Đà Nẵng, Thái Nguyên: Thêm 56 ca Covid-19, 39 người đã cách ly trước đó

Tỉnh Thái Nguyên vừa ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS -CoV-2, trong đó 5 bệnh nhân là F1 của cô gái đến từ Hậu Giang.

Đà Nẵng thêm 50 ca nhiễm SARS-CoV-2, 39 ca đã cách ly trước đó

Chiều 28/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 50 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Video đang HOT

Trong đó, 39 ca đã được cách ly, một ca từ khu vực phong tỏa và 10 ca chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm.

Đáng lưu ý, liên quan đến chuỗi lây từ bệnh nhân N.T.P.Q. (trú đường Bình Hòa 14, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) ghi nhận thêm 8 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 12 ca. Trong đó, 3 ca sống cùng nhà với bệnh nhân, 4 ca là bà con trong gia đình và 4 ca là hàng xóm của bà ngoại của bệnh nhân.

Đà Nẵng, Thái Nguyên: Thêm 56 ca Covid-19, 39 người đã cách ly trước đó - Hình 1

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm lò mổ Đà Sơn, ghi nhận thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 39 ca. Trong đó, 6 ca làm việc ở lò mổ Đà Sơn, 33 ca liên quan.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm Cảng cá Thọ Quang ghi nhận thêm 31 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 81 ca. Trong đó, 28 ca buôn bán ở cảng cá Thọ Quang, 53 ca liên quan đến Cảng cá Thọ Quang.

Từ ngày 10/7 đến 14h30 hôm nay (28/7), Đà Nẵng ghi nhận 514 ca mắc Covid-19.

Thái Nguyên: 5 ca lây nhiễm từ ca Covid-19 đến từ Hậu Giang

Theo thông tin từ lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, chị V.K.N., thường trú tại tỉnh Hậu Giang, đến xã Tân Khánh, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) từ nhiều ngày trước và được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 27/7.

Đà Nẵng, Thái Nguyên: Thêm 56 ca Covid-19, 39 người đã cách ly trước đó - Hình 2

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với hàng nghìn người dân tại xã Tân Khánh và trên diện rộng, sau khi Thái Nguyên ghi nhận 6 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng ngày 28/7, tại địa phương này xác nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là các trường hợp F1 của bệnh nhân V.K.N. cùng ở một xã Tân Khánh, huyện Phú Bình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Bình, đã ra quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ 0 giờ ngày 28/7 trên địa bàn toàn xã Tân Khánh.

Đà Nẵng, Thái Nguyên: Thêm 56 ca Covid-19, 39 người đã cách ly trước đó - Hình 3

Thái Nguyên thực hiện giãn cách xã hội đối tới toàn bộ xã Tân Khánh theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Cùng với đó, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với xã Tân Khánh khẩn trương truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hơn 9 nghìn người trên địa bàn xã Tân Khánh; phun khử trùng tiêu độc toàn xã trên diện tích khoảng 70ha…

Cũng do liên quan đến việc tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 tại xã Tân Khánh nói trên, từ 12 giờ trưa ngày 28/7, UBND huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên, thực hiện cách ly xã hội đối với xóm Bảo Nang và một số hộ dân thuộc xóm Tân Thành, xã Tân Lợi (trên trục đường 269C) theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Thời gian cách ly 14 ngày.

Đà Nẵng, Thái Nguyên: Thêm 56 ca Covid-19, 39 người đã cách ly trước đó - Hình 4

Lực lượng xe quân đội đi phun thuốc khử trùng tại xã Tân Khánh.

Ngoài ra, huyện chỉ đạo cơ quan y tế tiến hành phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm PCR cho toàn bộ người dân trên địa bàn xóm Bảo Nang và một số hộ dân xóm Tân Thành. Tổng số hộ dân bị phong tỏa là trên 200 hộ với gần 1.000 nhân khẩu.

Tại TP Thái Nguyên, UBND TP vừa có quyết định phong tỏa tạm thời đối với 6 hộ dân tại tổ 13, phường Túc Duyên để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 từ 11 giờ ngày 28/7 đến khi có thông báo mới.

