Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp

Có vẻ như Da Lab với mưa có duyên ngầm, thế nên cứ khi nào làm việc lớn là mưa sẽ xuất hiện.

Việt Nam trong những ngày gần đây liên tục nhận thông báo xuất hiện ca nhiễm Covid-19 sau hơn 90 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng. Khắp các mặt báo, trên phố phường, đâu đâu cũng thấy những dòng tin khuyến cao đeo khẩu trang, sử dụng xịt khuẩn đều đặn để phòng ngừa dịch bệnh.

Trong những ngày cũng khá ‘rén’, tôi nghe có tiếng nhạc loáng thoáng đoạn chorus bắt tai: ‘Tạm gác hết những âu lo lại, cùng anh bước trên con đường. Ta sẽ không quay đầu để rồi phải tiếc nuối những chuyện cũ đã qua. Giữ trái tim luôn yên bình và quên hết những ưu phiền vấn vương’ . Nhờ ‘bác Google’ và tôi phát hiện ‘à đây là bài mới của Da Lab’ .

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 1

Chẳng biết vô tình hay một sự trùng hợp bất kỳ nào đó mà lòng tôi bỗng an yên trở lại. Ngoài kia là những ca bệnh nối tiếp nhau, nhưng tôi vẫn vững tin, gác lại âu lo , giữ thái độ bình tĩnh, đồng hành cùng Nhà nước vượt qua những ngày gian khó này.

Lại chợt vô tình, tôi gặp Da Lab trong một buổi chiều chẳng còn vội vã vì những deadline, tôi ngồi đây, trong phòng hậu kỳ, lắng nghe những câu chuyện nhỏ đến lớn, xa lạ rồi thân thuộc từ ‘chú’ Cào, ‘chú’ Thơm, ‘chú’ Long và ‘chú Thỏ’.

Hóa ra các ‘chú’ cũng phải đắn đo lắm mới quyết định giữ nguyên ngày phát hành ca khúc này. Hóa ra số các ‘chú’ cũng nhọ lắm nên phải vượt qua bao cơn mưa thanh xuân mới có được một MV vừa ‘hề hước’ vừa nhiều sự thân quen này.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 2

Thời đi m này của năm ngoái, Nước mắt em lau bằng tình yêu mới cũng được ra mắt khán giả. Năm nay, các bạn có cảm xúc gì khác khi 1 ca khúc mới ra đời?

Cào : Thực ra thời điểm Nước mắt em lau bằng tình yêu mới ra mắt là khoảng đầu tháng 9. Gác lại âu lo cũng sẽ trong một không khí tương tự, nhưng khi chúng tôi chuẩn bị ra mắt bài hát thì có một vài sự kiện xã hội xảy ra không được thuận lợi cho lắm.

Tuy nhiên, vì vấn đề dịch bệnh đang tái xuất hiện, chúng tôi muốn có 1 bài hát động viên mọi người trong thời điểm khó khăn này, thế nên bài hát đã được ra mắt đúng với lịch cũ.

Khi MV mới ra mắt, các anh đặt kì vọng ra sao ?

Cào : Chúng tôi không đặt ra mục tiêu cụ thể về số lượng view hay các thứ hạng trên các bảng xếp hạng. Hoàn cảnh ra đời của Gác lại âu lo cũng khác tất cả các bài hát khác của Da Lab rất nhiều, về hoàn cảnh xã hội cũng như cách vận hành của thị trường âm nhạc.

Ba ngày đầu tiên, khi mà truyền thông xã hội đang hướng vào sự quay trở lại của dịch bệnh, những chỉ số về lượng view và sự quan tâm của khán giả đối với Gác lại âu lo rất đáng khích lệ. Chúng tôi rất muốn gửi lời cảm ơn tới những khán giả trung thành của Da Lab.

Năm ngoái khi Nước mắt em lau bằng tình yêu mới vừa phát hành đã nhanh chóng đạt Top 1 Trending, còn hiện Gác lại âu lo chưa đạt được thành tích đó. Các anh có sợ bị so sánh về thành tích?

Cào : Khi chúng tôi phát hành bài hát không đặt mục tiêu rằng bao nhiêu ngày thì phải được số 2 hay số 1 gì đấy. Ngày 24/7 khi các thông tin về dịch bệnh đưa ra chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều.

Một sản phẩm chúng tôi đã đầu tư cả nửa năm trời, tất cả công sức, tiền bạc để cho lần trở lại thật hoành tráng, tuy nhiên điều kiện lúc đó không được thuận lợi. Dù gì đi nữa, chúng tôi vẫn quyết địnhn ra bài hát đúng lịch.

Việc nó lên top trending không thuận lợi như Nước mắt em rơi bằng tình yêu mới , nhưng chúng tôi đọc bình luận của khán giả và xem các chỉ số khác thì vẫn cảm thấy nó vượt ngoài mong đợi của chúng tôi. Sự đón nhận của fan rất nhiệt thành nên cảm thấy rất tuyệt vời.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 3

Vì lý do gì lần trở lại này, các anh kết hợp cùng với Miu Lê mà không phải một ca sĩ khác?

Long : Việc hợp tác giống như kiểu mình chơi với ai thấy hợp thì mình rủ họ làm cùng thôi. Chúng tôi đã chơi với Miu Lê từ trước đó rồi. Anh em chơi với nhau khá hợp, và khi viết xong bản demo, thấy bài hát khá hợp với tính cách của Miu Lê – vui vẻ, tưng tửng, hoạt bát, chúng tôi đã gửi cho Miu và bạn ấy ngay lập tức đồng ý.

