Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt – Nhật

Ngày 1/10, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã ra mắt Chi hội hữu nghị Việt – Nhật tại trường cùng các chuỗi hoạt động có liên quan.

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật - Hình 1 ADVERTISEMENT

GS.TS Trần Văn Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nhật tại thành phố Đà Nẵng trao quyết định thành lập chi hội hữu nghị Việt – Nhật Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng.

Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt NamNhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã thiết lập thiết lập được mối hợp tác chặt chẽ và quan hệ mật thiết với các cơ quan thuộc chính phủ Nhật Bản như Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA.

Nhà trường đã xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các chính quyền địa phương như tỉnh Nagasaki, thành phố Sakai, thành phố Mimasaka, thành phố Yokohama. Thiết lập mối hợp tác chặt chẽ với hơn 200 doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản…

Nhân dịp ra mắt Chi hội hữu nghị Việt – Nhật, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức chuỗi hoạt động gồm Tọa đàm nguồn nhân lực ngành sản xuất công nghiệp và cuộc thi hùng biện tiếng Nhật 2022.

Tọa đàm nguồn nhân lực ngành sản xuất công nghiệp là diễn đàn để nhà tuyển dụng chia sẻ cụ thể về thực tiễn công việc, yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của doanh nghiệp đối với sinh viên. Qua đó, giúp sinh viên có lộ trình học tập đúng đắn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Video đang HOT

Những năm qua, nhờ kết nối, hợp tác với doanh nghiệp, sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng có cơ hội tiếp xúc sớm với môi trường thực tế tại doanh nghiệp thông qua các hoạt động như thực tập, tham quan kiến tập, OJT (đào tạo thông qua công việc thực tế); doanh nghiệp cử chuyên gia tham gia đào tạo cùng với Nhà trường…

Với Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật, sinh viên, học sinh đang theo học tiếng Nhật tại thành phố Đà Nẵng có điều kiện đ.ánh giá năng lực ngoại ngữ đồng thời giúp các em học hỏi và trau dồi hơn nữa vốn tiếng Nhật của bản thân. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là dịp để các em tìm hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản thông qua các hoạt động văn hóa bên lề.

ADVERTISEMENT

Xét tuyển đại học: Ưu tiên thí sinh giỏi ngoại ngữ

Nhiều trường đại học (ĐH) ưu tiên thí sinh giỏi tiếng Anh khi xét tuyển là điều dễ nhận thấy trong những mùa tuyển sinh gần đây.

Bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, mùa tuyển sinh ĐH năm 2022 ghi nhận lần đầu tiên chứng chỉ tiếng Anh trong nước được các trường đưa vào để xét tuyển thẳng, tăng cơ hội cho các thí sinh.

Xét tuyển đại học: Ưu tiên thí sinh giỏi ngoại ngữ - Hình 1

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trợ giúp tân sinh viên làm thủ tục nhập học. Ảnh: Duy Thành.

Hàng loạt trường áp dụng

Đến 17h ngày 30/9 là thời hạn nhập học cuối cùng để thí sinh xác nhận nhập học, song nhiều trường cho biết đến thời điểm này, tỷ lệ xác nhận nhập học đã đạt trên 90%. PGS. TS Hà Lê Kim Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, tỷ lệ nhập học của sinh viên của nhà trường hàng năm đều đạt trên 95% và năm nay cũng không có nhiều thay đổi. Một trong những điểm mới của kỳ tuyển sinh năm nay đó là bên cạnh các phương thức xét tuyển truyền thống, đây là năm đầu tiên trường sử dụng kết quả kỳ thi đ.ánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP) để xét tuyển thẳng các thí sinh thi tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Tiếng Anh cùng các ngành ngôn ngữ khác.

Cụ thể, bà Anh cho biết, điều kiện để xét tuyển là thí sinh có chứng chỉ VSTEP do Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức riêng dành cho xét tuyển ĐH đạt trình độ từ B2 trở lên và có tổng điểm hai môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 14 điểm trở lên trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Tiếng Anh, kết quả bài thi VSTEP phải đạt trình độ từ C1 (bậc 5) trở lên.

