Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết sẽ sớm có văn bản gửi các trường về việc tổ chức thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến cho học sinh trung học .

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học - Hình 1

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học . Ảnh minh học: Thuỳ Trang

Sáng 11.5, ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương phải hoàn thành năm học chậm nhất là ngày 31.5.

“Cho đến nay, Bộ vẫn chưa có văn bản nào thay đổi hay kéo dài thời gian năm học này, vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng quyết định sẽ cho học sinh các lớp 6,7,8, 10 và 11 kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến.

Riêng với khối lớp 9 và 12, các em đã thi học kỳ II xong trước đợt nghỉ dịch đợt lần này, đang chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp. Trong một vài ngày tới, Sở sẽ có văn bản với kế hoạch cụ thể gửi đến từng trường để kịp triển khai” – ông Linh cho hay.

Trước boăn khoăn của nhiều phụ huynh, học sinh cũng như giáo viên về hiệu quả trong đánh giá chất lượng kiểm tra bằng hình thức trực tuyến với học sinh trung học , Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết, Sở đã xây dựng quy trình coi thi, kiểm tra cụ thể để phổ biến cho học sinh, giáo viên. Bên cạnh đó, với tình hình dịch phức tạp như hiện nay, nếu cứ chờ đợi thì không biết đến bao giờ học sinh mới hoàn thành năm học này.

“Tôi cho rằng đây cũng là cơ hội cho cả giáo viên, học sinh tiếp cận với hình thức thi trực tuyến chứ không chỉ dạy học trực tuyến như thời gian qua. Điều này cũng phù hợp với định hướng của Bộ và tình hình hiện nay khi dịch bệnh chưa biết khi nào mới được kiểm soát hoàn toàn” – ông Linh trao đổi thêm.

Địa phương lên phương án hoàn tất năm học

Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt trong 10 ngày tới, các tỉnh sẽ kết thúc năm học trước 31/5. Nếu tình huống xấu, học sinh sẽ phải thi học kỳ II trực tuyến.

Xuất hiện 14 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 29/4 đến nay, Vĩnh Phúc đã cho hơn 300.000 học sinh các cấp dừng đến trường từ ngày 4/5 đến hết 8/5. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu các trường để giáo viên chủ nhiệm, bộ môn kết nối tạo nhóm trao đổi, dạy học trực tuyến với phụ huynh, học sinh. Việc học trực tuyến theo khung chương trình năm học, với những em chưa có điều kiện, nhà trường sẽ dạy bù, bảo đảm đầy đủ chương trình.

Theo ông Phạm Khương Duy, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, năm học 2020-2021 theo kế hoạch sẽ kết thúc ngày 31/5, tới nay học sinh gần như đã hoàn thành chương trình. Các trường dự kiến tổ chức thi học kỳ II vào tuần sau hoặc tuần sau nữa. Tuy nhiên, với diễn biến dịch phức tạp như hiện nay, nhiều khả năng các trường không thể tổ chức thi tại trường.

Ngày 16/5, Thông tư 09 về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hiệu lực, việc kiểm tra định kỳ có thể được thực hiện bằng trực tuyến vì lý do bất khả kháng. Ông Duy cho biết khi đó, Sở sẽ thuận lợi hơn trong việc đưa ra hướng dẫn về thi học kỳ nếu phải thi trực tuyến.

Ngoài thi học kỳ II, hai kỳ thi quan trọng khác là thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT. Với thi lớp 10, ông Duy cho biết tỉnh đã ấn định ngày 8-10/6. Tuy nhiên, nếu dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, ngành giáo dục sẽ đề xuất với tỉnh cho lùi thời gian tổ chức. Với kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh ôn tập theo kế hoạch của nhà trường, lịch thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (7-8/7).

Địa phương lên phương án hoàn tất năm học - Hình 1

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP HCM được đo thân nhiệt trước giờ vào lớp, tháng 4/2021. Ảnh: Mạnh Tùng.

Giống Vĩnh Phúc, Hưng Yên cho học sinh chuyển sang học trực tuyến từ 4/5 đến khi có thông báo mới. Theo ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, chương trình vẫn được triển khai bình thường và không gặp khó khăn bởi đã gần hoàn thành. Riêng việc tổ chức thi học kỳ II bị ảnh hưởng.

Theo kế hoạch từ đầu năm, các trường tổ chức thi kết thúc học kỳ II vào tuần này nhưng đã hoãn, thay vào đó là dạy học và ôn tập trực tuyến. Thời gian tới, nếu dịch bệnh phức tạp, Sở có thể hướng dẫn các trường tổ chức thi trực tuyến theo tinh thần Thông tư 09. "Nếu tình hình được kiểm soát trong một tuần tới, học sinh sẽ quay trở lại trường và kiểm tra như bình thường", ông Quyết cho biết.

