Đại biểu Quốc hội: Cần sớm làm rõ trách nhiệm trong vụ sửa điểm ở cấp 2 Ngư Lộc

Nếu không làm rõ động cơ, mục đích, ai đúng ai sai trong việc sửa điểm , hình ảnh giáo dục sẽ bị ảnh hưởng không chỉ của một trường Ngư Lộc

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, tại trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) xảy ra việc có đến 40 giáo viên sửa điểm kiểm tra thường xuyên, điểm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ của học sinh trong trường. Sự việc đang thu hút sự chú ý của dư luận và chờ sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc gửi Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa, sự việc nâng điểm ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc vẫn chưa thể xử lý vì còn chờ ý kiến của Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc.

Video đang HOT

Ngày 22/7, phóng viên tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Minh Hoàng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc để tìm hiều về sự việc. Qua điện thoại, ông Nguyễn Minh Hoàng thông tin ngắn gọn: “Anh em ở huyện đang làm rồi nhé”.

Đại biểu Quốc hội: Cần sớm làm rõ trách nhiệm trong vụ sửa điểm ở cấp 2 Ngư Lộc - Hình 1

40 giáo viên ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc sửa điểm của học sinh. Ảnh: LC

Chuyện giáo viên tại Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) sửa điểm đánh giá học sinh năm học 2020 – 2021 đang thu hút sự quan tâm của độc giả cả nước.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc sửa điểm ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc, bà Bùi Thị An, Đại biểu quốc hội khóa 13 cho rằng:

“Một trường Trung học cơ sở thôi mà có đến 40 giáo viên sửa điểm của học sinh ở đây rõ ràng là điều bất thường. Tôi đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc, Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc phải làm rõ xem những năm trước có hiện tượng sửa điểm như thế này không. Việc sửa điểm này có động cơ, mục đích gì.

Tôi cũng đã đọc thấy có đồng chí Chánh thanh tra bảo đó là quyền của giáo viên.

Cho dù là có quyền đi chăng nữa nhưng việc sửa phải đúng quy định của ngành, có thể là quyền đi chăng nữa nhưng một trường mà có đến 40 giáo viên sửa điểm thì ở đây là trình độ giáo viên hay là vấn đề gì? Cái này phải làm rõ.

Một lần một người lỡ, 2 người lỡ chứ chả nhé cả 40 người cũng lỡ? Mức độ chính xác điểm của học sinh trường này như thế nào? Việc này phải làm rõ ra chứ không thể nói ào ào rồi thôi.

Ở đây có đến 40 giáo viên sửa điểm, 27 giáo viên phải làm giải trình thì rõ ràng có sự bất thường. Việc này cơ quan chức năng huyện Hậu Lộc phải vào cuộc, làm rõ. Tại sao có việc bất thường này? Ai phải chịu trách nhiệm cho việc này?

Đại biểu Quốc hội: Cần sớm làm rõ trách nhiệm trong vụ sửa điểm ở cấp 2 Ngư Lộc - Hình 2

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa XIII cho rằng 40 giáo viên ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc là bất thường và cơ quan chức năng phải làm rõ. Ảnh: quochoi.vn.

Mục tiêu của sự bất thường này nó gắn với mục tiêu gì? Đề nghị các cơ quan chức năng của Hậu Lộc phải làm rõ. Không làm rõ thì trường phải chịu trách nhiệm”.

Nói về vấn đề sự việc đã diễn ra được một khoảng thời gian dài nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, bà An nêu quan điểm:

“Ở đây cần sự quyết liệt của các cơ quan chức năng, Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo cần thiết phải mời hiệu trưởng lên, yêu cầu giải trình tại sao có chỉ đạo vậy mà không làm. Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa phải quyết liệt vào cuộc ngay.

Các cơ quan ban ngành phải vào cuộc ngay với tinh thần trách nhiệm. Ở đây không chỉ là tin thần trách nhiệm với học sinh mà còn là tinh thần trách nhiệm với ngành giáo dục. Giáo dục là phải trung thực.

Không để chuyện vô kỷ luật, kỷ cương khi cấp trên yêu cầu mà cấp dưới không làm, tôi gọi anh lên mà anh không lên là không được. Việc này phải làm quyết liệt vì đây là trách nhiệm với không chỉ học sinh, phụ huynh học sinh, hình ảnh ngành giáo dục của huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa mà còn cả với toàn ngành giáo dục”.

