Đại biểu Quốc hội đề xuất “3 tại chỗ” để học sinh nghèo được đến trường

Theo các đại biểu Quốc hội, việc tìm giải pháp để học sinh được trở lại trường sớm nhất, nhanh nhất có thể là trách nhiệm của cả xã hội, cần sự vào cuộc quyết liệt của ngành Giáo dục, Y tế và của từng địa phương.

Đại biểu Quốc hội đề xuất 3 tại chỗ để học sinh nghèo được đến trường - Hình 1

Đại biểu Nguyễn Anh Trí trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 26.10.

Được đi học trực tiếp là nhu cầu rất chính đáng của học sinh

Trao đổi với Lao Động bên hành lang Quốc hội, đại biểu Tạ Văn Hạ (Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam) nhận định: Nước ta đã thay đổi phương châm phòng, chống dịch chuyển từ “ Zero COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19, vừa phòng chống dịch, vừa khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội. Đây được xem là bước ngoặt về nhận thức và sự đúc kết kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ kép.

Ông Hạ cho rằng, khi thực hiện “mục tiêu kép” thì sức khoẻ của con người vẫn là điều trên hết. Khi mở cửa lại nền kinh tế thì việc cho trẻ em đến trường là yêu cầu quan trọng để bố mẹ các em yên tâm làm việc, cuộc sống sớm trở lại bình thường mới.

Đại biểu Quốc hội đề xuất 3 tại chỗ để học sinh nghèo được đến trường - Hình 2

Đại biểu Tạ Văn Hạ – đại biểu Quốc hội đoàn Quảng Nam.

Ông Hạ cũng phân tích, môi trường lớp học rất dễ lây lan, vì số lượng học sinh đông, ở nhiều nơi rồi nhiều người đưa đón… Nhưng phải làm sao cho các em đi học sớm nhất, để giảm bớt sang chấn tâm lý, tăng cường quan hệ xã hội, tương tác giữa thầy trò…

Để làm được điều này, đại biểu Hạ cho rằng, “chìa khóa” là vaccine, phải đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho trẻ em. Tới đây, Việt Nam phải chủ động được nguồn vaccine, có nghĩa là phải có vaccine “made in Vietnam”.

Đồng quan điểm, đại biểu Nguyễn Anh Trí (Đoàn TP.Hà Nội) cho rằng phải giải quyết tốt nhất để học sinh được đi học và được học trực tiếp tại trường, bởi nhu cầu đi học là nhu cầu rất chính đáng của các em.

Video đang HOT

“Mỗi một chúng ta đều phải có trách nhiệm để làm được điều đó cho các em. Hiện nay, học trực tuyến là giải pháp tình thế trong bối cảnh dịch bệnh, nhưng để hỏi “học có hiệu quả không?”, tôi khẳng định là không thể bằng trực tiếp. Bên cạnh đó còn có những tác hại, có cái nhìn thấy và cũng có thứ chúng ta chưa thể nhìn thấy hết. Vì vậy, phải giải quyết tốt nhất để các em được đi học và được học trực tiếp tại trường”- đại biểu Trí nhấn mạnh.

Bộ Y tế phải thường xuyên cập nhật thông tin, địa phương cần quyết liệt

Hiện nay, vệc xác định thời điểm để học sinh trở lại trường vẫn là quyết định được các địa phương cân nhắc kỹ lưỡng, thận trọng, trong đó có Hà Nội.

Nêu quan điểm về việc này, đại biểu Nguyễn Anh Trí cho rằng, để học sinh thủ đô sớm được trở lại trường thì cần sự phối hợp, quyết liệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, rồi đến chính quyền địa phương, của mỗi phụ huynh.

“Đầu tiên phải làm sao có được vaccine cho trẻ em. Phải xem loại vaccine nào có thể tiêm được cho trẻ em, có an toàn cho trẻ không? Để biết được điều này cần phải bám sát vào tiến bộ khoa học kỹ thuật quốc tế để cập nhật, chứ không duy ý chí là dành hay nhường vaccine của người lớn để tiêm cho trẻ em là được, mà cần có loại riêng, liều lượng riêng.