Với kỳ thi vào lớp 10 vào đầu tháng 6, Hưng Yên chưa tính đến khả năng hủy hoặc lùi, nhưng đã dự phòng phương án chống dịch như giảm số thí sinh trong một phòng, tăng số điểm thi để giãn cách. "Có kinh nghiệm từ năm trước nên chúng tôi rất chủ động, phụ huynh và học sinh có thể yên tâm", ông Quyết nói.

Tại Nghệ An , dù chưa phải cho học sinh nghỉ vì Covid-19, tỉnh đã chuẩn bị một số phương án dự phòng tình huống xấu. Năm học ở tỉnh đang diễn ra đúng kế hoạch, dự kiến kết thúc trước 31/5. Trong tuần này và đầu tuần sau, việc thi học kỳ II ở các trường sẽ hoàn tất, thời gian còn lại học sinh chủ yếu ôn tập.

Năm nay, ngành giáo dục Nghệ An đã tính toán và đẩy thời gian thi học kỳ sớm hơn mọi năm khoảng 10 ngày để phòng Covid-19. "Nếu dịch diễn biến xấu trên địa bàn, chúng tôi sẽ đề xuất cho học sinh ôn thi vào lớp 10 và ôn thi tốt nghiệp THPT trực tuyến cho đến khi kết thúc năm học", ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thông tin.

Tương tự, ở Bình Thuận , khoảng 300.000 học sinh các cấp đã hoàn thành xong chương trình năm học, các trường đang tổ chức kiểm tra học kỳ II. Nếu dịch bệnh được kiểm soát, năm học sẽ kết thúc trọn vẹn trong hai tuần tới.

Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, cho biết nhóm được quan tâm nhất hiện là học sinh lớp 12 bởi sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm nay toàn tỉnh có hơn 11.600 học sinh đăng ký dự thi, chưa kể thí sinh tự do. Hoàn thành năm học, các trường sẽ ôn tập cho các em. Phương án ôn tập online đã được tính đến trong kịch bản dịch bệnh diễn biến xấu nhất.

Địa phương lên phương án hoàn tất năm học - Hình 2

Học sinh lớp 12 trường THPT tư thục Nhân Văn, TP HCM ôn thi học kỳ II và tốt nghiệp THPT hồi cuối tháng 4. Ảnh: Mạnh Tùng.

Tại TP HCM , hầu hết trường THCS, THPT đang kiểm tra học kỳ II, dự kiến trong tuần này sẽ hoàn thành. Sở Giáo dục và Đào tạo chiều 4/5 đã đôn đốc các trường hoãn các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, tập trung tổ chức kiểm tra học kỳ để kết thúc năm học theo đúng tiến độ 22/5.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8, cho biết các trường THCS đã được triển khai phương án ôn tập cho học sinh khối 9 chuẩn bị thi vào lớp 10. "Nhìn chung tình hình dịch bệnh ổn định trong khoảng 10 ngày nữa thì từ lớp 8 trở xuống không bị ảnh hưởng gì. Việc học online đã quen thuộc với học sinh khối 9 nên việc ôn thi cũng không quá lo lắng, dù biết chất lượng học trực tuyến không thể bằng trực tiếp", ông Dân nói.

Ở khối THPT, lãnh đạo nhiều trường cũng cho rằng, 10 ngày là khoảng thời gian vừa đủ để hoàn thành năm học trọn vẹn. Theo kế hoạch, học sinh lớp 12 có hơn một tháng ôn thi, từ 25/5 đến hết tháng 6. Phương án ôn thi trực tuyến, chuẩn bị thiết bị, máy móc, đường truyền đã được các trường chuẩn bị.

Ngày 4/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học. Bộ yêu cầu các Sở tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng chống dịch.

