Đà Lạt: Xót xa nhìn 5 tấn cá tầm thịt, cả ngàn cá tầm giống chết nghi bị đầu độc

Hơn 5 tấn cá tầm thịt cùng hơn 2.000 con cá tầm giống của gia đình ông Nguyễn Công Trọng Sơn (ngụ phường 12, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bất ngờ chết ngửa bụng nghi do bị đầu độc, thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.

Nuôi cá tầm nhưng nhiều lần bị phá hoại

Ông Sơn dẫn phóng viên đi dọc con đường băng qua rừng thông tại xã Đạ Sar ( huyện Lạc Dương , tỉnh Lâm Đồng), dừng lại ngay mép suối, nơi vẫn còn những mỏm đá rất to.

Video đang HOT

Chỉ tay vào khoảng đất rộng hơn 1.000m2, ông Sơn ngậm ngùi cho biết: “Đấy các anh xem, khu vực nuôi cá tầm của gia tôi giờ giống như bãi hoang, liên tục bị phá hoại khiến gia đình tôi không dám tiếp tục nuôi cá tại đây nữa”.

Đà Lạt: Xót xa nhìn 5 tấn cá tầm thịt, cả ngàn cá tầm giống chết nghi bị đầu độc - Hình 1

Khu vực nuôi cá tầm của gia đình ông Sơn tan hoang, bỏ không sau nhiều lần bị đầu độc chết cá.

Ông Sơn cho biết, diện tích đất trên do ông thuê của ông Quý và bà Thu để nuôi cá tầm vào tháng 4/2018 với số tiền 50 triệu trong 5 năm (đã đóng đủ tiền).

Là người nuôi cá tầm đã 5 năm, chính vì vậy, khi nhắm được miếng đất này, ông Sơn rất ưng do gần suối, nước lại rất sạch sẽ, phù hợp với loài cá này. Tuy nhiên, phải mất nhiều thời gian ông mới cải tạo, làm được thành khu nuôi cá tầm hoàn chỉnh do địa hình toàn đá.

Đà Lạt: Xót xa nhìn 5 tấn cá tầm thịt, cả ngàn cá tầm giống chết nghi bị đầu độc - Hình 2

Những con cá tầm của gia đình ông Sơn chết trắng hồ nghi do bị đầu độc bởi thuốc trừ sâu.

“Tháng 10/2018, toàn bộ 5 tấn cá thịt, 2.000 con cá giống của gia đình tôi bất ngờ chết ngửa bụng. Ngay sau khi được người nhà báo, tôi đã đi tìm thì phát hiện nước có mùi thuốc trừ sâu đổ ra từ ống nước trong vườn của anh Trương Văn Sang (37 tuổi, con rể của bà Thu). Thế nhưng, tôi tưởng là vô tình khi họ làm hoa ở vườn bên trên nên cũng không truy cứu”, ông Sơn kể lại.

Sau đó, vào tháng 12/2019 gia đình ông Sơn tiếp tục đầu tư 2.000 con cá tầm giống về nuôi. Thế nhưng vào ngày 30/4 vừa qua, ông Sơn tiếp tục phát hiện thuốc trừ sâu chảy ra từ đường ống của nhà anh Sang. Nước từ suối đổ vào những bể cá của gia đình ông Sơn khiến cá chết hết.

Đà Lạt: Xót xa nhìn 5 tấn cá tầm thịt, cả ngàn cá tầm giống chết nghi bị đầu độc - Hình 3

Những con cá tầm chết được gia đình ông Sơn vớt lên, cho người dân địa phương mang đi ủ làm phân bón cây trồng.

Quá bức xúc, lần này ông Sơn đã điện thoại cho cả bà Thu và anh Sang đến nói chuyện. Tuy nhiên, khi đến anh Sang đã đổ lỗi cho người làm đã đổ thuốc trừ sâu vào cống nước. Kể từ đó, anh Sang ra về và không nói gì về chuyện bồi thường với gia đình ông Sơn.

Khó xử lý?

Ông Sơn cho biết, với những lần cá chết như vậy, gia đình ông đã thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng. Hơn nữa, hiện nay gia đình ông không dám tiếp tục đầu tư nuôi cá tại khu vực này dù hạn thuê đất vẫn còn đến 3 năm.

