Đà Nẵng kỳ vọng đón lượng lớn du khách Ấn Độ và Trung Đông

Việc mở các đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Đà Nẵng vào tháng 10/2022 sẽ đưa lượng lớn du khách của quốc gia có 1,4 tỷ dân này đến thành phố sông Hàn.

Trong khi đó, nguồn khách từ Trung Đông cũng là thị trường tiềm năng đối với ngành du lịch Đà Nẵng.

Tại các chương trình xúc tiến du lịch, trao đổi thông tin để chuẩn bị phục vụ khách Ấn Độ và Trung Đông do Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức thời gian qua, các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành đều kỳ vọng thành phố miền Trung Việt Nam sẽ là điểm đến lý tưởng thu hút đông đảo du khách đến từ hai thị trường này.

ADVERTISEMENT

Tạo ra các gói sản phẩm hấp dẫn, phù hợp thị hiếu của du khách

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, ngày 17 và 18/10/2022, hãng Vietjet Air sẽ bắt đầu khai thác 2 đường bay thẳng từ hai thành phố lớn của Ấn Độ là Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng. Sau đó, hãng này sẽ khai thác 3 đường bay mới từ Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad đến Đà Nẵng vào tháng 11/2022.

Đối với thị trường Trung Đông, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức các đoàn công tác tại Qatar và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để giới thiệu du lịch Đà Nẵng, đồng thời xúc tiến sớm mở lại đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng. Trước thời điểm COVID-19 bùng phát đã có đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng của hãng Qatar Airways với tần suất 4 chuyến/tuần.

“Qua nghiên cứu, khảo sát thị trường và tìm hiểu xu hướng, thị hiếu của khách Ấn Độ cũng như Trung Đông, chúng tôi nhận thấy Đà Nẵng có nhiều tiềm năng để đáp ứng hai thị trường này, đặc biệt là du lịch cưới và nghỉ dưỡng”, bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.

Đà Nẵng kỳ vọng đón lượng lớn du khách Ấn Độ và Trung Đông - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết thời gian đến ngành sẽ tiếp tục xây dựng các sản phẩm đặc trưng cho thị trường Ấn Độ và Trung Đông, đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ du lịch cao cấp.

Video đang HOT

Cũng theo bà Hạnh, Sở Du lịch Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch thành phố, Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch, các khu điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch và hãng hàng không liên kết xây dựng các gói sản phẩm hấp dẫn để khai thác, thu hút các thị trường khách Ấn Độ và Trung Đông.

“Trong thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các sản phẩm đặc trưng cho thị trường này, đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ du lịch cao cấp, trong đó có sản phẩm du lịch cưới và nghỉ dưỡng phù hợp nhu cầu, thị hiếu của du khách Ấn Độ cũng như Trung Đông”, bà Hạnh chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng, Đà Nẵng sẽ đón khoảng 200.000 khách Ấn Độ trong số 1,2 triệu khách nước này đến Việt Nam năm 2023 và họ sẽ lưu trú 5-7 đêm, thậm chí 10 đêm.

Ông Dũng đề nghị các doanh nghiệp du lịch nhanh chóng tạo ra sản phẩm chuyên cho thị trường Ấn Độ, đồng thời xúc tiến gửi khách Việt Nam qua quốc gia Nam Á này để duy trì đường bay.

Xây dựng bếp Ấn và Trung Đông để phục vụ khách đoàn

Ông Subhash Prasad Gupta – Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam – dẫn chứng trong 9 tháng đầu năm 2022 đã có 94.000 khách Ấn Độ đến Việt Nam; trong đó 75% là những người từ 35-55 tuổi.