Năm học 2020-2021, học sinh nhiều tỉnh thành đã phải học online khoảng 2-3 tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán do dịch bùng phát ở 13 tỉnh thành, tâm điểm là Hải Dương. Trong đợt dịch từ cuối tháng 4 đến nay, 8 tỉnh, thành đã cho học sinh dừng đến trường phòng Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30Cụ bà đội nắng bán hàng rong, đêm nhặt ve chai: Nỗi buồn giấu đi01:50Xúc động câu chuyện ông lão bán vé số câm điếc chăm chút cho chú chó cưng đủ đầy không thiếu thứ gì01:00Bị hỏi "để lông nách chi dữ vậy?", cô gái trả lời thế nào mà ẵm luôn 8,3 triệu view?00:27

Tiêu điểm

Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Điều đặc biệt ở 3 thủ khoa trường chuyên Khoa học tự nhiên
09:10:39 25/06/2021
Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm
20:14:18 24/06/2021
Công văn số 2613/BGDĐT-GDTrH như cơn mưa xóa tan "nắng hạn" mẫu giáo án 5512
08:59:11 25/06/2021
Một lớp có 19 học sinh đỗ chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
16:40:49 25/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có số ca mắc Covid-19 kỷ lục 667 người trong 24 giờ
16:51:24 25/06/2021
Hơn 1.000 người ở TP.HCM gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19
19:21:13 25/06/2021
14 năm trước Hoắc Kiến Hoa từng ngượng ngùng khi phải ôm Lâm Tâm Như, visual của cả 2 chấp luôn ảnh không PTS
16:00:19 25/06/2021
Họp báo vụ "Cô Xuyến” Hoàng Yến bị bạo hành: Bị chồng dọa giết nhưng vẫn khẳng định “Anh Thắng là người tôi yêu nhiều nhất”
15:47:36 25/06/2021
Hé lộ tin nhắn chồng cũ gửi "Cô Xuyến" Hoàng Yến sau cú đấm dã man, "plot twist" là chi tiết ám chỉ nữ diễn viên thủ đoạn
18:09:55 25/06/2021
Thư kí riêng của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, tôi lấy ra tờ chứng nhận khiến cô ả tái mét mặt vội "chuồn" gấp
16:07:57 25/06/2021
"Cô Xuyến" Hoàng Yến lộ cận cảnh sống mũi băng chằng chịt sau cú đấm của chồng ở họp báo, liên tục khó thở vì bị gãy xương
15:55:36 25/06/2021
Uông Tiểu Phi tiệc tùng hưởng thụ giữa bê bối ly hôn Từ Hy Viên
17:49:51 25/06/2021
28 ca nhiễm chưa rõ nguồn lây trong một ngày tại TP HCM
19:19:09 25/06/2021
Choáng với trào lưu vạch áo khoe vòng 1 cho thiên hạ xem: Ranh giới giữa sexy và nhạy cảm rất mong manh!
16:07:24 25/06/2021

Tin mới nhất

Không còn xuất hiện ‘mưa điểm giỏi’, kì thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng tăng độ phân hóa?

19:19:08 25/06/2021
Tỉ lệ điểm giỏi trong kì thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng năm nay giảm trông thấy, trước đó nhiều thí sinh nhận định đề thi các môn Văn, Anh dễ, có đề Toàn là ‘cực kì khó’.

Chuẩn chương trình đào tạo các trình độ giáo dục đại học: “Cú hích” cải tiến chất lượng

17:10:28 25/06/2021
Theo các chuyên gia, Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học (Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT) đã tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở đào tạo. 

Xây dựng Chương trình đối tác Giáo dục toàn cầu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

16:50:41 25/06/2021
Sáng 25/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn làm việc với Hội đồng Anh về kế hoạch xây dựng Chương trình đối tác Giáo dục toàn cầu (Going Global Partnership - GGP). 

Tháo gỡ “nút thắt”

16:48:41 25/06/2021
Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học. 

Cơ hội nhận học bổng từ ngân sách nhà nước; tiến sĩ được đào tạo có trình độ đạt chuẩn khu vực và thế giới

16:46:14 25/06/2021
Năm 2021, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh trình độ tiến sĩ cho 5 chuyên ngành: Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Hóa học và Khoa học Máy tính.

Vĩnh Long: Đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc

16:45:08 25/06/2021
Trong 2 ngày 24-25/6, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Vĩnh Long đã đến kiểm tra cơ sở vật chất và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số điểm trường được chọn làm Hội đồng thi trong kỳ thi lần này...

Lịch tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 của Hà Nội

16:39:38 25/06/2021
Từ ngày 12-7, Thành phố Hà Nội bắt đầu công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở theo tuyến trên địa bàn cho năm học 2021-2022.

Tránh gây áp lực cho học sinh lớp 6 khi áp dụng chương trình mới

16:36:19 25/06/2021
Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, khi triển khai chương trình lớp 6, các nhà trường triển khai kế hoạch giáo dục trong năm học bảo đảm tính khoa học, sư phạm, không gây áp lực đối với học sinh.