Bộ Y tế phải có trách nhiệm thường xuyên cập nhật thông tin về việc này, có hướng dẫn cụ thể. Chỗ nào có vaccine phù hợp thì phải đề xuất Chính phủ, tập trung nguồn lực để mua ngay, tiêm cho học sinh” – đại biểu Trí nhấn mạnh

Ngoài ra, theo đại biểu Nguyễn Anh Trí, cần cố gắng hướng đến học trực tiếp nhưng phải tổ chức cho thật an toàn, an toàn ngay trong chính gia đình của học sinh.

“Như tôi, mỗi ngày đi làm về, các cháu chạy ra chào ông, nhưng tôi phải từ chối ngay, đi rửa tay, thay quần áo, rồi mới dám ra ôm lấy các cháu.

Tiếp theo là phải đảm bảo an toàn cho học sinh trên cung đường các em tới trường. Nếu gia đình có điều kiện, có ôtô riêng, xe máy riêng để chở các em đến trường thì rất tốt. Với những gia đình không có điều kiện, tôi đề xuất phương án “3 tại chỗ”, tạo điều kiện cho các cháu được ăn, ở, học tập ngay tại trường”- đại biểu Trí đề xuất.

Ông cũng cho rằng, các nhà trường phải có cán bộ y tế, hằng ngày đo nhiệt độ, hướng dẫn học sinh những biện pháp an toàn. Ngoài ra, nếu học tập trung, thì nên hai tuần xét nghiệm PCR cho học sinh một lần. Việc xét nghiệm theo mẫu gộp sẽ giúp giảm chi phí.

“Ngành y tế tham gia quyết liệt, địa phương quyết liệt, rồi nhà trường cố gắng thì các cháu học sinh có thể đến trường. Chính phủ phải vào cuộc, cả xã hội phải vào cuộc để giúp học sinh được đi học an toàn và sớm nhất”- đại biểu Trí nhấn mạnh.

Ổn định sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi

Theo thông tin mới nhất từ đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), lượng thịt lợn nhập khẩu chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ (3,6%) so với tổng sản lượng thịt lợn trong nước.

Cùng với đó, Cục Chăn nuôi cũng nhận định, giá lợn hơi xuất chuồng sẽ tăng trở lại trong 2 tuần tới bởi xu hướng tiêu dùng đang tăng trở lại và việc lưu thông thuận lợi hơn sau khi tình hình dịch COVID-19 từng bước được kiểm soát.

Giá lợn hơi sẽ tăng đến 50.000 đồng/kg

Trong bối cảnh giá thịt lợn hơi chạm đáy trong giai đoạn giữa tháng 10, nhiều nguồn dư luận cho rằng lượng thịt lợn nhập khẩu ồ ạt là một trong những nguyên nhân khiến giá lợn trong nước giảm mạnh.

Ổn định sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi - Hình 1
Ngày 25/10, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp ổn định sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức tại hội nghị triển khai các giải pháp ổn định sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 25/10 ở Hà Nội, ông Nguyễn Văn Long - Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết: Theo số liệu của Cục Thú y dựa trên những báo cáo rất sát từ các địa phương, 9 tháng năm 2021, lượng nhập khẩu thịt các loại đạt hơn 214,4 nghìn tấn, trong đó thịt lợn là 112,7 nghìn tấn (chiếm 3,6% tổng sản lượng thịt lợn trong nước).

Năm 2020, trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi làm sụt giảm đáng kể đàn lợn trong nước, Bộ NN&PTNT đã có biện pháp chỉ đạo nhập khẩu các sản phẩm từ lợn để hạ giá thành trong nước. Như vậy, tính cả năm 2020, cả nước nhập khẩu 599 nghìn tấn, trong đó nhập khẩu thịt lợn là 225,5 nghìn tấn, chiếm 6,4% tổng sản lượng thịt lợn trong nước. Trong khi đó, con số nhập khẩu thịt lợn của năm 2021 quá nhỏ, và đây là không phải là nguyên nhân chính gây ra sự sụt giảm giá thịt lợn hơi trong thời gian vừa qua.