Trong top 10 điểm đến của Việt Nam được du khách Ấn Độ quan tâm tìm kiếm nhiều nhất, ngoài hai trung tâm lớn là Hà Nội và TPHCM còn có Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, hình ảnh điểm đến Đà Nẵng được quảng bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội; sự xuất hiện và ảnh hưởng lớn của Cầu Vàng – Bà Nà đã thu hút sự quan tâm, hiếu kỳ của khách du lịch quốc tế nói chung và khách Ấn Độ nói riêng. Theo đó, Đà Nẵng được xem là một điểm đến mới đối với du khách quốc tế thay thế cho điểm đến Phuket (Thái Lan) và Bali (Indonesia) đã quá tải.

Đà Nẵng kỳ vọng đón lượng lớn du khách Ấn Độ và Trung Đông - Hình 2

Du khách Ấn Độ chụp hình kỷ niệm tại Cầu Vàng – Khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng).

Đối với thị trường Trung Đông, nhu cầu du lịch của người dân khu vực này được dự báo sẽ tăng nhanh, dự kiến đạt 165 tỷ USD vào năm 2025 với các thị trường gửi khách hàng đầu bao gồm: Saudi Arabia, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel. Người dân Trung Đông đang tìm kiếm những điểm du lịch mới do những điểm truyền thống đã bão hòa. Vì vậy, nguồn khách Trung Đông là thị trường tiềm năng đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Minh Xoang, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ lữ hành quốc tế Hải Vân Cát khẳng định: Các công ty lữ hành đã sẵn sàng đón khách Ấn Độ và Trung Đông.

Ông Xoang lý giải thêm: “Đà Nẵng có nhiều lợi thế về điểm đến, khách sạn, nguồn nhân lực ổn. Tuy nhiên, nếu đón đoàn lớn từ Ấn Độ và Trung Đông, chúng ta sẽ gặp khó khăn vì thiếu nhà hàng có thể đáp ứng quy mô từ 100-300 khách. Các nhà hàng cần tuyển dụng đầu bếp Ấn và Trung Đông, nghiên cứu các món ăn phù hợp với khách ở hai thị trường này”.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Furama Resort, cũng cho rằng các nhà hàng Ấn Độ trên địa bàn Đà Nẵng có quy mô nhỏ, không có nhà hàng dành cho khách đoàn.

“Nhu cầu về ẩm thực của khách Ấn Độ khá đặc biệt nhưng khách Ấn Độ cũng muốn trải nghiệm ẩm thực ở địa phương. Hội Khách sạn Đà Nẵng sẽ mở các lớp đào tạo để làm khách Ấn Độ hài lòng hơn”, ông Quỳnh nói.

Đà Nẵng kỳ vọng đón lượng lớn du khách Ấn Độ và Trung Đông - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đầu bếp Tamilarasan Perumal – một chuyên gia ẩm thực Ấn Độ, đã quay trở lại Furama Resort Đà Nẵng để phụ trách các món ăn Ấn Độ hằng ngày, phát triển menu mới, công thức mới, và huấn luyện đội ngũ nhân viên ẩm thực tại khu nghỉ mát.

Trong khi đó, các nhà hàng Hồi giáo nhỏ trên địa bàn Đà Nẵng chưa nhiều, chưa phong phú về thực đơn, chỉ có 2 nhà hàng được chứng nhận Halal để phục vụ khách Hồi giáo đến từ Trung Đông.

Trước những hạn chế nói trên, bà Trương Thị Hồng Hạnh cho rằng, ngành du lịch Đà Nẵng cần có sự chuẩn bị chu đáo, sự đầu tư nghiêm túc và lâu dài, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các đơn vị với doanh nghiệp du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị cung ứng dịch vụ.

ADVERTISEMENT

“Môi trường du lịch tại Đà Nẵng hết sức an toàn, thân thiện và mến khách. Số lượng buồng phòng cùng cơ sở lưu trú của Đà Nẵng cũng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của du khách Ấn Độ và Trung Đông”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Đón làn sóng du khách Trung Đông, Ấn Độ

Tại hội thảo Thúc đẩy thị trường khách du lịch Trung Đông và Ấn Độ, do Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch TP HCM tổ chức ngày 9-9, đại diện cơ quan quản lý, doanh nghiệp (DN) và chuyên gia đều nhận định Việt Nam cần sớm có chiến lược, giải pháp đón đầu nguồn khách mới, tiềm năng này.