Đà Lạt: Xót xa nhìn 5 tấn cá tầm thịt, cả ngàn cá tầm giống chết nghi bị đầu độc - Hình 4

Với số cá tầm thịt và cá tầm giống bị chết trong hai lần, gia đình ông Sơn thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.

Nhìn những hồ cá bỏ không, ông Sơn bức xúc nói: “Gia đình tôi rất bức xúc, mọi vốn liếng đều đổ cả vào hồ nuôi cá tầm. Tôi vừa làm, vừa học tại các trại cá của người ta đã 5 năm, đến khi có hồ cá riêng thì bị phá thế này, vườn thì không có làm. Toàn bộ hồ nuôi cá tầm, ống nước, mô tơ của gia đình đầu tư khoảng hơn 360 triệu giờ bỏ không. Nên giờ chúng tôi rất mong các cấp chính quyền xử lý thỏa đáng”.

Đà Lạt: Xót xa nhìn 5 tấn cá tầm thịt, cả ngàn cá tầm giống chết nghi bị đầu độc - Hình 5

Ống nước thải từ vườn của anh Sang, nơi ông Sơn phát hiện thuốc sâu chảy xuống suối.

Ông Sơn cũng cho biết, ông và chủ các vườn bên cạnh rất bình thường, không có mâu thuẫn gì. Hơn nữa, đối với anh Sang gia đình ông Sơn còn thân thiết, đối xử rất tốt như gia đình, điện cũng dùng chung, đi chung một con đường.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc này, ông Phạm Phú Ty – Phó Trưởng Công an huyện Lạc Dương xác nhận, có vụ việc xảy ra trên địa bàn và đơn vị đã cử cán bộ đến hiện trường lập biên bản vụ việc nhưng không thể lấy mẫu nước để giám định.

Đà Lạt: Xót xa nhìn 5 tấn cá tầm thịt, cả ngàn cá tầm giống chết nghi bị đầu độc - Hình 6

Ông Sơn chỉ khu vực đầu ống cống tại vườn của anh Trương Văn Sang, nơi đổ nước thải và thuốc sâu của vườn.

“Bước đầu chúng tôi ghi nhận vụ việc có thể do nhà vườn phía trên xúc bình xịt thuốc trừ sâu bị ảnh hưởng đến hộ nuôi cá tầm của của ông Sơn ở phía dưới nguồn. Tuy nhiên, dòng nước chảy liên tục khi người dân phản ánh thì vụ việc cũng đã xảy ra vài ngày nên không thể lấy được mẫu nước để đi giám định độ độc hại. Trên dòng suối dài này có nhiều người canh tác, trong khi đó gia đình ông Sơn nằm ở cuối nguồn. Hướng xử lý vụ việc này rất khó vì không lấy được thuốc và nước đi giám định, không đủ cơ sở nên rất khó xử lý”, ông Ty thông tin.

Buộc tháo dỡ cầu đáy kính ở Đà Lạt

UBND TP.Đà Lạt vừa có thông báo buộc chủ đầu tư tháo dỡ công trình cầu treo đáy kính 7D tại khu du lịch (KDL) Thung lũng Tình yêu.

Buộc tháo dỡ cầu đáy kính ở Đà Lạt - Hình 1

Cầu đáy kính 7D tại KDL Thung lũng Tình yêu tạm dừng thi công từ tháng 1.2020 Ảnh: Lâm Viên

UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa ban hành thông báo yêu cầu Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (Công ty TTC Lâm Đồng), chủ đầu tư công trình cầu treo đáy kính 7D tại KDL Thung lũng Tình yêu (P.8) thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm tại khu vực trên trong thời hạn tối đa 15 ngày, kể từ ngày 20.3.2020.

Buộc tháo dỡ vì sau 60 ngày chưa có giấy phép

Như Thanh Niên phản ánh, trước tết Canh Tý, các cơ quan chức năng của TP.Đà Lạt đến KDL Thung lũng Tình yêu (được công nhận là Thắng cảnh du lịch cấp quốc gia năm 1998), kiểm tra việc xây dựng cầu đáy kính 7D nối khu vực "vườn cây mê cung" (KDL Thung lũng Tình yêu) với khu vực "Vườn thơ Hàn Mặc Tử" (KDL Đồi mộng mơ) phát hiện công trình này chưa có giấy phép xây dựng.