Báo cáo về sản xuất chăn nuôi trong năm 2021, đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết thêm: Số liệu của thống kê cho thấy, tính đến hết tháng 9/2021, đàn lợn cả nước tăng 3,8% so với cùng thời điểm năm 2020. Ước tính 9 tháng năm 2021, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng đạt trên 3,06 triệu tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Từ đầu năm đến nay, giá lợn hơi xuất chuồng theo xu hướng giảm dần. Thời điểm 3 - 4/2021, giá thịt lợn từ 70.000 - 75.000 đồng/kg, đến tháng 8 - 9/2021 giảm còn 42.000 - 50.000 đồng/kg. Sang nửa đầu tháng 10, giá lợn hơi có thời điểm chạm đáy, chỉ khoảng 30.000 - 35.000 đồng/kg. Song, kể từ ngày 21/10 trở lại đây, giá thịt lợn đang có xu hướng tăng trở lại, dao động từ 36.000 - 42.000 đồng/kg.

Theo số liệu thống kê, đến cuối tháng 9 đầu tháng 10/2021 tổng đàn lợn cả nước là trên 28 triệu con (đứng thứ 6 thế giới). Sản lượng thịt lợn hơi 9 tháng đạt khoảng 2,9 triệu tấn, 16 doanh nghiệp chăn nuôi lớn vẫn duy trì phát triển với tổng đàn lợn thịt trên 6 triệu con (chiếm 23 - 24% đàn lợn thịt cả nước).

Nguyên nhân được lãnh đạo Bộ NN&PTNT nhìn nhận là do nhu cầu tiêu dùng có xu hướng tăng, việc lưu thông thuận lợi hơn sau khi tình hình dịch COVID-19 từng bước được kiểm soát.

Theo Cục Chăn nuôi, do giá bán thấp, lượng tiêu thụ giảm, người chăn nuôi phải nuôi giữ trong chuồng, đàn lợn quá lứa còn ứ đọng lại trong chuồng chưa xuất bán khoảng 30%, tương đương khoảng 1,5 triệu con.

Hiện, giá nguyên liệu đầu vào (chủ yếu là thức ăn chăn nuôi) tăng cao và cung vượt cầu là nguyên nhân khách quan, khiến giá lợn hơi đều giảm mạnh tại các thị trường kể từ đầu năm, ảnh hưởng chung tới chăn nuôi toàn thế giới. Tại các nước có ngành chăn nuôi lớn như EU, Hoa Kỳ và quốc gia châu Á như Trung Quốc, Thái Lan... người nuôi cũng đối mặt với khó khăn tương tự, cơ quan này nhận định.

Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian qua, do dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các trường học, bếp ăn tập thể cơ bản ngưng hoạt động; các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, chợ đầu mối, chợ dân sinh không hoạt động... dẫn đến nhu cầu sử dụng thực phẩm giảm từ 30 - 50%. Đến nay, mặc dù các địa phương đã trở lại trạng thái bình thường nhưng lượng nhân công lao động ở các địa phương vẫn chưa quay lại các thành phố lớn để làm việc, các trường học vẫn đóng cửa, các quán ăn mở đón khách với số lượng ít nên mức tiêu dùng thực phẩm vẫn còn hạn chế... Do đó, giá thịt lợn xuất chuồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, từ ngày 21/10 đến nay, giá thịt lợn xuất chuồng đã tăng trở lại, từ 5.000 - 6.000 đồng/kg đến mức từ 38.000 - 42.000 đồng/kg. Theo các doanh nghiệp chăn nuôi, đây đang là mức giá tốt dù chưa bằng với mức giá sản xuất nhưng đang cho thấy đà tăng cần thiết để giúp người nông dân có động lực tái đàn. Như vậy, cùng với xu hướng tiêu dùng đang tăng trở lại và việc lưu thông thuận lợi hơn sau khi tình hình dịch COVID-19 từng bước được kiểm soát, giá lợn hơi xuất chuồng sẽ tăng trở lại trong 2 tuần tới.

Kết nối chuỗi ngang - dọc, hỗ trợ nguồn vốn cho người chăn nuôi

Cũng theo thống kê của Bộ NN&PTNT, thời gian qua giá thịt lợn hơi xuất chuồng giảm nhưng giá nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi tăng so với cùng kỳ 2020 (tăng từ 16 - 36%). Trong đó, tăng mạnh nhất là các nguyên liệu thuộc nhóm ngũ cốc. Trong khi đó, giá thức ăn chăn nuôi chiếm khoảng 60% giá thành vật nuôi. Điều này khiến người sản xuất, thiếu hụt vốn để duy trì sản xuất do tồn đọng nhiều sản phẩm không tiêu thụ được thậm chí thua lỗ. Lưu thông hàng hóa khó khăn nên sản phẩm quá lứa, ứ đọng với số lượng khoảng 30% (1,5 - 2 triệu con).

