Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

DNVN – Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), với tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng, dự kiến vận hành vào năm 2025.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Nhà máy điện gió Xuân Trường 2, tại xã Xuân Trường, TP Đà Lạt.

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhà máy điện gió Cầu Đất là dự án điện gió được đầu tư xây dựng đầu tiên tại TP Đà Lạt (Ảnh: Ngô Văn Lai)

Trong đó, dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 do Công ty cổ phần Năng lượng gió Xuân Trường (trụ sở tại thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương) làm chủ đầu tư; tổng diện đất sử dụng 32,5 ha; tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.200 tỷ đồng.

Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 có công suất 50 MW, quy mô xây dựng 12 tuabin gió gồm 10 tuabin với công suất 4,2 MW và 2 tuabin có công suất 4 MW, điện lượng bình quân 180 GWh/năm.

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 2 do Công ty cổ phần Năng lượng gió Cao Nguyên (trụ sở tại xã Trạm Hành, TP Đà Lạt) làm chủ đầu tư; tổng diện tích đất dự kiến sử dụng là hơn 31 ha; tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.100 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 2 có công suất 48 MW, quy mô 12 tuabin gió công suất 4 MW; điện lượng bình quân 170 GWh/năm.

Cả 2 dự án đều được triển khai tại xã Xuân Trường, TP Đà Lạt. Dự kiến đi vào vận hành trong năm 2025.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện ký quỹ hoặc bảo lãnh ngân hàng để bảo đảm thực hiện dự án. Đồng thời hoàn thành đầy đủ các thủ tục về đất đai, xây dựng, môi trường và các thủ tục khác có liên quan theo đúng quy định hiện hành trước khi triển khai thực hiện dự án.

Video đang HOT

Ngoài 2 dự án điện gió sắp triển khai xây dựng, trên địa bàn TP Đà Lạt hiện đang có 1 dự án điện gió vừa xây dựng vừa vận hành là Nhà máy điện gió Cầu Đất, công suất quy hoạch gần 69MW, đặt tại xã Trạm Hành, do Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Đại Dương làm chủ đầu tư.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện Đức Trọng, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng ADN Đức Trọng đầu tư dự án Điện gió Đức Trọng, công suất quy hoạch gần 50MW.

Đầu năm 2022, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cũng đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh thực hiện các bước tiếp theo nhằm xin bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia (giai đoạn 2021-2030) thêm 4 nhà máy điện gió tại huyện Đơn Dương, gồm: Đơn Dương 1, 2, 3 và 3A, tổng công suất gần 200MW, do Công ty cổ phần đầu tư EMI thực hiện.

4 nhà máy điện gió này sẽ được khảo sát, xây dựng tại thị trấn Dran và các xã Lạc Xuân, Ka Đô, P’ró (huyện Đơn Dương). Diện tích tối đa cho mỗi nhà máy khoảng 32ha.

Theo kế hoạch, 4 nhà máy điện gió tại huyện Đơn Dương sẽ có 12 trụ tuabin. Mỗi trụ có công suất từ 4-4,2MW, chiều cao khoảng 100m, đường kính cánh 150m. Tổng mức đầu tư dự toán 7.600 tỉ đồng. Sản lượng điện phát lên lưới hơn 170 MWh/năm.

Bến Tre hài hòa lợi ích khi triển khai các dự án điện gió

Tỉnh Bến Tre có chiều dài bờ biển 65 km là lợi thế lớn để phát triển các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là dự án điện gió ở vùng ven biển.

Bến Tre hài hòa lợi ích khi triển khai các dự án điện gió - Hình 1

Nhiều thiết bị thuộc Dự án điện gió Sunpro - Bến Tre số 8 (xã Thới Thuận, huyện Bình Đại) nằm phơi nắng, mưa hơn 1 tháng qua vì bị người dân cản trở thi công. Ảnh: Công Trí-TTXVN

Theo UBND tỉnh Bến Tre, địa phương đang tiến hành rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án điện gió trên địa bàn nhằm đảm bảo thi công đúng tiến độ, sớm đi vào vận hành trong thời gian tới.

ADVERTISEMENT

Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre Nguyễn Văn Bé Sáu cho biết, hiện tỉnh đã được Bộ Công Thương phê duyệt vào quy hoạch 19 dự án điện gió với tổng công suất hơn 1.007 MW. Đến nay, có 9 dự án với công suất khoảng 368 MW đang triển khai ngoài thực địa, thi công lắp đặt hoàn thành với công suất 270 MW; trong đó, 5/9 dự án kịp công nhận vận hành thương mại trước ngày 31/10/2021 với công suất 93,05 MW, phần còn lại đang tiếp tục triển khai thi công hoàn chỉnh. Hiện còn 10 dự án với công suất khoảng 640 MW đang thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan, chưa tiến hành triển khai thi công ngoài thực địa do chờ Chính phủ ban hành cơ chế giá điện.