Buộc tháo dỡ cầu đáy kính ở Đà Lạt - Hình 2

Thành phố Đà Lạt thông báo chủ đầu tư tháo dỡ cầu kính vì sau 60 ngày chưa có giấy phép xây dựng theo qui định Ảnh: Lâm Viên

Cụ thể, cầu đáy kính có chiều dài 221,5m, rộng 2,09m, khoảng cách giữa hai đỉnh trụ tháp là 255m, với 2 mố neo rộng 10x15m, chiều cao 10m; 2 trụ đỡ có kích thước 8x8m, cao 20m. Do đó, ngày 14.1.2020, UBND TP.Đà Lạt ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TTC Lâm Đồng số tiền 40 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công, lập thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo qui định. Trong thời hạn 60 ngày nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình.

Một lãnh đạo thành phố cho biết đến nay sau hơn 60 ngày nhưng chủ đầu tư vẫn chưa xuất trình được giấy phép xây dựng theo qui định, nên thành phố thông báo buộc tháo dỡ công trình.

Cần thêm thời gian để hoàn thiện hồ sơ

Ngày 23.3, ông Trần Mến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TTC Lâm Đồng, cho biết việc xây dựng cầu đáy kính nhằm tạo thêm sản phẩm mới cho du lịch Đà Lạt, được sự chấp thuận và ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng qua văn bản số 83/TB-UBND ngày 19.4.2019; cũng như văn bản số 1961 SKHĐT-XD ngày 25.11.2019 của Sở KH-ĐT và Sở Xây dựng Lâm Đồng. Trước đó ngày 10.10.2019, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 6530/UBND-ĐC gửi Công ty TTC Lâm Đồng hướng dẫn thực hiện các hồ sơ thủ tục, các bước công việc để triển khai đầu tư hạng mục cầu đáy kính.

Tuy nhiên do nóng lòng muốn đưa sản phẩm du lịch mới này vào phục vụ du khách dịp Festival Hoa 2019 và tết Canh Tý nên công ty vừa xây dựng vừa làm các thủ tục xin giấy phép xây dựng.

Buộc tháo dỡ cầu đáy kính ở Đà Lạt - Hình 3

Chủ đầu tư tự tháo dỡ phần công trình nhà chờ vi phạm ở ngay chân cầu kính 7D Ảnh: Lâm Viên

Chủ đầu tư thừa nhận việc xây dựng cầu đáy kính 7D có những sai phạm và đơn vị này đã và đang khắc phục hậu quả theo quyết định của UBND TP.Đà Lạt. Cụ thể đã ngưng thi công công trình, đã tháo dỡ 2 nhà chờ ở dưới chân cầu kính; đồng thời có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan chức năng xin hướng dẫn tiếp tục triển khai thủ tục thực hiện công trình cầu đáy kính.

Liên quan đến công trình cầu đáy kính đang bị ngừng thi công, ngày 4.3.2020, ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng có văn bản số 348/SXD-QHKT báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng việc kiểm tra, rà soát hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể mặt bằng Dự án KDL Thung lũng Tình yêu. Theo Sở Xây dựng việc xây dựng cầu đáy kính không làm tăng tỷ lệ tác động cho phép của toàn khu vực đã được UBND tỉnh thỏa thuận, không tác động đến diện tích rừng, không làm thay đổi mục tiêu dự án đầu tư. Ranh đất xây dựng cầu đáy kính đã được Sở TN-MT để xuất UBND tỉnh tại tờ trình 657/TTr-STNMT ngày 26.11.2019 sau khi phối hợp với các sở ngành.

Buộc tháo dỡ cầu đáy kính ở Đà Lạt - Hình 4

Cầu kính 7D băng ngang phía trên thung lũng Ảnh: Lâm Viên

Văn bản nêu rõ: "Vị trí xây dựng cầu kính cách xa khu vực 1, khu vực cảnh quan hồ, và băng ngang phía trên thung lũng rừng góp phần tôn tạo, phát huy giá trị cảnh quan và gia tăng sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch".