Đó là đánh giá ban đầu, tuy nhiên trong quá trình làm việc, sự hoà hợp đó còn tồn tại không?

Long : Nó tồn tại cho đến khi tôi bị tát.

Anh đã phải quay cảnh đó bao nhiêu lần?

Long : Cảnh đó không có trong kịch bản, tôi cũng không biết rằng có cảnh đó. Lúc diễn cũng chủ quan, giơ tay giơ chân tưởng Miu đi qua, đẩy vai là xong.

Nhưng tự nhiên ‘bụp’, tôi kiểu sững người lại tự nghĩ ‘ơ sao tự nhiên Miu cảm xúc thế nhỉ’ nhưng không dám nói gì. Đến khi đạo diễn hô ‘cắt’ tôi mới gục xuống trong đau đớn.

Trước kia Da Lab kết hợp với Tóc Tiên là 1 cô nàng cá tính, lần này Miu Lê cũng lại là một cô nàng cá tính. Các anh nhận xét thế nào về hai cô gái này?

Thơm : Câu này quả là khó trả lời. Khi chúng tôi kết hợp với ca sĩ nào thì chỉ nghĩ là người ta hợp với dự án đó. Miu Lê là 1 cô bé toát ra nguồn năng lượng rất nhiều, nhí nhảnh, làm việc cùng rất dễ chịu.

Tóc Tiên thì chỉ có 1 từ là ‘đẹp’, làm việc rất hiệu quả. Cả 2 người hợp tác đều cho ra mắt 2 sản phẩm rất thành công. Thế nên để nói so sánh thì rất khó. Chỉ có thể nói là Da Lab may mắn và rất muốn bày tỏ sự tôn trọng đến cả 2 bạn.

Mời Miu Lê tham gia dự án cùng lại để cô nàng đóng luôn MV, đây có phải cách để Da Lab ‘tiết kiệm chi phí’ không?

Cào : Khi đã mời Miu Lê tham gia vào dự án thì đây là dự án chung. Tôi muốn phần hình ảnh có sự tham gia của bạn ấy. Nói về tiết kiệm thì chúng tôi cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc đấy mà là sự trọn vẹn, để bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào cả phần hình ảnh và âm thanh. Thế nên chúng tôi rất cố gắng để cả 5 người cùng làm việc với nhau trong 1 sản phẩm.

Thơm : Gác lại âu lo là làm lại 3 bộ phim gắn liền với rất nhiều các bạn trẻ là La la land, 500 days of summer Nothing Hill . Mọi người cũng đều biết Miu Lê ngoài là ca sĩ còn là diễn viên nữa, chúng tôi đã cân nhắc và cảm thấy cô ấy rất hợp với hình tượng này: vừa retro vừa cần nhiều diễn xuất, không ai hợp hơn Miu vừa hát vừa diễn xuất cả.

Chủ đề tình yêu được Da Lab sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm âm nhạc của mình, nhưng đến hiện tại thì phần tình yêu nó lớn hơn một chút, đây phải chăng là hướng đi mới của band?

Thơm : Tình yêu trong các bài hát của Da Lab gần đây nó nhiều màu sắc hơn. Nó là một ánh nhìn của người đàn ông trưởng thành, những ánh nhìn khác đi.

Cào : Chúng tôi đang dần khai thác những cái nhìn mới về tình yêu. Chúng ta khi còn trẻ 16-17 tuổi nhìn tình yêu khác. Hơn 20 tuổi ra trường sẽ có cái nhìn khác. Và bây giờ khi các thành viên đã lập gia đình, có con thì chúng ta lại nhìn nhận tình yêu theo một cách khác.

Da Lab cố gắng vẽ ra 1 bức tranh mà trong đó mỗi thời kỳ tình yêu sẽ có sắc màu khác nhau, riêng biệt. Vì chúng tôi cũng cần cảm xúc để viết nhạc, thế nên việc lấy cảm xúc của người khác vào để viết nhạc sẽ hơi khó với chúng tôi. Cho nên vẫn cần những chất liệu đến từ đời sống thực, mọi người sẽ thấy các bài hát gần với đời sống thực của các thành viên hơn.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 4

Các thành viên đã có gia đình rồi, vậy khi quay MV có cần rạch ròi giữa cuộc sống riêng và công việc không?

Cào : Rõ ràng là có. Tất cả các thành viên đều có những giới hạn riêng về mặt hoàn cảnh, do các bạn vợ ở nhà đặt ra trước khi đi công tác.

MV vừa rồi cũng nhẹ nhàng, vì tôi đặt ra các giới hạn từ trước rồi. Ví dụ như tôi vợ sẽ bảo ‘Anh làm gì thì làm’ có ‘nhưng’ hay không thì mình phải tự hiểu. Hoặc như bạn Thỏ thì không có cảnh ôm ấp, đụng chạm.

Thỏ : Tôi cảm thấy khó khăn cho bản thân mình khi tiếp xúc, động chạm với các bạn diễn viên nữ khác thì sợ hỏng cảnh quay nên mới yêu cầu không có động chạm gì hết.