Đại biểu Quốc hội: Cần sớm làm rõ trách nhiệm trong vụ sửa điểm ở cấp 2 Ngư Lộc - Hình 3

Đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng phải làm dứt điểm để tránh bệnh ngụy thành tích trong giáo dục. Ảnh: Quốc hội

Bày tỏ quan điểm với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (đoàn Quốc hội tỉnh Đồng Tháp) cho rằng: “Trước hết chúng ta phải nhắc lại là căn bệnh ngụy thành tích trong giáo dục đã nói nhiều, nói nhiều và rất nhiều rồi.

Nhưng theo tôi biết và cũng có tìm hiểu thì một số hiệu trưởng và giáo viên họ vẫn còn chạy theo bệnh thành tích.

Bởi vì trường trường thi đua, lớp lớp thi đua, giáo viên không thể để lại học sinh ở lại lớp được… bởi thế sẽ mất điểm thi đua.

Bệnh ngụy thành tích trong giáo dục vẫn còn, cho nên dẫn đến việc giáo viên nâng điểm, sửa điểm cho học sinh để nâng cao thành tích của nhà trường, để được khen thưởng.

Tôi cho rằng đây là một căn bệnh mà tới nay, dù nhiều người nói, ai cũng nói nhưng là căn bệnh rất khó chống lại.

Muốn sửa được tôi cho rằng ngành Giáo dục cần phải nghiên cứu cơ chế giám sát, kiểm tra đánh giá thật chính xác, quyết liệt để những căn bệnh ngụy thành tích như vậy không thể xảy ra nữa.

Lúc đó thì vấn đề nâng điểm, sửa điểm hoặc ngồi nhầm lớp, không thể lưu ban…mới có thể giải quyết dứt điểm được.

Để hiện tượng sửa điểm nhiều như vậy tôi cho rằng ở đây có hiện tượng Hiệu trưởng “mắt nhắm, mắt mở” để giáo viên làm bậy. Việc này cần các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ”, Đại biểu Hòa cho biết.

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc số lượng giáo viên phải giải trình việc sửa điểm là 27 giáo viên.

Số liệu báo cáo của Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc cho thấy có đến 40 giáo viên chỉnh sửa điểm, trong đó có 14 giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, 26 giáo viên chỉnh sửa điểm kiểm tra giữa kỳ và điểm kiểm tra cuối kỳ.

Cũng theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc cho thấy sự việc tại trường Trung học cơ sở Ngư Lộc vẫn chưa được giải quyết, đặc biệt là nhà trường chưa tổ chức hội nghị kiểm điểm của nhà trường để làm rõ ai đúng, ai sai.

Trong khi đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc cho biết cơ quan này đang xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc bởi Phòng đã gửi văn bản chỉ đạo số 16/TB- PGDĐT yêu cầu nhà trường rà soát số giáo viên sửa điểm sai quy định, đề nghị hình thức xử lý theo quy định, đưa vào đánh giá, xếp loại cán bộ giáo viên năm học 2020 – 2021 nhưng nhà trường chưa thực hiện.

Vụ 27 giáo viên trường cấp 2 Ngư Lộc sửa điểm: Sở Giáo dục Thanh Hóa vào cuộc

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã giao Phó Giám đốc và Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo vào cuộc xem xét giải quyết.

Ngày 14/7, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa - ông Trần Văn Thức cho biết, Sở này đã nắm được sự việc 27 giáo viên sửa điểm của học sinh xảy ra tại trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã giao cho Phó Giám đốc Sở này là ông Tạ Hồng Lựu và Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa - ông Nguyễn Ngọc Dũng để xem xét giải quyết.

Vụ 27 giáo viên trường cấp 2 Ngư Lộc sửa điểm: Sở Giáo dục Thanh Hóa vào cuộc - Hình 1

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa sẽ vào cuộc sự việc sửa điểm ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc. Ảnh: LC

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, có đến 27 giáo viên tại trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) phải làm giải trình liên quan đến việc sửa điểm đánh giá học sinh năm học 2020 - 2021.

Sau khi phát hiện sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc đã có công văn số 16/TB- PGDĐT ngày 25/5/2021 yêu cầu trường Trung học cơ sở Ngư Lộc rà soát số giáo viên sửa điểm trên hệ thống sổ điểm điện tử Vnedu năm học 2020-2021, yêu cầu giáo viên sửa điểm giải trình, tổ chức kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm đối với những giáo viên sửa điểm sai quy định, đề nghị hình thức xử lý theo quy định, đưa vào đánh giá xếp loại cán bộ giáo viên năm học 2020 - 2021.

