Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch.

Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 – 2022

Theo phản ảnh của phụ huynh học sinh lớp 1/2 (năm học 2021 – 2022), Trường Tiểu học Lê Quang Sum (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), ngoài Giấy mời thông báo ngày, giờ, địa điểm để đưa con đi tiêm vắc-xin, giáo viên còn gửi kèm một số ghi chú của nhà trường. Theo đó, nếu học sinh không tiêm vắc-xin, nhà trường xin được từ chối không nhận học sinh ăn ở bán trú tại trường.

Cũng có giáo viên chủ nhiệm thông báo đến phụ huynh rằng năm học 2022 – 2023 sắp tới, những học sinh không tiêm vắc-xin sẽ không được bán trú (học 2 buổi nhưng trưa đó phải về). Nếu lớp có một em không tiêm vắc-xin cũng không được bán trú. Nhà trường chỉ tổ chức cho lớp đã hoàn thành tiêm vắc-xin. Trong thông báo này, giáo viên này cho biết: “Việc tiêm chủng của con em phụ huynh sẽ đưa vào thi đua của giáo viên. Vì sức khỏe cộng đồng, kính mong phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc-xin”.

Trên diễn đàn Quản lý Đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – xanh – sạch – đẹp, rất nhiều ý kiến phụ huynh không đồng tình với kiểu nhắn tin “ép buộc” này.

Được biết, các trường học ở một số quận ở Đà Nẵng đều phải cập nhật danh sách học sinh đăng kí tiêm (mũi 1, mũi 2) và báo về quận trước 15h00 hàng ngày. Vào cuối tháng 8, các trường sẽ lập hết danh sách học sinh chưa tiêm vắc xin để gửi báo cáo. Trừ những trường hợp đặc biệt như học sinh mới bị covid, bị bệnh không tiêm được… phụ huynh cần có minh chứng rõ ràng gửi về trường, nêu rõ cụ thể ngày bị Covid và ngày hết Covid của học sinh…

Video đang HOT

Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hải Châu cho hay, thành phố giao các quận, huyện cố gắng đạt 70% tỷ lệ tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi phòng Covid-19 mũi 1 trước khi bước vào năm học mới. “Nhiệm vụ chính của các trường học hiện nay vẫn là tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò của hội phụ huynh, phân công giáo viên chủ nhiệm cũ và mới cùng nhau phối hợp; chủ yếu vận động phụ huynh là chính”, bà Hà cho biết.

ADVERTISEMENT

Về thông tin phải đạt tỉ lệ 70% học sinh tiêm vắc-xin thì mới được phép mở dịch vụ bán trú, chị Thu Hà, có con đang học một trường tiểu học tại quận Hải Châu thắc mắc những căn cứ y tế để đưa ra con số này: “Sau Tết Nguyên đán, khi học sinh tiểu học quay trở lại trường, gần như các con đều chưa tiêm vắc-xin. Và đã có học sinh nhiễm Covid-19 phải nghỉ học ở nhà. Trẻ tiêm hay không tiêm vắc-xin thì đều có nguy cơ lây nhiễm. Vậy trong phương án sắp xếp lớp, các trường có xếp riêng những học sinh đã tiêm/chưa tiêm thành một lớp hay không?”.

Hiệu trưởng một trường tiểu học nêu quan điểm rằng, giáo viên và nhà trường chỉ có thể làm công tác vận động, tuyên truyền phụ huynh đưa con đi tiêm vắc-xin được. Chưa kể là việc tuyên truyền, vận động đó phải là công việc của cơ quan y tế mới có tính thuyết phục cao.

Đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, cho đến thời điểm này, Sở không có chủ trương, văn bản nào về việc bắt buộc học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc-xin để được đến trường. Tuy nhiên, cần tuyên truyền, động viên phụ huynh cho học sinh trong độ tuổi này tiêm vắc xin nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cháu trước khi đến trường và môi trường an toàn để tổ chức dịch vụ bán trú ở các trường.

Ngành GD&ĐT Đà Nẵng phấn đấu 100% học sinh, học viên từ 12 đến dưới 18 tuổi và tối thiểu 70% học sinh, học viên từ 5 đến dưới 12 tuổi có đủ điều kiện được tiêm các mũi vắc-xin cơ bản phòng Covid-19 và 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có đủ điều kiện được tiêm các mũi vắc-xin cơ bản và tối thiểu 80% cán bộ giáo viên nhân viên có đủ điều kiện được tiêm các mũi nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19.