Do đó ngày 5.3.2020, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 1222/UBND-VX2 nêu rõ: "Yêu cầu Công ty TTC Lâm Đồng hoàn chỉnh hồ sơ bổ sung, điều chỉnh qui hoạch của dự án gửi các sở, ngành thẩm định; trình UBND tỉnh xem xét báo cáo Bộ VH-TT-DL thỏa thuận để làm cơ sở phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư và cấp phép xây dựng cầu đáy kính theo đúng quy định".

Buộc tháo dỡ cầu đáy kính ở Đà Lạt - Hình 5

Cầu đáy kính 7D đang chờ giấy phép xây dựng để tiếp tục hoàn thiện các hạng mục Ảnh: Lâm Viên

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo các Sở Xây dựng, VH-TT-DL, TN-MT, KH-ĐT, NN-PTNT, UBND TP.Đà Lạt tăng cường quản lý nhà nước đối với các hoạt động đầu tư, xây dựng tại dự án này. Mặt khác, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục có liên quan, đảm bảo đầy đủ các điều kiện trước khi tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục mới tại KDL Thung lũng Tình yêu và Đồi Mộng Mơ.

Ông Trần Mến cho biết đơn vị này đã tháo dỡ một phần công trình vi phạm tại công trình cầu đáy kính và đang cùng các sở, ngành liên quan thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, nên đang cần thêm thời gian để có giấy phép tiếp tục hoàn thiện công trình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
Hà Nội: Nam thanh niên nhổ nước bọt, bỏ khẩu trang đã dùng trong thang máy chung cư
23:25:31 27/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
Giao hàng sau 18h, nhiều tài xế AhaMove bị phạt
00:34:03 28/07/2021
Quận 3 nói gì về trường hợp tử vong trang facebook Đoàn Ngọc Hải nhắc tới?
22:19:23 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới: BV Chợ Rẫy nói rõ việc bà Phương Hằng “nổ” ủng hộ 1500 lít oxy mỗi ngày, Netizen cà khịa Vy Oanh
15:34:53 28/07/2021
Xôn xao việc nam sinh lớp 6 nhắn tin gạ bạn nữ chat sex, gửi hình bộ phận nhạy cảm
14:34:38 28/07/2021
Duy Mạnh “đốp” thẳng mặt phát ngôn “nhờ CSGT làm Shipper” của Quang Dũng: “Đến khi bị cướp lại gọi CA”
13:50:36 28/07/2021
Gia đình NS Hoài Linh xót xa nhận tin người thân qua đời giữa dịch, Nam Thư cùng dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
13:59:27 28/07/2021
Phát hiện 43 người mắc COVID-19, Vissan tạm dừng cung cấp thịt heo cho TP.HCM
14:10:29 28/07/2021
Diễn viên Minh Đức và gia đình mắc Covid-19
13:38:55 28/07/2021
Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn
17:18:57 28/07/2021
Hot: Đồng Văn Hùng của Ẩm thực mẹ làm thông báo lấy vợ bằng hình ảnh "bá đạo" chứng minh “nhà là phải có nóc"
14:24:10 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Vô tình mở thùng đồ ship của chồng, tôi đỏ mặt với thứ bên trong nhưng sự thật thì trái với tưởng tượng
12:56:30 28/07/2021

Tin mới nhất

Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch

18:44:43 28/07/2021
Em cũng như bao người con xa quê đi làm ăn xa kiếm đồng tiền phụ giúp gia đình. Nay dịch bệnh thất nghiệp ngàn người như một, phải tìm về quê hương tránh dịch cũng như giải quyết khó khăn hiện tại.

4 ngày thực hiện giãn cách, Hà Nội xử phạt 3 tỷ đồng và những lý do vi phạm hết sức “trời ơi”

18:37:28 28/07/2021
Trong khi toàn TP Hà Nội đang tuân thủ nghiêm ngặt giãn cách xã hội 15 ngày phòng chống dịch COVID-19, vẫn có không ít cá nhân cố tình vi phạm khi ra đường với lý do hết sức “trời ơi”. UBND TP Hà Nội cho biết, đã xử những trường hợp vi ...

Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'

18:19:35 28/07/2021
Do không được xếp vào nhóm nhu yếu phẩm, việc phân phối, vận chuyển băng vệ sinh, tã, bỉm tại TP HCM và nhiều tỉnh miền Nam gặp khó khăn.

Phó Chủ tịch TPHCM: Sau 18h, thành phố đã cực kỳ yên ắng

15:49:09 28/07/2021
Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá sau 18h, người dân đã tuân thủ yêu cầu không ra đường. Tuy nhiên, từ 6h đến 18h, vẫn còn hiện tượng người ra đường chưa thật sự cần thiết.

Bình Dương: Hơn một triệu lao động được hỗ trợ từ Nghị quyết 68/NQ-CP

15:46:29 28/07/2021
Đến nay, Bình Dương có hơn 14 đơn vị được giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với hơn một triệu lao động, theo đúng tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.

TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người

15:28:18 28/07/2021
Tổng số ca điều trị khỏi trên địa bàn TP đến nay là 21.338 trường hợp. Chiến dịch tiêm vắc xin đợt 5 cho các đối tượng ưu tiên đang được TPHCM tích cực triển khai.

Xử lý rác thải khu dân cư cách ly: Không để lây lan, phát tán mầm bệnh ra cộng đồng

15:25:27 28/07/2021
Theo các chuyên gia, đối với rác thải sinh hoạt tại khu vực có người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 không thể xem là rác thải sinh hoạt thông thường, mà là rác thải có nguy cơ lây nhiễm bệnh cần được thu gom, xử lý đúng quy định.

Bé sơ sinh nhiễm trùng vành tai vì xỏ khuyên, biến chứng đáng sợ nhất là gì?

15:18:11 28/07/2021
Xỏ khuyên tai tưởng chừng là một thủ thuật đơn giản nhưng các bác sĩ lại cảnh báo có thể gây nên nhiều biến chứng đặc biệt là biến chứng nhiễm trùng huyết.

Ưu tiên hàng đầu cho việc cấp vốn vay hỗ trợ trả lương người lao động

15:09:48 28/07/2021
Ngân hàng Chính sách Xã hội đã phê duyệt cho vay 39 người sử dụng lao động với trên 45 tỷ đồng để trả lương cho trên 12.000 lượt người lao động theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.

Ký hợp đồng tín dụng và hỗ trợ doanh nghiệp trả lương người lao động

14:41:42 28/07/2021
Chiều 27/7, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính ...

60 y bác sĩ Nghệ An tình nguyện vào Bình Dương chống dịch COVID-19

14:26:51 28/07/2021
Sáng 28/7, Sở Y tế Nghệ An tổ chức lễ xuất quân cho 60 cán bộ, y bác sỹ vào tỉnh Bình Dương tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Quyết không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa

14:14:43 28/07/2021
Cùng với các giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong đại dịch COVID-19, các ngành và địa phương vẫn đang tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân với quyết tâm khôn...

Vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi

14:03:35 28/07/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 204/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn và vận hành xả lũ thủy điện Hòa Bình; kiểm tra an toàn đê điều tại Hà Nội.

Góp ý kiến về Nghị định 91 chống tin nhắn rác, thư rác, cuộc gọi rác

14:01:33 28/07/2021
Hiện nay, cổng thông tin chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 91/2020/NĐ-CP (Nghị định 91) ngày 14/8/2020 của Chính phủ về...

Nâng cao khả năng đối thoại, giải quyết các vấn đề thực tiễn của tổ chức công đoàn

13:54:46 28/07/2021
Thời gian qua, tổ chức công đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực với mục tiêu lớn nhất là hướng về người lao động.

Cụ ông 86 tuổi bị ong vò vẽ nuôi trong vườn đốt tử vong

12:58:05 28/07/2021
Trong lúc ra vườn, ông M.V.K. (86 tuổi) bị ong vò vẽ tấn công. Dù ông K. được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Hà Nội: Xây dựng hướng dẫn cách ly F1 tại nhà, trường hợp nào đủ điều kiện?

12:45:16 28/07/2021
Theo dự thảo được CDC Hà Nội xây dựng, các F1 khi cách ly tại nhà sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ khi bắt đầu cách ly.