Tuy nhiên, theo thông tin cung cấp từ phía bà Chung Thị Đài - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc, đến ngày 9/7/2021, Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc vẫn chưa thực hiện tổ chức hội nghị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm ai đúng ai sai để báo cáo lại cho Phòng.

Khi Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trường thực hiện đầy đủ các nội dung thông tin, Phó Hiệu trưởng nhà trường mới nhận rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc này.

Ngược lại với thông tin bà Chung Thị Đài cung cấp, bà Mã Thị Diệp, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc cho rằng trường đã có báo cáo gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc đầy đủ.

Nói về việc xử lý kỷ luật giáo viên sai phạm khi sửa điểm, bà Diệp cho rằng "chưa sai phạm đến mức ấy".

Được biết, dù chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc trên, nhưng các giáo viên sửa điểm vẫn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hiệu trưởng là hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Người duy nhất bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ là giáo viên N.T.X và cũng là người đứng ra tố cáo vụ việc sửa điểm xảy ra ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp04:03Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng04:33Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên01:51Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online03:32Bữa trưa của học sinh bán trú trong nhà ăn mới00:47'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ00:43Thầy, cô băng đồng, vượt sông "ship chữ" cho học trò02:25Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ cách nhấn trọng âm05:11Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp02:07Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT hướng dẫn học sinh ‘vùng xanh' đến trường25:43Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn03:30Lộ trình tự học 900 TOEIC cho người mới bắt đầu14:35Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại00:59Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học02:21'Học bổng ngày đó gieo vào tim tôi hạt mầm của sự yêu thương'01:08Trường nội trú FPT cho 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19 tuyển sinh thế nào?05:55Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh06:08TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?54:50Vào giảng đường trên đôi vai của nội02:45

Tiêu điểm

Lễ tốt nghiệp "vắng lặng" nhất trong lịch sử của Đại học Ngoại thương
07:57:45 27/09/2021
Trường Đại học Vinh tuyển bổ sung gần 600 chỉ tiêu năm học 2021-2022
19:41:22 28/09/2021
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội được giúp đỡ hơn 260 triệu đồng
09:21:55 27/09/2021
Thủ khoa trường ĐH Ngoại thương và "bí kíp" giảm cân nhờ việc... học
08:51:48 28/09/2021
Cà Mau ra 2 kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình
06:04:43 28/09/2021
Từ chuyện thí sinh Olympia không nhớ số Cứu hỏa: Nghĩ về việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh hiện nay
20:12:35 28/09/2021
Thợ điện lạnh - Nghề vất vả nhưng thu nhập khá
08:54:52 28/09/2021
Thượng úy Công an trẻ "cháy" hết mình với những con chữ
07:52:05 27/09/2021
Trường THCS vẫn lúng túng trong sắp xếp giáo viên dạy môn tích hợp
07:06:28 28/09/2021
Nữ kỹ sư Việt được ba "ông lớn" Google, Facebook và Adobe mời làm việc
20:01:13 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Phi Nhung vừa qua đời, Bà Phương Hằng nhắn nhủ nên trả tiền cát xê cho Hồ Văn Cường
21:24:19 28/09/2021
Một nam rapper Vbiz dính nghi vấn khi qua lại với bé gái 10 tuổi?
23:36:03 28/09/2021
Ca sĩ Phi Nhung có tâm nguyện đặc biệt dành cho 23 con nuôi nhưng chưa thành, Xuân Lan tiết lộ tin nhắn quá đau lòng!
22:15:10 28/09/2021
Ca tử vong ở TP.HCM 'không liên quan chất lượng vắc xin Pfizer'
20:38:50 28/09/2021
Khoảnh khắc hiếm hoi khi Phi Nhung nằm viện điều trị Covid-19, thở không ra hơi nhưng vẫn cố cất giọng hát?
23:33:34 28/09/2021
Chạnh lòng khoảnh khắc con gái nuôi của Phi Nhung thay mẹ nhận bằng tuyên dương trong lễ cầu siêu
20:53:01 28/09/2021
Tranh cãi hành động của Lệ Quyên ngày Phi Nhung mất
21:00:36 28/09/2021
"Anh Mạnh Quỳnh bảo đáng lẽ hôm nay hát với Phi Nhung, anh buồn lắm, muốn khóc"
20:39:55 28/09/2021
Diva Hồng Nhung thấy xấu hổ về bản thân khi biết tin Phi Nhung qua đời
20:37:20 28/09/2021
Cô giáo bức xúc vì bị nam sinh lớp 6 quấy rối tình dục, đoạn tin nhắn khiến cộng đồng giáo viên và dân mạng bị sốc
21:57:14 28/09/2021