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM 2022 (ITE HCMC 2022) đang diễn ra.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đ.ánh giá Trung Đông và Ấn Độ là những thị trường có lượng khách ra nước ngoài du lịch tăng nhanh trong thời gian qua. Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 xác định đây là các thị trường tiềm năng quan trọng, cần ưu tiên mở rộng phát triển.

Đại diện các DN đang khai thác thị trường khách từ Ấn Độ, Trung Đông như Vietnam Airlines, Vietravel, Saigontourist Group... đều nhận định cơ hội từ thị trường này là rất lớn.

ADVERTISEMENT

Đón làn sóng du khách Trung Đông, Ấn Độ - Hình 1

Khách quốc tế trao đổi tại ITE HCMC 2022

Về điểm đến, TP HCM được đ.ánh giá là một trong những điểm đến có nhiều lợi thế để đón khách Trung Đông, Ấn Độ, đặc biệt là khách MICE (khách đi hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch). Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, dẫn số liệu cho thấy năm 2019, lượng khách du lịch Ấn Độ đến Việt Nam đạt 169.000 lượt, ở tốp 16 thị trường gửi khách cao nhất đến Việt Nam, trong đó 73% số khách đến TP HCM. Mới đây, TP HCM cũng đón đoàn 460 khách MICE đến từ Ấn Độ, là đoàn khách MICE lớn nhất từ quốc gia này mà Việt Nam từng đón. "TP HCM sở hữu những tài nguyên du lịch phù hợp nhu cầu của du khách Trung Đông là tham quan các di sản thế giới, tìm cơ hội kinh doanh, du lịch văn hóa, tìm hiểu khám phá, trải nghiệm làm thủ công truyền thống, du lịch chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe..." - bà Ngọc Hiếu nói.

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM, nhận định việc mở nhiều đường bay thẳng với tần suất liên tục kết nối những thành phố lớn giữa Việt Nam và Ấn Độ đã kích thích nhu cầu du lịch của du khách. Câu chuyện hiện tại là làm sao thúc đẩy hoạt động du lịch nhiều hơn nữa, các DN Ấn Độ rất muốn đến và tìm hiểu thị trường Việt Nam sau khi có những đường bay thẳng. "Mỗi năm có khoảng 20 triệu lượt khách Ấn Độ đi nước ngoài và du khách mong muốn tìm kiếm các trải nghiệm, văn hóa ẩm thực mới. Xu hướng mới là nhiều cặp đôi sẵn sàng chi tiền để tổ chức đám cưới, trải nghiệm ở những điểm đến mới lạ, độc đáo... là một hướng để DN Việt Nam có thể nghiên cứu đón dòng khách này trong thời gian tới" - ông Madan Mohan Sethi gợi mở.

