Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp

Có vẻ như Da Lab với mưa có duyên ngầm, thế nên cứ khi nào làm việc lớn là mưa sẽ xuất hiện.

Việt Nam trong những ngày gần đây liên tục nhận thông báo xuất hiện ca nhiễm Covid-19 sau hơn 90 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng. Khắp các mặt báo, trên phố phường, đâu đâu cũng thấy những dòng tin khuyến cao đeo khẩu trang, sử dụng xịt khuẩn đều đặn để phòng ngừa dịch bệnh.

Trong những ngày cũng khá ‘rén’, tôi nghe có tiếng nhạc loáng thoáng đoạn chorus bắt tai: ‘Tạm gác hết những âu lo lại, cùng anh bước trên con đường. Ta sẽ không quay đầu để rồi phải tiếc nuối những chuyện cũ đã qua. Giữ trái tim luôn yên bình và quên hết những ưu phiền vấn vương’. Nhờ ‘bác Google’ và tôi phát hiện ‘à đây là bài mới của Da Lab’.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 1

Chẳng biết vô tình hay một sự trùng hợp bất kỳ nào đó mà lòng tôi bỗng an yên trở lại. Ngoài kia là những ca bệnh nối tiếp nhau, nhưng tôi vẫn vững tin, gác lại âu lo, giữ thái độ bình tĩnh, đồng hành cùng Nhà nước vượt qua những ngày gian khó này.

Lại chợt vô tình, tôi gặp Da Lab trong một buổi chiều chẳng còn vội vã vì những deadline, tôi ngồi đây, trong phòng hậu kỳ, lắng nghe những câu chuyện nhỏ đến lớn, xa lạ rồi thân thuộc từ ‘chú’ Cào, ‘chú’ Thơm, ‘chú’ Long và ‘chú Thỏ’.

Hóa ra các ‘chú’ cũng phải đắn đo lắm mới quyết định giữ nguyên ngày phát hành ca khúc này. Hóa ra số các ‘chú’ cũng nhọ lắm nên phải vượt qua bao cơn mưa thanh xuân mới có được một MV vừa ‘hề hước’ vừa nhiều sự thân quen này.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 2

Thời đim này của năm ngoái, Nước mắt em lau bằng tình yêu mới cũng được ra mắt khán giả. Năm nay, các bạn có cảm xúc gì khác khi 1 ca khúc mới ra đời?

Cào: Thực ra thời điểm Nước mắt em lau bằng tình yêu mới ra mắt là khoảng đầu tháng 9. Gác lại âu lo cũng sẽ trong một không khí tương tự, nhưng khi chúng tôi chuẩn bị ra mắt bài hát thì có một vài sự kiện xã hội xảy ra không được thuận lợi cho lắm.

Tuy nhiên, vì vấn đề dịch bệnh đang tái xuất hiện, chúng tôi muốn có 1 bài hát động viên mọi người trong thời điểm khó khăn này, thế nên bài hát đã được ra mắt đúng với lịch cũ.

Khi MV mới ra mắt, các anh đặt kì vọng ra sao?

Cào: Chúng tôi không đặt ra mục tiêu cụ thể về số lượng view hay các thứ hạng trên các bảng xếp hạng. Hoàn cảnh ra đời của Gác lại âu lo cũng khác tất cả các bài hát khác của Da Lab rất nhiều, về hoàn cảnh xã hội cũng như cách vận hành của thị trường âm nhạc.

Ba ngày đầu tiên, khi mà truyền thông xã hội đang hướng vào sự quay trở lại của dịch bệnh, những chỉ số về lượng view và sự quan tâm của khán giả đối với Gác lại âu lo rất đáng khích lệ. Chúng tôi rất muốn gửi lời cảm ơn tới những khán giả trung thành của Da Lab.

Năm ngoái khi Nước mắt em lau bằng tình yêu mới vừa phát hành đã nhanh chóng đạt Top 1 Trending, còn hiện Gác lại âu lo chưa đạt được thành tích đó. Các anh có sợ bị so sánh về thành tích?

Cào: Khi chúng tôi phát hành bài hát không đặt mục tiêu rằng bao nhiêu ngày thì phải được số 2 hay số 1 gì đấy. Ngày 24/7 khi các thông tin về dịch bệnh đưa ra chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều.

Một sản phẩm chúng tôi đã đầu tư cả nửa năm trời, tất cả công sức, tiền bạc để cho lần trở lại thật hoành tráng, tuy nhiên điều kiện lúc đó không được thuận lợi. Dù gì đi nữa, chúng tôi vẫn quyết địnhn ra bài hát đúng lịch.

Việc nó lên top trending không thuận lợi như Nước mắt em rơi bằng tình yêu mới, nhưng chúng tôi đọc bình luận của khán giả và xem các chỉ số khác thì vẫn cảm thấy nó vượt ngoài mong đợi của chúng tôi. Sự đón nhận của fan rất nhiệt thành nên cảm thấy rất tuyệt vời.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 3

Vì lý do gì lần trở lại này, các anh kết hợp cùng với Miu Lê mà không phải một ca sĩ khác?

Long: Việc hợp tác giống như kiểu mình chơi với ai thấy hợp thì mình rủ họ làm cùng thôi. Chúng tôi đã chơi với Miu Lê từ trước đó rồi. Anh em chơi với nhau khá hợp, và khi viết xong bản demo, thấy bài hát khá hợp với tính cách của Miu Lê – vui vẻ, tưng tửng, hoạt bát, chúng tôi đã gửi cho Miu và bạn ấy ngay lập tức đồng ý.

Đó là đánh giá ban đầu, tuy nhiên trong quá trình làm việc, sự hoà hợp đó còn tồn tại không?

