Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành

Chưa một lần biết làm nông hay trồng cây là gì, nhưng từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, chị Châu Kim Phụng (Q.12, TP.HCM) đã cho ra đời vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 1

Chị Phụng với vườn nông sản sân thượng vạn người mê – HOA NỮ

Tận mắt chứng kiến vườn nông sản sân thượng của chị Phụng mới thật sự “chết mê chết mệt” vì cây nào cây nấy xanh mướt, trái thì treo lúc la lúc lỉu trên cành. Điều đặc biệt, trồng cây trên sân thượng chưa thoả hết đam mê của mình, thấy nền đất trống của nhà hàng xóm, chị Phụng lân la hỏi mượn để trồng đủ mọi rau, củ, quả. Thế là, giữa thành phố hiện đại, xuất hiện một khu vườn xanh mướt, cây trái trĩu nặng cành khiến ai cũng phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 2

Những quả dưa lưới sân thượng ai nhìn thấy cũng phải xuýt xoa – HOA NỮ

Trồng được nông sản trên sân thượng nhưng không ai tin

Kể về cơ duyên đến với vườn nông sản trên sân thượng, chị Phụng cho biết từ nhỏ đến lớn chưa biết trồng cây là gì, thấy người ta trồng cây sân thượng thích quá chừng nhưng nghĩ rằng mình không thể nào trồng được như vậy. Nhưng từ khi đợt dịch Covid-19 đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, vì giãn cách xã hội ở nhà không có việc gì làm, thấy sân thượng của mình bỏ hoang tàn bấy lâu nay nên chị Phụng quyết tâm thử trồng nông sản một lần xem sao . Nhưng không ngờ thành quả ngoài cả sự mong đợi.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 3

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 4

Bầu treo lúc lỉu trên sân thượng của chị Phụng – HOA NỮ

“Mình là con gái út trong gia đình, từ nhỏ đã được cưng chiều như tiểu thư nên đâu phải động chân động tay gì đâu, chứ đừng nói gì là làm nông. Thế rồi vì mê quá và quyết tâm trồng nông sản sân thượng nên mình lên mạng rồi học hỏi từ kinh nghiệm những người đi trước, sau đó tự mày mò thêm rồi trồng. Nhưng mà trồng là được liền luôn, nên nhiều người bảo mình mát tay trồng cây”, chị Phụng chia sẻ.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 5

Dưa lưới trái nào trái nấy đạt năng suất nhìn phát mê – HOA NỮ

Chị Phụng kể lúc mới bắt đầu thì chị chỉ trồng rau, được một thời gian là thử nghiệm thêm rất nhiều loại nông sản khác, đặt biệt là cây ăn trái .

“Trồng cây nào cũng đạt hết nên mình mê lắm luôn, suốt ngày lên sân thượng đến nổi mà chồng mình cứ bảo sao mê cái sân thượng đó hơn là cả chồng với con. Nhưng thật sự nhìn cây cứ lên xanh tốt, rồi trái thì ra lúc lỉu thế kia thì ai mà không mê cho được. Thích quá chừng luôn (cười)”, chị Phụng hài hước kể về “chiến tích” mê trồng cây đến nổi chồng phải “ghen” với cái sân thượng.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 6

Khổ qua sân thượng

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 7

Bí xanh trên sân thượng – HOA NỮ

Vì quá mê, lạị thấy mảnh đất đối diện nhà đang để trống nên chị Phụng lân la hỏi xin hàng xóm để mượn trồng thêm nông sản. “Vì sân thượng diện tích cũng nhỏ, không thể trồng hết được tất cả các loại cây mình muốn trồng, thế là mình trồng thêm dưới khu vườn này. Đa phần ở khu vườn dưới đất mình chỉ trồng các loại rau, và các cây dễ trồng, ít sâu bệnh, còn các loại cây ăn trái , và cây “nhạy cảm” hơn thì mình trồng trên sân thượng”, chị Phụng kể.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 8

Bí xanh dưới vườn – HOA NỮ

Chính vì thế, mà từ một người chưa từng biết trồng cây hay làm nông là gì, nhưng chị Phụng đã khiến cả gia đình của mình ăn nông sản sạch đến mệt nghỉ. Nhưng gia đình ăn cũng không thể hết, nên cứ mỗi lần thu hoạch là toàn cho bớt hàng xóm, rồi bạn bè.