Hà Tĩnh công bố 106 cơ sở xét nghiệm SARS-CoV-2

12:43:02 28/07/2021
Tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản công bố 2 cơ sở xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR và 104 cơ sở xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên.

Thêm chợ Non Nước phải đóng cửa, Đà Nẵng thần tốc truy vết, xét nghiệm COVID-19

12:41:08 28/07/2021
Thêm 1 chợ ở Đà Nẵng phải đóng cửa vì có ca dương tính SARS-CoV-2, lãnh đạo thành phố yêu cầu thần tốc truy vết, xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư 75.000 tỷ đồng giảm nghèo bền vững

12:38:50 28/07/2021
Quốc hội đã biểu quyết và thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 với tổng nguồn vốn tối thiểu là 75.000 tỷ đồng.

Người Hà Nội phấn khởi đi tiêm vắc xin khi Covid-19 diễn biến phức tạp

12:33:32 28/07/2021
Hà Nội đang tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng cho người dân. Tại các điểm tiêm chủng, nhiều người có tâm trạng phấn khởi, yên tâm khi được tiêm mũi vắc xin lúc dịch Covid-19 căng thẳng.

Đồng Nai: Ngày có ca nhiễm cao nhất từ đầu dịch, không ra đường sau 18h

12:30:52 28/07/2021
Trong 24h giờ qua, Đồng Nai ghi nhận 346 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ngày có số ca nhiễm cao nhất trong đợt dịch thứ 4 tại tỉnh này.

Trình Quốc hội phê chuẩn 26 thành viên Chính phủ

12:28:34 28/07/2021
Sáng 28/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính trình danh sách để Quốc hội khóa XV phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Petrovietnam: Khi vaccine là ưu tiên số 1

11:38:17 28/07/2021
Petrovietnam ý thức rõ mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát dịch hiện nay, đồng thời xác định, chiến dịch vaccine là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thủ tướng: Tận dụng tối đa thời gian 'vàng', không để phát sinh ổ dịch mới

11:36:12 28/07/2021
Thủ tướng yêu cầu các địa phương tận dụng tối đa thời gian vàng khi thực hiện giãn cách để làm sạch các vùng dịch, dứt khoát không để phát sinh ổ dịch mới.

Hà Nội lập chốt kiểm soát giáp ranh giữa các quận, tăng cường mật độ kiểm tra

11:33:04 28/07/2021
Hà Nội yêu cầu rà soát, bố trí ngay các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã, đặc biệt là các quận và các khu vực giáp ranh giữa các quận.

Ủng hộ lương thực, thực phẩm giúp người dân vùng dịch COVID-19

11:07:32 28/07/2021
Chiều 27/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã triển khai kế hoạch vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm (hàng hóa) giúp đỡ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ khó khăn do dịch COVID-19.

Có hiện tượng "ăn theo" Covid-19 để trục lợi, quảng cáo quá đà TPCN

10:49:46 28/07/2021
Ngay sau khi Bộ Y tế ban hành công văn có nội dung 12 sản phẩm từ dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19, cơ quan chức năng phát hiện có những sản phẩm ăn theo, quảng bá kháng được Covid-19.

Hà Nội sẽ phát phiếu đi chợ toàn thành phố

10:30:40 28/07/2021
Người dân Hà Nội sẽ được phát phiếu đi chợ, mẫu phiếu do ngành Công Thương nghiên cứu áp dụng thống nhất toàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cơm trộn bimbimbap Hàn Quốc

Ẩm thực

18:43:33 28/07/2021
Cơm trộn bimbimbap Hàn Quốc là một món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, món ăn này cũng đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ trong cách chế biến trình bày sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất.

Hẹn hò lén lút 3 năm vì công ty cấm yêu đương, ngày sinh nhật mẹ chồng tương lai, cô vô tình nhận một cuộc gọi thay bạn trai để rồi khóc lặng

Tâm sự

18:41:43 28/07/2021
My và bạn trai hiện tại là đồng nghiệp, không làm cùng phòng. Công ty hai người quy định không được phép yêu đương trong công sở...

