Đà Nẵng nhân rộng mô hình thành phố không bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Sáng 28-11, tại TP Đà Nẵng, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Đà Nẵng, Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình điểm Dự án “ Huy động cộng đồng trong phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại TP Đà Nẵng” giai đoạn 2017-2020.

Dự án “ Huy động cộng đồng trong phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại TP Đà Nẵng” giai đoạn 2017-2020 được thực hiện bởi Hội LHPN TP Đà Nẵng với sự hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và tài trợ bởi Chính phủ Úc. Dự án phát huy thành quả của giai đoạn 1 (2014-2016) với sự kết hợp của hai phương pháp tiếp cận quốc tế là Huy động cộng đồng SASA và Huy động nam giới tiên phong trong phòng ngừa bạo lực với phụ nữ đã được điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh Việt Nam .

Đà Nẵng nhân rộng mô hình thành phố không bạo lực với phụ nữ và trẻ em - Hình 1

Góc truyền thông về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em do Hội LHPN TP Đà Nẵng trưng bày giới thiệu tại hội nghị.

Kết quả của dự án đã có hơn 8.000 người dân (40% là nam giới) tại 11 xã phường của quận Hải Châu và Hòa Vang, TP Đà Nẵng tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi với mô hình “Huy động cộng đồng phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại TP Đà Nẵng”. Dự án được triển khai xuyên suốt với 4 nhóm hoạt động chính: Nhạy cảm hóa truyền thông và vận động chính sách; Nâng cao năng lực cho cộng đồng trong phòng ngừa bạo lực; Xây dựng tài liệu truyền thông.

Sau thời gian thực hiện, các bài học và thành công của dự án đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy các chính sách và chương trình của TP Đà Nẵng nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Kết quả rõ nhất là việc Hội LHPN TP Đà Nẵng tham mưu cho Thành ủy ban hành Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 22-4-2020 về “Xây dựng TP Đà Nẵng an toàn – không bạo lực với phụ nữ và trẻ em”. Đây là cam kết của thành phố và là cơ sở pháp lý quan trọng để Hội LHPN thành phố tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp hướng đến xây dựng thành phố an toàn – không bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái và nhân rộng dự án ra toàn thành phố… Mô hình nam giới tiên phong của dự án cũng đã được nhân rộng tại TP Hồ Chí Minh và trở thành mô hình điểm được chia sẻ tại nhiều hội nghị trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đà Nẵng nhân rộng mô hình thành phố không bạo lực với phụ nữ và trẻ em - Hình 2

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women đánh giá cao kết quả mà dự án đã mang lại cho thành phố và trở thành mô hình điểm với những bằng chứng cụ thể cho các hoạt động vận động chính sách của UN Women về phòng ngừa bạo lực giới tại Việt Nam. “Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái không phải là vấn đề riêng tư, cá nhân hay của riêng phụ nữ. Đây là vấn đề mang tính toàn cầu, có ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế và sự phát triển bền vững của cộng đồng. Vì vậy, chúng ta cần cam kết chính trị mạnh mẽ và đầu tư nguồn lực cho các hoạt động này tại tất cả các cấp.

Bà Hoàng Thị Thu Hương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP Đà Nẵng chia sẻ: “ Hội LHPN Đà Nẵng cam kết sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình dự án trong thời gian tới để huy động không chỉ nam giới mà còn thu hút tất cả người dân trong cộng đồng cùng tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn thành phố, góp phần hiện thực hóa Chỉ thị 36 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc xây dựng TP Đà Nẵng an toàn – không bạo lực với phụ nữ và trẻ em”.

Nhiều cán bộ lão thành gửi thư đến Tổng Bí thư góp ý về bố trí cán bộ

Nhiều cán bộ lão thành, cựu chiến binh, các nhà khoa học gửi thư đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị xem xét, cân nhắc thật kỹ lưỡng vấn đề bố trí cán bộ để tránh tình trạng như thời gian qua.

Trao đổi với VietNamNet về kết quả lấy ý kiến nhân dân trong gần một tháng qua vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII, GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết, có nhiều nguồn lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện.

Trước hết, các ĐBQH đã dành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến và Đảng đoàn Quốc hội đã có báo cáo tổng hợp ý kiến của 135 đại biểu phát biểu.