“Lúc đầu chỉ trồng trên sân thượng không ai thấy nên khi mình đăng hình khoe lên mạng xã hội , bảo là nông sản trồng trên sân thượng nhưng không ai tin. Mà thật sự ai mà dám tin cái đứa tiểu thư như mình mà trồng được nông sản, lại còn trồng trên sân thượng. Người thân ở xa thì ai cũng hỏi sao mà trồng được hay vậy, giỏi quá vậy. Nói chung là lúc đầu không ai dám tin”, chị Phụng nhớ lại.

Bí quyết của “dân tay ngang” trồng nông sản

Hiện tại, trên sân thượng của chị Phụng có một giàn dưa lưới đủ các loại như hami, honey red, lê đóm sữa …và các loại cây ăn trái khác như táo, đu đủ, ổi, cốc, dưa leo, các loại rau mà chị gọi là rau “hạng sang” như cải kale , cải rổ…Còn khu vườn dưới nhà thì đầy đủ các loại nông sản như rau mồng tơi, các loại cải, khoai lang, bầu, bí, cà tím, ớt…

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 9

Đa dạng dưa lưới sân thượng – HOA NỮ

Nhìn giàn dưa lưới , bí xanh rồi táo trái ra lúc lỉu, trĩu nặng cành, người viết cứ xuýt xoa thì chị Phụng chỉ tay vào cây ổi ngay cạnh đó và nói: “Em nhìn thấy cây ổi nhỏ xíu như vậy mà có lúc ra đến hơn 100 trái, ra nhiều đến nỗi mà chị không buộc xuể nên cây muốn gãy cành luôn. Còn bầu, bí thì lúc nào cũng ra kín hết giàn vậy đó”.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 10

Cà tím dưới vườn

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 11

Cà chua sân thượng – HOA NỮ

Chia sẻ về bí quyết của mình thì chị Phụng cho biết lúc đầu chị trồng bằng đất mua ngoài tiệm nhưng không hiểu sao không đạt được năng suất nên chị đi ngoài đường thấy các mảnh đất trồng của nhà người ta là ghé vào xin ít đất về trồng. Đất xin về chị tiến hành ủ theo tỉ lệ: đất thịt 40%, tro trấu với phân bò 40%, còn lại là phân gà rồi trộn chung giá thể này lại với nhau để trồng cây.

“Mình chỉ tốn công sức một lần vác đất lên sân thượng thôi, còn sau đó thì cứ tận dụng đất đã trồng để cải tạo lại và tiếp tục trồng tiếp. Đất sau khi thu hoạch, thì mang đi phơi nắng 7-10 ngày, phơi trong thời tiết thật nắng và đừng để gặp mưa. Phơi xong trộn thêm phân vào rồi mang đi ủ trong vòng 1 tuần, sau đó là có thể sử dụng để trồng cây”, chị Phụng cặn kẽ về cách cải tạo đất trước khi trồng.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 12

Cây ổi sai trĩu quả

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 13

Sung Mỹ sân thượng – HOA NỮ

Hái táo cho người viết ăn thử, trái nào trái nấy giòn và ngọt vô cùng, người viết cứ trầm trồ khen ngon thì chị Phụng chia sẻ bí quyết: “Trái cây mình trồng sân thượng nhưng ăn rất ngọt là do mình tự ủ dịch chuối để tưới cho cây. Dịch chuối này là hỗn hợp của dịch chuối, trứng và sữa. Hỗn hợp này mình tự ủ trong vòng 1 tháng là có thể mang ra tưới cho cây”.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 14

