Đại dịch Covid-19 sẽ ra sao trong 6 tháng tới?

Nếu bất kỳ ai hy vọng nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm của đại dịch Covid-19 trong vòng 3-6 tháng tới, các nhà khoa học có một số dự báo không mấy lạc quan về viễn cảnh này.

Đại dịch Covid-19 sẽ ra sao trong 6 tháng tới? - Hình 1

Thi thể một nạn nhân Covid-19 được chôn cất ở Selangor , Malaysia hồi tháng 8 (Ảnh: Bloomberg).

Nhiều nhà khoa học dự đoán, thế giới sẽ phải tiếp tục chứng kiến những gì đã xảy ra với đại dịch Covid-19 trong 3-6 tháng tới.

Các đợt bùng phát dịch mới sẽ khiến các trường học phải đóng cửa. Những người trong viện dưỡng lão dù đã được tiêm chủng vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm mới. Người lao động sẽ phải cân nhắc rủi ro khi quay trở lại làm việc, trong khi các bệnh viện một lần nữa rơi vào tình trạng quá tải.

Các chuyên gia cho rằng gần như mọi người sẽ bị nhiễm bệnh hoặc được tiêm chủng trước khi đại dịch kết thúc. Hai điều này có thể cùng xảy ra. Một số người không may mắn sẽ bị nhiễm virus nhiều hơn một lần.

Cuộc chạy đua giữa các làn sóng lây nhiễm dẫn đến các biến chủng virus mới và cuộc chiến tiêm chủng toàn cầu sẽ không kết thúc cho đến khi virus lây lan tới gần như tất cả mọi người.

“Tôi cho rằng những đợt bùng phát dịch sẽ tiếp tục xảy ra trên khắp thế giới. Sau đó, dịch sẽ giảm xuống, có khả năng giảm đáng kể. Nhưng sau đó, tôi nghĩ chúng ta có thể chứng kiến một đợt bùng phát khác vào mùa thu và mùa đông năm nay”, Michael Osterholm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Bệnh Truyền nhiễm tại Đại học Minnesota ở Minneapolis, đồng thời là cố vấn của Tổng thống Mỹ Joe Biden, cho biết.

Khi hàng tỷ người trên thế giới vẫn chưa được tiêm chủng và cơ hội tiêu diệt hoàn toàn virus rất thấp, dịch Covid-19 được dự đoán sẽ bùng phát nhiều hơn trong các lớp học, trên các phương tiện giao thông công cộng và nơi làm việc trong những tháng tới, nhất là khi các nền kinh tế đang thúc đẩy mở cửa trở lại. Ngay cả khi tỷ lệ tiêm chủng tăng, vẫn luôn có một bộ phận người dân dễ bị ảnh hưởng trước Covid-19 như trẻ sơ sinh, những người không thể hoặc không được tiêm chủng, và những người đã tiêm chủng nhưng vẫn bị nhiễm virus do suy giảm miễn dịch sau tiêm.

Video đang HOT

Theo các chuyên gia, vài tháng tới sẽ khoảng thời gian khó khăn trong cuộc chiến với Covid-19. Một trong những nguy cơ chính có thể xảy ra là một biến chủng virus kháng vắc xin phát triển. Dù vậy, đây vẫn chưa phải là nguy cơ duy nhất.

“Chúng ta sẽ thấy những đợt bùng phát dịch bùng lên và lắng xuống ít nhất là trong vài năm tới, khi chúng ta tiêm chủng nhiều vắc xin hơn. Nhưng thách thức đặt ra là: quy mô của các đợt bùng phát dịch đó sẽ lớn như thế nào và cách nhau bao lâu? Chúng ta không biết. Nhưng tôi có thể nói rằng, trận cháy rừng do virus corona gây ra sẽ không dừng cho đến khi thiêu rụi tất cả”, chuyên gia Osterholm nhận định.