Long: Nó tồn tại cho đến khi tôi bị tát.

Anh đã phải quay cảnh đó bao nhiêu lần?

Long: Cảnh đó không có trong kịch bản, tôi cũng không biết rằng có cảnh đó. Lúc diễn cũng chủ quan, giơ tay giơ chân tưởng Miu đi qua, đẩy vai là xong.

Nhưng tự nhiên ‘bụp’, tôi kiểu sững người lại tự nghĩ ‘ơ sao tự nhiên Miu cảm xúc thế nhỉ’ nhưng không dám nói gì. Đến khi đạo diễn hô ‘cắt’ tôi mới gục xuống trong đau đớn.

Trước kia Da Lab kết hợp với Tóc Tiên là 1 cô nàng cá tính, lần này Miu Lê cũng lại là một cô nàng cá tính. Các anh nhận xét thế nào về hai cô gái này?

Thơm: Câu này quả là khó trả lời. Khi chúng tôi kết hợp với ca sĩ nào thì chỉ nghĩ là người ta hợp với dự án đó. Miu Lê là 1 cô bé toát ra nguồn năng lượng rất nhiều, nhí nhảnh, làm việc cùng rất dễ chịu.

Tóc Tiên thì chỉ có 1 từ là ‘đẹp’, làm việc rất hiệu quả. Cả 2 người hợp tác đều cho ra mắt 2 sản phẩm rất thành công. Thế nên để nói so sánh thì rất khó. Chỉ có thể nói là Da Lab may mắn và rất muốn bày tỏ sự tôn trọng đến cả 2 bạn.

Mời Miu Lê tham gia dự án cùng lại để cô nàng đóng luôn MV, đây có phải cách để Da Lab ‘tiết kiệm chi phí’ không?

Cào: Khi đã mời Miu Lê tham gia vào dự án thì đây là dự án chung. Tôi muốn phần hình ảnh có sự tham gia của bạn ấy. Nói về tiết kiệm thì chúng tôi cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc đấy mà là sự trọn vẹn, để bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào cả phần hình ảnh và âm thanh. Thế nên chúng tôi rất cố gắng để cả 5 người cùng làm việc với nhau trong 1 sản phẩm.

Thơm: Gác lại âu lo là làm lại 3 bộ phim gắn liền với rất nhiều các bạn trẻ La la land, 500 days of summerNothing Hill. Mọi người cũng đều biết Miu Lê ngoài là ca sĩ còn là diễn viên nữa, chúng tôi đã cân nhắc và cảm thấy cô ấy rất hợp với hình tượng này: vừa retro vừa cần nhiều diễn xuất, không ai hợp hơn Miu vừa hát vừa diễn xuất cả.

Chủ đề tình yêu được Da Lab sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm âm nhạc của mình, nhưng đến hiện tại thì phần tình yêu nó lớn hơn một chút, đây phải chăng là hướng đi mới của band?

Thơm: Tình yêu trong các bài hát của Da Lab gần đây nó nhiều màu sắc hơn. Nó là một ánh nhìn của người đàn ông trưởng thành, những ánh nhìn khác đi.

Cào: Chúng tôi đang dần khai thác những cái nhìn mới về tình yêu. Chúng ta khi còn trẻ 16-17 tuổi nhìn tình yêu khác. Hơn 20 tuổi ra trường sẽ có cái nhìn khác. Và bây giờ khi các thành viên đã lập gia đình, có con thì chúng ta lại nhìn nhận tình yêu theo một cách khác.

Da Lab cố gắng vẽ ra 1 bức tranh mà trong đó mỗi thời kỳ tình yêu sẽ có sắc màu khác nhau, riêng biệt. Vì chúng tôi cũng cần cảm xúc để viết nhạc, thế nên việc lấy cảm xúc của người khác vào để viết nhạc sẽ hơi khó với chúng tôi. Cho nên vẫn cần những chất liệu đến từ đời sống thực, mọi người sẽ thấy các bài hát gần với đời sống thực của các thành viên hơn.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 4

Các thành viên đã có gia đình rồi, vậy khi quay MV có cần rạch ròi giữa cuộc sống riêng và công việc không?

Cào: Rõ ràng là có. Tất cả các thành viên đều có những giới hạn riêng về mặt hoàn cảnh, do các bạn vợ ở nhà đặt ra trước khi đi công tác.

MV vừa rồi cũng nhẹ nhàng, vì tôi đặt ra các giới hạn từ trước rồi. Ví dụ như tôi vợ sẽ bảo ‘Anh làm gì thì làm’ có ‘nhưng’ hay không thì mình phải tự hiểu. Hoặc như bạn Thỏ thì không có cảnh ôm ấp, đụng chạm.

Thỏ: Tôi cảm thấy khó khăn cho bản thân mình khi tiếp xúc, động chạm với các bạn diễn viên nữ khác thì sợ hỏng cảnh quay nên mới yêu cầu không có động chạm gì hết.

Nó là tính cách từng người thôi, tôi cũng có kinh nghiệm diễn cùng các bạn nữ rồi, không muốn làm hỏng cảnh quay, cảm thấy không làm được nên xin các bạn thôi nhường cho người khác. Thế nên cảnh tát nhường cho Long. (cười)

Cào: Bạn Thỏ đảm nhận vai trò visual, to cao nhất nhóm nên cũng được ưu tiên cho đóng cùng các bạn nữ xinh đẹp. Thế nhưng kinh nghiệm sau vài lần thì bạn ấy từ chối.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 5

Gần đây có một vài bạn hotgirl, diễn viên, người mẫu có tiếng đột ngột chuyển hướng sang làm ca sĩ và không nhận được sự ủng hộ của mọi người. Với các anh, có phải cứ ‘cầm mic lên là thành ca sĩ’ không? Các anh đánh giá sao về trường hợp này?