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 15

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 16

Rau xanh tốt từ vườn đến sân thượng – HOA NỮ

Ngoài hỗn hợp này ra, chị Phụng còn tự ủ rất nhiều loại dinh dưỡng khác cho cây như là rác hữu cơ, bã đậu nành, phân cá… “Đặc biệt nhất là khi trồng dưa lưới, một loại cây mà rất khó trồng và cần chăm sóc kỹ. Nên ngoài giá thể trộn ban đầu, thì khi cây có từ 5 lá thật trở lên là bắt đầu bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây, như tưới đạm cá (được ủ từ đầu, ruột cá mình đi chợ mỗi ngày mua hoặc xin về).

Đạm cá này tưới lên rất tốt cho cây nhưng lưu ý cũng đừng lạm dụng nhiều, nhiều quá sẽ làm vàng rồi rụng bông và không đậu quả. Bên cạnh đó,` phải kết hợp thêm các chất như canxi, kali mà nếu dùng hoá học thì những loại này đều có sẵn ngoài thị trường nhưng mình trồng hữu cơ nên phải tự làm hết. Canxi thì mình sử dụng vỏ trứng để rải lên trên đất, còn kali thì có trong dịch chuối nên mình tự ủ để sử dụng thay thế cho phân bón hoá học”, chị Phụng “bật mí”.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 17

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 18

Tận dụng những thùng bỏ đi để trồng cây vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ được môi trường – HOA NỮ

Giờ đây với thành quả khu vườn nông sản sân thượng xanh mướt, trái ra trĩu cành, mỗi ngày trước khi đi làm hay chiều tối lúc đi làm về, chị Phụng đều tranh thủ lên khu vườn sân thượng, vừa để chăm sóc, vừa để tận hưởng cuộc sống yên bình giữa thành phố nhộn nhịp này. Không những thế, với khu vườn nông sản sân thượng, chị Phụng còn dạy cho con của mình về cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ

Ở giữa lòng thành phố nhưng suốt ngày cứ thích trồng cây và chăn nuôi... nên bạn bè chọc Nguyễn Mạnh Tùng là còn trẻ mà sở thích như ông già. Nhưng thành quả của Tùng là vườn nông sản sân thượng trĩu quả đáng ngưỡng mộ.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 1

Mặc dù mọi người nói sở thích của mình giống ông già nhưng Tùng thấy vui mỗi ngày vì được trồng cây và chăn nuôi - NVCC

Trồng cây, chăn nuôi là niềm vui

Mới đây, mọi người ngỡ ngàng khi nhìn thấy những hình ảnh về thành quả giàn cà chua bạch tuộc sai trĩu quả mà Tùng chia sẻ trên mạng xã hội. Mọi người càng ngỡ ngàng hơn khi chỉ mới 28 tuổi nhưng Tùng đã có 10 năm kinh nghiệm trồng nông sản sân thượng.

Anh chàng cho biết bản thân đã thích trồng cây từ bé, vì ngày xưa gia đình Tùng trồng rất nhiều cây ăn trái, nhưng lúc đó thì trồng đất vườn. Sau này khi lớn lên, nhưng đam mê trồng cây vẫn cứ đau đáu trong lòng nên anh chàng đã bén duyên với trồng nông sản sân thượng từ cách đây 10 năm.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 2

Giàn cà chua bạch tuộc sai trĩu quả - NVCC

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 3

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 4

Ngoài đam mê trồng cây thì anh chàng còn đam mê chăn nuôi, nên tận dụng mọi diện tích có thể trong căn nhà để vừa trồng cây, vừa nuôi các loại vật nuôi và thú cưng. Tùng cho biết sân thượng của gia đình rộng khoảng 80m2, trên tầng 5 Tùng nuôi 30 con chó Poodle để vừa thỏa đam mê vừa để kinh doanh và xung quanh ban công ở tầng 5 Tùng vẫn tận dụng được để trồng rau.