Cô giáo ở Đà Nẵng tư vấn học sinh không thi vào lớp 10: Phụ huynh nói gì?

Sau khi đăng tải bài viết Cô giáo ở Đà Nẵng công khai tư vấn học sinh không thi vào lớp 10, VietTimes đã nhận được rất nhiều ý kiến của phụ huynh liên quan đến vụ việc.

Cô giáo ở Đà Nẵng tư vấn học sinh không thi vào lớp 10: Phụ huynh nói gì? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Đà Nẵng

Liên quan đến sự việc cô giáo Nguyễn Cao Phương Thảo (giáo viên tiếng Anh Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bày tỏ công khai việc gỡ điểm cho học sinh và tư vấn cho học sinh yếu cũng như phụ huynh các em cam kết không thi vào lớp 10 gây chú ý dư luận, VietTimes đã có cuộc trao đổi với một số phụ huynh về vấn đề này.

Cô giáo ở Đà Nẵng tư vấn học sinh không thi vào lớp 10: Phụ huynh nói gì? - Hình 2

Anh Dương Đức Khánh (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), phụ huynh từng có con là học sinh của cô Thảo

Anh Dương Đức Khánh (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng): Là phụ huynh có con từng là học sinh cô Thảo nên tôi thừa nhận cô Thảo là một giáo viên tận tụy với học sinh, công tâm. Bản thân cô không bao giờ dạy thêm và dạy rất hết mình với học sinh trong giờ của cô.

Tuy nhiên, theo tôi, việc cho các em học nghề khi mới tốt nghiệp THCS là quá sớm, mới lớp 9 đã đi học nghề thì quá non nớt khi các em bước vào đời. Thay vào đó hãy tạo cơ hội để các em học hết 12 trong các trung tâm giáo dục thường xuyên. Sau khi đã đủ thể trạng, trí lực, thì các em có thể đi học nghề và làm việc.

Hơn nữa, theo tôi được biết, đa số các nhà máy, xí nghiệp đều tuyển công nhân đã phải hoàn thành chương trình THPT, nên chúng ta cần tạo điều kiện để các em có tương lai phù hợp với khả năng của mình.

Đối với vấn đề gỡ điểm, tôi cũng là phụ huynh có con là học trò của cô Thảo, nhưng tôi chưa từng được tư vấn cho con đừng thi lớp 10 cũng như việc gỡ điểm. Có thể do lực học của con tôi không yếu kém. Tuy nhiên, theo tôi, việc tư vấn học nghề như vậy vẫn có gì đó khiến quyền được tiếp tục theo học của các cháu bị ảnh hưởng.

ADVERTISEMENT

Cô giáo ở Đà Nẵng tư vấn học sinh không thi vào lớp 10: Phụ huynh nói gì? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Anh Bùi Thiện Chương (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Anh Nguyễn Thanh Hải (trú Đà Nẵng): Tôi ủng hộ quan điểm của cô giáo. Tuy nhiên cần thực hiện phù hợp với từng hoàn cảnh của học sinh và đừng làm mất đi cơ hội của các em.

Anh Quang Thuận (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho rằng: Mình rất ủng hộ quan điểm của cô giáo này. Các cháu có học lực dưới trung bình nên chọn vào các trường nghề hệ V (văn hóa Trung học chuyên nghiệp). Tại đây, các em vừa được học nghề, vừa học THPT và khi ra trường, các em vẫn có bằng nghề, vừa có bằng THPT, cơ hội nghề nghiệp vẫn có mà cơ hội theo học tiếp vẫn có thể tiếp tục.
Không nhất nhất phải thi vào thi vào lớp 10 THPT công lập để chịu thêm áp lực học tập khi các em không thể theo nổi.

Riêng đối với bệnh thành tích, anh Quang Thuận cho rằng, trước tiên cần thay đổi từ phía phụ huynh, không nên thúc em con em quá sức chỉ vì "bệnh sĩ" của mình. Đã có nhiều trường hợp thương tâm khi các cháu tìm đến cái chết khi bị ép học quá sức, nên muốn chấn chỉnh bệnh thành tích, thì trước phải quán triệt phụ huynh.