Không thể xóa sổ hoàn toàn virus

Đại dịch Covid-19 sẽ ra sao trong 6 tháng tới? - Hình 2

Nhấn để phóng to ảnh

Một thợ mỏ được tiêm vắc xin Covid-19 tại Nam Phi hồi tháng 8 (Ảnh: Bloomberg).

Theo Lone Simonsen, nhà dịch tễ học và là giáo sư về khoa học y tế dân số tại Đại học Roskilde ở Đan Mạch, 5 đại dịch cúm được ghi nhận trong 130 năm qua đã cho thấy một số dự báo về cách thức hoạt động của Covid-19.

Bà Simonsen cho biết dịch cúm toàn cầu lâu nhất kéo dài 5 năm, chủ yếu gồm 2-4 đợt bùng phát lớn kéo dài trung bình 2-3 năm. Covid-19 được đánh giá là một trong những đại dịch nghiêm trọng hơn, khi trong gần 2 năm, thế giới đã chứng kiến 3 đợt bùng phát và đợt bùng phát thứ 3 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Covid-19 có thể sẽ không đi theo xu hướng của các đại dịch trước. SARS -CoV-2 là mầm bệnh mới, khác biệt và có khả năng lây nhiễm cao hơn. Kể từ khi bùng phát từ cuối năm 2019, Covid-19 đã khiến hơn 4,6 triệu người thiệt mạng, cao hơn gấp hơn 2 lần so với bất kỳ đợt bùng phát dịch nào kể từ dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918.

Dù đã trải qua những đợt bùng phát dịch nghiêm trọng vào năm ngoái và có tỷ lệ tiêm chủng tương đối cao, các quốc gia như Mỹ, Anh, Nga và Israel vẫn tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm cao gần đây. Tiêm chủng giúp giảm số ca bệnh nặng và tử vong, nhưng số ca nhiễm tăng lên đồng nghĩa với việc virus đang tìm đến những người trẻ tuổi và những người vẫn chưa được tiêm chủng, dẫn đến tỷ lệ ca bệnh nặng ở những nhóm này tăng lên.

Các quốc gia có tiêm chủng thấp hơn như Malaysia, Mexico, Iran và Australia đang chứng kiến đợt bùng phát dịch lớn nhất do sự xuất hiện của biến chủng Delta dễ lây lan. Trong khi virus vẫn đang lây lan ngoài tầm kiểm soát tại nhiều khu vực rộng lớn trên thế giới, một biến chủng mới có thể tiếp tục xuất hiện.

Theo Simonsen, lịch sử cho thấy quan niệm rằng virus sẽ tự động mất đi theo thời gian là sai lầm. Mặc dù các đột biến mới không phải lúc nào cũng nghiêm trọng hơn so với các đột biến trước đó, nhưng các đại dịch có thể gây chết chóc nhiều hơn vì virus đang tìm cách thích nghi với vật chủ mới.

Trong giai đoạn đầu khi dịch Covid-19 mới bùng phát, các chuyên gia hy vọng vắc xin sẽ có hiệu quả bảo vệ lâu dài. Tuy nhiên, số ca nhiễm trên toàn cầu vẫn tăng lên do các đột biến xuất hiện. Điều này đồng nghĩa với việc Covid-19 có thể giống như bệnh cúm, đòi hỏi phải tiêm vắc xin thường xuyên để duy trì khả năng bảo vệ khi virus tiến hóa.

Một kịch bản khác tồi tệ hơn có thể xảy ra trong những tháng tới là sự xuất hiện của một loại virus cúm mới hoặc một loại virus corona khác lây từ động vật sang người.

Đại dịch Covid-19 sẽ ra sao trong 6 tháng tới? - Hình 3

Nhấn để phóng to ảnh

Khách hàng được kiểm tra tình trạng tiêm chủng vắc xin bên ngoài một quán bar ở San Francisco, Mỹ hồi tháng 8 (Ảnh: Bloomberg).