"Bạn bè cứ chọc mình là đam mê sở thích hơi ông già. Nhưng đây cũng chính là niềm vui lớn nhất của mình. Việc trồng cây và chăm nuôi giúp mình thoải mái đầu óc hơn và thấy sống tích cực hơn mỗi ngày"

Nguyễn Mạnh Tùng

"Dù tầng 5 là tầng cao nhất nhà mình rồi nhưng vì đam mê trồng cây và chăn nuôi nên mình và bố tự dựng thêm tầng 6 để nuôi gà, vịt và cả chim bồ câu để vừa lấy trứng, lấy thịt và cả phân để bón cho cây trồng. Và xung quanh khu tầng 6 này cũng trồng được khá nhiều rau ở tầng này. Và nhà còn tầng thượng nữa là nơi mình trồng nhiều rau, cây ăn trái nhất. Nói chung là đủ các loại rau quả và nông sản theo mùa, và mình có cả hệ thống bể cá dưới sân nữa", Tùng kể.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 5

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 6

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 7

Đa dạng các loại dưa trên sân thượng của Tùng - NVCC

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 8

Còn trẻ nhưng lại dành nhiều thời gian để trồng cây và chăn nuôi nên tự bản thân Tùng cũng thấy mình hơi lạ so với bạn bè cùng trang lứa.

"Bạn bè cứ chọc mình là đam mê sở thích hơi ông già. Nhưng đây cũng chính là niềm vui lớn nhất của mình. Việc trồng cây và chăm nuôi giúp mình thoải mái đầu óc hơn và thấy sống tích cực hơn mỗi ngày", Tùng chia sẻ.

Trồng cây cũng như là chăm con

Chia sẻ về hình ảnh giàn cà chua trĩu quả mà ai cũng ngưỡng mộ, Tùng cho biết giàn cà chua đó anh chàng bắt đầu trồng từ tháng 8.2020. Chỉ với 6 cây nhưng thành giàn cà chua trĩu nặng quả và ai nhìn vào cũng phải trầm trồ.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 9

Gia đình Tùng luôn hạnh phúc vì có nông sản sạch ăn mỗi ngày (Trong hình là ba mẹ và cháu gái của Tùng) - NVCC

"Giàn cà chua này là cà chua bạch tuộc giống của Nga nên rất khoẻ và sai quả. Trái thì kích thước trung bình, hình tròn, màu đỏ tươi và vị ngọt nên ăn rất ngon", Tùng chia sẻ.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 10

Bắp sân thượng - NVCC

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 11

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 12

Để trồng được giàn cà chua bạch tuộc như vậy Tùng phải dành rất nhiều tâm huyết. Từ khâu chọn giống, giá thành cũng đã rất cao khoảng 20.000 đồng/hạt và đất trồng phải tơi xốp, phân bón thì Tùng chủ yếu dùng phân gà mà từ quá trình chăn nuôi thu được.

Phân thì Tùng cho biết phải xử lý ủ men vi sinh chế phẩm trichodema khoảng 3 - 6 tháng mới dùng được. Và theo Tùng một điều rất quan trọng nữa là phải trồng đúng mùa vụ. Cà chua gieo hạt vào khoảng tháng 8. Còn quá trình chăm sóc nên để ý sâu bệnh kịp thời, vì thường phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 13

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 14

Ngoài cà chua thì Tùng còn trồng rất nhiều loại nông sản khác nhau như sung Mỹ, dâu tây, các loại dưa như dưa lê, dưa hấu, dưa lưới, dưa bở... Rau thì có súp lơ tím, củ cải Hàn Quốc, xà lách Thái...và đa dạng các loại rau ăn hằng ngày cho gia đình.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 15