Đây là khu vực có một trường hợp là F1 (là ông N.V.H) liên quan đến ca bệnh V.K.N., tại xóm La Muối, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình. Ông N.V.H đã được lực lượng chức năng của TP Thái Nguyên đưa đi cách ly ngay trong ngày 27/7, đồng thời tiến hành truy vết các trường hợp F2 (gồm 6 gia đình với 19 nhân khẩu tại khu vực sinh sống) để yêu cầu cách ly tại nhà.

Trước diễn biến về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Bình, sáng 28/7, ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng, Thái Nguyên: Thêm 56 ca Covid-19, 39 người đã cách ly trước đó - Hình 5

Thái Nguyên họp khẩn sau khi ghi nhận 6 ca Covid-19 trên địa bàn.

Ông Trịnh Việt Hùng đã yêu cầu UBND huyện Phú Bình tập trung lực lượng, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; xem xét, xử lý nghiêm theo quy định đối với tập thể và cá nhân có sai sót trong thực hiện quy trình phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đến dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã Tân Khánh.

Đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng phải tăng cường các chốt kiểm dịch liên ngành trong các khu vực đang thực hiện phong tỏa, cách ly; giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp có phương án bảo đảm cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân vùng bị phong tỏa, cách ly bảo đảm kịp thời, đầy đủ với mức giá bình ổn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường rà soát các đối tượng đi, đến, trở về từ vùng có dịch (trong, ngoài nước), lập báo cáo gửi Ban Chỉ đạo hằng ngày và đề xuất phương án giải quyết khi cần thiết; đề nghị lực lượng quân đội hỗ trợ địa phương nắm địa bàn, quản lý quá trình di chuyển của người dân đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly.

Điều tra giám đốc công ty bất động sản bay lòng vòng để né cách ly

Trong số 17 ca mắc mới ở TP Đà Nẵng có 4 ca mắc mới liên quan đến một giám đốc công ty bất động sản đã bay lòng vòng TP.HCM - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Hà Nội, Hà Nội - Đà Nẵng - Hội An với mục đích được cho là nhằm tránh né cách ly.

Điều tra giám đốc công ty bất động sản bay lòng vòng để né cách ly - Hình 1

Người từ vùng dịch về Đà Nẵng phải chịu cách ly 21 ngày hoặc sẽ buộc quay đầu ngay trở lại. Trong ảnh: một chốt kiểm soát dịch ở phía nam Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 12-7, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho biết trong 24 giờ qua đã phát hiện 17 ca mắc mới. Trong đó 13 ca liên quan đến nam bệnh nhân 21987 là V.H.B. (là ca mắc cộng đồng sau 10 ngày Đà Nẵng không có ca mắc không rõ nguồn lây).

4 ca còn lại là những người về từ TP.HCM đang được cách ly tập trung tại khách sạn. 4 người này là 1 gia đình, đi chung chuyến bay với ca mắc vừa được phát hiện ở Quảng Nam ngày 10-7.

Ca mắc phát hiện ở Quảng Nam tên là N.T.D., 49 tuổi, trú khu dân cư Bông Sao, phường 5, quận 8, TP.HCM, là giám đốc điều hành dự án bất động sản.

Ngày 4-7, ông D. từ TP.HCM ra sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN0128 (TP.HCM - Đà Nẵng) lúc 12h45.

Tại sân bay Đà Nẵng, kiểm dịch viên y tế và các lực lượng chức năng yêu cầu cách ly tập trung nhưng ông D. không đồng ý, xin được cách ly tạm 1 đêm tại Đà Nẵng rồi sáng 5-7 sẽ quay về TP.HCM, nên được đưa về khách sạn tại 150 Võ Nguyên Giáp để cách ly.

Tuy nhiên, sáng 5-7, ông D. không bay vào TP.HCM mà lại đáp chuyến bay QH104 từ Đà Nẵng ra Hà Nội lúc 10h35.

Sau đó, ngày 6-7, ông D. bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng trên chuyến bay VN171 lúc 13h25. Ông D. từ Hà Nội tới nên theo phân luồng không phải người đến từ địa phương có dịch nên không cách ly.