ADVERTISEMENT

Năm 2022, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của nhà trường với điểm trúng tuyển của hầu hết các ngành ở mức trên 31 điểm (thang điểm 40 với điểm chứng chỉ quy đổi nhân hệ số 2 và đã bao gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực nếu có). So với điểm chuẩn chạm trần của một số ngành hot của nhà trường khi xét tuyển bằng khối C00 như Quan hệ công chúng, Báo chí, Đông Phương học... thì phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ không có hiện tượng này.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu tất cả các thí sinh trúng tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao phải đạt điểm ngoại ngữ từ 6.0 trở lên hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương.

Tương tự, hàng loạt trường ĐH đã và đang sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ như ĐH Kinh tế - luật; ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM), Trường ĐH Kinh tế TPHCM; Trường ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại thương...

Theo Ban tuyển sinh Trường ĐH Y Hà Nội, ở năm thứ 2 xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, nhà trường đã nhận được 160 hồ sơ cho phương thức này. Trong khi đó, năm nay nhà trường quyết định tăng gấp đôi chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này so với năm ngoái. Cụ thể, 80 trong số 400 chỉ tiêu tại cơ sở Hà Nội được tuyển bằng phương thức kết hợp và ngành Y khoa phân hiệu Thanh Hóa tuyển 110 em thì có 20 em được xét kết hợp.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm nay trường vẫn áp dụng phương thức xét tuyển tài năng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những điều kiện cần còn để đỗ Trường ĐH Bách khoa, các em còn cần thêm các điều kiện khác theo quy định của nhà trường. Tuy nhiên, từ thực tế giảng dạy có thể thấy, nếu các thí sinh có sẵn năng lực tiếng Anh thì việc học tập sẽ dễ dàng hơn do các em cần tra cứu tài liệu, tìm hiểu nhiều nội dung chuyên ngành bằng tiếng nước ngoài.

"Từ năm 2023, trường sẽ áp dụng chuẩn đầu vào là điều kiện ngoại ngữ (tiếng Anh) đối với các chương trình tiên tiến, chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh" - ông Điền cho hay.

ADVERTISEMENT

Đẩy mạnh chứng chỉ "nội"

Việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong xét tuyển vào ĐH đã được các trường áp dụng trong những mùa tuyển sinh gần đây và nhận được nhiều ý kiến khác nhau, trong đó có những lo ngại về sự thiệt thòi cho các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa khi điều kiện học tập, tiếp cận tiếng Anh còn hạn chế. Đặc biệt, với chi phí luyện thi, đăng ký thi còn khá đắt đỏ so với mặt bằng thu nhập chung của nhiều gia đình thì việc sở hữu một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là không khả thi với nhiều thí sinh.

Tuy nhiên, với việc đi tiên phong sử dụng chứng chỉ VSTEP trong xét tuyển vào ĐH, TS Hà Lê Kim Anh khẳng định nhà trường đã kiểm định được chất lượng của chứng chỉ này. Cụ thể, tại Trường ĐH Ngoại ngữ, trong những ngày đầu sử dụng bài thi VSTEP đã có khảo sát để đối sánh. Nếu so sánh thí sinh thi IELTS với VSTEP thì kết quả không có nhiều chênh lệch. Có em, VSTEP đạt B2 (bậc 4) nhưng thi IELTS lại đạt C1 (bậc 5).

Theo TS Lê Viết Khuyến - nguyên Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ Giáo dục và Đào tạo, những năm trước các trường chỉ xét chứng chỉ quốc tế còn năm nay đã có trường áp dụng chứng chỉ "nội" sẽ giúp nhiều thí sinh được tiếp cận gần hơn phương án xét tuyển này bởi chi phí của các kỳ thi này sẽ phù hợp với phần đông các gia đình Việt hơn là chứng chỉ quốc tế. Tuy nhiên, vấn đề cần cân nhắc là làm sao để chứng chỉ VSTEP được quốc tế công nhận rộng rãi để những thí sinh thi và sở hữu chứng chỉ này cũng sẽ có những lợi thế tương tự với các chứng chỉ đã được công nhận rộng rãi trên thế giới nếu muốn chuyển tiếp các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài.

