 năm trước, bão Chanchu cướp đi mạng sống của 23 ...

Hãng bay gấp rút di dời máy bay 'trú bão', một máy bay lỗi kỹ thuật phải ở lại sân bay Đà Nẵng

16:45:00 27/09/2022
Các hãng bay gấp rút di dời máy bay ra khỏi 10 sân bay đóng cửa ảnh hưởng bão, tập trung về sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh, Cần Thơ để trú bão . Nhiều sân bay đã chằng néo cẩn thận trang thiết bị, hạn chế tối đa thiệt h...
ADVERTISEMENT

Thêm địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão Noru

16:08:40 27/09/2022
Phú Yên, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng là các địa phương đã thông báo cho phép học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 4 (Noru)

Ba nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương Nhà nước quy định

15:32:54 27/09/2022
Mức chi phí quản lý bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế bình quân giai đoạn 2022-2024 tối đa 3,5% tiền đóng bảo hiểm y tế, được trích từ quỹ bảo hiểm y tế; trong đó, năm 2022 tối đa 3,55%, năm 2023 tối đa 3,5% và năm 2024...

Kon Tum: Xảy ra động đất trước cơn siêu bão Noru

15:24:11 27/09/2022
Trận động đất tại H.Kon Plông (Kon Tum) xảy ra chỉ ít giờ trước khi cơn bão số 4 (Noru) đổ bộ vào đất liền. Chiều 27.9, Viện Vật lý địa cầu cho biết trên địa bàn H.Kon Plông (Kon Tum) lại xảy ra động đất

Vĩnh Phúc: Triển khai Đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường

15:10:08 27/09/2022
UBND các huyện, thành phố sớm hoàn thành việc rà soát, cập nhật các vị trí tập kết, trung chuyển rác thải; địa điểm đầu tư dự án xử lý rác thải sinh hoạt để cập nhật, tích hợp vào quy hoạch địa điểm xây dựng; quy hoạch và kế hoạch sử dụ...

Khai trừ Đảng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh

14:34:47 27/09/2022
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh, trợ lý Phó thủ tướng thường trực Chính phủ

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô

14:30:05 27/09/2022
Mặc dù hàng năm, các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền địa phương ở cơ sở đã thường xuyên duy trì khơi thông, nạo vét, cải tạo dòng chảy, thu gom rác, cải thiện cảnh quan... nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường trong khi chờ các nguồn v...

Cháy 3 xe container có chứa vỏ bình gas

14:28:01 27/09/2022
Vụ cháy kèm nhiều tiếng nổ lớn tại một bãi đậu xe trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã thiêu rụi gần như hoàn toàn 3 chiếc xe container đậu gần nhau. Thông tin cho biết trên xe chứa nhiều vỏ bình ga

10 sân bay tại Việt Nam 'đóng cửa' vì bão Noru

14:23:03 27/09/2022
Tới trưa 27-9, tổng cộng 10/22 sân bay tại Việt Nam đã quyết định đóng cửa , ngưng tiếp nhận chuyến bay đi, đến. Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, nhiều khách hàng hồi hộp theo dõi lịch bay
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa: Tôi có thể tự làm "đại gia" của chính mình

Phỏng vấn sao

06:47:53 28/09/2022
Vừa qua, Bùi Quỳnh Hoa đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Quán quân cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế - Super Model International 2022 trong đêm chung kết diễn ra tại Thái Lan

Đội tuyển Anh: Đã đến lúc loại Harry Maguire

Bóng đá thế giới

06:44:36 28/09/2022
World Cup 2022 chỉ còn hơn 50 ngày nữa sẽ diễn ra và phần đông các đội tuyển đều đã phần nào có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh

Tại sao LPL nên đặt kỳ vọng vào EDG ở CKTG 2022?