Nó là tính cách từng người thôi, tôi cũng có kinh nghiệm diễn cùng các bạn nữ rồi, không muốn làm hỏng cảnh quay, cảm thấy không làm được nên xin các bạn thôi nhường cho người khác. Thế nên cảnh tát nhường cho Long. (cười)

Cào : Bạn Thỏ đảm nhận vai trò visual, to cao nhất nhóm nên cũng được ưu tiên cho đóng cùng các bạn nữ xinh đẹp. Thế nhưng kinh nghiệm sau vài lần thì bạn ấy từ chối.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 5

Gần đây có một vài bạn hotgirl, diễn viên, người mẫu có tiếng đột ngột chuyển hướng sang làm ca sĩ và không nhận được sự ủng hộ của mọi người. Với các anh, có phải cứ ‘cầm mic lên là thành ca sĩ’ không? Các anh đánh giá sao về trường hợp này?

Cào : Đấy là sự lựa chọn của họ thôi, có đam mê thì họ làm. Không cần nói riêng nghệ thuật mà bất kỳ chuyện gì cũng vậy, khi muốn theo đuổi đến cùng thì cần có đam mê. 1 năm, 2 năm chưa nói lên điều gì, lỡ 10 năm sau họ thành công thì sao? Dù gì chúng ta cũng chỉ là người ngoài không thể nào phán xét được. Còn kết quả ra sao thì là do khán giả nhận xét chứ không phải những người như chúng tôi.

Thơm : Đến cùng công việc của người nhạc sĩ là làm nhạc chứ không phải đi phán xét, đặc biệt là đồng nghiệp của mình.

Cũng có 1 số bạn trẻ đang đi trên con đường tìm kiếm chất nhạc riêng cho mình, các anh có lời khuyên gì dành cho họ không?

Cào : Tôi cũng hay nói chuyện với nhiều bạn trẻ tư vấn về nghệ thuật. Tôi thường bảo rằng ‘nghĩ cho kỹ rồi hãy làm’. Các bạn ấy cần quyết tâm, thực sự cố gắng, phải đánh đổi nhiều thứ cho những gì mà các bạn ấy muốn.

Con đường nghệ thuật với hiểu biết của tôi khá khó đoán trước, phải có sự quyết khủng khiếp và may mắn thì mới có thể làm tốt được. Nếu có 5% thành công và 95% phải chịu sự cay đắng, liệu em có chấp nhận có khả năng cao rơi vào 95% còn lại nếu mà chấp nhận được thì ok, anh ủng hộ quyết định của em.

Long : Như bản thân 4 người ở đây đều không có căn bản, không được học hành tử tế đàng hoàng khi theo đuổi âm nhạc để làm 1 bản nhạc hài hòa và nghiêm túc nên đòi hỏi một sự đam mê rất lớn. 4 người chúng tôi cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ để có thể đi cùng nhau đến ngày hôm nay. Nếu các bạn muốn sống với đam mê thì phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ, đôi khi là sức khỏe , tiền bạc, những vấn đề trong gia đình nữa. Nếu tự tin đủ bản lĩnh thì nên thử 1 lần.

Thành công là thế nhưng chưa bao giờ thấy các anh ‘khoe’ gì cả, các anh có muốn nhắn nhủ gì các bạn không?

Thỏ : Chắc là các bạn nên follow trang cá nhân của các thành viên. Thực ra bọn tôi khoe cũng nhiều đó, nhưng khoe vui vẻ gọi là trêu đùa bản thân thôi. Bọn tôi rất tự hào về những thành quả gặt hái được khi đi hát. Còn những ai chủ động khoe này khoe kia để làm việc gì đó thì chúng tôi không khoe để mục đích như vậy nên thành ra cũng ít người biết.

Thành quả lớn nhất là chúng tôi có được có lẽ là cả 4 người đều đã có gia đình và rất hạnh phúc.

Chúng tôi thuộc kiểu người không phải có được thành công về nghệ thuật từ khi còn trẻ, đã từng đi làm này làm kia, có nhiều va chạm trong xã hội, đến lúc thành công trong sự nghiệp âm nhạc cũng 30 tuổi, nên mỗi người cũng định hình suy nghĩ chín chắn, vì lúc đó đều có gia đình rồi, thành ra làm gì cũng sẽ nghĩ về gia đình.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 6

Da Lab là người sáng tác, trình bày, nhưng tên luôn là nhà chủ quản, vậy khi có lỡ ‘chia tay’ thì sao?

Cào : Vẫn là của Da Lab thôi. Trong rất nhiều ký kết phát hành và các bên liên quan chia sẻ lợi ích từ các bài hát của Da Lab thì cũng đều ghi tên 4 người, Nếu như ‘chia tay’ thì sẽ chia ra làm 4, mỗi người hát một khúc (cười).

Thỏ : Trên thế giới các bản hợp đồng ký kết quyền sáng tác làm rất chặt chẽ. Còn ở Việt Nam trường hợp này, trường kia chưa rõ ràng, cái đó cũng khó nói vì nên âm nhạc của mình đang phát triển thôi.

Cào : Thật ra Da Lab không nhận đầu tư của công ty nào hết để làm ra các sản phẩm, nên các bài hát đều thuộc quyền sở hữu của 4 thành viên. Còn khi cắt ra đưa bên nào khai thác để ra cái nọ cái kia thì nó là công việc về mặt kỹ thuật thôi. Da Lab tự làm, tự sản xuất, tự quản lý để đưa vào các bước tiếp theo để phân phối. Có thể gọi chúng tôi là một nhóm nhạc tự lực.