Khối dân vận tổ chức rất quy mô từ Mặt trận Tổ quốc, Tổng Liên đoàn lao động, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên...Các cơ quan này đã tổ chức hàng chục cuộc hội thảo, tọa đàm từ Nam ra Bắc, từ cán bộ lãnh đạo, quản lý, đến cán bộ cơ sở.

Nhiều cán bộ lão thành gửi thư đến Tổng Bí thư góp ý về bố trí cán bộ - Hình 1

GS.TS Phùng Hữu Phú. Ảnh: H.T

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng tập hợp hàng nghìn tin, bài của các báo, đài từ Trung ương đến địa phương, các thể loại báo chí, báo nói, báo hình, báo viết đều có góp ý.

Cùng với đó, Ban Tuyên giáo đã nhận được 258 các bản góp ý kiến, trong đó có bản tổng hợp ý kiến của các cơ quan nghiên cứu khoa học, một số tổ chức, một số địa phương...

Nhiều Viện nghiên cứu, các trường đại học như Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm khoa học Xã hội Việt Nam, Hội đồng Khoa học các cơ quan Trung ương... cũng có những cuộc tọa đàm, tổng hợp ý kiến gửi về. Ý kiến đóng góp của bà con Việt Nam định cư ở nước ngoài hiện đang được tổng hợp.

Không bao giờ "đánh cờ một nước"

Các ý kiến góp ý thường quan tâm đến những nội dung gì và sẽ được tiếp thu vào dự thảo văn kiện như thế nào, thưa ông?

Các ý kiến đóng góp lần này chúng tôi đã tiếp thu trên hai cách. Một là trực tiếp đi nghe một số cuộc hội thảo, tọa đàm để chủ động ngay từ đầu, tiếp cận ngay trực tiếp các ý kiến đóng góp. Hai là tiếp thu qua tổng hợp các ý kiến được các cơ quan, đơn vị, cá nhân gửi về.

Qua tổng hợp, tôi thấy hầu hết các ý kiến góp ý lần này được chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc, có những bản góp ý viết 40-50 trang, có những hội thảo có hàng chục đồng chí nguyên lãnh đạo, các chuyên gia, cán bộ hoạt động thực tiễn đã nêu những ý kiến đóng góp rất phong phú.

Chất lượng các ý kiến góp ý rất tốt, đóng góp vào tất cả các dự thảo văn kiện mà trung tâm là dự thảo Báo cáo Chính trị. Các ý kiến đóng góp cụ thể vào những vấn đề trọng tâm của dự thảo...

Anh em trong bộ phận tổ biên tập đã khẩn trương trao đổi, tiếp thu tối đa những ý kiến hợp lý, xác đáng, đặc biệt là ý kiến đóng góp về hệ quan điểm, mục tiêu phát triển.

Qua một số hội thảo, có nhiều ý kiến băn khoăn về các mục tiêu đưa ra khá cao, chẳng hạn như mục tiêu "đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao", trong khi bối cảnh, tình hình trong và ngoài nước luôn có những diễn biến khó lường?

Băn khoăn này là hợp lý, nhưng khi xây dựng dự thảo Ban soạn thảo đã dựa trên cơ sở rất nghiêm túc chứ không phải làm một cách duy ý chí.

Dự thảo văn kiện đã nói rất rõ, việc xác định mục tiêu, định hướng quyết tâm phấn đấu đạt mục tiêu, chỉ tiêu cao nhất nhưng cũng chuẩn bị các phương án để chủ động ứng phó với biến động của tình hình chứ không chỉ có một phương án.

Dự thảo văn kiện cũng nêu tinh thần rất rõ là thời cơ rất lớn, thách thức rất nhiều, nếu không quyết tâm chớp thời cơ, chuyển hóa nguy cơ thành thời cơ thì chúng ta không thể đạt được mục tiêu rất cao, nhất là phải tận dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0.

Những mục tiêu đề ra đều được tính toán rất cẩn thận, theo tinh thần chủ động, không chủ quan và phải tính toán hết các khó khăn bên ngoài, các trở ngại bên trong để khắc phục. Các nội dung này phải quán triệt trong nghị quyết để làm rõ hơn vì sao, cơ sở nào để xác định như vậy, khả năng thực hiện thế nào.