Cào: Đấy là sự lựa chọn của họ thôi, có đam mê thì họ làm. Không cần nói riêng nghệ thuật mà bất kỳ chuyện gì cũng vậy, khi muốn theo đuổi đến cùng thì cần có đam mê. 1 năm, 2 năm chưa nói lên điều gì, lỡ 10 năm sau họ thành công thì sao? Dù gì chúng ta cũng chỉ là người ngoài không thể nào phán xét được. Còn kết quả ra sao thì là do khán giả nhận xét chứ không phải những người như chúng tôi.

Thơm: Đến cùng công việc của người nhạc sĩ là làm nhạc chứ không phải đi phán xét, đặc biệt là đồng nghiệp của mình.

Cũng có 1 số bạn trẻ đang đi trên con đường tìm kiếm chất nhạc riêng cho mình, các anh có lời khuyên gì dành cho họ không?

Cào: Tôi cũng hay nói chuyện với nhiều bạn trẻ tư vấn về nghệ thuật. Tôi thường bảo rằng ‘nghĩ cho kỹ rồi hãy làm’. Các bạn ấy cần quyết tâm, thực sự cố gắng, phải đánh đổi nhiều thứ cho những gì mà các bạn ấy muốn.

Con đường nghệ thuật với hiểu biết của tôi khá khó đoán trước, phải có sự quyết khủng khiếp và may mắn thì mới có thể làm tốt được. Nếu có 5% thành công và 95% phải chịu sự cay đắng, liệu em có chấp nhận có khả năng cao rơi vào 95% còn lại nếu mà chấp nhận được thì ok, anh ủng hộ quyết định của em.

Long: Như bản thân 4 người ở đây đều không có căn bản, không được học hành tử tế đàng hoàng khi theo đuổi âm nhạc để làm 1 bản nhạc hài hòa và nghiêm túc nên đòi hỏi một sự đam mê rất lớn. 4 người chúng tôi cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ để có thể đi cùng nhau đến ngày hôm nay. Nếu các bạn muốn sống với đam mê thì phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ, đôi khi là sức khỏe, tiền bạc, những vấn đề trong gia đình nữa. Nếu tự tin đủ bản lĩnh thì nên thử 1 lần.

Thành công là thế nhưng chưa bao giờ thấy các anh ‘khoe’ gì cả, các anh có muốn nhắn nhủ gì các bạn không?

Thỏ: Chắc là các bạn nên follow trang cá nhân của các thành viên. Thực ra bọn tôi khoe cũng nhiều đó, nhưng khoe vui vẻ gọi là trêu đùa bản thân thôi. Bọn tôi rất tự hào về những thành quả gặt hái được khi đi hát. Còn những ai chủ động khoe này khoe kia để làm việc gì đó thì chúng tôi không khoe để mục đích như vậy nên thành ra cũng ít người biết.

Thành quả lớn nhất là chúng tôi có được có lẽ là cả 4 người đều đã có gia đình và rất hạnh phúc.

Chúng tôi thuộc kiểu người không phải có được thành công về nghệ thuật từ khi còn trẻ, đã từng đi làm này làm kia, có nhiều va chạm trong xã hội, đến lúc thành công trong sự nghiệp âm nhạc cũng 30 tuổi, nên mỗi người cũng định hình suy nghĩ chín chắn, vì lúc đó đều có gia đình rồi, thành ra làm gì cũng sẽ nghĩ về gia đình.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 6

Da Lab là người sáng tác, trình bày, nhưng tên luôn là nhà chủ quản, vậy khi có lỡ ‘chia tay’ thì sao?

Cào: Vẫn là của Da Lab thôi. Trong rất nhiều ký kết phát hành và các bên liên quan chia sẻ lợi ích từ các bài hát của Da Lab thì cũng đều ghi tên 4 người, Nếu như ‘chia tay’ thì sẽ chia ra làm 4, mỗi người hát một khúc (cười).

Thỏ: Trên thế giới các bản hợp đồng ký kết quyền sáng tác làm rất chặt chẽ. Còn ở Việt Nam trường hợp này, trường kia chưa rõ ràng, cái đó cũng khó nói vì nên âm nhạc của mình đang phát triển thôi.

Cào: Thật ra Da Lab không nhận đầu tư của công ty nào hết để làm ra các sản phẩm, nên các bài hát đều thuộc quyền sở hữu của 4 thành viên. Còn khi cắt ra đưa bên nào khai thác để ra cái nọ cái kia thì nó là công việc về mặt kỹ thuật thôi. Da Lab tự làm, tự sản xuất, tự quản lý để đưa vào các bước tiếp theo để phân phối. Có thể gọi chúng tôi là một nhóm nhạc tự lực.

Trong quá trình làm việc chung có bao giờ xảy ra mâu thuẫn giữa 4 thành viên không?

Mâu thuẫn rất nhiều, như cơm bữa vậy. Đến Gác lại âu lo, chúng tôi không còn quá mâu thuẫn nữa, vì đã đi cùng nhau quá lâu rồi. Như ngày xưa cãi nhau chí chóe đòi bỏ còn bây giờ không thế nữa, ngồi chia sẻ với nhau để tìm ra tiếng nói chung.

Bài Gác lại âu lo lần này không có mâu thuẫn lớn, năng lượng và cảm hứng của chúng tôi rất nhiều. Có đến phần phối nhạc thì yêu cầu OnlyC phối đi phối lại rất nhiều xong chọn bản đầu tiên, thì chắc mâu thuẫn là anh C ghét nhất (cười).

Cào: Lúc làm yêu cầu OnlyC rất nhiều, sửa xong rồi bảo ‘thôi không chọn nữa’, quay lại bản đầu tiên.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 7

Có kỷ niệm nào đáng nhớ trong quá trình sản xuất Gác lại âu lo không?

Cào: Thời gian quay khá vất vả. Thực ra Miu Lê là người vất vả nhất. Thời gian sắp xếp để cả 5 người quay cùng ekip khá là chặt. Miu Lê là nữ chính đóng cặp cùng cả 4 thành viên nên đã phải làm việc liên tục. Có thể nói là 24 tiếng liên tục chỉ tranh thủ nghỉ khi setup máy quay hoặc lúc makeup thôi.

Đó là lần đầu tiên đi ra thực địa làm việc cùng Miu Lê nhưng chúng tôi rất khâm phục bạn ấy.

Có 1 set quay mà chúng tôi bị delay khá lâu vì trời mưa. Đặt lịch là 11h trưa quay, khi bọn tôi makeup xong xuôi thì trời mưa, cả đoàn phải trú trong lều chuẩn bị sẵn sàng tạnh mưa là ra quay nhưng phải đến 4h chiều mới tạnh mưa. Cũng may là 4h tạnh mưa, nếu đến 6-7h tối thì cũng không biết rồi cái kết sẽ thế nào.

Những lúc trời mưa như thế thì tâm trạng của các anh thế nào?

Gần như MV nào chúng tôi cũng dính mưa, 1 show làm trong Sài Gòn cũng vậy, chuẩn bị tất cả các thứ rồi mà mưa rất to, ngập cả sân vận động. Mà nó chỉ mưa đúng hôm diễn ra liveshow còn trước và sau hôm đó trời rất đẹp.

Thơm: Như kiểu ông trời thấy mặt 4 anh em mình buồn cười nên toàn trêu ấy.

Thỏ: Lúc đó cũng sợ đấy vì nếu mà hủy show là 2 cái xe cũng đem bán và nợ tiền tỷ cơ đấy.

Cào: Hình như Da Lab ăn ở không tốt lắm nên làm việc lớn nào cũng dính mưa. MV Thanh xuân là MV hoàn toàn quay ở ngoài trời. Quay trong 3 ngày thì ngày đầu tiên khá suôn sẻ, đến ngày thứ 2 và thứ 3 quay cao điểm thì mưa không ngẩng mặt lên được, dẫn đến việc phải quay thêm nửa ngày nữa. Thậm chí ngày hôm sau đi quay bù, lúc lên núi xe bị hỏng lốp, đó là lần đầu tiên chúng tôi phải đội mưa thay lốp xe.

Nói về những dự án mới, Da Lab cho biết ngay đoạn after credit của Gác lại âu lo đã có xuất hiện nhưng có lẽ phải qua đợt dịch này, ’siêu phẩm’ của Da Lab mới có thể trình diện được cư dân mạng. Cùng ngồi xuống ‘Gác lại âu lo’ và đón chờ những ’siêu phẩm’ từ Da Lab.

Cùng chúc cho ’siêu phẩm’ sau sẽ còn gây tiếng vang hơn cả những ’siêu phẩm’ trước, giúp cho tên tuổi và độ nhận diện của Da Lab ngày càng càng được nhiều người biết đến hơn!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
MV mới của Mỹ Tâm lập kỷ lục khủng sau 12 giờ ra mắt04:58Châu Ngọc Hiếu từng cầm cố tài sản để làm MV đầu tay01:02MV Hoa Hải Đường đạt thành tích "đáng nể", Jack có hành động bất ngờ trên Facebook04:13K-ICM và APJ công bố ca khúc thứ 2 sau Ai mang cô đơn đi, sẽ ra album vào tháng 1000:37Video: Mỹ Linh thổn thức hát 'Trên đỉnh Phù Vân' của nhạc sĩ Phó Đức Phương06:38Ngô Kiến Huy tung teaser gay cấn nghẹt thở, công bố ngày chính thức ra mắt MV00:50Trương Thế Vinh khoe "múi cuồn cuộn" trên biển, rủ rê Trường Giang, Tiến Luật, Ninh Dương Lan Ngọc,... cùng "chill" trong MV mới03:31Quang Đăng chia sẻ từng khó chịu vì Đức Phúc thay đổi vũ đạo của mình quá nhiều04:29Anh trai “đếm số” Soytiet bất ngờ kết hợp với nam rapper “See You Again” Wiz Khalifa02:14Isaac trở thành nam chính trong MV mới của MLee, tiết lộ mối quan hệ đặc biệt giữa cả hai00:23Cuối tuần dàn 'gà cưng' chinh chiến 'Rap Việt' chưa đủ, Binz muốn chiếm trọn 'spotlight' bằng ca khúc mới?00:26Đàm Vĩnh Hưng, Chi Pu, Bảo Anh, Trấn Thành và dàn sao khen ngợi MV mới của Ngô Kiến Huy06:56Osad tự nhận là 'con ghẻ underground', lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt'00:39Rapper Tlinh đi tiếp đầy thuyết phục sau màn đọ mic cùng AK49 và Hà Quốc Hoàng12:52'Đúng cũng thành sai' vừa phát hành, khán giả thấy giai điệu hao hao ca khúc nổi tiếng của Only C?04:58HOT: Elly Trần tuyên bố dấn thân ca hát, MV đầu tay lấy chủ đề người thứ 309:57Dính nghi án đạo nhái, K-ICM thẳng thắn lên tiếng, hứa hẹn tung bằng chứng thanh minh04:42Sao Việt đối mặt với việc đạo nhạc: Người xin lỗi, kẻ phản bác, 'căng' nhất là Sơn Tùng và Mỹ Tâm01:21Karik ‘tố’ Suboi thiên vị cho nữ rapper Tlinh trong vòng Đối đầu Rap Việt14:02Hiền Mai - Ngô Anh Đạt ngọt ngào sánh đôi, chinh phục khán giả với ca khúc mới00:24Binz đăng ảnh chào mừng Yuno Bigboi về đội sau khi tung nón vàng, không quên 'cà khịa' Karik14:42Trấn Thành và Suboi không hẹn mà cùng 'phủi vai' trong Rap Việt, fan bồi hồi nhớ đến Big Bang04:11Erik thích thu khi nhận được “chiến mã” siêu ngầu trong “Bao giờ đủ lớn”, trãi lòng kỷ niệm đáng nhớ với bố04:26Obito bất ngờ tung teaser sản phẩm mới mang đậm phong cách Âu Mỹ00:20DJ Mie tiết lộ về “Rap Việt”, bày tỏ quan điểm mới mẻ về công việc DJ nhiều thị phi03:25Dương Minh Ngọc bật mí mối quan hệ thâm tình với Gil Lê, hé lộ hậu trường quay MV04:40Hiếu Thứ Hai, Pháo, Rich Choi, Yuno Bigboi... cùng hàng trăm rapper hội tụ chúc mừng Obito03:21Hành động bất ngờ của Isaac khiến MLee bật khóc04:12Hit 'Vợ người ta' của Phan Mạnh Quỳnh khác lạ ở King of Rap02:33SGO48 đổi ngàn giọt nước mắt để có được “Ngày đầu tiên” rực rỡ05:33

