Đã tìm thấy n.ữ s.inh nhắn tin ‘cứu con với’ rồi mất liên lạc

Theo dõi VGT trên

Người nhà đã tìm thấy nữ sinh L tại một phòng trọ trên địa bàn huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai trong tình trạng tinh thần hoảng loạn.

Đã tìm thấy n.ữ s.inh nhắn tin cứu con với rồi mất liên lạc - Hình 1

Ngày 26-2, trao đổi với PLO, ông Vũ Văn Nguyên (ngụ xã Ia Tô, huyện Ia Grai, Gia Lai), xác nhận đã tìm thấy con gái. Theo ông Nguyên, sức khỏe của n.ữ s.inh bình thường nhưng tinh thần có phần hoảng loạn.

Ông Nguyên cho biết, đã tìm thấy cháu trong phòng trọ của một bạn nữ trên địa bàn thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai. Do cháu còn hoảng sợ nên gia đình chưa hỏi gì nhiều về nguyên nhân cháu bị mất liên lạc, chờ phía cơ quan công an làm rõ.

Trước đó, như PLO đưa tin, sáng thứ bảy ngày 24-2, n.ữ s.inh L (học lớp 10) chạy xe máy 81AU-014.71 đi học rồi mất liên lạc. Đến tối 25-2, người nhà nhận được tin nhắn của cháu với nội dung “cứu con với”, gia đình liên hệ lại nhưng không được.

Gia đình đã trình báo và cơ quan công an có thông báo tìm người. Cùng thời điểm này, một thanh niên là bạn học của cháu L (trọ tại thị trấn Ia Kha) cũng mất liên lạc.

Xác nhận thêm vụ việc, Công an xã Ia Tô và lãnh đạo Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, cũng xác nhận cháu L đã được người nhà tìm thấy. Thanh niên liên quan cũng được người nhà chở lên cơ quan công an trình báo về sự việc.

Sau vụ du học sinh Việt mất tích, Nam Úc 'siết' đầu vào thêm 6 tỉnh, thành

Đi cùng quyết định tạm dừng nhận học sinh Việt Nam từ Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, Sở Giáo dục Nam Úc cũng thắt chặt quy định tuyển sinh với 6 tỉnh, thành khác.

Sau vụ du học sinh Việt mất tích, Nam Úc siết đầu vào thêm 6 tỉnh, thành - Hình 1

Sunnie Nguyễn, n.ữ s.inh hiện đang mất tích bí ẩn tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc. Ảnh CHỤP MÀN HÌNH FACEBOOK

Hôm nay (11.2) đ.ánh dấu hơn 1 tháng Sunnie Nguyễn (17 t.uổi, quê Quảng Bình) mất tích bí ẩn tại Úc sau bữa ăn tối tại nhà gia đình giám hộ người bản xứ. Em là du học sinh Việt thứ 5 mất tích từ tháng 12.2023. Các em đều học ở Trường trung học Hamilton (TP.Adelaide, bang Nam Úc), mỗi em mất tích vào một thời điểm khác nhau và cảnh sát nhận định không có mối liên hệ nào giữa các trường hợp mất tích.

Sau khi xem xét quê quán của các du học sinh mất tích, Sở Giáo dục Nam Úc mới đây quyết định tạm dừng nhận học sinh Việt Nam đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình muốn theo học chương trình giáo dục quốc tế. Động thái này tuân thủ đạo luật Dịch vụ giáo dục dành cho sinh viên quốc tế (ESOS 2000) nhằm bảo vệ tính trung thực của hệ thống thị thực nước này, theo người phát ngôn Sở Giáo dục Nam Úc.

Quyết định của Sở Giáo dục Nam Úc lập tức gây xôn xao dư luận. Không ít bạn đọc băn khoăn, liệu quyết định này có mở rộng sang các địa phương khác, hay tác động đến quá trình nộp đơn xin du học Nam Úc của học sinh Việt Nam nói chung?

Trả lời Báo Thanh Niên ngày 7.2, người phát ngôn Sở Giáo dục Nam Úc khẳng định ngoài 3 tỉnh kể trên, cơ quan này hiện không xem xét đưa địa phương nào khác vào diện tạm dừng nhập học. Đến ngày 8.2, Sở Giáo dục Nam Úc thông tin thêm rằng đã gửi hướng dẫn tuyển sinh năm 2024 đến 29 công ty tư vấn du học là đại diện tuyển sinh của bang này tại Việt Nam.