ADVERTISEMENT

Theo ông Trần Đức Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Qatar, để thu hút du khách từ Trung Đông, cơ quan quản lý, DN lữ hành cần thường xuyên tổ chức chương trình hội chợ quảng bá, xúc tiến du lịch quốc tế ở quy mô lớn, mời các DN lữ hành Trung Đông tham dự; tăng cường truyền thông về du lịch Việt Nam, như phát sóng các video giới thiệu về du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình của khu vực, kết hợp với các travel blogger, KOLs (nhân vật có sức ảnh hưởng) quảng bá du lịch Việt Nam... "Có thể thiết kế những chương trình du lịch riêng cho khách Ả Rập, bảo đảm yêu cầu về thực phẩm Halal, phòng cầu nguyện... Đào tạo nguồn nhân lực dịch vụ du lịch biết tiếng Ả Rập để phục vụ khách từ các nước theo đạo Hồi" - ông Hùng nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hình ảnh hơn 4.000 chú khỉ ăn buffet tại Thái Lan
22:00:52 29/11/2022
Xác lập kỷ lục khu du lịch sinh thái nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam
21:05:08 29/11/2022
Hoa lê rừng bung nở khoe sắc trắng tinh khôi trên phố Hà Nội
07:00:59 29/11/2022
Cảnh Phượng Hoàng cổ trấn thắng giải bức ảnh lịch sử của năm
12:01:15 30/11/2022
Kỳ quái hòn đảo nơi con người có thể du hành xuyên thời gian
11:01:02 30/11/2022
Thú vui tắm rượu vang đắt đỏ hút khách ở Nhật
06:02:13 29/11/2022
6 sự thật ít ai biết về nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar
06:07:56 29/11/2022
Ô tô, xe máy tấp nập đưa du khách check-in bãi cỏ lau đẹp ngây ngất giữa Thủ đô
20:03:10 29/11/2022
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp gây mê của cây bạch quả nghìn năm tuổi
06:02:55 29/11/2022
Ngắm nhan sắc hoa hậu các nước trên đồi chè Mộc Châu
06:11:18 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
Võ Hạ Trâm khuyên mọi người đừng gọi mình là O S.úng vì điều này
19:42:40 30/11/2022
Động thái đầu tiên của nữ thần Baifern Pimchanok sau khi Nine Naphat tuyên bố hẹn hò
20:22:49 30/11/2022
Khoảnh khắc con trai MC Hoàng Oanh vui vẻ gặp ông nội
22:15:20 30/11/2022
Cặp đôi thị phi HyunA và DAWN chính thức chia tay sau 6 năm yêu đương bất chấp dư luận
20:12:14 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Vẻ đẹp cuốn hút du khách của Pù Luông

10:05:12 30/11/2022
Du lịch Pù Luông - Thanh Hóa mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Với khí hậu mát mẻ, khung cảnh đẹp, nên Pù Luông mùa nào đẹp

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

10:03:16 30/11/2022
Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên năm nay, khủng hoảng năng lượng tại châu lục có thể khiến kỳ nghỉ lễ này không thể trọn vẹn, khi hệ thống chiếu sáng lộng...

Đôi bạn Sài Gòn U70 chinh phục đèo dốc Hà Giang, cột cờ Lũng Cú, nhận bão like từ MXH

10:00:54 30/11/2022
Bà Huỳnh Mỹ Lý và bà Đỗ Thị Lá (68 tuổi, TPHCM) vừa trở về sau chuyến du lịch Hà Giang 3 đêm 2 ngày. Hình ảnh về chuyến đi của đôi bạn thân tuổi U70 nhận hàng chục ngàn lượt yêu thích trên mạng xã hội

Tạo sức bật cho du lịch vùng Đông Nam Bộ

09:41:49 30/11/2022
Những năm qua, các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ đã linh hoạt liên kết hợp tác phát triển nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế tài nguyên du lịch vùng. Đây là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch, góp phần tăng t...

Hà Nội: Phố Hàng Mã 'lên đồ' trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu

09:41:33 30/11/2022
Giáng sinh cận kề nhiều người lại nô nức lên phố Hàng Mã (Hà Nội) để tận hưởng không khí sôi động và chọn mua cho mình những món đồ trang trí đẹp mắt

Ascona, vùng đất yên bình ở miền Nam Thụy Sĩ

09:40:28 30/11/2022
Tọa lạc tại miền Nam Thụy Sĩ, bên hồ Maggiore, Ascona là thành phố nhỏ, mang vẻ đẹp yên bình và chưa được nhiều du khách biết đến. Đầu Đông, Ascona hiện lên đầy lãng mạn và thơ mộng của hồ nước xanh trong, hàng cây trơ lá và những ngôi ...

