Đà Nẵng lập chốt dày đặc kiểm soát người ra đường

18h ngày 31/7, bốn công an quận Hải Châu dựng barie lập chốt trên đường Lê Duẩn, hơn hai phút sau đã dừng kiểm tra việc tuân thủ lệnh giãn cách với 10 người đi đường.

Từ 18h, Đà Nẵng thực hiện “các ly xã hội ” ở mức “cao hơn Chỉ thị 16″. Cảnh sát giao thông sẽ kiểm ra ngẫu nhiên với ôtô và xe máy khi qua chốt trên tuyến đường chính của trung tâm thành phố. Người dừng xe đều chấp hành việc đứng giãn cách tối thiểu 2 mét, phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân, giải thích lý do ra đường.

Đà Nẵng lập chốt dày đặc kiểm soát người ra đường - Hình 1

Công an quận Hải Châu lập chốt kiểm soát người đi lại, lúc 18h ngày 31/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Một số người đã kịp chuẩn bị giấy xác nhận của cơ quan để đi lại. Do nhiều giấy xác nhận khác nhau nên đại uý Lê Quốc Thành hướng dẫn người dân làm theo mẫu giấy đi đường thành phố đã phát hành.

“Thời điểm này vừa áp dụng cách ly xã hội, chúng tôi chủ yếu nhắc nhở người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, khuyên về nhà để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh”, đại uý Thành nói song cũng cho hay sẽ xử lý nghiêm với người cố tình vi phạm.

Dừng xe tại chốt, ông Nguyễn Văn Thành, 67 tuổi, trú đường Đống Đa, quận Hải Châu vui vẻ khi trình giấy xác nhận của công ty để đi làm bảo vệ ở bãi giữ xe. “Mình có việc cần thiết thì đã có giấy xác nhận, đi một mạch từ nhà đến chỗ làm và ngược lại”, ông nói và cho rằng thành phố có thể làm sớm hơn việc này để chống dịch hiệu quả.

Đà Nẵng lập chốt dày đặc kiểm soát người ra đường - Hình 2

Đại uý Lê Quốc Thành kiểm tra giấy xác nhận cơ đơn vị có người lao động ra ngoài thiết yếu. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cách đó hơn một km về hướng biển, chốt kiểm soát của quận Sơn Trà phía đầu cầu sông Hàn với hơn 10 người gồm công an, quân đội, y tế, tình nguyện viên chia nhau thành nhiều lớp chốt chặn để đảm bảo việc giãn cách khi tất cả phương tiện qua đây phải dừng lại kiểm tra. Nhiều người chở hàng hóa không thiết yếu đã phải quay đầu xe.

Video đang HOT

Dưới chân cầu quay sông Hàn, chốt kiểm soát của phường An Hải Tây (quận Sơn Trà) được dựng với barie và chăng dây cảnh báo gần kín đường Trần Hưng Đạo ven sông Hàn (giáp ranh với phường An Hải Bắc), chỉ chừa lối đi đủ cho một chiếc ôtô. Lực lượng đứng chốt gồm công an, dân phòng và quy tắc đô thị phường đã dừng tất cả phương tiện ở cả hai chiều, kiểm tra giấy xác nhận của nơi làm việc. Theo quy định, mỗi phường phải lập ít nhất một chốt kiểm soát.

Quận Sơn Trà đang làm điểm nóng về dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, khi chuỗi lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang – cảng cá lớn nhất miền Trung, những ngày qua đã lên đến 202 người (trong hôm nay ghi nhận 47/55 bệnh nhân mắc mới ở Đà Nẵng). Hôm qua, phường Nại Hiên Đông của quận với quy mô 32.000 dân, đã phải cách ly y tế. Chính quyền yêu cầu kiểm soát chặt khu vực này.