Ông D. tiếp đó vào TP Hội An (Quảng Nam), lưu trú tại 1 villa ở phường Tân An đã được công ty thuê trước và khai báo y tế.

Ngay sau đó, UBND phường Tân An ra quyết định buộc ông D. cách ly tại nhà 14 ngày. Từ tối 7-7, ông D. xuất hiện triệu chứng sốt và đến ngày 10-7 vẫn còn mệt mỏi, nóng mũi, đau đầu nên liên hệ với y tế địa phương, được đưa đến Bệnh viện Vĩnh Đức lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính.

Ông Phan Văn Sơn - phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng - cho biết qua truy vết phát hiện 4 người trong 1 gia đình đi cùng chuyến bay với ông D. đã dương tính với COVID-19. Bốn người này hiện đang được cách ly tại khách sạn.

"Chúng tôi đã truy vết 116 ca F liên quan tới người này và phát hiện 4 người dương tính. Lãnh đạo TP đã giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật với trường hợp này vì khai báo, thực hiện lộ trình không trung thực để lây nhiễm COVID-19", ông Sơn nói.

Ông Sơn cho biết rút kinh nghiệm từ trường hợp này, từ nay các chốt kiểm dịch chỉ có 3 kịch bản cho người từ vùng dịch về.

Theo đó phải cách ly đúng 21 ngày tại khách sạn hoặc địa điểm cách ly tập trung do TP quy định. Nếu không chấp nhận thì buộc quay đầu, chứ không chấp nhận cho cách ly 1 đêm rồi sáng mai lại đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch03:54Clip sinh viên thách thức thầy trong buổi học online: “Buổi này tao nghỉ”04:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục05:55Gia Lai: Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong06:14Hà Nội: Bé gái 6 tuổi qua đời bất thường, công an tạm giữ người bố03:38Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành01:57Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm05:30Cà Mau: Ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với Covid-1902:142 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu04:20Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell06:17Hà Nam tốn hơn 600 triệu đồng chống dịch vì một phụ nữ khai báo gian dối01:35Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng18:31Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch "hạ nhiệt", vắc xin Việt nhận tin vui03:55

Tiêu điểm

Clip: Hiện trường kinh hoàng vụ người đàn ông bị cắt lìa đầu ở quận 7, TP.HCM
19:40:22 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch
09:17:50 25/09/2021
TP.HCM: Từ 1.10, dự kiến các dịch vụ kinh doanh nào sẽ được mở lại?
22:31:35 26/09/2021
TP.HCM: Thực hư thanh niên đi lãnh trợ cấp bị dân quân đánh hội đồng
09:08:32 25/09/2021
Vì sao ca F0 tử vong ở Hà Nội được tổ chức tang lễ như bình thường?
12:58:31 25/09/2021
Đôi vợ chồng bán đất góp 2 tỷ mua máy thở cho bệnh nhân COVID-19 và cái kết
08:54:55 25/09/2021
Bến Tre: Dùng giấy đi đường giả “đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội” và cái kết
18:41:04 25/09/2021
TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm
22:47:57 26/09/2021
Đề xuất bỏ yêu cầu đã tiêm vắc xin, xét nghiệm âm tính khi đi lại liên tỉnh
09:50:48 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Lộ diện nghi phạm trong vụ án rùng mình tại quận 7: “Là dân xã hội, nói đạo lý cực chất”
01:15:10 27/09/2021
25 nghệ sĩ Trung Quốc bị cấm hoạt động
07:20:35 27/09/2021
Nóng: Duy Mạnh bất ngờ đăng đàn ‘bóc trần’ việc ăn chặn tiền từ thiện của cô Tiên ‘gây bão’ dư luận
08:15:16 27/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về
07:05:00 27/09/2021
Lưu Tuyết Hoa: Tuổi già nghiện thuốc lá, bầu bạn với chó cưng
06:07:14 27/09/2021
Gia đình Cường Đô La bất ngờ đón thêm thành viên mới: Suchin phấn khích còn anh cả Subeo có phản ứng thế nào?
07:16:47 27/09/2021
Khung hình hiểm hóc "ánh sáng chết" tiết lộ nhan sắc thật của Dương Mịch, có đẳng cấp như lời đồn không đây?
07:37:00 27/09/2021
Chương trình trực tiếp bóng đá ở London bỗng tình cờ "bắt" được Park Seo Joon trên khán đài, chuyện gì đây?
06:01:37 27/09/2021
Chỉ với 2 bức ảnh trắng đen, Song Hye Kyo đã phô diễn được toàn bộ cái gọi là "nữ thần nhan sắc của các nữ thần"
06:22:15 27/09/2021