ADVERTISEMENT

Từ phía các trường, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường ĐH Ngoại thương nhận định, trong nhiều phương thức lựa chọn sinh viên của nhà trường, điểm IELTS là một yếu tố kết hợp với các tiêu chí năng lực khác chứ không phải đây là tiêu chí duy nhất đủ. Mỗi phương thức có chỉ tiêu riêng, không phải tuyển sinh 100% chỉ tiêu bằng chứng chỉ ngoại ngữ nên không có chuyện những thí sinh sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sẽ lấy đi hết cơ hội của bạn khác. Các thí sinh tự cạnh tranh công bằng với nhau và vẫn còn cơ hội với phương thức khác như xét điểm thi tốt nghiệp THPT hay xét điểm thi đ.ánh giá năng lực.

Ông Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GDĐT thông tin, tính đến tháng 9/2022, đã có 25 đơn vị đủ điều kiện thực hiện tổ chức thi VSTEP. Cục Quản lý chất lượng đang nghiên cứu phương án công nhận chứng chỉ VSTEP để miễn thi môn Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cân nhắc phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ

Tiến sĩ Lê Đông Phương - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giáo dục ĐH (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) cho rằng, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế phản ánh mức độ nhất định về năng lực sử dụng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt. Tuy nhiên, có những ngành học không cần đòi hỏi quá cao về năng lực ngoại ngữ so với các môn khoa học khác nên nếu đồng loạt áp dụng ở tất cả các ngành sẽ dẫn tới sự bất bình đẳng giữa những người có điều kiện và người không có điều kiện. Bởi việc học, luyện thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL, IELTS... để xét tuyển ĐH không thể có ở học sinh nông thôn, miền núi.

Bên cạnh đó, cũng cần tính đến sự phù hợp với ngành học của thí sinh khi sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, tránh tình trạng sau khi nhập học sinh viên nhận thấy không phù hợp, quá trình học bị đuối và có thể bỏ học, chuyển ngành. Điều này sẽ gây lãng phí cho gia đình, xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Thủ khoa 'kép' đa tài cùng chuỗi thành tích ấn tượng
17:01:15 30/11/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Nguyên nhân khiến nhiều học sinh lớp 10 dễ chọn nhầm môn/tổ hợp môn
21:00:56 30/11/2022
Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam
09:08:45 30/11/2022
Kiểm tra, đ.ánh giá môn Khoa học tự nhiên sao cho hợp lý?
15:01:07 30/11/2022
TP Phổ Yên đẩy mạnh hướng nghiệp cho học sinh THPT
05:02:48 01/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Hình ảnh Song Hye Kyo xinh đẹp trong phim mới
21:04:05 01/12/2022
Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup
23:32:09 01/12/2022
Lý Tuân của Phi Vũ trưởng thành thế nào ở Chiếc bật lửa và váy công chúa?
21:04:34 01/12/2022
Hẹn hò 10 năm, Jung Kyung Ho cuối cùng cũng tiết lộ kế hoạch kết hôn với Sooyoung (SNSD)?
21:34:48 01/12/2022
Động thái cực gắt của Goo Hye Sun trước tin chồng cũ Ahn Jae Hyun ngoại tình
22:11:06 01/12/2022
Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy
22:58:29 01/12/2022
Dàn nam thần Vbiz gây náo loạn khi diện đồ bà ba
21:39:13 01/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm :”Quỳnh Quỳnh mặc bộ đồ 35 nghìn mà mua áo cho con trai gần 500 nghìn”
21:11:37 01/12/2022
Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai
22:58:19 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10

04:05:52 02/12/2022
Ngày 29/11, tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp (Phường 1, TP Sa Đéc), Học viện Chính trị khu vực II phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10 Đồng Tháp, ...

Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém

03:06:09 02/12/2022
Dù đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh B2, Nguyễn Ngọc vẫn không sử dụng thành thạo. Trong khi đó, đ.ánh giá việc học tiếng Anh tại trường kém hiệu quả, Ngọc Thuận lựa chọn học bên ngoài

Phát huy tự chủ tuyển sinh đại học

23:33:27 01/12/2022
Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 dự báo có nhiều tín hiệu tích cực, nhất là trong phương thức tuyển sinh, nhằm tạo thêm cơ hội học tập tốt hơn cho thí sinh

140 tân sinh viên nhận học bổng ''Nâng bước thủ khoa'' năm 2022

23:31:28 01/12/2022
Ngày 1-12, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022

Hà Nội tổ chức thi học sinh giỏi lớp 9 với 13 môn thi

23:29:16 01/12/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, hiệu trưởng các trường học trực thuộc hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp tr...