Đà Nẵng lập chốt dày đặc kiểm soát người ra đường - Hình 3

Chốt kiểm soát phía đông cầu quay sông Hàn dừng tất cả phương tiện hướng từ Hải Châu sang quận Sơn Trà để kiểm tra. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trao đổi với VnExpress , thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng, yêu cầu lực lượng toàn ngành duy trì 100% quân số. Công an quận, huyện và phường, xã lên danh sách các chốt kiểm soát vì “anh em ở cơ sở nắm rõ địa bàn nhất”.

Việc lập chốt kiểm soát của công an thí điểm từ 23/7, do có nhiều ý kiến trái chiều về quy định người nào được ra đường nên đã tạm dừng. Lần này, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có hướng dẫn và quy định chặt chẽ, rõ ràng những nhóm đối tượng được ra đường nên lực lượng công an cũng thuận lợi trong việc làm căn cứ để tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt. “Chúng tôi cũng tăng số lượng chốt lên gấp nhiều lần, với hơn 100 điểm chốt cứng và nhiều tổ cơ động tuần tra trên đường”, ông nói.

Đưa ra nhiều giải pháp chống dịch thời gian qua nhưng Đà Nẵng vẫn đang có nguy cơ rất cao, với gần 700 ca bệnh trong 21 ngày qua. Do đó, mục tiêu giãn cách lần này là cách ly xã hội triệt để, siết chặt hơn những lần thực hiện Chỉ thị 16 trước đây.

“Dịch bệnh lần này nguy hiểm hơn rất nhiều, nếu vẫn sử dụng cách làm cũ thì sẽ mãi chạy theo tốc độ lây lan. Từ tính chất của virus, chúng ta phải làm quyết liệt hơn, không thể làm nửa vời”, tướng Viên nói.

Đà Nẵng lập chốt dày đặc kiểm soát người ra đường - Hình 4

Chốt kiểm soát của phường An Hải Tây trên đường Trần Hưng Đạo, lúc 19h. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tướng Viên nói, lãnh đạo thành phố kỳ vọng rất nhiều vào lực lượng công an, quân sự, biên phòng kiểm soát chặt người đi lại để ngành y tế tập trung cho chiến lược xét nghiệm khu vực nguy cơ cao và xét nghiệm toàn dân, đánh giá kịp thời nguy cơ dịch bệnh. Việc này làm tốt sẽ tránh tình trạng giãn cách xã hội lỏng lẻo, người ở khu vực này lấy xong mẫu xét nghiệm chưa có kết quả lại đi đến khu vực khác, khiến việc xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch không còn giá trị.

“Tôi đã động viên anh em có vất vả mấy, đứng nắng, đứng mưa cũng phải giữ chốt để đảm bảo mục tiêu chống dịch khi phải cách ly xã hội”, tướng Viên nói.

Đà Nẵng lập chốt dày đặc kiểm soát người ra đường - Hình 5

Đường Bạch Đằng vắng vẻ ở thời điểm 20h ngày 31/7. Ảnh: Nguyễn đông.

Chiều nay, UBND TP Đà Nẵng ra Chỉ thị 05, ban hành các biện pháp cấp bách để phòng, chống Covid-19. Thời gian áp dụng từ 18h ngày 31/7 “cho đến khi có thông báo mới”. Theo đó, Đà Nẵng cách ly xã hội toàn thành phố; dừng tất cả cơ sở kinh doanh, kể cả đồ ăn bán mang về; hoạt động vận tải; người dân chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết và phải có giấy xác nhận đi lại.

Theo ghi nhận của VnExpress , hầu hết người dân Đà Nẵng đã chấp hành quy định không ra khỏi nhà. Từ 18h đến 19h, số lượng người di chuyển qua một số trục đường chính còn đông, chủ yếu là người đi làm về nhà hoặc đi thay ca. Đến khoảng 20h, các con phố chính như Nguyễn Văn Linh, Bạch Đằng, Lê Duẩn,… đều vắng vẻ.

Đà Nẵng cách ly xã hội Đà Nẵng ban hành mẫu giấy đi đường Người Đà Nẵng đổ đi mua thực phẩm trước ngày giãn cách 34 Đà Nẵng ra Nghị quyết chống dịch cao hơn Chỉ thị 16

Dịch Covid-19 tại TPHCM liệu đã đạt đỉnh?