Nhiều cán bộ lão thành gửi thư đến Tổng Bí thư góp ý về bố trí cán bộ - Hình 2

Còn trong tình hình thế giới, khu vực diễn biến rất nhanh, rất khó dự báo, rất khó đoán định thì không bao giờ "đánh cờ một nước". Đánh cờ bao giờ cũng phải có nhiều nước, tinh thần là phải tiến công, phải đổi mới sáng tạo, đạt kết quả cao nhất và phải dự phòng các phương án để ứng phó với tình hình thay đổi.

Công tác cán bộ nói chung cũng như câu chuyện trọng dụng nhân tài, không để chảy máu chất xám cũng được khá nhiều chuyên gia đề cập khi góp ý văn kiện. Qua tổng hợp, ông thấy các ý kiến góp ý vấn đề này có gì đáng quan tâm hơn cả?

Lần này, trong dự thảo văn kiện có một số điểm mới về xây dựng Đảng không chỉ về chính trị, tư tưởng, tổ chức như trước đây mà tiếp tục khẳng định như Đại hội XII là "chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức" và bổ sung "tổ chức và cán bộ".

Có nhiều ý kiến nói cán bộ là phạm trù của tổ chức rồi. Điều đó đúng nhưng khi tách "tổ chức và cán bộ", là muốn nhấn mạnh trọng tâm phải đặt vào cán bộ. Cũng giống như trước đây đạo đức đã được xếp nằm trong phạm trù của "tư tưởng" nhưng vì tầm quan trọng của đạo đức nên tách ra "xây dựng Đảng về đạo đức". Tương tự, lần này nhấn mạnh xây dựng Đảng về tổ chức và cán bộ.

Trong cán bộ có nhiều khâu, khâu xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, cán bộ lãnh đạo, quản lý và cũng nhấn mạnh, tiếp thu, làm rõ hơn trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0 thì vấn đề đổi mới sáng tạo, vấn đề khoa học công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao là cực kỳ quan trọng.

Trong đó vấn đề nhân tài là vấn đề rất lớn. Nội dung này trong báo cáo đã có và sẽ tiếp thu để làm sâu sắc hơn, rõ hơn vấn đề thu hút, trọng dụng nhân tài.

Nhân dân góp ý tinh tường lắm

Ngoài các ý kiến góp ý các các hội thảo, tọa đàm, các cơ quan gửi về, ông có nhận được nhắn tin, thư, điện thoại trực tiếp của người dân gửi đến?

Cán bộ, đảng viên, nhân dân có gửi nhiều ý kiến góp ý trực tiếp đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; cho Thủ tướng, các Ủy viên Bộ Chính trị và bản thân chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến góp ý.

Chúng tôi vẫn nhận được góp ý bằng văn bản, tin nhắn đề nghị câu này, từ này cần cân nhắc. Các ý kiến góp ý rất phong phú. Điều này cho thấy nhân dân rất quan tâm.

Ông có thể nêu một số tin nhắn, thư góp ý đáng chú ý mà ông nhận được?

Tôi có nhận một tin nhắn của một bác đảng viên 70 năm tuổi Đảng ở TP.HCM, một đảng viên ở một phường Hà Nội cũng có nhắn tin cho tôi. Có những góp ý rất đơn giản như cân nhắc từ ngữ.

Ví dụ như có đồng chí nhắn với tôi thế này: "Bây giờ nói là bốn nguy cơ đã được dự báo vẫn đang còn tồn tại. Đồng chí đó phân tích là "nguy cơ là dự báo, còn tồn tại hiện tại". Như vậy giữa tương lai với hiện tại không khớp nhau. Đề nghị đồng chí cân nhắc cho hợp lý hơn".

Có đồng chí viết thư cho tôi: "bây giờ còn khó khăn thế này mà nói là "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng". Chữ thụ hưởng ấy cân nhắc sao cho khả thi".

Tôi theo dõi từng câu chữ một, rất tâm huyết, rất cảm động. Khi nhận được những tin nhắn như vậy, nói đúng ra tôi phải trả lời chu đáo, giải thích rõ vì sao lại viết thế này nhưng chưa có điều kiện để trả lời tường tận, đầy đủ nên bao giờ tôi cũng trả lời "xin tiếp thu và sẽ cân nhắc một cách nghiêm túc".