Tin mới nhất

Quảng Ngãi triển khai kế hoạch dạy học trực tiếp

06:21:08 29/09/2021
Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, chậm nhất đến 18/10, tất cả các bậc học trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức dạy học trực tiếp.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn: "Giáo dục đại học Việt Nam hội nhập mạnh mẽ với chuẩn mực quốc tế"

06:21:04 29/09/2021
Nhân sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương (FTU) xoay quanh vấn đề quốc tế hóa giáo dục đại học tại Việt Nam hiện nay.

Vào giảng đường trên đôi vai của nội

06:20:29 29/09/2021
Những ngày đầu tháng 9, khi biết Quỳnh Như chính thức đậu đại học thì ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Kim Phượng (67 tuổi) ở phường An Mỹ, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) lại chộn rộn người vào ra.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ gợi ý chọn học bổng Trung Quốc

05:11:12 29/09/2021
Với kinh nghiệm 9 năm sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc, nghiên cứu sinh quê Hải Dương Đoàn Bá Toại chia sẻ các loại học bổng và cách chuẩn bị hồ sơ.

Cách tương tác hiệu quả khi học trực tuyến

04:26:31 29/09/2021
Giáo viên có thể cải tiến và cá nhân hóa việc học tập, hướng dẫn học sinh tìm hiểu kiến thức, thay đổi phương pháp phù hợp môi trường số...

Thông tin mới: Từ ngày 15.10, sinh viên có thể học trước tín chỉ thạc sĩ

20:43:40 28/09/2021
Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, từ ngày 15.10, sinh viên các trường ĐH có thể đăng ký học trước tín chỉ thạc sĩ để rút ngắn thời gian học sau này nếu có nhu cầu học lên cao. 

25 địa phương cho học sinh trở lại trường

20:29:59 28/09/2021
Ngoài 25 tỉnh, thành cho học sinh đến trường, một số nơi khác kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Giáo viên qua sông, băng đồng đến nhà giúp học sinh học trực tuyến

20:28:06 28/09/2021
Chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo thiếu thiết bị học trực tuyến, các thầy cô giáo ở H.Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) đã qua sông, băng đồng mang bài giảng đến tận nhà hỗ trợ các em.

Những yếu tố cân nhắc khi tham gia chương trình Tiếng Anh Tích hợp

20:19:48 28/09/2021
Được triển khai tại TP Hồ Chí Minh từ năm 2014 đến nay theo Quyết định số 5695/QĐ-UBND ngày 20/11/2014 của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng và hiệu...

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học cho sinh viên học liên kết với Đại học Arizona

20:16:17 28/09/2021
Sáng 28/9, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học và Chào mừng tân sinh viên lớp 4633 – Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ).

Cô giáo Lào Cai giành Huy chương Vàng Giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo toàn cầu”

20:09:26 28/09/2021
Sau 6 tháng chinh phục 3 vòng thi trực tuyến, cô giáo Trần Thị Mai Khanh-Trường Tiểu học Bắc Cường (TP Lào Cai) được Học viện Huấn luyện viên toàn cầu trao HCV Giải thưởng phụ nữ sáng tạo toàn cầu năm 2021. 

Ngày đầu tiên dạy và học trực tiếp: Giáo viên phấn khởi, học sinh háo hức

20:02:15 28/09/2021
Sáng 27/9, học sinh (HS) từ bậc tiểu học đến THPT tại 6 huyện vùng xanh trong phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, bắt đầu tổ chức dạy học trực tiếp.

Huyện Thạch Thất: Giáo viên vượt đồi núi giúp học sinh học trực tuyến

19:58:28 28/09/2021
Kinh tế khó khăn, địa hình phức tạp, sóng wifi yếu, việc kết nối internet ngắt quãng; nhiều gia đình học sinh không có máy tính, điện thoại thông minh... là những hạn chế về việc dạy và học trực tuyến ở các xã miền núi của huyện Thạch T...