Ổn định sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi - Hình 2
Thời gian qua, giá thịt lợn hơi xuất chuồng giảm nhưng giá nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi tăng so với cùng kỳ 2020. Ảnh: TTXVN

Trước thực tế giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, ông Vũ Anh Tuấn - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi và chế biến) cho biết: Hiện thức ăn chăn nuôi phụ thuộc hơn 90% nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Trong khi đó, giá cước tăng cao gấp 3 lần khiến mỗi kg thức ăn chăn nuôi tăng thêm 2.000 đồng. Dự báo đến đầu năm 2022, giá cước tàu biển giảm sẽ giúp giảm dần giá thành thức ăn chăn nuôi. Để chủ động nguồn thức ăn chăn nuôi, doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển sản xuất thức ăn chăn nuôi từ nguồn nguyên liệu trong nước.

"Cần có biện pháp giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, vật tư đầu vào, hỗ trợ tín dụng, lãi xuất ngân hàng cho các cơ sở sản xuất để giảm chi phí đầu vào cho sản xuất, đảm bảo nguồn cung thực phẩm vào những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán" - ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội gia cầm Việt Nam nêu ý kiến.

Bên cạnh đó, chi phí sản xuất phát sinh lớn, một bộ phận người dân, cơ sở phải dừng sản xuất, kinh doanh do không đủ nguồn lực tái sản xuất; việc tiếp cận các khoản vay mới từ các tổ chức tín dụng gặp nhiều khó khăn. Nhiều đại diện doanh nghiệp trong đó có ông Nguyễn Quang Hiếu, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH De Heus (doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi và xuất khẩu gà sang Nhật Bản) chia sẻ mong muốn cùng với việc tạo nguồn tài chính hỗ trợ người chăn nuôi, ngành nông nghiệp cũng cần xây dựng cơ chế đảm bảo liên kết giữa người dân và doanh nghiệp. Điều này tránh cho doanh nghiệp việc người nông dân bán tháo khi được giá trong khi không chia sẻ khó khăn cho doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh.

Để ổn định sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, tại hội nghị, các đại biểu đề xuất, cần tiếp tục tăng cường kết nối, hỗ trợ hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, công ty chăn nuôi mở rộng thị trường, đưa sản phẩm cung ứng trực tiếp thông qua hệ thống phân phối sẵn có, nhất là việc xây dựng liên kết ngang để tiếp cận vào chuỗi của các doanh nghiệp, chủ động tiêu thụ sản phẩm và cân đối cung cầu.
Lắng nghe ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp và hiệp hội, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, Bộ đã đề xuất Chính phủ xem xét gói hỗ trợ để khôi phục sản xuất đối với nông dân trực tiếp sản xuất gặp khó khăn do COVID-19 đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Bộ cũng đề xuất những xem xét giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm thuế bảo vệ môi trường đồng thời gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng; giảm tiền thuê đất của năm 2021 - 2022 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19; có chính sách đất đai cho chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, đầu tư hạ tầng cho giết mổ, chế biến.