Thạc sĩ Lù Thị Hồng Nhâm, Giám đốc Công ty tư vấn du học và dịch thuật Đức Anh, xác nhận với Báo Thanh Niên ngày 11.2 rằng đã nhận được thông báo từ Sở Giáo dục Nam Úc. Thông báo đề cập đến việc tuyển sinh tại 9 tỉnh, thành là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đồng Nai.

Sau vụ du học sinh Việt mất tích, Nam Úc siết đầu vào thêm 6 tỉnh, thành - Hình 2

Hướng dẫn tuyển sinh năm 2024 mà Sở Giáo dục Nam Úc gửi đến các công ty tư vấn du học là đại diện tuyển sinh của bang này tại Việt Nam. Ảnh CHỤP MÀN HÌNH

Cụ thể, Sở Giáo dục Nam Úc sẽ dừng nhận hồ sơ của các học sinh từ Nghệ An, Hà Tĩnh đến khi có thông báo mới. Cơ quan này cũng dừng việc nhận học sinh từ Quảng Bình, tuy nhiên sẽ xem xét lại quyết định này vào tháng 3.2024.

Với học sinh từ 6 tỉnh, thành còn lại, Sở Giáo dục Nam Úc lần đầu yêu cầu các em bổ sung bài luận thể hiện mục đích học tập (Statement of Purpose) trong hồ sơ xin học, thay vì chỉ cần đáp ứng mức điểm trung bình (GPA) nhất định như học sinh các tỉnh khác. Song, với các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đồng Nai, quyết định này sẽ được Sở Giáo dục Nam Úc xem xét lại vào tháng 8.2024.

"Từ trước đến nay, học sinh, sinh viên từ các địa phương trên luôn nằm trong diện rủi ro cao và được yêu cầu giải trình rõ ràng mục đích xin học. Song, từ sau vụ một số du học sinh Việt mất tích, Sở Giáo dục Nam Úc quyết định mạnh tay hơn bằng cách tạm dừng tuyển sinh hoặc yêu cầu thêm bài luận. Đây là hình thức phòng ngừa trước mắt, và sẽ kéo dài đến khi bang này điều tra, nghiên cứu kỹ hơn để tìm ra biện pháp giải quyết phù hợp", thạc sĩ Nhâm lý giải.

"Lệnh cấm du học sinh Việt từ 3 tỉnh sẽ không kéo dài vĩnh viễn. Mặt khác, với các trường hợp phải nộp thêm bài luận, hồ sơ xin học của các em chắc chắn cũng sẽ bị Sở Giáo dục Nam Úc sàng lọc kỹ hơn", bà Nhâm nhấn mạnh.

Sau vụ du học sinh Việt mất tích, Nam Úc siết đầu vào thêm 6 tỉnh, thành - Hình 3

Hàng nghìn học sinh tại các trường phổ thông ở Đồng Nai đến dự chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên hồi tháng 1.2024. Ảnh NGỌC LONG

Trong bối cảnh trên, làm sao để du học sinh Việt, nhất là những em đến từ các địa phương rủi ro cao có thể ứng tuyển thành công vào trường phổ thông công lập tại Nam Úc? Theo thạc sĩ Nhâm, từ khóa quan trọng nhất chính là sự trung thực.

"Các em không cần có bất cứ kỹ thuật gì mà hãy trung thực, 'có sao nói vậy' khi trả lời các câu hỏi trong hồ sơ xin học, nhất là các vấn đề như tiểu sử di trú của gia đình và bản thân, năng lực tài chính, mục đích và kế hoạch học tập... Sở Giáo dục Nam Úc sẽ dựa trên các thông tin được khai báo để xét duyệt và quyết định nhận hay không.

Học sinh cần công bằng với bản thân và có lòng tự trọng. Nếu đủ điều kiện thì xin học, không thì chờ cơ hội khác. Đừng nên lạm dụng thị thực du học để sang Úc rồi trốn lại hay bỏ học, khiến bản thân phạm pháp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của các du học sinh chân chính", bà Nhâm khuyên.

Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan vụ một số du học sinh Việt mất tích ở Úc.

Xem nhanh 12h: Tình tiết vụ du học sinh mất tích ở Úc

Chương trình giáo dục quốc tế là gì?

Ở bậc phổ thông, chương trình giáo dục quốc tế là chương trình phổ thông dành cho sinh viên quốc tế đến học tại các trường công lập Úc. Các trường công lập muốn nhận du học sinh sẽ cần đáp ứng loạt tiêu chuẩn khắt khe của bang Nam Úc nói riêng, Bộ giáo dục Úc nói chung về chuẩn chất lượng giáo dục, cơ sở dạy tiếng Anh cho các em cần học thêm trước khi vào học phổ thông và nhất là các dịch vụ như bảo trợ học sinh dưới 18 t.uổi, nhà ở, đưa đón học sinh và các chăm sóc khác bao gồm việc quản lý.

Chương trình giáo dục quốc tế bang Nam Úc được triển khai từ năm 1989, đến nay đã tiếp nhận hàng ngàn du học sinh đến học tập, trong đó người Việt là một trong những nhóm đông nhất. Tốt nghiệp phổ thông tại đây, các em có thể chuyển lên học CĐ, ĐH ngay trong bang Nam Úc hoặc các bang, nước khác.

Theo người phát ngôn Sở Giáo dục Nam Úc, mỗi năm có hàng trăm học sinh từ Việt Nam đến TP.Adelaide, thủ phủ bang Nam Úc, để học tập. Các em được cộng đồng gia đình giám hộ bản xứ chăm sóc và cũng được đội ngũ nhân viên tại trường hướng dẫn tận tâm. Riêng năm 2023, khoảng 430 du học sinh Việt theo học tại các trường công lập của Nam Úc thông qua chương trình giáo dục quốc tế.

Toàn cảnh vụ du học sinh Việt mất tích

Tháng 6.2023: Sunnie Nguyễn đến Úc học tại Trường trung học Hamilton. Em cư trú ở nhà gia đình bản xứ tại khu South Plympton, vùng ngoại ô TP.Adelaide cùng 2 sinh viên quốc tế, với công việc thường ngày là đến trường, về nhà ăn tối, quay video với bạn cùng nhà và thỉnh thoảng đi làm thêm ở một thẩm mỹ viện chuyên làm nail cách trường 15 km.

Ngày 8.1.2024: Sau khi ăn tối cùng gia đình bản xứ vào khoảng 19 giờ, Sunnie về phòng nghỉ ngơi. Đến khi chủ nhà kiểm tra phòng lúc 23 giờ, em đã biến mất cùng ba lô, laptop, một ít quần áo và vài giấy tờ tùy thân quan trọng. Chủ nhà sau đó cố liên lạc với Sunnie, nhưng điện thoại của em tắt nguồn và các tài khoản mạng xã hội cũng bị xóa sạch. 30 phút sau, chủ nhà trình báo cảnh sát về việc n.ữ s.inh mất tích.

Ngày 11.1: Cảnh sát Nam Úc tiết lộ Sunnie là du học sinh Việt thứ 5 mất tích bí ẩn, trong đó có em đã mất tích hơn 2 tháng. Cảnh sát đồng thời tuyên bố 5 vụ mất tích (trong đó đã định vị được một) không liên quan đến nhau. Cùng ngày, bạn thân Sunnie cũng dọn đến nhà em và người này được cho là không hề biết gì về sự mất tích bí ẩn của n.ữ s.inh.

Ngày 18.1: Sở Giáo dục Nam Úc nói với Báo Thanh Niên rằng các du học sinh Việt đã rời khỏi nhà gia đình người bản xứ mà không có sự cho phép, và cơ quan giáo dục Úc cũng đã liên lạc được với người nhà của các em. Các em cũng không gặp nguy hiểm gì đến thời điểm hiện tại.

Ngày 29.1: Cảnh sát Nam Úc tin rằng các du học sinh Việt mất tích đang "chủ động lẩn trốn chính quyền".

Ngày 11.2: Sở Giáo dục Nam Úc và công ty tư vấn du học là đại diện tuyển sinh của bang này tại Việt Nam thông tin với Báo Thanh Niên rằng Nam Úc thắt chặt tuyển sinh với 9 địa phương, gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đồng Nai bằng hình thức tạm dừng nhận hồ sơ hoặc yêu cầu thêm bài luận.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh học bù vào ngày nghỉ lễ để thầy cô đi đám cưới con gái hiệu trưởng
00:38:41 20/04/2024
Cận cảnh gói thầu trăm tỷ ngổn ngang của Tập đoàn Thuận An
19:07:25 18/04/2024
Thông tin bất ngờ vụ cháy căn nhà 2 tầng ở Hội An
14:26:26 19/04/2024
Công bố tỉnh huống khẩn cấp về thiên tai, sạt lở bờ sông, suối tại huyện Ia Pa
09:47:58 19/04/2024
Hai cậu bé đi xe đạp từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ
13:59:21 19/04/2024
Xe khách cháy trơ khung trên cao tốc TP HCM - Long Thành, giao thông ùn tắc 5km
16:21:15 19/04/2024
Chó c.hết sau khi cắn chủ nhà, Đồng Nai ghi nhận ổ dịch dại thứ 8
18:16:26 19/04/2024
Long An: Công an điều tra vụ phụ huynh vào trường đ.ánh cô giáo
08:36:08 20/04/2024
Hơn 50 người tìm kiếm 2 phụ nữ mất tích sau vụ lật thuyền ở hồ thủy điện Sơn La
08:21:40 19/04/2024
Cô giáo đ.ánh học sinh lớp 1 bị điều chuyển, phải đến nhà gặp phụ huynh
09:24:33 20/04/2024