Tùng cũng cho biết vì là trồng sân thượng nên trồng gối vụ chứ không trồng ồ ạt nhưng thu hoạch thì luôn đủ cho gia đình ăn mỗi ngày, và thực chất nếu chỉ phục vụ cho gia đình ăn thì không bao giờ hết được nên họ hàng hay mọi người đến chơi, lúc nào cũng đều có nông sản sạch để thưởng thức. Nhưng nhìn chung thì nhờ đam mê này mà Tùng nói cả năm lúc nào gia đình cũng có nông sản sạch cho bữa ăn hằng ngày.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 16

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 17

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 18

Tùng tận dụng nguyên một tầng trong nhà để làm trang trại chăn nuôi và tận dụng phân của vật nuôi làm phân bón cây trồng - NVCC

Nói về bí quyết để có vườn nông sản sân thượng trĩu quả như vậy thì Tùng chia sẻ: "Mình trồng được rất nhiều nông sản, nhưng với mình cứ có hạt giống là mình ắt sẽ có thu hoạch (cười). Vì mỗi giống mình trồng thì mình đều rất tâm huyết và học hỏi trồng cho bằng được.

Nói chung trồng cây như chăm con vậy đó, tuy chưa có gia đình nhưng đã đam mê thì phải có tình cảm và hiểu biết. Nên mình tự mày mò nghiên cứu và học hỏi cách trồng, cũng như chăm sóc để cây có thể đạt được năng suất cao nhất".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

7 thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ
09:14:27 18/06/2021
Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch
19:57:22 16/06/2021
Ngôi nhà nằm trọn giữa 2 dòng sông ở Đà Nẵng
09:30:45 17/06/2021
Cây Linh Sam: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng loài cây độc đáo
18:09:59 16/06/2021
Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này
13:01:15 17/06/2021
3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư
12:06:47 17/06/2021
Tưởng mua được mỹ phẩm Hàn, Pháp xịn xò, ai dè "mỹ phẩm xô chậu", chuyên gia đưa ra 3 tiêu chí nhìn là biết ngay mỹ phẩm giả hay thật
09:02:52 18/06/2021
Cô gái phù phép sân thượng thành vườn dưa sai trĩu quả, quả nào quả nấy múp míp thấy mê
06:04:23 18/06/2021
Mẹ ở Sài Gòn sử dụng phụ kiện "nhỏ nhưng có võ", hô biến góc lưu trữ cho ngôi nhà gọn gàng, tinh tươm
06:08:06 18/06/2021
Chiêu hạ nhiệt tức thì cho nhà hướng Tây giữa nắng nóng đổ lửa ngày hè
09:12:20 18/06/2021

Thông tin đang nóng

1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm
14:53:49 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
"Quỳnh búp bê" phiên bản 2021: Phương Oanh khoe body "xôi thịt" nóng hơn 12h trưa, vòng 1 vòng 3 "tấn công" căng đét
15:18:45 18/06/2021
Mẹ con Hà Hồ hóa nàng thơ xinh đẹp, thần thái Lisa không đùa được đâu
15:23:40 18/06/2021
Anh họ vô tình tiết lộ lịch trình của Triệu Lệ Dĩnh, tin đồn quyết giành quyền nuôi con từ tay Phùng Thiệu Phong là thật?
12:22:46 18/06/2021
Rủ chị dâu tương lai đến nhà bạn tôi chơi, tới cổng chị kêu đau bụng đòi về, tôi choáng váng khi phát hiện bí mật đáng sợ phía sau
12:40:37 18/06/2021
Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi
15:58:44 18/06/2021
Nóng: Bà Phương Hằng “vạch trần” IT Nhâm Hoàng Khang, lên tiếng khi bị tố thuê người hack VOV: “Tôi chưa từng gặp”
17:21:08 18/06/2021
Cuộc sống đối lập của 2 Quán quân Vietnam Idol Kids: Hồ Văn Cường khó khăn thiếu thốn, Thiên Khôi tự chủ tài chính ở tuổi 16
12:02:48 18/06/2021

Tin mới nhất

Khu vườn sân thượng chỉ 15m² nhưng quanh năm bội thu rau quả sạch của mẹ đảm ở Lào Cai

08:43:05 18/06/2021
Một phần vì yêu thích sống gần gũi với thiên nhiên, một phần vì muốn an tâm với những bữa cơm ngọt lành, an toàn cho gia đình nên chị Thủy đã quyết định phủ kín rau quả sạch trên sân thượng nhà mình.