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

21:03:19 29/11/2022
Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022

Người trẻ thích thú với đường hoa Xuyên Mộc

21:01:01 29/11/2022
Những ngày qua, người dân lưu thông qua cổng chào huyện Xuyên Mộc tỏ ra thích thú với đường hoa thơ mộng mới được trồng cách đây không lâu
ADVERTISEMENT

Du lịch Đà Lạt thời gian này đừng quên check in đồi cỏ hồng

20:00:51 29/11/2022
Không chỉ có mùa hoa dã quỳ vàng rực rỡ, ở Đà Lạt còn khiến nhiều người mê mẩn với những đồi cỏ hồng đẹp như ở Châu Âu

Nữ phượt thủ trẻ tuổi đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

19:02:55 29/11/2022
Với hy vọng phá kỷ lục Guinness, nữ phượt thủ mới 22 tuổi đang thực hiện hành trình đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

Thuê trọn ngôi làng ở Italy chỉ với 6,5 bảng Anh/người

19:01:03 29/11/2022
Một ngôi làng ở vùng Le Marche trên bờ biển phía Đông của Italy cho du khách thuê với giá 1.303 bảng Anh/đêm. Petritoli, cách Ancona 90 km về phía Nam, sở hữu lâu đài và nhà hát riêng, có sức chứa 50-200 người. Ngôi làng này cung cấp dị...

Vẻ đẹp của hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên đá Hà Giang

18:00:59 29/11/2022
Cứ vào dịp cuối năm, mùa hoa tam giác mạch lại nở rộ, vùng cao nguyên đá Hà Giang như được khoác lên mình một màu áo hồng khiến sự thô ráp, chai sạn của đá cũng trở nên mềm mại hơn

Cổng Trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

17:00:56 29/11/2022
Quy tụ những thác nước hùng vĩ, Cổng Trời Đông Giang được Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao danh hiệu Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Bên trong Thủy đài cổ nhất ở Sài Gòn

16:18:57 29/11/2022
Thủy đài cổ nhất Sài Gòn được TP.HCM công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP và trở thành phòng Truyền thống của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO)

Hành trình 'hì hục' chinh phục Ky Quan San

08:01:01 29/11/2022
Ky Quan San hay còn được gọi là Bạch Mộc Lương Tử, cũng là ngọn cao nhất trong dãy núi cùng tên, nằm giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Tên gọi Ky Quan San bắt nguồn từ tiếng H mông, có nghĩa là Bản nhỏ ở ven sườn núi

9 địa điểm khiến du khách ngỡ như ở một hành tinh khác: Có hang Sơn Đoòng, Việt Nam

06:15:21 29/11/2022
Những địa điểm này khiến mọi người phải thốt lên kinh ngạc vì quá đẹp và ngoạn mục. Wadi Rum à một nơi hoang vắng, khung cảnh như ở sao Hỏa, với các thành đá sa thạch khổng lồ, thung lũng rộng mênh mông, cồn cát gợn sóng. Địa điểm này t...
ADVERTISEMENT

Độc hành ở Tà Xùa

10:13:34 28/11/2022
Tự thuê xe máy, vừa đi theo Google Maps vừa tận hưởng cảnh lạ, làm quen thêm bạn mới bất ngờ... là những trải nghiệm mà Mai Anh (1998) có được khi du lịch một mình

Ngư dân thúng chai

10:12:23 28/11/2022
Làng chài Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) nằm lọt thỏm dưới chân đèo Cù Mông, được khách du lịch mệnh danh là ngôi làng thuyền thúng đẹp nhất Việt Nam. Trong làng hiện có hàng trăm ngư dân đ.ánh cá bằng lưới thúng chai ven bờ. Vài nă...

Vùng Umbria - điểm đến hấp dẫn nhất Italy

10:08:57 28/11/2022
Tạp chí du lịch Lonely Planet của Mỹ bình chọn vùng Umbria (ảnh) của Italy là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2023

Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước thềm Giáng sinh

10:08:42 28/11/2022
Knhtedothi - Cây thông Noel, đồ trang trí cây thông, áo choàng ông già Noel...đang là những món hàng được người dân Thủ đô tìm mua nhiều vào dịp Lễ Giáng sinh
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày

Học hành

02:01:06 01/12/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Vào tháng 10, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chính phủ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch năm 2023, trên cơ sở tổng hợp góp ý...