Gần đây, số ca Covid-19 mỗi ngày tại TPHCM liên tục tăng vọt, đều trên 2.000, có ngày hơn 3.000. Theo chuyên gia, dịch diễn biến phức tạp nên rất khó dự đoán liệu TP đã đạt đỉnh dịch hay chưa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, số lượng ca Covid-19 tại TPHCM, các tỉnh phía Nam trong thời gian qua đã tăng rất nhanh. Đây là kết quả sự nỗ lực của các địa phương trên trong công tác rà soát, phát hiện sớm các đối tượng F0 trong khu cách ly, khu phong tỏa, đặc biệt là sàng lọc trong cộng đồng. Ví dụ trong ngày 15/7, trong vòng 24 giờ TPHCM đã có hơn 3.000 ca.

Về việc TPHCM đã đạt đỉnh dịch hay chưa, thứ trưởng Sơn cho rằng hiện nay tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp nên khó nói.

Dịch Covid-19 tại TPHCM liệu đã đạt đỉnh? - Hình 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

"Hiện giờ chưa thể nói chính xác được dịch tại TPHCM đã đạt đỉnh hay chưa. Dịch TPHCM đang leo thang, sớm lắm thì cũng phải một vài ngày nữa mới có thể đưa ra nhận định được. Tuy nhiên, bản thân là những người tham gia hỗ trợ TPHCM, chúng tôi hy vọng đỉnh dịch của TPHCM là hiện giờ chúng ta đang đạt được và số ca mắc sẽ giảm dần", Thứ trưởng Sơn nói.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết tại TPHCM số lượng ca mắc tăng rất nhanh nhưng không nên vì thế mà lo ngại. Số lượng ca mắc nhiều chứng tỏ các biện pháp kiểm soát dịch đang có hiệu quả. Công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đang được thực hiện rất tích cực.

"Chúng ta đang tìm kiếm các ca đã mắc từ trước mà chưa phát hiện để phát hiện cho hết. Điều này cũng giống như đang vét cá trong bể cá, càng vét mạnh thì càng bắt được nhiều cá. Khi nào bắt hết được cá mẹ, không để cá con nảy nở thì dịch được kiểm soát, số ca mắc hạ xuống", TS Nhung nhấn mạnh.

Theo chuyên gia, hiện chưa thể dự đoán được bao giờ dịch tại TPHCM sẽ đạt đỉnh. Cá nhân ông cho rằng khoảng 2 tuần nữa, dịch mới đạt đỉnh.

Tỷ lệ tử vong tại TPHCM là khoảng 0,6%

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng cho rằng việc phải làm lúc này là giảm thiểu tác hại của dịch Covid-19 với TPHCM bằng cách tăng cường các nguồn lực về thu dung bệnh nhân, điều trị cũng như chuẩn bị các trang thiết bị đầy đủ.

"Nếu tính đến phương án điều trị 30.000 ca mắc thì có thể TP đáp ứng được về trang thiết bị, nhân lực với điều kiện là vẫn có sự hỗ trợ về nhân lực và trang thiết bị vật tư của Trung ương. Tuy nhiên, TP đã chủ động xây dựng kịch bản lên đến 100.000 ca mắc. Đây là kịch bản hết sức khó khăn. Không chỉ TPHCM mà Trung ương cũng phải có biện pháp hết sức cụ thể để hỗ trợ cho TP", Thứ trưởng Sơn cho biết.

Dịch Covid-19 tại TPHCM liệu đã đạt đỉnh? - Hình 2

Ảnh minh họa: Phạm Nguyễn.

Theo ông, TPHCM đã xây dựng bệnh viện hồi sức Covid-19 với công suất một ngàn giường trong đó có 100 máy thở. Các bệnh viện như Chợ Rẫy, Bệnh nhiệt đới TPHCM cũng bố trí mỗi bệnh viện có thể tăng tới 200 giường hồi sức. Vì thế, trong thời gian qua việc điều trị vẫn có thể đảm bảo được.

"Những trường hợp tử vong tại TPHCM thời gian qua cũng như một địa phương khác chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền, có bệnh lý ác tính khó điều trị. Chúng ta đang tập trung năng lực y tế chủ yếu giúp người bệnh khi phát hiện triệu chứng thì không trở nặng, đã nặng thì không thể để chuyển hồi sức, đã hồi sức thì cố gắng không tử vong", thứ trưởng Sơn nói.

Tỷ lệ tử vong tại TPHCM là khoảng 0,6%, trong khi tỷ lệ chung của cả nước là 0,55%. Tỷ lệ tử vong chung trên cả thế giới là 2,15%.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết việc triển khai xét nghiệm tại TPHCM là bài học cho các địa phương khác. Công suất xét nghiệm tăng lên, việc gộp mẫu cho kết quả nhanh hơn, hiện TP không còn mẫu tồn sau 24 giờ.

Về điều trị, theo Bộ trưởng TP đã thiết lập điều trị theo 3 nấc. Nơi điều trị ban đầu dành cho các bệnh nhân không có triệu chứng thì không nhất thiết phải là cơ sở y tế, có thể là ký túc xá, doanh trại quân đội...

Với nấc điều trị thứ 2, TP cần chuẩn bị thở ôxy gọng kính và HFNC, nếu không sẽ rất khó khăn. Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý không gọi điều trị F0 tại nhà, tránh gây hiểu nhầm. Vì khi F0 phải đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng thì mới được cho xuất viện về theo dõi tại nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Lâm Đồng: Ngưng giãn cách phòng dịch Covid-19 ở TT.Thạnh Mỹ từ ngày 12.902:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội
18:20:59 22/09/2021
Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ
18:35:47 22/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: Đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 có được về quê?
13:35:08 24/09/2021
Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn
18:25:05 23/09/2021

Thông tin đang nóng

'Bác sĩ nói gia đình Phi Nhung chuẩn bị tinh thần'
12:34:02 24/09/2021
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?
12:16:05 24/09/2021
Giữa lúc loạt nghệ sĩ cùng gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam, đây là động thái mới nhất của Trấn Thành
11:10:55 24/09/2021
Động thái của con gái Phi Nhung giữa thông tin mẹ trở nặng, Gia Bảo nói 1 câu nghe ấm lòng
13:16:44 24/09/2021
Tiêu Chiến lột xác hậu Cbiz cấm sao nam ẻo lả, dùng 6 chữ nói về tình yêu hôn nhân gây sốt
10:47:18 24/09/2021
Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài
12:58:30 24/09/2021
Nữ ca sĩ Vbiz phát biểu "vỗ mặt" đồng nghiệp: Họ làm từ thiện nhưng không chuyên nghiệp, cần phải có tâm và trách nhiệm hơn
12:11:03 24/09/2021
Phi Nhung nhiễm Covid-19 nhưng con nuôi Hồ Văn Cường ở đâu suốt 1 tháng qua?
10:26:19 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Thuỷ Tiên đối thoại cùng MC Phan Anh chủ đề "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?"
12:54:15 24/09/2021

Tin mới nhất

Nhóm nữ sinh lớp 7 lên gối, giật tóc, đánh hội đồng bạn ngay sau giờ tan học

15:32:01 24/09/2021
Trả lời trên Tiền Phong sáng 24/9, bà Lê Thúy Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) cho biết, ban giám hiệu đã mời phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm họp giải quyết vụ việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng một nữ sinh khác h...

Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM

14:20:55 24/09/2021
Ông Nguyễn Ngô Quang - phó cục trưởng Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế - vừa có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM, yêu cầu kiểm tra tình trạng kinh doanh, quảng cáo, rao bán rộng rãi thuốc kháng virus đang được thử nghiệm tại TP.HCM...