ADVERTISEMENT

Thêm nữa, không nên đặt ra tiêu chí thành tích cho các trường năm sau phải hơn năm trước, bởi nếu vậy, các trường sẽ phải đua theo thành tích và "lùa"các em vào trong khi thực chất các em chưa đủ điều kiện.

Cô giáo ở Đà Nẵng tư vấn học sinh không thi vào lớp 10: Phụ huynh nói gì? - Hình 4

Chị Trần Vĩnh Lợi (trú TP Đà Nẵng)

Chị Trần Vĩnh Lợi (trú ở Đà Nẵng): Bộ GD&ĐT nên xem lại chương trình học tập vì quá nhiều kiến thức, nhồi nhét quá tải, nên học sinh giỏi thì hào hứng, còn học sinh yếu thì thấy áp lực và nản, khi các em nản thì sẽ lơ là học tập. Việc tạo nên hứng thú học tập là việc của người lớn chứ không nên chỉ trích các em.

Anh Bùi Thiện Chương (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng): Nếu các em không thể học nổi thì không thể ép và nếu ép sẽ phản tác dụng. Nên chăng, chúng ta cần định hướng nghề cho các em. Với hệ học nghề, 3 năm sau, các em vừa có thể ra nghề đi làm, vừa có thể hoàn thành chương trình 9 3 và vẫn tiếp tục học tập ở môi trường cao hơn nếu có ý chí và nghị lực.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022
15:39:40 30/09/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam
09:39:07 30/09/2022
Được Ocean Edu hoàn phí, phụ huynh cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam
07:40:03 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao
15:07:39 01/10/2022
Gia đình thiếu niên bị cảnh sát "tác động vật lý" được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn
20:05:01 01/10/2022
Danh ca Ngọc Sơn bị cơ quan chức năng tố vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm
15:34:05 01/10/2022
Bị "trách móc" không quan tâm các con, bạn trai đại gia của Phương Oanh âm thầm làm điều này
16:39:02 01/10/2022
Đám cưới của Lý Tuấn Kiệt nhóm HKT
18:14:58 01/10/2022
Việt Hương bị danh ca Hương Lan “dạy dỗ” vì diễn hài thô tục, bị nói giả tạo do khóc nhiều trên tivi
17:14:03 01/10/2022
Phương Nhi, Mai Phương rạng ngời trên thảm đỏ chung kết Miss Grand
18:53:25 01/10/2022
“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung sao kê: Kêu gọi được hơn 1,7 tỷ đồng
15:32:36 01/10/2022
Vợ cũ U70 của Mr.Đàm xúc động vì hành động của Lệ Quyên-Lâm Bảo Châu, bất ngờ trước quan hệ thật sự
17:36:49 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung

21:07:43 01/10/2022
Như vậy, cơ hội với thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 trong mùa tuyển sinh năm nay vẫn rất lớn khi có khoảng hơn 110 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung với hàng nghìn chỉ tiêu cần tuyển

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức

Gần 2.000 HS 'tiếp sức' cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng

19:47:46 01/10/2022
Không ngại mưa lớn, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú miệt mài tập luyện, chuẩn bị tiếp sức cho Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết Olympia
ADVERTISEMENT

Đại học Luật Hà Nội trao bằng tốt nghiệp và khai giảng khóa mới tại Vĩnh Phúc

19:23:28 01/10/2022
Ngày 1/10, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ khai giảng lớp đại học luật văn bằng 2-K7 và bế giảng lớp đại học luật văn bằng 2-K4 cho các học viên là công chức, viên...

Màn hình LED sân trường - giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục

19:18:25 01/10/2022
Những năm qua, ngành GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) không chỉ chú trọng đầu tư cho chuyên môn mà còn rất quan tâm đến cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin hỗ trợ phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

19:10:37 01/10/2022
Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường

Trường Đại học Hạ Long làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên

19:01:07 01/10/2022
Năm nay, Trường Đại học Hạ Long tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh viên theo hình thức trực tiếp tại trường. Theo thống kê, có 2.816 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đủ điểm trúng tuyển. Năm học 2022-2023, nhà trường có 1.575 ch...