Bến Tre hài hòa lợi ích khi triển khai các dự án điện gió - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nhiều thiết bị thuộc Dự án điện gió Sunpro- Bến Tre số 8 (xã Thới Thuận, huyện Bình Đại) nằm phơi nắng, mưa hơn 1 tháng qua vì bị người dân cản trở thi công. Ảnh: Công Trí-TTXVN

Theo Sở Công Thương Bến Tre, quá trình triển khai, phần lớn các dự án điện gió triển khai trên biển nên giải phóng mặt bằng thuận lợi. Dự án cũng được sự hỗ trợ tích cực của các ngành, địa phương nên thủ tục liên quan được giải quyết nhanh chóng. Với tốc độ gió tốt (6-7 m/s) tại khu vực các huyện ven biển tỉnh Bến Tre nên hiệu suất khai thác các dự án rất cao.

Tuy nhiên, hiện cơ chế hỗ trợ, ưu đãi giá mua điện gió quy định tại Quyết định số 39/2018/QĐ-TTg, ngày 10/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ đã hết hiệu lực, trong khi đó chưa có chính sách mới thay thế nên nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc tiếp tục triển khai dự án. Bên cạnh đó, Thông tư số 02/2019/TT-BCT, ngày 15/01/2019 của Bộ Công Thương về phát triển các dự án điện gió chưa có hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về khu dân cư nên người dân khu vực dự án điện gió trên bờ có phát sinh khiếu nại, làm chậm tiến độ dự án.

Hiện một số dự án điện gió ở các huyện Thạnh Phú và Bình Đại đang thi công dang dở vì bị người dân phản đối, cản trở thi công gây khó khăn cho nhà đầu tư. Cụ thể, hơn 2 tháng qua, dự án Nhà máy điện gió Sunpro Bến Tre do Công ty TNHH Điện gió Sunpro - Bến Tre số 8 làm chủ đầu tư tại xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã tạm ngừng thi công. Nhà đầu tư không thể chở vật tư vào vị trí trụ điện gió để thi công bởi đường dẫn vào đã bị người dân rào chắn. Nhiều thiết bị của dự án phải nằm phơi nắng, mưa vì bị người dân địa phương ngăn cản thi công.

ADVERTISEMENT

Ông Hoàng Giang - Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện gió Sunpro - Bến Tre số 8 cho biết, mặc dù một số người dân xung quanh dự án đã nhận được đền bù cũng như các hỗ trợ của dự án nhưng vẫn tiếp tục có đòi hỏi vì cho rằng việc làm đường, làm cống đã ảnh hưởng đến việc nuôi trồng thủy sản quảng canh của hộ dân.

Dự án Nhà máy điện gió Sunpro bắt đầu khởi động từ năm 2020, đến nay đã đầu tư khoảng hơn 80% tổng mức đầu tư vào dự án. Mặc dù, các cơ quan chức năng của tỉnh, Trung ương có ý kiến việc thi công của dự án không ảnh hưởng đến sản xuất của người nhưng các hộ dân vẫn cản trở. Việc làm này gây ảnh hưởng đến tiến độ cũng như gây tổn thất rất lớn về kinh tế cho dự án - ông Giang chia sẻ.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng cho hay, trên địa bàn huyện có 3 dự án điện gió đang triển khai; trong đó, có 2 dự án đã cơ bản hoàn thành và 1 dự án đang triển khai thi công. Khi thực hiện, các dự án điện gió đã tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là kết cấu hạ tầng có sự thay đổi lớn ở địa bàn thực hiện dự án. Các dự án còn góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và đóng góp cho nguồn thu ngân sách của tỉnh trong thời gian tới.

Bến Tre hài hòa lợi ích khi triển khai các dự án điện gió - Hình 3

Đường vào Dự án điện gió Sunpro- Bến Tre số 8 (xã Thới Thuận, huyện Bình Đại) bị người dân rào chắn, ngăn cản thi công vì cho rằng ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Công Trí-TTXVN

ADVERTISEMENT

Trong quá trình triển khai, vướng mắc về giải phóng mặt bằng đã ảnh hưởng đến tiến độ của dự án cũng như sự phối hợp của người dân. Hiện huyện đang tập trung tuyên truyền, vận động giải thích cho người dân hiểu nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp khi tham gia đầu tư. Khi thực hiện dự án, nếu có ảnh hưởng đến người dân sẽ hỗ trợ, đền bù đúng theo quy định - ông Dũng nói.

Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Đào Công Thương cho hay, địa phương phấn đấu đến năm 2025 trở thành trung tâm năng lượng sạch của tỉnh. Đến nay, huyện Thạnh Phú có 10 dự án điện gió được tỉnh phê duyệt với tổng kinh phí khoảng 31.000 tỷ đồng. Hiện huyện đang triển khai 3 dự án và giải phóng mặt bằng, hỗ trợ cho người dân 2 dự án.

Ông Đào Công Thương thông tin, việc triển khai các dự án điện gió đã tác động tích cực đối với địa phương. Các dự án đã đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông rất lớn để vận chuyển thiết bị cũng như trong quá trình hoạt động, nhà đầu tư cũng đầu tư hạ tầng cho người dân sử dụng. Đồng thời, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và đóng góp ngân sách rất lớn cho tỉnh.Tuy nhiên, trong quá trình triển khai có sự xung đột giữa chủ đầu tư và các hộ dân, nhất là giải phóng mặt bằng. Hiện quan điểm của huyện Thạnh Phú là hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư và người dân. Vì vậy, huyện đang vận động người dân ủng hộ các dự án điện gió và vận động nhà đầu tư có chính sách hỗ trợ cho người dân một cách thỏa đáng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh cho biết, chủ trương của tỉnh là đảm bảo hài hòa lợi ích các dự án điện gió trên cơ sở đúng quy định của pháp luật. Thời gian tới, UBND tỉnh Bến Tre sẽ chỉ đạo ngành công thương, UBND các huyện ven biển tiếp tục thông tin, tuyên truyền cụ thể hơn về công trình điện gió để người dân nắm rõ thông tin; cùng đồng thuận với địa phương trong quá trình thực hiện cũng như an tâm phát triển sản xuất.

Để khắc phục vướng mắc, khó khăn, tỉnh Bến Tre kiến nghị Chính phủ sớm ban hành cơ chế giá điện mới để các nhà đầu tư có quyết định sớm triển khai những dự án điện gió còn lại. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan, đặc biệt là Bộ Công Thương có hướng dẫn rõ ràng về khu dân cư để giải quyết các khiếu nại phát sinh đối với các dự án điện gió trên bờ.

ADVERTISEMENT

Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre Nguyễn Văn Bé Sáu cho biết, các dự án điện gió có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bến Tre. Với phép tính đơn giản, nếu phát triển đạt 1.500 MW điện gió, sản lượng điện phát ra trung bình trên 4 tỷ kWh/năm, đạt doanh thu khoảng 10 nghìn tỷ đồng/năm, thì mức thu ngân sách trên 1.000 tỷ đồng/năm.

Đồng thời, sẽ giải quyết được công ăn việc làm cho người dân vùng dự án và phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng khác, góp phần to lớn trong việc đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của người dân vùng dự án nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung.

Theo UBND tỉnh Bến Tre, ngoài việc cung cấp điện cho điện lưới quốc gia, tạo được nguồn điện tại chỗ, ổn định cấp điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, các dự án điện gió còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Qua đó, giúp giảm nhẹ tác hại của biến đổi khí hậu mà Bến Tre được xác định là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu.