Trong quá trình làm việc chung có bao giờ xảy ra mâu thuẫn giữa 4 thành viên không?

Mâu thuẫn rất nhiều, như cơm bữa vậy. Đến Gác lại âu lo , chúng tôi không còn quá mâu thuẫn nữa, vì đã đi cùng nhau quá lâu rồi. Như ngày xưa cãi nhau chí chóe đòi bỏ còn bây giờ không thế nữa, ngồi chia sẻ với nhau để tìm ra tiếng nói chung.

Bài G ác lại âu lo lần này không có mâu thuẫn lớn, năng lượng và cảm hứng của chúng tôi rất nhiều. Có đến phần phối nhạc thì yêu cầu OnlyC phối đi phối lại rất nhiều xong chọn bản đầu tiên, thì chắc mâu thuẫn là anh C ghét nhất (cười).

Cào : Lúc làm yêu cầu OnlyC rất nhiều, sửa xong rồi bảo ‘thôi không chọn nữa’, quay lại bản đầu tiên.

Da Lab: Công việc của nghệ sĩ là làm tốt việc phần mình, không phải đi phán xét đồng nghiệp - Hình 7

Có kỷ niệm nào đáng nhớ trong quá trình sản xuất Gác lại âu lo không?

Cào : Thời gian quay khá vất vả. Thực ra Miu Lê là người vất vả nhất. Thời gian sắp xếp để cả 5 người quay cùng ekip khá là chặt. Miu Lê là nữ chính đóng cặp cùng cả 4 thành viên nên đã phải làm việc liên tục. Có thể nói là 24 tiếng liên tục chỉ tranh thủ nghỉ khi setup máy quay hoặc lúc makeup thôi.

Đó là lần đầu tiên đi ra thực địa làm việc cùng Miu Lê nhưng chúng tôi rất khâm phục bạn ấy.

Có 1 set quay mà chúng tôi bị delay khá lâu vì trời mưa. Đặt lịch là 11h trưa quay, khi bọn tôi makeup xong xuôi thì trời mưa, cả đoàn phải trú trong lều chuẩn bị sẵn sàng tạnh mưa là ra quay nhưng phải đến 4h chiều mới tạnh mưa. Cũng may là 4h tạnh mưa, nếu đến 6-7h tối thì cũng không biết rồi cái kết sẽ thế nào.

Những lúc trời mưa như thế thì tâm trạng của các anh thế nào?

Gần như MV nào chúng tôi cũng dính mưa, 1 show làm trong Sài Gòn cũng vậy, chuẩn bị tất cả các thứ rồi mà mưa rất to, ngập cả sân vận động. Mà nó chỉ mưa đúng hôm diễn ra liveshow còn trước và sau hôm đó trời rất đẹp.

Thơm : Như kiểu ông trời thấy mặt 4 anh em mình buồn cười nên toàn trêu ấy.

Thỏ : Lúc đó cũng sợ đấy vì nếu mà hủy show là 2 cái xe cũng đem bán và nợ tiền tỷ cơ đấy.

Cào : Hình như Da Lab ăn ở không tốt lắm nên làm việc lớn nào cũng dính mưa. MV Thanh xuân là MV hoàn toàn quay ở ngoài trời. Quay trong 3 ngày thì ngày đầu tiên khá suôn sẻ, đến ngày thứ 2 và thứ 3 quay cao điểm thì mưa không ngẩng mặt lên được, dẫn đến việc phải quay thêm nửa ngày nữa. Thậm chí ngày hôm sau đi quay bù, lúc lên núi xe bị hỏng lốp, đó là lần đầu tiên chúng tôi phải đội mưa thay lốp xe.

Nói về những dự án mới, Da Lab cho biết ngay đoạn after credit của Gác lại âu lo đã có xuất hiện nhưng có lẽ phải qua đợt dịch này, ’siêu phẩm’ của Da Lab mới có thể trình diện được cư dân mạng. Cùng ngồi xuống ‘Gác lại âu lo’ và đón chờ những ’siêu phẩm’ từ Da Lab.

Cùng chúc cho ’siêu phẩm’ sau sẽ còn gây tiếng vang hơn cả những ’siêu phẩm’ trước, giúp cho tên tuổi và độ nhận diện của Da Lab ngày càng càng được nhiều người biết đến hơn!

Miu Lê- "nàng thơ" trong dự án trở lại của Da LAB

Sau bao ngày suy đoán, cuối cùng Da LAB cũng đã tiết lộ Miu Lê chính là gương mặt sẽ hợp tác cùng nhóm trong màn tái xuất "Gác Lại Âu Lo".

Miu Lê- nàng thơ trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 1

Những ngày vừa qua, Da LAB đã liên tục hé lộ về màn trở lại làng nhạc Vpop sau gần 1 năm vắng bóng với sản phẩm âm nhạc mới mang tên "Gác Lại Âu Lo". Sau Tóc Tiên và "Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới", Da LAB khiến người hâm mộ càng thêm tò mò và háo hức khi xác nhận chính thức kết hợp cùng Miu Lê trong dự án lần này. Mới đây, nhóm cũng đã tung loạt poster gợi nhắc đến các bộ phim điện ảnh đình đám như "La La Land", "500 Days Of Summer" và "Notting Hill".

