Đa phần người Mỹ bi quan về tương lai đất nước

Ngày càng nhiều người Mỹ tỏ thái độ tiêu cực về con đường của đất nước 12 tháng tới, khi biến chủng Delta đang cản trở cuộc chiến chống Covid-19.

Theo kết quả thăm dò của ABC News/Ipsos được công bố hôm 25/7, 55% người tham gia khảo sát cho biết họ bi quan về đường hướng tương lai của đất nước trong một năm tới. Hồi tháng 5, con số này là 36%.

45% người được hỏi nói rằng họ cảm thấy lạc quan về mọi thứ đang diễn ra ở Mỹ. Con số này trong cuộc khảo sát hồi tháng 5 là 64%.

Video đang HOT

Đa phần người Mỹ bi quan về tương lai đất nước - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại thành phố Wilmington , bang Delaware hôm 24/7. Ảnh: AFP .

Theo các nhà tổ chức thăm dò ý kiến, sự lạc quan đang giảm khoảng 20 điểm phần trăm trong nhóm người Dân chủ và Cộng hòa, giảm 26 điểm ở những người độc lập. Về tổng thể, 63% đồng tình với cách Tổng thống Joe Biden ứng phó đại dịch.

Liên quan biến chủng Delta đang khiến ca Covid-19 tăng nhanh ở Mỹ, chủ yếu ở những người chưa được tiêm chủng, khoảng 6/10 người bày tỏ lo ngại, trong đó 20% nói “rất” lo ngại và 42% nói “phần nào” lo ngại rằng họ hoặc người quen sẽ bị nhiễm virus.

Sau khởi đầu mạnh mẽ, chiến dịch tiêm chủng toàn quốc của Mỹ gần đây chững lại, trong khi toàn bộ các bang đều nghi nhận số ca nCoV tăng, chủ yếu là nhóm người ngần ngại hoặc cự tuyệt tiêm vaccine. Tổng thống Biden những ngày qua liên tục kêu gọi người Mỹ đi tiêm phòng và lên án những người ra tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu nhầm về vaccine Covid-19.

Biden đối mặt thách thức thống nhất nước Mỹ

Biden kêu gọi đoàn kết nước Mỹ để ứng phó khủng hoảng, nhưng chia rẽ đảng phái sâu sắc có thể cản trở tham vọng của tân tổng thống.

Khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1, Joe Biden sẽ kêu gọi đoàn kết đất nước từ Đồi Capitol, nơi hai tuần trước xảy ra cuộc bạo loạn do Tổng thống Donald Trump kích động nhằm ngăn cản thời khắc này của tân tổng thống Mỹ

Dù nỗ lực của họ thất bại, cuộc bạo loạn gây chấn động đã cho thấy sự mong manh trong cam kết chuyển giao quyền lực hòa bình ở Mỹ, được nhấn mạnh bởi sự vắng mặt của Trump trong lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Khi tuyên thệ nhậm chức, Biden sẽ không thấy các đám đông cổ vũ như những lễ nhậm chức khác, do hậu quả của đại dịch Covid-19, khiến hơn 400.000 người Mỹ thiệt mạng. Thay vào đó, Biden sẽ thấy một thủ đô hóa "pháo đài" an ninh sau cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol.

Thời đại của Biden sẽ bắt đầu như thế.

"Kể từ sau Franklin Delano Roosevelt năm 1933, chưa từng có tổng thống nào phải đối mặt với nhiều thách thức cấp bách như vậy", Bob Shrum, cựu chiến lược gia đảng Dân chủ, nói.

Biden đối mặt thách thức thống nhất nước Mỹ - Hình 1

Joe Biden sau buổi họp với nhóm cố vấn chuyển giao quyền lực ở Wilmington, bang Delaware hôm 18/1. Ảnh: AFP.