Quảng Ninh nỗ lực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

16:35:13 25/06/2021
Ngày 25/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ - Trưởng đoàn kiểm tra số 1 Đoàn kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia và lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã làm việc tại Quảng Ninh. 

Hà Nội thử nghiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến để phòng ngừa sai sót

16:31:08 25/06/2021
Ngày 26-6, phụ huynh học sinh toàn thành phố có thể truy cập vào địa chỉ TSdaucap.hanoi.gov.vn để thử nghiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến nhằm phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

CHÍNH THỨC: TP.HCM công bố lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

16:08:33 25/06/2021
Ngày 25/6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 trên địa bàn thành phố và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi này.

20 tối nay, Đà Nẵng công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10

15:53:03 25/06/2021
Theo dự kiến, điểm thi lớp 10 ở Đà Nẵng sẽ chính thức được công bố từ 20h tối nay, thí sinh có thể tra cứu theo 3 cách.

Luyện thi IELTS: Giảng viên nước ngoài hay giảng viên Việt Nam thì hiệu quả hơn?

15:41:46 25/06/2021
Trong những năm gần đây, chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên quan trọng nên học IELTS với giảng viên nước ngoài hay giảng viên Việt Nam? chính là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra.

Vì sao đề thi Ngữ văn của TP.HCM 'bùng nổ' ấn tượng trong 5 năm qua?

10:06:07 25/06/2021
Dù chưa tổ chức thi vào lớp 10 năm 2021 nhưng đề thi Ngữ văn của TP.HCM những năm gần đây được đánh giá đã có những đổi mới ấn tượng.

3 việc thầy Phùng Xuân Nhạ, thầy Nguyễn Kim Sơn đã, đang gỡ khó cho nhà giáo

09:08:37 25/06/2021
Tuy công việc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vô cùng vất vả nhưng những vấn đề giáo viên quan tâm, những bất cập về giáo dục đã được chỉ đạo kịp thời

Bí kíp giành điểm học tập xuất sắc trong trường đại học tại Mỹ

09:07:12 25/06/2021
Các bạn du học sinh hãy tham khảo “chiến lược” đơn giản dưới đây để tạo dựng cho mình thói quen và thời gian biểu học tập hiệu quả nhất.

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam

09:03:42 25/06/2021
 Là nữ sinh nhưng lại rất thích nghề Kỹ thuật cơ khí, chính vì thế tôi đã tự chọn cho mình một con đường riêng không giống như các bạn cùng trang lứa.

Cô giáo và hàng trăm lá thư của đám trò nghèo

08:45:03 25/06/2021
Biết tôi sắp chuyển đi, chúng bảo nhau đi thám thính. Chúng nói: Cô mình sắp sang trường đó xa lắm… Chúng viết hàng trăm lá thư chia tay..., cô Hằng rơm rớm nước mắt kể về đám trò nghèo. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Ngữ văn: Làm chủ kiến thức phần nghị luận

08:43:43 25/06/2021
 Trong cấu trúc đề thi minh họa môn Ngữ văn, phần nghị luận văn học giữ vai trò quan trọng, chiếm 5/10 điểm. Đây cũng là phần kiến thức nặng nhất, chiếm nhiều thời gian ôn tập của học sinh. 

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10

17:19:09 24/06/2021
Chiều 24/6, gần 2.000 thí sinh dự thi vào trường THPT Khoa học giáo dục chính thức được công bố mức điểm trúng tuyển cũng như thời hạn đăng ký nhập học.

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Phạm Quang Thanh được bầu làm Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn khóa XX

Đời sống

21:03:14 25/06/2021
Sáng 25-6, HĐND huyện Sóc Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện theo quy định. Dự kỳ họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và 35 đại biểu HĐND huyện khóa XX.

2 cách làm cà tím kho tộ và kho quẹt chay thơm ngon đơn giản hấp dẫn

Ẩm thực

21:02:51 25/06/2021
Nếu bạn đang tìm một món kho chay thơm ngon thì hôm nay hãy cùng vào bếp đổi vị với 2 món cà tím kho tộ và kho quẹt mới lạ, hấp dẫn, đậm vị siêu đưa cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nào cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Đấu giá viên kim cương quý hiếm bằng tiền điện tử

Thời trang

20:59:30 25/06/2021
Hãng đấu giá Sothebys (Mỹ) cho biết lần đầu tiên viên kim cương không màu quý hiếm, hình quả lê sẽ được chào bán công khai bằng tiền điện tử bitcoin hoặc ether và bằng tiền truyền thống trong cuộc đấu giá vào ngày 9-7 tại Hong Kong, dự ...