Thông tin đang nóng

'Gia đình Truyền hình' tiết lộ tên thật của cặp song sinh, đặt thế nào mà được rầm rộ khen hay?
10:41:09 20/04/2024
Quỳnh Lương phát hoảng khi Tiến Phát để lộ số dư chán động trong tài khoản, thiếu gia Trà Vinh đang có bao nhiêu t.iền?
13:07:48 20/04/2024
Nam Em live bán hàng nhưng không lộ mặt, 1 hành động khiến người xem sôi máu
10:17:06 20/04/2024
Táo Hằng Du Mục bị 1 dân mạng cảnh báo có dòi, Võ Hà Linh cũng chê 1 điểm?
09:42:01 20/04/2024
Phía Trương Mỹ Lan đề nghị xử lý người tạo trend ra khơi tìm kho báu
14:07:40 20/04/2024
Yến Nhi (Mây Trắng): Em gái Yến Trang, từng bị chê hết thời, U40 chưa lấy chồng
11:36:12 20/04/2024
Diệu Nhi lần đầu nhắc đến chuyện con cái với Anh Tú sau loạt dấu hiệu đáng ngờ
10:50:42 20/04/2024
Rộ tin Rosé (BLACKPINK) và Lee Do Hyun hẹn hò, thú cưng cả hai làm lộ bí mật?
10:04:32 20/04/2024
Song Hye Kyo - Lee Min Ho đăng "lovestagram" lộ liễu, sắp công khai hẹn hò đến nơi rồi?
13:00:49 20/04/2024
Trịnh Sảng khoe thần sắc tươi tắn tại Mỹ, sống thoải mái dù bị vỡ nợ?
12:37:06 20/04/2024

Tin mới nhất

Thanh Hóa: B.é t.rai 20 tháng t.uổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

10:43:41 20/04/2024
Đối với những trẻ lớn hơn, cần dạy trẻ những loại hóa chất độc hại, cách phân biệt các loại đồ ăn có hình dáng tương tự cũng như quan tâm đến các tâm tư tình cảm, tâm sinh lý của con.

Ô tô lao xuống sông, tài xế tử vong

08:22:48 20/04/2024
Sau khi xe ô tô lao xuống sông Bạch Đằng, mặc dù được người dân phá cửa xe đưa đi cấp cứu nhưng nam tài xế đã t.ử v.ong.

Tiêm filler làm đẹp, một thiếu phụ bị biến chứng nghiêm trọng

00:08:12 20/04/2024
1 giờ ngay sau tiêm filler làm đẹp, nữ bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau vùng tiêm, sau đó bệnh nhân tự tiêm thuốc tan tại spa, nhưng tình trạng này không được cải thiện mà còn nặng hơn buộc phải nhập viện cấp cứu.

TP.Thủ Đức: Xác định được chủ ô tô gây tai nạn giao thông, rồi bỏ chạy

22:53:38 19/04/2024
Chiếc ô tô chạy trên đường Võ Chí Công (TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ chuyển hướng ẩu, gây tai nạn giao thông, rồi rời khỏi hiện trường.

Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung

22:41:08 19/04/2024
Ngày 19.4, tại trụ sở T.Ư Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB-XH và các cá nhân có liên quan.

Xe máy bị gãy gập sau khi va chạm với xe tải

21:15:53 19/04/2024
Ngày 19.4, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ tai nạn xe máy với xe tải xảy ra trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (P.Bình Hưng Hòa B).