Sau lễ nhậm chức tổng thống, vị trí mà ông theo đuổi trong hơn 30 năm sự nghiệp, Biden lập tức phải đương đầu với đại dịch ngày một tồi tệ. Số người Mỹ chết vì Covid-19 mỗi ngày nhiều hơn số người tử vong trong cuộc khủng bố 11/9 hay trận chiến Trân Châu Cảng. Một nền kinh tế suy thoái vì đại dịch đang làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng cả về chủng tộc và giới tính. Đồng thời sự tồn tại dai dẳng của phân biệt chủng tộc và mối đe dọa toàn cầu mang tên biến đổi khí hậu yêu cầu chính quyền mới phải có hành động nhanh chóng.

Trong khi đó, Thượng viện bắt đầu xem xét bãi nhiệm tổng thống tiền nhiệm với cáo buộc kích động bạo loạn ở Đồi Capitol, khiến 5 người chết và gây nguy hiểm cho tính mạng của các nhà lập pháp, nghị sĩ, phó tổng thống, cũng như trì hoãn xác nhận kết quả bầu cử.

Chỉ trích sự chia rẽ và hoài nghi của chủ nghĩa Trump, Biden hứa hẹn "khôi phục linh hồn quốc gia" và trở thành "tổng thống của tất cả người Mỹ". Dù những sự kiện trong vài tuần gần đây đã khiến nhiệm vụ này trở nên khó khăn hơn, Biden và nhóm của ông nói rằng họ đã sẵn sàng thực hiện chương trình nghị sự "Nước Mỹ thống nhất" của mình.

Vài giờ sau lễ nhậm chức, Biden dự kiến đưa Mỹ tái tham gia Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, bãi bỏ lệnh cấm công dân từ các quốc gia Hồi giáo, gia hạn thời gian tạm dừng thanh toán khoản vay sinh viên, thực hiện quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các khu vực thuộc sở hữu liên bang, theo một bản ghi nhớ của chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai Ron Klain. Biden cũng dự kiến gửi một dự luật nhập cư mở rộng tới quốc hội để tìm cách mở đường trở thành công dân cho 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp đang sống ở Mỹ.

Tuần trước, Biden đã kêu gọi quốc hội thông qua gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch. Biden cũng cam kết tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 100 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ, mục tiêu đầy tham vọng được xem như bài kiểm tra đầu cho nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Tuy nhiên, so với lúc giành chiến thắng hồi tháng 11, Biden hiện có lợi thế hơn nhiều, khi đảng Dân chủ bất ngờ chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Georgia, theo đó giành quyền kiểm soát Thượng viện. Một chính phủ thống nhất mang tới cho Biden nhiều khả năng để theo đuổi một chương trình nghị sự tự do hơn.

Dù vậy, Biden vẫn phải đối mặt với thách thức để triển khai chương trình nghị sự lập pháp. Quốc hội nhiều năm nay vẫn bế tắc trong các vấn đề về nhập cư, chăm sóc sức khỏe và chi tiêu chính phủ. Lo ngại về thâm hụt ngân sách quốc gia khiến nhiều thành viên đảng Cộng hòa tỏ ý không hài lòng về gói kích thích mới của Biden.

Với gần 50 năm gắn bó với chính trị, nhiều người cho rằng danh tiếng và kinh nghiệm của ông có thể giúp ích cho Biden trong việc quản lý đất nước và thúc đẩy các chính sách. Bản thân Biden cũng đã hình dung về một nhiệm kỳ tổng thống tầm cỡ như Franklin Delano Roosevelt, đưa ra một chương trình nghị sự kinh tế to lớn dựa trên quy mô các cuộc khủng hoảng.

"Điều kỳ diệu của Joe Biden là mọi thứ ông ấy làm đều trở thành điều hợp lý mới", Andrew Yang, cựu đối thủ tranh cử ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, cho hay.

Biden tham vọng có thể giành được sự ủng hộ của lưỡng đảng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, tuy nhiên giới quan sát nhận định những chia rẽ, khác biệt về chính sách và hệ tư tưởng giữa hai đảng, thậm chí trong nội bộ đảng, chưa thể xóa bỏ trong một sớm một chiều.

