Đà Nẵng: Kiểm điểm, đánh giá lại thiếu sót trong phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 3/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã họp thảo luận, rà soát, đánh giá về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Kiểm điểm, đánh giá lại thiếu sót trong phòng, chống dịch COVID-19 - Hình 1
Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi họp.

Theo báo cáo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, từ đầu năm 2021 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 72 ca bệnh COVID-19 là các trường hợp công dân Việt Nam nhập cảnh về nước. Tính đến hết ngày 2/5, Đà Nẵng đang thực hiện cách ly y tế 2.625 trường hợp; Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị 39 bệnh nhân COVID-19, cách ly 15 trường hợp đã công bố khỏi bệnh. Tại cơ sở y tế dang thực hiện cách ly tập trung 104 người (32 trường hợp là F1 liên quan đến bệnh nhân Hà Nam, 72 trường hợp là F1 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc). Trong đó, 104/104 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Từ chiều tối 1/5 đến hết ngày 2/5, ngành Y tế thành phố Đà Nẵng đã tiếp tục truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 72 trường hợp tiếp xúc gần với hai người Trung Quốc, kết quả cả 72 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện các trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, hiện nay, bệnh nhân COVID-19 là người nhập cảnh vào Đà Nẵng liên tục được ghi nhận,, trong đó từ đầu năm đến nay là 72 bệnh nhân, riêng từ 30/3 đến nay là 61 bệnh nhân. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 gây áp lực rất lớn cho các đội ngũ làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Bên cạnh đó, số lượng công dân Việt Nam nhập cảnh về nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng lớn, gây khó khăn trong công tác quản lý cách ly. Bên cạnh đó hiện nay, một số địa phương trên cả nước ghi nhận ca mắc tại cộng đồng, tình trạng nhập cảnh trái phép tại một số tỉnh, thành. Trong khi đó, thành phố Đà Nẵng thu hút một số lượng lớn du khách, người lao động, học sinh, sinh viên đến du lịch , làm việc, học tập, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xuất hiện và lây lan tại thành phố.

Ngoài ra, hiện Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 không quy định cách ly tiếp tục 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung, mà quy định theo dõi sức khỏe 14 ngày và yêu cầu người hoàn thành cách ly tập trung thực hiện quy tắc 5K, gây khó khăn trong quá trình bảo đảm an toàn, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 sau khi người nhập cảnh hoàn thành cách ly tập trung.

Video đang HOT

Bà Yến cho biết, trên thực tế chưa có địa phương nào đến tiếp nhận người hoàn thành cách ly; khó có thể bố trí phương tiện vận chuyển riêng có người giám sát, vì nhiều người hoàn thành cách ly lưu trú tại các địa điểm khác nhau, người hoàn thành cách ly khi thông báo cho đơn vị vận chuyển cũng không được bố trí chỗ ngồi phù hợp. Cùng với đó, đơn vị chức năng khó có thể giám sát người hoàn thành cách ly có thực hiện đúng cam kết hay không.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến kiến nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nâng cao mức độ cảnh giác lên mức tối đa, chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực, các điều kiện, phương án, kế hoạch để sẵn sàng đáp ứng kịp thời, phù hợp với các tình huống các dịch bệnh; tiếp tục áp dụng quy định cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với người đến Đà Nẵng từ các xã, phường trên cả nước có ca mắc cộng đồng, cách ly tập trung đối với người đến Đà Nẵng từ khu vực phong tỏa, ổ dịch hoặc khu vực áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng; kích hoạt Khu ký túc xá phía Tây ngay trong ngày 3/5/2021 để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly các trường hợp F1 và các trường hợp liên quan khác…

Giám đốc Sở Y tế đề xuất UBND thành phố tiếp tục ban hành văn bản dừng một số hoạt động tập trung đông người, có tính tiếp xúc lớn như massage, xông hơi, các hoạt động tôn giáo tập trung trên 30 người; hoạt động tắm biển; quán bia, quán rượu… Quy định cụ thể số người cụ thể trong 1 đám cưới, hiếu, hỷ, đám tang, các sự kiện tập trung đông người; giảm quy mô đến mức tối đa, chỉ được tổ chức các hoạt động dưới 300 người và phải đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham dự, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, đo thân nhiệt, lập danh sách người tham dự và có phương án xử lý tình huống phát hiện người nghi ngờ, mắc bệnh, truy yết các trường hợp liên quan; dừng tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân nhập cảnh từ nước ngoài vào thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời giao trách nhiệm cho người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động chịu trách nhiệm về khai báo y tế đối với người lao động khi kết thúc thời gian nghỉ lễ trở lại làm việc; kịp thời phát hiện các trường hợp trở về từ địa phương có dịch, có ca mắc tại cộng đồng để cách ly, can thiệp y tế phù hợp và chịu trách nhiệm nếu để dịch xảy ra tại đơn vị mình quản lý…