Theo Bloomberg , có nhiều dấu hiệu cho thấy đại dịch Covid-19 sẽ không kết thúc trong 6 tháng tới. Các chuyên gia đồng tình rằng, đợt bùng phát dịch hiện tại sẽ được kiểm soát khi phần lớn mọi người – khoảng 90-95% dân số toàn cầu – có khả năng miễn dịch nhờ tiêm chủng hoặc do từng nhiễm bệnh.

Các nhà khoa học rằng, nhấn mạnh yếu tố then chốt vẫn là vắc xin.

“Nếu không tiêm chủng, con người ta rất dễ bị nhiễm bệnh, vì virus SARS-CoV-2 sẽ lây lan rộng rãi và đe dọa hầu hết mọi người vào mùa thu và mùa đông năm nay”, chuyên gia Simonsen cho biết.

Erica Charters, phó giáo sư về lịch sử y học tại Đại học Oxford, cho rằng đại dịch sẽ kết thúc vào những thời điểm khác nhau ở những khu vực khác nhau, giống như những đợt bùng phát trước đó. Theo đó, các chính phủ sẽ phải tự quyết định mức độ sống chung với dịch bệnh trong khả năng của mình.

Tuy nhiên, cách tiếp cận của từng nước sẽ khác nhau. Trong khi một số quốc gia vẫn đang theo đuổi chiến lược “Zero-Covid” (Không Covid-19), thực tế cho thấy thế giới không có khả năng loại bỏ hoàn toàn virus.

“Quá trình Covid-19 kết thúc sẽ không đồng nhất. Đại dịch là một hiện tượng sinh học, nhưng cũng là một hiện tượng chính trị và xã hội ”, chuyên gia Charters nói.

Đại dịch Covid-19 sẽ để lại hậu quả lâu dài trong nhiều năm tới. Cho đến lúc đó, hầu hết thế giới vẫn phải gồng mình chiến đấu với dịch bệnh trong nhiều tháng tới.

“Bất kỳ ai nghĩ rằng chúng ta sẽ vượt qua đại dịch này trong vài ngày hoặc vài tháng tới là hoàn toàn sai lầm”, chuyên gia Osterholm nhận định.

Chuyên gia y tế Malaysia cảnh báo về biến thể Mu

Ngày 6/9, giới chuyên gia y tế Malaysia cảnh báo cần theo dõi chặt chẽ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tên "Mu" vì biến thể này có khả năng lây nhiễm cao hơn, độc lực mạnh hơn và có thể vô hiệu hóa vaccine ngừa COVID-19.

Chuyên gia y tế Malaysia cảnh báo về biến thể Mu - Hình 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Klang, Selangor, Malaysia. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Biến thể Mu, còn được gọi là biến thể B.1.621, lần đầu tiên được phát hiện ở Colombia vào tháng 1.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Giáo sư dịch tễ học, Tiến sĩ Awang Bulgiba Awang Mahmud của Đại học Malaya cho biết, mặc dù biến thể Mu có thể không phải là biến thể có hậu quả nghiêm trọng (VOHC), song biến thể này vẫn có thể tàn phá cơ thể bằng cách dễ lây nhiễm hơn hoặc độc hại hơn. Chỉ một trong hai điều này đã có thể khiến biến thể Mu được phân loại là biến thể đáng lo ngại (VOC). Nếu biến thể dễ lây lan nhanh hơn sẽ làm số ca lây nhiễm tăng nhanh chóng đến mức làm tê liệt hệ thống y tế, dẫn đến các dịch vụ y tế giảm sút dưới mức tiêu chuẩn và do đó, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong tăng lên. Nếu biến thể độc hại hơn sẽ khiến mức độ mắc bệnh trầm trọng hơn, gây tử vong nhiều hơn hoặc bệnh kéo dài hơn.