Sau nhiều năm tiết kiệm, cô gái trẻ đã mua được căn hộ 39m² và cải tạo thành không gian đẹp ngọt ngào

05:59:51 18/06/2021
 Không gian sống với vỏn vẹn 39m² vẫn đẹp cuốn hút từng góc nhỏ bởi tài xử lý màu sắc, kết hợp khéo léo từng khu vực chức năng của kiến trúc sư.

Những “tuyệt chiêu” thiết kế cho căn bếp 4-5m², không gian nhỏ mà hiệu quả sử dụng vẫn hoàn hảo

05:58:51 18/06/2021
 Cho dù chỉ rộng vài mét vuông thì căn bếp của bạn vẫn đẹp và có hiệu quả sử dụng hoàn hảo với những tuyệt chiêu sau đây.

Cách hóa giải khi tòa nhà nằm ở ngã 3

14:49:00 17/06/2021
KTS TAA Design lên ý tưởng khối xanh khuyết để hóa giải những nhược điểm của khu đất nằm ở ngã ba có hai mặt diện đón nắng trực tiếp.

Trang trí nhà cửa theo phong cách Bohemian

09:41:17 17/06/2021
Bohemian dùng để chỉ những con người nghệ thuật, luôn theo đuổi sự phóng khoáng, tự do. Phong cách bohemian, hay boho, là phong cách sử dụng các vật liệu tự nhiên trong việc thiết kế nội thất, các mảng màu trung tính đi cùng với các hoa...

Nhà ống đẹp xuất sắc, ánh sáng rọi thẳng từ nóc xuống

09:38:44 17/06/2021
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà của chị Mai Fang cũng giống các thiết kế nhà ống khác. Tuy nhiên, kiến trúc bên trong khá đặc biệt với giếng trời rộng, phòng ốc luôn đón được nắng, gió tự nhiên. 

Phong thủy cửa sổ và những lưu ý không nên bỏ qua để vượng khí sinh tài

09:32:20 17/06/2021
 Cửa số nếu đặt đúng vị trí và số lượng, hình dáng kích thước phù hợp sẽ mang lại năng lượng tích cực giúp bạn chiêu tài lộc và gặp nhiều may mắn. 

Thiết kế khéo léo, giúp căn hộ 59m2 mở rộng không gian

09:25:52 17/06/2021
Một căn hộ có diện tích chưa đầy 60m2 nhưng nhờ sự bố trí hài hòa, phối trộn giữa hai phong cách Nhật Bản và Scandinavian, giúp không gian như mở rộng thêm. 

Nhà phố gây ấn tượng cực mạnh với sự kết hợp hoàn hảo của nội thất và phong cách thiết kế ở Hà Nội

06:40:00 17/06/2021
Từng sống nhiều năm ở chung cư, chị Hồng quyết định cải tạo căn nhà mua vào năm 2018 để tận hưởng cuộc sống mới mẻ nhiều tiện ích.

Cây không khí: Đặc điểm, hình ảnh, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất

22:10:32 16/06/2021
Cây không khí là loài cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng trong vài năm trở lại đây bởi vẻ đẹp, công dụng thanh lọc không khí của nó mang lại. Cùng tìm hiểu cách trồng cây không khí ngay sau đây.

18 thiết kế xứng đáng nhận được lời cảm ơn, điểm 10 cho chất lượng

19:14:00 16/06/2021
Từ những thiết kế ở sân bay, trường học đến các sản phẩm nhỏ mà quen thuộc hàng ngày, 18 thiết kế này chắc chắn sẽ khiến bạn phải gật gù ưng ý.

‘Khu vườn bí mật’ bên trong tòa nhà căn hộ

09:18:16 16/06/2021
Công ty kiến trúc CPDA Arquitectos đã hoàn thành một tòa nhà dân cư ở Mexico City có ngoại thất ốp đá và khu vườn xanh bên trong tòa nhà.

4 vị trí cấm kị đặt bể cá trong nhà nhiều người không biết

09:15:59 16/06/2021
Theo phong thủy, bể cá có tác dụng trong việc chiêu tài lộc, kích hoạt may mắn, thuận lợi đến cho công việc và cuộc sống của mọi người trong gia đình. 

Căn penthouse đắt nhất London trị giá 247 triệu USD

09:14:05 16/06/2021
Căn penthouse siêu đắc địa trên đỉnh tòa nhà cao cấp One Hyde Park đang được giới môi giới bất động sản chào bán với mức giá cao ngất ngưởng.

Chiêu 'biến hóa' nội thất giúp căn nhà hạ nhiệt giữa ngày hè oi bức

09:12:12 16/06/2021
Mùa hè, ngôi nhà của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, trở nên nóng nực hơn. Để có không gian sống mát mẻ, thoáng đãng, bạn có thể “biến hóa” một chút về nội thất.

Mê mẩn với những mẫu không gian do đàn ông tự tay trang trí

09:08:35 16/06/2021
Dưới đây là những mẫu không gian sống đẹp mê ly do cánh đàn ông tự tay trang trí. Hãy cùng chiêm ngưỡng sự khéo tay của họ nhé!

Không gian đậm chất ‘thiền’ trong căn hộ 60m2 cho gia chủ mệnh thủy

09:07:15 16/06/2021
Xuất phát từ lối sống và tính cách của gia chủ, chị Linh cùng team thiết kế đã thổi hồn vào căn hộ rộng 60m2 một không gian đậm chất thiền. 

Cây Giáng Hương: Phân loại, ý nghĩa, cách trồng và thu hoạch

06:05:45 16/06/2021
Cây Giáng Hương là một trong những loài cây có vẻ đẹp độc đáo và có giá trị về kinh tế khá cao, được rất nhiều người ưa chuộng để trồng. Hãy cùng tìm hiểu về các loại cây Giáng Hương cũng như cách trồng ngay sau đây.

Vợ chồng mới cưới thuê nhà cũ kỹ và "pha" cải tạo thành không gian tối giản đầy ngoạn mục

05:57:54 16/06/2021
Để khi trở về nhà đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái nên sau khi chọn thuê căn hộ với cách sắp xếp còn lộn xộn, mọi thứ cũ kỹ này, cặp vợ chồng trẻ đã quyết định cải tạo theo phong cách tối giản.

Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc

21:18:10 15/06/2021
Nhờ cách này mà bồn cầu nhà bạn sẽ không còn bốc mùi nữa trong một khoảng thời gian dài mà không cần phải tốn công dọn dẹp.

Có thể bạn quan tâm

Đắk Nông: Trường hợp nghi ngờ Covid-19 có kết quả âm tính lần 1

Đời sống

18:08:31 18/06/2021
Chiều 18.6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Đắk Nông cho biết trường hợp nghi ngờ Covid-19 ở TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) về từ Nghệ An có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Choáng với dàn xe Honda Dream, Wave biển khủng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng

Xe máy

18:08:00 18/06/2021
Hoàng Đình Tiến chính là chủ nhân của dàn xe Honda Dream, Wave có biển tứ quý, biển sảnh cực khủng. Bộ sưu tập này được trả hơn 2,2 tỷ đồng nhưng chủ nhân vẫn quyết không bán, chỉ giữ làm kỷ niệm.