Đà Nẵng, Thái Nguyên: Thêm 56 ca Covid-19, 39 người đã cách ly trước đó

Sự kiện nóng

18:41:05 28/07/2021
Tỉnh Thái Nguyên vừa ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 5 bệnh nhân là F1 của cô gái đến từ Hậu Giang. Đà Nẵng thêm 50 ca nhiễm SARS-CoV-2, 39 ca đã cách ly trước đó

Kẻ cướp đi xe scooter điện lấy 3 triệu euro nữ trang, hàng hóa từ cửa hiệu nổi tiếng Paris

Chuyện lạ

18:37:17 28/07/2021
Chiều 27.7, một vụ cướp có vũ trang đã xảy ra tại cửa hiệu nữ trang nổi tiếng Paris (thủ đô Pháp) là Chaumet gần đại lộ Champs-Elysee, và hung thủ sử dụng phương tiện là xe điện hai bánh (scooter) để di chuyển.

Gặp quả báo khi vô cớ đá chó trên đường  

Hài hước

18:35:04 28/07/2021
Vô cớ đá chú chó qua đường, người đàn ông lãnh hậu quả ngay tức thì.

Ca bệnh tăng kỷ lục, Thái Lan "vật lộn" đối phó Covid-19

Thế giới

18:34:19 28/07/2021
Thái Lan lần đầu tiên vượt qua mốc 16.000 ca Covid-19 mới trong 24h kể từ khi dịch bùng phát năm ngoái, giữa lúc quốc gia Đông Nam Á đang gồng mình đối phó sự bùng phát dữ dội của Covid-19.

Muốn không lỗi thời với các xu hướng thời trang, bạn nên tránh xa 10 món đồ này

Thời trang

18:32:57 28/07/2021
Những món đồ như kính râm nhỏ, giày bệt, quần jean quá bó... từng là xu hướng nhưng giờ đã khác.

Mạn Ni của "Ba mươi chưa phải là hết" ưa chuộng style trẻ trung, diện đồ như gái tuổi teen

Phong cách sao

18:27:37 28/07/2021
Xuất hiện trên phim với phong cách thanh lịch, sang trọng nhưng đời thường Giang Sơ Ảnh lại rất phong cách.

Xử phạt thanh niên khạc nhổ, vứt khẩu trang trong tháng máy

Pháp luật

18:25:43 28/07/2021
Đoạn clip nam thanh niên có hành động khạc nhổ, không đeo khẩu trang tại chung cư Home City khiến dư luận phẫn nộ.

7 sai lầm trong tình yêu có thể tránh khỏi nhưng nhiều đàn ông mắc phải

Tình yêu

18:22:46 28/07/2021
Dưới đây là 7 sai lầm trong tình yêu mà đàn ông thường mắc phải mà bạn nên rút ra bài học từ họ.

Bà xã danh thủ Messi bật mí chế độ tập luyện để có vóc dáng săn chắc

Làm đẹp

18:19:40 28/07/2021
Ở tuổi 33, cô được ngưỡng mộ với thân hình thon gọn sau sinh. Khi được hỏi về cách giữ dáng, Antonela Roccuzzo nhận định có 3 yếu tố chính.

Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn

Sao châu á

18:13:28 28/07/2021
Hình ảnh về căn siêu biệt thự Triệu Lệ Dĩnh mới tậu tại Bắc Kinh gây xôn xao MXH.

Tình trẻ khen Trương Ngọc Ánh như cô tiên

Sao việt

18:10:26 28/07/2021
Diễn viên Anh Dũng khen bạn gái Trương Ngọc Ánh như cô tiên khi cô tiếp tục thực hiện các suất ăn gửi đến đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân mắc Covid-19, sáng 28/7.

Bồ cũ lái môtô nước đến cạnh du thuyền của Jennifer Lopez và Ben Affleck

Sao âu mỹ

18:07:26 28/07/2021
Trên cảng Saint-Tropez, cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez lái jet ski từ du thuyền của anh đến cạnh mép du thuyền nơi vợ hụt Jennifer Lopez đang nghỉ dưỡng với Ben Affleck.

Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao

Phim việt

18:04:35 28/07/2021
Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2) hé lộ cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp lột xác xinh đẹp...