Dự đoán bảng C: Vũ điệu tango hạ đại bàng trắng?

Hài hước

01:02:57 01/12/2022
Họa sĩ Nguyễn Tuấn Anh dự đoán những vũ công tango Argentina sẽ hạ gục đại bàng trắng Ba Lan trong lượt đấu quyết định vào rạng sáng 1-12

Người hùng Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân cổ tích sau lời xúi: Yêu là phải cưới ngay

Sao thể thao

00:50:13 01/12/2022
Được kết hôn với mối tình đầu, lúc nào cũng nói lời yêu thương với vợ con, cuộc hôn nhân của Bruno Fernandes thật sự viên mãn

Người đẹp karate mặc bi.ki.ni tuyệt đẹp, cổ vũ Lewandowski đá World Cup

Bên lề sân cỏ

00:36:07 01/12/2022
Trong 8 lần tham dự World Cup trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Ba Lan từng 2 lần đứng thứ Ba vào năm 1974 và 1982, tuy nhiên đã 36 năm qua Đại bàng trắng chưa thể giành vé lọt vào vòng 1/8 (vòng 16 đội). Năm nay họ đứng trước cơ hội vào...

Muốn biết người có phúc đức hay không chỉ cần nhìn vào 2 điều sau

Góc tâm tình

00:23:05 01/12/2022
Trong cuộc sống, hẳn chúng ta từng có lần gặp phải những tình huống như bị người khác ghét vì bất đồng quan điểm, bị người khác chỉ trích vì có phong cách đối lập với họ

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

Đời sống

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

Pháp luật

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản

Bước ngoặt của Lisandro Martinez

Bóng đá thế giới

23:53:56 30/11/2022
Không được tin tưởng vào thời điểm World Cup mới bắt đầu, nhưng Lisandro Martinez với năng lực cùng tinh thần chiến binh vẫn biết cách trở thành lá chắn thép của Argentina

Cốt Truyện Game | God Of War Ragnarok P.1 – Lời Đề Nghị Của Odin | Mọt Game

Mọt game

23:53:54 30/11/2022
Cốt Truyện Game | God of War Ragnarok P.1 - Lời đề nghị của Odin | Mọt Game Câu chuyện của God of War Ragnarok xoay

Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ

Bóng đá việt nam

23:40:40 30/11/2022
Phút 90, Tuấn Hải tung cú đá phạt đền chuẩn xác không cho thủ môn Marcel Lotka cơ hội cản phá. Tuy nhiên, chỉ một phút sau, trọng tài chính đã nổi còi kết thúc trận đấu

Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup

Sao việt

23:36:33 30/11/2022
Cách đây 4 năm, hình ảnh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những thông tin được chia sẻ thiếu trung thực. Cũng trong lúc ấy, mùa World Cup cũng diễn ra khiến công việc kinh doanh của anh bị không được thuận lợi vì nhiều người ...

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh sau ‘Tro tàn rực rỡ’

Hậu trường phim

23:30:56 30/11/2022
Phương Anh Đào chia sẻ cô rất run khi lần đầu tới gặp nhà sản xuất để casting vai Nhàn. Nữ diễn viên biết rằng gương mặt của mình dễ bị đóng khung với dạng nhân vật sắc sảo, còn vai Nhàn lại mang nhiều nét nhẹ nhàng, cam chịu

Minh Hằng: Mẹ tôi rất trẻ trung, một ngày khiêu vũ 2 suất

Tv show

23:23:54 30/11/2022
Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về mẹ ruột trong tập 3 Nhảy đi ngại chi. Nữ ca sĩ cho biết mẹ cô là người yêu đời, đam mê nhảy múa