2 cách làm chè đu đủ bột báng cốt dừa và chè đu đủ lê sữa tươi thơm ngon

Ẩm thực

18:05:49 18/06/2021
Chè đu đủ là món chè khá lý tưởng và cực kỳ thơm ngon để bạn giải nhiệt cho gia đình vào những ngày nắng nóng. Hãy cùng vào bếp để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé.

Phi Nhung từng đến thăm Phương Mỹ Chi, ôm ấp thân thiết trong hậu trường 'Gương mặt thân quen nhí'

Show việt

18:05:38 18/06/2021
Đoạn clip bất ngờ được chia sẻ lại trên khắp các diễn đàn và nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

5 ngôi sao có thể ký được hợp đồng béo bở sau Euro 2020

Bóng đá thế giới

18:01:44 18/06/2021
Euro 2020 bắt đầu lộ diện những gương mặt sáng giá. Nếu giữ được phong độ, họ hoàn toàn có thể đạt được bước tiến mới sau giải.

Minh Vương đáp lời khán giả khóc vì thương mình: “Cháu cũng thương cô ạ”

Bên lề sân cỏ

17:59:05 18/06/2021
Minh Vương đã chia sẻ lại video một người phụ nữ khóc trong bữa ăn khi xem được câu chuyện về anh cùng lời nhắn đến cô đầy yêu thương.

Giá giảm sâu khách vẫn thờ ơ, ô tô Việt chật vật chạy doanh số

Ôtô

17:55:18 18/06/2021
Dịch bệnh kéo dài, giới kinh doanh ô tô than thở, sự ảm đạm của thị trường hiện nay hết sức thê thảm, ô tô giảm giá diện rộng vẫn khó câu khách. 

Tính toán xác suất vượt qua vòng loại World Cup: ĐT Việt Nam cao hơn cả Trung Quốc

Bóng đá việt nam

17:52:03 18/06/2021
Mới đây, trang WE Global đã chia sẻ dữ liệu tính toán xác suất để các đội bóng vượt qua vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và góp mặt ở giải đấu lớn nhất hành tinh.

TP.HCM: 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường ở Q.Bình Tân

Sự kiện nóng

17:48:29 18/06/2021
Theo UBND Q.Bình Tân, địa bàn quận này có 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường (tính từ ngày 28.5 đến nay), đáng chú ý trong đó có 81 ca liên quan tới chung cư Ehome 3.

Đội tuyển Việt Nam vào đề thi tiếng Anh, đọc nội dung siêu lầy khiến cả "vựa muối" Đức Huy phải share liền lên trang cá nhân

Netizen

17:42:43 18/06/2021
Sau hành trình chinh chiến tại UAE làm nên lịch sử khi lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup, dàn nam thần đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm cực lớn của người hâm mộ.

Top 4 con giáp mất tiền trong tuần này từ ngày 21/6 đến 27/6/2021

Trắc nghiệm

17:41:28 18/06/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 con giáp từ ngày 21/6 đến 27/6/2021, những con giáp mất tiền này cần tránh đầu tư, kinh doanh vào thời điểm này, nếu không dễ rơi vào cảnh mất trắng.

Chiếc McLaren F1 đời 1995 có thể chạm mốc 15 triệu USD

Siêu xe

17:40:33 18/06/2021
Mới lăn bánh 390 km sau 26 năm, chiếc McLaren F1 được kỳ vọng chạm mức 15 triệu USD ở cuộc đấu giá vào tháng 8.

Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách

Sao việt

17:38:06 18/06/2021
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến vô cùng hạnh phúc khi gặp được bạn trai sau gần 2 năm xa nhau do dịch Covid-19.

'Penthouse 3' bị tẩy chay vì nhàm chán và chiếm dụng văn hóa

Phim châu á

17:31:00 18/06/2021
Lên sóng vào đầu tháng 6, mùa ba của bộ Penthouse xuất hiện quá nhiều tình tiết phi logic, gây tranh cãi.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

Học hành

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.