Trao đổi với báo giới, ông Awang cho biết, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/8 vừa qua cho rằng Mu là một Biến thể đáng Quan tâm (VOI) sau khi được phát hiện ở 39 quốc gia và vùng lãnh thổ (bao gồm Ecuador, Mỹ, Anh, châu Âu, vùng lãnh thổ Hong Kong của Trung Quốc và Hàn Quốc), khiến biến thể này trở thành VOI thứ 5 sau Eta, Iota, Kappa và Lambda. Theo xếp loại của WHO, biến thể Alpha, Beta, Gamma và Delta là VOC. Trong Báo cáo cập nhật dịch tễ học hàng tuần COVID-19 được công bố vào ngày 31/8 cho biết biến thể Mu "có một loạt các đột biến cho thấy các đặc tính vô hiệu hóa tác dụng của vaccine".

Còn Tiến sĩ Awang Bulgiba, Chủ tịch Lực lượng đặc nhiệm chiến lược và Phân tích Dịch tễ học COVID-19 thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia, cho biết vẫn chưa rõ liệu biến thể Mu có mạnh hơn biến thể Delta hay không, nhưng ở Colombia biến thể này dường như hoạt động mạnh hơn các biến thể Alpha và Gamma. Theo ông, điều đáng quan tâm là khả năng biến thể Mu có thể tránh được kháng thể do vaccine tạo ra. Do đó, Malaysia nên chuẩn bị để thực hiện quy trình kiểm dịch chặt chẽ đối với những người nhập cảnh.

Tiến sĩ Awang Bulgiba cho rằng Malaysia cần một chiến lược quản lý đại dịch rõ ràng, minh bạch dữ liệu chi tiết hơn, phối hợp cùng với các chuyên gia bên ngoài bộ y tế và đầu tư dài hạn vào công nghệ điều chế vaccine nội địa. Ông cũng khuyến nghị chính phủ nên nới lỏng từ từ hạn chế nhưng vẫn cần có các phương tiện giám sát.

Trong khi đó, Tiến sĩ Vinod Balasubramaniam, nhà virus học phân tử kiêm giảng viên cao cấp tại Trường Khoa học Y tế và Sức khoẻ Jeffrey Cheah thuộc Đại học Monash, cho biết biến thể Mu có chứa một "công thức dẫn đến thảm họa", do vậy Malaysia phải cảnh giác và thắt chặt kiểm soát biên giới, đồng thời giám sát chặt chẽ những diễn biến của biến thể này. Ông cũng cảnh báo rằng sẽ không lâu nữa Malaysia sẽ chứng kiến sự xuất hiện của biến thể mới này nếu các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt không sớm được thực hiện trong bối cảnh nhiều quốc gia đang mở cửa biên giới trở lại. Ông nhấn mạnh "các trường hợp liên quan đến biến thể Mu ở Nhật Bản và Hàn Quốc đều liên quan tới du khách nhập cảnh".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm
18:30:28 25/09/2021
Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện
21:27:41 24/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada
12:28:09 25/09/2021
Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá
07:17:02 25/09/2021
Bé trai muốn tiêm vaccine để gặp bà lần cuối
01:19:29 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên để lộ vòng 2 lớn lùm lùm chỉ qua 1 góc ảnh, rộ nghi vấn mang thai với Lâm Bảo Châu?
17:38:13 25/09/2021
Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa
19:39:01 25/09/2021
"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"
18:26:00 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị 2 tình cũ làm “bẽ mặt”
21:03:20 25/09/2021
"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40
19:40:37 25/09/2021
Thảo Trang tự nhận như 'cá mập mắc cạn' khi vác bụng bầu
20:51:21 25/09/2021
Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Cô gia sư bị chỉ trích "mặc như không" vì... vị trí đặt dây đeo túi xách
20:15:03 25/09/2021
Chồng trách tôi, vì cắt viện trợ cho em gái anh
21:04:18 25/09/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 25/9: Philippines 2 ngày liền không có ca tử vong; Lào thêm nhiều ca mắc cộng đồng

00:15:16 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 56.057 ca mắc COVID-19 và 707 ca tử vong.