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hoàn thành khoá đào tạo thạc sĩ đầu tiên

19:56:03 28/09/2021
Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo sau đại học, tiến tới mục tiêu cao hơn là đào tạo trình độ tiến sĩ trong tương lai…

Cần Thơ: Tạm thời không thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022

19:45:52 28/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện về việc tạm thời chưa thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập, cơ sở giáo dục thường xuyên...

Tân thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội ước mơ mang loại thuốc tốt nhất đến người dân

19:39:51 28/09/2021
Tô Lê Hải, học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã trở thành thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội với tổng số điểm 3 môn xét tuyển Đại học đạt 28,85 trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Nở rộ học thêm trực tuyến

19:23:09 28/09/2021
Học thêm trực tuyến không còn xa lạ với nhiều học sinh bởi trong bối cảnh dịch bệnh, thầy cô, trung tâm đã chuyển sang hình thức này cho phù hợp thực tế. 

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó

17:44:01 28/09/2021
Với phương châm dừng đến trường, không dừng việc học, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, không chỉ hỗ trợ thiết bị học tập, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh cùng nhiều đơn vị, tổ chức đã ch...

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài 1: Đảm bảo quyền học tập cho trẻ

17:40:10 28/09/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo quyền học tập của trẻ em, dù nhiều hoạt động kinh tế xã hội khác bị ngưng trệ do giãn cách xã hội nhưng TP phố Hồ Chí Minh vẫn quyết tâm và đã bắt đầu năm học mới 2021–2022...

Xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học ở Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ

17:33:47 28/09/2021
Trung Quốc tách tốt nghiệp và đại học thành 2 kỳ thi riêng, trong khi Nhật Bản không tổ chức thi tốt nghiệp và Mỹ có xu hướng bỏ kỳ thi này.

'Vắc xin tinh thần': Giúp học sinh, sinh viên chủ động học tập trong mùa dịch

17:32:34 28/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chương trình Vắc xin tinh thần Trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG-HCM tiếp tục đồng hành và giúp các bạn học sinh, sinh viên giải quyết những khó khăn tâm lý và chủ động trong việc học tập online để đạt...

Thêm giải pháp dạy học trực tuyến miễn phí

16:41:40 28/09/2021
Ngày 28/9, Tập đoàn Giáo dục EQuest công bố MegaSchool - giải pháp dạy và học trực tuyến tổng thể trên một nền tảng duy nhất - cung cấp miễn phí cho mọi trường phổ thông công lập cả nước trong năm học 2021-2022. 

Tân Kỳ nỗ lực xây dựng trường chuẩn

16:40:04 28/09/2021
Kế hoạch trong năm học này huyện Tân Kỳ phấn đấu 17 trường tái chuẩn và 3 trường đạt chuẩn quốc gia, ngoài ra còn tập trung xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao theo kế hoạch của tỉnh.

Những chính sách giáo dục quan trọng có hiệu lực từ tháng 10

16:01:16 28/09/2021
Trong tháng 10, một số chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo sẽ chính thức có hiệu lực như thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí, sinh viên đại học được học trước chương trình thạc sĩ...

Gần 80 trường xét tuyển bổ sung

15:59:58 28/09/2021
Các trường xét tuyển bổ sung nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Một số trường xét tuyển bằng nhiều phương thức.

Trường chất lượng cao: Học phí phải song hành cùng chất lượng

15:50:32 28/09/2021
Tính đến năm học 2021-2022, toàn TP Hà Nội có 22 trường được công nhận là trường chất lượng cao (CLC), trong đó có 16 trường công lập và 6 trường ngoài công lập. Các trường này được phép thu học phí từ 5,1 đến 5,7 triệu đồng/tháng.

Thành ngữ bắt đầu bằng 'hold'

09:56:34 28/09/2021
Để khuyên ai đó ngừng hoặc đừng bắt đầu làm gì, bạn dùng hold it; nếu muốn thể hiện việc trì hoãn hoặc chờ đợi điều gì, hãy nói hold off.

Dịch kéo dài, học sinh cũng bất ổn tinh thần

09:54:56 28/09/2021
Trong bối cảnh dịch giã kéo dài nhiều tháng liền, áp lực phải ở trong bốn bức tường và học online (trực tuyến), thiếu tương tác với bạn bè, thầy cô khiến học sinh dễ rơi vào trạng thái stress (căng thẳng).

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất gói tín dụng ưu đãi riêng để 'cứu' hàng không

Đời sống

06:21:57 29/09/2021
Tại cuộc làm việc giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN) với một số bộ, ngành, các ngân hàng thương mại và hãng hàng không diễn ra chiều 28/9, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết: NHNN sẽ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải...