Mặt khác, việc triển khai các dự án điện gió còn tạo thêm việc làm cho người lao động tại địa phương, gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tăng thu ngân sách, góp phần phát triển kinh tế cho tỉnh Bến Tre và các dự án điện gió sẽ đồng hành với phát triển du lịch biển trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cận cảnh ngôi nhà Việt mạ vàng nổi bật trên báo ngoại
11:06:44 29/11/2022
Chỉ vỏn vẹn 34m² bạn vẫn có thể có tổ ấm đáng mơ ước
13:01:16 29/11/2022
Ngôi nhà ở TP Biên Hòa đẹp hoàn hảo với chi phí 2 tỉ đồng
11:07:43 29/11/2022
Nhà mái Nhật 1 tầng đông ấm, hè mát với công năng siêu hiện đại
11:08:26 29/11/2022
Báo Mỹ tấm tắc khen ngôi nhà phủ kín cây xanh ở Hạ Long
11:11:09 29/11/2022
10 cách trang trí cây thông nhỏ dịp Giáng sinh
11:14:38 29/11/2022
Chàng trai 'thổi hồn' vào vỏ ốc biển
12:01:04 29/11/2022
Nhà cũ 17m2 trong hẻm 'lột xác' với phong cách Santorini
09:43:10 30/11/2022
Cách trang trí cây thông Noel cho mùa Giáng sinh
09:47:40 30/11/2022
Ngôi nhà nhiều công năng với sân vườn siêu rộng trên tổng diện tích 75m2
11:09:15 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này
18:19:40 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nắm giữ bằng chứng quan trọng để giành quyền nuôi con, nhan sắc “ăn đứt” tiểu tam
18:15:44 30/11/2022
Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc
16:06:01 30/11/2022
Son Ye Jin - Hyun Bin đón con đầu lòng: Hé lộ diện mạo cực phẩm của quý tử, ông bố vụng về bế con
16:11:17 30/11/2022
Diệp Lâm Anh bị mẹ chồng thay đổi thái độ sau ly hôn, con gái ám ảnh ánh mắt ‘lạ’ của bố trên nóc xe
17:19:33 30/11/2022
Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Hyuna và tình trẻ Dawn chính thức chia tay dù đã mua nhẫn cầu hôn hết 50% gia tài
18:05:46 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ

09:48:46 30/11/2022
Ý tưởng tư vấn cải tạo căn hộ của kiến trúc sư (KTS) đưa ra là thu hẹp diện tích phòng ngủ chính và loggia để có không gian bố trí phòng ngủ thứ 2

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng thu hút mọi ánh nhìn với không gian sống sang trọng

09:46:41 30/11/2022
Phong cách tân cổ điển sẽ mang đến cho bạn một căn nhà với diện mạo mới, không chỉ sang trọng mà còn hiện đại, tinh tế

Nhà vườn mô phỏng bông hoa sen, nhường mảng xanh cho đất, nắng và gió

09:45:21 30/11/2022
Ngôi nhà vườn mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô phỏng hình tượng bông hoa sen đang bung nở. Ngôi nhà vườn ở Trị An (Đồng Nai) có diện tích xây dựng là 600m2, trong đó diện tích sân vườn là 150m2. Nhà mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô ph...

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế

09:42:35 30/11/2022
Với cách thiết kế khéo léo, ngôi nhà tạo ra cảnh quan độc lập của riêng mình, kết nối con người với thiên nhiên và mang đến những trải nghiệm thú vị

4 mẹo giúp bạn 'ăn gian' diện tích cho phòng ngủ nhỏ

15:01:04 29/11/2022
Không phải ai cũng may mắn được sở hữu một không gian nghỉ ngơi rộng rãi, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến phòng ngủ nhỏ của mình trở nên thoáng đãng hơn với các gợi ý dưới đây

Bí quyết mang cả thiên nhiên vào nhà với giếng trời không mái che

14:00:50 29/11/2022
Giếng trời là bộ phận giúp thông gió, lấy sáng tự nhiên cho không gian thoáng mát nhưng cũng mang lại những phiền toái nếu không được xử lý đúng cách

Ngôi nhà ống 5 tầng vỏn vẹn trong 40m2 thiết kế để hai con nhỏ thỏa sức sáng tạo

11:13:13 29/11/2022
Ngôi nhà được xây trên diện tích đất 3,77.10,42m2, gồm 5 tầng trong một con hẻm náo nhiệt ở quận 6 (TP HCM). Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nhờ khoảng thông tầng lớn, giúp lấy gió và ánh nắng cho cả không gian bên trong. Điểm đặc biệt của...

Xu hướng màu sắc nổi bật cho lễ Giáng sinh

11:08:50 29/11/2022
Trong nhiều thập kỷ, màu đỏ và xanh lá cây đồng nghĩa với mùa Giáng sinh, nhưng ở năm 2022 này, bảng màu ngày lễ đã sáng tạo hơn bao giờ hết. Đây là mùa vui nhộn với một loạt các sắc thái rực rỡ, hay thay đổi và hoài cổ đảm bảo sẽ làm b...
ADVERTISEMENT

Mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng sang trọng, tiện nghi

10:55:27 28/11/2022
Phong cách tân cổ điển đề cao sự tối giản trong kết cấu vững chắc cùng cùng năng được bố trí khoa học hướng tới những nhu cầu sử dụng thực tế của con người