Sóc Trăng: Trường THPT Huỳnh Cương trả lại tiền ôn thi thu sai của học sinh

18:30:07 01/10/2022
Ngày 1/10, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương đã xây dựng bổ sung kế hoạch ôn thi, thu tiền ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi

Trường ĐH Ngoại thương giành nhiều giải thưởng tại SBC

18:22:34 01/10/2022
Ngày 1/10/2022, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội toàn cầu (SBC) đã diễn ra tại Trường Kinh doanh HEC Montreál (Canada)

Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu

18:11:04 01/10/2022
Tại Tp Hồ Chí Minh, nhiều trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay sau khi kết thúc đợt 1 xét tuyển, nhưng cũng có không ít ngành, trường, đặc biệt trường ngoài công lập vẫn phải xét tuyển bổ sung

Trao hơn 2.200 đầu sách cho thư viện trường học ở An Giang

17:36:26 01/10/2022
Đầu sách trao tặng gồm truyện tranh, sách truyện cổ tích, sách văn học...giúp các trường có thêm nhiều sách mới phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, tạo điều kiện để cho học sinh học tập tốt hơn
ADVERTISEMENT

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi trước khi vào lớp 1

17:29:42 01/10/2022
Theo chia sẻ của cô giáo Nguyễn Bích Ngọc – Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Mai (quận Long Biên, TP. Hà Nội): “Trẻ đang học tại trường mầm non quen với các hoạt động học tập được tổ chức dưới dạng các trò chơi

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh TP.HCM

17:24:01 01/10/2022
Theo quyết định về khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 do UBND TP.HCM ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn, thời gian nghỉ Tết âm lịch bắt đầu từ ngày 18-1 -2023 ( 27 tháng Chạ...

Hàng nghìn chỉ tiêu đại học 2022 đang đợi thí sinh đăng ký

12:28:26 01/10/2022
Đối tượng, điều kiện đăng ký xét tuyển bổ sung là nam giới, đã đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường đại học Công an nhân dân nhưng không trúng tuyển, chưa xác nhận nhập học vào các trường ngoài ngành Công an

65 trường đại học vẫn xét tuyển bổ sung trong tháng 10

12:22:20 01/10/2022
Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tuyển sinh đợt bổ sung với 2 phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và xét tuyển kết quả học tập trung học phổ thông

Hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội vào đại học

12:17:12 01/10/2022
Tính đến 17h ngày 30/9, 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Tức hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội trúng tuyển đợt 1

Hơn 463.000 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến

12:11:16 01/10/2022
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, trong 620.477 TS đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số TS đăng ký xét t...

Đóng hệ thống xác nhận nhập học, cả nước đạt tỉ lệ 81,7%

12:06:14 01/10/2022
Ngày 1/10, Bộ GD-ĐT cho biết, trong 620.477 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số thí sinh...

Trường ĐH FPT tuyển bổ sung 1.000 chỉ tiêu tới 10/10

10:35:18 01/10/2022
Trường ĐH FPT công bố tuyển sinh bổ sung 1.000 chỉ tiêu Hệ đại học chính quy trên toàn quốc từ ngày 1/10 tới 10/10/2022 bằng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ bản cứng khi nhập học

Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên

10:29:20 01/10/2022
Mặc dù Bộ GD-ĐT cũng như các tỉnh thành liên tục đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn cũng như việc hứa hẹn sẽ tăng lương giáo viên, nhưng tình trạng giáo viên nghỉ việc hoặc không ứng tuyển tại các nơi vẫn còn nhiều

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao

08:26:52 01/10/2022
Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), tính đến sát thời điểm đóng cổng tuyển sinh trực tuyến (ngày 30/9), đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Một bộ sách giáo khoa thì việc dạy học sẽ khuôn cứng

08:21:16 01/10/2022
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiế...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Rủi ro đối với hệ thống cáp, đường ống dưới biển của phương Tây

Thế giới

21:06:30 01/10/2022
Nằm sâu dưới đáy đại dương, các đường ống và hệ thống cáp vận chuyển năng lượng và thông tin thiết yếu luôn được ví là huyết mạch của thế giới hiện đại. Tuy nhiên, chúng lại nằm ngoài tầm quan sát và phần lớn ít được chú ý tới cho đến k...

Chưa vội định đội hình cho AFF Cup

Bóng đá việt nam

21:04:45 01/10/2022
Những gương mặt trẻ mới nổi của đội tuyển Việt Nam sau hai trận đại thắng Singapore 4-0 và Ấn ộ 3-0 đang giúp HLV Park Hang-seo có nhiều chọn lựa nhân sự hơn cho chiến dịch săn vàng AFF Cup 2022

Đánh bại Tottenham, Arsenal giữ chắc ngôi đầu bảng

Bóng đá thế giới

20:54:37 01/10/2022
Harry Kane lập kỷ lục, trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 100 bàn thắng trên sân khách ở Ngoại Hạng Anh. Tuy nhiên, bàn thắng từ chấm phạt đền của tiền đạo người Anh không đủ giúp Tottenham giành điểm trong trận derby Lon...

Điểm danh những món ăn đặc sản Việt Nam với tên gọi 'có một không hai'

Ẩm thực

20:47:29 01/10/2022
Trải dài từ Bắc tới Nam, có rất nhiều món ăn có hương vị cực kỳ thơm ngon. Trong số đó, có những món ăn lại sở hữu những tên gọi độc lạ khiến du khách tò mò khi không biết món ăn này được làm từ nguyên liệu gì

Top 40 Vị Tướng Khắc Chế Teeri Mùa 24 – Trải Nghiệm Game

Game online

20:42:24 01/10/2022
Tướng mới teeri ra mắt nhận được rất nhiều sự quan tâm của ae nên trải nghiệm game muốn làm 1 video để khắc chế con bài này cùng tng tìm hiểu ngay nhé

Cầu lông nữ VN tạo kỳ tích, Tiến Minh “mách nước” cho vợ thắng hạt giống số 1

Sao thể thao

20:41:14 01/10/2022
Nguyễn Tiến Minh đã có những lời khuyên giúp cho Vũ Thị Trang đánh bại hạt giống số 1 Aya Ohori, góp phần giúp tuyển cầu lông nữ Việt Nam tạo kỳ tích chưa từng có tại Vietnam Open 2022

Cách Ấn Độ giải nhiệt cho các cao ốc mà không cần máy lạnh

Sáng tạo

20:34:57 01/10/2022
Để đối phó với nắng nóng gay gắt và tiết kiệm năng lượng, các kiến trúc sư Ấn Độ đang tìm giải pháp giải nhiệt cho các cao ốc từ một phong cách kiến trúc cổ xưa gọi là jaali

Lâm Khánh Chi "đứt ruột" khi thấy Hoài Lâm xuống sắc: "Tại sao em lại như thế?"

Sao việt

20:28:47 01/10/2022
Trước những hình ảnh xuống sắc của Hoài Lâm, Lâm Khánh Chi bất ngờ đang dòng trạng thái lo lắng cho nam ca sĩ. Nhiều khán giả cũng mong đàn anh, đàn chị sẽ hỗ trợ, giúp đỡ giọng ca Hoa nở không màu quay trở lại sân khấu

Startup chục triệu đô của chàng trai vàng Olympic Toán quốc tế

Netizen

20:18:07 01/10/2022
Đoạt 2 huy chương Olympic Toán quốc tế, Phạm Kim Hùng theo học Trường Đại học Stanford, Mỹ và quyết định trở về Việt Nam khởi nghiệp

Di chuyển như con thoi, chuyên cơ của Messi xả cực nhiều khí thải

Bên lề sân cỏ

20:07:59 01/10/2022
Tờ L Equipe mới đây tiết lộ, chiếc máy bay riêng của tiền đạo Lionel Messi đã được dùng tới 52 lần chỉ trong 3 tháng. Trong quá trình hoạt động, nó đã xả ra môi trường tổng cộng 1,502 tấn khí CO2

Vẫn còn nhiều người sập bẫy lừa đảo qua mạng

Pháp luật

20:02:41 01/10/2022
Theo cơ quan Công an, tội phạm lừa đảo qua mạng rất tinh vi nếu không tỉnh táo rất dễ bị dính lừa. Việc đối tượng hỏi vay tiền và kêu chuyển vào số tài khoản có tên là người khác thì cần phải cảnh giác cao độ

Hứa Ngụy Châu: Nổi tiếng nhờ phim đam mỹ Thượng Ẩn nay chật vật với nghề, lấy vợ và rời showbiz?

Sao châu á

19:58:34 01/10/2022
Kể từ sau Thượng Ẩn thì Hứa Ngụy Châu không có quá nhiều dự án nổi bật. Gần đây, anh chàng còn thông báo với khán giả rằng đã kết hôn. Tuy nhiên, danh tính vợ được anh  giấu kín