Esport

06:41:58 28/09/2022
Thời gian quan, có rất nhiều lời ra tiếng vào liên quan đến 4 đại diện LPL đến CKTG 2022. Theo đó, nhiều cổ động viên không hài lòng với vị trí hạt giống. Nói cách khác, ở cuộc bầu chọn vừa qua, JDG, đương kim vô địch LMHT xứ Trung lại ...

MEM Fish Tặng Giftcode Cho Game Thủ 2Game

Game online

06:41:52 28/09/2022
Hướng dẫn nhận mã quà MEM Fish: Trong đợt phát mã quà tặng game MEM Fish lần này, độc giả sẽ nhận quà thông qua 3 bước đơn giản quen thuộc từ hệ thống và 1 bước miễn phí từ nhà phát hành yêu cầu, nếu có:

Người nổi tiếng tạo kiểu với áo blazer như thế nào?

Phong cách sao

06:41:41 28/09/2022
Vẫn đúng với nguồn gốc preppy của áo blazer, Kaia Gerber kết hợp trang phục của cô với một chiếc váy mini và áo crop top màu xanh nhạt

Tiến Linh nhắc ông Park thay Văn Hậu

Bóng đá việt nam

06:40:00 28/09/2022
Khi chuẩn bị được rút khỏi sân, Tiến Linh phát hiện Văn Hậu chấn thương. Anh đề nghị ban huấn luyện tuyển Việt Nam đổi quyết định và rút đàn em rời sân trong trận đấu tối 27/9

Rihanna được bạn trai rapper "hộ tống" đến phòng thu lúc tối muộn

Sao âu mỹ

06:38:11 28/09/2022
Rihanna diện trang phục thể thao khỏe khoắn, được bạn trai đưa đến phòng thu lúc tối muộn ở New York. Rihanna dần trở lại với công việc sau khi sinh con đầu lòng

Tin thế giới 28-9: Mỹ nói Nord Stream rò rỉ không ảnh hưởng lớn; Ukraine kêu gọi NATO hỗ trợ thêm

Thế giới

06:37:49 28/09/2022
Mỹ nhận định đường ống Nord Stream rò rỉ không ảnh hưởng lớn tới châu Âu; Ukraine kêu gọi NATO hỗ trợ thêm các lực lượng vũ trang; Bão Ian tấn công Cuba, chuẩn bị tới Mỹ... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 28-9

3 thế chủ động để dễ dàng kiểm soát mối quan hệ

Tình yêu

06:36:05 28/09/2022
Trong giai đoạn làm quen bạn không thể chủ động quá vì đối phương sẽ nghĩ bạn dễ dãi. Trong giai đoạn yêu đương nồng cháy bạn cũng không thể quá chủ động sẽ khiến anh ấy nghĩ bạn đang kiểm soát và giảm giá trị của chính bạn. Vậy chủ độn...

Bão Noru quần thảo trên đất liền, miền Trung mưa như trút nước

Sự kiện nóng

06:34:22 28/09/2022
Tâm bão Noru đã nằm trên đất liền khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, gây gió giật mạnh và mưa lớn ở nhiều nơi. Bão khả năng quần thảo 10-12 giờ trên đất liền rồi suy yếu

Tình tin đồn Mỹ Tâm xuất hiện với ngoại hình khác lạ, ‘mất điểm’ do một chi tiết trên cơ thể

Sao việt

06:33:48 28/09/2022
Tuy hiếm hoi xuất hiện ở nơi đông người nhưng Mai Tài Phến lại có bộ tóc phản chủ khiến anh chàng kém sắc đi nhiều so với trước đó

Mẹo pha nước chấm cay sệt để ăn cùng ốc luộc

Ẩm thực

06:26:22 28/09/2022
Nước mắm rõ vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi tỏi, cay nhẹ vị sả và ớt, chấm với ốc luộc ăn rất cuốn .Ốc luộc được xem là cực phẩm trong những ngày mùa thu, trời se se lạnh hay những buổi chiều mưa