Thực ra việc Da LAB kết hợp cùng Miu Lê lại... không hề gây chút bất ngờ nào với người hâm mộ bởi vì ngay từ khi tung "thính" đầu tiên về dự án với gương mặt nữ được giấu đi, fan đã điều tra ra chân tướng ngay và luôn! Người hâm mộ không mấy khó khăn khi khẳng định Miu Lê sẽ là nữ ca sĩ góp mặt trong dự án này vì Da LAB "giấu đầu lòi đuôi": trên Facebook thì đầy ẩn ý, nhưng trên Instagram lại chỉ follow duy nhất Miu Lê mà thôi.

Miu Lê- nàng thơ trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 2

Được biết, sản phẩm lần này được nhóm lấy cảm hứng thực hiện từ các bộ phim tình cảm lãng mạn nổi tiếng. Thông qua những bộ phim điện ảnh gắn liền với thế hệ 8x, 9x, Da LAB mong muốn thắp lên những ký ức đẹp đẽ bên trong mỗi khán giả.

Miu Lê- nàng thơ trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 3

Miu Lê- nàng thơ trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 4

Ở poster đầu tiên, thành viên JGKiD (Quách Văn Thơm) và một cô gái giấu mặt đứng giữa khung cảnh quen thuộc của bộ phim "500 Days Of Summer". Đến poster thứ hai, thành viên MPaKK (Trần Minh Phương) lại cùng cô nhảy múa giữa "thành phố ngàn sao" trong phim "La La Land". Trong poster thứ ba, hình ảnh Miu Lê chính thức được hé lộ bên cạnh thành viên Emcee L (Nguyễn Hoàng Long) với poster lấy cảm hứng từ phim "Notting Hill". Và poster mới nhất do Da LAB đăng tải vào tối 22/7, thành viên Rabbit Run (Nguyễn Trọng Đức) và Miu Lê cùng nhau xuất hiện ở "căn phòng ánh sáng" quen thuộc của "La La Land".

Miu Lê- nàng thơ trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 5

Miu Lê- nàng thơ trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 6

Về việc kết hợp với Miu Lê trong lần trở lại này, các chàng trai Da LAB chia sẻ: "Da LAB muốn chứng tỏ mình không chỉ là nhóm nhạc mà còn là nhạc sĩ và nhà sản xuất có thực lực, có thể kết hợp với nhiều nghệ sĩ. Chúng tôi muốn thành công ở nhiều thể loại nhạc khác nhau chứ không đóng khung mình trong những khuôn khổ nhất định. Da LAB cần những màu sắc mới lạ trong sản phẩm của mình và đôi khi, cộng tác với một nghệ sĩ khác cũng là một cách".

Đối với Miu Lê, trong lần đầu tiên hợp tác với Da LAB, nữ ca sĩ cho biết không bị áp lực với cái bóng sản phẩm trước của nhóm. Nói thêm về cơ duyên hợp tác cùng Da LAB, Miu Lê chia sẻ: "Lúc đó tôi đang ở phòng tập gym, khi có mail tới thì mở bản demo lên nghe và tập. Khi nghe lần đầu tiên, tôi cảm giác rất phấn khích và nói liền với Da LAB là thích bài này, mặc dù demo chẳng có gì ngoài câu hát của tôi trên một nền nhạc. Tôi còn chưa biết Da LAB sẽ hát cái gì ở thời điểm ấy, nhưng tôi rất tin tưởng vào âm nhạc của Da LAB". Ngoài ra, cô nàng cũng tiết lộ cô vốn rất thích âm nhạc của Da LAB và cũng thường theo dõi nhóm trên mạng xã hội.

Nuoc Mat Em Lau Bang Tinh Yeu Moi - Da LAB ft. Toc Tien (Official MV)

Với những gì Da LAB và Miu Lê đã tiết lộ, nhiều người hâm mộ rất mong chờ và hy vọng "Gác Lại Âu Lo" cũng sẽ thành công như "Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới" mà Da LAB đã hợp tác với Tóc Tiên trước đó. Cùng xem MV "Gác Lại Âu Lo" sẽ chính thức phát hành vào 19 giờ ngày 25/07/2020 trên kênh YouTube của Da LAB nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:46Uyên Linh song ca Thanh Lam bị netizen thẳng thừng nhận xét: "Non nớt, như bị nuốt sống"05:264 giả thuyết khiến dân tình tin Chi Pu đã âm thầm đổi nghệ danh, debut lại một cách bí ẩn với hình ảnh ca sĩ khác 180 độ?00:34Xuất hiện tân binh Loli bị nghi chính là Chi Pu đổi nghệ danh, đại diện 2 bên nói gì?00:34K-ICM đại diện cho MTV Việt Nam tranh cử giải thưởng quốc tế05:44‘Bà bầu’ đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tri ân Tổ nghiệp bằng MV ‘Tiếng tơ lòng’05:35Thái Trinh 'hát ru' Sài Gòn05:15Cùng đi qua thung lũng: Hà Anh Tuấn bị chê hát lê thê như "tiếng mèo con", còn Tùng Dương lại được khen "như chúa sơn lâm"04:47Thu Minh tái xuất05:32Mỹ Tâm có một bài hát bị “dính lời nguyền”: Cứ nhảy xong là quên luôn lời?01:13Màn live xứng đáng ghi vào lịch sử thảm hoạ: Hát như đọc, sẵn sàng buông mic để nhảy vì quá đuối06:54Xuất hiện bài ca sao kê hút triệu view chưa đầy 1 ngày, Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng còn song ca với nhau?04:45Giữa tâm điểm làm từ thiện, netizen 'đào mộ' clip Việt Hương khoe giọng cực mượt00:32Tùng Dương tưởng nhớ nhạc sĩ Phó Đức Phương04:17Bản rap "Tôi không sao kê đâu" và quan điểm trái chiều trong giới nghệ sĩ01:44"Sắc màu" của Trần Tiến qua lời kể của Hà Trần04:00Mải trêu chọc ban nhạc, Mỹ Tâm 'quên luôn lời bài hát' khiến fan cười bò!00:38Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”03:04Xuất hiện bài hát 'Thị phi' từ cảm hứng ồn ào sao kê của showbiz Việt04:49Đông Nhi trổ tài nói tiếng Nhật được khen như người bản xứ00:59