Sóc Trăng khuyến cáo người dân không ra đường sau 21h

13:57:14 24/09/2021
Nhằm tăng cường công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Sóc Trăng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Bí thư TPHCM: "Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt"

13:55:04 24/09/2021
Bí thư Thành ủy TPHCM nhìn nhận, thành phố cần từng bước mở lại các hoạt động nhằm thích ứng một cách an toàn với trạng thái bình thường mới, phục hồi nền kinh tế.

Các tuyến phố "thời trang" ở Hà Nội mở cửa lấp lửng bán hàng giữa mùa dịch

13:02:55 24/09/2021
Nhiều shop thời trang trên các tuyến phố Chùa Bộc, Hàng Đường... mở cửa đón khách mua hàng bất chấp việc TP Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 22, chỉ cho phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Tàu hàng đâm tàu cá, 2 người mất tích

12:34:33 24/09/2021
Trong 3 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, một ngư dân được tàu hàng cứu sống, còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly

12:29:36 24/09/2021
Sáng nay (24/9), 85 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Bị "điểm tên", Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là

12:23:49 24/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố chưa một phút nào lơ là, chủ quan và đã thực hiện các biện pháp pòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế.

Mùa nhặt trẩu rừng

10:27:22 24/09/2021
Tháng 8-9, trẩu rừng rụng đầy trên nương rẫy, người dân Hướng Hoá nhặt về, bán kiếm hàng chục triệu mỗi mùa.

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

07:29:20 24/09/2021
Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

07:26:14 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Thời gian làm các thủ tục thương mại qua biên giới với hàng xuất khẩu giảm hơn 57 giờ

07:23:19 24/09/2021
Triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì, chịu trách nhiệm đối với chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới với mục tiêu ...

Bốn giai đoạn cho xe khách hoạt động sau nới lỏng giãn cách

07:09:35 24/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ định hướng cho phát triển kinh tế tập thể năm 2022

07:04:09 24/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2022, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

06:57:17 24/09/2021
Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/20...

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/9: Số ca mắc giảm ở nhiều địa phương; xử lý nghiêm tụ tập đông người; cảnh báo di chứng ở trẻ em

06:38:56 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Số mắc, tử vong giảm ở nhiều địa phương.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Biến động trái chiều, robusta tiếp tục giảm; Dự báo về mức giá 'tương đối cao' trong cả năm?

06:36:09 24/09/2021
Hiện nay vành đai cà phê Brazil đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa giảm bớt mối lo khô hạn, giúp giá arabica duy trì đà tăng.

Giá cao su hôm nay 24/9, Sàn Nhật Bản tăng nhẹ, 'bom nợ' Evergrande đè nặng tâm lý thị trường

06:33:50 24/09/2021
Giá cao su tại Nhật Bản dù đã tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp do tâm lý rủi ro toàn cầu bởi lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm chệch hướng phục hồi từ đại dịch.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu bàn ăn thông minh siêu gọn cho căn hộ nhỏ nhìn muốn 'chạy ngay đi mua'

Sáng tạo

15:53:08 24/09/2021
Bàn ăn thông minh không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn có thể là điểm nhấn ấn tượng nếu chọn được sản phẩm có kiểu dáng phù hợp.

Sau ngày 30.9: Địa phương nào ở TP.HCM đề xuất học sinh đi học trở lại?

Học hành

15:52:45 24/09/2021
Dự kiến, huyện Cần Giờ (TP.HCM) sẽ trình UBND TP.HCM và Sở GD- ĐT kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau ngày 30.9.

Fan Thái Lan phản ứng tuyệt vời sau trận thua "tối tăm mặt mũi" của đội nhà

Bóng đá thế giới

15:52:11 24/09/2021
Tuyển futsal Thái Lan đã có một trận thua cực kì đáng thất vọng trước Kazakhstan nhưng không vì thế mà NHM xứ Chùa Vàng buông lời cay đắng.

Honda sẽ sản xuất chiếc xe điện kiếm trạm sạc bằng giọng nói

Ôtô

15:50:40 24/09/2021
Điều khiển bằng giọng nói của Google có thể được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ của ô tô hay tìm kiếm trạm sạc tương thích cho xe điện.