Chương trình nghị sự của Biden cần tới sự ủng hộ của một số thành viên Cộng hòa, trong khi đảng Dân chủ cáo buộc một số đồng nghiệp của họ là "đồng phạm" trong cuộc tấn công ở Đồi Capitol ngày 6/1. Việc một số thành viên Dân chủ nhiễm nCoV sau khi bị "nhốt" chung với các nhà lập pháp Cộng hòa, những người từ chối đeo khẩu trang, trong cuộc bạo loạn càng làm tăng thêm sự phẫn nộ.

Không ít thượng nghị sĩ Dân chủ yêu cầu hai thượng nghị sĩ Cộng hòa là Josh Hawley và Ted Cruz từ chức vì nỗ lực "lật kèo" bầu cử. Thay vì kêu gọi họ từ chức, Biden nói với hai thượng nghị không nên tái tranh cử. Cả Hawley và Cruz đều không tranh cử vào năm 2024, năm bầu cử tổng thống mà cả hai đều được xem là các ứng viên tiềm năng.

Nhưng các thành viên Dân chủ và các nhóm tiến bộ muốn nhiều hơn thế. Nghị sĩ Cori Bush đã trình nghị quyết kêu gọi trừng phạt hoặc trục xuất các thành viên Hạ viện vì tham gia nỗ lực thách thức kết quả bầu cử.

Biden đối mặt thách thức thống nhất nước Mỹ - Hình 2

Buổi tổng duyệt cho lễ nhậm chức của Biden ở thủ đô Washington hôm 18/1. Ảnh: AP.

Dù ngày càng nhiều thành viên Cộng hòa "quay lưng" với Trump sau cuộc tấn công Đồi Capitol, trong đó có 10 ngày bỏ phiếu ủng hộ xem xét bãi nhiệm ông, các cuộc khảo sát mới đây cho thấy thách thức của Biden để thống nhất lưỡng đảng vẫn còn rất lớn.

Khảo sát của Axios/Ipsos cho thấy đa số người thuộc phe Cộng hòa vẫn tin Trump đã làm đúng khi thách thức kết quả bầu cử và không cho rằng ông phải chịu trách nhiệm cho cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol.

Khảo sát mới của Pew chỉ ra 62% người thuộc phe Dân chủ muốn bắt tay với Cộng hòa "ngay cả khi điều đó sẽ khiến một số cử tri thất vọng". Song 59% người thuộc phe Cộng hòa cho rằng lãnh đạo đảng của họ nên chống lại Biden, "dù điều này sẽ khiến việc giải quyết các vấn đề quan trọng của đất nước trở nên khó khăn hơn".

Nhiều nhà phê bình cho rằng lời kêu gọi đoàn kết lưỡng đảng là "ngây thơ", đặc biệt khi không ít thành viên Cộng hòa cấp cao phải chờ nhiều tuần sau bầu cử mới công nhận Biden là tổng thống đắc cử và 2/3 hạ nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu lật ngược kết quả bầu cử.

Tuy nhiên, Biden vẫn cố gắng hạ thấp mức độ phản đối với nhiệm kỳ của ông. Phát biểu với báo chí tuần trước, Biden cho rằng bạo lực chỉ khiến Trump mất dần ảnh hưởng đối với đảng Cộng hòa, đồng thời khiến mục tiêu thống nhất lưỡng đảng của ông trở nên khả thi hơn.

Việc Biden có thể thống nhất một đất nước chia rẽ sâu sắc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc ông có xử lý hiệu quả các thách thức chờ đợi ông sau khi nhậm chức.