Toàn thế giới vượt 232 triệu ca mắc COVID-19

00:06:05 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 25/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng trên 232 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục hiện là hơn 208 triệu ca.

Công chúa Nhật Bản sẽ từ chối 1,35 triệu USD tiền hồi môn của hoàng gia

23:42:59 25/09/2021
Chính phủ Nhật Bản được cho là sẽ chấp thuận đề nghị của Công chúa Mako về việc từ chối khoản tiền hồi môn hoàng gia, khi cô từ bỏ địa vị để chuẩn bị kết hôn với một thường dân.

Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp "đẫm nước mắt" trên đường trở về Trung Quốc

23:36:53 25/09/2021
Giám đốc tài chính hãng công nghệ viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu đã đăng tải thông điệp đầu tiên trên mạng xã hội, sau khi bà lên máy bay rời Canada để trở về Trung Quốc.

Taliban đấu súng, tiêu diệt 4 kẻ bắt cóc

22:41:55 25/09/2021
Lực lượng an ninh Taliban tiêu diệt nhóm tay súng bắt cóc hai bố con doanh nhân sau trận đụng độ tại trạm kiểm soát ở thành phố Herat.

Ba năm Mạnh Vãn Chu đốt nóng quan hệ Trung Quốc - Canada

22:39:41 25/09/2021
Khi tới Vancouver ngày 1/12/2018, Mạnh Vãn Chu chỉ dự định quá cảnh một lúc, nhưng cuối cùng mắc kẹt gần ba năm.

Bộ Tứ sắp chuyển 8 triệu liều vaccine cho châu Á

22:38:01 25/09/2021
Thủ tướng Ấn Độ thông báo nước này sẽ xuất khẩu 8 triệu liều vaccine Covid-19 cho châu Á vào tháng sau, theo thỏa thuận với nhóm Bộ Tứ.

Huawei lên tiếng sau khi Mạnh Vãn Chu được thả

22:29:46 25/09/2021
Huawei tuyên bố sẽ tiếp tục tự vệ trước cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ, sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu được tự do.

Tiêm kích tác chiến điện tử Trung Quốc lộ diện

22:26:47 25/09/2021
Máy bay tác chiến điện tử J-16D của Trung Quốc tới thành phố Chu Hải, dự kiến ra mắt tại triển lãm hàng không vào tuần tới.

Bà Merkel bị vẹt mổ

22:19:33 25/09/2021
Thủ tướng Đức Angela Merkel bị một con vẹt mổ khi cho bầy chim ăn tại công viên ở Marlow, khiến bà giật mình kêu lên.

Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD

22:17:12 25/09/2021
Kent R.E. Whitney, cựu mục sư ở California, lĩnh án 14 năm tù vì tội lừa gạt cộng đồng người Việt tiền đầu tư hơn 33 triệu USD.

IS tuyên bố giết 6 thành viên Taliban

21:52:08 25/09/2021
Tổ chức khủng bố IS-K nhận trách nhiệm loạt vụ tấn công ở thành phố Jalalabad, khiến ít nhất 6 thành viên Taliban thiệt mạng.

Mỹ hối thúc Triều Tiên nối lại đàm phán

21:40:42 25/09/2021
Mỹ khẳng định không có ý định thù địch với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ phản ứng tích cực với đề nghị đàm phán.

Thiếu niên xả thân cứu hai mẹ con trong đám cháy

21:22:48 25/09/2021
Ali Landi, 15 tuổi, qua đời vì bỏng nặng sau khi lao vào căn hộ đang cháy ở thành phố Izeh, cứu hai mẹ con thoát chết.

Việt Nam vào Hội đồng Thống đốc IAEA

21:19:49 25/09/2021
Việt Nam được bầu vào Hội đồng Thống đốc nhiệm kỳ 2021-2023 của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế trong kỳ họp tại Vienna.

Dự đoán y tế thế giới sau đại dịch

21:17:40 25/09/2021
Sau Covid-19, để giảm thiểu gánh nặng cho nguồn lực y tế, các nước chú trọng vào chăm sóc sức khỏe ban đầu và ứng dụng công nghệ trong hệ thống y tế.