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố rà soát, đánh giá, kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ trưởng các đơn vị, ban, ngành, địa phương nghiên cứu chỉ đạo, giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19; Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng ra thông báo yêu cầu Bí thư các quận, huyện phải báo cáo về tình hình triển khai công việc liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trước 17 giờ chiều hàng ngày. Riêng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố phải thực hiện báo cáo ngày về tình hình triển khai phòng, chống dịch.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng xem xét, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đề nghị của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng. Các cơ quan chức năng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại thời điểm bầu cử; lập kế hoạch xét nghiệm cho lực lượng phục vụ công tác bầu cử. Ngành y tế cùng các đơn vị liên quan phải khẩn trương truy vết, khoanh vùng các địa điểm mà hai người Trung Quốc đã đi qua; những người có liên quan đến công dân tỉnh Hà Nam phải thực hiện xét nghiệm, công khai F1, F2 để người dân an tâm.

Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị, các cơ quan chức năng, địa phương cần đa dạng hình thức, tăng cường mật độ tuyên truyền; xem xét việc dừng tắm biển, trước mắt cần tăng cường tuyên truyền nhắc nhở người dân xuống biển phải thực hiện giãn cách, mang khẩu trang khi trên bờ…

“Nếu cần thiết phải khởi động lại lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 từ tổ dân phố để bổ sung cho lực lượng chuyên trách ở các địa phương, nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân ở nơi công cộng, địa điểm tập trung đông người, nhất là bãi biển về việc chấp hành việc thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế”, ông Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương tăng cường công tác phòng dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay, huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 nghiêm túc theo quy định tại Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương.

Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương tăng cường công tác phòng dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ - Hình 1
Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương được thực hiện nghiêm túc, chủ động

Đây là điểm du lịch luôn thu hút số lượng lớn người dân, du khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan, khám phá vào dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 hàng năm. Năm nay, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh, khu du lịch, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện Cẩm Thủy đã yêu cầu đơn vị khai thác Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương là Công ty CP Giao thông Xây dựng Cẩm Thủy thực hiện nghiêm túc các công điện và văn bản chỉ đạo của huyện về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của đơn vị các nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh đến nhân dân và du khách.

Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương tăng cường công tác phòng dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ - Hình 2

Duy trì bảng biển hướng dẫn về nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế; Sở Y tế đối với việc phòng chống dịch bệnh COVID-19; thông báo số điện thoại đường dây nóng cần hỗ trợ, báo cáo tình hình dịch bệnh. Tạo điều kiện hỗ trợ cho nhân dân và du khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: Bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay bằng chất khử trùng, rút ngắn tối đa thời gian lưu lại khu danh thắng; đảm bảo giữ nguyên tắc không tập trung nhiều người cùng một thời điểm.

Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương tăng cường công tác phòng dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ - Hình 3

Tổ chức phân luồng, đón tiếp, hướng dẫn khách tham quan, đảm bảo giãn cách an toàn khi tiếp xúc. Chuẩn bị nước rửa tay khử khuẩn, bố trí vị trí rửa tay thuận tiện bằng nước sạch với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn cho khách tham quan theo đúng quy định của ngành y tế; có biện pháp giám sát và nhắc nhở người sử dụng. Đảm bảo có đủ các trang thiết bị phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn tại khu du lịch.

Ông Phạm Hùng Hậu, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện Cẩm Thủy cho biết: Hiện trung tâm, ban quản lý Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương đã kích hoạt lại công tác phòng chống dịch COVID-19. Cán bộ, viên chức, người lao động, khách tham quan phải đeo khẩu trang; thực hiện kiểm tra thân nhiệt khách tham quan trước khi vào tham quan Chủ động phương án xử lý tình huống và kịp thời đề xuất các giải pháp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của địa phương để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát; luôn cập nhật thông tin, nắm bắt tinh thần chỉ đạo của các cấp, ngành chức năng để kịp thời tổ chức thực hiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55

Tiêu điểm

Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Phó Thủ tướng tha thiết đề nghị các tỉnh nhường vắc-xin cho TP HCM
08:50:49 31/07/2021
Sản phụ mắc Covid-19: "Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con"
09:03:23 31/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm
20:01:08 30/07/2021
Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7
00:36:05 31/07/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ủy ban xã ở Tuyên Quang
13:03:40 30/07/2021
Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng
12:47:18 30/07/2021
Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM
21:17:45 31/07/2021
"Phòng cách ly" đặc biệt cha chuẩn bị cho con trai về từ vùng dịch
16:12:57 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm
22:14:16 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời
20:50:47 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Hot girl 300 nghìn theo dõi bị lan truyền clip nhạy cảm với bạn trai lên tiếng: "Đó là ghép"
21:38:19 31/07/2021
Chuyện "cả hẻm âm tính, một mình F0" và 8 điều giúp một chàng trai ở Sài Gòn "qua ải" Covid-19 sau 10 ngày tự cách ly ở nhà
22:30:17 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ
22:51:40 31/07/2021
Về nhà bạn trai ra mắt, nghe cháu anh hồn nhiên nói chuyện, tôi rụng rời xách túi chạy luôn
19:35:24 31/07/2021

Tin mới nhất

Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa

01:51:48 01/08/2021
Tuyến đường gần 35 km từ TP Thanh Hoá đi sân bay Thọ Xuân đã thành hình sau gần một năm thi công giai đoạn hai.

CSGT dẫn đường đưa 1.400 công nhân về Bình Thuận, Ninh Thuận

01:21:06 01/08/2021
Hơn 1.200 công nhân huyện Vĩnh Cửu và hơn 200 lao động tại TP Biên Hòa được CSGT Đồng Nai đưa về Bình Thuận, Ninh Thuận, chiều 31/7.

Đà Nẵng lập chốt dày đặc kiểm soát người ra đường

01:09:05 01/08/2021
18h ngày 31/7, bốn công an quận Hải Châu dựng barie lập chốt trên đường Lê Duẩn, hơn hai phút sau đã dừng kiểm tra việc tuân thủ lệnh giãn cách với 10 người đi đường.

Bình Thuận đề nghị Đồng Nai dừng đưa cả ngàn người ngang qua tỉnh thiếu sự thỏa thuận

01:02:07 01/08/2021
Liên quan việc Đồng Nai đưa hơn 1.000 công nhân trở về hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, tối 31-7, UBND Bình Thuận có văn bản hỏa tốc đề nghị UBND Đồng Nai dừng việc này do chưa có sự thống nhất giữa hai tỉnh.

Nhiều doanh nghiệp được ưu tiên tiêm vắc xin: Sở đổ cho tỉnh, tỉnh nói 'có thể y tế hiểu sai'

00:53:19 01/08/2021
Dư luận tại Quảng Nam thắc mắc về đợt tiêm vắc xin COVID-19 thứ 3 của tỉnh này có rất nhiều doanh nghiệp được ưu tiên tiêm, trong đó có doanh nghiệp bất động sản, xây dựng. Chủ tịch tỉnh đã yêu cầu kiểm tra.

Lâm Đồng tặng 350 tấn rau củ quả cho TP.HCM và các tỉnh

00:50:24 01/08/2021
Sáng 31-7, 50 tấn rau củ quả từ Lâm Đồng đã đến TP.HCM và được phân bố cho TP Thủ Đức. Cùng ngày, các chuyến rau củ quả từ Lâm Đồng cũng đến hỗ trợ hai tỉnh khác là Bà Rịa - Vũng Tàu và Phú Yên.

Shipper có thể bị phạt vì thiếu... băng đeo tay

23:54:06 31/07/2021
Nhiều tài xế giao hàng (shipper) đang gặp khó khăn khi tự mình phải in thẻ nhận diện, băng đeo tay trong bối cảnh cửa hàng in ấn tạm đóng cửa theo chỉ thị 16. Shipper có thể bị phạt vì thiếu... băng đeo tay.

Bí thư Quảng Bình viết tâm thư gửi công dân đang sinh sống tại TP.HCM

23:17:58 31/07/2021
Ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình- viết thư hỏi thăm, động viên công dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Đêm đầu tiên Đà Nẵng giãn cách xã hội: Mọi người ra đường không lý do bị mời về

23:15:58 31/07/2021
Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân không được ra đường từ 18h ngày 31/7, những người không có lý do chính đáng đều bị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt mời về.