"Ngành chăn nuôi thì riêng chăn nuôi lợn có đến 52% các trang trại và hộ nhỏ lẻ. Để phát triển theo Luật Chăn nuôi xây dựng chuỗi sản phẩm phải có chuỗi ngang (trong chính những người chăn nuôi với HTX, hiệp hội) và chuỗi dọc (người chăn nuôi, HTX với doanh nghiệp). Cần thúc đẩy xuất khẩu sẽ kéo sản xuất theo thị trường và tạo điều kiện môi trường thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư vào các chuỗi" - Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đưa ra chỉ đạo với mong muốn ổn định sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm dừng tổ chức lễ hội Tết trên cả nước
08:20:35 29/01/2022
Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"
18:41:20 28/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày
15:10:08 28/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022
Hàng loạt tàu cá bốc cháy sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn
00:44:02 29/01/2022
TP.HCM: Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 phải can thiệp ECMO về Hàn Quốc bằng chuyên cơ
14:05:03 28/01/2022
Miền Bắc rét buốt tê tái từ 27 Tết, nền nhiệt giảm sâu xuống 7-10 độ, khả năng có băng giá và mưa tuyết
23:30:40 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền hình ảnh nữ đại gia Quận 7 mặc đồ bộ "suy sụp" ở bến xe, tổn thất lên tới cả trăm triệu vì bị "bom" 800 vé về quê ăn Tết!
13:28:09 29/01/2022
Bị 1 diễn viên đá xéo là "máy đẻ và ăn bám nhà chồng", Hà Tăng có động thái gì?
12:16:45 29/01/2022
Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng
13:17:45 29/01/2022
Khánh Thi nhận tin buồn, xót xa trước tâm sự ngày cận Tết
12:59:49 29/01/2022
Sao nam hạng A tung tin bạn trai mới của vợ cũ bị AIDS: Có bạn gái rồi mà vẫn “chơi xấu” vì níu kéo nàng bất thành?
11:34:43 29/01/2022
Một cặp đôi Vbiz chính thức "toang", chàng đã có người mới dù từng thề thốt "tôi yêu bà tới khi nào bà chết, tôi lo mồ yên mả đẹp"
11:22:05 29/01/2022
Lý Nhã Kỳ: Chụp hình mang 100 bộ trang sức, thuê make up 10 ngàn đô nên gặp thị phi
09:41:30 29/01/2022
Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P4) 
09:54:51 29/01/2022
Lê Dương Bảo Lâm công bố giới tính con thứ 3, nhà vui như Tết
13:13:43 29/01/2022
Chồng lén đưa mẹ ruột đi làm đẹp ăn Tết nhưng cố tình "ngó lơ" mẹ vợ, tôi cười nhạt nói mấy câu khiến anh sợ cứng cả người
11:19:43 29/01/2022

Tin mới nhất

27 tháng Chạp: Chạy xe máy chở đồ về miền Tây ăn Tết, 'biển người' ngay cửa ngõ

12:45:48 29/01/2022
Sáng nay 29.1 (tức 27 tháng Chạp), cửa ngõ phía Tây TP.HCM ùn ùn người đi xe máy về quê, có đoạn tắc nghẽn trong thời gian ngắn

Tiêu chuẩn mới về dỡ bỏ cách ly với F0 điều trị tại nhà

12:30:35 29/01/2022
Các F0 điều trị tại nhà sẽ được dỡ bỏ cách ly khi đã cách ly, điều trị đủ 7 ngày, thay vì 10 ngày như trước và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính với virus SARS-CoV-2

Vì sao F0 ở Hà Nội chỉ khoảng 2.800 - 2.900 ca, không tăng cũng không giảm?

09:51:05 29/01/2022
F0 ở Hà Nội thời gian gần đây thường ở mức 2.800 - 2.900 ca, không tăng lên hay giảm xuống rõ rệt, điều này có đáng lo?

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang tử vong trong tư thế treo cổ, để lại thư tuyệt mệnh

09:48:19 29/01/2022
Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra nguyên nhân một phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh này tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở, để lại thư tuyệt mệnh

Tự khai kết quả xét nghiệm Covid-19 trên ứng dụng PC-Covid

09:41:22 29/01/2022
Hiện nay, ứng dụng PC-Covid đã hỗ trợ người dùng có thể chủ động tự khai kết quả xét nghiệm một cách nhanh chóng, dễ dàng

Hoa đào độc lạ nhiều người Việt chưa từng biết tới, giá bạc triệu vẫn hút khách

08:40:33 29/01/2022
Tết đến, ngoài các loại cây, hoa truyền thống như đào Nhật Tân, quất Tứ Liên, đào rừng, mai vàng,... năm nay trên thị trường còn có sự xuất hiện của hoa đào chuông độc lạ

Ở nơi không có ngày nghỉ

08:28:09 29/01/2022
Bên trong khu hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tiếng máy thở kêu tít tít liên tục 24/24h. Ở đây đang có khoảng 500 bệnh nhân COVID-19 nặng, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch phải thở máy, chạy ECMO

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Tết: 'Nhớ khẩu trang, hạn chế tập trung đông người'

08:25:42 29/01/2022
Khẳng định nguy cơ của dịch COVID-19 là hiện hữu, người đứng đầu ngành Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Xuân đón Tết cần phải lưu ý nhớ mang khẩu trang và hạn chế tập trung đông người trong không gian chật hẹp