Tin mới nhất

5 tiêu chí để đánh giá khả năng kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam

01:00:54 27/09/2021
Trong giai đoạn bình thường mới, ngành y tế chấp nhận sẽ có số ca mắc nhất định trong cộng đồng, tuy nhiên, độ phủ vaccine phòng Covid-19 phải thật cao.

Hà Nam ghi nhận 115 ca mắc Covid-19 trong 2 ngày

00:10:05 27/09/2021
Trong 2 ngày 25-26/9, tại tỉnh Hà Nam ghi nhận 115 ca mắc Covid-19. Tính từ 19/9 đến nay, tỉnh này đã ghi nhận gần 200 ca bệnh.

Quận đầu tiên ở TP.HCM lập trung tâm chỉ huy phòng chống dịch và khôi phục kinh tế

00:07:20 27/09/2021
Chiều 26/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dự lễ khánh thành Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 và khôi phục kinh tế Quận 7.

Bình Phước: Nguy cơ từ 426 ca nhiễm Covid-19 tại các trung tâm bảo trợ xã hội

22:59:28 26/09/2021
Số lượng ca nhiễm tại các Trung tâm bảo trợ xã hội của TP.HCM đóng chân trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện đã tăng lên 426 ca, tiềm ẩn nguy cơ đối với Bình Phước nếu không kiểm soát chặt.

Hà Nam thêm 49 ca mắc COVID-19 mới, tổng 179 ca sau 1 tuần

22:27:59 26/09/2021
Ngày 26-9, tỉnh Hà Nam tiếp tục ghi nhận 49 ca mắc COVID-19 mới. Như vậy, từ ca chỉ điểm ở Đồng Nai về, sau 1 tuần, tỉnh Hà Nam đã phát hiện 179 ca mắc COVID-19.

Thủ tướng: 'Dịch Covid-19 như trận cuồng phong dữ dội'

21:49:37 26/09/2021
Ví von đại dịch Covid-19 như trận cuồng phong virus dữ dội, càn quét hầu hết quốc gia, Thủ tướng cho rằng cả thế giới vẫn đang phải đối mặt và tìm cách chiến thắng dịch bệnh.

Cà Mau: Ghi nhận ca dương tính là nhân viên khu điều trị bệnh nhân Covid-19

21:12:07 26/09/2021
Tỉnh Cà Mau ghi nhận thêm 6 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 1 nhân viên y tế làm việc tại khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng ở Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

TPHCM đã qua đỉnh điểm dịch Covid-19

20:11:32 26/09/2021
Chánh Văn phòng Sở Y tế nhận định, TPHCM đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh Covid-19.

Lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, Hà Nội có ngày không ghi nhận F0

19:59:59 26/09/2021
Hà Nội không ghi nhận F0 mới trong tối nay. Như vậy, lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, Thủ đô có ngày không phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 26/9: Thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã 5.121 ca

18:30:21 26/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã chiếm hơn một nửa với 5.121 ca. Trong ngày có 11.477 bệnh nhân khỏi, cao hơn số mắc 1.466 ca.

Số bệnh nhân Covid-19 tử vong tại TPHCM thấp nhất trong nhiều tháng qua

18:08:18 26/09/2021
Trong 24 giờ qua, số bệnh nhân mắc mới và trường hợp tử vong do Covid-19 tại TPHCM đã giảm mạnh so với những ngày trước đó. Số ca xuất viện đã tiệm cận với số người nhập viện vì Covid-19.

Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam

15:22:28 26/09/2021
Chuyến bay VN1 của hãng hàng không quốc gia chở vắc xin Abdala từ Cuba đã hạ cánh an toàn tại Nội Bài lúc 21h00 tối 25/9.