Còn những ý kiến góp ý của người dân gửi trực tiếp đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thường đề cập đến nội dung gì và Ban soạn thảo tiếp thu, xử lý như thế nào?

Tất cả các ý kiến góp ý của người dân gửi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đều được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu Văn phòng Trung ương Đảng tổng hợp chuyển cho chúng tôi.

Qua tổng hợp, chúng tôi thấy nhiều cán bộ lão thành, cựu chiến binh, các nhà khoa học gửi những ý kiến rất tâm huyết đến Tổng Bí thư. Phần lớn họ quan tâm đến vấn đề xây dựng chỉnh đốn Đảng, mong muốn cuộc đấu tranh chống tham nhũng, chống suy thoái, chống tự diễn biến phải được tiếp tục đẩy mạnh hơn.

Nhiều cán bộ lão thành gửi thư đến Tổng Bí thư góp ý về bố trí cán bộ - Hình 3

Nhiều ý kiến góp ý về vấn đề cán bộ, góp ý rằng trong lúc này đề nghị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, cân nhắc thật kỹ lưỡng vấn đề bố trí cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược để tránh tình trạng như thời gian vừa rồi có một số đồng chí cán bộ cấp chiến lược đã mắc sai lầm, bị kỷ luật, thậm chí phải xử lý về mặt pháp lý.

Còn các góp ý gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thì người dân quan tâm đến vấn đề gì?

Các ý kiến gửi đến Thủ tướng thường nhấn mạnh nhiều về kinh tế xã hội, mục tiêu thế nào, cân nhắc có cao quá không, lường hết khó khăn chưa. Nhiều ý kiến bàn về vấn đề đột phá cần bổ sung cái gì.

Nhân dân cũng tinh tường lắm, tùy theo từng chức trách mà họ góp ý nội dung gì để phù hợp với nhiệm vụ, chức năng của các đồng chí lãnh đạo.

Nói chung, tôi thấy tinh thần rất tốt, nhân dân tâm huyết, quan tâm.

Sau khi đã lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo văn kiện, các bước tiếp theo là gì, thưa ông?

Hiện nay tinh thần là rất khẩn trương. Trong tháng 12, Trung ương sẽ họp và nghe giải trình, tiếp thu ý kiến của nhân dân. Trước khi trình Trung ương có mấy bước cần làm.

Một là tổ biên tập trao đổi, thống nhất với nhau, lập báo cáo với Trưởng ban Văn kiện và các tiểu ban; sau đó, trình Bộ Chính trị cho ý kiến hoàn thiện mới trình ra Trung ương.

Như vậy thời gian chỉ còn khoảng hơn nửa tháng nữa thôi, còn rất nhiều bước phải làm. Tinh thần chúng tôi tập trung làm ngày đêm rất khẩn trương để hoàn thành và xem đây là nhiệm vụ rất quan trọng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu 'tố' Hương Giang cướp mối quan hệ, quản lý cũ lại tung toàn bộ tin nhắn bí mật nhưng vội xoá
10:10:54 19/01/2021
Nam diễn viên xấu nhất Hồng Kông: Vừa phá sản thì vợ khăn gói trốn đi mất, điều ông làm cho con trai sau đó khiến ai cũng nể
06:14:54 19/01/2021
Hương Giang bị tố vô ơn, Thu Hoài lên tiếng gây chú ý
07:38:07 19/01/2021
Bà xã Quý Bình đi siêu xe đến đêm nhạc của chồng, nhan sắc rạng rỡ gây bất ngờ
09:46:39 19/01/2021
Trịnh Sảng có bị xử lý hình sự khi nhờ mang thai hộ?
07:24:35 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Sốc: Lee Jong Suk bất ngờ bị réo tên giữa bê bối của Trịnh Sảng, nghi vấn là "bạn sex", lộ dấu vết ở cổ lúc ngoại tình
08:08:24 19/01/2021
Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Quế Vân chửi tục giữa đêm, tuyên bố 'bóc phốt' 2 nhân vật đúng giao thừa
09:03:04 19/01/2021
Vợ doanh nhân tháp tùng Quý Bình đi diễn
06:06:17 19/01/2021

Tin mới nhất

Không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến

11:57:33 19/01/2021
Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (đã được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014) thì việc chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người có thời gian tham gia bảo hiểm y tế s 5 năm liên tục như sau.

Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021

11:43:05 19/01/2021
Ngày 19-1, tại Hà Nội, Cơ quan Tổng cục Chính trị tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đến dự, tặng quà và động viên bộ đội xuất ng...

Thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tại Hà Tiên

11:31:35 19/01/2021
Ngày 18/1, Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Kiên Giang do Đại tá Đỗ Triệu Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, chúc mừng năm mới và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình chính sách trên địa bàn TP Hà T...

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tiêu biểu huyện Sóc Sơn

11:29:33 19/01/2021
Sáng nay 19/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu, người có công trên địa bàn huyện Sóc Sơn nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân sự, lãnh đạo mới Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, TAND tối cao

11:26:57 19/01/2021
Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải và Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.

Thu hồi, loại bỏ xe cũ nát và khuyến khích giảm phương tiện cá nhân

11:24:51 19/01/2021
Đây là hai trong số các yêu cầu được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí mới đây.

Đồng Nai: Lắp 100 camera giám sát tải trọng ở các cảng bến thủy nội địa

11:22:27 19/01/2021
Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đang lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát tải trọng tại các mỏ đá, cảng bến thủy nội địa để ngăn chặn xe quá tải.

Vai trò của Dự án ngăn triều tại TPHCM

11:17:44 19/01/2021
Đúng như tên gọi của Dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TPHCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 - Dự án ngăn triều, khi hoàn thành, Dự án sẽ thực hiện vai trò ngăn triều cường và góp phần giải quyết vấn đề ngập n...

Khắc phục hạn chế khi điều trị tim mạch ở BVĐK tỉnh Bình Định

11:12:48 19/01/2021
Với sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Bình Định và lãnh đạo bệnh viện đã họp phân tích những hạn chế và cái đã làm được, đa số bệnh nhân biến chứng và tử vong sau khi can thiệp, điều trị tim mạch ở đây đều rất lớn tuổi, tổn thương đã nặng...

Hà Nội kết thúc đợt rét, ô nhiễm không khí tăng vọt

11:10:17 19/01/2021
Sáng 19/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bộ phận không khí lạnh đang suy yếu dần. Trạng thái thời tiết chủ đạo những ngày tới ở Bắc Bộ và Trung Bộ là rét đậm về đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng ấm.

Hai xe máy bốc cháy sau tai nạn, một người bị bỏng

11:08:31 19/01/2021
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h ngày 19/1 trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, khiến một người bị thương nặng.

Lâm Đồng: Xe ben trượt dốc, khiến người đàn ông tử vong

11:04:48 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đang làm rõ vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Văn Thị (SN 1963, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc) tử vong.

1 người tử vong gần xe máy trên đường Phạm Văn Đồng

11:00:19 19/01/2021
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày. Thời điểm trên, anh Nguyễn Văn D. (SN 1973, ngụ quận 1) điều khiển xe máy 59T1-449.39 đi trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về Thủ Đức. Kh...

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa hoãn tiếp dân vì có kế hoạch khác

10:40:33 19/01/2021
Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn về việc Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tạm hoãn chương trình tiếp công dân tháng 1 với lý do có chương trình công tác khác.

Lốp xe ôtô xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá vào Hoa Kỳ

10:26:21 19/01/2021
Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với nội dung phá giá trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm lốp xe ôtô của Việt Nam và một số nền kinh tế k...

Hơn 16,3 tỷ USD rót vào 9 khu công nghiệp ở Phú Mỹ

10:18:52 19/01/2021
Cho đến nay Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.

Phát triển Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh

10:11:34 19/01/2021
Quảng Ninh đề ra nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để phát triển kinh tế biển và ven biển, trong đó chú trọng đến du lịch, dịch vụ biển và công nghiệp ven biển theo hướng thân thiện môi trường.

Nhà đầu tư bắt đáy, giá vàng bứt phá đi lên

10:07:56 19/01/2021
Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi phục hồi từ mức thấp 1 tháng rưỡi bất chấp đồng USD tiếp tục tăng.

Gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

09:54:30 19/01/2021
Chính phủ vừa có chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Cảm hứng sống đẹp

09:51:19 19/01/2021
Đó là vinh dự cho bản thân những người trẻ, nhưng lớn hơn, đang truyền đi một thông điệp mạnh mẽ về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Hiệu trưởng trường cấp 1 Phú Thọ nói gì về thông tin bữa ăn bị cắt xén

09:44:34 19/01/2021
Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ, quận 11 lên tiếng khi có ý kiến cho rằng, bữa ăn bán trú của học sinh nhà trường đang bị cắt xén.

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

09:43:45 19/01/2021
Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 19-1, thời tiết ở miền Bắc, ngày có nắng ấm và khô ráo suốt cả tuần, nhiệt độ cao nhất có thể quay lại mức 24-25 độ C.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

09:39:38 19/01/2021
Theo Thủ tướng, khí thải từ xe cộ, hoạt động xây dựng là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng và giao các bộ, ngành, địa phương khẩn trương có biện pháp xử lý.

Xe khách biển số nước ngoài hoạt động 'chui'

08:43:23 19/01/2021
Loại xe này cạnh tranh không lành mạnh với xe khách làm ăn hợp pháp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thành khác khiến nhiều người bức xúc. Cơ quan chức năng đang vào cuộc kiểm tra, xử phạt, buộc tái xuất phương tiện khỏi Việt N...

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

08:34:51 19/01/2021
Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi.

Xe 'thương hiệu' khan hiếm vé Tết

08:20:46 19/01/2021
Trong khi vé xe Tết từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung do doanh nghiệp ủy thác tại bến bán ít người mua thì vé các hãng xe lớn lại hiếm sau một tuần mở bán.

Đảng bộ Bộ Ngoại giao: Dấu ấn năm 2020

07:46:52 19/01/2021
Năm 2020, Đảng ủy Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, đồng bộ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối ngoại trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò kép là Chủ tịch ASEAN và Uỷ vi...

Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan

07:30:51 19/01/2021
Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Uông Dương nhấn mạnh, nước này sẽ ngặn đứng hoạt động của các thế lực chia rẽ đòi độc lập cho Đài Loan cũng như sự can dự của các thế lực bên ngoài vào hòn đảo này.

Chìm tàu, 7 ngư dân mất tích trên biển Côn Đảo

07:27:58 19/01/2021
Chiều tối 18-1, thông tin từ Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 (đóng tại TP Vũng Tàu), lực lượng chức năng và tàu cá của ngư dân đã cứu sống được 7 ngư dân của tàu cá mang số hiệu tỉnh Bến Tre (BT93998 TS) bị chìm trên vùng biển Côn Đảo.

Có thể bạn quan tâm

Sự e ngại của phụ huynh tạo ra rào cản đối với trẻ tự kỷ

Học hành

13:01:28 19/01/2021
Phụ huynh khi có con tự kỷ ở Việt Nam khá e ngại và dè dặt để chia sẻ về vấn đề của con mình với cộng đồng, từ đó nảy sinh rào cản trong quá trình tìm gặp các nhà chuyên môn để tìm ra giải pháp can thiệp và hỗ trợ kịp thời.

Xào giả hạnh nhân

Ẩm thực

12:57:38 19/01/2021
Món xào rau củ thanh tao, đẹp mắt, ngon miệng, thường thấy trên các mâm cỗ xưa, dễ dụ cho các bé cùng ăn.

Biên phòng Nghệ An phát hiện 7 người nhập cảnh trái phép trong đêm

Pháp luật

12:54:03 19/01/2021
Muốn về quê ăn Tết Nguyên đán 2021 nhưng sợ bị cách ly, 7 thanh niên quê Nghệ An vượt rừng, lội suối để nhập cảnh trái phép nhưng bất thành.

Samsung Galaxy S21 có một lỗi thiết kế nhỏ, có thể khiến người dùng chọc nhầm lỗ 

Đồ 2-tek

12:53:17 19/01/2021
Samsung đã thay đổi vị trí của khe cắm thẻ SIM, hiện tại đang ở gần với micro một cách rất nguy hiểm. Có lẽ đây là một lỗi thiết kế nhỏ, mà nếu người dùng không cẩn thận hoàn toàn có thể làm hỏng chiếc Galaxy S21 mới mua.