Ông Lương Ngọc Khuê: Đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp F1 không chịu cách ly

23:10:36 31/07/2021
Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị xử lý nghiêm những trường hợp là F1 không thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Miền Trung gấp rút mở rộng khu cách ly đón người về quê

22:40:24 31/07/2021
Quảng Trị yêu cầu mỗi huyện thị chuẩn bị thêm 400 chỗ cách ly, trong khi Hà Tĩnh trưng dụng nhiều trụ sở thành khu cách ly.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương

22:02:37 31/07/2021
Bệnh viện dã chiến số 2 quy mô 5.000 giường xây dựng tại thị xã Bến Cát đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục kỹ thuật để kịp bàn giao đầu tháng 8 phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bình Dương.

Anh trai chạy đi tìm người cứu em đuối nước nhưng bất thành

21:43:23 31/07/2021
Một học sinh lớp 5 tại Quảng Bình trong lúc theo anh trai ra khu vực khe nước gần nhà ngoại chơi đã không may rơi xuống nước tử vong.

Bé trai 10 ngày tuổi kháu khỉnh bị bỏ rơi bên hồ cá

21:39:29 31/07/2021
Một bé trai khoảng 10 ngày tuổi đã bị bỏ rơi bên hồ cá của một gia đình ở Hà Tĩnh, chính quyền đã phát thông báo tìm người thân nhưng chưa có ai đến nhận.

Gia Lai: Bé trai 4 tuổi bị nước cuốn trôi

21:33:07 31/07/2021
Ngày 31/7, tin từ UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm bé trai K.Đ. (4 tuổi) ở xã Ia Kriêng huyện này bị nước cuốn trôi.

Phát hiện người đàn ông chết cháy trong vườn keo của gia đình

21:25:30 31/07/2021
Sáng 31/7, chính quyền thị trấn Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ người đàn ông chết cháy trong vườn keo, tràm của gia đình.

Chủ tịch Bình Định: Người dân khó khăn ở vùng dịch, tỉnh sẽ đón về

21:22:38 31/07/2021
Người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa ở vùng dịch, tỉnh sẽ đón về, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long nói tại buổi họp báo chiều 31/7.

Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin

20:46:33 31/07/2021
Bên cạnh tăng tốc độ tiêm tại các điểm tiêm cố định từ trước nay, quận 7 đã tăng cường thêm 8 điểm tiêm cộng đồng, tinh giản quá trình tiêm để rút ngắn thời gian tiêm, gia tăng số lượt tiêm nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch.

2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An

20:41:44 31/07/2021
Chị Đinh Thị N. chuyển dạ trong thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội nên không kịp đưa đến bệnh viện, và đã được hai chiến sĩ Công an phường Xuân Tảo kịp thời giúp đỡ để sinh mẹ tròn con vuông. Cảm kích, gia đình đặt tên bé là Cô...

Đưa vào hoạt động VNVC Đức Trọng

20:37:24 31/07/2021
Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đức Trọng (Lâm Đồng) vừa được chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 31-7.

Tàu chở hàng trăm thiết bị y tế của trung tâm hồi sức lớn nhất miền Bắc vào TP.HCM chống dịch

20:36:16 31/07/2021
Chiều 31-7, hàng trăm trang thiết bị, vật tư y tế cùng các phần quà đã được Bộ Y tế giao Bệnh viện Bạch Mai vận chuyển từ ga Hà Nội vào tới TP.HCM để tiếp sức chống dịch cho các tỉnh phía Nam.

Chủ tịch Phú Yên: ‘Đưa hết người dân từ phía Nam về quê là chia sẻ với TP.HCM, là nghĩa vụ'

20:32:03 31/07/2021
Bên cạnh xe khách, Phú Yên dự kiến tăng cường tàu hỏa để nhanh chóng đưa khoảng 8.500 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê trong thời gian sớm nhất. Tỉnh mở tổng đài trực 24/24 giờ để tiếp nhận đăng ký của người dân về quê.

Diêu Lương Tùng - Chàng trai nghèo lê lết khắp nơi kiếm cơm thành tỷ phú giàu nhất TQ

20:27:01 31/07/2021
Tỷ phú Diêu Lương Tùng - người sáng lập Oppein Home Furnishing - nhãn hiệu nội thất bếp cực kỳ nổi tiếng của Trung Quốc. Ít ai biết rằng, trước khi trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc, Diêu Lương Tùng có quá khứ nghèo k...