Thêm 51 ca nhiễm, Hà Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học

11:44:58 26/09/2021
Sau 1 tuần phát hiện ca mắc đầu tiên, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 130 trường hợp dương tính với COVID-19. Tỉnh này tiếp tục cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến để phòng dịch.

Sáng 26/9: Hơn 4.460 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 16 tỉnh qua 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

07:33:57 26/09/2021
Đến nay Việt Nam có 746.678 ca mắc COVID-19, trong đó 516.449 bệnh nhân đã khỏi; Trong số các trường hợp đang điều trị có 4.461 bệnh nhân nặng.

Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc

00:09:32 26/09/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ chiều 24/9 đến chiều 25/9, Trung tâm tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính.

Hà Nội truy vết 168 người liên quan F0 tử vong tại nhà riêng trên phố Trần Nhân Tông

22:24:03 25/09/2021
Cơ quan chức năng xác định 16 F1, 29 F2 và 123 người liên quan khác với F0 tử vong tại nhà riêng trên phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong một ngày, Hà Nội phát hiện 2 người đàn ông tử vong sau đó xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, khó xác định nguồn lây

22:21:52 25/09/2021
2 người đàn ông trú tại quận Hai Bà Trưng và huyện Thanh Oai, Hà Nội đều tử vong trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng gặp khó khăn trong quá trình truy vết, xác định nguồn lây.

Xúc động nội dung trên hộp cơm gửi F0 và tuyến đầu chống dịch ở Sài Gòn

20:59:16 25/09/2021
Khi thành phố căng mình chống dịch, hình ảnh những chiến sĩ bộ đội ngày đêm túc trực vì sự an toàn của người dân, những bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít giành giật sự sống cho các bệnh nhân đã làm nhiều người xót xa. Nhiều hình thức th...

Ngày 25/9: Có 9.706 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca

18:36:36 25/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 25/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân khỏi.

Người dân vùng nguy cơ cao ở Hà Nam đi chợ bằng thẻ, 2 lần một tuần

13:09:06 25/09/2021
Mỗi hộ dân tại các phường, xã có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, sẽ được cấp thẻ vào chợ 2 lần/7 ngày.

Xây dựng khẩn hướng dẫn tiêm vắc xin Abdala và Hayat-Vax

10:58:30 25/09/2021
Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn yêu cầu xây dựng hướng dẫn sử dụng 2 loại vắc xin Covid-19 mới, gồm vắc xin Abdala của Cuba và vắc xin Hayat-Vax của Trung Quốc được đóng ống tại UAE.

Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch "hạ nhiệt", vắc xin Việt nhận tin vui

10:56:11 25/09/2021
Dịch hạ nhiệt ở nhiều địa phương trên cả nước; vắc xin Nanocovax được Hội đồng Đạo đức chấp thuận là những thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 trong 7 ngày qua.

Covid-19 tại Hà Nội: Lái xe về từ TPHCM là F0, tiêm hơn 6 triệu mũi vắc xin

10:38:55 25/09/2021
Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong sáng nay, đều là trường hợp đã được cách ly.

Có thể bạn quan tâm

Sao nhí 'Sky Castle' trổ giò, lột xác đẹp trai nam tính

Sao châu á

08:57:28 27/09/2021
3 năm trước Lee Eugene vẫn còn là một cậu bé mà nay đã cao tới 1m84.

Kay Trần nhắc đến mẹ khiến fan lo lắng, động thái Jun Phạm gây chú ý

Sao việt

08:56:22 27/09/2021
Mới đây, Kay Trần khiến cộng đồng mạng xôn xao khi anh đăng tải dòng trạng thái mới trên trang cá nhân của mình, anh viết: Mẹ ơi cố lên. Dường như không muốn fan của mình lo lắng nên nam ca sĩ đổi bài viết sang chế độ bạn bè. Ngay dưới ...

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong ‘Squid Game’

Phim châu á

08:54:43 27/09/2021
Biểu tượng về tôn giáo, các trò chơi và chân dung trùm cuối là những sắp đặt dành cho khán giả tinh ý của Squid Game.