Tin sáng 29-1: Chống dịch COVID-19 ngày sát tết có tín hiệu tốt, số mắc trong cộng đồng giảm 4,1%

08:11:38 29/01/2022
So với tuần trước, số ca COVID-19 trong cộng đồng trong cả nước giảm 4,1%, số tử vong giảm 13,8%, số đang điều trị tại bệnh viện giảm 7,3%, số ca nặng, nguy kịch giảm 13,9%

Hàng ngàn người tiễn đưa Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin nguyện sống trọn vẹn, mắt thương nhìn cuộc đời

07:42:41 29/01/2022
Sáng sớm nay 29.1, hàng ngàn tăng ni phật tử, người dân đã có mặt tại chùa Từ Hiếu để tham dự lễ Trà Tỳ Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng

05:48:49 29/01/2022
Qua cơn tức giận cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

01:26:05 29/01/2022
Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1

01:12:12 29/01/2022
Lợi dụng gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân về quê bằng xe máy, ‘đinh tặc’ rải đinh trên quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) nhằm ‘bẫy người đi đường

Hà Nội còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

01:05:16 29/01/2022
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 của UBND Hà Nội, tính đến 9h ngày 28-1, thành phố còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

Bến xe Hà Nội 'đói khách' vì COVID-19

01:02:35 29/01/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết nhưng chiều 28-1, bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã vắng khách hơn cả ngày thường. Các chuyến xe 45 chỗ xuất bến chỉ có 3-5 hành khách

Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’

00:58:49 29/01/2022
Chiều tối 28-1 (27 tháng chạp), hàng ngàn người dân từ TP.HCM đồng loạt về các tỉnh miền Tây đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê

Tân Hoàng Minh chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua đất vàng Thủ Thiêm

00:56:55 29/01/2022
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất vàng ký hiệu 3-12, thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quán chay độc lạ giữa Sài Gòn nhờ… nuôi dê

00:54:28 29/01/2022
Con dê được nuôi trong quán chay độc lạ giữa Sài Gòn rất dễ thương, có thể ăn nhiều thứ từ thanh long ruột đỏ cho tới lá rau xà lách mà khách mang tới. Từ đâu mà có chú dê lạ lùng ở quán chay này?

TP.HCM: Người đàn ông 16 năm thầm lặng hút đinh trên QL1

00:51:09 29/01/2022
“Có đinh là tôi đi kéo, ngày thường hay tết gì cũng vậy. Bà con đi đường an toàn là mình vui rồi”, ông Cảnh cười tươi khi nói về công việc hút đinh trên QL1

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

00:48:15 29/01/2022
Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế

Vừa ngơi tay, y bác sĩ tuyến đầu xúm xít gói bánh tét, bánh chưng tặng người nghèo

00:46:16 29/01/2022
Những ngày giáp Tết có nhiều tin vui: số ca nhiễm COVID-19 và ca tử vong giảm mạnh, cuộc sống đã trở lại gần như bình thường. Ai theo dõi tin cũng vui, nhưng vui nhất có lẽ là các y bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến

Người vô gia cư co ro trong đêm Sài Gòn ngày cận Tết: "Bà làm gì có nhà để về, ở đây người ta cho đồ ăn, quý lắm..."

23:26:27 28/01/2022
Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn tấp nập hơn khi ai nấy cũng tranh thủ đi sắm sửa để trang hoàng nhà cửa, cùng gia đình đón Tết

Vietjet vận chuyển miễn phí nửa triệu liều vắc xin Covid-19 Việt Nam tặng Lào

23:22:18 28/01/2022
Trưa ngày 28/1 theo giờ Việt Nam, chuyến bay VJ6789 của hãng hàng không Vietjet mang theo 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Việt Nam tặng cho Chính phủ, người dân nước bạn Lào đã khởi hành từ Hà Nội đến thủ đô Viêng Chăn, Là...

Đánh giá cấp độ dịch theo kiểu mới, Hà Nội có bao nhiêu khu vực "nguy cơ cao"?