Chuyên gia: quy đổi điểm IELTS, VSTEP... đang thiếu khoa học, bao giờ thay thế?

16:05:08 01/12/2022
Theo chuyên gia, việc quy đổi điểm của các kỳ thi như IELTS, VSTEP, CAMBRIDGE...đang thiếu khoa học và thiếu sự khách quan

Hà Nội cho 200 giáo viên từ 24 đến 53 tuổi đi Úc bồi dưỡng

15:04:58 01/12/2022
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn tại nước ngoài của Sở GD-ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND TP giao năm nay

Thầy giáo Hóa định hướng giúp khóa 2k4 'vượt vũ môn' thành công

06:03:05 01/12/2022
Thầy Dương Hà - giáo viên dạy Hóa học đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh, giúp hàng ngàn sĩ tử cá chép hóa rồng trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT
ADVERTISEMENT

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

06:01:57 01/12/2022
Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hóa học

Hướng nghiệp thông qua dạy – học theo dự án

06:01:14 01/12/2022
Từ dự án học tập liên môn, Trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã kết hợp hướng nghiệp sớm, giới thiệu một số ngành nghề thế mạnh của địa phương

Dấu ấn cuộc thi Giáo viên giỏi B-Master 2022 do B-Smart tổ chức

05:00:57 01/12/2022
Tiếp nối hành trình tìm kiếm và tôn vinh những Giáo viên ưu tú, sáng ngày 27/11 vừa qua đã diễn ra cuộc thi Giáo viên giỏi quốc gia B-Master do Học viện Toán B-Smart Việt Nam tổ chức

Ngôi trường nuôi dưỡng ước mơ hội họa cho học sinh

04:00:50 01/12/2022
Với quan điểm trường học hạnh phúc không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức mà còn là nơi giúp học sinh hình thành và nuôi dưỡng ước mơ của mình, những năm qua Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Thanh Hóa) đã khuyến khích học sinh phát triển n...

Nâng cao chất lượng giáo viên để đổi mới giáo dục

22:01:15 30/11/2022
Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định phát triển, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng sẽ là tiền đề tiên quyết để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Ðây là động lực quan trọng góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lư...

HS lớp 10 xin chuyển tổ hợp môn: Các trường cần Bộ GD sớm có hướng cụ thể

20:05:52 30/11/2022
Khi học sinh có nguyện vọng chuyển tổ hợp, các nhà trường gặp khó trong việc sắp xếp giáo viên và nếu dạy ngoài chính khóa thì thời gian và chi phí như thế nào?

Thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan

20:01:07 30/11/2022
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan, thành phố Thanh Hóa

Cần sớm đưa các nội dung về Tương lai học vào chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam

19:01:01 30/11/2022
Có thể nói, trong thời đại của Cách mạng Công nghiệp 4.0, mọi lĩnh vực khoa học công nghệ đều phát triển rất nhanh. Và rất có thể những kiến thức được người thày dạy hôm nay sẽ sớm trở thành lạc hậu khi sinh viên chưa kịp tốt nghiệp ra ...
ADVERTISEMENT

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học 'chọn thử thách để truyền cảm hứng'

18:00:49 30/11/2022
Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là HS Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế

Hơn 400 thầy cô tiểu học của 6 môn dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Nghệ An

16:00:52 30/11/2022
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học tỉnh Nghệ An năm nay có số thí sinh đông và đầy đủ nhất từ trước đến nay với 414 thầy cô tham gia của 6 môn học

Ấn Độ dành chỉ tiêu đại học cho sinh viên nghèo

14:00:57 30/11/2022
Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết dành 10% việc làm và giáo dục cho bộ phận dân số có kinh tế thấp. Thông báo trên đ.ánh dấu sự thay đổi cơ bản trong hệ thống phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp tại quốc gia này, từ đó dành các suất h...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

HyunA và Dawn thường cãi vã trước khi chia tay

Sao châu á

07:06:00 02/12/2022
Phóng viên Lee Jin Ho cho biết HyunA và Dawn mâu thuẫn từ cuối năm 2021. Họ thường tranh cãi, sau đó không nói chuyện với nhau

Dân tình phủ kín MXH với ảnh tổng kết Spotify 2022: Hoàng Thuỳ Linh phủ sóng nhưng sự thật lại ngã ngửa!