COVID-19 tới 6h sáng 27/9: Ca nhiễm và tử vong mới giảm mạnh trên toàn cầu

Thế giới

08:54:17 27/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận số ca nhiễm và tử vong mới giảm mạnh, lần lượt trên 320.000 và 4.800 ca.

'Cậu vàng' bất lực khi bị đám bạn giành chỗ ngủ

Hài hước

08:53:31 27/09/2021
Chắc tao phải kí đầu hết tụi bây quá, cậu vàng said.

Hình ảnh mới của phim cổ trang 'Bridgerton 2'

Phim âu mỹ

08:53:01 27/09/2021
Trong mùa 2, trưởng nam nhà Bridgerton đã được thần tình yêu gõ cửa. Tuy nhiên, đường tình của anh phải trải qua không ít chông gai.

Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà

Pháp luật

08:52:31 27/09/2021
Thông tin từ công an cho hay, nghi can và nạn nhân có quan hệ chơi chung. Trước khi xảy ra án mạng không lâu, cả 2 có mâu thuẫn liên quan chuyện đá gà.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit "phế" tới mức lên 3 sao lại khiến game thủ dễ mất điểm rank hơn

Esport

08:51:49 27/09/2021
Có lẽ Udyr là vị tướng sở hữu bộ tộc - hệ tệ nhất Đấu Trường Chân Lý khi Long Tộc thì không cung cấp chỉ số còn Chiến Binh thì quá yếu.

Khánh Vy "Đường lên đỉnh Olympia" nói giọng Nghệ An, tạo hình trái tim tặng MC Diệp Chi

Show việt

08:50:16 27/09/2021
Trước giờ lên sóng số đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia, Khánh Vy nói giọng Nghệ An và liên tục bày tỏ tình cảm của mình với BTV Diệp Chi qua livestream.

Momo (Twice) được stylist chỉnh đồ kỳ công nhưng tổng thể vẫn "kém sang" hơn Jennie?

Phong cách sao

08:50:11 27/09/2021
Đụng bộ cánh với Jennie, stylist của Twice đã có pha sửa đồ đáng chú ý.

Amber Heard (Aquaman) nhận "mưa gạch đá" vì bế con gái 5 tháng tuổi như... cầm tạ tập gym, nhìn ái nữ như sắp rơi mà hết hồn

Sao âu mỹ

08:49:51 27/09/2021
Mẹ bỉm Amber Heard trở thành tâm điểm tranh cãi vì hành động chủ quan, không chăm sóc con gái chu đáo.

Cô gái mặc váy cưới đi bộ giữa đường, tài xế phía sau nói gì khiến dân mạng phẫn nộ?

Netizen

08:47:28 27/09/2021
Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh tài xế ô tô sửng sốt khi thấy một cô gái mặc trang phục vô cùng đặc biệt, đi bộ giữa đường đã nhận được hơn 610.000 lượt xem trên mạng xã hội sau gần 1 ngày đăng tải.

Cát Tiên the voice kết hợp với Huy Đinh và Tsmall ra mắt ca khúc “Cái Mày Ở Lại Đây Nha!”

Nhạc việt

08:44:40 27/09/2021
Mặc dù đã được ra mắt cách đây 7 tháng nhưng ca khúc Cái Mày Ở Lại Đây Nha! của ca sĩ Cát Tiên The Voice vẫn luôn được khán giả đón nhận bởi từ giọng hát tới phong cách và thể loại nhạc đều làm cho người nghe phải nhảy múa trong lòng, đ...

Cách làm cải thảo xào nấm đùi gà thanh vị, bắt cơm ngay tại nhà

Ẩm thực

08:40:15 27/09/2021
Cải thảo xào nấm đùi gà là một món xào thanh vị, nhẹ nhàng nhưng lại rất đưa cơm, ngoài ra nó còn thích hợp cho các bữa cơm chay thêm phần phong phú và bắt vị.  thực hiện ngay món cơm này nha.

Chứng khoán giằng co

Đời sống

08:36:16 27/09/2021
VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần nhưng sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số hồi phục.