23:18:47 28/01/2022
UBND TP. Hà Nội vừa công bố đánh giá cấp độ dịch theo tiêu chí mới của Bộ Y tế

Hình ảnh bất ngờ tại bến xe Miền Tây chiều 26 Tết, lác đác vài khách đến mua vé về quê

23:15:29 28/01/2022
Trái ngược với hình ảnh đông đúc tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) vắng vẻ lạ thường vào chiều 26 Tết

Hà Nội: Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử ngày cuối năm

23:11:42 28/01/2022
Do buồn chán chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử, được 2 chiến sĩ CSGT giải cứu kịp thời

Có thể bạn quan tâm

Đẹp đến “phát hờn” với những cách phối đồ ấn tượng cùng chân váy mini

Thời trang

15:33:37 29/01/2022
Chân váy mini có độ dài siêu ngắn nhưng khả năng hack dáng cực tốt và nhẹ nhàng phô diễn được những nét quyến rũ. Tự tin thả dáng trong những chiếc chân váy tí hon, nhan sắc của bạn sẽ khiến người khác phải phát hờn

Khách hàng mới của Rolls-Royce đang trẻ bất ngờ

Ôtô

15:30:49 29/01/2022
Độ tuổi trung bình của khách hàng Rolls-Royce hiện là 43 khi ngày càng nhiều người trẻ khoảng 20-30 tuổi lựa chọn thương hiệu Anh quốc

Rào cản dự World Cup nữ là Thái Lan

Bóng đá việt nam

15:29:25 29/01/2022
Dù gặp Trung Quốc ở vòng tứ kết, thầy trò Mai Đức Chung đã lên sẵn kịch bản chạm trán với Thái Lan để giành quyền dự World Cup bóng đá nữ 2023

Xe Morgan Plus Four đầu tiên tại Việt Nam về tay ông Nguyễn Quốc Cường

Siêu xe

15:27:38 29/01/2022
Morgan Plus Four là mẫu xe thể thao mang thiết kế cổ điển và không chạy đua theo các tính năng hiện đại

Khóa ứng dụng Messenger bằng Face ID/Touch ID trên iPhone 

Thế giới số

15:26:48 29/01/2022
Thời gian gần đây, Messenger dành cho iOS đã tích hợp thêm tính năng khóa ứng dụng bằng Face ID/Touch ID, giúp bảo mật tin nhắn tốt hơn

Seachains vừa ẵm cúp Rap Việt đã bị một Quán quân khác hẹn diss thẳng!

Show việt

15:05:04 29/01/2022
Xem ra giới rap Việt sắp tới sẽ có nhiều sản phẩm thú vị đây!

Mai Phương Thúy diện quần rách, đi giày rộng

Phong cách sao

14:58:37 29/01/2022
Mai Phương Thúy quá bận rộn ngày cuối năm mà ăn mặc giản dị không ngờ tới

Đeo nhẫn: Những ý nghĩa biểu tượng ẩn chứa đằng sau việc bạn đeo nó vào ngón tay nào

Làm đẹp

14:54:16 29/01/2022
Ai cũng biết nhẫn cưới nên đeo ở đâu, nhưng bạn có biết rằng nhẫn đeo ở các ngón tay khác cũng mang một ý nghĩa riêng, khác nhau?

Vừa bị tạt mắm tôm, Trang Nemo “khóc ròng” vì kẻ xấu mạo danh đặt hàng, thái độ gây chú ý

Netizen

14:46:13 29/01/2022
Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng Trang Nemo vẫn chưa xoa dịu được dư luận sau vụ ẩu đả với Trần My

Tấn Beo bắt tay Việt Hương đại náo màn ảnh nhỏ miền Tây ngày Tết với “Tình thắm duyên xuân”

Phim việt

14:40:18 29/01/2022
Phim Tết Tình thắm duyên xuân với sự tham gia của nhiều danh hài, diễn viên đình đám, kịch bản xuất sắc, đạo diễn tài ba hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tập phim mãn nhãn, những ngày xuân ngập tràn tiếng cười

IVE làm được gì sau 2 tháng debut: Vươn lên top đầu Gen 4, lật đổ kỷ lục nhiều năm của BLACKPINK 

Nhạc quốc tế

14:38:27 29/01/2022
Vừa debut đã thiết lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác, tương lai ngôi nữ vương Kpop liệu sẽ thuộc về IVE?

Cộng đồng mạng "loạn sóng" chỉ vì video về một kiểu ốp dù xinh xắn, giá rẻ đến mấy cũng không nên mua!

Đồ 2-tek

14:26:02 29/01/2022
Mẫu ốp này sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên mong manh hơn