Tiêu điểm

Loli không rõ có phải Chi Pu không nhưng chưa kịp lộ mặt đã bị chỉ trích vì hành động phản cảm?
13:04:38 19/09/2021
Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”
23:12:15 19/09/2021
Chỉ vì một quả táo, Mỹ Tâm bị Hà Anh Tuấn 'bóc phốt' trước hàng nghìn khán giả
11:04:19 20/09/2021
Đông Nhi không biết nên buồn hay vui: Sự cố "dính răng" tưởng được chôn giấu ai ngờ bị chính FC khai quật
13:02:33 19/09/2021
Khi ca sĩ Việt tuyên bố giải nghệ: Thủy Tiên - Đông Nhi "nuốt lời" rồi lại comeback, Hoài Lâm đổi nghệ danh, còn Tuấn Hưng thì sao?
13:15:55 20/09/2021
Xuất hiện bài hát 'Thị phi' từ cảm hứng ồn ào sao kê của showbiz Việt
11:03:41 20/09/2021
Hương Vị Tình Thân sắp hết tới nơi thì bản OST mới được phát hành tử tế, netizen nghe phát "nghiện" từ bao lâu rồi!
11:06:45 19/09/2021
Danh ca Họa Mi tiết lộ màn song ca hi hữu nhất cuộc đời với Elvis Phương
16:13:58 19/09/2021
MV 'Hồng nhan' của Jack đã chính thức trở lại nhưng lại mất gần 40 triệu view vì scandal
12:59:01 20/09/2021
Quý Bình hát tặng vợ doanh nhân
16:11:10 19/09/2021

Thông tin đang nóng

10 nghệ sĩ Việt mắc Covid-19: Có người may mắn qua khỏi, người thì không
21:22:06 20/09/2021
Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?
22:20:15 20/09/2021
Vô tình nghe được chồng gửi tiền cho mẹ vì vợ tiêu hoang, tôi có hành động khiến anh hốt hoảng
22:31:14 20/09/2021
Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Cuộc sống chật vật của loạt sao Việt khi mới sang trời Tây
22:01:32 20/09/2021
Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?
00:12:37 21/09/2021
Xuất hiện nghi vấn Winnie sắp có em, Đông Nhi vội lên tiếng
23:24:55 20/09/2021
Lộ thêm ảnh giống Jack như lột của bé Sol: Biểu cảm hớn hở, 2 má bánh bao nhìn là thấy cưng xỉu
21:38:20 20/09/2021
Đặng Luân bị tóm sống hẹn hò Nghê Ni - tình cũ Phùng Thiệu Phong, Dương Mịch bị réo?
21:57:55 20/09/2021
Bị bới móc quá khứ - bà Phương Hằng xót xa kể chuyện bị ruột thịt ghẻ lạnh, không có khái niệm gia đình
22:37:25 20/09/2021

Tin mới nhất

Văn Mai Hương liên tiếp đón nhận tin vui trong tháng sinh nhật

11:02:03 20/09/2021
Ca khúc Hương do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác từng được ca sĩ Văn Mai Hương giới thiệu trong album Hương (Scent) phát hành vào tháng 1/2021.

Kiều Loan diện áo dài nền nã khiến Noo Phước Thịnh hết lời khen ngợi

11:01:28 20/09/2021
Á hậu Kiều Loan khiến không chỉ Noo Phước Thịnh mà Hứa Kim Tuyền và Khắc Hưng cũng mê mẩn khi diện áo dài hát ca khúc động viên tinh thần mùa dịch.

Ca sĩ nhí và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng hát ca khúc chống dịch do Hoa hậu Kim Hồng sáng tác

11:00:14 20/09/2021
Bên cạnh ủng hộ vật chất gửi về TP.HCM và Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của chính phủ, từ Mỹ, Doanh nhân - Hoa hậu Quý bà Đoàn Kim Hồng đã ôm đàn sáng tác ca khúc Hãy yên lòng, Sài Gòn ơi để bày tỏ tình cảm của mình với quê nhà đang...

Bài hát "Chia nhau một chút ngọt bùi": Chạm đến tinh thần đùm bọc của người dân Việt Nam

16:07:47 19/09/2021
Sau khi được phát hành, bài hát Chia nhau một chút ngọt bùi đã nhận được sự quan tâm lớn của công chúng bởi nó chạm được vào tinh thần lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam.

Bạn có biết: Người đầu tiên hát Chiếc Đèn Ông Sao - ca khúc "quốc dân" mùa Trung Thu năm nay đã 87 tuổi

11:01:12 19/09/2021
Chiếc Đèn Ông Sao là ca khúc trung thu nổi tiếng nhưng người đầu tiên thể hiện là ai thì không phải ai cũng biết.

Dân mạng khui video Sơn Tùng xin phép khán giả điều xúc động

18:03:15 18/09/2021
Sơn Tùng M-TP được biết đến là một nam ca sĩ sở hữu lượng fan đông đảo hàng đầu Việt Nam và còn nổi tiếng với cách hành xử vô cùng tinh tế.

Ca sĩ Hiền Thục khen Phương Mỹ Chi 'khôn hơn tuổi'

18:02:53 18/09/2021
Trải qua khoảng thời gian khắc nghiệt này, Phương Mỹ Chi cũng nhận ra nhiều điều tốt đẹp xung quanh mình và muốn lan tỏa sự tích cực gửi đến mọi người. Phương Mỹ Chi thậm chí còn làm hẳn vlog nói thêm về khoảng thời gian điều trị COVID-...

Chủ nhân của các bản hit top 1 Vpop khiến khán giả tò mò vì không lộ diện

13:10:16 18/09/2021
Trình làng vào tối ngày 13/9/2021, ca khúc Thiên Đường Cô Đơn đánh màn hợp tác lần đầu tiên giữa ca/ nhạc sĩ Kiên Trịnh cùng một giọng ca tân binh có nghệ danh Loli.

Động thái đầu tiên của Chi Pu sau khi vướng nghi vấn comeback với nghệ danh mới toanh

13:09:21 18/09/2021
Bên cạnh việc cách đây 1 năm nhạc sĩ/ca sĩ Kiên đã ký hợp đồng sáng tác nhạc độc quyền cho Chi Pu, nhiều người cho rằng giọng ca Cung đàn vỡ đôi đã âm thầm đổi nghệ danh và lặng lẽ comeback với MV Thiên đường cô đơn.

Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh tham gia 'San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch'

10:47:54 18/09/2021
Gia đình nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang sẽ tham gia chương trình nghệ thuật online San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch đầu cầu TP.HCM.

Hơn 30 sao Việt và 2 nghệ sĩ F0 xuất hiện trong MV của Châu Đăng Khoa và Sofia, cùng lan toả thông điệp tích cực giữa dịch bệnh

10:47:16 18/09/2021
Tối ngày 17/9, sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa - ca khúc Sẽ Không Ai Bị Bỏ Lại Phía Sau đã chính thức ra mắt. Qua giọng ca của tân binh Vpop Gen Z - ca sĩ Sofia, đây là một ca khúc đong đầy thông điệp nhân văn và tình người...

MV 23 triệu lượt xem của Hoàng Dũng bị ẩn

07:03:35 18/09/2021
Nam ca sĩ cho biết anh bất ngờ khi sản phẩm âm nhạc biến mất trên nền tảng YouTube vào ngày 17/9.

Sau Sơn Tùng, đây là nghệ sĩ Vpop thứ hai đưa concert cá nhân phát sóng trên Netflix!

06:49:25 18/09/2021
Ngày hôm nay, Đen Vâu đã chính thức giới thiệu đến công chúng bộ phim tài liệu về Show Của Đen sẽ được trình chiếu trên Netflix vào đầu tháng 10 sắp tới, thông tin khiến các Đồng Âm của nam rapper không khỏi phấn khích.

Buồn của ca sĩ Thuỷ Tiên: Ra MV hoành tráng nhưng view sau 9 tháng chẳng bằng 11 phút livestream sao kê

01:06:28 18/09/2021
Ngay lúc này, cả cõi mạng đang đổ dồn sự quan tâm đến những tình tiết nóng hổi khi Thủy Tiên và Công Vinh sao kê số tiền làm từ thiện.

Giọng ca bản hit "Bỗng dưng muốn khóc" giờ ra sao?

22:58:15 17/09/2021
Minh Thư là một trong những tên tuổi từng được nhiều khán giả yêu âm nhạc biết đến. Cô nàng gắn liền với vai trò là người sáng tác và thể hiện các ca khúc nhạc phim.

Phan Đinh Tùng rủ con gái song ca bài hát mới “Cô Vy, em đi đi”

22:58:10 17/09/2021
Với mong muốn cổ vũ, động viên mọi người giữ vững tinh thần lạc quan và tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Phan Đinh Tùng vừa cho ra mắt bài hát mới do chính mình sáng tác và MV ca khúc này có tựa đề ...

Trang Trần bất ngờ được gọi tên chỉ vì clip hát cover, biểu cảm giống hệt một nữ CEO

18:59:15 17/09/2021
Đoạn clip Trang Trần cover ca khúc Đoạn buồn đêm mưa đang nhận được sự quan tâm từ dân mạng, lý do là vì quá giống một nữ CEO gây chấn động thời gian qua.

Loạt sao hạng A tuyên bố giải nghệ rồi nuốt lời 'nhanh như chớp'

17:47:27 17/09/2021
Tuyên bố giải nghệ là một quyết định trọng đại trong sự nghiệp. Vậy mà nhiều người dõng dạc tuyên bố xong rồi vẫn đi diễn khắp các mặt trận.

Bìa album thời “ơ kìa” của sao Việt: Mỹ Tâm nổi loạn với tóc tém, 1088 chuẩn “oppa” nam thần, nhìn sang MTV “giận tím người”

16:04:37 17/09/2021
Âm nhạc được xem như món ăn tinh thần đồng hành cùng bao thế hệ khán giả. Đặc biệt, cuối những năm 1990 đến giữa thập niên 2000 được xem là giai đoạn bùng nổ nhất của làng nhạc Việt với hàng loạt nhóm nhạc, ca sĩ ra đời.