"Thống nhất không phải là một giấc mơ viển vông", Biden nói tuần trước khi chia sẻ về kế hoạch tiêm chủng của ông. "Cách duy nhất để chúng ta làm được điều này đó là sát cánh cùng nhau. Và bắt đầu từ trưa 20/1, đó chính xác là cách mà chúng tôi sẽ điều hành đất nước".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ bí ẩn trên mỏm đá
15:05:44 21/09/2021
Biden đối mặt thách thức 'thoát Trump'
00:33:35 22/09/2021
Vì sao phụ nữ Hàn Quốc sợ Trung thu
10:41:00 21/09/2021
Đặc vụ FBI giả làm sát thủ
00:30:14 22/09/2021
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời
08:50:13 22/09/2021
Thái Lan bật đèn xanh cho kỹ thuật tiêm vaccine dưới da
08:50:45 21/09/2021
Dân Mỹ chết vì Covid-19 nhiều hơn đại dịch cúm 1918
14:38:03 21/09/2021
Món nợ khó đòi sau cuộc tình bất chính
00:58:38 21/09/2021
Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành
01:15:35 21/09/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/9: Thị trường đồng loạt lao dốc, giá Bitcoin rơi tự do
07:18:13 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021
Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?
18:18:30 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021

Tin mới nhất

'Kinh đô thời trang' Italy tái sinh sau đại dịch COVID-19

00:02:19 23/09/2021
Với sự tham dự của nhiều ngôi sao thế giới, những chiếc siêu xe sáng bóng…, “kinh đô thời trang” của Italy đã lấy lại diện mạo hào nhoáng vốn có với Tuần lễ Thời trang Milan khai mạc ngày 22/9.

Rơi máy bay quân sự tại Nga, 6 người mất tích

23:58:48 22/09/2021
Ngày 22/9, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết một máy bay vận tải quân sự An-26 nước này chở theo 6 người đã mất liên lạc ở gần thành phố Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông. Trong khi đó, hãng tin Interfax dẫn một nguồn giấu tên nói rằng ...

Hàn Quốc lo ngại dịch COVID-19 diễn biến xấu sau kỳ nghỉ lễ Trung thu 

23:56:06 22/09/2021
Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận theo ngày ở Hàn Quốc tiếp tục vượt mốc 1.700 ca trong ngày thứ hai liên tiếp, mặc dù nước này giảm thiểu tiến hành xét nghiệm trong kỳ nghỉ lễ Trung thu (Chuseok) kéo dài 5 ngày vừa qua.

Amazon tặng xe ô tô và 100.000 USD cho nhân viên tiêm đủ 2 mũi vaccine

23:54:42 22/09/2021
Amazon đã tặng ô tô và 100.000 USD tiền thưởng cho một số nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine trong chương trình rút thăm trúng thưởng nhằm khuyến khích mọi người tiêm chủng phòng bệnh COVID-19.

Anh, Hàn Quốc thỏa thuận trao đổi hơn 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

23:53:09 22/09/2021
Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid ngày 22/9 cho biết nước này và Hàn Quốc đã đạt thỏa thuận trao đổi hơn 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Ấn Độ dự kiến cho phép rút ngắn thời gian giữa hai mũi vaccine của AstraZeneca

23:48:20 22/09/2021
Ấn Độ dự kiến cho phép rút ngắn khoảng cách giữa hai mũi vaccine của hãng AstraZeneca đối với các trường hợp tiêm tự nguyện ở các cơ sở y tế tư nhân.

Đức cắt trợ cấp đối với người lao động không tiêm vaccine

23:46:05 22/09/2021
Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly.

7 triệu người chết sớm mỗi năm vì ô nhiễm không khí

23:42:30 22/09/2021
WHO nói ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với tính mạng con người, khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.

Chấp nhận đi tù do sống khổ sở trong Covid-19

23:40:14 22/09/2021
Darko Desic, kẻ vượt ngục nổi tiếng trong lịch sử, sau 30 năm giấu tung tích đã ra đầu thú xin được ngồi tù do Covid-19 khiến ông ta thể kiếm tiền, sống lay lắt ở ngoài đường.

Người châu Âu tin Mỹ 'Chiến tranh Lạnh' với Nga, Trung

23:21:19 22/09/2021
Phần lớn người dân 12 nước châu Âu tin Chiến tranh Lạnh mới đang diễn ra giữa Mỹ và các đối thủ địa chính trị gồm Nga và Trung Quốc.