Tiêu điểm

MV mới của Mỹ Tâm lập kỷ lục khủng sau 12 giờ ra mắt
13:43:26 30/09/2020
Các thí sinh Giọng hát Việt nhí thay đổi ngoại hình ngoạn mục sau khi trưởng thành
08:56:46 01/10/2020
Điều gì khiến fan 'đổ đứ đừ' trong MV 'Đúng cũng thành sai' mà không phải giai điệu hay giọng hát của Mỹ Tâm?
08:42:16 30/09/2020
Cục diện Top Trending: Jack vẫn giữ vị trí No.1 sau 1 tuần, Mỹ Tâm vừa ra MV đã 'lăm le' vượt Đức Phúc, 'Rap Việt'
20:09:08 30/09/2020
Loạt MV bị khán giả 'gào thét' vì vấn đề trang phục: Đức Phúc 'kín bưng' vẫn nhận 'gạch đá', trường hợp của Chi Pu vẫn gây khó hiểu
20:46:39 01/10/2020
Huỳnh Lập ’se duyên’ cho Puka - Gin Tuấn Kiệt trong MV
20:13:21 30/09/2020
Rap Việt: Team Binz có gì để xứng đáng nhận được chiếc Nón Vàng cuối cùng?
10:33:15 30/09/2020
'Đúng cũng thành sai' vừa phát hành, khán giả thấy giai điệu hao hao ca khúc nổi tiếng của Only C?
09:01:56 30/09/2020
Không chỉ tái hiện vũ trụ Vpop, Đức Phúc còn mang cả binh đoàn “siêu xe” cực chất vào MV mới
10:46:30 30/09/2020
K-ICM và APJ tung MV ‘Ai mang cô đơn đi 3’, lý giải nguyên nhân không ra mắt phần 2
08:00:33 01/10/2020

Thông tin đang nóng

Lộ tin nhắn phụ huynh đánh bé gái muốn dập đầu xin lỗi, hứa đền bù cho gia đình: “Em khổ lắm, còn nuôi 2 con nhỏ”
18:02:58 01/10/2020
Chân dung thanh niên 'trẻ trâu' thiêu sống bạn gái xinh xắn, còn chụp cả hình chai xăng thách thức
22:19:06 01/10/2020
Vụ 'đám cưới ma' ở Điện Biên: 'Cô dâu' đã bùng 350 mâm cỗ chứ không phải 150 mâm?
17:17:21 01/10/2020
Cô dâu Thu Sao có 2 cô con gái, là gương mặt sáng giá thừa kế tài sản
17:07:27 01/10/2020
Bệnh nhân ở Hà Nội nhập viện vì kiến ba khoang cắn tăng đột biến
17:40:45 01/10/2020
Người phụ nữ “dạy” con lấy trộm túi tiền của cụ bà đã bị bắt
19:25:04 01/10/2020
Mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện và "giải thích" của ông Giám đốc BV Đa khoa Chương Mỹ
18:26:20 01/10/2020
Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4
21:22:49 01/10/2020
Sốc: Jang Nara bị đồn sắp kết hôn với Park Bo Gum?
17:29:42 01/10/2020
Thủy Tiên dùng giọng đàn ông, tông trầm "dằn mặt" Công Vinh: "Tôi chiều ông quá nên ông hư phải không"
18:55:20 01/10/2020

Tin mới nhất

Sau một thời gian vắng bóng, hot boy đa tài Khánh Juno trở lại và “lợi hại” hơn xưa

22:11:55 01/10/2020
Chia sẻ với báo chí, Khánh Juno cho biết anh muốn góp phần nhỏ vào nền âm nhạc Việt Nam cũng như giúp phát triển các tài năng trẻ. Đây cũng là ước mơ từ nhỏ của anh.

Cuộc chiến giữa các loài 'hoa' của sao Việt làm bùng nổ BXH Vpop

20:55:32 01/10/2020
Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Lâm, Quân A.P, Jack… lần lượt tung ra những bản hit về hoa, gây bão Vpop khi chiếm giữ những thứ hạng cao với hàng chục, hàng trăm triệu lượt xem.