6 nữ chiến binh Sao Nhập Ngũ 2020 sẽ ‘match’ với ai trong dàn sao nam mùa trước

Show việt

12:44:02 19/01/2021
Nếu như Diệu Nhi ‘fit’ với La Thành vì mang lại tiếng cười thì Nam Thư giống Huy Khánh ở điểm đều là người lớn tuổi nhất, luôn chăm lo cho các thành viên còn lại.

Cận cảnh cơ ngơi 7 tỷ của Lê Dương Bảo Lâm: Mặt phố, 3 lầu khang trang

Sao việt

12:41:42 19/01/2021
Căn nhà mặt phố khang trang và rộng rãi của thánh livestream Lê Dương Bảo Lâm khiến nhiều người choáng ngợp.

Mức độ nguy hiểm nhất của cận thị? Độ cận nặng cao nhất là bao nhiêu?

Sức khỏe

12:41:33 19/01/2021
Cận thị là tật khúc xạ ở mắt phổ biến. Người bị cận thị có chiều dài trục nhãn cầu hơi dài so với bình thường nên gặp khó khăn khi nhìn xa, phải đeo kính cận để nhìn thấy mọi vật.

Thái Tử Samsung bị bắt tại tòa, lĩnh 2,5 tù giam vì tội hối lộ

Sự kiện nóng

12:40:18 19/01/2021
Ngày 18/1, Tòa án cấp cao Seoul (Hàn Quốc) tuyên án ông Lee Jae Yong (52 tuổi), phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, tội hối lộ bà Park và người bạn thân lâu năm Choi Soon Sil để giành được sự ủng hộ của chính phủ trong việc kế vị và đảm bảo ...

2 mỹ nhân Vườn Sao Băng bản Trung - Hàn: Biến tình cũ thành trai hư, "trà xanh" đến mức rùng mình

Sao châu á

12:38:42 19/01/2021
Drama của Trịnh Sảng không chỉ kéo những nhân vật liên quan vào vụ việc mà còn réo tên cả Goo Hye Sun vì điểm chung bất ngờ, đặc biệt là khi cả hai từng đóng Vườn Sao Băng.

Man City trở lại trong sự cô đơn của Pep Guardiola

Bóng đá thế giới

12:35:16 19/01/2021
Những hoài nghi về mùa giải thứ 5 của Pep Guardiola tại nước Anh dần tan biến, khi Man City đang thể hiện họ mới là ứng viên số một cho chức vô địch Premier League.

Đằng sau cú ngã của những CLB lớn ở ngày khai mạc V.League

Bóng đá việt nam

12:32:35 19/01/2021
Thất bại của CLB Hà Nội, Viettel trước những đội bóng bị đánh giá thấp hơn ở vòng mở màn là kết quả được báo trước từ quá trình chuẩn bị vội vã.

Vợ đăng ảnh thoát y, bác tin lừa dối Chicharito

Bên lề sân cỏ

12:30:15 19/01/2021
Người đẹp thích khỏa thân Sarah Kohan bức xúc phủ nhận tin đồn cô ngoại tình khiến hôn nhân với tiền đạo Chicharito Javier Hernandez khủng hoảng.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo độ Novitec mạnh 791 mã lực

Siêu xe

12:28:00 19/01/2021
Ferrari F8 Tributo là siêu xe sở hữu ngoại hình sang chảnh cùng khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng khi qua tay hãng độ Novitec, nó có công suất tối đa lên tới 791 mã lực.

Sợ COVID-19, người đàn ông trốn vào sống trong sân bay suốt 3 tháng

Thế giới

12:27:18 19/01/2021
Một người đàn ông đã sống trong khu vực an toàn trong sân bay Chicago trong suốt 3 tháng vì lo sợ COVID-19.

Đánh giá chi tiết Yamaha Exciter 155 VVA

Xe máy

12:25:44 19/01/2021
Yamaha Exciter 155 VVA có giá khởi điểm 46,99 triệu đồng. Mẫu xe côn tay này có những nâng cấp gì so với Exciter 150?