Phượt thủ 66 tuổi đi đến đâu có bạn ở đó: Đã đến lúc thực hiện đam mê!

Netizen

06:20:58 29/09/2021
Nhiều người vốn nghĩ du lịch phượt là hoạt động dành cho các bạn trẻ có sức khoẻ tốt. Thế nhưng trong thực tế, có không ít người cao tuổi vẫn ưa thích rong ruổi trên mọi nẻo đường bằng con ngựa chiến của mình.

Váy cưới màu đen trở thành mốt trong đại dịch

Thời trang

06:19:44 29/09/2021
Trái ngược cảm giác trầm cảm hay buồn bã, nhiều nhà thiết kế cho rằng váy cưới đen thể hiện vẻ đẹp quyến rũ và thanh lịch.

Choáng váng loạt set đồ khoe body của nữ nhân thân hình ngoại cỡ

Phong cách sao

06:18:55 29/09/2021
Nữ ca sĩ Lizzo yêu cơ thể của mình và không ngần ngại diện những bộ trang phục hở hang quá đà khiến cơ thể cô như bó giò.

Chuyện chưa kể về Phi Nhung

Sao việt

06:18:50 29/09/2021
Giọng ca Bông điên điển ra đi để lại niềm thương tiếc với mọi người. Cô mất sau thời gian điều trị Covid-19.

Ái nữ trùm sòng bạc Macau mở tiệc sinh nhật mừng con gái 2 tuổi bên "chồng Harvard xịn", cơ ngơi 1500 tỷ chiếm spotlight

Sao châu á

06:15:21 29/09/2021
Đã lâu lắm rồi Hà Siêu Doanh - con gái nhà trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân - mới chia sẻ chuyện gia đình lên MXH.

Bất chấp COVID-19, nhiều sản phẩm làm đẹp vẫn cháy hàng

Làm đẹp

06:12:02 29/09/2021
Những dự đoán nghiệt ngã về tác động của COVID-19 đối với thị trường chăm sóc sắc đẹp không thể làm người tiêu dùng giảm sự quan tâm của họ dành cho một số sản phẩm.

Selena Gomez có 2 thảm đỏ huyền thoại năm 2017: Lột xác nhờ lần đầu nhuộm bạch kim đến táo bạo hôn The Weeknd đại náo Met Gala

Sao âu mỹ

05:52:10 29/09/2021
Năm 2017 là giai đoạn Selena Gomez ở đỉnh cao nhan sắc và bắt đầu theo đuổi phong cách trưởng thành, táo bạo hơn.

Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi

Thế giới

01:51:08 29/09/2021
Góa phụ giàu có Kate Mooers hào hứng đi hưởng tuần trăng mật với người chồng kém 30 tuổi mà không biết đó sẽ là những ngày cuối đời mình.

40 người hỗn chiến ở Phú Quốc

Pháp luật

01:30:23 29/09/2021
Khoảng 40 người thuộc hai nhóm trên đảo Phú Quốc dùng mã tấu, chỉa sắt… lao vào đâm chém nhau nhiều lần khiến một thiếu niên tử vong, 2 người bị thương.

U tử cung nặng 5 kg

Sức khỏe

01:27:47 29/09/2021
Nữ bệnh nhân 50 tuổi, đau chướng bụng, đi khám hát hiện khối u lớn, chiều dài 26 cm, xâm lấn nhiều cơ quan lân cận.

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Phi Nhung

Nhạc việt

01:26:48 29/09/2021
Phi Nhung không còn là cái tên quá đỗi xa lạ với khán giả yêu âm nhạc. Cô từng bước thành công trong âm nhạc và gây dựng được sự nghiệp nhiều người mơ ước.

Top 4 con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch

Trắc nghiệm

01:25:34 29/09/2021
Những con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch này phải chịu đủ mọi khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vội đầu hàng, cứ cố gắng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua.

‘In The SOOP’ 2 chiêu đãi ARMY bằng những bức ảnh chụp lén BTS mặt mộc

Nhạc quốc tế

01:24:10 29/09/2021
Những hình ảnh mộc mạc của BTS trong In the SOOP 2 chỉ càng khiến ARMY thấy họ đáng yêu hơn! Một mùa In the SOOP mới đang tới gần! Mới đây, những bức chụp lén BTS vô cùng tự nhiên đã được tung ra chiêu đãi ARMY.