Binz ‘thả thính’ sản phẩm mới chưa bao lâu Châu Bùi đã nhanh tay ủng hộ và ‘PR dạo’ hết mình?

20:51:32 01/10/2020
Càng chứng kiến những lần tung hứng đầy ẩn ý này, khán giả càng thêm mong chờ ngày cặp đôi công khai mối quan hệ.

Han Sara - Tùng Maru tung MV nhí nhảnh đúng với lứa tuổi

20:42:22 01/10/2020
MV lần này là món quà mà couple gà bông dành tặng cộng đồng fan luôn theo dõi và yêu mến cặp đôi SaRu trong thời gian qua.

“Rap Việt“: Quyết định kết hợp toàn “quái vật”, Binz đang liều lĩnh hay tự tin tột đỉnh?

20:37:43 01/10/2020
Vòng Đối đầu Rap Việt đang đi đến chặng đường cuối cùng với sức nóng ngày càng bùng nổ. Trong tập phát sóng sắp tới này, HLV Binz và 9 chiến mã của mình là những người ra trận cuối cùng, hứa hẹn mang tới những màn trình diễn nảy lửa.

Học trò Suboi đồng loạt cosplay team Wowy, chính chủ hoang mang không hiểu gì!

20:33:48 01/10/2020
Không biết team Suboi sẽ mang lại điều gì bất ngờ ở vòng tiếp theo của Rap Việt đây?

Binz “phủ hồng” sân khấu, hát live cực chất trước vòng đối đầu tại “Rap Việt“

20:30:42 01/10/2020
Cận kề vòng thi đối đầu tại Rap Việt, HLV Binz vẫn tích cực gặp gỡ khán giả với những phần trình diễn live cực chất.

Thuỷ Tiên tung poster MV mới nhưng vẫn không quên đá xéo chồng

20:01:13 30/09/2020
Trong phần giới thiệu poster cho MV mới, Thủy Tiên không quên khẳng định gương mặt không cảm xúc của nam chính như diễn tả về ông xã Công Vinh.

Soobin Hoàng Sơn biểu diễn trong đêm nhạc 'Nam Jazz Night'

09:07:53 30/09/2020
Chương trình sẽ có nội dung trải dài với những khúc quanh tôn vinh vẻ đẹp của âm nhạc Việt Nam qua những bản hoà âm mang đậm chất Jazz cùng những giọng hát giàu cảm xúc.

Dương Hoàng Yến tái xuất sau thời gian dài vắng bóng, hứa hẹn bùng nổ trong đêm nhạc Keeng Music tháng 9

08:46:18 30/09/2020
Nữ ca sĩ sẽ trình diễn các bản hit trong sự nghiệp âm nhạc và chia sẻ những câu chuyện trên con đường chinh phục thị hiếu khán giả Việt Nam.

Osad phản ánh góc tối của mối quan hệ Sugar Daddy - Sugar Baby trong MV mới

20:42:57 29/09/2020
Osad đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Sugar Baby.

Xesi hóa thân nữ hậu duệ bí ẩn trong MV mới của Hoaprox

20:38:43 29/09/2020
Xesi góp mặt với vai trò là người canh giữ và dẫn đường, là mấu chốt quan trọng để dẫn lối cho Hoaprox.

Mr Đàm đau khổ kể lại chuyện tình đã qua

20:34:01 29/09/2020
Je T’aime là ca khúc mà Đàm Vĩnh Hưng đã thích từ lâu và nội dung của bài hát này vô tình trùng với câu chuyện có thực trong đời sống của anh.

Đàm Vĩnh Hưng, Chi Pu, Bảo Anh, Trấn Thành và dàn sao khen ngợi MV mới của Ngô Kiến Huy

20:28:28 29/09/2020
MV ‘Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay’ sau 24 tiếng đã đạt 2,2 triệu view theo thống kê của youtube với top 7 trending thịnh hành.

HOT: Elly Trần tuyên bố dấn thân ca hát, MV đầu tay lấy chủ đề người thứ 3

20:23:07 29/09/2020
Chiều tối ngày 29/9, Elly Trần bất ngờ đăng tải trên trang cá nhân một poster kèm thông báo rằng mình sẽ lấn sân sang lĩnh vực ca hát.

Đức Phúc miệt mài tập nhảy trong MV mới

10:05:26 29/09/2020
Sau một thời gian miệt mài học nhảy, Đức Phúc đã lần đầu tự tin khoe khả năng vũ đạo vào trong sản phẩm âm nhạc của mình. Liệu rằng khán giả đã quên được kí ức chém hoa quả chưa?

Rapper Tlinh đi tiếp đầy thuyết phục sau màn đọ mic cùng AK49 và Hà Quốc Hoàng

10:01:15 29/09/2020
Kết thúc màn đấu 3 tại Rap Việt tập 9, Tlinh - thành viên nữ duy nhất của team Suboi - trở thành cái tên gây bão bởi màn trình diễn bùng nổ giúp cô đi tiếp vào vòng trong. Khả năng chơi chữ thả thính cực ngọt hứa hẹn sẽ giúp Tlinh tiếp ...

Cực hot: Mỹ Tâm 'chốt đơn' comeback, chính thức 'dội bom' V-Pop vào 20h ngày mai!

09:15:23 29/09/2020
Vậy là sau bao đồn đoán, chị đại Mỹ Tâm đã chính thức bật mí tên của ca khúc sắp tới của mình.