Nhạc việt

07:03:35 02/12/2022
Cả MXH đang thích thú với tính năng tổng kết một năm nghe nhạc của người dùng Spotify. Bên cạnh đó là loạt BXH cuối năm như thường lệ

Giá thép hôm nay 2/12: Giá thép tăng phiên thứ tư liên tiếp

Đời sống

07:02:42 02/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng/kg

Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui, BTV Mai Ngọc đẹp dịu dàng

Sao việt

07:02:22 02/12/2022
Ca sĩ Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui và MC Mai Ngọc đăng ảnh trung thành với phong cách nền nã dịu dàng quen thuộc

Tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui trước trận gặp Hàn Quốc

Bóng đá thế giới

06:49:14 02/12/2022
Trước trận gặp Hàn Quốc ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup, tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui về lực lượng. Dù nằm ở bảng đấu được coi là tử thần tại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Bồ Đào Nha đã cho thấy bản lĩnh của một ứng viên vô đị...

Khung thành SVĐ 'Mỹ Miều' mong manh dễ vỡ

Hài hước

06:35:39 02/12/2022
Trong trận đấu giao hữu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào tối 30-11, ở phút 85, khung thành phía đội Dortmund bất ngờ bị bung ra ở vị trí góc ê ke

Lão hóa sớm đang ngày càng phổ biến và các bí kíp ngăn ngừa hiệu quả

Làm đẹp

06:35:24 02/12/2022
Lão hóa sớm là tình trạng mà chị em hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, nếu hiểu rõ nguyên nhân cùng các giải pháp ngăn chặn

Code Tam Sinh Tam Thế Soha

Mọt game

06:34:50 02/12/2022
Code Tam Sinh Tam Thế được BQT game gửi tặng người chơi nhân dịp game ra mắt. Người chơi phải làm theo yêu cầu để sở hữu code nếu tham gia sự kiện

Phuong My - Cái Tên Quen Thuộc Góp Mặt Tại Các Sự Kiện Thời Trang Thế Giới

Thời trang

06:34:35 02/12/2022
Nhắc tên PHUONG MY, giới mộ điệu sẽ nhớ ngay đến một NTK nữ liên tục đại diện Việt Nam góp mặt tại các sân chơi thời trang quốc tế danh giá

V-League 2022 điểm mặt anh tài: HAGL nhà bầu Đức... lạc trôi

Bóng đá việt nam

06:24:58 02/12/2022
HAGL mất hút trong lễ tổng kết V-League 2022 như một điều hiển nhiên sau một mùa giải gây quá nhiều thất vọng.Bất ngờ lớn nhất nằm ở hạng mục HLV của mùa giải khi được trao cho ông Chu Đình Nghiêm (CLB Hải Phòng) thay vì là người đồng n...

YouTube và Facebook cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật

Thế giới số

06:19:59 02/12/2022
Theo Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT - TT), YouTube và Facebook đang cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật

Toàn cảnh dự án du lịch vừa được công nhận có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Du lịch

06:17:44 02/12/2022
Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa chính thức công nhận và trao bằng cho khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang - dự án du lịch trọng điểm miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Nam danh ...

Về Đại Lộc thưởng thức món "mì Quảng cá leo"

Ẩm thực

06:15:51 02/12/2022
Những trận mưa trắng trời tối đất khiến nước lũ dâng cao. Các loại cá sông theo con nước tràn vào cánh đồng. Những ngày này ở chợ Ái Nghĩa có bán nhiều cá đồng, đặc biệt là cá leo – một thứ nguyên liệu tươi ngon cho món mì Quảng cá leo