10 cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi

10:54:42 28/11/2022
Không chỉ dùng để làm cốc đựng bút, khay đựng thực phẩm, bạn có thể dùng những chai nhựa cũ này để làm chổi quét sân, đèn, ngăn kéo để đồ, đồ chơi cho bé

Mẹo trang trí tường nhà đẹp như bức tranh nghệ thuật

10:54:10 28/11/2022
Đôi khi ngôi nhà không cần quá nhiều đồ trang trí đắt tiền hay cầu kỳ mà chỉ cần trang trí những bức tường thật đẹp cũng thu hút mọi ánh nhìn

Những thiết kế giúp cho phòng tắm trở nên đắt tiền

10:53:14 28/11/2022
Không cần tốn quá nhiều tiền để trang trí và tạo ra một phòng tắm sang trọng, miễn là bạn biết cách sử dụng màu sắc tốt nhất. Ghép nối ánh sáng với đồ nội thất để tạo nên một không gian tuyệt đẹp

Thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại cần lưu ý những gì

10:52:32 28/11/2022
Để tạo ra một không gian tinh tế và thoải mái cho phòng khách, nhiều yếu tố trong thiết kế có thể được sử dụng để mang đến sự hài hòa và hợp lý cho không gian này

Gợi ý 4 hương thơm cho không gian nội thất

10:52:09 28/11/2022
Hương thơm trong không gian nội thất sẽ mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho gia chủ. Không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc... mỗi phòng sẽ có cách bài trí và các vật dụng khác nhau. Do đó, việc lựa chọn hươn...

Căn hộ phong cách Nhật Bản cho gia chủ yêu sự nhẹ nhàng và ấm cúng

10:51:20 28/11/2022
Căn hộ chung cư mang phong cách Nhật Bản đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn tinh tế và có nhiều năng lượng tích cực mỗi ngày

Nhà phố nghệ thuật đầy say đắm, trần như dải lụa uốn quanh

11:12:23 27/11/2022
Ngôi nhà phố 5 tầng có trần uốn lượn như dải lụa và khoảng ban công hút mắt, view nhìn ra toàn thành phố. Kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý được biết đến bởi những thiết kế nhà phố hiện đại nhưng thể hiện cá tính cao, mang nét khác biệt so...
ADVERTISEMENT

Xu hướng thiết kế phòng tắm cho năm 2023

11:10:47 27/11/2022
Nếu bạn đang muốn làm mới không gian phòng tắm để thử nghiệm những kiểu dáng mới, cho dù đó là giấy dán tường hoang dã, xu hướng tủ quần áo hay cách khác, đừng ngại ngần sáng tạo theo phong cách riêng

Cải tạo ngôi nhà cũ 24m2 thành ngôi nhà đẹp kết hợp kinh doanh tầng 1

11:09:50 27/11/2022
Ngôi nhà có diện tích nhỏ 24m2, nằm trong con phố tấp nập nên được chủ nhân sử dụng tầng 1 để kinh doanh. Khách ngày một đông, ngôi nhà đã trở nên xuống cấp trầm trọng nên điều tất yếu cần phải sửa chữa để phù hợp với việc sinh hoạt và ...

Làm ấm không gian tối giản, màu lạnh

11:08:55 27/11/2022
Căn nhà tối giản với tông màu đơn sắc dễ gây cảm giác lạnh lẽo, đặc biệt khi mùa đông tới. Theo chuyên gia, bạn có thể khắc phục nhờ việc kết hợp nhiều loại đèn và chất liệu

Sử dụng gạch kính, nhà Sóc Trăng khiến báo ngoại trầm trồ

11:07:54 27/11/2022
Trong ngôi nhà, kiến trúc sư lồng ghép các không gian lại với nhau thành một tổng thể gắn kết và đầy mới lạ. Với hiệu ứng gương, không gian trong nhà trở nên đa dạng và có sự chuyển tiếp
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

5 bài tập vai cực dễ giúp bạn gái có bờ vai móc áo như Jennie

Làm đẹp

21:55:09 30/11/2022
Tập những bài tập dưới đây giúp bạn gái có bờ vai móc áo vuông góc, thon thả như mong đợi

20 gợi ý các món quà tặng sếp nữ đầy tinh tế và ý nghĩa

Thời trang

21:48:29 30/11/2022
Mùa lễ hội cuối năm, bạn đang dự định chuẩn bị một món quà nhỏ để thể hiện tâm ý gửi đến “chị sếp” của mình? Đẹp365 xin phép liệt kê 20 ý tưởng quà tặng sếp nữ theo tiêu chí vừa hữu dụng lại tinh tế, giúp bạn khéo léo lấy lòng “chị đại”

Fan Dortmund từ TP.HCM ra Hà Nội chờ gặp thần tượng

Bóng đá việt nam

21:47:37 30/11/2022
Trước khi đến sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu, nhóm fan lâu năm của đội bóng nước Đức đã theo chân các cầu thủ từ khi tới sân bay Nội Bài hay dạo chơi các điểm tham quan

Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc

Netizen

21:35:43 30/11/2022
Những ngày vừa qua sự việc đi từ thiện với thái độ cợt nhả của Nờ Ô Nô khiến mạng xã hội dậy sóng. Nhiều người lên tiếng kêu gọi tẩy chay nam TikToker này sau những hành động kém duyên

Tử vi ngày 1/12/2022: Tuổi Tỵ không thiếu người giúp, tuổi Thân túi tiền dày lên

Trắc nghiệm

21:28:56 30/11/2022
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay thứ Năm ngày 1/12/2022 hôm nay mang tới cơ hội hốt vàng hốt bạc cho tuổi Thân làm nghề tự do

Ướp thịt lợn nướng cứ theo cách này, đảm bảo ngon mềm hơn hẳn ngoài hàng

Ẩm thực

21:18:33 30/11/2022
Món thịt nướng tưởng đơn giản nhưng rất nhiều chị em mặc dù đã thực hiện nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công. Để có một món thịt nướng ngon điều đầu tiên là phải biết lựa thịt, cách ướp thịt, cách nướng thịt và cuối cùng là cách trình b...

2 khung hình hot nhất Cbiz đêm qua: “Thái tử Cbiz” Trần Phi Vũ đọ sắc “Nguyệt tôn” Vương Hạc Đệ, lấn át Tiêu Chiến

Sao châu á

21:17:52 30/11/2022
Trần Phi Vũ, Vương Hạc Đệ và Tiêu Chiến đã trở thành những nam thần được chú ý nhất trong Đêm hội Tầm nhìn Weibo 2022

Elly Trần động viên con gái cố gắng làm việc phụ mẹ để kiếm tiền sau khi chồng tây dừng chu cấp

Sao việt

21:14:50 30/11/2022
Sau những ồn ào đời tư cũng như việc chồng Tây ngừng chu cấp, cuộc sống của hotgirl cũng như các con khó khăn hơn nhiều

Ba Lan sẽ đổ bê tông trước Argentina

Bóng đá thế giới

21:13:40 30/11/2022
Ba Lan chắc chắn sẽ dựng xe buýt trước khung thành, liệu Argentina thêm một lần nữa chờ đến sự tỏa sáng của Messi? Đừng quên đầu kia khung thành, Lewandowski cực kỳ nguy hiểm

'Cheer Up': 'Xa Bae In Hyuk là bão tố', Han Ji Hyun vừa ở một mình đã bị bắt cóc?

Phim châu á

21:05:20 30/11/2022
Sau khi xác nhận mối quan hệ, Park Jung Woo (Bae In Hyuk) và Do Hae Yi (Han Ji Hyun) cũng có nhiều khoảng thời gian hạnh phúc, riêng tư khi ở bên nhau tại tập 12 Cheer Up

Ngân hàng trung ương Thái Lan tăng lãi suất lần thứ 3 liên tiếp

Thế giới

21:04:31 30/11/2022
Ngày 30/11, Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đã nâng lãi suất cơ bản lần thứ 3 liên tiếp, thêm 0,25 điểm phần trăm trong nỗ lực kiềm chế lạm phát ngày càng tăng và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế

Jennie BlackPink diện áo phối ren “bánh bèo”, càng nhìn càng thấy yêu

Phong cách sao

21:01:45 30/11/2022
Loạt áo phối viền ren, đậm chất bánh bèo được Jennie BlackPink chăm diện gần đây đã đốn tim không biết bao nhiêu người hâm mộ. Đây chắc chắn là tín hiệu để hội mê phong cách nữ tính F5 tủ đồ ngay và luôn

Nguyên nhân khiến nhiều học sinh lớp 10 dễ chọn nhầm môn/tổ hợp môn

Học hành

21:00:56 30/11/2022
Có 4 lí do chính khiến học sinh lớp 10 chọn nhầm môn/ tổ hợp môn nên các em xin thay đổi là chuyện đương nhiên. Bài viết Học sinh xin chuyển tổ hợp môn, trường rối bời, bao giờ Vụ Giáo dục Trung học có hướng dẫn? đăng tải trên Tạp chí Đ...