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong lưu thông ngành hàng sữa

20:22:40 31/07/2021
Trước phản ánh của các DN về khó khăn trong lưu thông mặt hàng sữa, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương tiếp nhận ý kiến, chuyển về Ban chỉ đạo để xử lý.

Doanh nghiệp ở Tiền Giang kêu cứu vì bị ngừng sản xuất đột ngột

20:20:44 31/07/2021
Nhiều doanh nghiệp tại Tiền Giang kêu cứu khi đang sản xuất theo mô hình 3 tại chỗ và đáp ứng tốt các điều kiện phòng chống dịch lại bị yêu cầu dừng sản xuất.

Có nên chờ 'bắt đáy' bất động sản?

20:17:54 31/07/2021
Nếu dịch COVID-19 kéo dài, trong vài tháng tới, nhiều nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính sẽ buộc phải cắt lỗ, đây là lúc khách hàng bắt đáy mua vào.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội

20:13:46 31/07/2021
UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc về chủ trương, kế hoạch trưng dụng 10 khu nhà tái định cư làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Thủ đô.

Gỡ vướng lưu thông hàng hóa: Kiến nghị tiêm vaccine cho tài xế, lao động vận tải

20:12:17 31/07/2021
Nếu giải quyết được việc tiêm vaccine cho lực lượng tài xế, lao động vận tải, logistics... thì việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa sẽ được bảo đảm.

6 tháng đầu năm, tổng doanh thu Tập đoàn Bảo Việt vượt 1 tỷ USD

20:09:48 31/07/2021
6 tháng đầu năm, Tập đoàn Bảo Việt ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất đạt 24.607 tỷ đồng, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 31/7: Cả khối thêm 2.341 ca tử vong; Thái Lan lập kỷ lục về ca mắc

Thế giới

01:56:21 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 31/7, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.066 ca mắc COVID-19 và 2.341 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 7.309.086 ca, trong đó 147.607 người tử vong.

Lừa bán số lô đề online 'trúng 100%'

Pháp luật

01:30:57 01/08/2021
Lâm xưng danh nhân viên công ty xổ số, dụ người chơi mua số đề với cam kết chính xác 100%, giá 20 triệu đồng.

Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?

Clip hay

00:15:38 01/08/2021
Tại bờ sông Pantanal, Brazil, một con trăn Anaconda đã bị một con báo đốm phát hiện ra khi đang kiếm ăn ven bờ sông.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

Sự kiện nóng

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 

Thế giới số

23:44:36 31/07/2021
Tính năng mới cho phép người dùng Instagram dễ dàng tự kiểm soát nội dung mà họ cho là nhạy cảm hiển thị trong tab Khám phá (Explore) của chính mình.

Phát hiện mẹ con Bahar còn sống, Sarp dí súng “hỏi tội” bố vợ

Phim âu mỹ

23:43:08 31/07/2021
Bộ phim Trái tim phụ nữ phần 2 đang đến hồi gay cấn khi Sarp bắt đầu nhận ra có gì đó sai sai về cái chết của mẹ con Bahar và quyết tâm tìm ra sự thật.

Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do

Đồ 2-tek

23:39:33 31/07/2021
Mới đây, liên tục có những người sử dụng MacBook M1 báo cáo về những trường hợp vỡ màn hình khi đang sử dụng bình thường, bao gồm cả hai mẫu MacBook Air và MacBook Pro sử dụng chip M1.

Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

Nhạc quốc tế

23:34:33 31/07/2021
Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những mặt tối của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn.

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Du lịch

23:33:02 31/07/2021
Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người ...

MONSTAR lại khiến fan thổn thức với ca khúc mở màn album cuối mơ màng như cổ tích

Nhạc việt

23:24:58 31/07/2021
Ca khúc intro cũng là một đặc sản của ST.319 Entertainment, bởi trước đó, album dreAMEE (AMEE) từng gây chú ý với phần intro dreAMEE dịu êm như một khúc hát ru, hay Fall Down (MIN).

Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

Sao châu á

23:24:57 31/07/2021
Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.

Lương Thế Thành "mừng hụt" khi Thúy Diễm bỗng dưng thông báo tin vui

Sao việt

23:21:29 31/07/2021
Không chỉ Lương Thế Thành mà đông đảo bạn bè, cư dân mạng đã xỉu lên xỉu xuống, vui mừng khi nghe Thúy Diễm công bố tin vui.