Sau khi bị "bay màu" khỏi YouTube, số phận ca khúc Hồng Nhan của Jack sẽ ra sao?

16:01:09 17/09/2021
Đầu tháng 9 vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước thông tin MV Hồng Nhan của Jack bất chợt bay màu trên YouTube.

Có thể bạn quan tâm

Lisa (BLACKPINK) trượt cúp khiến fan phẫn nộ "ném đá" đối thủ, Knet ngán ngẩm: Tính hủy hoại hình ảnh idol hay gì?

Nhạc quốc tế

07:29:59 21/09/2021
Cư dân mạng Hàn Quốc không hài lòng khi thấy một bộ phận fan của Lisa ném đá người chiến thắng tại show âm nhạc Inkigayo, tất cả chỉ vì nữ idol không giành cúp.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Bà Bích liên tục thả thính đòi "hốt" ông Sinh

Phim việt

07:29:23 21/09/2021
Thấy ông Sinh cao ráo, đẹp trai lại lạnh lùng, bà Bích liên tục thả thính và dành sự quan tâm đặc biệt cho ông Sinh.

1 năm sau vụ phẫu thuật thẩm mỹ thất bại khiến mũi bị hoại tử, nhan sắc của mỹ nhân đình đám Cbiz lột xác hoàn toàn

Sao châu á

07:28:34 21/09/2021
Rất nhiều người bất ngờ trước hình ảnh hiện tại của Cao Lưu - mỹ nhân Cbiz 1 thời từng nhận trái đắng vì thẩm mỹ thất bại.

Đội tuyển Việt Nam tranh vé đi World Cup 2022: Kỳ vọng vào tháng 10

Bóng đá việt nam

07:18:34 21/09/2021
Đội tuyển Việt Nam trắng tay sau 2 trận đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thời tiết ngày 21/9: Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

Đời sống

07:17:27 21/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/9, ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ (thời gian mưa tập trung vào chiều và tố...

Lingard sẽ đá chính ở màn tái đấu West Ham giữa tuần này

Bóng đá thế giới

07:12:39 21/09/2021
Huấn luyện viên Solskjaer xác nhận sẽ trao cơ hội cho cậu học trò người Anh ở trận đấu thuộc vòng 3 Carabao Cup diễn ra rạng sáng 23/9 (giờ Hà Nội).

Quách Thu Phương: 'Khán giả có quyền chê diễn viên mặc xấu'

Phong cách sao

07:10:30 21/09/2021
Bà Xuân của Hương vị tình thân cho biết, khán giả có thể không hài lòng với tạo hình nhân vật nhưng diễn viên phải có tư duy, lập trường.

Xem lại camera an ninh, chủ nhà phát hoảng thấy sinh vật lạ xuất hiện, dân mạng sợ hãi gọi tên quái vật huyền thoại

Chuyện lạ

07:01:17 21/09/2021
Sau khi xem lại camera an ninh và thấy được hình ảnh kỳ quái này, chủ nhà đã lên diễn đàn Reddit để xem có ai biết nó là con gì hay không.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý

Học hành

07:00:49 21/09/2021
Tôi là Trần Thanh Nga, giáo viên dạy Vật lý, sinh năm 1998. Tốt nghiệp khoa Sư phạm Vật lý (Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội) với bằng loại giỏi, tôi ra trường và bắt đầu giảng dạy từ năm 2020.

Bị ám ảnh với đồ bị trầy xước, nữ giảng viên tự thiết kế căn bếp với hệ thống tủ "giấu kín" độc đáo

Sáng tạo

06:53:52 21/09/2021
Chủ nhân căn bếp muốn giấu kín dụng cụ bếp nhưng vẫn đảm bảo dễ dàng lấy ra khi cần dùng đến.

Tổng kết Olympia năm thứ 21: Chỉ có 5 thí sinh nữ giành được vòng nguyệt quế nhưng nhìn điểm số khó nam sinh nào bì được

Netizen

06:51:40 21/09/2021
Trong số những thí sinh nữ giành vòng nguyệt quế, có người nắm giữ cả những kỷ lục điểm số của Olympia.

Thuốc nào ứng phó với tình trạng mụn trứng cá do đeo khẩu trang?

Làm đẹp

06:50:37 21/09/2021
Đeo khẩu trang là một biện pháp được xem là dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao trong phòng tránh sự lây lan của dịch COVID-19.

Xe Nhật giống iPhone, xe Hàn giống điện thoại Android?

Ôtô

06:50:04 21/09/2021
Một cách dễ hiểu, tôi muốn so sánh chất lượng và sự phổ biến của xe giống như với điện thoại.

Tỷ giá USD, Euro ngày 21/9: Hưởng lợi kép, USD tăng mạnh

Thế giới

06:41:54 21/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo và Fed sắp có cuộc họp quan trọng.

Yamaha R-series 2022 giới thiệu phiên bản World GP 60th Anniversary

Xe máy

06:41:05 21/09/2021
Mới đây, Yamaha đã tung ra phiên bản kỷ niệm 60 năm World GP dành cho bốn mẫu xe trong dòng thể thao của hãng bao gồm: YZF-R1, R7, R3 và R125