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xử lý hình sự nếu cố tình 'đ.ầu đ.ộc' sông Bắc Hưng Hải

20:29:01 19/04/2024
Nếu xử lý hành chính, xử phạt nhiều lần vẫn không khắc phục thì phải khởi tố để xử lý hình sự, đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhằm kiên quyết ngăn chặn việc xả thải, gây ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải.

Xe khách chở 22 người bốc cháy trơ khung trên cao tốc

19:28:23 19/04/2024
Chiều 19/4, một xe chở khách loại 45 chỗ ngồi đang chạy trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã bốc cháy dữ dội, thiêu rụi toàn bộ đồ đạc của khách đi xe...

Bé trai chào đời ngay trên tàu từ đảo vào đất liền

19:21:18 19/04/2024
Đưa thai phụ từ đảo Quan Lạn (Quảng Ninh) về đất liền, trên đường đi, thai phụ bất ngờ có cơn chuyển dạ và được đỡ đẻ thành công.

Nghệ An trồng thử nghiệm giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

18:12:47 19/04/2024
Thạc sĩ Phan Duy Hải - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh lý giải: Có hai phương thức lây truyền bệnh khảm lá sắn, đó là từ hom giống và bọ phấn trắng.

Hai chị em ruột đuối nước thương tâm

15:17:51 19/04/2024
Ngày 19/4, lãnh đạo xã Trường Thọ (huyện An Lão, TP Hải Phòng) xác nhận thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm, khiến 2 cháu nhỏ là chị em ruột t.ử v.ong.

Bình Phước: Xe tải va chạm xe máy khiến 1 người t.ử v.ong, 2 người bị thương

15:02:35 19/04/2024
Cú đ.âm mạnh khiến cả 3 người trên xe máy bị ngã văng xuống đường. Bà Tình bị xe tải cán qua người, t.ử v.ong tại chỗ, 2 người còn lại bị thương. Chiếc xe máy hư hỏng.

Cận cảnh các dự án đầu tư công Tập đoàn Thuận An trúng thầu tại Hà Nội

08:01:56 19/04/2024
Tập đoàn Thuận An liên quan đến 3 dự án đầu tư công trên địa bàn Hà Nội, trong đó 2 dự án đã hoàn thành, 1 đang chậm tiến độ.

Chủ động phòng, ngừa dịch cúm gia cầm cho đàn vật nuôi

06:01:34 19/04/2024
Từ đầu năm đến nay, dịch cúm gia cầm xảy ra ở một số địa phương trong cả nước; trong đó, tỉnh Khánh Hòa lân cận có trường hợp c.hết người do bị cúm gia cầm.

Mưa đá và cuồng phong quần thảo vùng núi cao Quảng Nam

19:20:17 18/04/2024
Một trận mưa to kèm gió lớn, trong cơn mưa xuất hiện cả hiện tượng mưa đá vừa xảy ra tại xã Trà Mai, huyện vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam).

Hỏa hoạn thiêu rụi kho kho đồ điện tử, điện lạnh

17:40:20 18/04/2024
Thông tin ban đầu được biết, vào khoảng 9h sáng 18/4, kho chứa đồ điện tử, điện lạnh thuộc tiểu khu 4, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Cột khói đen từ đám cháy bốc cao hàng chục mét.

Đốt rẫy, gần 9ha rừng ở Kon Tum bị cháy

15:31:34 18/04/2024
Ngày 17/4, lực lượng chức năng huyện Đăk Tô (Kon Tum) phối hợp cùng xã Ngọc Tụ kiểm tra, đ.ánh giá thiệt hại vụ cháy rừng tại Tiểu khu 286, xã Ngọc Tụ.

Lốc xoáy làm lật thuyền trên hồ thủy điện Sơn La, 2 người mất tích

15:23:12 18/04/2024
2 người mất tích khi thuyền của họ bị lốc xoáy lật chìm trên lòng hồ thủy điện Sơn La, lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm.

Dông lốc gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu tại Lào Cai

15:12:29 18/04/2024
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã đã huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ dân khắc phục thiệt hại về nhà ở; chỉ đạo khắc phục sản xuất nông nghiệp và các thiệt hại khác.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sau gần 2 năm làm dâu hào môn

Sao việt

14:57:23 20/04/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhận thấy mình trưởng thành hơn sau khi kết hôn và làm mẹ; cô có thương hiệu thời trang riêng và tham gia một số hoạt động của nhà chồng.