Singapore tiếp tục lập kỷ lục về số ca mắc mới trong 24 giờ

19:09:17 25/09/2021
Tối 24-9, Bộ Y tế Singapore công bố thêm 1.650 ca nhiễm mới trong 24 giờ, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ đầu dịch, trong lúc chính phủ siết lại các quy định phòng dịch COVID-19 nhằm làm chậm tốc độ gia tăng ca nhiễm.

Căng thẳng leo thang, Mỹ thúc Triều Tiên đến bàn đàm phán

12:53:05 25/09/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington không có ý định thù địch và sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên.

Tăng 1.650 ca Covid-19, Singapore tái áp dụng các lệnh hạn chế

12:38:25 25/09/2021
Số ca Covid-19 tại Singapore tăng cao 3 ngày liên tiếp, buộc quốc gia Đông Nam Á tái áp dụng các biện pháp hạn chế để ngăn dịch lây lan.

Tự chủ "vũ khí" vắc xin Covid-19, Cuba bắt đầu mở cửa lại kinh tế

12:26:07 25/09/2021
Nhờ chủ động được vắc xin nội địa ngừa Covid-19, Cuba đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng toàn dân và bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế ở những khu vực mà tình hình dịch bệnh đã được cải thiện.

"Bộ Tứ" họp tại Nhà Trắng, cam kết hợp tác nhiều vấn đề quan trọng

12:24:19 25/09/2021
Các nhà lãnh đạo Bộ Tứ - gồm Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia - đã gặp mặt tại Nhà Trắng ngày 24/9 và đưa ra cam kết về một loạt vấn đề quan trọng.

Tay súng đóng giả luật sư bắn chết trùm băng đảng Ấn Độ giữa tòa án

11:59:35 25/09/2021
Một trùm băng đảng Ấn Độ đã bị bắn chết khi đang bị xét xử giữa phiên tòa trong một kế hoạch được cho là đấu đá giữa các băng nhóm, khi 2 tay súng cải trang luật sư trà trộn vào để nổ súng.

Động cơ máy bay chở khách Nga cháy ngùn ngụt vì va phải chim

11:56:00 25/09/2021
Một máy bay chở khách của Nga từ Cuba đi Moscow đã cháy động cơ sau khi va phải đàn chim đại bàng trong lúc cất cánh.

Mỹ - Trung khó làm lành sau thỏa thuận Mạnh Vãn Chu

11:37:02 25/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do sau ba năm khó lòng xoa dịu căng thẳng Mỹ - Trung khi hoài nghi vẫn còn.

Trung Quốc bắt hai lãnh đạo tập đoàn vận tải

11:27:37 25/09/2021
Trung Quốc bắt hai giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn vận tải và hậu cần HNA vì tình nghi thực hiện hành vi trái pháp luật.

Ca Covid-19 Hàn Quốc tăng kỷ lục

11:22:07 25/09/2021
Ca Covid-19 hàng ngày ở Hàn Quốc lần đầu vượt mức 3.000, đánh dấu mức tăng kỷ lục mới sau kỳ nghỉ Tết Trung thu ba ngày.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ

Netizen

00:56:37 26/09/2021
Sở dĩ Duy không gọi đó là FWB vì kiểu phụ nữ này không hề dễ rủ lên giường. Cũng cần có quá trình tìm hiểu, tán tỉnh rồi đi từ từ vào trái tim mới lần đến phần cởi cúc áo.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm

Sao việt

00:50:21 26/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ có chia sẻ đầy ẩn ý liên quan đến ồn ào từ thiện, khẳng định bản luôn làn đúng luật.

Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ

Đời sống

00:22:02 26/09/2021
Đói lũ nhiều năm, cư dân miền Tây sông nước tìm sinh kế khác thay cho việc săn bắt sản vật mùa nước nổi.

Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19 - Bài 1: Cần hiểu rõ về biến chủng Delta

Sức khỏe

00:12:13 26/09/2021
Không ai có thể thờ ơ với sự tàn khốc chưa từng có và không gì có thể so sánh được của đại dịch COVID-19.

Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc

Sự kiện nóng

00:09:32 26/09/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ chiều 24/9 đến chiều 25/9, Trung tâm tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: ‘Không có vùng cấm trong xử lý sai phạm tại khu liên hợp’

Pháp luật

00:02:49 26/09/2021
Trả lời Báo Thanh Niên, Bộ trưởng Bộ VH – TT – DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Bộ đang thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Tuyển thủ Hà Lan cười ra nước mắt, Messi còn kém Ronaldo

Bên lề sân cỏ

23:58:38 25/09/2021
Tiền vệ người Hà Lan Marten de Roon đã làm một cử chỉ tử tế khi ký tên tặng áo cho 3 người hâm mộ nhanh nhất nhưng chẳng ai đoái hoài trong khi Messi và Ronaldo bán áo không kịp.

Thái Lan đầu tư 'khủng', hướng đến mục tiêu Futsal World Cup 2024

Bóng đá thế giới

23:56:21 25/09/2021
Ngay sau thất bại của ĐT Futsal Thái Lan ở Futsal World Cup 2021, LĐBĐ Thái Lan đã lên một kế hoạch với mức đầu tư lớn để giúp đội bóng có thể giành thành tích tốt hơn ở Futsal World Cup 2024.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Không giữ những nhân tố thiếu khát khao bằng mọi giá!

Bóng đá việt nam

23:53:38 25/09/2021
Đã xuất hiện không ít tin đồn, thậm chí khẳng định trên các kênh chính thống nói về việc có khoảng 3 công thần sẽ rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tìm bến đỗ mới sau mùa giải V.League 2021.

Cuộc sống của một phụ nữ bị đảo lộn vì phim 'Squid Game'

Hậu trường phim

23:46:03 25/09/2021
The Squid Game gây tranh cãi khi sử dụng số điện thoại có thật. SBS News cho biết ê-kíp sản xuất đã liên hệ với chủ nhân thuê bao và đề nghị người này đổi số.

10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất

Phim châu á

23:39:45 25/09/2021
Các bộ phim kinh điển như Lang nha bảng, Võ lâm ngoại truyện, Tây du ký, Hậu cung Chân Hoàn truyện đều được khán giả xem lại thường xuyên.

Camila Cabello tình tứ nắm tay bạn trai kém tuổi rời khỏi buổi diễn tập

Sao âu mỹ

23:38:19 25/09/2021
Dù là người nổi tiếng nhưng Camila Cabello vẫn vô cùng giản dị khi xuất hiện ở chốn đông người. Cô nắm tay bạn trai rời khỏi buổi diễn tập ở New York.

Con người thật của Triệu Lệ Dĩnh qua chia sẻ từ đồng nghiệp

Sao châu á

23:35:08 25/09/2021
Trái với vẻ ngoài nhỏ bé, yếu mến, Triệu Lệ Dĩnh ngoài đời là một phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh và được nhiều đồng nghiệp mến mộ bởi tính cách dứt khoát, quả quyết.

De Gea hồi sinh ở MU: Không gì bằng sức mạnh tình yêu

Sao thể thao

23:30:20 25/09/2021
David de Gea hồi sinh ngoạn mục, với ảnh hưởng rất lớn đến các trận đấu của MU từ đầu mùa, nhờ điểm tựa tình cảm gia đình.

Trái tim phụ nữ: Cậu bé Doruk khiến khán giả “tan chảy” vì hành động an ủi, ôm hôn mẹ kế

Phim âu mỹ

23:21:47 25/09/2021
Bằng tình cảm ngây thơ và trái tim nhân hậu, Doruk khiến khán giả lụi tim với những hành động cực dễ thương mà cậu bé dành cho mẹ kế Piril.