Đông Nam Á bấp bênh với kế hoạch mở cửa

23:09:17 22/09/2021
Thái Lan mới đây đã quyết định hoãn việc mở cửa các thành phố lớn đến tháng 11-2021 để tập trung tiêm ngừa, trong khi đó Singapore ghi nhận số ca cao kỷ lục khi bắt đầu mở cửa.

Thủ tướng Đan Mạch bảo vệ Mỹ giữa "bão" chỉ trích từ Pháp

22:34:06 22/09/2021
Thủ tướng Mette Frederiksen của Đan Mạch tuyên bố không đồng tình với những chỉ trích của Pháp và một số nước Liên minh châu Âu (EU) nhắm vào Mỹ xoay quanh thỏa thuận tàu ngầm với Australia.

Thủ tướng đề nghị Pháp viện trợ, cho Việt Nam vay vắc xin

22:29:45 22/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Pháp tiếp tục viện trợ, cho vay, nhượng lại vắc xin cho Việt Nam và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, thuốc điều trị Covid-19.

Tiết lộ mạng lưới căn cứ quân sự "khủng" của Mỹ tại 80 quốc gia

22:21:34 22/09/2021
Trang EurAsian Times cho rằng, với việc đặt căn cứ quân sự tại 80 quốc gia, Mỹ hoàn toàn lấn át Trung Quốc trong triển khai sức mạnh ở nước ngoài.

Những sai lầm nghiêm trọng của Taliban khiến chế độ này có thể sụp đổ ở Afghanistan

22:04:55 22/09/2021
Thời kỳ trăng mật của Taliban ở Afghanistan có thể sớm qua đi. Với nhiều sai lầm mắc phải, chế độ Taliban vừa lên nắm quyền sẽ phải chật vật để cai trị được Afghanistan, thậm chí có thể đối mặt nguy cơ sụp đổ.

Đài Loan xin gia nhập CPTPP

20:26:53 22/09/2021
Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào ngày 22/9.

Cuộc đời trái ngược của anh em mang tên 'thành công - thất bại'

20:20:12 22/09/2021
Một người được đặt tên Loser (kẻ thua cuộc), người còn lại là Winner (người chiến thắng) song số phận trái ngược với tên gọi.

Tổng thống Ukraine thề đáp trả vụ phụ tá bị ám sát hụt

20:14:31 22/09/2021
Tổng thống Ukraine Zelensky cam kết đáp trả mạnh mẽ sau khi xe chở phụ tá thân cận của ông bị các tay súng tấn công.

Nỗ lực giúp Ấn Độ đảo ngược tình thế vaccine

20:10:46 22/09/2021
Ấn Độ hồi tháng 4 phải ngừng xuất khẩu vaccine vì nguồn cung khan hiếm, nhưng giờ tuyên bố nối lại chia sẻ vaccine cho thế giới từ tháng 10.

Duterte chỉ trích nước giàu trữ vaccine

20:06:23 22/09/2021
Tổng thống Philippines Duterte chỉ trích các nước giàu ích kỷ vì trữ vaccine Covid-19 trong khi phần lớn thế giới không đủ nguồn cung.

Phụ tá Tổng thống Ukraine bị ám sát hụt

18:56:09 22/09/2021
Xe chở Sergei Shefir, phụ tá hàng đầu của Tổng thống Ukraine, bị bắn hàng loạt phát đạn sáng nay.

Bộ trưởng hứng chỉ trích vì khen cảnh núi lửa phun trào

18:52:02 22/09/2021
Bộ trưởng Du lịch Maroto hứng chỉ trích vì khen cảnh núi lửa phun trào ở quần đảo Canary là màn trình diễn tuyệt vời hút du khách.

Cô gái hiểu sai vaccine chết vì Covid-19 trước đám cưới

18:42:14 22/09/2021
Một phụ nữ chuẩn bị kết hôn với bạn trai lâu năm đã chết vì Covid-19 sau khi chần chừ tiêm chủng vì tin thông tin sai lệch về vaccine.

Không quân Mỹ thiếu gần 2.000 phi công

18:40:03 22/09/2021
Không quân Mỹ đang thiếu lượng lớn phi công, trong khi hoạt động đào tạo gặp khó khăn và chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhân sự.