Queen of Tears bị phim thanh xuân vượt mặt, nguy cơ sớm bị soán ngôi

Phim châu á

14:56:01 20/04/2024
Bộ phim này đang chứng minh được sức hút mạnh mẽ không tưởng của mình, khiến Queen of Tears cũng phải dè chừng. Không chỉ dàn diễn viên, diễn xuất mà nội dung cũng làm người xem phải u mê.

2 thanh niên giao nộp s.úng hơi mua trên mạng để săn bắn

Pháp luật

14:50:34 20/04/2024
Ngày 20/4, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đơn vị chức năng vừa phát hiện 2 đối tượng tàng trữ trái phép s.úng hơi.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 5 điểm đến lý tưởng cho du khách dịp nghỉ lễ30/4

Du lịch

14:39:48 20/04/2024
Với kỳ nghỉ dài ngày dịp lễ Chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, du khách đến với BR-VT sẽ được tận hưởng nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho du khách, ẩm thực hấp dẫn,...

Trạm cứu hộ trái tim tập 19: Khán giả hả hê khi bà Lan tới chỗ làm của An Nhiên để v.ạch m.ặt ngoại tình

Phim việt

14:24:39 20/04/2024
Tập 19 Trạm cứu hộ trái tim hứa hẹn sẽ khiến khán giả phải hả hê sung sướng với tình tiết bà Lan chính thức ra mặt bảo vệ con gái, khiến cặp đôi Nghĩa - Nhiên trở tay không kịp.

Đây là mỹ nam duy nhất từng đóng Chúc Anh Đài, đẹp cỡ nào mà được khen "giả gái đỉnh nhất Trung Quốc"?

Hậu trường phim

13:57:13 20/04/2024
Với gương mặt đẹp phi giới tính nổi tiếng, Tiểu Xán là lựa chọn phù hợp nhất do một vai nữ nhưng do diễn viên nam đóng.

Cựu thí sinh MI tái xuất Miss Supranational, đối thủ Quỳnh Hoa chỉ là cái tên

Sao âu mỹ

13:55:31 20/04/2024
Miss Supranational đã chính thức trở lại với mùa giải 2024, trong khi Việt Nam vẫn chưa tìm được đại diện tham gia thì không ít chiến binh nghìn m.áu từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đã rục rịch ghi danh.

Ông Nawat "quay xe" cử đại diện đến Miss Eco International, netizen chê xấu tính

Sao châu á

13:44:28 20/04/2024
Mới đây, ông Nawat vừa có quyết định làm nổi lên nhiều ý kiến tranh cãi. Động thái này đã đi ngược với lời tuyên bố trước đó của ông khiến nhiều fan sắc đẹp lên tiếng chê bai.

Phong cách thời trang độc đáo của dàn CEO nổi tiếng thế giới

Phong cách sao

13:44:19 20/04/2024
Khi nói về phong cách thường ngày của CEO (giám đốc điều hành) tại công ty hàng đầu thế giới, nhiều người thường nghĩ đến một công thức phối đồ quen thuộc.

Các bước chăm sóc da mặt ban đêm

Làm đẹp

13:34:39 20/04/2024
Các chuyên gia về da cho biết, nếu biết cách chăm sóc da mặt buổi tối tốt, làn da của bạn sẽ khỏe mạnh, tươi trẻ dài lâu và luôn tràn đầy sức sống mỗi ngày.

Phim hoạt hình 'Những người bạn tưởng tượng' tung trailer độc - lạ, hứa hẹn đem lại làn gió mới cho rạp chiếu tháng 5

Phim âu mỹ

12:56:01 20/04/2024
Tác phẩm xoay quanh Bea (Cailey Fleming) một cô nhóc phát hiện ra mình có thể nhìn thấy những người bạn tưởng tượng của mọi người.

Thụy Sĩ tham gia cuộc diễn tập phòng thủ mạng lớn nhất thế giới

Thế giới

12:35:25 20/04/2024
Trong kịch bản giả định, họ chia thành các bên thực hiện tấn công và bảo vệ mạng máy tính và cơ sở hạ tầng quan trọng trong các cuộc tấn công mạng thực tế diễn ra theo thời gian thực.

Miss Grand VN: Lộ ứng viên sáng giá cho ngôi Hoa hậu, cân đẹp vòng livestream

Tv show

12:34:58 20/04/2024
Miss Grand Vietnam 2024 đã chính thức trở lại với format mới mẻ hơn bao giờ hết. Lúc này, nhiều fan sắc đẹp vô cùng mong chờ một cô gái gia nhập đường đua kế nhiệm Hoa hậu Lê Hoàng Phương.