Ca sĩ Bảo Thy: 'Không phải fan đặt đâu, nghệ sĩ ngồi đó'

09:03:18 29/09/2020
Hương Giang tiết lộ ngày nhỏ, cô ghét Bảo Thy vì nữ ca sĩ là hình mẫu được nhiều bạn nam yêu thích.

Quang Đăng chia sẻ từng khó chịu vì Đức Phúc thay đổi vũ đạo của mình quá nhiều

09:00:37 29/09/2020
Sau sự kết hợp thành công cùng HuyR trong ca khúc “Cô gái vàng, mới đây, Quang Đăng tiếp tục đảm nhận vai trò biên đạo cho sản phẩm comeback “Người ơi người ở đừng về của Đức Phúc.

Ali Hoàng Dương gây tranh cãi với chia sẻ về Trấn Thành

16:57:22 28/09/2020
Từ ngày gia nhập nhóm cờ cá ngựa với Trấn Thành, tên tuổi Ali Hoàng Dương cũng được nhiều người biết đến hơn.

Cuối tuần dàn 'gà cưng' chinh chiến 'Rap Việt' chưa đủ, Binz muốn chiếm trọn 'spotlight' bằng ca khúc mới?

14:54:30 28/09/2020
Không để fan đoán già đoán non, Binz đã chính thức xác nhận sắp ra bài mới rồi này!

Tage: Stress vì nổi quá nhanh, HLV Suboi là người thầy tuyệt vời

11:26:38 28/09/2020
Sở hữu diện mạo điển trai, phong cách ấn tượng và mặc dù là nhân tố mới nổi ở làng rap nhưng Tage (Vũ Tuấn Huy) được kỳ vọng là một trong thí sinh nặng ký của Rap Việt.

Ngô Kiến Huy “lôi kéo” dàn sao Việt siêu xịn Đông Nhi, Huỳnh Lập, Khả Như vào MV mới

09:37:32 28/09/2020
Sau bản hit triệu view Truyền Thái Y được phát hành vào năm ngoái, Ngô Kiến Huy chính thức trở lại trên bản đồ V-Pop với sản phẩm MV mang tên Chẳng thể giữ lấy, Chẳng đành buông tay.

Ngọc Sơn: Sự nghiệp thành công, sở hữu khối tài sản trăm tỷ nhưng vẫn chờ mối duyên trời định

07:50:56 28/09/2020
Sở hữu hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật cùng với khối tài sản mơ ước nhưng ở tuổi 52 Ngọc Sơn vẫn chưa tìm được một nửa của đời mình.

Hương Giang cùng dàn sao đến ủng hộ Ngô Kiến Huy ra MV

07:38:00 28/09/2020
Ngô Kiến Huy ra mắt MV cùng thời điểm Đức Phúc cũng trở lại đường đua âm nhạc. Nam ca sĩ cho biết không áp lực, trái lại sẵn sàng ủng hộ hết mình sản phẩm mới của đàn em.

Đức Phúc comeback với màu sắc âm nhạc mới, hội tụ cả một “vũ trụ cameo” hùng hậu

06:25:54 28/09/2020
Trở lại với đường đua V-Pop, Đức Phúc chẳng những chơi lớn khi kết hợp cùng các nhà sản xuất âm nhạc tên tuổi mà còn mời dàn cameo toàn là người nổi tiếng.

Ngô Kiến Huy không ngại cạnh tranh với Đức Phúc

21:04:08 27/09/2020
Nam ca sĩ cho biết anh không ngại khi ra mắt MV mới cùng thời điểm với Đức Phúc. Anh khẳng định luôn ủng hộ đàn em.

Trương Quỳnh Anh “chất chơi” bên cạnh chiếc Alfa Romeo 4C Launch Edition được tô hồng độc nhất tại Việt Nam

19:33:55 27/09/2020
Đây là chiếc xe cực kỳ hiếm của thương hiệu Alfa Romeo và chỉ có 1.000 chiếc được sản xuất giới hạn trên toàn cầu.

Bà xã Triệu Lộc đã đi sự kiện sau 7 ngày sinh con

18:21:45 27/09/2020
Nhờ ông bà trông em bé, bà xã Triệu Long là Jessi Trinh âm thầm đến ủng hộ ông xã Triệu Long làm Minishow dù cô mới sinh con được 7 ngày. Nhìn thấy chồng hát bằng cảm xúc và đam mê, nữ tiếp viên hàng không xúc động và dành nhiều lời ngọ...

Hit 'Vợ người ta' của Phan Mạnh Quỳnh khác lạ ở King of Rap

17:28:01 27/09/2020
Ba thí sinh bảng C đã đánh bại bảng B trong tập 8 King of Rap lên sóng tối 26/9. Trong đó, Color được khen ngợi khi làm mới Vợ người ta của Phan Mạnh Quỳnh.

Hồng Nhung gợi cảm ngày tái xuất

15:21:15 27/09/2020
Tối 26/9, ca sĩ Hồng Nhung diện đầm gợi cảm và lần đầu thể hiện nhiều ca khúc trữ tình trong liveshow Áo lụa Hà Đông sau hơn nửa năm không được lên sân khấu vì Covid-19.

Đêm nhạc 20 khán giả của Vũ Cát Tường

11:17:45 27/09/2020
Vũ Cát Tường cho biết cô luôn muốn làm những tour diễn. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, một đêm nhạc trực tuyến cũng là lựa chọn thú vị.

Ca sĩ Mỹ Linh livestream tưởng nhớ nhạc sĩ Phó Đức Phương

06:08:14 27/09/2020
Ca sĩ Mỹ Linh tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc Chất liệu dân gian đương đại và thực hiện livestream vào tối 27/9 để tưởng nhớ nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Ca sĩ Khánh Linh trở lại với album mới hát về thiên nhiên

06:06:25 27/09/2020
Từng được kỳ vọng là một trong những giọng hát được xếp vào hàng diva mới trong làng nhạc Việt, song Khánh Linh không vội vã chạy sô hay chinh phục đỉnh cao của sự nổi tiếng mà chọn cho mình những bước đi chậm rãi, thầm lặng.