Thái Lan bắt đại tá cảnh sát sở hữu hơn 40 xe sang

18:37:37 22/09/2021
Sau khi bắt đại tá Thitisan Utthanaphon với cáo buộc tra tấn nghi phạm, giới chức Thái Lan phát hiện 42 xe sang thuộc sở hữu của ông này.

Trung Quốc gửi vaccine cho cả hai phe Myanmar

18:33:36 22/09/2021
Trung Quốc gửi vaccine Covid-19 cho chính quyền quân sự Myanmar, nhưng đồng thời cũng cung cấp cho các nhóm nổi dậy chống đối quân đội.

Trung Quốc bán phong tỏa thành phố Cáp Nhĩ Tân

18:31:46 22/09/2021
Thành phố Cáp Nhĩ Tân yêu cầu người dân ở nhà và xét nghiệm diện rộng sau khi ghi nhận 3 ca lây nhiễm nCoV trong cộng đồng.

Trump kiện cháu gái

18:29:16 22/09/2021
Cựu tổng thống Trump kiện cháu gái Mary và tờ New York Times vì công bố các thông tin về thuế cũng như tài chính của ông.

WHO: Biến thể Delta thống trị toàn cầu

18:09:54 22/09/2021
Delta xuất hiện ở 185 quốc gia, trở thành biến thể nCoV thống trị khi các biến thể khác như Alpha, Beta và Gamma chỉ chiếm khoảng 1%.

Có thể bạn quan tâm

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Cát Bà

Đời sống

23:44:16 22/09/2021
Ngày 22/9, UBND huyện Cát Hải bắt đầu tháo dỡ các lồng nuôi cá, nhuyễn thể của 440 cơ sở trên các vịnh ở Cát Bà, trả lại cảnh quan môi trường.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì trốn khai báo y tế

Pháp luật

23:28:20 22/09/2021
Tài xế Nguyễn Văn Trọng (35 tuổi) và Đinh Văn Huynh (34 tuổi) bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngọc Trinh trao học bổng cho trẻ em mồ côi vì dịch bệnh

Sao việt

23:23:46 22/09/2021
Ngọc Trinh lại lần nữa khiến khán giả phải ngưỡng mộ và cảm kích khi chi tiền làm công việc ý nghĩa trong thời điểm này.

Xem loạt ảnh này bạn có trả lời ngay được câu hỏi "Khoảnh khắc thu sang ở tỉnh thành nào đẹp nhất Việt Nam?"

Du lịch

23:00:03 22/09/2021
Đến với những con phố của thủ đô trong tiết mùa xuân, một không khí là lạ, nhưng cực kỳ quyến rũ sẽ níu chân bạn ở lại. Không có màu vàng đặc trưng của mùa này, Hà Nội vẫn quyến rũ với tiết trời mát mẻ, dễ chịu, khiến con người ta siêng...

Điểm lại dàn sao Hàn đình đám của Kbiz đều cùng họ Jeon

Nhạc quốc tế

22:56:08 22/09/2021
Những ai là fan cứng K-pop thì chắc chắn không thể không biết đến 4 thần tượng cực kỳ nổi tiếng có cùng họ Jeon, đó là: Jeon Jungkook (BTS), Jeon Somi, Jeon Soyeon ((G)-IDLE) và Jeon Wonwoo (Seventeen).

Thầy giáo CĐ FPT bị sinh viên xưng mày - tao, đòi lên phòng đào tạo solo lên tiếng: Theo các em, học võ để làm gì? Nghe tâm sự mà thấm thía từng câu

Netizen

22:47:57 22/09/2021
Thầy giáo dạy võ trong vụ nam sinh thách thức, đòi lên phòng đào tạo solo đã có những trải lòng khiến dân mạng nể phục.

Ổ dịch 29 F0 ở Sóc Trăng sau một tuần bình thường mới

Sự kiện nóng

22:47:31 22/09/2021
Cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây của tài xế dương tính tại chùm ca bệnh vừa được phát hiện ở Sóc Trăng.