Lưu Gia Linh - Ngọc nữ bị xã hội đen bắt cóc làm nhục và cái kết viên mãn bên Lương Triều Vỹ

Sao châu á

15:49:33 24/09/2021
Lưu Gia Linh - Lương Triều Vỹ là cặp đôi vàng của làng giải trí Hoa ngữ bởi sự nghiệp đỉnh cao và hôn nhân viên mãn hiếm có. Thế nhưng trước khi có được hạnh phúc hôm nay, Lưu Gia Linh từng trải qua không ít biến cố và đau khổ. Vụ án củ...

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết

Du lịch

15:49:15 24/09/2021
Có 2 ngôn ngữ chính ở Canada và không phải nơi nào cũng sử dụng song ngữ, điều đó là một trong số những rào cản ảnh hưởng đến chuyến du lịch Canada lần đầu của bạn.

Nghịch lý những khoản thuế thu nhập cá nhân của người giàu tại Mỹ

Thế giới

15:47:24 24/09/2021
Ngày 23/9, Nhà Trắng công bố một phân tích kinh tế mới cho thấy những người giàu có nhất tại Mỹ phải trả ít thuế hơn những người khác như thế nào.

Chào tháng Thiên Bình, 12 cung hoàng đạo nên tập trung cải thiện chuyện tình cảm

Trắc nghiệm

15:45:49 24/09/2021
Hôm nay (23/9), Mặt Trời sẽ chính thức rời chòm Xử Nữ và tiến vào Thiên Bình, thổi tới cho các cung hoàng đạo một luồng không khí trong lành vô cùng dễ chịu.

Cô gái trẻ bỏ phố về quê, sống những ngày an yên trong nhà thuê cùng khu vườn đủ loại rau trái

Netizen

15:43:03 24/09/2021
Khi cảm thấy mệt mỏi và áp lực với vô số công việc ở thành phố, cô gái trẻ quyết định về vùng ngoại ô thuê nhà, làm vườn để sống an yên, thảnh thơi hơn.

2 cách nấu cháo cá thu cà chua và cháo ruốc cá thu cho bé ăn dặm thơm ngon

Ẩm thực

15:41:53 24/09/2021
Cá thu là một loại cá có thịt rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Đặc biệt món cháo cá thu là một món rất thích hợp dành cho bé ăn dặm. Cùng vào bếp khám phá 2 công thức nấu món cháo này nhé.

Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê

Sao việt

15:41:45 24/09/2021
Dù đã nhận lời tham gia tọa đàm trực tuyến, song ở phút chót Thủy Tiên lại báo vắng mặt vì lý do sức khỏe.

HLV Kiatisuk đáp lời bầu Đức, nói điều xúc động khi HAGL không thể vô địch V.League 2021

Bóng đá việt nam

15:40:48 24/09/2021
Không lâu sau khi tin không vui đến với HAGL, HLV Kiatisuk đã có động thái để trấn an người hâm mộ.

Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta

Tâm sự

15:36:04 24/09/2021
Tôi thấy chị ta ở sân bệnh viện nhưng chị ta lại không nhìn thấy tôi. Chị ta không đi một mình mà bên cạnh còn có một người nữa.

Kylie Jenner giới thiệu biệt thự 36,5 triệu USD

Sao âu mỹ

15:24:58 24/09/2021
Nữ triệu phú 24 tuổi Kylie Jenner vừa trả lời phỏng vấn tại nhà, hé lộ nội thất biệt thự sang trọng của cô ở Holmby Hills, Los Angeles.

Tác phẩm kinh dị 'Hometown' tăng ở tập 2, phim của Kim Min Jae đứng đầu khung giờ chiếu

Phim châu á

15:24:41 24/09/2021
Bộ phim đài cáp Hometown của tvN đang được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều thành công khi tăng 0.5% tại tập 2 lên sóng. Mời các bạn cùng tìm hiểu về rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 23/9.