Bị tung clip quấy rối nơi công cộng, nàng người mẫu vô danh bỗng hóa hot girl vì quá mức xinh đẹp

Netizen

20:58:14 25/06/2021
Trong những ngày vừa qua, video với nội dung về một người mẫu bị quấy rối tại triển lãm ô tô đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Tăng Thanh Hà xót xa khi bé 5 tuổi một mình đi điều trị Covid-19

Sao việt

20:56:35 25/06/2021
Khoảnh khắc em bé ngoan ngoãn bước lên xe cấp cứu khiến Tăng Thanh Hà xót xa.

Top 10 “người không phổi” ở EURO 2021

Bóng đá thế giới

20:55:27 25/06/2021
Top 10 cầu thủ chạy nhiều nhất sau vòng bảng EURO 2021, tiền vệ Golovin của Nga dẫn đầu, khi có tổng quãng đường di chuyển trên sân là 36km.

Thưa Mẹ Con Đi lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản, điểm cao "chạm nóc" và được yêu mến nồng nhiệt

Phim việt

20:54:54 25/06/2021
Đứng cạnh Tenet và Wonder Woman 1984, Thưa Mẹ Con Đi là bộ phim Việt hiếm hoi thành công đến vậy ở thị trường Nhật Bản.

Sydney tái phong tỏa vì ổ dịch trong thẩm mỹ viện

Thế giới

20:54:53 25/06/2021
Chính quyền Sydney (Úc) ngày 25-6 đã ra lệnh phong tỏa trung tâm thành phố và 4 quận sau khi ghi nhận 22 ca mắc biến thể COVID-19. Nhà chức trách đang lo lắng sẽ có sự cố siêu lây nhiễm bắt nguồn từ một thẩm mỹ viện.

Điểm danh 3 loại xương rồng phù hợp trồng trong nhà mà không khiến không gian trở nên quá gai góc

Sáng tạo

20:54:23 25/06/2021
Xương rồng là loại cây kiểng được nhiều người ưa thích và trưng bày trong nhà nhưng không phải ai cũng hiểu được loại nào nên đặt, loại nào nên tránh.

3 thực phẩm trắng là thủ phạm gây ung thư hầu hết mọi người đều có trong nhà: Chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế càng sớm càng tốt

Sức khỏe

20:52:21 25/06/2021
Trong đời sống hiện nay, tỉ lệ ung thư ngày càng tăng. Bên cạnh các tác nhân như môi trường, di truyền thì thực phẩm cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

6 cameo bao xịn ở phim Hàn 2021: "Bạn trai" Song Joong Ki cưng xỉu nhưng vẫn mê "chồng real" của ác nữ Penthouse hơn

Phim châu á

20:51:50 25/06/2021
Không chỉ tuyến nhân vật chính, hội cameo cũng ghi điểm cực mạnh trên màn ảnh Hàn nửa đầu 2021.

CLB của Chủ tịch Hữu Thắng công bố “bom tấn” từ châu Âu, sẵn sàng vá lỗ hổng lớn nhất

Bóng đá việt nam

20:51:00 25/06/2021
CLB TP.HCM mới công bố về việc chiêu mộ thành công trung vệ Brendon Lucas, một cầu thủ có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở châu Âu.

Câu chuyện thú vị về người xem Euro 2020 ở… bên ngoài Trái Đất

Bên lề sân cỏ

20:50:14 25/06/2021
Đội tuyển Pháp chắc hẳn sẽ rất tự hào khi họ có một cổ động viên đặc biệt, đó là Thomas Pesquet. Đặc biệt ở chỗ, ông là người duy nhất theo dõi Euro 2020 từ… bên ngoài Trái Đất.

Ập vào khách sạn bắt gian con dâu ngoại tình, cảnh tượng dưới chăn ám ảnh tôi cả đời

Tâm sự

20:48:39 25/06/2021
Tôi căm hận lật tung chăn, trên tay lăm lăm sẵn máy ảnh để chụp lại cảnh tượng đáng khinh đó, về nhà tôi sẽ cho con trai xem để nó biết bộ mặt thật của vợ mình. Ai ngờ khi tấm chăn được lật lên thì phía dưới lại là một cảnh tượng khiến ...

Phạm Thừa Thừa chịu đựng ngã mười mấy lần đến chấn thương trong Vai trái có bạn

Sao châu á

20:48:11 25/06/2021
Theo chia sẻ của biên tập cảnh phim này Thừa Thừa phải ngã xuống dưới đất, cần quay đủ các góc máy nên cậu ấy cần thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần.