Đã lầm lỗi thì cũng mất luôn đường về

Theo dõi VGT trên

Trang vẫn mời chồng cũ vào nhà, để cha con chơi với nhau. Nhưng chỉ cần Khôi có ý muốn ở lại qua đêm, Trang sẽ nhanh chóng chặn đứng.

Sáng ngồi cà phê, vô tình tôi biết tình hình của Khôi. Khôi được bác sĩ thông báo tình trạng ung thư từ hơn năm trước. Phát hiện không muộn, nhưng quá trình chạy chữa rất tốn kém.

Đã lầm lỗi thì cũng mất luôn đường về - Hình 1

Khôi có người khác bên ngoài trong thời gian vợ bầu bì (Ảnh minh họa)

Khổ nỗi, 4 năm trước vợ chồng Khôi đã ly hôn. Khi ấy con gái Khôi mới hơn 1 t.uổi. Lý do là Khôi có người khác bên ngoài vào thời gian vợ bầu bì.

Cô bồ của Khôi sau thời gian trong bóng tối thì đòi ra ánh sáng. Cô ta đến nhà ghen ngược với vợ Khôi, dọa rằng: nếu Khôi không ly hôn, cô ta sẽ tới cơ quan anh làm ầm lên.

Sau vụ ồn ào ấy, Trang, vợ Khôi đã ôm con chủ động ly hôn. Cái nhà đang ở là nhà ngoại, nên Khôi ra đi tay trắng.

Khôi với cô bồ thuê nhà ở chung ngay sau đó, song chỉ mấy tháng họ đã đường ai nấy bước. Sau này, Trang lại nghe tin Khôi lại có người mới. Vậy mà khi biết Khôi mắc bệnh hiểm nghèo, cô vợ hờ cũng nhanh chân chạy mất, còn kịp mang theo ít t.iền và cái xe máy.

Khôi vào viện trong tình trạng thê thảm, phải cầu cứu cha mẹ anh chị. Nhưng anh em ruột rà có giúp cũng chỉ giúp được chút ít, chứ ai dám bán nhà bán xe cho Khôi chữa bệnh, vì ai cũng còn gia đình con cái. Gồng gánh với Khôi được gần 1 năm thì ai cũng đuối.

Sau khi tôi biết tin, em của Khôi có nhờ tôi kêu gọi bạn bè chung tay, nhưng cũng không thấm vào đâu với căn bệnh phải điều trị kiểu “xay t.iền”.

Video đang HOT

Trang hay tin chồng cũ bệnh nặng thì tìm đến tôi tâm sự. Mấy năm nay 2 mẹ con Trang sống cũng không dễ dàng gì. Nhưng may mắn là ngoài căn nhà đang ở, Trang còn có một căn nhà nhỏ đang cho thuê. Trang nói sẽ gửi Khôi số t.iền thuê nhà hàng tháng, nhưng yêu cầu tôi không nói với ai, cho anh đỡ ngại.

Đã lầm lỗi thì cũng mất luôn đường về - Hình 2

Mấy năm nay mẹ con Trang sống cũng không dễ dàng gì (Ảnh minh họa)

Trang kể, Khôi có gọi cho cô cách nay nửa năm, cuộc gọi đầu tiên từ khi họ ly hôn, nói anh hối hận muốn quay về để bù đắp cho mẹ con cô. Tất nhiên là Trang từ chối, không phải vì sợ phải chăm bệnh cho Khôi, mà Trang đã hết tình cảm với Khôi, và cuộc sống của 2 mẹ con đang ổn.

Sau đấy Khôi thường xuyên đến thăm mẹ con Trang, việc mà trước kia Khôi không làm. Trang vẫn mời chồng cũ vào nhà, để cha con chơi với nhau, có khi còn mời Khôi ở lại ăn tối. Nhưng chỉ cần Khôi có ý muốn ở lại qua đêm hay nói những lời hối lỗi, Trang sẽ nhanh chóng chặn đứng. Cô thẳng thắn nói Khôi có thể đến thăm con, nhưng đừng bao giờ có ý định khác.

Dù vậy, nhưng Trang vẫn áy náy, dù sao 2 người cũng có một khoảng thời gian êm đẹp, quan trọng là họ vẫn còn con chung.

Cha mẹ bạn bè biết chuyện đều khuyên Trang nên suy nghĩ kỹ, là tình là nghĩa, nhưng cũng phải sáng suốt, kẻo lại khổ. Trang hỏi tôi có nên bán căn nhà đang cho thuê kia đi để giúp chồng cũ hay không. Thật lòng thì Trang nói cô không còn tình cảm gì với Khôi, nhưng không thể buông tay.

Tôi chỉ biết động viên Trang tạo điều kiện cho cha con họ gặp nhau. Còn quay lại hay không, hay có bán nhà giúp anh không, là tùy cô quyết định, không ai có thể cho cô lời khuyên lúc này được.

Rồi tôi nghe tin Trang bán căn nhà ấy cho chị gái, nhưng chỉ lấy trước một nửa t.iền, t.iền ấy Trang đưa cho Khôi để anh chữa bệnh. Lúc Trang mang t.iền đến, mẹ và chị gái Khôi rất ngạc nhiên. Làm sao mà không ngạc nhiên, vì ở hoàn cảnh của Trang, ít ai làm được như cô, chỉ mong Khôi biết trân quý quãng thời gian còn lại mà đối xử tốt với con và vợ cũ…

Cô vợ đi đẻ một mình sau 20 cuộc gọi nhỡ: Sai lầm dễ khiến phụ nữ có cuộc hôn nhân rơi nước mắt

Lan nói với đôi mắt sưng húp: "Anh ấy đ.ánh tớ rất nhiều lần rồi. Thực ra ngay từ khi yêu tớ đã bị tát".

01

Nhìn từ bên ngoài Lan có được tất cả những thứ mà phụ nữ thường ao ước, nhan sắc xinh đẹp, chồng giàu, con cái đủ nếp đủ tẻ... Ai cũng nghĩ như thế là số phận đã cho Lan điểm 10 đầy ưu ái, cho đến một lần Lan gọi điện cho bạn trong tiếng nấc: "Gặp nhau chút đi". Và rồi cô trút tâm sự với cô bạn thân rằng đây không phải là lần đầu tiên chồng cô ấy đ.ánh.

Thậm chí ngay từ lúc có hàng tá đàn ông xếp hàng theo đuổi, Lan đã bị đ.ánh. Lan tha thứ khi Hùng nói rằng: "Do anh không kiểm soát được cảm xúc và dễ nổi nóng. Em cũng biết anh yêu em nhường nào mà". Và rồi, cảm xúc của Hùng vẫn lên xuống, trồi sụt thất thường như thế, còn Lan chấp nhận nó, ra ngoài vẫn khoác tay Hùng và giấu đi những vết bầm tím bên trong.

Cô vợ đi đẻ một mình sau 20 cuộc gọi nhỡ: Sai lầm dễ khiến phụ nữ có cuộc hôn nhân rơi nước mắt - Hình 1

Lan và Hùng quá đẹp đôi khi nhìn bên ngoài, mọi người càng xuýt xoa khen ngợi cô càng không dám kể khổ. Ra ngoài họ vẫn nắm tay nhau tình tứ, Lan nhủ thầm nhược điểm duy nhất của Hùng chỉ là "hứng" lên thì đ.ánh. Lan chấp nhận điều đó, cô cũng tiếc 3 năm thanh xuân, tiếc cho một mối quan hệ đã dày công xây dựng và vẫn mặc áo cưới bước vào lễ đường 15 năm cho đến ngày giọt nước tràn ly hôm nay.

02

Chị Hoa khóc tức tưởi đòi ly hôn khi chồng bỏ rơi trong ngày đi đẻ. Trước đó chị từng nói "Anh ấy không lãng mạn nhưng được cái tốt tính, với mình làm được gì mình làm cũng đâu cần câu nệ", khi bạn phàn nàn rằng sao chồng chị Hoa đi ngay cạnh mà không xách đồ nặng giúp vợ.

Trong hội bạn bè lúc buôn chuyện tếu táo chị Hoa bảo: "Sửa nước, sửa điện việc gì mình cũng làm rồi nên có chồng hay không chồng cũng không quan trọng. Phụ nữ tự sống tốt được đâu cần đàn ông đâu". Cứ như thế, dần dần mọi chuyện chị đều tự làm, chồng chị thì tất nhiên là vui vẻ với điều đó. Ai nói gì chị Hoa cũng mặc kệ vì họ đâu phải là mình.

Ấy thế nhưng, đến ngày đi đẻ một mình thì chị không thể không khóc. Chị cũng có chồng, nhưng chẳng khác nào mẹ đơn thân. Bác sĩ hỏi chồng chị đâu chị không dám kể về 20 cuộc gọi nhỡ chồng chị không bắt mắt. Chắc anh ta nghĩ mọi chuyện không có anh thì chị vẫn tự giải quyết được như mọi lần.

03

Cuối cùng thì phụ nữ đóng vai nữ cường nhân như chị Hoa, hay hoa hậu thân thiện như chị Lan cuối cùng đều rơi nước mắt trong cuộc hôn nhân của mình. Ừ thì ai đó nói rằng làm gì có cuộc hôn nhân nào êm đẹp từ đầu chí cuối, nhưng thực ra các chị đã khởi đầu không êm đẹp mà vẫn tự huyễn hoặc mình. Cuộc hôn nhân của chị Lan và chị Hoa dù "mặc áo" thế nào cũng chỉ là che đậy những bất ổn bên trong.

Không chỉ riêng chị Hoa hay chị Lan, có nhiều phụ nữ vẫn đang khóc thầm như thế. Có phải do lấy chồng như canh bạc và các chị đã đặt cược vào cửa rủi ro? Có phải do đàn ông không nhược điểm này thì nhược điểm khác phải chấp nhận? Có phải các chị đều sai một chi tiết nào trong cách hành xử vợ chồng?

Dù rằng cái sai của đàn ông không nên cố tìm cách đổ lỗi cho phụ nữ. Nhưng chúng ta vẫn phải nhìn vào thực tế rằng đôi lúc phụ nữ đã góp phần tạo nên một ông chồng tệ bạc, vô tâm như thế.

Cô vợ đi đẻ một mình sau 20 cuộc gọi nhỡ: Sai lầm dễ khiến phụ nữ có cuộc hôn nhân rơi nước mắt - Hình 2

Chồng chị Lan vũ phu điều đó tất nhiên là tệ rồi, nhưng rõ ràng quyền lựa chọn thuộc về chị Lan, nếu chị không chấp nhận lời xin lỗi từ cái tát đầu tiên hay cú đ.ánh thứ hai thì chị sẽ không phải chịu đựng một gã chồng 15 năm "hứng" lên lại đ.ánh v.ợ. Còn chị Hoa, nếu chị không chấp nhận đóng vai nữ cường nhân cho rằng tự tay mình có thể làm được tất cả và không cần đàn ông thì chị có lẽ sẽ được hưởng một ông chồng biết điều và có trách nhiệm hơn.

Phụ nữ độc lập là tốt, vị tha là tốt nhưng tuyệt đối không được dễ dãi trong việc đòi hỏi một ông chồng tốt. Đừng cho rằng việc một người đàn ông mở cửa xe cho phụ nữ là sến, cũng đừng tự làm cho nhanh hoặc "anh ấy rất tốt chỉ mỗi tội vũ phu".

Tất nhiên không có người đàn ông hoàn hảo và cũng không có người phụ nữ hoàn hảo, nhưng đừng dễ dãi nghĩ rằng mình không cần gì là biết điều. Hãy "đòi" nhiều hơn từ chồng mình và hãy đối đãi lại với anh ấy cũng bằng sự tử tế như thế.

Vợ chồng là một mối quan hệ đặc biệt thân thiết dù không có m.áu mủ nhưng đòi hỏi ở nhau sự tự tế, lịch thiệp không có gì là xa xỉ. Đừng xuề xòa và cho phép mình chấp nhận một người đàn ông dưới mức "thường thường bậc trung" và nghĩ rằng đó là bao dung.

Hãy chịu khó quan sát ngay từ lúc mới yêu có lẽ bạn sẽ nhìn thấy những chi tiết rất đắt giá để quyết định có bước chân vào hôn nhân cùng người ấy không, đừng tiếc mấy năm thanh xuân mà "cố đấm" vào một cuộc hôn nhân biết chắc bước chân vào là sẽ rơi nước mắt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024
Một lần thay vợ tắm cho bố già lú lẫn, tôi điếng người tá hỏa hiểu ra vì sao nửa năm trời em không cho tôi gần gũi
14:48:38 16/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Nửa đêm nghe tiếng động đáng sợ, tôi cầm đèn pin ra soi thì suýt ngất xỉu khi thấy chiếc bóng trắng đi qua đi lại ngoài vườn
16:21:03 16/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Á hậu Lệ Hằng gục ngã nghe tin Phú Gia Gia qua đời, Mai Thu Huyền đau đớn tột độ
21:31:04 17/07/2024
NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người
19:55:24 17/07/2024
Sốc với ngoại hình phát tướng của tài tử Trần Kiện Phong
22:49:13 17/07/2024
Con gái út của "mỹ nữ gốc Việt đẹp nhất Châu Á": 14 t.uổi đã cao 1m70, gây tranh cãi vì phong cách sexy
22:05:47 17/07/2024
Con gái ca sĩ Trọng Tấn đạt 9,25 điểm môn Văn tốt nghiệp THPT
22:59:06 17/07/2024
Thương Tín rời nhà vợ con, náu thân trong căn phòng 8m2 không đồ đạc
22:56:18 17/07/2024
Doãn Hải My cực xinh trên phố, nhan sắc "như chưa hề có cuộc sinh nở nào", cùng con trai đón Đoàn Văn Hậu về nhà sau buổi tập
23:29:47 17/07/2024

Tin mới nhất

Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy

13:21:45 17/07/2024
Món quà của bác hàng xóm tặng quá lớn làm chúng tôi khó xử. Bên cạnh nhà tôi có bác hàng xóm tên Lụa. Bác ấy có 2 người con và họ đều làm xa nhà, mỗi năm về thăm mẹ già được một lần.

Thấy cô bồ giả tạo chăm chồng bệnh nặng, tôi thản nhiên thông báo một tin, nào ngờ cô ả vắt chân lên cổ chạy mất hút

13:06:42 17/07/2024
May quá, nếu cô đã nói vậy thì tôi cảm ơn. Cô muốn làm vợ của chồng tôi đi thì tôi nhường đấy. À, nếu là vợ thì cô số nợ 2 tỷ của chồng tôi cô gánh luôn nhé.

Đi công tác về tôi 'c.hết đứng' khi thấy con gái giơ ra 2 triệu rồi nói 'Mỗi lần bố tắm cho chị ô sin đều cho con 500 ngàn để đi chơi'

13:01:41 17/07/2024
Để 2 người lăn lộn trong phòng được hơn 5 phút thì tôi đạp cửa xông vào. Thấy tôi, cả chồng và ô sin đều như c.hết lặng.

Chê vợ ở nhà bừa bộn, chồng nghỉ việc một hôm để ở nhà thay vợ, nào ngờ lại điếng người nhận ra sự thật

12:58:41 17/07/2024
Đến khi bắt gặp cảnh này, tôi mới hiểu lí do vì sao nhà cửa lúc nào cũng bừa bộn ra. Anh là đàn ông, người k.iếm t.iền trong gia đình.

Ngày sinh nhật con trai anh mải mê bên cô nhân tình bé bỏng, đến khi nghe con nói câu này anh điếng hồn, đứng trước mặt con như người mất trí

12:54:10 17/07/2024
Tôi c.hết điếng khi nghe đứa con thơ nói những lời thật lòng nhất của mình Con cho mẹ hết đó, mẹ ở nhà với con đi, đừng đi k.iếm t.iền nữa.

Chê vợ quê mùa lại hay càm ràm, tôi bắt đầu cuộc tình chớp nhoáng với tình trẻ rồi nhận cái kết đau đớn

12:46:48 17/07/2024
Tôi còn không cảm thấy có lỗi với người vợ của mình. Thậm chí tôi thường xuyên nói những lời khiến vợ tổn thương.

Nàng dâu từng làm mẹ đơn thân bị mẹ chồng cho uống t.huốc a.n t.hần, nguyên nhân đằng sau khiến nhiều người khóc nghẹn

12:43:30 17/07/2024
Mẹ chồng đã lén lút bỏ thứ gì đó vào canh dưỡng thai của tôi. Tôi hốt hoảng đi kiểm tra xem đó là loại thuốc gì. Khi biết kết quả tôi vô cùng choáng váng.

Yêu phải chàng trai đã có vợ, tôi xấu hổ tột cùng khi vợ người tình đến tận công ty để bắt ghen cùng những câu nói chua chát này

12:33:55 17/07/2024
Tôi điếng người khi nghe người phụ nữ kia lớn tiếng Vừa già, vừa xấu như chị chỉ là món ăn lạ chồng tôi muốn thử thôi. Người vợ hợp pháp của ảnh vẫn là tôi, chị không có khả năng cướp anh ấy đâu .

Đưa vợ đi khám thai, tôi bất ngờ bật ngửa khi nghe bác sĩ tiết lộ quá khứ kinh hoàng của người vợ mới

12:30:17 17/07/2024
Tôi như bị rơi xuống địa ngục. Sao có thể như vậy chứ, rõ ràng lần đầu tiên chúng tôi gần gũi em vẫn còn là con gái mà? Nhưng kết luận của bác sĩ chắc chắn không sai được, trừ khi là em đã lừa tôi.

Thấy vợ đang thẳng tay tát em gái, chồng lao đến đ.ánh trả tới tấp rồi bật ngửa khi biết được nguyên nhân

12:26:30 17/07/2024
Nghe xong lời tôi nói, chồng tôi mới ngớ người ra, xin lỗi tôi rối rít, rồi quay sang trách mắng em gái mình. Tôi cưới chồng năm 20 t.uổi, vì cả 2 chúng tôi đều học hành không tới nơi.

Tăng ca đến sáng mới về nhà ngủ được 2 tiếng thì nghe tiếng con khóc, tôi vội vã chạy ra xem thì c.hết điếng khi thấy cảnh tượng này

12:22:18 17/07/2024
Cả đám tang của đứa con thì tôi điếng người không nhìn thấy con gái đâu. Vội vã đi tìm vừa hối hận lại vừa thương con.

Bị em dâu mỉa mai không biết sinh con, tôi nhẫn nhịn chờ ngày tung "bảo bối" khiến cô nàng tái xanh mặt mày, chân tay run lẩy bẩy

12:17:25 17/07/2024
Tôi hả dạ lắm, nhưng tôi không như cô ta, không muốn gây khó dễ cho ai. Điều tôi cần làm bây giờ là chăm sóc gia đình mình và sống thật hạnh phúc, chỉ thế thôi.

Có thể bạn quan tâm

MC Linh Nắng trở lại ở vòng Play-off 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2

Mọt game

05:00:20 18/07/2024
Tại vòng Play-off 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2, ban tổ chức chính thức thông báo MC Linh Nắng sẽ trở lại bàn phân tích của giải đấu. Trước đó, nữ MC đã không xuất hiện trong giai đoạn vòng bảng của giải đấu Split 2.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

Sao việt

23:02:51 17/07/2024
NSND Tự Long selfie biểu cảm suy tư khi đang ngồi trên xe ô tô. Trương Ngọc Ánh U50 luôn xuất hiện chỉn chu ở mỗi sự kiện lớn nhỏ.

Noo Phước Thịnh ra MV mới

Nhạc việt

22:54:13 17/07/2024
Đây là sáng tác của Tuno với phần hoà âm của DuckV. Sản phẩm do chính Noo Phước Thịnh làm đạo diễn âm nhạc và được đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư.

Bắt tạm giam đối tượng quay phim hoạt động của doanh nghiệp rồi tống t.iền

Pháp luật

22:45:44 17/07/2024
Bị can Lê Văn Thắng dùng thủ đoạn quay phim hoạt động của các công ty, sau đó gây sức ép để các doanh nghiệp này đưa t.iền thì mới dừng việc tố giác các dấu hiệu vi phạm.

Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'

Hậu trường phim

22:38:39 17/07/2024
Nụ hôn bạc tỉ lần này của Thu Trang mang đến một câu chuyện gần gũi cho khán giả về tình yêu lứa đôi, đời sống gia đình, nhưng sẽ có nhiều mới lạ hơn so với những dự án trước.

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

Lạ vui

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Nhan sắc bạn gái người mẫu kém Johnny Depp 33 t.uổi

Sao âu mỹ

22:14:02 17/07/2024
Yulia Vlasova, người mẫu Nga đang hẹn hò tài tử Johnny Depp gây chú ý với ngoại hình và nhan sắc cuốn hút, trẻ trung.

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

Tv show

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

Thần đồng Yamal lần đầu gặp HLV Hansi Flick trên công trường xây lại sân Camp Nou

Sao thể thao

21:08:22 17/07/2024
T.iền đạo 17 t.uổi Lamine Yamal lần đầu tiên gặp ông Hansi Flick từ khi vị HLV người Đức được bổ nhiệm thay HLV Xavi.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Chủ nhà hàng tố 1 diễn viên phim truyền hình mắc bệnh ngôi sao, quản lý quát nhân viên giữa quán

Sao châu á

20:58:32 17/07/2024
Ngày 17/7, Wikitree đưa tin mạng xã hội Hàn Quốc hiện xôn xao trước bài tố cáo của 1 chủ nhà hàng thịt nướng về nam diễn viên phim truyền hình mắc bệnh tự phụ nghiêm trọng