Có thể bạn quan tâm

Danh tính cô gái Việt được báo Trung Quốc gọi bằng mỹ danh "nữ thần bảo vật quốc gia"

Phong cách sao

23:51:39 01/10/2020
Đây là người đẹp được báo chí Trung Quốc hết lời ca ngợi về nhan sắc, thậm chí đánh giá cô đẹp hơn Triệu Lệ Dĩnh.

4 sai lầm khiến cho trang phục kém sang nhiều người hay mắc phải

Thời trang

23:50:37 01/10/2020
Trông bạn sẽ xinh đẹp nhất khi thần thái toát ra vẻ tự nhiên và thoải mái. Bạn có tin rằng, bất kì ai cũng sẽ trở thành một người có guu ăn mặc thật phong cách?

Bất ngờ với dung mạo khi dậy thì của "cô bé đẹp nhất thế giới"

Người đẹp

23:49:11 01/10/2020
Sở hữu khuôn mặt đẹp cùng gu thời trang thời thượng, dù trang phục có hở bạo đến cỡ nào thì khi Thylane Blondeau diện lên người trông cũng rất sang.

Hết hôn lại bị đánh yêu, Ong Seong Woo khiến chị em ghen nổ mắt vì mãi thân mật với nữ chính Hơn Cả Tình Bạn

Hậu trường phim

23:47:52 01/10/2020
Hậu trường Hơn Cả Tình Bạn đã được tung ra, fan Ong Seong Woo được dịp phát hờn vì cứ mãi thân mật với nữ chính.

Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm

Làm đẹp

23:47:15 01/10/2020
Những thành phần mỹ phẩm nào có thể làm tổn hại bạn? Mỹ phẩm là món đồ không thể thiếu đối với phái đẹp.

Thủ vai bố trẻ 18 tuổi, "tình cũ IU" Lee Do Hyun khiến chị em đổ rần rần ở Eighteen Again

Phim châu á

23:32:16 01/10/2020
Trong Eighteen Again, Lee Do Hyun phải thủ vai một người đàn ông trung niên trong thân xác cậu bé 18 tuổi.

Mở màn tháng 10, ô tô 5+2 chỗ của hãng xe Nhật giảm "đậm tay" 160 triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

23:30:36 01/10/2020
Trong tháng này, chiếc Mitsubishi Outlander đang được giảm giá từ 20 - 160 triệu đồng tùy vào phiên bản và vòng đời.

Rối não vì loạt drama ở Vua Bánh Mì bản Việt, khán giả than thở "rồi không định làm bánh hay sao?"

Phim việt

23:28:59 01/10/2020
Vua Bánh Mì bản Việt có vẻ định đổi tên thành... Vua Drama.

Dàn mỹ nhân Việt hóa chị Hằng Nga đẹp nao lòng

Sao việt

23:19:29 01/10/2020
Mới đây, loạt mỹ nhân Việt như Á hậu Tường San, diễn viên Lương Thanh, siêu mẫu Thanh Hằng,... đồng loạt khoe trên trang cá nhân những bức ảnh với tạo hình nhân vật Hằng Nga.

Sự thật về bức ảnh nhan sắc đỉnh cao của Angelina Jolie: “Cạo trọc đầu, cơ thể gầy gò”

Sao âu mỹ

23:13:16 01/10/2020
Hóa ra những sản phẩm trên đều là sản phẩm của công nghệ photoshop.

Vòng chung kết của PVS Winter 2020 chính thức khởi tranh: 3 tuần đấu cùng thể thức mới lạ 

Game online

23:12:05 01/10/2020
Với sự thành công từ 3 mùa giải trước, vòng Chung kết của PVS Winter 2020 thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo gamer, số đội tham gia mùa này lên đến 24, chia thành 3 bảng đấu A, B, C. Trong số 24 cái tên này, có 11 đội tuyển được mời t...

[ĐTDV mùa Đông 2020] Đội trưởng Gấu chia sẻ đầy cay đắng sau 2 trận thua liên tiếp: "Team Flash thắng còn bị chửi nữa là thua" 

Esport

23:11:57 01/10/2020
Trên sóng livestream, đội trưởng Gấu bất ngờ hé lộ áp lực ít người biết khi thi đấu trong màu áo Team Flash.

Son Ye Jin, Song Hye Kyo và loạt mỹ nhân Hàn ‘đẹp từ trong trứng nước’

Sao châu á

23:04:56 01/10/2020
Nhiều mỹ nhân Hàn Quốc tự tin đẹp tự nhiên và sẵn sàng công khai ảnh thuở còn bé xíu.

Bị người yêu "đá" vì nặng hơn 1 tạ, "nàng béo đẹp nhất Trung Quốc" sống thế nào sau khi giảm liền 37kg?

Netizen

23:04:11 01/10/2020
Có người giảm béo không phải để bớt nặng nề, mà là để chữa lành trái tim đã bị tổn thương của mình.

Trên thế giới, có duy nhất một quốc gia chưa bao giờ có bệnh nhân bị ung thư: Bí quyết của họ gói gọn trong 4 món ăn mà người Việt có rất nhiều

Sức khỏe

23:03:13 01/10/2020
Không ít nhà nghiên cứu đã lên đường đến Fiji để tìm kiếm câu trả lời về, đáp án mà họ nhận được chính là thói quen ăn những loại thực phẩm dưới đây.